*/
 • นายยั้งคิด
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : sunnytrack@hotmail.com
 • วันที่สร้าง : 2008-06-16
 • จำนวนเรื่อง : 5070
 • จำนวนผู้ชม : 3223663
 • จำนวนผู้โหวต : 1696
 • ส่ง msg :
 • โหวต 1696 คน
<< มิถุนายน 2018 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 14 มิถุนายน 2561
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 354 , 20:55:57 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน vinitvadee โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

         รายงานข่าวการหารือพรรคการเมืองความว่า

           นายแพทย์วรรณรัตน์  ชาญนุกูล หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา กล่าวว่า ตามที่นายกรัฐมนตรีได้มอบหมายให้พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง เป็นประธานการประชุมครั้งแรกกับพรรคการเมือง กกต.และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อหารือเรื่องการเดินหน้าสู่การเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้น โดยกำหนดขึ้นในปลายเดือนมิถุนายนนี้พรรคชาติพัฒนาคิดว่า เป็นนิมิตรหมายที่ดีและถือว่าเป็นการเคาท์ดาวน์สู่การเลือกตั้งที่จะเป็นสัญญาณบวกของประเทศ ในด้านสังคม เศรษฐกิจและความเชื่อมั่นต่อนานาประเทศ

         ตามรายงานข่าวดังข้างบนนี้ ถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีเป็นปฐมบทก่อนอื่นทีเดียว

         สำหรับพิธีเปิดสนามฟุตบอลโลก 2018 จะเริ่มขึ้นในอีกครึ่งชั่วโมงข้างหน้าแล้ว ผมเตรียม ทีวีออนไลน์เอาไว้ให้คลิกชมกันด้วยแล้ว

 

ฟรีทีวี/ช่องข่าวทีวีดิจิตอล

 

 

 

 

ทีวีดิจิตอล

 

 

 

หารือ"พรรคการเมืองสัญญาณบวก !!!

Breaking news  :  3 ชั่วโมงที่ผ่านมา
นพ.วรรณรัตน์  ชาญนุกูล หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา
ชาติพัฒนา,นพวรรณรัตน์  ชาญนุกูล,หารือพรรคการเมือง

"ชพน."ชี้"บิ๊กป้อม"นั่งหัวโต๊ะหารือพรรคการเมือง เป็นสัญญาณบวก นับถอยหลังสู่การเลือกตั้ง หาประเด็นหารือเป็นประโยชน์ต่อทุกฝ่าย  

           14   มิถุนายน 2561  นายแพทย์วรรณรัตน์  ชาญนุกูล หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา ชี้ “บิ๊กป้อม” นั่งหัวโต๊ะหารือพรรคการเมือง เป็นสัญญาณบวก นับถอยหลังสู่การเลือกตั้ง หาประเด็นหารือเป็นประโยชน์ต่อทุกฝ่าย  

            นายแพทย์วรรณรัตน์  ชาญนุกูล หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา กล่าวว่า ตามที่นายกรัฐมนตรีได้มอบหมายให้พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง เป็นประธานการประชุมครั้งแรกกับพรรคการเมือง กกต.และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อหารือเรื่องการเดินหน้าสู่การเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้น โดยกำหนดขึ้นในปลายเดือนมิถุนายนนี้พรรคชาติพัฒนาคิดว่า เป็นนิมิตรหมายที่ดีและถือว่าเป็นการเคาท์ดาวน์สู่การเลือกตั้งที่จะเป็นสัญญาณบวกของประเทศ ในด้านสังคม เศรษฐกิจและความเชื่อมั่นต่อนานาประเทศ

           หวังว่าทุกฝ่ายจะให้ความร่วมมือร่วมกัน  ทั้งนี้ในส่วนของเนื้อหาในการประชุมเท่าที่ทราบตามที่สื่อได้เผยแพร่นั้น คือประเด็นการปลดล็อกทางการเมืองในบางส่วน เช่นการให้พรรคการเมืองสามารถหาสมาชิกพรรคได้ก่อน ซึ่งคิดว่าการหารือร่วมกันครั้งนี้จะเป็นการหารือที่เป็นประโยชน์ต่อการเลือกตั้งสำหรับทุกฝ่าย ไม่ว่าจะเป็นพรรคการเมืองใหม่ พรรคการเมืองเก่า ประชาชนหรือแม้แต่หน่วยงานที่เข้ามามีส่วนร่วมในการเลือกตั้ง     

           "พรรคชาติพัฒนายินดีให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่ในการหารือกับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องต่างๆเพื่อให้ได้ข้อสรุปที่จะเป็นประโยชน์ต่อการเลือกตั้ง"

"ไทย-เมียนมา"ย้ำความสัมพันธ์พัฒนาร่วมแนวชายแดน

การเมือง  :  54 นาทีที่ผ่านมา
เมียนมา,พลอประยุทธ์,พม่าเยือนไทย

"นายกฯ"เปิดทำเนียบต้อนรับ"ปธน.เมียนมา"คนใหม่ ย้ำความสัมพันธ์สองประเทศพัฒนาร่วมแนวชายแดน ให้กำลังใจแก้ปัญหารัฐยะไข่ เมียนมาขอบคุณไทยสนับสนุนพัฒนาปชต.มาตลอด

         14 มิถุนายน 2561  สนามหญ้าหน้าตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสุขแห่งชาติ ให้การต้อนรับ อูวินมยิน ประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐสหภาพเมียนมาและภริยา  

           ในโอกาสเดินทางเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการในฐานะแขกของรัฐบาล และเข้าร่วมการประชุมผู้นำยุทธศาสตร์ความร่วมมือทางเศรษฐกิจ อิรวดี - เจ้าพระยา - แม่โขง (ACMECS) ครั้งที่ 8 ระหว่างวันที่ 14 - 16 มิถุนายน 2561 โดยนายกรัฐมนตรีได้นำประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐสหภาพเมียนมาตรวจแถวทหารกองเกียรติยศก่อนที่จะร่วมหารือและประชุมอย่างเป็นทางการ

 

 

        โดย อู วิน มยิน (H.E. U Win Myint) ประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาและภริยา เดินทางถึงประเทศไทยโดยเที่ยวบินพิเศษ ณ ท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6  เมื่อเวลา 10.00 น.โดยมีนายจิรายุ อิศรางกูร ณ อยุธยา องคมนตรี และนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรีรอต้อนรับ

 

 

         ต่อมาในเวลา 18.45 น. นายกรัฐมนตรีและประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา ร่วมแถลงข่าว ที่ตึกสันติไมตรี โดยพล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ปีนี้เป็นปีที่เมียนมากับไทยฉลองครบรอบ 70 ปี ของการสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างกัน ดังนั้นการเยือนไทยครั้งนี้จึงมีความหมายเป็นพิเศษและเป็นสัญลักษณ์ของความสัมพันธ์หุ้นส่วนยุทธศาสตร์ที่แน่นแฟ้นของสองประเทศ โดยได้หารือกันอย่างตรงไปตรงมาและสร้างสรรค์ หลายประเด็น

 

 

          โดยเห็นพ้องที่จะพัฒนาความเป็นหุ้นส่วนยุทธศาสตร์ให้ใกล้ชิดในทุกมิติ หัวใจสำคัญของความร่วมมือไทยและเมียนมาคือ การพัฒนาตามแนวชายแดนและความร่วมมือด้านความเชื่อมโยงอย่างไร้รอยต่อ ซึ่งจะนำประโยชน์มาสู่ประชาชนและความเจริญตามแนวชายแดนของสองประเทศอย่างแท้จริงและเป็นรูปธรรม ไทยจึงพร้อมให้ความร่วมมือกับเมียนมาในการพัฒนาพื้นที่และชุมชนตามแนวชายแดนบนหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง 

 

 

          ในส่วนเส้นทางเชื่อมต่อไทยกับเมียนมานั้น เห็นว่า ทั้งสองประเทศต้องเร่งรัดการพัฒนาอย่างครบวงจรในเส้นทางแนวระเบียงเศรษฐกิจตะวันออก-ตะวันตก (East – West Economic Corridor - EWEC) และแนวระเบียงเศรษฐกิจใต้ (Southern Economic Corridor) หากพัฒนาทั้งสองเส้นทางตามแนวระเบียงเศรษฐกิจนี้ได้สำเร็จ จะก่อให้เกิดการเชื่อมต่อของห่วงโซ่อุปทานที่มีประสิทธิภาพและเศรษฐกิจที่สร้างสรรค์ ขณะเดียวกันยังเห็นพ้องว่าเส้นเขตแดนควรเป็นเส้นเขตแดนแห่งความร่วมมือเพื่อประโยชน์ในการส่งเสริมการค้า การลงทุน และการไปมาหาสู่ระหว่างของประชาชนทั้งสองประเทศ และขอให้หน่วยงานทั้งสองประเทศหารือเพื่อแสวงหาทางออกที่เอื้อประโยชน์ต่อกัน สำหรับการคุ้มครองแรงงานเมียนมาในประเทศไทย

 

 

           ตนได้ย้ำความสำคัญของแรงงานเมียนมาที่เป็นหัวใจของการพัฒนาเศรษฐกิจไทย และไทยจะให้การคุ้มครองดูแลแรงงานเมียนมาตามกฎหมายไทยต่อไป   และเราเห็นพ้องที่จะส่งเสริมให้แรงงานเมียนมาเข้ามาทำงานในไทยผ่านความตกลงว่าด้วยการจ้างงานในกรอบรัฐต่อรัฐอย่างจริงจังด้วย 

           ทั้งนี้ตนได้ขอบคุณทางการเมียนมาที่ร่วมมือกับไทยอย่างใกล้ชิดจนกระบวนการพิสูจน์สัญชาติแรงงานเมียนมาใกล้แล้วเสร็จและเป็นไปตามกำหนด นอกจากนี้สำหรับสถานการณ์ในรัฐยะไข่ ตนได้ให้กำลังใจและสนับสนุนความพยายามของเมียนมาในการแก้ไขปัญหาอย่างยั่งยืน  และได้ยืนยันความพร้อมของไทยที่จะเข้าไปดำเนินโครงการเพื่อการพัฒนาต่าง ๆ ในรัฐยะไข่ เพื่อให้ชุมชนในพื้นที่ดำรงชีพได้อย่างยั่งยืน

 

         

            ส่วนการส่งผู้หนีภัยการสู้รบกลับเมียนมา ทั้งสองฝ่ายได้ร่วมกันสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ในการส่งผู้หนีภัยการสู้รบกลับมาตุภูมิ ซึ่งได้ดำเนินการอย่างเป็นทางการมาแล้ว 2 ครั้ง ส่งกลับได้ รวม 164 คน และจะร่วมมือกันอย่างใกล้ชิดเพื่อให้การส่งกลับกลุ่มต่อ ๆ ไป มีประสิทธิภาพและเป็นระบบมากยิ่งขึ้น บนพื้นฐานของความปลอดภัย ความสมัครใจและมีศักดิ์ศรี  

             ประธานาธิบดีเมียนมา กล่าวว่า ขอบคุณการต้อนรับที่อบอุ่น ตนและนายกรัฐมนตรีไทยได้ร่วมกันหารือโดยเฉพาะการเพิ่มความสัมพันธ์ระหว่างกันที่มีมายาวนาน 70 ปี ซึ่งทั้งสองฝ่ายตกลงจะร่วมมือกันเพื่อพัฒนาและส่งเสริมคุณภาพชีวิตที่ดีของชาวเมียนมา ซึ่งต้องขอบคุณรัฐบาลไทยที่ใหความร่วมมือและส่งเสริมในทุก ๆ ด้านของเมียนมาเป็นอย่างดี

 

 

                ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการพัฒนาประชาธิปไตย การเมือง เศรษฐกิจ และการส่งเสริมคุณภาพชีวิตชาวเมียนมา รวมถึงความมั่นคงในเมียนมาและตลอดแนวชายแดน ซึ่งตนและนายกรัฐมนตรีไทยได้มีการหารือกันที่จะร่วมมือในทุกๆด้าน และจะขยายความร่วมมือในโครงการท่าเรือน้ำลึกทวาย และการเชื่อมโยงมายังภาคตะวันออกชองประเทศทย รวมถึงการเชื่อมโยงระหว่างไทยกับเมียนมาให้มากขึ้น

             "ขอบคุณประชาชนและรัฐบาลไทยที่สนับสนุนการสร้างสันติภาพการพัฒนาเศรษฐกิจของเมียนมา รวมทั้งการพัฒนาระบอบประชาธิปไตยตลอดมา ซึ่งการหารือในวันนี้ยังมีเรื่องการดูแลแรงงานเมียนมาที่เข้ามาทำงานในประเทศไทย ซึ่งรัฐบาลไทยยืนยันว่าทุกอย่างจะอยู่ภายใต้กฎหมายของไทยและการดูแลสิทธิของแรงงานเมียนมา"ประธานาธิบดีเมียนมา กล่าว

 


             จากนั้นในช่วงค่ำนายกรัฐมนตรี เป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารค่ำเพื่อเป็นเกียรติแก่ประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาและภริยา ในโอกาสเดินทางเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการในฐานะแขกของรัฐบาล ที่ตึกสันติไมตรี หลังนอก

.....................

"กกต."แนะ"พรรคการเมือง"สมาชิกไม่พอไม่ต้องส่งทุกเขต

การเมือง  :  3 ชั่วโมงที่ผ่านมา
วิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี
วิษณุ,กกต,ไพรมารี่โหวต,เลือกตั้ง,ม44

"วิษณุ"นำ"กกต.-กรธ.-สนช."ถกอุปสรรคจัดเลือกตั้งด้าน"เลขาฯกกต."เผยเตรียมสะท้อนปัญหาของพรรคการเมืองแนะสมาชิกไม่พอก็ไม่ต้องส่งทุกเขตย้ำ ม.44 แบ่งเขตเลือกตั้งดีสุด

         14 มิถุนายน 2561  ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี นำประชุมร่วมกับผู้แทนสำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกา คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ประกอบด้วย นายศุภชัย สมเจริญ ประธานกกต.  

นายธีรวัฒน์ ธีรโรจน์วิทย์ นายบุญส่ง น้อยโสภณ และนายประวิช รัตนเพียร กรรมการกกต. รวมถึงพ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาฯ กกต. ขณะที่ตัวแทนกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) ประกอบด้วย นายธนาวัฒน์ สังข์ทอง และ นายอภิชาต สุขัคคานนท์ เข้าร่วมหารือ

นอกจากนี้ยังมีตัวแทนจาก สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) นายวิทยา ผิวผ่อง ประธานคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. เพื่อหารือเกี่ยวกับการจัดการเลือกตั้ง คำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ(พ.ร.ป.)ว่าด้วยพรรคการเมือง

โดยนายจรุงวิทย์ กล่าวก่อนการประชุมว่า ในส่วนของกกต.จะเสนอที่ประชุมถึงแนวทางที่จะนำไปสู่การเลือกตั้ง และปัญหาอุปสรรคที่พรรคการเมืองเคยเสนอมาก่อนหน้านี้ รวมถึงการทำให้พรรคการเมืองประชุมเพื่อหาสมาชิกใหม่ได้ และเรื่องที่เป็นอุปสรรคอื่นๆ ซึ่งไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ แต่เชื่อว่าวันนี้จะได้ข้อสรุป ส่วนการยกเลิกไพรมารี่โหวตและใช้การประชุมพรรคเพื่อหาตัวแทนลงสมัครรับเลือกตั้งนั้น เป็นสิ่งที่ตนได้ยินมา แต่จะต้องรอ คสช. พิจารณา เพราะเป็นผู้ออกกฎหมาย

ผู้สื่อข่าวถามว่า การทำไพรมารี่โหวต เป็นปัญหาของพรรคการเมืองใหม่ที่อาจดำเนินการในส่วนนี้ไม่ทันหรือไม่นั้น พ.ต.อ.จรุงวิทย์ กล่าวว่า ตอนนี้พรรคมีส่วนที่ทำได้และทำไม่ได้ ทั้งหมดขึ้นอยู่กับสมาชิก หากมีสมาชิกเพียงพอก็สามารถทำได้ แต่หากสมาชิกไม่พอ ก็ไม่จำเป็นต้องส่งทุกเขต

 ส่วนที่ขณะนี้มีพรรคการเมืองที่ผ่านเกณฑ์แค่ 3 พรรค ที่สามารถส่งสมาชิกได้ทั่วประเทศ จะเป็นไปได้หรือไม่ที่จะขยายเวลา เลขาฯกกต. กล่าวว่า ยังมีเวลาอีก และขณะนี้ต้องดูคำสั่งที่53/2560 ที่เป็นปัญหาและอุปสรรค ทั้งหมดขึ้นอยู่กับนายวิษณุ ว่าจะนำประเด็นนี้ไปทำอย่างไร

ส่วนจะมีการขอให้ยกเลิกคำสั่ง คสช. ที่ห้ามชุมนุมทางการเมืองด้วยหรือไม่ นายจรุงวิทย์ กล่าวว่า อยู่ในคำสั่งคสช. ที่ 53/2560 มาตรา 141 (4) 

ผู้สื่อข่าวถามว่า ยังมีเรื่องการแบ่งเขตเลือกตั้งใหม่ จะเสนอแนวทางกฎหมายว่ามีช่องทางใดบ้างที่สามารถเปิดทางให้กกต. แบ่งเขตเลือกตั้งได้ก่อน พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส. มีผลบังคับใช้ เลขาฯกกต. กล่าวว่า ตนมองว่าการใช้มาตรา 44 เป็นทางที่ดีที่สุดในการแก้ปัญหา

เมื่อถามย้ำว่า เหตุใดถึงดีที่สุด เลขาฯกกต.กล่าวว่า เพราะเป็นช่องทางกฎหมายที่ไม่มีทางที่จะขัดกฎหมายอื่น ทำให้วันนี้ต้องเชิญ กรธ. มาหารือด้วย ทั้งนี้ยังย้ำด้วยว่า วันนี้มาเสนอปัญหา ก่อนนำไปสู่การเลือกตั้ง ส่วนข้อกฎหมายจะแก้อย่างไร อยู่ที่ คสช.

นายธนาวัฒน์ กล่าวว่า นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธาน กรธ. ไม่ได้สั่งการอะไรมาเป็นพิเศษ และวันนี้ก็ไม่ได้เตรียมการอะไรมาเป็นพิเศษ เพราะเป็นการใช้กฎหมายตามปกติที่มีอยู่ โดยจะต้องดูว่า กกต. จะมีประเด็นอะไรเพิ่มหรือไม

ส่วนหากยกเลิกไพรมารี่โหวต กรธ.จะรับได้หรือไม่ นายธนาวัฒน์ กล่าวว่า เป็นเรื่องที่ต้องคุยกันทั้ง กกต.พรรคการเมือง รัฐบาล และฝ่ายที่เกี่ยวข้อง กรธ.ทำหน้าที่ของตัวเองเท่านั้น

 

"จักรทิพย์"ประสานอินเตอร์โพลหิ้ว"อดีตพระพรหมเมธี"กลับไทย

อาชญากรรม  :  14 ชั่วโมงที่ผ่านมา
อดีตพระพรหมเมธี,จักรทิพย์,ปารีส,เยอรมันนี,รับตัวกลับไทย,เงินทอนวัด,16 มิย2561

"จักรทิพย์"บินลัดฟ้า"กรุงปารีส"เร่งประสานอินเตอร์โพลหิ้ว"อดีตพระพรหมเมธี"เอี่ยเงินทอนวัด เล็งขยายผลวัดสระเกศ"อดีตพระพรหมสิทธิ"พบเข้าข่ายฟอกเงินกว่า 50 ล้าน!

        วันที่ 13 มิ.ย. 2561 ที่กองบังคับการปราบปราม รายงานข่าวแจ้งว่า ความคืบหน้าการติดตามตัวอดีตพระพรหมเมธี อดีตผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสัมพันธวงศารามวรวิหาร ที่หลบหนีไป

         ยื่นขอลี้ภัยอยู่ที่ประเทศเยอรมัน ขณะนี้ทางคณะทำงานพร้อมด้วย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ยังคงอยู่ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศษ เพื่อเจรจาประสานงานในเรื่องส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนกับทางตำรวจสากล(อินเตอร์โพล)สำนักงานใหญ่

        เนื่องจากก่อนหน้านี้ทางประเทศเยอรมันได้ปฏิเสธคำขอตัวอดีตพระพรหมเมธีจากตำรวจไทยที่ขอให้ส่งมอบตัวผู้ต้องหา โดยทางการเยอรมันอ้างถึงความน่าเชื่อถือขอประเทศไทยที่กลุ่มสหภาพยุโรปมองว่าเป็นประเทศที่ยังไม่อยู่ในสภาวะปกติและไม่เป็นประชาธิปไตย

         ทั้งนี้ก่อนการไปประสานงานกับตำรวจสากลทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไทยได้มีการประชุมเพื่อหาแนวทางในการนำตัวพระพรมเมธีกลับมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็วที่สุด ซึ่งได้ข้อสรุปว่าจะใช้ความร่วมมือกันระหว่างตำรวจต่อตำรวจผ่านช่องทางตำรวจสากลที่ไทยมีความร่วมมือกับตำรวจสากลหลายๆประเทศทั่วโลก

        รายงานข่าวแจ้งว่า หากการประสานงานในครั้งนี้คาดว่าจะทราบผลไม่เกินวันศุกร์นี้(15 มิ.ย.) และหากผลการเจรจาสำเร็จ คณะทำงานพร้อมด้วยพล.ต.อ.จักรทิพย์ จะเดินทางไปรับตัวอดีตพระพรหมเมธีจากเมืองแฟรงก์เฟิร์ต ประเทศเยอรมัน กลับไปดำเนินคดีที่ประเทศไทยต่อไป

         อย่างไรก็ตามรายงานข่าวก่อนหน้านี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. มีกำหนดเดินทางกลับประเทศไทยในวันที่ 16 มิ.ย.2561 นี้ โดยเที่ยวบินที่ TG931 ซึ่งออกเดินทางจากกรุงปารีสสู่สนามบินสุวรรณภูมิ โดยล่าสุดยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงเที่ยวบินแต่อย่างใด

         รายงานข่าวแจ้งอีกว่า สำหรับการสืบสวนสอบสวนกับบุคคลอื่นในคดีฟอกเงินนั้นทางชุดทำงานในส่วนของกรณีสระเกศวรมหาวิหาร ที่มีหลักฐานชัดเจนว่ามีการทุจริตที่เข้าข่ายการฟอกเงินซึ่งต่างจากการทุจริตเงินทอนวัดที่เคยเกิดขึ้นมาก่อนหน้านี้ โดยวัดสระเกศฯได้รับงบประมาณจากสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) รวม 2 ครั้ง ครั้งแรกเป็นเงินจำนวน 30 ล้านบาท โดย พศ. จ่ายเป็นเช็คเมื่อ วันที่ 21 ธ.ค. 2558 เนื่องจากเสนอของบทำโครงการเงินอุดหนุนอบรมคุณธรรมจริยธรรมสำหรับเด็กและเยาวชนฯ ครั้งที่สองวัดสระเกศฯได้รับงบประมาณอีกจำนวนเงิน 32.5 ล้านบาท โดย พศ. จ่ายเงินเข้าบัญชีเมื่อวันที่ 7 ม.ค. 2559 เนื่องจากวัดได้เสนอโครงการอุดหนุนศูนย์กลางการเผยแผ่กิจการพระพุทธศาสนา

         สำหรับรายละเอียดของโครงการนั้น ในเอกสารได้ระบุว่าทั้ง 2 โครงการ เป็นงบประมาณเพื่อหนุนด้านเผยแผ่ศาสนา โดยจะนำงบประมาณเพื่อนำไปอุดหนุนให้วัดสาขา 13 แห่ง แต่เมื่อตรวจสอบรายละเอียดกลับพบว่ามีวัดจำนวน 9 วัด ที่ไม่ได้รับงบประมาณอุดหนุนเลยตามที่ระบุไว้ ประกอบด้วย วัดไตรธรรมาราม จ.สุราษฎ์ธานี, วัดบุดดา จ.สิงห์บุรี, วัดมหาพุทธาราม จ.ศรีสะเกษ, วัดพระธาตุพนม จ.นครพนม, วัดอัมพวัน จ.ยโสธร , วัดบ่อชะเนง จ.อำนาจเจริญ, วัดพระพุทธบาทเขากระโดง จ.บุรีรัมย์, วัดศรีมงคลใต้ จ.มุกดาหาร และวัดแห่งหนึ่งในจังหวัดสงขลา

         ส่วนวัดที่เหลืออีก 4 คือ วัดหลวงพ่อสด จ.ราชบุรี, วัดพระธาตุดอยสุเทพ จ.เชียงใหม่, วัดปากน้ำ จ.อุบลราชธานี และ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตขอนแก่น ได้รับงบประมาณไปแห่งละ 2 ล้านบาท รวม 8 ล้านบาท ส่วนงบประมาณที่เหลืออีกกว่า 50 ล้านบาทพบว่าอดีตพระพรหมสิทธิ อดีตเจ้าอาวาสวัดสระเกศฯ ได้ยักย้ายถ่ายเทไปยังบัญชีของ นางสาวนุชรา สิทธินอก อายุ 32 ปี คนในบ้านของ นางฑัมม์พร นิพนธ์พิทยา อายุ 50 ปี อดีตเจ้าของ ห้างหุ้นส่วนจำกัดดีดีทวีคูณ ซึ่งเป็นสีกาคนสนิทของอดีตพระพรหมสิทธิ เพื่อให้ผลิตสื่อโฆษณาให้กับวัด

 

       รายงานข่าวแจ้งว่า จากการสอบปากคำอดีตพระพรหมสิทธิได้ให้การว่าที่โอนไปยังบัญชีของ นางสาวนุชรา นั้นก็เพราะ นางฑัมพร แนะนำว่าเป็นวิธีหนึ่งในการเลี่ยงภาษี แต่เมื่อชุดสืบสวนร่วมกับ ป.ป.ง.ตรวจสอบแล้วกลับพบว่าไม่เป็นเช่นนั้นเพราะเงินจำนวนดังกล่าวถูกนำไปใช้อย่างผิดวัตถุประสงค์และมีการนำไปใช้ในกิจการส่วนตัวจำนวนมาก ทั้งที่เงินจำนวนนี้ควรจะถูกจัดส่งไปยังวัดจำนวน 9 วัดเพื่อให้พระเณรในต่างจังหวัดที่ด้อยโอกาสได้เรียนหนังสือตามที่วัดเขียนโครงการมาซึ่งระบุว่าจะส่งเงินไปยังโรงเรียนพระปริยัติธรรม แผนกสามัญศึกษา เป็นเงินค่าใช้จ่ายทั้งหมดประมาณ 26,000 บาทต่อรูป รวมทั้งสองโครงการเป็นเงิน 62.5 ล้านบาท

  อดีตพระพรหมเมธี

        รายงานข่าวแจ้งด้วยว่า รูปแบบของการทุจริตเงินวัดของ วัดสระเกศ วัดสัมพันธวงศ์ฯ และวัดสามพระยาวรวิหาร ครั้งนี้นั้นแตกต่างจากการดำเนินคดีเงินทอนวัดในครั้งที่ผ่านๆมา เนื่องรูปแบบเดิมที่พบในวัดต่างจังหวัด สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ จะเป็นฝ่ายเสนองบประมาณให้วัดไปทำโครงการต่างๆแต่เงินกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ ถูกโอนคืนกลับไปให้ข้าราชการในสำนักพุทธฯ บางวัดพระจึงกลายเป็นเหยื่อของการกระทำความผิด ตำรวจจึงไม่ได้ดำเนินคดีกับพระแต่ได้กันไว้เป็นพยานเพราะถือว่าไม่มีเจตนา

        แต่กรณีของวัดที่ถูกเนินคดีทั้ง 3 วัดนั้น พระไม่ได้โอนเงินกลับไปยังเจ้าหน้าที่สำนักพุทธฯ แต่เงินที่ได้รับมาเพื่อทำโครงการต่างๆกลับถูกโอนเข้าบัญชีฆราวาส บัญชีตัวเอง แทนในรูปแบบของการฟอกเงิน ซึ่งตัวพระเป็นผู้ที่กระทำทุจริตด้วยตัวเองจึงต้องถูกดำเนินคดีฐานร่วมกันฟอกเงินเพราะพระไม่ได้เป็นเหยื่อ

................................

 

ข่าวล่าสุด

แกร่งทั้งนั้น!"เมสซี"ชี้ไม่ง่ายอยู่ร่วมสายโครแอต-ไนจีเรีย

3 ชั่วโมงที่ผ่านมา
 113

โค้ชรัสเซียหวังศรัทธาแฟนบอลช่วยเชียร์นัดเปิดสนาม

4 ชั่วโมงที่ผ่านมา
 68

"รามอส"ลั่นสเปนไม่แกว่งแม้โค้ชโดนปลด

5 ชั่วโมงที่ผ่านมา
 88

รัสเซียเต็มถังเกมเปิดสนาม ซาอุฯวางหอกตัวเก่งล่าตาข่าย

5 ชั่วโมงที่ผ่านมา
 642

บอร์ด กกท.ไฟเขียว "ก้องศักดิ์" คุมกีฬา

6 ชั่วโมงที่ผ่านมา
 158

อังกฤษเฮ!"แรชฟอร์ด"ยันเจ็บเพียงเล็กน้อย

6 ชั่วโมงที่ผ่านมา
 116

แมวทำนาย"รัสเซีย"คว้าชัยประเดิมบอลโลก (คลิป)

7 ชั่วโมงที่ผ่านมา
 179

"สหรัฐ-แคนาดา-เม็กซิโก"รับหน้าเสื่อจัดบอลโลก2026

1 วันที่ผ่านมา
 199

ฟ้าผ่า!ส.บอลสเปนปลด"โลเปเตกี"ก่อนเริ่มบอลโลก1วัน

1 วันที่ผ่านมา
 1,333
กีฬาในประเทศ

บอร์ด กกท.ไฟเขียว "ก้องศักดิ์" คุมกีฬา

6 ชั่วโมงที่ผ่านมา
158

 

 • เปิดโผ 15 จอมพลัง ลุยศึกเอเชี่ยนเกมส์

  1 วันที่ผ่านมา
   93
 •  "เอรียา" ลุ้นมือหนึ่งโลกกลับคืน

  1 วันที่ผ่านมา
   495
 • แข้งตาบอดไทย สู้เต็มที่แล้ว

  1 วันที่ผ่านมา
   219
 • ครั้งแรก! กีฬาผู้เปลี่ยนอวัยวะ "ไทยแลนด์โอเพ่น"   

  1 วันที่ผ่านมา
   82
 • ไทยร่วมโหวตระทึกเจ้าภาพบอลโลก 2026 

  12 มิ.ย. 2561
   277
 • สวิงขาอ่อนตบเท้าดวลเลดี้ส์ยูโรเปี้ยนไทยแลนด์แชมเปี้ยนชิพ2018

  12 มิ.ย. 2561
   159
กีฬาต่างประเทศ

"ปืน"ดวล"เรือ"เปิดหัวพรีเมียร์ลีกซีซั่นหน้า

3 ชั่วโมงที่ผ่านมา
146

 

 • แกร่งทั้งนั้น!"เมสซี"ชี้ไม่ง่ายอยู่ร่วมสายโครแอต-ไนจีเรีย

  3 ชั่วโมงที่ผ่านมา
   113
 • โค้ชรัสเซียหวังศรัทธาแฟนบอลช่วยเชียร์นัดเปิดสนาม

  4 ชั่วโมงที่ผ่านมา
   68
 • "รามอส"ลั่นสเปนไม่แกว่งแม้โค้ชโดนปลด

  5 ชั่วโมงที่ผ่านมา
   88
 • รัสเซียเต็มถังเกมเปิดสนาม ซาอุฯวางหอกตัวเก่งล่าตาข่าย

  5 ชั่วโมงที่ผ่านมา
   642
 • อังกฤษเฮ!"แรชฟอร์ด"ยันเจ็บเพียงเล็กน้อย

  6 ชั่วโมงที่ผ่านมา
   116
 • แมวทำนาย"รัสเซีย"คว้าชัยประเดิมบอลโลก (คลิป)

  7 ชั่วโมงที่ผ่านมา
   179
บทความ

"อังกฤษ"เลือดใหม่กับบททดสอบในฟุตบอลโลก

12 มิ.ย. 2561
820

 .......................................

ภาครัฐจัดเต็มปราบพนันบอลโลก จะเสี่ยงโชคหรือเสี่ยงคุก..!?

เจาะประเด็นร้อน

ข่าวล่าสุด

อะไร... "ไพรมารีโหวต" จะได้ใช้จริงหรือ !!??

59 นาทีที่ผ่านมา
 38

"บิ๊กตู่" จัดทัพ แดนกลาง รอ "วันเลือกตั้ง" อย่างใจจดใจจ่อ!!!

10 ชั่วโมงที่ผ่านมา
 532

รถไฟคู่ขนาน

10 ชั่วโมงที่ผ่านมา
 259

คิดเมนูอาหารกลางวันไม่ออกบอก'Thai School Lunch'  

11 ชั่วโมงที่ผ่านมา
 163

งบดับไฟใต้ละลายทะลุ 3 แสนล้าน - 5 วัน 12 ศพยังไร้คำตอบ

11 ชั่วโมงที่ผ่านมา
 230

เด็กไทยเสี่ยงภัยจากออนไลน์อยู่หน้าจอ 35 ชม.ต่อสัปดาห์

1 วันที่ผ่านมา
 144

เมืองน่านมุ่งคุณค่าอาหารกลางวันนำร่องจ้างนักโภชนาการคุม

1 วันที่ผ่านมา
 135

อยู่อย่างไรในสังคม..."ร่างทรง 4.0"

1 วันที่ผ่านมา
 240

วันเช็กชื่อแห่งชาติ

1 วันที่ผ่านมา
 433
บทวิเคราะห์/สกู๊ปพิเศษ

"บิ๊กตู่" จัดทัพ แดนกลาง รอ "วันเลือกตั้ง" อย่างใจจดใจจ่อ!!!

10 ชั่วโมงที่ผ่านมา
532

 

 • รถไฟคู่ขนาน

  10 ชั่วโมงที่ผ่านมา
   259
 • คิดเมนูอาหารกลางวันไม่ออกบอก'Thai School Lunch'  

  11 ชั่วโมงที่ผ่านมา
   163
 • งบดับไฟใต้ละลายทะลุ 3 แสนล้าน - 5 วัน 12 ศพยังไร้คำตอบ

  11 ชั่วโมงที่ผ่านมา
   230
 • ภาครัฐจัดเต็มปราบพนันบอลโลก จะเสี่ยงโชคหรือเสี่ยงคุก..!?

  12 ชั่วโมงที่ผ่านมา
   145
 • เด็กไทยเสี่ยงภัยจากออนไลน์อยู่หน้าจอ 35 ชม.ต่อสัปดาห์

  1 วันที่ผ่านมา
   144
 • เมืองน่านมุ่งคุณค่าอาหารกลางวันนำร่องจ้างนักโภชนาการคุม

  1 วันที่ผ่านมา
   135

................................................

14 มิถุนายน 2561

 

 

 

 

 

 แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน