*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5129
  • จำนวนผู้ชม : 3240380
  • จำนวนผู้โหวต : 1703
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1703 คน
<< กันยายน 2018 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 12 กันยายน 2561
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 673 , 19:23:08 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน สิงห์นอกระบบ โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

         การเลือกตั้งกำลังอยู่ใน 'ทางสะดวกผ่านตลอด' ครับ ล่าสุดก็มีข่าวดังต่อไปนี้

          12 ก.ย.61-ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนากรัฐมนตรี กล่าวว่า สำหรับกรอบเวลา 90 วันในการพิจารณา พ.ร.ป.

ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส.และการได้มาซึ่ง ส.ว.จะครบกำหนดในวันที่ 14 ก.ย.นี้ เพราะเริ่มนับจากวันที่สำนักพระราชวัง ได้รับร่าง

กฎหมาย ไม่ได้นับจากวันรัฐบาลนำความกราบบังคมทูล

         เมื่อสัก 40 ปีมาแล้ว ผมรับราชการอยู่ที่อุตรดิถ์ ต้องกินรางสาดเปรี้ยวจี๊ดของอำเภอลับแลอยู่เลยครับ แต่ต่อมาชาวสวนเปลี่ยน

เป็นพันธุ์ลองกองที่มีรสหวาน จึงทำให้ขายดีมากๆทีเดียว เช่นเดียวกับทุเรียนลับแล ของเดิมรสจัดแต่ไม่มีเนื้อ แล้วชาวสวนเปลี่ยนพันธุ์

เป็นดีต่างๆ เหมือนสวนเมืองนนท์ หรือสวนจันทบุรี ก็ได้ผลผลิตเป็นทุเรียนรสดีดังปัจจุบัน แสดงถึงความเก่งของเกษตรกรไทยเราครับ

         

 

หนูก็สวดมนต์ก่อนนอนค่ะ ... ลุงตู่ !

 

"บิ๊กตู่"สวดมนต์ทุกคืนให้มีสติไม่โต้ใคร-คิดถึงสมัยป๋าเปรม

การเมือง  :  2 ชั่วโมงที่ผ่านมา
การศึกษา,นายกฯ,ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

"บิ๊กตู่"เผยวันหน้า"อำนาจรัฐ-กม."คนจะปฏิเสธทั้งหมดชี้เป็นวิกฤติ"ปชต."งง"บิ๊กซีพี"ปัดลงการเมืองแต่คนไม่ทำอะไรเลย กลับอยากเผยสวดมนต์ทุกคืนนึกถึง"ป๋าเปรม"ไม่ตอบโต้

          12 ก.ย.61 เวลา 15.30 น. ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) เป็นประธานเปิดงานประกาศความร่วมมือ  

         "การสร้างวัฒนธรรมการมีส่วนร่วมด้านการศึกษา" ภายใต้โครงการสานพลังประชารัฐ CONNEXT ED พร้อมปาฐกถาพิเศษ หัวข้อ "การศึกษากับการเตรียมคนไทยในอนาคต" 

         โดยนายกฯ กล่าวตอนหนึ่งว่า การศึกษาเป็นส่วนที่สำคัญที่สุด และเป็นปัจจัยสำคัญในการพัฒนาประเทศ วันนี้ อนาคต อดีต ปัจจุบันพันกันมั่วไปหมด พวกเรากำลังเดินไปข้างหน้า แต่ก็มีอีกพวกดึงขาซ้ายอีกพวกก็ดึงขาขวา ดึงไปข้างหน้าบ้างข้างหลังบ้าง เซไปเซมา แต่เราก็มีหลักชัยที่จะพัฒนาประเทศ ถ้าเป็นทหารก็เรียกว่ากำลังต่อสู้กับอริราชศัตรู แต่เรากำลังต่อสู้กับความไม่รู้ เราจึงต้องปรับตัวปรับประเทศให้สอดคล้องกับการบริหารราชการ โลกปัจจุบันกำลังเข้าสู่ยุคอุตสาหกรรมยุคที่ 4 รัฐบาลจึงได้คิดคำและพัฒนาให้เป็นประเทศไทยแลนด์ 4.0 หลายคนยังไม่รู้ว่าเราอยู่ตรงไหน แล้วไอ้คนที่ไม่รู้ก็มาออกมาแสดงความคิดเห็นในโซเชียลมีเดียจำนวนมาก 

        ส่วนใหญ่ไม่ค่อยรู้จริง แต่ชอบแสดงความคิดเห็นต่าง ๆ ออกมา โดยที่ตัวเองไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรเลย แต่ขอแสดงความคิดเห็น นี่ไงโลกเปลี่ยนแปลง วันหน้าอำนาจรัฐกฎหมายคนจะปฏิเสธทั้งหมด เป็นวิกฤติในอนาคต โลกประชาธิปไตย การใช้โซเชียลมีเดีย ใช้ระบบดิจิตอลในทุกๆเรื่อง ซึ่งรัฐไม่สามารถควบคุมได้ วันนี้เราจึงกำลังสร้างความเข้มแข็งโดยใช้ระบบการศึกษา ซึ่งจะมีส่วนร่วมในการพัฒนาคน 

        พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า สิ่งที่รัฐบาลทำทุกวันนี้คือการบรรเทาความเดือดร้อน ลดความเหลื่อมล้ำ และมีการใช้จ่ายในระบบ จึงได้มีการกำหนดยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปีขึ้นมา เราจึงต้องสอนให้ทุกคนมีการปรับตัวมีการพัฒนาตนเอง ปัญหาที่พูดมานั้นเกิดขึ้นมาตลอดเวลาพูดง่าย ๆ คือ 80 ปี ที่ผ่านมาของประชาธิปไตย ก็เป็นแบบนี้ ช้าเกินไปหรือไม่ เรายังมัวติดกับดักปัญหาความขัดแย้ง ติดกับดักความไม่รู้ เราจึงต้องสร้างความเข้าใจใหม่ทั้งหมด การปฏิรูปการศึกษาจึงเป็นส่วนหนึ่ง เช่น เด็กมีการบ้านน้อยลง

        ส่วนตัวจึงเห็นว่าควรที่จะให้เด็กมีการบ้านที่พอเหมาะพอควร และหาวิธีให้การบ้านที่มีแรงดึงดูดใจ ซึ่งผู้ที่เกี่ยวข้องต้องไปหามาให้ได้ อย่ามองแต่สิ่งที่ใกล้ตัวอย่างเดียว ตนก็ยังพยายามมองสิ่งที่ไกลตัว พยายามดูภาพยนตร์ต่างประเทศเพื่อดูว่าบ้านเมืองคนอื่นเป็นอย่างไร ถ้ามองโลกสวยอย่างเดียวมันก็ได้ แต่ข้อเท็จจริงเป็นไปไม่ได้  

        เราต้องรู้ว่าวันนี้เรายืนอยู่ตรงไหนของโลก เขารบแบบที่เรารบกันตั้งแต่เมื่อไหร่ เขาเลิกทำแบบนี้กันมานานแล้ว ประเทศมหาอำนาจบางประเทศโตช้ากว่าเราด้วยซ้ำ แต่เขาเบื่อความขัดแย้ง เพราะไม่เกิดประโยชน์อะไร การสู้รบกันก็ตายเปล่าทั้งสิ้น แล้วทำไมเราไม่ขับเคลื่อนไปในทิศทางเดียวกันที่เป็นประโยชน์ วันนี้เขาคิดแบบนี้กันทั้งโลก เว้นแต่ประเทศมหาอำนาจบางประเทศ แต่เราไม่ใช่มหาอำนาจ แต่ถ้าเราไม่ขัดแย้งกันทุกวัน ป่านนี้เราเป็นมหาอำนาจแล้ว ซึ่งผมก็กลัว มหาอำนาจคือความขัดแย้งอันดับหนึ่ง ประวัติศาศาสตร์วันนี้เกิดจากอดีตที่ผ่านมา

        เราทำวันนี้เพื่อประวัติศาสตร์วันข้างหน้า วันนี้เราต้องสอนคนให้รักในทางที่ถูก เพราะแผ่นดินผืนนี้ฐานที่ทำให้คนเกิดและคนตาย ยืนวันนี้ใช้พื้นที่ไม่เกินหนึ่งตารางฟุต นอนตายลงไปไม่เกิน 2 เมตร มันจะอะไรกันนักหนา เราจึงควรเผื่อแผ่แบ่งปันลดความเหลื่อมล้ำ แก้ไขความไม่เท่าเทียม ประชาธิปไตยอย่างไรก็ต้องเกิดบนโลกใบนี้ มันห้ามกันไม่ได้ กฎหมายกฎระเบียบเป็นสิ่งสำคัญทำให้เกิดความเป็นธรรม และความเท่าเทียมของโอกาสไม่ว่าจะยากดีมีจน ทุกคนก็ต้องเคารพกฎหมาย เว้นแต่พวกผู้มีอิทธิพล พวกแสวงหาผลประโยชน์เป็นคนละพวกต้องเอาไปติดคุก ใครไม่ทำตามกติกาก็ต้องติดคุก โดยต้องผ่านกระบวนการตรวจสอบของกระบวนการยุติธรรม" พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว 

        นายกฯ กล่าวว่า วันนี้เราพัฒนาโลกไปอย่างรวดเร็ว ผ่านสังคมโซเชียลมีเดีย จากการแพร่ข่าวสารไม่กี่นาทีทั้งโลกรู้ เรื่องจริงบ้างไม่จริงบ้างคนตัดสินไปหมดแล้ว เรื่องนี้ต้องไปสร้างหลักคิดว่าควรทำอย่างไร ต้องมีหลักคิดที่ถูกต้อง มีหลักการและเหตุผล สร้างภูมิคุ้มกัน เพิ่มพูนความรู้ด้านคุณธรรม การจะตามโลกยุคใหม่ให้ทัน เราต้องกำหนดตัวเอง และต้องรู้ว่าอยู่จุดไหน เราต้องสอนคนให้มีคุณภาพ ไม่เช่นนั้นก็จะตีกันไปมา คนเป็นครูนอกจากสอนแล้วจะต้องเปิดโอกาสให้เด็กตั้งคำถามได้ด้วย ไม่ใช่สอนตลอดทั้งชั่วโมง ครูสอนดีมากแต่นักเรียนสอบตก

        เราอย่าหนีความเป็นจริง ผมเองก็เป็นคนชอบตั้งคำถามแต่ครูก็ไม่เปิดโอกาสให้ถาม ครูส่วนใหญ่สอนเต็มชั่วโมง จนส่งผลให้วันนี้ทำให้ผมพูดมาก วันนี้ผมก็เลยกลายเป็นครู แม่และเมียก็เป็นครู แต่ทุกวันนี้ทุกคนก็เป็นครูของผม และคิดว่าอาชีพที่ดีที่สุดของวันนี้ที่สามารถเป็นอะไรได้ทุกอย่างไม่ใช่ทหารแต่น่าจะเป็นหมอ เป็นได้ทั้งรัฐมนตรี ปลัดกระทรวง เพราะเป็นคนฉลาด แต่ทั้งหมดขึ้นอยู่กับชะตาชีวิตและต้นทุนทางสังคมและครอบครัว

        แต่วันนี้ผมถามคุณศุภชัย(นายศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหาร เครือเจริญโภคภัณฑ์)ในฐานะประธานว่าจะลงเล่นการเมืองไหม ปฏิเสธทันทีว่า ไม่เอา แต่ทำไมคนที่ไม่ทำอะไรเลยอยากจะมาเล่นการเมือง ผมไม่เข้าใจ เขาประสบความสำเร็จ แต่ไม่ทนทรมาน เหมือนผมทน ถามว่าผมทนไหม ผมทนอึดยิ่งกว่ายางมิชลิน เด้งซ้ายเด้งขวาแต่สู้ได้ ถ้ามีกำลังใจแบบทุกวันนี้ก็สู้ตายไม่กลั

        ผมเองเป็นเพียงผู้นำทางพวกเราทุกคนเดินไปข้างหน้า มีอุปสรรคอะไรรัฐบาลจะได้แก้ โดยไม่ต้องการสิ่งตอบแทน เพราะถือเป็นหน้าที่ของเราทุกคนทำเพื่อแผ่นดินของเรา ซึ่งภายในประเทศของเราอยู่กันอย่างมีความสุขมาโดยตลอด ถ้าพูดถึงสมัยก่อนเรารบกันภายในไม่มี ส่วนใหญ่เผชิญอธิปไตยภายนอก พอถึงต้นรัตนโกสินทร์ก็ลดลงไปเรื่อยๆ แต่ต่างประเทศก็ยังมีอยู่ ของเราไม่ค่อยมี วันนี้ก็เลยเอาสักหน่อย แต่วันนี้ทุกอย่างก็ดีขึ้นแล้วเพราะเวลาผมไปต่างจังหวัดก็ขอความมั่นใจจากประชาชนอย่าทำร้ายประเทศของเราอีกเลย

 

 

        ผมก็สัญญาในใจของผมแล้วว่า จากวันนี้ไปจะไม่ตอบโต้ใครอีกแล้ว แต่ดันอดไม่ได้สักที ผมสัญญาทุกวัน สวดมนต์ก่อนนอน พรุ่งนี้อย่าพลาดอย่าตอบคำถามใคร คำถามสื่อที่ไม่เข้าหูก็อย่าไปตอบ นึกถึงภาพอดีตนายกรัฐมนตรีทุกคน คำว่า กลับบ้านเถอะลูก ผมก็พยายามจะพูดเมื่อคิดได้ เพราะวันนี้เรากำลังเผชิญปัญหา ที่ผ่านมาก็หนักวันนี้ก็หนัก เป็นคนละแบบกันเพราะโลกกว้างขึ้น ความขัดแย้งจึงมีสูง ผมเข้ามาเริ่มตั้งแต่ต่ำกว่าศูนย์ แม้แต่จีดีพี อยู่ที่ร้อยละ 0.9 มันดีตรงไหน วันนี้โตขึ้นร้อยละ 4.8 แล้วบอกว่า 4.5 ก็ไม่ดี ไม่รู้ว่าจะเอาอย่างไรกัน วันนี้เรากำลังเผื่อแผ่เพิ่มรายได้ให้กับผู้มีรายได้น้อย สร้างความรับผิดชอบต่อสังคมไปด้วยกัน รัฐบาลมีหน้าที่สร้างงานสร้างโอกาสสร้างรายได้ เราอยากได้อยากดีแบบต่างประเทศ แต่ไม่มีวิธีคิดที่ถูกต้องไม่มีฮาวทูดู แต่คนที่จะทำให้ทุกอย่างเดินหน้าไปได้คือรัฐบาล ซึ่งต้องทำอย่างที่ผมได้คิดไว้ อาจจะมีผิดบ้างถูกบ้างแต่อย่าทำให้ผิดกฎหมาย

คำสั่งคลายล็อกพร้อมแล้ว รอกม.ลูกประกาศ

การเมือง  :  4 ชั่วโมงที่ผ่านมา
วิษณุ,สั่งคลายล็อก,กฎหมายลูก,คมชัดลึก

"วิษณุ" เผย คำสั่งคลายล็อกพร้อมแล้วรอ กม.ลูกประกาศก่อน

          12 ก.ย.61-ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนากรัฐมนตรี กล่าวว่า สำหรับกรอบเวลา 90 วันในการพิจารณา พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส.และการได้มาซึ่ง ส.ว.จะครบกำหนดในวันที่ 14 ก.ย.นี้ เพราะเริ่มนับจากวันที่สำนักพระราชวัง ได้รับร่างกฎหมาย ไม่ได้นับจากวันรัฐบาลนำความกราบบังคมทูล
   

          คำสั่งคลายล็อกพร้อมแล้ว รอกม.ลูกประกาศ

          เมื่อถามว่าเมื่อกฎหมายประกาศแล้ว คำสั่งมาตรา 44 คลายล็อกการเมืองจะประกาศตามมาเลยหรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ไม่แน่ใจ คงไม่ทันที แต่ไม่ควรจะต่างกันมาก เพราะขณะนี้คำสั่งดังกล่าวพิจารณาเสร็จสิ้นหมดแล้ว

          เมื่อถามถึงการแต่งตั้งพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ อดีต ส.ส.กทม. พรรคประชาธิปัตย์ และอดีตแกนนำ กปปส. เป็นรองเลขาธิการนายกฯ หากนายพุทธิพงษ์ จะเล่นการเมืองจำเป็นต้องลาออกจากตำแหน่งหรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ไม่ต้องออก สามารถไปสมัครตำแหน่งทางการเมืองได้ แต่ต้องระมัดระวังมากกว่าเดิม เหมือนกับที่เคยพูดแล้วว่ารัฐมนตรีในทุกรัฐบาล ยังสามารถลงสมัคร ส.ส.และหาเสียงได้ตามปกติ เพราะคนที่ไม่มีตำแหน่งจะต้องระวังเพียงเรื่องเดียวคือกฎหมายเลือกตั้ง แต่สำหรับคนที่มีตำแหน่งทางการเมือง จะต้องระวังวินัยของข้าราชการการเมืองด้วย

          ต่อข้อคำถามถึงการรับตำแหน่งทางการเมืองของคนในแม่น้ำ 5 สาย นายวิษณุ กล่าวว่า คนในแม่น้ำ 5 สายไม่สามารถลงรับสมัคร ส.ส.ได้ แต่รับตำแหน่งทางการเมืองได้ เป็น ส.ว. เว้นแต่กรรมการร่างรัฐธรรมนูญ(กรธ.) ที่ห้ามรับตำแหน่งทางการเมือง 2 ปี

แจกโบนัส "พลังชล-กปปส." "สามมิตร" เข้าคิวรอ?

พุทธิพงษ์ ปุณณกันต์,สกลธี ภัททิยกุล,บี พุทธิพงษ์,กปปส,แกนนำกปปส,ชุมนุมกปปส,สนธยา คุณปลื้ม,กลุ่มสามมิตร,สมศักดิ์ เทพสุทิน

เข้าคิวรับโบนัสกันใหญ่ ทั้งกลุ่มอดีตทหารเสือ กปปส. และกลุ่มพลังชล ว่าแล้วกลุ่มสามมิตรโดยสมศักดิ์ ไก่ชน ก็เร่งเก็บแต้ม ให้รัฐบาลลุงตู่หันมามอง ว่าตัวจริงอยู่นี่

          ไม่มีอะไรให้ตื่นเต้น กรณีที่ประชุมครมแต่งตั้ง “พุทธิพงษ์ ปุณณกันต์” อดีตส..กรุงเทพฯ เป็นข้าราชการการเมืองในตำแหน่งรองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมือง เพราะมีข่าวมาก่อนหน้านี้แล้วว่า “บีพุทธิพงษ์ จะต้องได้ตำแหน่งใดตำแหน่งหนึ่ง

แจกโบนัส

          หลังจาก “สกลธี ภัททิยกุล” อดีต ส..กรุงเทพฯ ได้รับการแต่งตั้งเป็นรองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เมื่อปลายเดือนเมษายน ที่ผ่านมา

          ดังที่ทราบกัน “บี“ พุทธิพงษ์, “จั้ม” สกลธีชุมพล จุลใส อดีต ส..ชุมพร และ ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ อดีตส..กรุงเทพฯ ได้ฉายา “ทหารเสือ กปปส.” ที่กำนันสุเทพ เทือกสุบรรณ ให้ความไว้วางใจ

แจกโบนัส

ภาพจากเฟซบุค ทยา ทีปสุวรรณ

          ปรากฏว่าอดีต ทหารเสือ ไม่มีใครไปสังกัดพรรครวมพลังประชาชาติไทย และมีเพียง “ลูกหมี ชุมพล” ที่ยังอยู่พรรคประชาธิปัตย์ ส่วน อดีตทหารเสือนั้น เลือกข้างลุงตู่

         ในเวลาไล่เลี่ยกันที่ประชุม ครม.ก็แต่งตั้ง “สนธยา คุณปลื้ม” หัวหน้าพรรคพลังชล เป็นที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี และ “อิทธิพล คุณปลื้ม” เป็นผู้ช่วย รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา

          ด้วยเหตุนี้จึงมีรายงานข่าวว่า “กลุ่มสามมิตร” ภายใต้การนำของ “สุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ” และ “สมศักดิ์ เทพสุทิน” ก็ต้องการอาสามาทำงานช่วยรัฐบาลลุงตู่ เหมือนกลุ่มอดีตทหารเสือ กปปสและกลุ่มพลังชล

          สมศักดิ์” ถึงกับจัดอีเวนท์เล็กๆ ในสนามทุ่งทะเลหลวง รังเหย้าของสโมสรสุโขทัย เอฟซี ประกาศต่อหน้าแฟนบอลว่า ขอส่งมอบงานบริหารทีม “ค้างคาวไฟ” ให้ “ดร.เป้า” หรือ อนงค์วรรณ เทพสุทิน รองประธานสโมสร ดูแลแทนไปก่อน เพราะตนเองจะมุ่งมั่นทำงานการเมืองเต็มที่

แจกโบนัส

          นัยว่าสมศักดิ์ในฐานะแกนนำกลุ่มสามมิตรหมายมั่นปั้นมือจะได้ทำงานช่วยเหลือรัฐบาลประยุทธ์ ในช่วงโค้งสุดท้ายเหมือนกลุ่มพลังชล 

          สังเกตได้ว่าช่วงนี้สมศักดิ์และชาวคณะจะเดินสายรับฟังปัญหาความเดือดร้อนของชาวบ้านราวกับมีตำแหน่งทางการเมือง

แจกโบนัส

          การขยับหมากของสมศักดิ์ ทำให้การประชุมใหญ่ของพรรคพลังประชารัฐ ที่จะมีขึ้นในวันที่ 15 กันยายน ต้องเลื่อนไปวันที่ 29 กันยายนนี้ เพราะมีปัญหาขัดข้องบางประการ ภายในกลุ่มแกนนำฝ่ายการเมือง

          แม้ก่อนหน้านั้นกลุ่มสามมิตรจะถูกหยามหยันว่าอดีต ส..ที่มีรายชื่ออยู่ในบัญชีสามมิตร เป็นพวกเกรดบี เกรดซี แต่จริงๆ แล้ว กลุ่มสามมิตร ยังมีอดีตส..ดาวฤกษ์ อยู่ในมือไม่ต่ำกว่า 20 คน ประกอบด้วยกลุ่มก้อนเดิมในพรรคมัชฌิมาธิปไตย และกลุ่มอดีต ส..เพื่อไทยบางพื้นที่

          แกนนำกลุ่มสามมิตรต้องการตำแหน่งทางการเมืองเพื่อสร้างความมั่นใจให้อดีตส..เพื่อไทย ที่ยอมทิ้งนายใหญ่ แต่แผนการดังกล่าวก็เจอกลุ่มการเมืองหนึ่งออกโรงเตะตัดขา โดยการปล่อยข่าวดิสเครดิต “สมศักดิ์ ณ สามมิตร” 

แจกโบนัส

          อย่างไรก็ตามฝ่ายคสช.เองคงกระอักกระอ่วนใจ หากจะดึงกลุ่มสามมิตรมาช่วยงาน เหมือนกลุ่มพลังชล หรือกลุ่มอดีตทหารเสือ กปปสเพราะภาพลักษณ์ของนักการเมืองกลุ่มนี้ค่อนข้างลบมากกว่าบวก

          ค่อนข้างแน่ชัดว่าสมศักดิ์ไม่ได้คิดตั้งพรรคเองเหมือนในอดีต และคงเข้าร่วมพรรคพลังประชารัฐ เขาจึงกล่าวว่า เมื่อถึงเวลาที่เหมาะสมทุกอย่างลงตัว กลุ่มสามมิตรก็จะสังกัดพรรค ซึ่งใช้เวลาตัดสินใจไม่นาน

          ผู้ถืออำนาจก็ประเมินว่า กลุ่มสามมิตรไม่คิดย้ายไปอยู่ขั้วตรงข้ามแน่ แต่เกมต่อรองทางการเมือง บางทีก็เหมือนก้อนกรวดในรองเท้าบู๊ท!

ทหารส่งตัวสาวกลุ่มสหพันธรัฐไท ส่งกองปราบดำเนินคดี

Breaking news  :  22 ชั่วโมงที่ผ่านมา
ทหารส่งตัว,สาวกลุ่มสหพันธรัฐไท,ส่งกองปราบ,ดำเนินคดี,แจกเสื้อ,เชิงสัญลักษณ์

ทหารส่งตัวสาวกลุ่มสหพันธรัฐไทลักลอบแจกเสื้อเชิงสัญลักษณ์ ส่งกองปราบดำเนินคดี ด้านตำรวจปัดให้ข้อมูล เตรียมฝากขังพรุ่งนี้

          เมื่อวันที่ 11 ก.ย. ที่ กองปราบปราม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.อ.บุรินทร์ ทองประไพ นายทหารปฏิบัติการประจำกองบัญชาการกองทัพบก ปฏิบัติหน้าที่หัวหน้าส่วนปฏิบัติการคณะทำงานด้านกฎหมาย คณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. นำตัว นางวรรณภา (สงวนนามสกุล) อายุ 30 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาในข้อหา "อังยี่" มาส่งมอบให้ พ.ต.ท.เสวก บุญจันทร์ รองผกก(สอบสวน) กก.1บก.ป. เพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนตามกฎหมาย หลังจากเมื่อวันที่ 6 ก.ย.ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ทหารได้ควบคุมตัว นางวรรณภา พร้อมเสื้อยืดโปโลสีดำที่มีแถบป้ายสีขาวแดงที่มีความหมายเชิงสัญลักษณ์แบ่งแยกการปกครอง"สหพันธรัฐไท" บริเวณหน้าอกจำนวนหนึ่ง ที่บริเวณห้องพักย่านสมุทรปราการ.

 

ทหารส่งตัวสาวกลุ่มสหพันธรัฐไท ส่งกองปราบดำเนินคดี

 

ติง ! สามมิตรรอบคอบเสนอเรียนฟรีถึงปริญญาตรี

การเมือง  :  3 ชั่วโมงที่ผ่านมา
สามมิตร,เลือกตั้ง,หาเสียง,พรรคไทยศรีวิไลย์

"โฆษกไทยศรีวิไลย์"ติงกลุ่มสามมิตรคิดรอบคอบก่อนเสนอ เรียนฟรีถึงปริญญาตรีทำให้ได้ก่อนอนุบาล-ประถมศึกษา-มัธยมศึกษา-ปวช.แนะใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐกับตลาดประชารัฐ 

           12 กันยายน 2561 นางสาวภคอร  จันทรคณา  ว่าที่โฆษกพรรคไทยศรีวิไลย์  ให้สัมภาษณ์ว่า ขณะนี้ทางกลุ่มสามมิตร ได้ลงพื้นที่รับทราบปัญหา ข้อร้องเรียนของชาวนาเพื่อส่งต่อปัญหาให้รัฐบาลแก้ไข  

          ทั้งนี้ทางพรรคฯเห็นด้วย แต่อยากให้ทางกลุ่มสามมิตร ไปวิเคราะห์ปัญหาให้รอบด้านก่อนเสนอรัฐบาล ไม่ว่าจะเป็น ปัญหาต่าง ๆ สาเหตุ วิธีการแก้ปัญหาระยะสั้น ระยะกลาง ระยะยาว ผลกระทบต่อภาพรวมงบประมาณแผ่นดิน ซึ่งทางกลุ่มสามมิตรก็มีบุคลากรที่มีคุณภาพมีประสบการณ์มากมายหลายด้าน                 

          นางสาวภคอร  กล่าวว่า  กลุ่มสามมิตรเสนอความเห็นอยากให้รัฐบาลพัฒนา จากบัตรคนจน จนถึงบัตรคนจนให้ลูกหลานเรียนฟรีถึง ป.ตรี นั้น  ถ้าหาเสียงแบบนี้ก็ทำได้ แต่ในความเป็นจริง ตั้งแต่ อดีตรัฐบาล-รัฐบาลปัจจุบันยังทำไม่ได้เลย แค่ อนุบาล-ประถมศึกษา-มัธยมศึกษา-ปวช  ไม่ต้องเก็บค่าบำรุงการศึกษาทุกประเภท เฉลี่ยคนละ 1,700-10,000 บาทต่อเทอมต่อคน ยังทำไม่ได้เลย ทั้งที่กฎหมายกำหนดไว้ ซึ่งหากรัฐบาลจะทำต้องใช้เงินถึง 6 หมื่นล้านบาทต่อปี โดยนักเรียนกว่า 12 ล้านคนก็จะได้เรียนฟรีจริง ๆ ดังนั้นการเรียนฟรีแค่ให้ถึง ม.6 และ ปวช.3 ก็ขอทำให้ได้ก่อน ทั้งนี้หากกลุ่มสามมิตร จะเสนอความเห็นอะไร โปรดคิดให้รอบด้านและปรึกษาผู้มีประสบการณ์ก่อนเสนอให้รัฐบาล           

           นางสาวภคอร  ยังกล่าวถึง บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ที่ปัจจุบันรัฐบาลใช้แก้ปัญหาเฉพาะหน้า กับประชาชนผู้มีรายได้น้อยได้ไปกว่า 18 ล้านคน คนละ 300 บาทต่อเดือน ว่า พรรคไทยศรีวิไลย์เห็นด้วยในการแก้ปัญหาระยะสั้น และอยากให้รัฐบาลเปลี่ยนจากรูดบัตรในร้านสะดวกซื้อ เปลี่ยนเป็นเงินสดเข้าบัญชีโดยผู้มีรายได้น้อยจะสามารถใช้เงินสดนั้นไปซื้อ  ผัก ปลา มะพร้าว ไข่ไก่ ผลไม้ ในตลาดนัดประชารัฐได้ ทำให้เป็นการกระจายรายได้เข้าชุมชนโดยตรง ไม่ใช่ไปเข้ากระเป๋านายทุนใหญ่ เพราะนายทุนใหญ่แทบจะผูกขาดสินค้าทุกประเภทแล้ว แม้กระทั่งร้านขายยาแผนปัจจุบันและยาแผนโบราณทุนใหญ่กินเรียบ  ซึ่งเราไม่เห็นด้วยกับการแก้ปัญหาแบบนี้เพราะในระยะยาวจะเป็นภาระงบประมาณแผ่นดินในภาพรวม จึงอยากให้รัฐบาลไปคิดให้รอบด้านก่อน

"ฟ้อง กปปส. คดีกบฏ ขัดรัฐธรรมนูญ" : ไพบูลย์

การเมือง  :  1 วันที่ผ่านมา
ไพบูลย์ นิติตะวัน,ร้อง,ผู้ตรวจการแผ่นดิน,คดี,กปปส,กบฏ,ขัดรัฐธรรมนูญ,ศาลรัฐธรรมนูญ

'ไพบูลย์' ร้องผู้ตรวจฯ ให้ยื่นเรื่องต่อศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย ว่า การที่อัยการฟ้องแกนนำกปปส. ในคดี 'กบฏ' เป็นการฟ้องที่ขัดรัฐธรรมนูญ

                  นายไพบูลย์ นิติตะวัน ว่าที่หัวหน้าพรรคประชาชนปฏิรูป เดินทางเข้ายื่นหนังสือถึงประธานผู้ตรวจการแผ่นดิน ผ่านนายรักษเกชา แฉ่ฉาย เลขาธิการสำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดิน เพื่อขอให้ผู้ตรวจการแผ่นดินพิจารณาส่งความเห็น ไปยังศาลรัฐธรรมนูญเพื่อวินิจฉัยกรณีพนักงานอัยการฟ้องตนและพวกในข้อหากบฏว่าเป็นการฟ้องที่ขัดรัฐธรรมนูญ

                  ทั้งนี้การฟ้องดังกล่าวสืบเนื่องมาจากการเข้าร่วมชุมนุมกับ กปปส. ซึ่งนายไพบูลย์ ระบุว่า ศาลรัฐธรรมนูญเคยมีคำสั่ง 11 ฉบับ นับตั้งแต่วันที่ 18 ธันวาคม 2556 ถึงวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2557 ว่า การชุมนุมดังกล่าวเป็นการชุมนุมของประชาชนเพื่อแสดงเจตนารมณ์ในการคัดค้านร่างพระราชบัญญัตินิรโทษกรรมและไม่ไว้วางใจรัฐบาลในการบริหารราชการแผ่นดิน ซึ่งเป็นสิทธิโดยชอบธรรมตามรัฐธรรมนูญ...มิได้มีการใช้ความรุนแรงและกระทำโดยปราศจากอาวุธการชุมนุมของผู้ถูกร้องทั้งสองดังกล่าวจึงเป็นเพียงการใช้เสรีภาพเพื่อเรียกร้องต่อรัฐบาลในนามของประชาชนเท่านั้น

                  "การที่ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยดังกล่าว การกระทำของผมจึงมิใช่เป็นการกระทำความผิดฐานเป็นกบฎตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 113 และการชุมนุมของประชาชนที่กระทำโดยสงบและปราศจากอาวุธ ย่อมได้รับความคุ้มครองตามรัฐธรรมนูญ และไม่เป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 117 , 209 , 210 , 215 และ 216"

                  นายไพบูลย์ ระบุว่า คำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญให้เป็นเด็ดขาด มีผลผูกพันทุกองค์กร ดังนั้น พนักงานอัยการคดีพิเศษฯไม่สามารถนำการกระทำของประชาชนที่มาชุมนุมฯ ที่ศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำวินิจฉัยอันเป็นที่สุดเสร็จเด็ดขาดแล้วว่าไม่เป็นความผิดต่อรัฐธรรมนูญและกฎหมายไปยื่นฟ้องว่าการกระทำเดียวกันนั้นเป็นความผิดต่อกฎหมายอีกไม่ได้ การกระทำของพนักงานอัยการคดีพิเศษฯถือเป็นการกระทำที่ขัดหรือแย้งต่อรัฐธรรมนูญ การฟ้องคดีในความผิดดังกล่าวเป็นอันใช้บังคับไม่ได้ จึงขอให้ผู้ตรวจการแผ่นดินส่งเรื่องนี้ให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย

                  อย่างไรก็ตาม นายไพบูลย์ กล่าวว่า หากปรากฎหลักฐานว่ามีผู้ใดได้เคลื่อนออกจากพื้นที่การชุมนุม ของประชาชนไปเพื่อกระทำการบุกรุกสถานที่ราชการหรือขัดขวางการเลือกตั้ง เช่นกระทำความผิดฐานบุกรุกสถานที่ราชการ ตามประมวลกฎหมายอาญา และ ความผิดฐานขัดขวางการเลือกตั้ง อัยการก็สามารถไปฟ้องคดีได้

                  สำหรับคดีนี้ อัยการได้ยื่นฟ้องแกนนำ กปปส. รวมทั้งหมด 40 กว่าราย ซึ่งรวมถึงนายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตเลขาธิการ กปปส.ด้วย

หนุ่มอียิปต์โดนจับในซาอุฯเซ่นคลิปกินข้าวกับเพื่อนร่วมงานหญิง

ต่างประเทศ ข่าวต่างประเทศ  :  6 ชั่วโมงที่ผ่านมา
หนุ่มซาอุฯ,เพื่อนร่วมงานหญิง,ซาอุฯ,เซ่นคลิป,กินข้าวด้วยกัน

ทางการซาอุดีอาระเบียจับกุมพนักงานโรงแรม หลังคลิปโผล่กินอาหารเช้ากับเพื่อนร่วมงานเพศตรงข้าม 


                    คลิปวิดีโอที่จุดกระแสไม่พอใจในสื่อสังคมออนไลน์ซาอุดีอาระเบีย แสดงให้เห็นชายหญิงกำลังรับประทานอาหารด้วยกันบนโต๊ะ โดยสตรีในคลิปสวมนิกอบ หรือชุดคุลมทั้งตัวตั้งแต่ศีรษะจรดเท้า โบกมือให้กับกล้อง และป้อนอาหารให้กับผู้ชายที่กำลังอัดคลิปอยู่ 

 
 

                    กระทรวงแรงงานระบุในแถลงการณ์เมื่อวันอาทิตย์ว่า ได้จับกุมชายชาวอียิปต์ในเมืองเจดดาห์ จากพฤติกรรมที่ปรากฏในคลิปวิดีโอ"ล่วงละเมิด" และได้เรียกตัวเจ้าของโรงแรมมาสอบปากคำ ฐานไม่ปฏิบัติตามกฎระเบียบที่กำหนดว่าหญิงและชายต้องอยู่แยกจากกันในที่ทำงาน 

                    คลิปวิดีโอแสดงความใกล้ชิดระหว่างชายหญิงคู่นี้  จุดกระแสวิจารณ์อย่างหนัก จนสำนักงานอัยการต้องออกแถลงการณ์ขอให้ชาวต่างชาติในซาอุฯ เคารพค่านิยมและธรรมเนียมประเพณีในสังคมท้องถิ่น 

                    เหตุการณ์นี้มีขึ้นขณะเป็นที่ทราบกันว่า เจ้าชายโมฮัมหมัด บิน ซัลมาน มกุฎราชกุมารซาอุดีอาระเบีย พยายามผลักดันการเปลี่ยนแปลงหลายอย่างไปทางเปิดกว้างและเสรีนิยมมากขึ้น ทำให้เห็นผู้หญิงซาอุฯขับรถได้ ไปโรงภาพยนตร์ และชมคอนเสิร์ตที่มีเพศตรงข้ามปะปะได้ หลังจากถูกห้ามมานานหลายสิบปี  

                    แต่กระแสที่มีต่อคลิปนี้สะท้อนถึงความท้ายทายที่เจ้าชายโมฮัมเหม็ดยังต้องเผชิญ ขณะพยายามปฏิรูปประเทศจากอนุรักษ์นิยมสุดขั้วสู่ความทันสมัย 

                    เมื่อเดือนเมษายน  กระทรวงกีฬา สั่งปิดศูนย์ออกกำลังกายสตรีแห่งหนึ่งในกรุงริยาดห์ หลังทำคลิปโฆษณาแสดงภาพผู้หญิงในชุดออกกำลังกายรัดรูป 

ถอดบทเรียน'อุโมงค์มรณะ'รถจมน้ำทำไงให้รอด..?!

รถจมน้ำ,อุโมงค์มรณะ

ถอดบทเรียน'อุโมงค์มรณะ'รถจมน้ำทำไงให้รอด..?! : รายงาน โดย... ทีมข่าวอาชญากรรม

          ไม่อาจปฏิเสธได้ว่ารถยนต์กลายเป็นปัจจัยหลักอย่างหนึ่งในการดำรงชีวิตของคนในปัจจุบันไปแล้ว เนื่องจากการเดินทางด้วยรถยนต์เป็นอีกหนึ่งช่องทางยอดนิยม แต่การใช้ยวดยานพาหนะเดินทางในแต่ละครั้งยังต้องระมัดระวังเป็นอย่างมากด้วย เพราะอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ทุก “เสี้ยววินาที” ไม่เช่นนั้นก็จะก่อให้เกิดอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สินได้

          แน่นอนว่าแม้จะตั้งตัวอยู่ในความไม่ประมาท แต่ไม่อาจหลีกเลี่ยงเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันจากอุบัติเหตุได้ ซึ่งเมื่อเกิดขึ้นแล้วสิ่งแรกที่ส่งผลกับทุกคน คือ อาการสติแตก ตื่นตระหนกตกใจ หากตั้งสติได้เร็วกับสถานการณ์ฉุกเฉินที่เกิดขึ้น ย่อมมีหนทาง หรือคิดหาวิธีเอาตัวรอดได้ในที่สุด 

ถอดบทเรียน'อุโมงค์มรณะ'รถจมน้ำทำไงให้รอด..?!

          หากถอดบทเรียนจากข่าวความสูญเสียของซีอีโอสาว “น.ส.ภาณุมาศ แซ่แต้” อายุ 41 ปี ที่ได้ขับรถยนต์กระบะโตโยต้า รีโว่ แบบ 4 ประตู จมน้ำเสียชีวิตในอุโมงค์ลอดทางรถไฟเข้าหมู่บ้านหรูกลางกรุงเทพฯ หรือจะเรียก “อุโมงค์มรณะ” ก็ไม่แปลก ซึ่งไม่น่าจะเกิดขึ้นเลยด้วยซ้ำ แต่เพื่อไม่ให้เกิด “โศกนาฏกรรมซ้ำรอย” จะมีวิธีการจัดการและป้องกันอย่างเป็นระบบอย่างไร..?

 

"ลองกองลับแล" ล้งรับซื้อเงินสะพัดวันละ 10 ลบ.

ภูมิภาค  :  8 ชั่วโมงที่ผ่านมา
ฮอตต่อเนื่อง,ลองกองภูเขาลับแล,ล้งแห่จอง,คมชัดลึก

ฮอตต่อเนื่อง "ลองกอง" ภูเขาลับแล ล้งแห่จอง รับซื้อ วันละ 600 ตันเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 10 ล้านต่อวัน

          12 ก.ย.61-ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายธาตรี บุญมาก นายอำเภอลับแล จ.อุตรดิตถ์ และ นายอาน แปลงดี นายก อบต.นานกกก ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม สอบถาม การซื้อขายลองกองลับแลฤดูกาลปี 2561 ที่ตลาดกลางผลไม้ ต.นานกกก ตลาดขนาดใหญ่ของชุมชน ที่ให้บริการสถานที่พ่อค้ามารับซื้อลองกอง ทั้งในและส่งออกต่างประเทศ

          ขณะที่บรรยากาศคึกคักตลอดทั้งวัน เมื่อพ่อค้าแม่ค้าเข้าจับจองสถานที่ตลาดกลางผลไม้นานกกก และ ที่ว่างในหมู่บ้าน เพื่อเป็นจุดรับซื้อลองกองคุณภาพจากภูเขาลับแล มีการนำอุปกรณ์ ลังพลาสติกจำนวนมากและคนงาน เพื่อทำการคัดและบรรจุลองกอง ขึ้นรถบรรทุก ลำเลียงสู่ตลาด ขณะที่ชาวสวนต่างนำผลผลิตมารอขาย เป็นการตกลงซื้อขายโดยตรองระหว่างพ่อค้าและชาวสวน ไม่ผ่านนายหน้าแต่อย่างใด       

               

                  

 

 

         นายอาน กล่าวว่า ปีนี้พ่อค้าแม่ค้า ประสานงานมายัง อบต.นานกก เพื่อจับจองสถานที่เป็นจุดรับซื้อมากกว่าทุกปี กว่าเท่าตัว จากปี 2560 ประมาณ 100 ราย ปีนี้ มีมาแล้ว 300 ราย ซึ่งแสดงให้เห็นว่า ลองกองลับแล เริ่มเป็นที่ต้องการของตลาด หลังชาวสวนใส่ใจคุณภาพ แต่งและคัดช่อ ที่สำคัญเป็นลองกองภูเขา เสียบยอกจากต้นลางสาด ทำให้รสชาติไม่หวานมาก ตำบลนานกกก อ.ลับแล มีพื้นที่ปลูกลองกองมากที่สุด กว่า 23,000 ไร่ จากพื้นที่ปลูกทั้งหมด 27,000 ไร่ ผลผลิตปีนี้ประมาณ 3 หมื่นตัน ออกสู่ตลาดช่วงเดือนกันยายน-พฤศจิกายน  ล้ง 300 รายที่เข้ามารับซื้อลองกอง ที่ ตำบลนานกกก เฉลี่ยรายละ 2 ตันต่อวัน หรือ 600 ตันต่อวัน ส่งออกเวียดนาม 300 ตันและส่งตลาดในประเทศ 300 ตัน โดยรับซื้อทั้งแบบคัดช่อ และ รวมช่อ ส่งผลให้เงินสะพัดการซื้อขายลองกองไม่ต่ำกว่าวันละ 10 ล้านบาท

         อย่างไรก็ตามเพื่อกระตุ้นยอดขาย ประชาสัมพันธ์ผลผลิตลางสาด และ ลองกองลับแล ทางจังหวัดอุตรดิตถ์ ยังได้กำหนดจัดงาน “เทศกาลลางสาด ลองกองหวาน” ขึ้นที่สนามกีฬาพระยาพิชัยดาบหัก หน้าศาลากลางจังหวัดอุตรดิตถ์ ระหว่างวันที่ 14-23 กันยายน นี้ โดยมีชาวสวนนำผลผลิตทางการเกษตร ผลไม้ตามฤดูกาล สินค้าโอท็อป และลางสาด ลองกองหวานลับแล ไม่จำหน่ายในราคาชาวสวนให้กับนักท่องเที่ยว

        

        

        

 

 

..............................................

12 กันยายน 2561

 แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน