*/
 • นายยั้งคิด
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : sunnytrack@hotmail.com
 • วันที่สร้าง : 2008-06-16
 • จำนวนเรื่อง : 5192
 • จำนวนผู้ชม : 3256083
 • จำนวนผู้โหวต : 1709
 • ส่ง msg :
 • โหวต 1709 คน
<< เมษายน 2018 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 17 เมษายน 2561
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 759 , 17:52:45 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน vinitvadee โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

         การบริหารส่วนราชการยุคปัจจุบัน ผู้บังคับบัญชาระดับสูงถึงปลัดกระทรวงซึ่งสูงสุดในกระทรวงก็ตาม หากสั่งการหรือละเว้น

การสั่งการโดยมิชอบ โดยจะเอาแต่ใจตัวเองดังที่นายปลอดประสพ สุรัสวดี ปฏิบัติต่อนาย นายวิฑูรย์ ชลายนนาวิน อดีตรองอธิบดีกรม

ทรัพยากรทางทะเล และชายฝั่ง กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) จึงกลายเป็นคดีฟ้องร้องดังข่าววันนี้

         ข่าวพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แต่งตั้งนาย สนธยา คุณปลื้ม เป็นที่ปรึกษา โดยความเห็นชอบของ ครม. วันนี้

พลันก็เกิดเสียงถอนหายใจของประชาชนให้ได้ยินทั่วกันทีเดียว ทั้งนี้ เพราะนายสนธยาก็คือทายาทของนายสมชาย คุณปลื้ม จ้าวพ่อ

ภาคตะวันออกฉายา "กำนันเป๊าะ" นั่นเอง

 

 

ด่วน!! คุก 2 ปี 'ปลอดประสพ' ยกเลิกแต่งตั้ง 'วิฑูรย์'

ข่าวทั่วไป  :  4 ชั่วโมงที่ผ่านมา
คุก 2 ปี,ปลอดประสพ,วิฑูรย์ ชลายนนาวิน,ศาลอุทธรณ์

ศาลอุทธรณ์ จำคุกจริง 2 ปีไม่รอลงอาญา 2 ปี  " ปลอดประสพ " ปฏิบัติหน้าที่มิชอบ ยกเลิกคำสั่งแต่งตั้ง " วิฑูรย์ ชลายนนาวิน" ขึ้นเป็นซี.9 ปี 46 แถมชดใช้เงิน 1.4 ล้าน

            ที่ศาลอาญาคดีทุจริตและแระพฤติมิชอบ ซ.สีคาม ถ.นครไชยศรี วันที่ 17 เม.ย.61 ศาลอ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ คดีหมายเลขดำ อ.1063/2558 ที่นายวิฑูรย์ ชลายนนาวิน อดีตรองอธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเล และชายฝั่ง กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) เป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง นายปลอดประสพ สุรัสวดี อายุ 73 ปี อดีตปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมและอดีตรองนายกรัฐมนตรี เป็นจำเลย

            ในความผิดฐานเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 157 เมื่อระหว่างวันที่ 1 ต.ค.46 -12 พ.ย.54 ใช้ดุลยพินิจโดยไม่ชอบ ให้ระงับการมอบหมายงานในหน้าที่ตามคำสั่ง 399/2546 ที่ให้เลื่อนและแต่งตั้งโจทก์ขึ้นดำรงตำแหน่งผอ.สำนัก (นักวิชาการป่าไม้ 9) 

            โดยศาลอุทธรณ์ มีคำพิพากษาแก้ จากเดิมที่ศาลชั้นต้นให้รอลงอาญา 2 ปีและปรับ 20,000 บาท เป็นว่า ให้จำคุก 2 ปีโดยไม่รอลงอาญา แต่ยังคงให้ชดใช้ค่าเสียหายโจทก์ด้วย 1.4 ล้านบาท 

            ล่าสุด เมื่อเวลา 15.00 น. นายปลอดประสพ ได้รับการประกันตัวเพื่อสู้คดีในชั้นฎีกา โดยศาลตีราคาประกันเป็นเงินสด 4 แสนบาท และสั่งห้ามออกนอกประเทศ เว้นแต่ได้รับอนุญาตจากศาล

            สำหรับคดีนี้ เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2560 ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ได้มีคำพิพากษา จำคุก 1 ปี แต่รอลงอาญา 2 ปี และปรับ 20,000 บาท นายปลอดประสพ และมีคำสั่งให้นายปลอดประสพ จำเลยต้องชดใช้เงินทดแทนความเสียหายโจทก์ด้วย 1.4 ล้านบาท (อ่านต่อ...คุก 1 ปี "ปลอดประสพ" ยกเลิก "วิฑูรย์" เลื่อนตำแหน่ง)

ด่วน!! คุก 2 ปี 'ปลอดประสพ' ยกเลิกแต่งตั้ง 'วิฑูรย์'

 

ด่วน!! คุก 2 ปี 'ปลอดประสพ' ยกเลิกแต่งตั้ง 'วิฑูรย์'

(วิฑูรย์ ชลายนนาวิน)

(คลิปข่าว)นายกฯ รับตั้ง "สนธยา" กุนซือการเมือง

การเมือง  :  1 ชั่วโมงที่ผ่านมา

นายกรัฐมนตรีระบุครม.มีมติตั้ง สนธยา คุณปลื้ม หัวหน้าพรรคพลังชล เป็นที่ปรึกษานายกด้านการเมือง

นายกรัฐมนตรีพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา บอกว่า ที่ประชุมครม.ได้มีมติแต่งตั้ง สนธยา คุณปลื้ม หัวหน้าพรรคพลังชล อดีตรมว.การท่องเที่ยวและกีฬา เป็นที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี เป็นที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ด้านการเมือง การบริหารราชการแผ่นดิน เพื่อเดินหน้าไปสู่การเลือกตั้ง /ส่วนนายสนธยาจะลาออกจากหัวหน้าพรรคหรือไม่ ยังไม่ทราบนอกจากนี้รัฐมนตรีว่าการท่องเที่ยวและกีฬา ยังได้เสนอนายอิทธิพล คุณปลื้ม เป็นกรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรี สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรีด้วย ซึ่งในอนาคตจะตั้งนักการเมืองคนใดมาทำงานในรัฐบาล ขอดูตามความเหมาะสมอีกครั้ง

"พรรคทหาร" กับประวัติศาสตร์..ที่รอซ้ำรอย ? 

ขยายปมร้อน,พรรคทหาร,ประวัติศาสตร์,สมคิด จาตุศรีพิทักษ์,พลอประยุทธ์ จันทร์โอชา

"พรรคทหาร" กับประวัติศาสตร์..ที่รอซ้ำรอย ?  : คอลัมน์... ขยายปมร้อน โดย... จักรวาล ส่าเหล่ทู

          แม้ในวันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ยังคงกั๊กท่าทีในการตอบคำถามถึงเส้นทางการเมืองของตัวเองในอนาคต แต่จากพฤติการณ์ต่างๆ ก็ทำให้อ่านได้ไม่ยากว่า มีแนวโน้มอยากเป็นนายกรัฐมนตรีอีกสมัย  แต่จะด้วยวิธีเป็นนายกฯ คนนอก หรือถูกเสนอชื่อโดยพรรคการเมืองใดนั้น เราก็ยังไม่อาจรู้ได้ในตอนนี้

          ในขณะที่ฟากผู้สนับสนุนเองก็ไม่น้อยหน้า ต่างตีปี๊บออกตัวหนุนกันเต็มที่แบบ มั่นใจว่ายังไง นายกฯ คนต่อไปก็คนนี้แน่ๆ เช่น ไพบูลย์ นิติตะวัน หัวหน้าพรรคประชาชนปฏิรูป ที่เปิดไพ่หมดหน้าตัก หนุนให้เป็นนายกฯ คนนอก อย่างชัดเจน หรือ สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายเศรษฐกิจ ที่ออกมาระบุว่าหนุนนายกฯ ให้อยู่ต่ออีกสมัย เพราะเก่ง ดี มีความสามารถ โดยมีกระแสข่าวตั้งพรรคใหม่พ่วงมาด้วย ยิ่งทำให้ฝ่ายที่หนุนนั้นครึกครื้นยิ่งนัก

          แน่นอนว่าเรื่องพวกนี้ไม่ใช่เรื่องแปลกเลย ที่จะมีการตั้งพรรคการเมืองเพื่อหนุนทหาร เพราะนี่ถือเป็นหนึ่งในช่องทางการสืบทอดอำนาจ ที่จะลดข้อกังขาของประชาชน นักการเมือง รวมถึงสายตาจากนานาชาติ ที่มักถามถึงความสง่างามในการกลับมาดำรงตำแหน่งทางการเมือง โดยทหารที่ทำการรัฐประหารอีกครั้ง

          เรื่องแบบนี้เคยมีให้เห็นในประวัติศาสตร์การเมืองไทยเป็นเวลานานแล้ว ย้อนกลับไปสมัย พ.ศ. 2498 “พรรคเสรีมนังคศิลา” ถือเป็นพรรคทหารพรรคแรกที่กำเนิดขึ้น โดยมี จอมพล ป. พิบูลสงคราม เป็นหัวหน้าพรรค, จอมพลสฤษดิ์  ธนะรัชต์ เป็นรองหัวหน้า รวมถึงมี พล.ต.อ.เผ่า ศรียานนท์ อธิบดีกรมตำรวจ เป็นเลขาธิการพรรค 

          เป็นความพยายามของ จอมพล ป. ลงสู่สนามการเมืองแบบประชาธิปไตย โดยรูปแบบการตั้งพรรค จะเป็นทหารดำเนินการเองแบบชัดเจน ไม่ต้องให้ใครทำแทน รวมดาวเด่นผู้คุมอำนาจ และกลไกรัฐ ไว้อย่างเบ็ดเสร็จ

          โดยในการเลือกตั้งปี พ.ศ.2500 พรรคเสรีมนังคศิลา ชนะการเลือกตั้งอย่างไม่ต้องสงสัย เพราะมีการสร้างความได้เปรียบด้วยกลไกของรัฐอย่างเต็มสูบ แต่ทว่าไม่ได้ ส.ส.ถล่มทลายไปตามที่ลงทุนลงแรงเอาไว้ กล่าวคือได้ 83 ที่นั่ง จาก 160 ว่าง่ายๆ คือ เกินครึ่งมา 3 ที่นั่ง แต่การบริหารงานก็ล้มเหลว เพราะมีการประท้วงโดยประชาชน เรื่องความโปร่งใสในการทำงาน และโดนรัฐประหาร โดยจอมพลสฤษดิ์ ไปในที่สุด
หรืออย่างกรณี “พรรคชาติสังคม” ของจอมพลสฤษดิ์ และพรรคสหภูมิ ที่จอมพลสฤษดิ์ให้การสนับสนุน ในการเลือกตั้งวันที่ 15 ธันวาคม 2500 พรรคทหารทั้งสองได้ ส.ส.รวมกันแค่ 54 ที่นั่ง จาก 159 ที่นั่ง แต่ทว่าด้วยบรรยากาศการเมืองขณะนั้น คณะรัฐประหารของจอมพลสฤษดิ์ ยังมีอำนาจคุมรัฐอยู่ ก็ทำให้พรรคทหารดึง ส.ส.อิสระไม่สังกัดพรรคมาสนับสนุน จนตั้งรัฐบาลได้ ทว่าการบริหารงานก็ล้มเหลว เพราะไม่สามารถควบคุมสภาได้ จนจอมพลสฤษดิ์ต้องรัฐประหารตัวเองอีกครั้ง

          พรรคทหารได้กลับมาใหม่อีกครั้งในปี พ.ศ.2534 นั่นคือ “พรรคสามัคคีธรรม” ที่ตั้งขึ้นโดยคนใกล้ชิด คณะรักษาความสงบเรียบร้อยแห่งชาติ (รสช.) โดยมี ณรงค์ วงศ์วรรณ เป็นหัวหน้าพรรค แต่เขาถูกกล่าวหามีส่วนพัวพันยาเสพติด จึงนำไปสู่การเสนอชื่อ พล.อ.สุจินดา คราประยูร หัวหน้า รสช. เจ้าของวลี “เสียสัตย์เพื่อชาติ” ที่ก่อนหน้านี้บอกไม่ขอรับตำแหน่งนายกฯ จนนำไปสู่การประท้วงในเหตุการณ์ “พฤษภาทมิฬ”
และพรรคทหารล่าสุดที่ปรากฏในหน้าประวัติศาสตร์การเมืองไทยก็คือ “พรรคมาตุภูมิ” ที่มี พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน อดีตประธานคณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ (คมช.) แต่เป็นที่แน่ชัดแล้วว่าไม่ประสบความสำเร็จในสนามเลือกตั้งเท่าที่ควรอยู่ดี

          ประวัติศาสตร์ที่ผ่านมาทำให้เราเห็นว่า พรรคการเมืองของทหารนั้น ล้มเหลวในการทำหน้าที่ทางการเมือง และยังไม่ได้รับความไว้วางใจจากประชาชน  นั่นก็เป็นเพราะ ในสนามการเมืองนั้น ไม่ได้แค่พูดว่ามีความตั้งใจดี แล้วจะได้คะแนนเสียงเสมอไป หากต้องมีการแข่งขันในเรื่องนโยบายด้วย สนามประชาธิปไตยจึงไม่ใช่งานถนัดของทหารสักเท่าไหร่

          และแม้ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จะมี 250 ส.ว.ในมือไปแล้วเหนาะๆ บวกกับเสียงสนับสนุนของพรรคการเมืองอื่นๆ ที่พร้อมตบเท้าสนับสนุนให้เป็นนายกฯ ได้อีกสมัย แต่ท่ามกลางความคลุมเครือการปราบคอร์รัปชั่นกับพวกพ้อง เสียงเรียกร้องท้วงติงเรื่องการบริหารที่ยึดศูนย์กลางอยู่ที่ข้าราชการมากเกินไป 

          ต่อให้ พล.อ.ประยุทธ์ พยายามบอกกับประชาชนว่ามีความตั้งใจดีแค่ไหน หรือมีกลไกคอยช่วยอะไรก็ตาม หากมั่นใจในตัวเองเกินไปจนละเลยเสียงของประชาชน พรรคทหารก็ล้มเหลวได้ และถ้าเช็กสัญญาณจากนักการเมืองที่แม้ว่ากติกาจะเขียนจำกัด ถึงขั้นพวกเขาวิจารณ์สับเละไม่เป็นชิ้นดี แต่ถ้าฟังดีๆ เขาก็พร้อมเข้าสู่เลือกตั้งเสมอนั้น ด้านคนการเมืองเองเขาก็อาจมองว่า “ประวัติศาสตร์ยังซ้ำรอยได้เสมอ”

"อุตตม" แย้ม เล็งตั้งพรรคการเมือง หนุน "บิ๊กตู่"

การเมือง  :  1 ชั่วโมงที่ผ่านมา
พรรคการเมือง,ตั้งพรรค,เลือกตั้่ง,พลอประยุทธ์,คมชัดลึก

"อุตตม" รับ สนใจงานการเมืองในอนาคต ถก "สมคิด-สนธิรัตน์" แล้ว ยังไม่สรุป

          17 เม.ย.61 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวการรับเป็นหัวหน้าพรรคการเมืองที่จะตั้งขึ้นเพื่อสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช. หลังการเลือกตั้ง ว่า ส่วนตัวตนก็มีความคิดว่า ถ้ามีโอกาสได้ทำงานเพื่อประเทศชาติต่อไปก็มีความสนใจ โดยขณะนี้อยู่ในช่วงของการพิจารณาหารือ ได้พูดคุยกับผู้ที่อาจจะมีความเห็นร่วมกันได้ อย่างนายสมคิดจาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี และนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ แต่ยังไม่ได้ข้อสรุปใดๆ

          เมื่อถามว่า มีการทาบทามกลุ่มก้อนทางการเมืองมาร่วมด้วยหรือไม่ นายอุตตม กล่าวว่า ยังไม่ถึงเวลา แต่ถ้าถามว่ามีการคุยกันในเรื่องเศรษฐกิจหรือไม่อันนี้ เป็นเรื่องปกติ เพราะเป็นเรื่องที่จะมาช่วยประเทศชาติ จึงไม่จำกัด หลายกลุ่มก็มีความสนใจ แต่การไปพูดคุยเพื่อฟอร์มทีมอะไรนั้น ยังไม่ได้ทำ 

          เมื่อถามอีกว่า จากการได้หารือกับรองนายกฯและรมว.พาณิชย์ มีอะไรที่พยายามผลักดัน นายอุตตม กล่าวว่า ตอนนี้ที่มีการคุยกันอยู่ ถ้ามีโอกาสได้ทำงานต่อในห้วงเวลานี้ ซึ่งสำคัญมากกับประเทศควรจะทำในเรื่องใดบ้าง ก็คุยกัน และต้องดูว่าคนที่มีความเห็นอุดมการณ์เดียวกันว่าจะทำเรื่องไหน เมื่อถามย้ำว่า ถึงอย่างไรก็สนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ ต่อไปใช่หรือไม่ นายอุตตม กล่าวว่า “ถ้าถามผม ส่วนตัวผมสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ ถ้าท่านจะทำเรื่องของประเทศชาติต่อไป ท่านมีความเหมาะสม แต่ก็ขึ้นอยู่กับท่านว่าจะเลือกอย่างไรต้องไปถามท่าน”

          เมื่อถามว่า จากที่ได้พูดคุยกันได้ชื่อพรรคหรือจำเป็นต้องตั้งพรรคการเมืองมาสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ หรือไม่ นายอุตตม กล่าวว่า “ยังเลย อย่างที่บอกยังไม่ได้ข้อยุติ กำลังเตรียมการ” เมื่อถามย้ำว่ามีแนวโน้มจำเป็นต้องตั้งพรรคการเมืองหรือไม่ นายอุตตม กล่าวว่า “ต้องหารือ หากลุ่มคนซึ่งไปด้วยกันได้ แต่ตอนนี้ยังไม่ได้ตั้ง”

 
ก่อเจดีย์ทราย ตามสไตล์สงกรานต์มอญ สังขละบุรี (ภาพชุด)
 

รวมรูปภาพก่อเจดีย์ทราย ตามสไตล์สงกรานต์มอญ สังขละบุรี (ภาพชุด)
 

เทศกาลสงกรานต์ ถือเป็นงานบุญยิ่งใหญ่ประจำปีที่สืบทอดมายาวนานของชาวไทยเชื้อสายมอญ ที่อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจบุรี จัดขึ้นภายในบริเวณวัดวังก์วิเวการาม หรือวัดหลวงพ่ออุตตมะ ศูนย์รวมจิตที่ทำให้ผู้คนหลั่งไหลมาร่วมงาน และด้วยขนบธรรมเนียมปฏิบัติที่เป็นเอกลักษณ์ ทำให้นักท่องเที่ยวต่างเดินทางมาเยี่ยมชมเทศกาลนี้

ตลอด 5 วันของการจัดงาน จะมีชื่อเรียกแตกต่างกัน ได้แก่ วันสงกรานต์ลง, วันคาบปี, วันสงกรานต์ขึ้น, วันสรงน้ำพระ และ วันยกฉัตรเจดีย์ (หรือวันกรวดน้ำ) โดยในวันสงกรานต์ขึ้น ซึ่งตรงกับวันที่ 16 เมษายน 2561 ถือเป็นวันขึ้นปีใหม่ ชาวไทยเชื้อสายมอญจะขนทรายไปที่วัด และร่วมก่อเจดีย์ทรายที่บริเวณต้นศรีมหาโพธิ์ ใกล้กับเจดีย์พุทธคยา

รูปแบบการก่อจะแตกต่างจากที่อื่น กล่าวคือ เจดีย์ทรายมีองค์ใหญ่เพียงองค์เดียว ก่อขึ้นเป็นชั้นๆ โดยชาวบ้านทั้งเด็กและผู้ใหญ่จะนำธูปกำใหญ่และเทียนมาจุดโดยรอบ เพื่อทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับผู้ที่ล่วงลับไปแล้ว และนำธงสีประดับโดยรอบ สำหรับทรายนั้นจะโปรยรอบเจดีย์ให้มากกว่าจำนวนอายุ เช่น อายุ 25 ปี จะโปรย 27 ครั้ง เพื่อความเป็นสิริมงคลและต่ออายุให้ยืนยาว ปราศจากโรคภัย สำหรับผู้ชายอาจปีนขึ้นไปโปรยบนยอดเจดีย์ได้เลย โดยจะทำพิธียกฉัตรเจดีย์ทรายในวันสุดท้าย ซึ่งตรงกับวันที่ 18 เมษายน 2561

เรื่องและภาพ ชาลินี ถิระศุภะ / Nation Photo

 

 

 

 

 

 .............................................................

17 เมษายน 2561อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
vinitvadee วันที่ : 17/04/2018 เวลา : 19.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha2

ชอบข่าวนี้จังค่ะคุณลุง

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
vinitvadee วันที่ : 17/04/2018 เวลา : 19.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha2

ชอบข่าวนี้จังค่ะคุณลุง

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน