*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5132
  • จำนวนผู้ชม : 3241269
  • จำนวนผู้โหวต : 1703
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1703 คน
<< ตุลาคม 2018 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 11 ตุลาคม 2561
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 418 , 18:00:25 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ

         สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 อังกฤษไปสร้างป้อมที่มีความแข็งแรงอย่างมาก สำหรับให้กำลังพลประมาณ 300 นาย

ประจำการ แต่ทิ้งร้างไปหลังจากสงครามโลกสงบลง ครั้นแล้วก็มีคนไปจับจองเป็นราชวงศ์ 3 องค์ ทหารอีก 1 คน ดังรายงาน

ข่าวท้ายนี้

HM Fort Rough (ชื่อเดิมก่อนประกาศเป็นประเทศ) เป็นป้อมปราการที่สหราชอาณาจักรสร้างขึ้นในระหว่างสงครามโลกครั้งที่สอง

ระหว่างสงครามเคยมีทหารประจำการอยู่ราว 150-300 นาย แต่เมื่อสงครามยุติลง ป้อมก็ถูกทิ้งให้ร้างไปตั้งแต่ปี พ.ศ. 2499

         ครั้นแล้ว เราก็ถึงบางอ้อเมื่อข่าวลงท้ายว่า

ซึ่งล่าสุดได้มีรายงานว่า ประเทศSEALAND ได้ถูกตั้งประกาศขายประเทศด้วยจำนวนเงินสูงถึง 900 ล้านดอลล่า หรือประมาณ

28,800,000,000 ล้านบาท

         อ่านรายละเอียดของข่าวกันด้วยครับ สนุกจะตายไป

 

 

ประเทศ SEALAND ขายจ้ะ ! 28,800,000,000 ล้านบาท(สองหมื่นแปดพันแปดร้อยล้านบาท)

 

 

ด้ามขวานเดือด! "5 พรรค" ชิงธง บนสมรภูมิสงคราม

สนามเลือกตั้ง,ภาคใต้,เลือกตั้ง 2562,กลุ่มวาดะห์,วัน นอร์,อนุทิน ชาญวีรกูล,พรรคพลังประชารัฐ,พรรคภูมิใจไทย,เนวิน ชิดชอบ,3 จังหวัดชายแดนภาคใต

การเลือกตั้งปี 2562 สมรภูมิปลายด้ามขวานจะเป็นการต่อสู้ในพื้นที่ส.ส.เขตของ 5 พรรค ซึ่งยุทธศาสตร์ของพลังประชารัฐ คือการปักธงชิงเก้าอี้ ส.ส.จังหวัดชายแดนใต้!

          สนามเลือกตั้งภาคใต้รอบนี้มี ส..เขต 50 ที่นั่ง หายไป ที่นั่ง เฉพาะชายแดนใต้ 3จังหวัด (ปัตตานี นราธิวาส และยะลายังเท่าเดิม 11 ที่นั่ง เมื่อเลือกตั้งปี 2554 พรรคประชาธิปัตย์กวาดมา ที่นั่ง เหลือให้พรรคมาตุภูมิกับภูมิใจไทย พรรคละ ที่นั่ง

          ส่วนการเลือกตั้งปี 2562 สมรภูมิปลายด้ามขวานจะเป็นการต่อสู้ในพื้นที่ส..เขตของ 5พรรค ประกอบด้วย พรรคประชาธิปัตย์ และ พรรคภูมิใจไทย และ พรรคใหม่คือ พรรคประชาชาติพรรครวมพลังประชาชาติไทย และ พรรคพลังประชารัฐ

          บ่ายวันเสาร์ที่ 29 กันยายนนี้ สำนักข่าวออนไลน์แห่งหนึ่งได้ปล่อยเอกสารของคณะทำงานพรรคประชารัฐภาคใต้ที่มี “พล..อกนิษฐ์ หมื่นสวัสดิ์” สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) เป็นแกนหลัก พร้อมเผยรายชื่อผู้สมัคร ส..ทั้งภาคใต้ 

          เอ่ยชื่อ “พล..อกนิษฐ์ หมื่นสวัสดิ์” อดีตรองแม่ทัพภาคที่ และอดีตผู้อำนวยการศูนย์ประสานงานชายแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งเคยมีบทบาทการพูดคุยเจรจากับกลุ่มผู้เห็นต่างจากรัฐหลายกลุ่ม ย่อมหมายถึงยุทธศาสตร์ของพลังประชารัฐคือ การปักธงชิงเก้าอี้ ส..จังหวัดชายแดนใต้

 ด้ามขวานเดือด!

พล..อกนิษฐ์ หมื่นสวัสดิ์

          นอกจาก “พล..อกนิษฐ์” ยังมี “ภาณุ อุทัยรัตน์” อดีตเลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) มาเป็นแม่ทัพใหญ่เฉพาะ จังหวัดชายแดนใต้

          พรรคใหม่แต่คนหน้าเก่าที่สร้างความฮือฮาในชายแดนใต้คือ พรรคประชาชาติที่มี “วันมูหะมัดนอร์ มะทา” เป็นหัวหน้าพรรค และ “...ทวี สอดส่อง” อดีตเลขาธิการ ศอ.บตเป็นเลขาธิการพรรค

 ด้ามขวานเดือด!

...ทวี สอดส่อง

          ว่ากันตามตรง พรรคประชาชาติก็คือ “กลุ่มวาดะห์” ที่เคยแยกทางกันไปในการเลือกตั้งปี 2554 โดยกลุ่มอารีเพ็ญ อุตรสินธุ์ แยกไปตั้งพรรคมาตุภูมิ ส่วน “วันนอร์” ยังอยู่พรรคเพื่อไทย

          เมื่อเห็นชื่อของพ...ทวี สอดส่อง คนใกล้ชิดตระกูล “ชินวัตร” ก็ชัดเจนว่า พรรคประชาชาติเป็นพรรคแนวร่วมของพรรคเพื่อไทย

 ด้ามขวานเดือด!

 

          ทักษิณ” ประสบความพ่ายแพ้ใน จังหวัดชายแดนใต้ติดต่อกัน เลือกตั้งปี 2548, 2550และ 2554 จึงต้องปรับยุทธศาสตร์ใหม่ ด้วยการสร้างพรรคประชาชาติ ล้างคราบไคลกลุ่มวาดะห์

          ด้านพรรคประชาธิปัตย์ที่ยึดพื้นที่ส่วนใหญ่ของ จังหวัดภาคใต้มาหลายสมัย ครั้งหน้าต้องเจอศึกหนัก เมื่อ อดีต ส..นราธิวาส คือ รำรี มามะเจ๊ะอามิง โต๊ะตาหยง และสุรเชษฐ์ แวอาแซ ย้ายไปอยู่กับพรรครวมพลังประชาชาติไทย ของสุเทพ เทือกสุบรรณ

          "ลุงกำนัน” ทราบดีว่าสนามภาคใต้ตอนล่างมีลักษณะพิเศษไม่ได้อิงกระแสพรรค จึงหมายมั่นปั้นมือ ต้องแย่งมาให้ได้อย่างน้อย ที่นั่ง

 ด้ามขวานเดือด!

          อย่างไรก็ตาม “นิพนธ์ บุญญามณี” แม่ทัพใหญ่ปชป.ชายแดนใต้ เตรียมจัดตัวผู้สมัคร ส..ใหม่ ในนราธิวาส ไม่สนใจคนเก่าที่จะย้ายออกไป เพราะเชื่อมั่นว่ายี่ห้อ ปชป.ยังขายได้

          พรรคภูมิใจไทยที่สู้จริงในสนามชายแดนใต้จนได้ส..เขต เก้าอี้ และก่อนหน้านี้ “เนวิน ชิดชอบ” พาหัวหน้าพรรค “อนุทิน ชาญวีรกูล” ไปจับมือ “กูเซ็ง ยาวอหะซัน” นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนราธิวาส เป็นพันธมิตรทางการเมืองกัน

 ด้ามขวานเดือด!

          เนวิน” จึงหวังจะได้เก้าอี้ ส..เขต เพิ่มเป็น ที่นั่ง แต่ข่าวล่าสุด วัชระ ยาวอหะซัน และสมมุติ เบญจลักษณ์ จะย้ายไปพรรคพลังประชารัฐ มันเกิดอะไรขึ้นคงต้องรอดูความชัดเจนอีกที

          ไม่น่าเชื่อว่าพื้นที่สงครามแคบๆ แต่การเมืองที่ไม่หลั่งเลือด กลับต่อสู้กันดุเดือดยิ่ง!

 

ดีเบตชิงหัวหน้าพรรค ปชป. 26 ต.ค. นี้

Breaking news  :  2 ชั่วโมงที่ผ่านมา

 

การเมือง,Breaking news,ประชาธิปัตย์,หยั่งเสียง,งบ,ปชป,ดีเบต,กกตพรรค

ปชป. นัดดีเบต 3 ผู้สมัครชิงหัวหน้าพรรค 26 ต.ค. นี้ "ชุมพล" เผย หารือไอที - เพิ่มหน่วยหยั่งเสียงพรุ่งนี้ (12 ต.ค.) คาดใช้งบ 5 ล้าน

               11 ต.ค. 61 เมื่อเวลา 11.45 น.  นายชุมพล กาญจนะ อดีต ส.ส.สุราษฎร์ธานี ในฐานะประธานกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) พรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยกรรมการและเลขานุการ กกต.ของพรรค 5 คน

               แถลงว่า ที่ประชุมมีมติให้ผู้สมัครรับการหยั่งเสียงเลือกหัวหน้าพรรค ทั้ง 3 คน แสดงวิสัยทัศน์หรือดีเบตว่าจะนำพาพรรคไปในทิศทางใด ในวันที่ 26 ต.ค. เวลา 09.30 น. ที่ พรรคประชาธิปัตย์ โดยกรอบในการให้แสดงวิสัยทัศน์ครั้งนี้ ทาง กกต.พรรค จะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย และจะเปิดให้สามารถซักถามผู้สมัครทั้ง 3 คนได้

               นายชุมพล กล่าวอีกว่า ในการประชุม กกต.ของพรรค วันที่ 12 ต.ค. นี้ จะเชิญเจ้าหน้าที่ระบบไอที ซึ่งจัดทำแอปพลิเคชันในการหยั่งเสียงมาชี้แจงถึงรายละเอียดต่างๆ เพื่อให้เกิดความพร้อมมากที่สุด นอกจากนี้ จะมีการพิจารณาเพิ่มจำนวนหน่วยเลือกตั้ง เพื่อให้สมาชิกพรรคทุกคนได้มีสิทธิ์ออกเสียงอย่างเท่าเทียมกัน ซึ่งเมื่อได้ข้อสรุปจะส่งให้สำนักงานเลขาพรรคเพื่อพิจารณาในการใช้งบประมาณให้คุ้มค่าที่สุด โดยคาดว่าจะต้องใช้จำนวนประมาณ 4 - 5 ล้านบาท ซึ่งเป็นค่าบำรุงพรรคจากสมาชิก

 

รับบริจาคต้องขออนุญาต คสช. ก่อน

การเมือง ข่าวการเมือง  :  2 ชั่วโมงที่ผ่านมา

 

การเมือง,กกต,คสช,ขออนุญาต,ระดมทุน,สส,เลือกตั้ง

"เลขาฯ กกต." แจง ไม่ห้ามพรรครับบริจาคเงิน - ระดมทุน แค่ต้องขออนุญาต คสช. ก่อน คาดใช้ 4,000 ล้าน จัดเลือกตั้ง ส.ส.

               สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) 11 ต.ค. 61  พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการ กกต. กล่าวถึงกรณีการห้ามพรรคการเมืองรับเงินบริจาค ว่า เรื่องดังกล่าวเป็นไปตามประกาศ คสช. ที่ 57/2557 เรื่องให้พระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญบางฉบับมีผลใช้บังคับต่อไป ซึ่งมีการห้ามมิให้พรรคการเมืองที่มีอยู่แล้วดำเนินการประชุม หรือดำเนินกิจการใดๆ ในทางการเมือง

    แม้จะมีการคลายล็อกตามคำสั่งหัวหน้า คสช. ที่ 53/2560 เรื่อง การดำเนินการตามกฎหมายประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง แต่ประกาศ คสช. ที่ 57/2557 ก็ยังมีผลบังคับใช้อยู่ ดังนั้นการดำเนินการอย่างอื่นที่นอกเหนือจากการคลายล็อกทั้ง 6 ข้อ จะต้องมีการขออนุญาตจาก คสช. อย่างกรณีการประชุมของกรรมการบริหารพรรคเพื่อเลิกกิจการพรรค ที่ไม่ได้อยู่ในการคลายล็อกทั้ง 6 ข้อ แต่ก็มีพรรคขออนุญาตเพื่อดำเนินการเลิกกิจการของพรรค ซึ่งกรณีการรับเงินบริจาคหรือระดมทุนก็ต้องขออนุญาตในลักษณะเดียวกัน

               “เรื่องการรับบริจาคไม่ได้ห้าม เพียงแค่ต้องขออนุญาต อย่างไรก็ตามหลังจากนี้ กกต. จะมีการออกหนังสือเวียนแจ้งให้พรรคการเมืองต่างๆ ทราบอีกครั้งว่า หากพรรคจะดำเนินกิจการทางการเมืองนอกเหนือจากการคลายล็อกทั้ง 6 ข้อตามคำสั่งหัวหน้า คสช. ที่ 53/2560 จะต้องขออนุญาต คสช. ก่อน” พ.ต.อ.จรุงวิทย์ กล่าว

               ผู้สื่อข่าวถามว่า พรรคอนาคตใหม่มองว่า กกต. เป็นเครื่องมือของ คสช. ในการยุบพรรค เลขาธิการ กกต. กล่าวว่า เราเป็นเครื่องมือของกฎหมาย หากกฎหมายให้ทำอย่างไรก็ทำอย่างนั้น ตนในฐานะนายทะเบียนพรรคการเมืองไม่อยากให้พรรคการเมืองทำอะไรที่ผิดกฎหมาย อยากให้เหลืออยู่ทุกพรรคจนถึงการเลือกตั้ง ส่วนกรณีพรรคอนาคตใหม่ท้าให้ กกต. ออกหนังสือคำสั่งห้ามรับบริจาคหรือระดมทุนอย่างเป็นทางการนั้น คงไม่มีการออกคำสั่งลักษณะดังกล่าว เพราะ กกต. จะมีหนังสือเวียนชี้แจงพรรคการเมืองอยู่แล้ว หากพรรคอนาคตสอบถามมา กกต. ก็จะมีหนังสือตอบ

               พ.ต.อ.จรุงวิทย์ กล่าวว่า หลังคณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบ ร่าง พ.ร.ฎ.ให้มีการเลือก ส.ว. เพื่อนำขึ้นทูลเกล้าฯ ซึ่งคาดว่าจะมี พ.ร.ฎ.เลือก ส.ว. ในช่วงต้นเดือน พ.ย. นี้ ในส่วนของ กกต. จะดำเนินการตามขั้นตอนต่างๆ ในการสรรหา ส.ว. เริ่มจากการเปิดให้ลงทะเบียนองค์กรที่จะเสนอชื่อในวันที่ 15 - 24 ต.ค.นี้ จากนั้นจะเป็นการเปิดรับสมัครระหว่างวันที่ 26 - 30 พ.ย. และการเลือกในระดับอำเภอในช่วงวันที่ 16 ธ.ค. คัดเลือกในระดับจังหวัดในช่วงวันที่ 22 ธ.ค. และคัดเลือกระดับประเทศในวันที่ 27 ธ.ค.

               พ.ต.อ.จรุงวิทย์ กล่าวอีกว่า ในเรื่องการเลือก ส.ว. กรรมการ กกต. เน้นย้ำว่า อยากให้สำนักงาน กกต. ดำเนินการให้เสร็จเรียบร้อยโดยเร็ว เพื่อจะได้จัดเตรียมในเรื่องการเลือกตั้ง ส.ส. ที่จะมีขึ้นในช่วงใกล้ๆ กัน และเชื่อว่าในการเสนอชื่อบุคคลเข้ารับการสรรหา ส.ว. ในนามองค์กร คาดว่าจะมีการเสนอชื่อเข้ามาเป็นจำนวนมาก เพราะดูจากความคึกคักขององค์กรที่มาลงทะเบียน อย่างไรก็ตาม ไม่ห่วงเรื่องการฮั้วสมัคร เพราะขั้นตอนการเลือกมีหลายระดับ และในแต่ละระดับผู้สมัครจะรู้คะแนนและสามารถร้องเรียนได้ หากพบความผิดปกติ ซึ่งถ้าพิสูจน์แล้วว่ามีการฮั้วเกิดขึ้นจะมีความผิด โทษแรง และมีสิทธิ์โดนใบแดงเช่นเดียวกับการสมัคร ส.ส.

               พ.ต.อ.จรุงวิทย์ กล่าวอีกว่า ก่อนหน้านี้ กกต. ได้รับอนุมัติงบฯ ในการจัดการเลือกตั้ง ส.ส. มากว่า 4,000 ล้าน แต่ด้วยกระบวนการจัดการเลือกตั้งเป็นรูปแบบใหม่ มีค่าใช้จ่ายมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องค่าตอบแทนให้ผู้แจ้งเบาะแส สินบนรางวัลนำจับ การกำหนดให้ กกต. เป็นผู้จัดหาสถานที่สำหรับปิดป้ายหาเสียงของผู้สมัคร ทำให้งบฯ ที่ได้รับยังไม่เพียงพอ จึงได้มีการขออนุมัติเพิ่ม และจะเสนอไปให้ ครม. พิจารณาในเร็วๆ นี้ เพราะจำเป็นต้องนำเงินมาดำเนินการ เบื้องต้น กกต. พยายามที่จะปรับลดลงบฯ มา โดยก่อนหน้านี้มีขออนุมัติที่กว่า 5,000 ล้าน และบีบลงมาเหลือ 4,000 ล้าน ในส่วนของงบฯ ที่ได้รับจัดสรรสำหรับการเลือก ส.ว. เพียงพอแล้ว จึงไม่มีการขอเพิ่ม

"วันนี้เหนื่อยมากๆ..."

การเมือง  :  5 ชั่วโมงที่ผ่านมา

 

โอ๊ค,พานทองแท้ ชินวัตร,คดีฟอกเงิน,เหนื่อยมากๆ,เฟซบุ๊ก

โอ๊ค พานทองแท้ โพสต์เฟซบุ๊ก..."วันนี้เหนื่อยมากๆ..." หลังอัยการสั่งฟ้องคดีฟอกเงิน

               11 ต.ค.61 -  นายพานทองแท้ ชินวัตร หรือ “โอ๊ค” บุตรชายอดีตนายกฯทักษิณ ชินวัตร ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว หลังถูกอัยการสั่งฟ้องคดีฟอกเงินในคดีธนาคารกรุงไทยปล่อยกู้ให้กฤษดามหานครเมื่อวันที่ 10 ตุลาคม ที่ผ่านมา

              “กราบขอบพระคุณ เพื่อนพ้องน้องพี่ทุกท่าน ที่ให้กำลังใจผมในวันนี้ ทั้งท่านที่เดินทางมาให้กำลังใจด้วยตัวเอง และที่ได้ส่งกำลังใจมาตามช่องทางต่างๆ ซึ่งผมขอน้อมรับกำลังใจจากทุกท่าน ด้วยความซาบซึ้งใจครับ

               ผมยืนยันด้วยเกียรติของลูกผู้ชาย ในความบริสุทธิ์ของผมว่า ผมไม่ได้กระทำผิดตามที่กล่าวหา และไม่มีเหตุผลอะไร ที่คนกู้เงินมาร่วมหมื่นล้าน จะเอาเงินมาฟอกเพียงแค่ 10 ล้าน แถมบุคคลที่ใช้ให้ฟอกเงิน คือลูกชายของนายกรัฐมนตรี ณ ขณะนั้นอีกด้วย การเมืองไหมหล่ะ 

               การกระทำของผม ที่ถูกกล่าวหาว่ามีความผิดนี้ เกิดขึ้นมากว่า 14 ปีแล้วครับ  หลายคนแนะนำว่า คดีฟอกเงินมีอายุความ 15 ปี จะหมดอายุความอยู่แล้ว ไหนๆตัวผมก็อยู่ฮ่องกงอยู่แล้ว ก็อยู่ต่อไปอีกไม่กี่เดือน แล้วค่อยกลับมาตอนคดีหมดอายุความ  สบายกว่ากันเยอะเลย แต่ผมก็เลือกที่จะบินกลับมารับทราบข้อกล่าวหา เพื่อพิสูจน์ว่าตัวผมนั้นบริสุทธิ์ครับ 

               เงินกู้จากแบงค์ไม่มีใครทราบว่าเป็นเงินที่ผิดหรอกครับ กว่าศาลจะชี้ว่าเป็นเงินผิด เวลาก็ล่วงเลยมาเป็นสิบปี มันไม่เหมือนเงินที่ได้จากการปล้น  หรือได้มาจากการค้ามนุษย์ หรือค้ายาบ้ามา ซึ่งแบบนั้นใครๆก็ทราบเลยทันทีว่าเป็นเงินสกปรก 

               ความผิดฐานฟอกเงิน มี 2 องค์ประกอบหลักๆ คือต้องรู้ว่าเป็นเงินผิดกฎหมาย และเจตนาที่จะร่วมกันฟอกเงินครับ ซึ่งกรณีเงินกู้กรุงไทยนี้ มีธุรกรรมจากเงินก้อนเดียวกัน กระทำในลักษณะเดียวกันหลายร้อยราย คิดเป็นมูลค่าหลายพันล้าน แต่อัยการกลับสั่งฟ้องในข้อหาร่วมกันฟอกเงินแค่ 2 กลุ่ม คือ 1.กลุ่มคนในบริษัทที่เป็นผู้กู้ เและ 2. กลุ่มที่เกี่ยวพันกับการเมืองเท่านั้น มันแปลกไหมหล่ะ..?? “

               ในท้ายโพสต์ โอ๊คได้ระบุว่า “วันนี้เหนื่อยมากๆแล้ว พิมพ์ไปตาจะปิด คงต้องขอนอนก่อน พรุ่งนี้ค่อยเข้ามาอ่านกันใหม่ ขอขอบคุณเพื่อนพ้องน้องพี่ทุกท่านมากๆครับ ราตรีสวัสดิ์ครับ”

"มาร์ค" ลั่น ปชป. ตรงไปตรงมาไม่แตกสาขา

การเมือง ข่าวการเมือง  :  3 ชั่วโมงที่ผ่านมา
การเมือง,ประชาธิปัตย์,อภิสิทธิ์,มาร์ค,สาขาพรรค,ยอมโง่

"ประชาธิปัตย์" ยึดหลักตรงไปตรงมา ไม่หลบหลีกสร้างหลายแบรนด์ "อภิสิทธิ์" ลั่น ยอมโง่ ไม่ตั้งสาขาพรรค

               เมื่อวันที่ 11 ต.ค. 61  นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการที่พรรคการเมืองบางพรรคตั้งพรรคสำรองไว้ว่า บางพรรคกังวลเรื่องการยุบพรรค ก็คงคิดว่าต้องสำรองเอาไว้ แต่ก็มีการวิจารณ์ว่าทำไมจะต้องกลัวถูกยุบพรรค หรืออาจมีคนพยายามวิเคราะห์ว่าระบบเลือกตั้งใหม่ทุกคะแนนเสียงจะถูกคำนวณไปเป็นจำนวน ส.ส. การแยกกันแข่งขันอาจทำให้ได้คะแนนเสียงมากกว่า แล้วมารวมกันทีหลัง อาจจะมีปัญหาน้อยกว่าถ้าหากได้คะแนนมากไปกองไว้ที่เดียว ได้ ส.ส. เขตมา แต่ ส.ส. บัญชีรายชื่อจะไม่ได้

  ซึ่งในส่วนของประชาธิปัตย์ตนพูดเสมอว่าไม่เคยมีแนวคิดที่จะเป็นพรรคที่มีพรรคสาขา หรือเป็นพรรคสาขาให้ใคร เราต้องการเห็นการเมืองที่ตรงไปตรงมา เราจะบอกว่าตัวตนของเราเป็นอย่างไร แล้วให้ประชาชนตัดสินใจว่าจะสนับสนุนเราหรือไม่ ไม่ต้องไปหลบ หลอก มีหลายแบรนด์ ทั้งๆ ที่ความจริงแล้วเป็นกลุ่มเดียวกัน เราไม่ทำ

               เมื่อถามว่า พรรคประชาธิปัตย์ไม่ทำถือเป็นการสวนกระแสเกรงว่าจะโดดเดี่ยวหรือไม่ นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ไม่เป็นปัญหา เพราะประชาธิปัตย์คิดว่าความถูกต้อง ตรงไปตรงมา สำคัญกว่า และเราหวังว่าประชาชนจะเห็นคุณค่าตรงนี้ เมื่อถามย้ำอีกว่า อาจจะมีกระแสมาว่าเป็นเพราะเขาไม่อยากถูกโดดเดี่ยว ก็เลยอยากไปร่วมกับพรรคอื่น จึงอาจไปเลือกพรรคอื่นดีกว่านั้น นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ถ้าอยากจะทำการเมืองเพื่อหวังแค่มีอำนาจ แต่ไม่มีความชัดเจนว่าคุณจะเอาอำนาจไปทำอะไร แต่แค่อยากเป็นรัฐบาล คุณแค่อยากมีตำแหน่ง ตนคิดว่าถ้าประชาธิปัตย์เป็นอย่างนี้คงไม่อยู่มาถึงวันนี้ เพราะประชาธิปัตย์เชื่อว่า การจะไปเป็นรัฐบาลต้องสามารถผลักดันแนวคิดอุดมการณ์ของเราได้ ถ้าไปเป็นเพื่อเหตุผลอื่น ก็ไม่ควรจะไปเป็น

 “ส่วนการทำหน้าที่ฝ่ายค้านก็ต้องทำได้ แม้ผมจะไม่ได้ต้องการให้พรรคประชาธิปัตย์ไปเป็นฝ่ายค้าน แต่ผมก็ไม่ต้องการให้พรรคประชาธิปัตย์ไปเป็นรัฐบาลโดยละทิ้งอุดมการณ์ หรือโดยไม่สนใจว่าไปเป็นรัฐบาลแล้วทำให้ประชาชนอย่างที่เราพูดไว้ได้จริงหรือไม่ มีคนบอกว่าประชาธิปัตย์ไม่ฉลาด ไม่รู้จักพลิกแพลงเพราะไม่ทำพรรคสาขา เพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุดทางการเมือง ผมยอมโง่แต่ซื่อตรง ดีกว่าเป็นคนเจ้าเล่ห์ที่ซ่อนกลโกง หมดเวลาสำหรับการเมืองฉ้อฉลแล้วครับ” หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าว

               นอกจากนี้นายอภิสิทธิ์ ยังกล่าวถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่จะเข้ามาเลือกตั้งว่า จะทำให้มาเลือกพรรคเก่าแก่ อย่างประชาธิปัตย์ได้อย่างไร ว่า การเปลี่ยนแปลงของสังคมเกิดขึ้นจากการที่มีคนรุ่นใหม่เข้ามามีส่วนร่วม ก็จะมีมุมมองใหม่ๆ แนวคิดใหม่ๆ ทัศนคติใหม่ๆ เราหวังว่าพลังตรงนี้จะมีส่วนช่วยในเปลี่ยนแปลงการเมืองให้ดีขึ้น ส่วนเรื่องคนรุ่นใหม่กับพรรคเก่า ส่วนตัวว่าอย่านับที่อายุ ไม่ว่าจะคน หรือจะพรรค แต่เรามาดูดีกว่าว่าคนหรือพรรคคนนั้น หยุดเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ หรือไม่ ถ้าเอาความใหม่แค่เพียงว่า เพิ่งมา ไม่มีประสบการณ์ แล้วก็รู้ว่าเป็นธรรมชาติของการพูดว่า ของเก่าน่าเบื่อ แต่ไม่ได้มีความคิดใหม่ ไม่ได้มีการพัฒนาก็ไม่ได้มีอะไรใหม่จริง แต่ถ้าเป็นคนเดิม หรือเป็นพรรคเดิม แต่เขาไม่หยุดในการที่จะพัฒนาตนเอง ไม่หยุดที่จะเรียนรู้ ไม่หยุดที่จะแสวงหาสิ่งใหม่ๆ ดึงคนใหม่ๆ เข้ามา ตนมองว่า ก็สามารถที่จะนำเสนอและสร้างสิ่งใหม่ๆ ได้ ซึ่งสมาชิกรุ่นใหม่ในพรรคที่ไม่ได้เป็นทายาทนักการเมือง ตนยืนยันว่าทุกคนมีสิทธิ์ทางการเมืองเท่ากันทุกภาคทุกคน

"เจ๊แดง" ทำได้.."ยุทธ" ก็ทำได้

ยงยุทธ ติยะไพรัช,ตู่ จตุพร,นปช,นปชแถลงข่าว,อิมพีเรียล ลาดพร้าว,พีซคอฟฟี,สงคราม กิจเลิศไพโรจน์,คนเสื้อแดง,พรรคเพื่อไทย,โฆษกพรรคเพื่อไทย,หมอเลี้ยบ,สุรพงษ์ สืบวงศ์ลี,นพสุรพงษ์ สืบวงศ์ลี,จอแดง,ช่องจอแดง

ดูต้นทางของเพื่อธรรม-เพื่อชาติ ไม่น่าจะใช่ "แยกกันเดิน" ...น่าจะสร้าง "ดาวกันคนละดวง" มากกว่า

         หลายคนอาจไม่ทราบว่า “ยุทธ แม่จัน” หรือ “ยงยุทธ ติยะไพรัช” แยกวงจากบ้านใหญ่เพื่อไทย มาอยู่ที่ช่องพีซทีวี จอแดงของ นปช.นานหลายปีแล้ว ทั้งเป็นพิธีกรจัดรายการฉุกคิด และช่วยหาสปอนเซอร์

 

พรรคอิมพีเรียล

         คนที่เคยขึ้นไปชั้น อิมพีเรียล ลาดพร้าว ที่มั่นของ นปชจะเห็นที่ร้านกาแฟพีซ คอฟฟี่ แอนด์ไลบรารี่ จุดนัดพบของ “ยงยุทธ ติยะไพรัช” กับเหล่าแกนนำ นปชทุกวันเสาร์-อาทิตย์ พวกเขาจะมาถกกันเรื่องบ้านเมือง

         กำเนิดพรรคการเมืองที่ชื่อ “เพื่อชาติ” มาจากสภากาแฟร้านนี้ เมื่อสามแกนหลัก “ยงยุทธ-สงคราม-จตุพร” คิดเห็นตรงกัน ก็รอแต่จังหวะและเวลา

         เมื่อ “เจ๊แดง” ดัน “สมพงษ์ อมรวิวัฒน์” เป็นหัวหน้าพรรคเพื่อธรรม ส่งสัญญาณว่า “เอาจริงแล้วนะ” ทางกองบัญชาการชั้น อิมพีเรียล ลาดพร้าว ก็เดินหน้าต่อทันที

         สงคราม กิจเลิศไพโรจน์”  เจ้าของห้างสรรพสินค้าอิมพีเรียล ลาดพร้าว และอิมพีเรียล สำโรง ที่มอบหมาย เถลิงยศ บุตุคำ ไปจดทะเบียนพรรคมาตั้งแต่ปี 2556 ก็ให้แกนนำพรรคเพื่อชาติ ดำเนินการจัดประชุมใหญ่เมื่อ ตุลาคม ที่ผ่านมา เพื่อแก้ไขข้อบังคับพรรคและสัญลักษณ์ โดยจะเลือกคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ในเดือนพฤศจิกายนนี้

         พรรคเพื่อชาติของเสี่ยอิมพีเรียล เคยส่งผู้สมัคร ส.ในการเลือกตั้ง กุมภาพันธ์ 2557 (เลือกตั้งโมฆะเช่นเดียวกับพรรคเพื่อธรรม ของเจ๊แดง

         ดูต้นทางของเพื่อธรรม-เพื่อชาติ ไม่น่าจะใช่ “แยกกันเดิน” ...น่าจะสร้าง “ดาวกันคนละดวง” มากกว่า

นปช.สายเพื่อชาติ

         แนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) องค์กรคนเสื้อแดงใน พ..นี้ ไม่ได้เป็นศูนย์รวมใจเหมือนในอดีต เพราะแกนนำแต่ละคน ต่างแยกย้ายกันไปทำมาหากินตามวิถีทางของตัวเอง

         นปช.สายฮาร์ดคอร์ “แรมโบ้อีสาน” สุภรณ์ อัตถาวงศ์ ประกาศชัดว่า สังกัดพรรคพลังประชารัฐ ส่วนคนอื่นๆ ก็เงียบหายไป 

         ที่รวมตัวกันอยู่คือ นปช.สายอิมพีเรียล และมาถึงวันนี้ ก็ต้องแยกทางกันเดิน

         เมื่อ “จตุพร พรหมพันธุ์” ประธาน นปชหนุนพรรคเพื่อชาติเต็มตัว พร้อมกับ สมหวัง อัสราษียศวริศ ชูกล่อมธนาวุฒิ วิชัยดิษฐอารี ไกรนราสมชาย ใจมุ่ง(รังษี เสรีชัย), สุริยา ชินพันธ์พรศักดิ์ ศรีละมุล และ ศักดิ์ระพี พรหมชาติ

         ส่วน “เสี่ยเต้น” ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อธิดา ถาวรเศรษฐนพ.เหวง โตจิราการวรชัย เหมะ...ประสิทธิ์ ไชยศรีษะนิสิต สินธุไพรขวัญชัย ไพรพนาพายัพ ปั้นเกตุ และก่อแก้ว พิกุลทอง ยังอยู่ที่พรรคเพื่อไทย

         มีคนแอบกระซิบ “ตู่” คิดไกลกว่า “เต้น” จึงผุดพรรคเพื่อชาติ ?

หมอเลี้ยบ”มือประสาน ?

         หากเห็นภาพ “นพ.สุรพงษ์ สืบวงศ์ลี” ออกจอแดงช่องพีซทีวี เชื่อว่าหลายคงแปลกใจ เพราะไม่คิดว่า หมอเลี้ยบจะมาคลุกคลีกับกลุ่ม นปช.

         ตั้งแต่ออกจากเรือนจำมา หมอเลี้ยบได้มาจัดรายการ “50 คำถาม กับ สุรพงษ์ สืบวงศ์ลี” ทางช่องพีซทีวี (ช่วงหลัง หมอเลี้ยบไปจัดรายการ “สุมหัวคิด” ทางช่องวอยซ์ ทีวี)

         อย่าลืมว่า สมัยอยู่ในเรือนจำ “ตู่ จตุพร” มีโอกาสพบหมอเลี้ยบ และพูดคุยกันมากขึ้น พอพ้นจากเรือนจำ แกนนำ นปช.ได้จัดงานเลี้ยงต้อนรับหมอเลี้ยบ เป็นการภายในอย่างอบอุ่น

         ย้อนไปชมรายการ “50 คำถาม” ของหมอเลี้ยบ ก็พบว่า มีแขกรับเชิญในรายการล้วนเป็นคนดังในฝั่งเสื้อแดง และพรรคเพื่อไทย เสียดายที่คนทั่วไปไม่ได้ชมกัน

         ว่ากันว่า หมอเลี้ยบมีส่วนร่วมในฐานะมือประสาน..ในการทำคลอดพรรคเพื่อชาติด้วย

 

 

(คลิปข่าว) ประเทศเล็กที่สุดในโลก ! มีจำนวนประชากร เพียง 4 คน

คลิปเด็ด  :  6 ต.ค. 2561

 

SEALAND,ประเทศ

(คลิปข่าว) ประเทศเล็กที่สุดในโลก ! มีจำนวนประชากร เพียง 4 คน

"SEALAND" เป็นประเทศในทะเลเหนือ อยู่ห่างจากชายฝั่งเกาะอังกฤษไปทางตะวันออกเฉียงใต้เป็นระยะทาง 10 กิโลเมตร เมืองหลวงก็คือซีแลนด์ ปกครองโดยระบอบกษัตริย์ เพลงประจำชาติ คือ E mare libertas หน่วยเงินที่ใช้ คือ ซีแลนด์ดอลล่าร์ (SXD, SX$ หนึ่งดอลล่าร์สหรัฐมีค่าเท่ากับหนึ่งดอลล่าร์ซีแลนด์) มีเนื้อที่ 0.000207 ตารางกิโลเมตร หรือ 207 ตารางเมตร และประชากรทั้งหมด 4 คน คือ เจ้าชายรอย เบทส์, เจ้าหญิงโจน เบทส์, เจ้าฟ้าชายไมเคิ่ล และทหารอีกหนึ่งคน

HM Fort Rough (ชื่อเดิมก่อนประกาศเป็นประเทศ) เป็นป้อมปราการที่สหราชอาณาจักรสร้างขึ้นในระหว่างสงครามโลกครั้งที่สอง ระหว่างสงครามเคยมีทหารประจำการอยู่ราว 150-300 นาย แต่เมื่อสงครามยุติลง ป้อมก็ถูกทิ้งให้ร้างไปตั้งแต่ปี พ.ศ. 2499

 

ซีแลนด์ประกอบไปด้วยฐานซึ่งฝังอยู่ใต้ทะเล เสาทรงกลมขนาดใหญ่สองต้น และดาดฟ้า ในส่วนเสากลมแบ่งเป็นเด็ค 7 ชั้น (A-G) ชั้น A คือดาดฟ้าและเป็นที่วางเครื่องกำเนิดไฟฟ้า ชั้น B อยู่เหนือทะเล ส่วน C-G อยู่ใต้ระดับน้ำทะเล ในสมัยสงคราม ชั้น B-E เคยถูกใช้เป็นที่เก็บเสบียงอาหารและที่พัก ชั้น F เป็นคลังอาวุธ และชั้น G เป็นที่เก็บของอื่นๆ

 

วันที่ 2 กันยายน 1967 แพดดี้ รอย เบทส์ อดีตเรือโทประจำกองทัพเรืออังกฤษซึ่งในขณะนั้นเป็นเจ้าของคลื่นวิทยุเถื่อน ได้ประกาศให้ป้อมกลางทะเลดังกล่าวแยกตัวเป็นอิสระจากเขตแดนของอังกฤษ และตั้งชื่อประเทศว่าซีแลนด์ รวมทั้งตั้งตัวเองเป็นเจ้าชายรอย เบทส์ หรือเรียกอีกชื่อว่า Roy of Sealand

รายได้หลักคือการขายตำแหน่งขุนนาง เหรียญที่ระลึกและแสตมป์ ทั้งยังมีการตั้งบริษัทฮาเว่นโคซึ่งให้บริการฝากฐานข้อมูลบนอินเตอร์เน็ต อีกด้วย (จ่ายเพียง 16 ยูโร (ประมาณ 790 บาท) คุณก็จะกลายเป็นลอร์ดหรือเลดี้ของซีแลนด์ได้ในทันที

นับตั้งแต่การประกาศตัวเป็นอิสระจากสหราชอาณาจักรเมื่อปี พ.ศ. 2510 ซีแลนด์ไม่เคยได้รับการรับรองจากรัฐสมาชิกของสหประชาชาติแม้เพียงประเทศเดียว ทำให้ที่นี่ไม่มีสถานะเป็นรัฐโดยสมบูรณ์และขาดการยอมรับจากนานาชาติ เนื่องจากประเทศในปัจจุบันจะมีสถานะเป็นประเทศที่มีอำนาจอธิปไตยโดยสมบูรณ์ในทางการเมืองระหว่างประเทศ จะต้องได้รับการรับรองสถานะจากรัฐสมาชิกสหประชาชาติตามอนุสัญญามอนเตวิเดโอด้วย

อย่างไรก็ตาม ครั้งหนึ่งเรือสหราชอาณาจักรเคยผ่านเข้าไปใกล้อาณาเขตของซีแลนด์ บุตรชายของเบทส์ได้ยิงเตือน จึงมีการฟ้องร้องต่อศาลในสหราขอาณาจักรและมีคำพิพากษาออกมาในปี พ.ศ. 2511 ว่าบริเวณที่เกิดเหตุพิพาทอยู่นอกเขตอำนาจศาลสหราชอาณาจักร ต่อมาในปี พ.ศ. 2518 เบทส์ได้นำรัฐธรรมนูญออกใช้และริเริ่มสร้างอัตลักษณ์และกลไกของรัฐเอกราชอื่น ๆ เช่น ธงชาติ เพลงชาติ เงินตรา ดวงตราไปรษณียากร และหนังสือเดินทาง ในเวลาต่อมา

นักวิจารณ์หลายรายได้กล่าวว่า ป้อมแห่งนี้ยังอยู่ในความการปกครองของสหราชอาณาจักรในปัจจุบัน แม้ว่าศาลในสหราชอาณาจักรจะตัดสินว่า ป้อมนี้อยู่นอกเหนืออำนาจศาลของสหราชอาณาจักร เนื่องจากตั้งอยู่ในน่านน้ำสากล พ้นจากระยะห่างจากชายฝั่ง 3 ไมล์ทะเล ซึ่งเป็นอาณาเขตทางทะเลที่สหราชอาณาจักรประกาศไว้

ซึ่งล่าสุดได้มีรายงานว่า ประเทศSEALAND ได้ถูกตั้งประกาศขายประเทศด้วยจำนวนเงินสูงถึง 900 ล้านดอลล่า หรือประมาณ 28,800,000,000 ล้านบาท

 

อ้างอิงข้อมูลจาก - https://th.wikipedia.org/wiki/ซีแลนด์

 

.....................................................

11 ตุลาคม 2561

 แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน