*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5198
  • จำนวนผู้ชม : 3257775
  • จำนวนผู้โหวต : 1709
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1709 คน
<< พฤษภาคม 2018 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 17 พฤษภาคม 2561
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 944 , 10:18:17 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน vinitvadee โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

         เราได้ประจักษ์มากเหลือเกิน ว่า 'พระผู้ใหญ่' ของไทยเรา ล้วนแต่มีฐานะการเงินหลายๆล้านแทบจะทุกรูปทีเดียว แล้วยังมี

ข่าวอันไม่พึงประสงค์เกี่ยวกับการเงินอย่างหนาตาตลอดมา แต่รัฐบาลก็มิได้มีแผนการปฏิรูปโครงสร้างสงฆ์ไทยแต่อย่างไร จึงน่า

จะคิดกันถึงเรื่องนี้บ้างแล้ว จะได้หมดยุค 'ชั่วช่างชี ดีช่างสงฆ์' เสียที ทั้งนี้ เพราะมันรังแต่จะทำให้ศรัทธาเสื่อมลงไปทุกวี่ทุกวันจนไม่

มีเหลือในแผ่นดินนี้อีกต่อไปนั่นเอง

         ชพน. อ้างว่าต้องเลือกตั้ง เพื่อไม่ให้กระทบการลงทุน แต่ทุกวันนี้ก็เห็นต่างชาติแห่เข้ามาลงทุนเยอะแยะอยู่นะ

 

วันพฤหัสบดี ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
 
แฉพระผู้ใหญ่โอน25ล้านเข้าบัญชีแม่บ้าน ตร.บุกสอบคาบ้านพักหรูสารภาพสิ้นไส้

แฉพระผู้ใหญ่โอน25ล้านเข้าบัญชีแม่บ้าน ตร.บุกสอบคาบ้านพักหรูสารภาพสิ้นไส้

16 พ.ค. 61 พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ป. พ.ต.อ.ชาคริต สวัสดี พ.ต.อ.จรูญเกียรติ ปานแก้ว  รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป. นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ กก.1 และ กก.4 บก.ป. และเจ้าหน้าที่ ปปง.พร้อมหมายค้นศาลจังหวัดมีนบุรี เลขที่200/2561 ลงวันที่ 16 พ.ค.61 เข้าทำการตรวจค้นบ้านพักหรูในหมู่บ้านสีวลีรามคำแหง ถ.ราษฎร์พัฒนา (ซอยมิสทีน) แขวงและเขตสะพานสูง หลังสืบทราบว่า บุคคลที่พักอาศัยอยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าวมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีทุจริตเงินงบประมาณเผยแผ่พระพุทธศาสนา หรือ เงินทอนวัด

จากการตรวจสอบบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านเดี่ยว 2  ชั้น ตั้งอยู่บนพื้นที่ประมาณ 60 ตารางวา มีรั้วรอบขอบชิด มีนายทหารในสังกัดศูนย์รักษาความปลอดภัย กองบัญชาการกองทัพไทยแสดงตัวเป็นเจ้าของบ้าน พักอาศัยอยู่กับภรรยาและบุตรชายอีก 2 คนและ แม่บ้านอีก 1 คน ตรวจสอบภายในบ้านพบตู้เซฟ 3 ใบ แบ่งเป็นตู้เซฟขนาดใหญ่ 1 ใบ และขนาดเล็ก 2 ใบ

เจ้าหน้าที่จึงขออนุญาตทำการตรวจสอบสิ่งของภายในตู้เซฟทั้ง 3 ใบ พบอาวุธปืนยาวจำนวน 5 กระบอก อาวุธปืนสั้นอีกจำนวน 17 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนอีกจำนวนหนึ่ง และทรัพย์สินมีค่าอาทิ ทองคำรูปพรรณ ทองคำแท่ง แหวนเพชร นาฬิกาหรู อีกหลายรายการ นอกจากนี้จากการตรวจสอบยังพบเอกสารเกี่ยวกับธุรกรรมการเงิน และใบเสร็จต่างๆซุกซ่อนอยู่ตามชั้นวางของและลิ้นชักเก็บเอกสารจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจยึดไว้ทำการตรวจสอบ

พล.ต.ต.ไมตรี กล่าวว่า สืบเนื่องจากทางกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง หรือ บช.ก. ได้รับเรื่องร้องทุกข์จากทางสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ให้ช่วยตรวจสอบการทุจริตเงินงบประมาณเผยแผ่พระพุทธศาสนาที่ทางสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ที่ได้กระจายเงินดังกล่าวไปตามวัดต่างๆ เพื่อใช้ในการจัดกิจกรรมเผยแพร่พระพุทธศาสนา

กระทั่งต่อมาทางด้านกองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (ปปป.) ได้ตรวจพบการทุจริตเกิดขึ้นในวัดใหญ่แห่งหนึ่งภายในพื้นที่ กทม.และมีพระชั้นผู้ใหญ่เข้าไปเกี่ยวข้องกับการทุจริตเงินดังกล่าว เนื่องจากพบว่ามีการนำเงินดังกล่าวไปใช้ไม่ตรงตามวัตถุประสงค์ที่ทางสำนักพุทธฯกำหนด จึงได้ทำการตรวจสอบเส้นทางการเงินกระทั่งพบว่าพระชั้นผู้ใหญ่ของวัดดังกล่าวได้มีการโอนเงินงบประมาณที่ทางวัดได้รับมาจากทางสำนักพุทธฯจำนวน 25 ล้านบาทจาก 30 ล้านบาท ไปให้กับ หญิงสาวรายหนึ่งที่พักอาศัยอยู่ในบ้านหลังนี้ จนนำไปสู่การเข้าทำการตรวจค้นดังกล่าว

พล.ต.ต.ไมตรี กล่าวอีกว่า สำหรับการตรวจค้นเริ่มขึ้นตั้งแต่เมื่อวานที่ผ่านมา โดยการตรวจค้นครั้งแรกพบเอกสารต่างๆมากมายพร้อมกับตู้เซฟจำนวน 3 ใบภายในบ้านจึงได้ทำการตรวจยึดเอกสารทั้งหมดไว้ทำการตรวจสอบ ก่อนนำกำลังมาตรวจสอบภายในตู้เซฟอย่างละเอียดอีกครั้งในวันนี้ ซึ่งจากการตรวจสอบภายในตู้เซฟพบอาวุธปืนจำนวนกว่า 20 กระบอกรวมถึงทรัพย์มีค่าทองคำรูปพรรณอีกหลายรายการ

จากการสอบถามเจ้าของบ้านให้การว่าอาวุธปืนและทรัพย์สินมีค่า ทั้งหมดที่ตรวจพบเป็นของตนเองจริง และมีทะเบียนถูกต้องแต่จากการตรวจสอบในเบื้องต้นพบว่าบางกระบอกเป็นชื่อของบุคคลอื่น จึงจำเป็นต้องยึดไว้ทำการตรวจสอบที่ไปที่มาให้แน่ชัด

ผบก.ป.กล่าวต่ออีกว่า ส่วนตัวหญิงสาวที่รับโอนเงินมาจากทางวัด  จากการตรวจสอบพบว่าอาศัยอยู่ในบ้านหลังดังกล่าวจริง นอกจากนี้จากการตรวจสอบยังพบว่าหญิงสาวคนดังกล่าวมีชื่อเป็นผู้เปิดบริษัทที่รับเงินจากทางวัด แต่จากการตรวจสอบบ้านหลังดังกล่าวพบเป็นเพียงบ้านพักอาศัยไม่มีลักษณะเหมือนกับสำนักงานหรือที่ทำการของบริษัทแต่อย่างใด

ทั้งนี้จากการสอบปากคำหญิงสาวคนดังกล่าวเบื้องต้นทราบว่า ปกติมีอาชีพขายลูกชิ้นอยู่ที่ตลาดสี่มุมเมือง แต่มารับทำงานเสริมเป็นแม่บ้าน ช่วยเลี้ยงดูบุตรหลานให้กับเจ้าของบ้าน พร้อมกับยอมรับว่าเป็นผู้รับเงินที่โอนมาจากทางวัดและมีการเบิกเงินออกมาจริง เนื่องจากคนในบ้านคนหนึ่งที่สนิทสนมกับตนเองได้มาขอให้ช่วยเปิดบัญชีธนาคาร ซึ่งหลังจากที่มีเงินเข้ามาแล้วก็จะไปทำการถอนออกให้ ซึ่งทั้งหมดนี้จะต้องมีการตรวจสอบอย่างละเอียด หากพบความผิดถึงใครก็จะต้องถูกดำเนินคดีไม่มีการละเว้น แต่เนื่องเอกสารต่างๆที่ตรวจยึดได้มีจำนวนค่อนข้างเยอะจึงต้องใช้เวลาในการตรวจสอบ

ด้าน พ.ต.อ.จรูญเกียรติ กล่าวว่า หลังจากที่พบว่ามีการโอนเงินเข้ามายังหญิงสาวคนดังกล่าวแล้ว ก็ได้ทำการสืบสวนหาเบาะแสเพิ่มเติมจนกระทั่งพบความผิดปกติหลายอย่างเนื่องจากหญิงคนดังกล่าวเป็นเพียงแม่บ้านไม่น่าที่จะสามารถเปิดบริษัทรับงานเองได้ จึงได้ทำการตรวจสอบตรวจสอบประวัติ กระทั่งพบว่าหญิงคนดังกล่าวมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับบุคคลหนึ่งที่เคยอยู่ในวัดต้องสงสัย อย่างไรก็ตามขณะนี้ยังไม่สามารถบอกได้ว่าหญิงคนดังกล่าวนั้นจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดด้วยหรือไม่ คงต้องดูจากพยานหลักฐานเป็นหลัก

ส่วนการสอบปากคำในเบื้องต้นพบว่า หญิงคนดังกล่าวได้ให้การตรงตามข้อเท็จจริงและรายละเอียดข้อมูลที่ทางเจ้าหน้าที่มีอยู่ อีกทั้งยังให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อรูปคดีอีกด้วยว่าบุคคลที่ใกล้ชิดนั้นเคยพาไปพบกับพระชั้นผู้ใหญ่บางรูป เพื่อพูดคุยเรื่องการรับแคชเชียร์เช็คเงินจำนวน 25 ล้านดังกล่าว ซึ่งในแคชเชียร์เช็คดังกล่าวมีการระบุชื่อพระชั้นผู้ใหญ่อย่างชัดเจน ซึ่งเมื่อพิจารณาดูจากข้อมูลที่มีอยู่แล้วอาจเป็นไปได้ว่าหญิงสาวคนดังกล่าวอาจเป็นเพียงผู้บริสุทธิ์ที่ถูกหลอกใช้งานก็เป็นได้

รานงานข่าวแจ้งว่า สำหรับหญิงสาวที่เป็นผู้รับโอนเงินจากทางพระชั้นผู้ใหญ่จำนวน 25 ล้านบาทนั้น คือ น.ส.นุชรา สิทธินอก อายุ 32 ปี เป็นชาว จ.บุรีรัมย์ ซึ่งพักอาศัยอยู่ในบ้านหลังดังกล่าวในฐานะแม่บ้าน คอยช่วยเหลืองานบ้านและดูแลบุตรหลานให้กับเจ้าของบ้าน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้เชิญตัว น.ส.นุชรา มาทำการสอบปากคำในฐานะพยาน ยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหา เพื่อทำการสักถามรายละเอียดที่ไปที่มาของเงินจำนวน 25 ล้านที่ได้รับโอนมาจากทางพระชั้นผู้ใหญ่ดังกล่าว ก่อนจะนำไปรวมกับพยานหลักฐานที่มีอยู่ก่อนหน้านี้เอาผิดผู้กระทำผิดต่อไป

 

หน้าแรก / การเมือง

ถ้าท่านมีความมั่นใจ และอยากรู้ว่าประชาชนคิดอย่างไรกับรัฐบาลของท่านจริงๆ

ถ้าท่านมีความมั่นใจ และอยากรู้ว่าประชาชนคิดอย่างไรกับรัฐบาลของท่านจริงๆ

วันเสาร์ ที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2561, 06.00 น.
 
 “ถ้าท่านมีความมั่นใจ และอยากรู้ว่าประชาชนคิดอย่างไรกับรัฐบาลของท่านจริงๆ ต้องรีบจัดให้มีการเลือกตั้งโดยเร็ว แล้วท่านจะได้รับคำตอบด้วยตัวท่านเอง จะได้ไม่ต้องคิดนั่งมโนเอาเอง”

นายภูมิธรรม เวชยชัย

รักษาการเลขาธิการพรรคเพื่อไทย

'ชพน.'วอนรัฐบาลอย่ายืดเลือกตั้ง หวั่นกระทบเชื่อมั่นลงทุนไทย

'ชพน.'วอนรัฐบาลอย่ายืดเลือกตั้ง หวั่นกระทบเชื่อมั่นลงทุนไทย

วันพฤหัสบดี ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2561, 10.15 น.
  • 26 ม.ค.61 พรรคชาติพัฒนา นายชลิตรัตน์ จันทรุเบกษา โฆษกพรรคชาติพัฒนากล่าวถึงกรณีที่สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) เห็นชอบร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ (พ.ร.ป.)ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. โดยให้บังคับใช้ภายหลังประกาศในราชกิจจานุเบกษา 90 วันว่า  ถือว่า ไม่เหนือความคาดหมาย เพราะรัฐบาล เคยประกาศไว้แล้ว เราก็ต้องยอมรับและปฏิบัติตามกฎกติกาที่เกิดขึ้น ซึ่งตอนนี้พรรคการเมือง ก็ต้องเตรียมดำเนินการทุกอย่างให้พร้อมกับการเลือกตั้งที่จะมาถึง 

"รัฐบาลเอง ก็ต้องมั่นใจว่า สิ่งที่ได้กระทำไปนั้น ไม่กระทบกระเทือนต่อความเชื่อมั่นของประชาชน และความเชื่อมั่นต่อนานาประเทศ สำหรับพรรคชาติพัฒนาหวังว่า จะไม่มีการขยายเวลาเกิดขึ้นอีก เพราะไม่เช่นนั้นอาจจะมีผลกระทบต่อความเชื่อมั่นของประเทศ โดยเฉพาะนักลงทุนชาวต่างชาติได้" โฆษกพรรคชาติพัฒนา กล่าว 

นายชลิตรัตน์ กล่าวว่า สำหรับการพิจารณาร่างพ.ร.ป.ว่าด้วยการได้มาซึ่งสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) ของสมาชิกสภานิติบัญญัติที่จะมีขึ้นในวันนี้นั้น เชื่อว่า ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร ที่จะทำให้มีปัญหากลางคันจนทำให้กระทบต่อการเลือกตั้งอีก

 

วันพฤหัสบดี ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
 
 
นปช.ขยับจัดรำลึก8ปีสลายเสื้อแดง ‘ธิดา’โวยลั่นโดนสกัดห้ามทำบุญ

นปช.ขยับจัดรำลึก8ปีสลายเสื้อแดง ‘ธิดา’โวยลั่นโดนสกัดห้ามทำบุญ

วันพุธ ที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2561, 23.26 น.

16 พ.ค.61 นางธิดา ถาวรเศรษฐ แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) กล่าวภายหลังการเข้าเยี่ยมนายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช. ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ว่า นายจตุพร ได้วิเคราะห์กรณี กสทช.มีคำสั่งปิดสถานีโทรทัศน์พีซทีวี เป็นเวลา 30 วัน ว่า อาจจะสัมพันธ์กับสถานการณ์

ทางการเมืองในวันที่ 22 พ.ค.นี้ ที่กลุ่มคนอยากอยากเลือกตั้งจะบุกทำเนียบหรือไม่ ซึ่งตนทบทวนก็ดูแล้วก็อาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องเพราะครั้งแรกปิด 30 วันช่วงทำประชามติ  ต่อมาปิดอีก 30 วันช่วงคดีน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร  และครั้งนี้สั่งปิดอีก 30 วันก็น่าสงสัยว่าจะเกี่ยวกับสถานการณ์วันที่ 22 พ.ค.นี้หรือไม่

นอกจากนี้นางธิดา ยังกล่าวว่า ขณะนี้แกนนำนปช.กำลังหารือกันว่าในวันที่ 19 พ.ค.นี้จะทำบุญให้กับผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์สลายการชุมนุมเมื่อปี 53 โดยตอนแรกจะทำที่วัดเดิม(วัดปทุมวนารามราชวรวิหาร) แต่ตอนนี้วัดที่เราเคยไปทำก็ถูกกดดัน ตนอยากถามว่านี่เป็นเมืองพุทธศาสนาหรือเปล่าแค่จะทำบุญให้กับคนตายก็มีปัญหา แล้วทีเสือดำตายไปหนึ่งตัวมีคนไปประท้วงกดดันไม่เห็นไปมีปัญหาอะไร ซึ่งตนก็ไม่ได้ว่าอะไร

“แต่ตอนนี้เรากำลังจะทำบุญให้กับคนตาย กลับไม่มีสิทธิแม้กระทั่งจะเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับคนตาย แล้วนี่คือการทำบุญทางศาสนาพุทธ หรือจะให้ไปทำบุญศาสนาอะไร หรือจะให้ไปทำพริกเกลือสาปแช่ง  เราไม่ได้ไปนัดหมายคนไปประท้วง  แต่เราจะไปทำบุญโดยการบอกต่อๆกันไปเท่านั้นเอง แต่ถ้าท่านชอบมองเรื่องเล็กให้เป็นเรื่องใหญ่ก็อาจจะได้เรื่องใหญ่” นางธิดา กล่าว

ส่วนจะมีการเปลี่ยนสถานที่ทำบุญหรือไม่นั้น นางธิดา กล่าวว่า  กำลังหารือกันอยู่ ถ้าทางวัดไม่มีปัญหาอะไรก็ทำกันที่เดิม แต่ถ้ามีปัญหามากก็อาจจะเปลี่ยนสถานที่ใหม่ หรือจะให้ไปทำที่ข้างถนนแล้วนิมนต์พระไป จะเอาอย่างนั้นก็ได้เพราะพระสงฆ์ที่เต็มใจไปก็มีเหมือนกันถ้ามีการไปกดดันวัดมากๆ ซึ่งเผด็จการยุคโบราณก็ไม่เคยทำถึงขนาดนี้เนื่องจากยังเข้าใจอะไรได้มากกว่านี้เสียอีก

 

วันพฤหัสบดี ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
 
 
วันพุธ ที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2561, 06.00 น.
ยกย่องเกษตรกรส้มโอ-สวนอินทรีย์ รับรางวัลเกษตรกรดีเด่นแห่งชาติประจำปี2561
 
ดร.สุวิทย์ ชัยเกียรติยศ อธิบดีกรมวิชาการเกษตร เปิดเผยว่า ตามที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้มีนโยบายให้ส่วนราชการในสังกัดดำเนินการคัดเลือกเกษตรกร สถาบันเกษตรกร และสหกรณ์ที่มีผลงานดีเด่นตามสาขาอาชีพที่กำหนด เพื่อยกย่องประกาศเกียรติคุณ และเผยแพร่ผลงานดีเด่นให้สาธารณชนทั่วไปได้รู้จัก ยึดถือเป็นแบบอย่างในแนวทางการปฏิบัติงานด้านการเกษตร ในส่วนของกรมวิชาการเกษตรได้พิจารณาเกษตรกรที่ผ่านหลักเกณฑ์การคัดเลือกเพื่อเข้ารับรางวัลเกษตรกรดีเด่นแห่งชาติ ประจำ ปี 2561 จำนวน 2 สาขา คือ เกษตรกรดีเด่นสาขาการปฏิบัติทางการเกษตรที่ดีสำหรับพืช ได้แก่ นายบุญมี นามวงศ์ จังหวัดชัยภูมิ เกษตรกรชาวสวนส้มโอในระบบการจัดการคุณภาพ GAP พืช ที่ปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ตามหลักวิชาการและข้อกำหนดของระบบ โดยมีการจัดการคุณลักษณะของสวนส้มโอ มีการใช้เครื่องมือและอุปกรณ์ทางการเกษตรอย่างถูกต้องและเหมาะสม มีการจัดหาและจัดระบบปัจจัยการผลิตจากแหล่งผลิตที่เชื่อถือได้ มีการปฏิบัติตามและควบคุมระบบการผลิต เพื่อให้ได้ผลผลิตส้มโอที่มีขนาดตรงตามมาตรฐาน และมีคุณภาพที่ปลอดภัยจากสารพิษและปลอดศัตรูพืช ซึ่งมีการบันทึกข้อมูลการปฏิบัติงานของกระบวนการผลิตและแหล่งที่มาของปัจจัยการผลิตอย่างเคร่งครัดในทุกขั้นตอน โดยมีพื้นที่สวนส้มโออยู่ในอำเภอบ้านแท่นประมาณ 15 ไร่ และปลูกส้มโอพันธุ์ทองดีที่มีคุณลักษณะเด่นแตกต่างจากที่อื่น คือ เนื้อส้มโอจะแห้งไม่แฉะ รสชาติหวานอมเปรี้ยวกลมกล่อมกว่าที่อื่น ทำให้ส้มโอในพื้นที่อำเภอบ้านแท่นเป็นที่ต้องการของตลาดทั้งในและต่างประเทศ ปัจจุบันยังคงรักษามาตรฐานการผลิตที่มีคุณภาพได้อย่างต่อเนื่อง
 

เกษตรกรดีเด่นสาขาเกษตรอินทรีย์ ได้แก่ นายสฤษดิ์ โชติช่วง จังหวัดสุราษฎร์ธานี เกษตรกรเจ้าของสวนมะพร้าวอินทรีย์บนเกาะพะงัน ที่ยึดหลักการผลิตพืชอินทรีย์ โดยการอาศัยระบบธรรมชาติและเทคโนโลยีการผลิตพืชตามหลักวิชาการที่ถูกต้องและเหมาะสม มีการวางแผนการจัดการตามมาตรการปฏิบัติป้องกันการปนเปื้อนที่ชัดเจน มีการจัดการปรับปรุงบำรุงดินด้วยปุ๋ยอินทรีย์และน้ำหมักชีวภาพ มีการจัดการศัตรูพืชด้วยเทคโนโลยีการนำศัตรูธรรมชาติมาใช้ในการกำจัดศัตรูพืชภายในสวน เรียนรู้กระบวนการทำเกษตรอินทรีย์ จัดตั้งกลุ่มวิสาหกิจชุมชนชาวสวนมะพร้าวเกาะพะงัน ต่อยอดผลิตภัณฑ์มะพร้าวอินทรีย์แปรรูปเพิ่มมูลค่าสินค้า อาทิ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ที่สามารถสร้างรายได้ให้เกษตรกรชาวสวนมะพร้าวเกาะพะงันอย่างยั่งยืน พร้อมขยายผลสร้างความยั่งยืนในอาชีพการผลิตมะพร้าวอินทรีย์ตามมาตรฐานพืชอินทรีย์ ด้วยการคัดเลือกสายพันธุ์มะพร้าวใหญ่เกาะพะงันจากระบบการผลิตพืชอินทรีย์ที่ให้ผลผลิตคุณภาพดีมาทำการขยายพันธุ์ คุณลักษณะเด่นของพันธุ์มะพร้าวใหญ่ คือ สะโพกโต เนื้อหนา กะลาแข็ง ก้านใหญ่ ทางใบยาว เนื้อมะพร้าวสองชั้น น้ำมันใส ใยเปลือกเหนียว และเนื้อหวานมัน เพื่อให้ได้ผลผลิตที่มีคุณภาพดีได้มาตรฐานเป็นที่ยอมรับของตลาดในระดับสากลต่อไป

อธิบดีกรมวิชาการเกษตร กล่าวเพิ่มเติมว่า เกษตรกรดีเด่นทั้ง 2 สาขานี้ นับเป็นเกษตรกรที่มีความมุ่งมั่นในการพัฒนาอาชีพเกษตรกร โดยใช้ความรู้ทางด้านการเกษตร ความคิดริเริ่ม มีความอุตสาหะ มีความขยันหมั่นเพียร รวมถึงเป็นผู้นำที่เสียสละเพื่อประโยชน์ส่วนรวม และที่สำคัญยิ่งคือ การอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมให้เกษตรกรในชุมชน และเกษตรกรทั่วไปได้นำไปประยุกต์ใช้ในการประกอบอาชีพการเกษตรได้อย่างดียิ่ง จึงสมควรได้รับรางวัลดังกล่าว

 

เช็คเลย!โปรแกรมยิงสดฟุตบอลโลก2018ทั้งทัวร์นาเมนต์

เช็คเลย!โปรแกรมยิงสดฟุตบอลโลก2018ทั้งทัวร์นาเมนต์

วันพุธ ที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2561, 16.44 น.
 
โปรแกรม ช่อง เวลา  
วันพฤหัสบดีที่ 14 มิถุนายน      
รัสเซีย –ซาอุดิอาระเบีย (กลุ่ม A)   22.00  
วันศุกร์ที่ 15 มิถุนายน      
อียิปต์ –อุรุกวัย (กลุ่ม A)
โมร็อกโก – อิหร่าน (กลุ่ม B)
โปรตุเกส – สเปน (กลุ่ม B)
  19.00
22.00
01.00
 
วันเสาร์ที่ 16 มิถุนายน      
ฝรั่งเศส –ออสเตรเลีย (กลุ่ม C)
อาร์เจนติน่า – ไอซ์แลนด์ (กลุ่ม D)

เปรู – เดนมาร์ก(กลุ่ม C)
โครเอเชีย – ไนจีเรีย (กลุ่ม D)
  17.00
20.00
23.00
02.00
 
ันอาทิตย์ที่ 17 มิถุนายน      
คอสตาริกา – เซอร์เบีย (กลุ่ม E)
เยอรมัน –เม็กซิโก (กลุ่ม F)
บราซิล – สวิตเซอร์แลนด์ (กลุ่ม E)
  19.00
22.00
01.00
 
วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน      
สวีเดน– เกาหลีใต้ (กลุ่ม F)
เบลเยี่ยม– ปานามา(กลุ่ม G)
ตูนีเซีย – อังกฤษ(กลุ่ม G)
  19.00
22.00
01.00
 
วันอังคารที่ 19 มิถุนายน      
โคลอมเบีย– ญี่ปุ่น (กลุ่ม H)
โปแลนด์ – เซเนกัล (กลุ่ม H)
รัสเซีย – อียิปต์(กลุ่ม A)
  19.00
22.00
01.00
 
วันพุธที่ 20 มิถุนายน      
โปรตุเกส – โมร็อกโก(กลุ่ม B)
อุรุกวัย – ซาอุดิอาระเบีย (กลุ่ม A)
อิหร่าน – สเปน (กลุ่ม B)
  19.00
22.00
01.00
 
วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน      
เดนมาร์ก – ออสเตรเลีย (กลุ่ม C)
ฝรั่งเศส – เปรู (กลุ่ม C)
อาร์เจนติน่า – โครเอเชีย (กลุ่ม D)
  19.00
22.00
01.00
 
วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน      
บราซิล – คอสตาริกา (กลุ่ม E)
ไนจีเรีย – ไอซ์แลนด์ (กลุ่ม D)
เซอร์เบีย – สวิตเซอร์แลนด์ (กลุ่ม E)
  19.00
22.00
01.00
 
วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน      
เบลเยี่ยม –ตูนีเซีย (กลุ่ม G)
เกาหลีใต้ – เม็กซิโก (กลุ่ม F)
เยอรมัน – สวีเดน (กลุ่ม F)
  19.00
22.00
01.00
 
วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน      
อังกฤษ – ปานามา (กลุ่ม G)
ญี่ปุ่น – เซเนกัล (กลุ่ม F)
โปแลนด์ – โคลอมเบีย (กลุ่ม F)
  19.00
22.00
01.00
 
วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน      
อุรุกวัย – รัสเซีย (กลุ่ม A)
ซาอุดิอาระเบีย – อียิปต์(กลุ่ม A)
สเปน – โมร็อกโก (กลุ่ม B)
อิหร่าน – โปรตุเกส (กลุ่ม B)
  21.00
21.00
01.00
01.00
 
วันอังคารที่ 26 มิถุนายน      
ออสเตรเลีย – เปรู (กลุ่ม C)
เดนมาร์ก – ฝรั่งเศส(กลุ่ม C)
ไนจีเรีย – อาร์เจนติน่า (กลุ่ม D)
ไอซ์แลนด์ – โครเอเชีย (กลุ่ม D)
  21.00
21.00
01.00
01.00
 
วันพุธที่ 27 มิถุนายน      
เกาหลีใต้ – เยอรมัน (กลุ่ม F)
เม็กซิโก – สวีเดน(กลุ่ม F)
เซอร์เบีย – บราซิล (กลุ่ม E)
สวิตเซอร์แลนด์ – คอสตาริกา (กลุ่ม E)
  21.00
21.00
01.00
01.00
 
วันพฤหัสบดีที่ 28 มิถุนายน      
ญี่ปุ่น – โปแลนด์ (กลุ่ม H)
เซเนกัล – โคลอมเบีย(กลุ่ม H)
ปานามา – ตูนิเซีย (กลุ่ม G)
อังกฤษ – เบลเยี่ยม (กลุ่ม G)
  21.00
21.00
01.00
01.00
 
วันเสาร์ที่ 30 มิ.ย.      
ที่1 กลุ่ม C  - ที่2 กลุ่มD
ที่1 กลุ่ม A -  ที่2กลุ่ม B
  21.00
01.00
 
ัวันอาทิตย์ที่ 1 ก.ค.      
ที่ 1 กลุ่มB - ที่ 2 กลุ่มA
ที่ 1 กลุ่ม D - ที่2 กลุ่ม C
  21.00
01.00
 
วันจันทร์ที่ 2 ก.ค.      
ที่1 กลุ่ม E -ที่2 กลุ่ม F
ที่1 กลุ่ม G - ที่2 กลุ่ม H
  21.00
01.00
 
วันอังคารที่ 3 ก.ค.      
ที่1กลุ่ม F - ที่2กลุ่ม E
ที่1กลุ่ม H - ที่2กลุ่มG
  21.00
01.00
 
รอบ 8 ทีมสุดท้าย      
วันศุกร์ที่ 6 ก.ค. คู่แรก   21.00  
วันศุกร์ที่ 6 ก.ค. คู่ที่สอง   01.00  
รอบรองชนะเลิศ      
วันอังคารที่ 10 ก.ค.   01.00  
วันพุธที่ 11 ก.ค.   01.00  
นัดชิงที่ 3      
วันเสาร์ที่ 14 ก.ค.   21.00  
รอบชิงชนะเลิศ      
วันอาทิตย์ 14 ก.ค.   22.00  

หมายเหตุ : “ทรูวิชันส์” เจ้าของลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2018 ในระบบบอกรับสมาชิก จะถ่ายทอดสดทางช่อง TrueSport HD3 (ช่อง668) สำหรับสมาชิกทุกแพ็กเกจ ส่วนทางช่อง “ฟรีทีวี” รอการยืนยันอีกครั้ง

 

 

 อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 17/05/2018 เวลา : 17.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ตอบ
ความคิดเห็นที่ 1นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ ถูกใจความคิดเห็นนี้ (2)
like เรียบร้อยแล้ว

vinitvadee
...................................
เห็นแก่ผ้าเหลืองเอาไว้ก่อนก็ถูกต้องแล้วครับ

ความคิดเห็นที่ 1 นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
vinitvadee วันที่ : 17/05/2018 เวลา : 10.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha2

คุณลุงคะ

เห็นข่าวนี้แล้ว หลานอยู่ริมนรกเลยค่ะ
(ด่าในใจ ก็ตกนรก แม้จะชะโงกมองโล้นห่มเหลืองในโลกันตมหานรกก็เถอะ)

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน