*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5253
  • จำนวนผู้ชม : 3269034
  • จำนวนผู้โหวต : 1712
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1712 คน
<< พฤศจิกายน 2018 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 8 พฤศจิกายน 2561
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 448 , 11:12:06 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน อดุลย์ โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

         เหตุการณ์ระหว่างการชุมนุมมวลชน 'กปปส.' แล้วมีกองกำลังกลุ่ม 'โกตี๋' ออกมาเข่นฆ่าผุ้ชุมนุมด้วยอาวุธสงครามเสียชีวิตไป

หลายรายนั้น หากไม่มีมือปืน 'ป๊อบคอร์น' นายวิวัฒน์ หรือท็อป ยอดประสิทธิ์ พาพวกออกมาช่วยแล้วไซร้ ก็คงจะมีการเสียชีวิตอีก

มิใช่น้อยเป็นแน่ แต่หลังจากนั้นนายวิวัฒน์ก็ถูกจับกุม จนกระทั่งล่าสุด ศาลฏีกาพิพากษาให้เขาต้องติดคุกถึง 37 ปี 4 เดือนเลยทีเดียว

         อย่างไรก็ตาม แม้เราจะเห็นใจเขาสักเพียงไรก็ตาม แต่ก็ไม่สามารถช่วยให้เขาพ้นจากบ่วงกรรมได้เลย

 


        

 

 

เตือนฉบับ6! ‘ภาคใต้’ฝนตกหนัก8-10พ.ย. เรือเล็ก‘อ่าวไทย’งดออกจากฝั่ง

เตือนฉบับ6! ‘ภาคใต้’ฝนตกหนัก8-10พ.ย. เรือเล็ก‘อ่าวไทย’งดออกจากฝั่ง

วันพฤหัสบดี ที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561, 08.44 น.

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเตือนภัยฉบับที่ 6 “ภาคใต้”ฝนตกหนักถึงหนักมากวันที่ 8-10 พ.ย.61 ขณะที่“อ่าวไทย”คลื่นสูง2-3เมตร เรือเล็กงดออกจากฝั่งถึงวันที่ 10 พ.ย.นี้

8 พ.ย.61 กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเตือนภัยลักษณะอากาศ “ฝนตกหนักถึงหนักมากในบริเวณภาคใต้ (มีผลกระทบจนถึงวันที่ 10 พ.ย. 61)” ฉบับที่ 6 ระบุว่า ในช่วงวันที่ 8-10 พฤศจิกายน 2561 บริเวณภาคใต้มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณภาคใต้ระมัดระวังอันตรายจากที่ฝนตกหนัก ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย

สำหรับภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออก และภาคกลางตอนล่าง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล จะมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอให้เกษตรกรเตรียมการป้องกันและระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย โดยส่งผลกระทบดังนี้

ในช่วงวันที่ 8-9 พฤศจิกายน 2561 มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ บริเวณจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล

ในวันที่ 10 พฤศจิกายน 2561 มีฝนตกหนักบางพื้นที่ บริเวณจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช ระนอง พังงา ภูเก็ต และกระบี่

ทั้งนี้ เนื่องจากหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงปกคลุมบริเวณชายฝั่งภาคใต้ตอนล่าง มีแนวโน้มจะเคลื่อนเข้าปกคลุมภาคใต้ในวันนี้ (8 พ.ย.61) และเคลื่อนลงทะเลอันดามันในวันพรุ่งนี้ (9 พ.ย. 61) ประกอบกับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังแรง ทำให้ภาคใต้มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ ในขณะที่ลมตะวันออกเฉียงใต้พัดนำความชื้นจากทะเลจีนใต้เข้ามาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคกลาง ทำให้ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออก และภาคกลางตอนล่างรวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑลจะมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้

สำหรับคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามันมีกำลังแรง โดยอ่าวไทยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง ทะเลมีคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ขอให้ชาวเรือบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามันเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กบริเวณอ่าวไทยควรงดออกจากฝั่งจนถึงวันที่ 10 พ.ย. 61

จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด และติดตามข้อมูลบนเว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา http://www.tmd.go.th หรือ สายด่วนพยากรณ์อากาศ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ประกาศ ณ วันที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561 เวลา 05.00 น.

‘…ปลาซิวไล่สวบแข้ หนีไปลี้อยู่หลืบหิน’! ‘ไทกร’ปลุกกุ้งฝอยเอาชนะเผด็จการ ชี้ง่ายนิดเดียว

‘…ปลาซิวไล่สวบแข้ หนีไปลี้อยู่หลืบหิน’! ‘ไทกร’ปลุกกุ้งฝอยเอาชนะเผด็จการ ชี้ง่ายนิดเดียว

วันพฤหัสบดี ที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561, 09.26 น.

‘…ปลาซิวไล่สวบแข้ หนีไปลี้อยู่หลืบหิน’! ‘ไทกร’ปลุกกุ้งฝอยเอาชนะเผด็จการ ชี้ง่ายนิดเดียว

8 พ.ย.61 นายไทกร พลสุวรรณ อดีตแกนนำกลุ่มกองทัพประชาชนโค่นระบอบทักษิณ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ค ระบุว่า “เอาชนะเผด็จการ...ง่ายนิดเดียว”

“อัศจรรย์ใจกุ้ง ซิกุมกินปลาบึกใหญ่

ปลาซิวไล่สวบแข้ หนีไปลี้อยู่หลืบหิน”

เป็นคำโบราณของชาวอีสานที่ใช้ปลุกขวัญกำลังใจให้ลุกขึ้นสู้กับการถูกกดขี่ทั้งหลาย ในสถานการณ์ปัจจุบันกำลังถูกนำมาใช้อีก

เผด็จการได้ใช้อำนาจรัฐกดขี่บีบคั้นจนทำให้ประชาชนตกอยู่ในสภาพ

“คับแค้นทางจิตใจ ยากไร้ทางวัตถุ”

คับแค้นทางจิตใจก็เพราะรู้สึกว่าตนเองไม่มีสิทธิเสรีภาพ จะแสดงออกอะไร ก็กลัวเผด็จการใช้อำนาจจัดการ พรรคการเมือง นักการเมือง ซึ่งเป็นผู้สะท้อนความมีสิทธิเสรีภาพในระบอบประชาธิปไตยก็ถูกจำกัดสิทธิ์ จะทำอะไรก็ต้องคอยให้เผด็จการอนุญาตเสียก่อนจึงจะทำได้ ความอึดอัดคับแค้นใจ แผ่กระจายไปทุกอณูของสังคม

ยากไร้ทางวัตถุ ก็เห็นได้ชัดว่าเวลานี้ สภาพเศรษฐกิจย่ำแย่ขนาดไหน เงินของคนไทยทั้งชาติไหลไปกระจุกอยู่ที่กลุ่มนายทุนขุนศึกไม่กี่คน “รวยกระจุก จนกระจาย” คนในสังคมรับรู้ได้ถึงความเป็นจริงที่เกิดขึ้น

เผด็จการจึงเปรียบเหมือนปลาบึกตัวใหญ่ เปรียบเหมือนจระเข้ ที่ไม่มีใครอยากตอแยด้วย แต่วันหนึ่งประชาชนธรรมดาซึ่งเปรียบเหมือนกุ้งฝอยปลาซิวได้รวมพลังกัน เพื่อจัดการกับสัตว์ใหญ่ทั้งสอง กุ้งฝอยจำนวนมากรวมตัวกันเพื่อกัดกินปลาบึก ปลาซิวตัวเล็กตัวน้อยรวมพลังกันไล่กัดจระเข้ จนสัตว์ใหญ่พวกนี้สู้ไม่ได้ต้องหลบหนีไปซ่อนตัวตามหลืบหิน เพราะกลัวความสามัคคีของกุ้งฝอยและปลาซิว ที่รวมพลังกันลุกขึ้นสู้กับปลาบึกและจระเข้

เรื่องนี้หลายคนอาจคิดว่าเป็นเรื่องเฟ้อฝัน แต่เชื่อเถอะ...เมื่อถึงวันเลือกตั้งประชาชนธรรมดาที่เปรียบเหมือนดังกุ้งฝอยปลาซิวจะรวมพลังกันจัดการกับปลาบึกและจระเข้ที่เปรียบดังเผด็จการ สั่งสอนลงโทษให้กลุ่มเผด็จการต้องหลบหนีไปแอบซ่อนตามซอกหลืบของสังคม

จัดการพวกเผด็จการง่ายนิดเดียว เมื่ออำนาจตกมาอยู่ในมือของประชาชนแล้ว เดินเข้าคูหา พรรคใด ผู้สมัคร ส.ส. คนใดสนับสนุนเผด็จการ ก็ไม่ต้องเลือก ไม่ต้องกากบาทหมายเลขผู้สมัครคนนั้น เพียงแค่นี้ก็สามารถดึงเอาอำนาจออกจากอุ้มมือของพวกเผด็จการได้แล้ว

หลังจากนั้นค่อยมาปรึกษาหารือกันเพื่อจัดการแก้ไขกฎหมายหรือคำสั่งที่เผด็จการเขียนไว้เพื่อจำกัดสิทธิเสรีภาพของประชาชน เป็นขั้นตอนต่อไป

เปิดภาพล่าสุด'อดีตพระพุทธะอิสระ'ลั่น!ไม่ขอวัดกิน

เปิดภาพล่าสุด'อดีตพระพุทธะอิสระ'ลั่น!ไม่ขอวัดกิน

วันพุธ ที่ 7 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561, 21.47 น.

7 พ.ย.61 นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรือ อดีตพระพุทธะอิสระ อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย อ.สามพราน จ.นครปฐม ได้โพสต์ข้อความพร้อมรูปภาพลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว "หลวงปู่พุทธะอิสระ (Buddha Isara)" ระบุว่า "ถึงชั้นจะต้องใช้ไม้เท้า แต่ก็ไม่ได้อาศัยวัดกินนะ"

 
 
 
 

 

ซูฮก‘โจ นูโว’! รปช.แพร่โพสต์เลือก‘หลักการ’พรรค ไม่ใช่ตัว‘กำนัน’

ซูฮก‘โจ นูโว’! รปช.แพร่โพสต์เลือก‘หลักการ’พรรค ไม่ใช่ตัว‘กำนัน’

วันพฤหัสบดี ที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561, 09.52 น.

ซูฮก‘โจ นูโว’! รปช.แพร่โพสต์เลือก‘หลักการ’พรรค ไม่ใช่ตัว‘กำนัน’

8 พ.ย.61 เพจเฟซบุ๊ก “พรรครวมพลังประชาชาติไทย - ACT Party” โพสต์ข้อความชื่นชม นายจิรายุส วรรธนะสิน หรือ “โจ นูโว” นักร้องชื่อดังที่เคยมีส่วนร่วมการชุมนุมบนเวที กปปส. ว่า “เมื่อวันที่ 6 พ.ย. ผู้ใช้เฟซบุ๊คในนาม Jirayut Wattanasin (โจ นูโว) ได้แสดงความคิดเห็นทางการเมือง และเขียนถึงหลักการของพรรครวมพลังประชาชาติไทยเอาไว้อย่างน่ายินดี เราจึงติดต่อขออนุญาตนำข้อความมาเผยแพร่ เพื่อเป็นกำลังใจแก่สมาชิกทุกท่าน ในการเดินหน้ามุ่งมั่นรวมพลังประชาชาติไทย ร่วมกันสร้างพรรคการเมืองที่เป็นของประชาชนอย่างแท้จริง”

“จุดยืนผมก็ยังเลือกพรรคนี้ (รปช) อยู่นะ แต่ไม่ใช่เพราะตัวกำนันโดยตรง (แบบไม่ลืมหูลืมตา) แต่เป็นเพราะดูแล้วหลักการที่ให้สมาชิกมีส่วนร่วม ทั้งในการวางนโยบายและเลือกกรรมการบริหารพรรคนี้ ไม่เคยมีพรรคใดทำมาก่อน ซึ่งน่าจะดี อีกทั้งบุคลากรอื่นๆ เช่น หม่อมเต่า (รักษาการหัวหน้าพรรค) ซึ่งมีประวัติการศึกษาจบมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์และฮาร์วาร์ด ซึ่งนับเป็นทรัพยากรมนุษย์ที่มีคุณค่าของประเทศ และอีกหลายๆ คน ก็น่าจะดีกว่าหลายๆ พรรค ที่สำคัญอย่าได้หลงประเด็น หน้าที่ของกำนันสุเทพมีเพียงช่วยใช้ประสบการณ์ทางการเมือง ขับเคลื่อนพรรคใหม่หัดขับให้เคลื่อนตัวไปได้เท่านั้น”

 
กวนน้ำให้ใส

กวนน้ำให้ใส

สารส้ม
วันพฤหัสบดี ที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561, 02.00 น.

‘มือปืนป๊อปคอร์น’ในตำนานการเมืองไทย

ดูทั้งหมด

คำพิพากษาศาลฎีกา ถือเป็นที่สุด ทุกฝ่ายต้องเคารพ

1. เมื่อวานนี้ ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก นัดอ่านคำพิพากษาศาลฎีกา คดีหมายเลขดำ อ.1626/2557 จำเลย คือ นายวิวัฒน์ หรือท็อป ยอดประสิทธิ์ หรือที่รู้จักกันในนาม “มือปืนป๊อปคอร์น” โดยพิพากษาให้ลงโทษจำคุก 37 ปี 4 เดือน

2. คดีนี้ ศาลชั้นต้นพิพากษาเมื่อวันที่ 3 มี.ค.2559 ว่าจำเลยกระทำความผิดฐานฆ่าและพยายามฆ่าผู้อื่นตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 288 แต่คำรับสารภาพในชั้นสอบสวนเป็นประโยชน์ มีเหตุให้บรรเทาโทษ 1 ใน 3 คงจำคุกฐานฆ่าผู้อื่น 33 ปี 4 เดือน และความผิดฐานมีอาวุธปืนและพกพาอาวุธปืน
จำคุก 4 ปี รวมจำคุกจำเลย 37 ปี 4 เดือน

ต่อมา เมื่อวันที่ 7 มิ.ย.2560 ศาลอุทธรณ์พิพากษายกฟ้อง โดยเห็นว่า คดีนี้โจทก์มีพนักงานสอบสวน ได้สืบสวนทราบว่ามีคนร้ายเกี่ยวข้องกับการยิงรวม 21 คน ในจำนวนนี้มีนายวิวัฒน์รวมอยู่ด้วย ตามที่ปรากฏในภาพนิ่งที่เห็นชายชุดดำ ในสถานที่และเวลาเดียวกับที่เกิดเหตุหลายรูป แม้โจทก์จะมีเทปภาพเคลื่อนไหวและภาพถ่ายจากหนังสือพิมพ์ แต่ฝ่ายโจทก์ไม่นำสืบและนำตัวผู้ถ่ายหรือนำประจักษ์พยานมาเบิกความประกอบให้เห็นถึงความเกี่ยวข้อง หลักฐานที่มีไม่อาจยืนยันว่าเป็นตัวจำเลย มีเพียงคำให้การของจำเลยที่ให้การรับสารภาพในชั้นสอบสวน ซึ่งมีพิรุธเคลือบแคลงสงสัย ยกประโยชน์แห่งความสงสัยให้จำเลย จึงพิพากษายกฟ้อง

แต่ให้คุมขังไว้ระหว่างฎีกา

ล่าสุด ศาลฎีกาพิเคราะห์พยานหลักฐานที่โจทก์และโจทก์ร่วมนำสืบแล้ว เฉพาะในส่วนของประเด็นว่าจำเลยเป็นผู้ยิงหรือไม่นั้น บางตอนบอกว่า โจทก์มีเจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งได้ตรวจสอบอาวุธปืน ระบุว่าตามภาพที่ปรากฎเห็นลำกล้องอาวุธปืนโผล่มาจากถุงกระสอบข้าวโพด ก็น่าจะเป็นอาวุธปืนยาวเอ็ม 16 หรือ เอเค หรือปืนกลมือ ซึ่งเป็นอาวุธปืนสงครามที่มีอานุภาพร้ายแรง โดยที่เกิดเหตุก็พบปลอกกระสุน ซึ่งมีการบันทึกไว้เป็นพยานหลักฐาน นอกจากนี้ ก็มีผู้ที่เห็นเหตุการณ์ช่วงเกิดเหตุเบิกความว่าระหว่างที่มีการปะทะกัน เห็นชายสวมชุดสีดำที่อยู่ด้านหลังแท่งปูนแบริเออร์ บริเวณสัญญาณไฟจราจร ใกล้แยกหลักสี่ ซึ่งมีการยิงใส่อีกกลุ่มที่บริเวณไอทีสแควร์ ซึ่งแม้ไม่ปรากฏชัดว่าบุคคลใดเป็นผู้ยิง แต่การที่จำเลยกับพวกร่วมกันก็มีเจตนาร่วม การใช้อาวุธปืนที่มีอานุภาพร้ายแรง ก็ย่อมเล็งเห็นผลอยู่แล้วว่าจะมีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ที่ศาลอุทธรณ์วินิจฉัยยกฟ้อง จากเหตุแห่งการยกประโยชน์แห่งความสงสัยยังคลาดเคลื่อนไม่ต้องด้วยความเห็นของศาลฎีกา จึงพิพากษากลับให้จำคุกจำเลยตามคำพิพากษาศาล
ชั้นต้น เป็นเวลา 37 ปี 4 เดือน

เมื่อวานนี้ จำเลยถูกเบิกตัวมาฟังคำพิพากษา ก่อนคุมตัวกลับเข้าเรือนจำรับโทษตามกฎหมาย

3. เรื่องในทางคดี ทุกฝ่ายต้องเคารพคำพิพากษาของศาล และใช้สิทธิในทางกฎหมายตามขั้นตอนและกระบวนการที่ถูกต้องต่อไป

แต่ที่น่าสนใจ และอยากจะเพิ่มเติมไว้ ณ ที่นี้ คือ เหตุการณ์ดังกล่าวนั้น เป็นฉากสำคัญฉากหนึ่งในประวัติศาสตร์การเมืองไทย จึงขอเพิ่มเติมรายละเอียดเหตุการณ์ ซึ่งไม่เกี่ยวกับเรื่องที่ต่อสู้ในสำนวนคดีข้างต้น

แต่เป็นตำนานในประวัติศาสตร์การเมืองไทย

จำได้ว่า ในวันเกิดเหตุนั้น วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2557

ราวๆ บ่ายโมงวันนั้น ปรากฏว่า มีกลุ่มคนเสื้อแดงรวมตัวกัน บริเวณวัดหลักสี่

แดงฮาร์ดคอร์ตัวพ่อ คือ ‘โกตี๋’ หรือนายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ แกนนำ ประกาศว่า พรุ่งนี้เขตหลักสี่จะต้องมีการเลือกตั้ง (ขณะนั้นยิ่งลักษณ์ประกาศยุบสภา กำหนดให้มีการเลือกตั้งทั่วไปในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2557)

ประกาศจะเด็ดหัว “ไอ้อิสระ”

ประกาศชัด ว่าตนเองมีกองกำลังพร้อม

ต่อมา ได้มอบให้ลูกน้องนำมวลชนแทน

วันนั้น กลุ่ม กปปส. นำโดยพระพุทธะอิสระ ไปชุมนุมคัดค้านการเลือกตั้งที่หลักสี่ และมีกลุ่ม กปปส.เคลื่อนจากสี่แยกลาดพร้าวจะมาสมทบ

ปรากฏว่า เมื่อกลุ่มเสื้อแดงเคลื่อนมาที่หลักสี่แล้ว จวนเจียนปะทะกันกับกลุ่ม กปปส. เริ่มมีการขว้างปา และรุนแรงขึ้น เริ่มมีการทุบรถ สถานการณ์ตึงเครียดมาก โดยเฉพาะเมื่อกองกำลังของโกตี๋ประกาศกร้าวไว้ตั้งแต่ต้นว่าจะเด็ดหัวไอ้อิสระให้ได้

ทันใดนั้นเอง มือปืนป๊อปคอร์นก็ปรากฏตัว และยิงสกัดฝ่ายลูกน้องโกตี๋

เพราะถ้าตั้งใจจะฆ่าให้หมด คงจะมีคนตายจำนวนมาก

เหตุการณ์นี้ “เสธ.น้ำเงิน” เคยเขียนบันทึกถึงตำนานป๊อปคอร์นไว้หลังเหตุการณ์ไม่นานว่า

“ผ่า..ยุทธการพยัคฆ์หักเขี้ยวหมาขี้เรื้อน สู่ “นักรบถุงป๊อปคอร์น”

เมื่อแผนการชั่วต่างๆ ของรัฐแดงถูกแฉ หักหน้า และตอบโต้ ครั้งแล้วครั้งเล่า ชนิดไม่เว้นแต่ละวัน ช่างเป็นเสมือนหอกแหลมที่ “แทงข้างหลัง ทะลุถึงหัวใจ” ของระบอบชั่วอั้งยี่รัฐแดง ที่คิดคดทรยศกับพ่อผู้ซึ่งคนไทยเทิดทูน ทั้งยังคิดเข้าข้างพวกเดียวกันเองว่า การชนะเลือกตั้ง (ขี้โกง) คือ ใบอนุญาตให้สัมปทานประเทศ โกงอะไรก็ได้ตามใจปรารถนา ประชาชนทั่วสารทิศทุกเพศทุกวัย ทุกศาสนา ทุกอาชีพ ไม่เว้นแม่ชาวนา ที่เป็นสันหลังอาชีพของประเทศมานานกว่า 700 ปี มาไล่ ปูเน่าก็กอดเก้าอี้ผุๆ ไว้แน่น ไม่ยอมลาออกเพียงเพื่อกอดรักษาอำนาจของตัวเองไว้ให้นานที่สุด

ต่อมา ถึงกับใช้ยุทธศาสตร์ “เช้าขู่ฆ่า – บ่ายฆ่าจริง – ค่ำจุดเทียน –ดึกลอบโจมตี” จ้างฮาร์ดคอร์ป่วนม็อบประชาชนทั้งกลางวันและกลางคืน โดยอนุมัติค่าจ้างป่วนหลักพันล้าน ให้ชายชุดดำฝ่ายชั่ว ร่วมกับ ลูกสมุนกองโจรแดงตกมันฮาร์ดคอร์กองกำลังติดอาวุธ ไม่เว้นแม้กระทั่งเอากองกำลังเขมรการ์ดฮุนเซ็น ที่ลักลอบนำเข้ามา เหมือนนำเข้าเชื้อโรคร้ายเข้าสู่ร่างกาย พร้อมลำเลียงสารพัดอาวุธสงครามร้ายแรง ทั้งหนักและเบานำเข้ากรุงเทพฯ มาโจมตีทำร้ายประชาชนของตนเอง ทั้งขว้างระเบิดร้ายแรง, ยิง M79, ปาประทัดยักษ์, ลอบยิงด้วยปืน ฯลฯ สร้างความเดือดร้อนไปทั่วกรุงเทพฯ จนมีประชาชนได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก...

วันที่ 1 ก.พ.2557 เมื่อคราการปะทะที่หลักสี่ มวลชน กปปส.ถูกลอบยิงและปาระเบิดจากแก๊งอั้งยี่โกตี๋ก่อน ชายไร้สีนิรนามจึงต้องยอมเผยโฉมสู่สายตาชาวโลกเป็นครั้งแรก ยอมเสี่ยงให้เห็นเป็นผู้ร้าย นั่นเพราะข้างหลังพวกเขา คือ พระ ผู้ชุมนุมที่บริสุทธิ์ มีทั้งคนแก่ ผู้หญิง และเด็ก ทั้งในขบวนบนถนน และในวัดหลักสี่ จึงปรากฏภาพของ “นักรบถุงป๊อปคอร์น” ออกมาต่อกรกับกองโจรแดงแบบถึงพริกถึงขิง ตามยุทธการ “พยัคฆ์หักเขี้ยวหมาขี้เรื้อน” จนเตลิดเปิดเปิงหางจุกตูดเจ็บระนาวไป

ถ้าวันนั้นไม่มีพวกเขาเหล่านักรบกล้า ประชาชนอาจเสียชีวิต บาดเจ็บ อีกนับไม่ถ้วน จากแผนจงใจสร้างสถานการณ์โจมตีของรัฐอั้งยี่แดง ประชาชนมือเปล่า จะไปสู้อะไรได้กับพวกอันธพาลเกเรพวกนี้ ขอให้ประชาชนรู้ไว้เถิดว่า“ถึงคนอื่นจะทิ้งคุณไป..แต่ ชาย 3 สี และชายชุดดำไทย ..ฝ่ายดี..ไม่เคยทิ้งคุณ”

เราไม่รังแกใคร ไม่ก่อกวนใครก่อน แต่ถ้าใครรังแกเรา และประชาชน เราจะต้องสู้เพื่อป้องกันตนเองเท่านั้น… ใครไม่กล้าหลบไป “นักรบถุงป๊อปคอร์น” จะช่วยคุ้มครอง ชาติ ราชบัลลังก์ของพ่อ และประชาชน ให้ระบือลั่นโลกเอง

4.มวลชนที่เชียร์ “มือปืนป๊อปคอร์น” พึงตระหนักว่า ศาลได้ทำหน้าที่พิจารณาจากพยานหลักฐานทั้งสองฝ่าย

เฉพาะที่เกี่ยวข้องกับข้อหาที่มีการฟ้องร้องกันเท่านั้น

ส่วนเรื่องนอกสำนวนคดี ที่มา-ที่ไปของเหตุการณ์การเมือง ไม่ได้อยู่ในการพิจารณาของศาล

ตำนาน ก็คือตำนาน

หลังจากนี้ การดำเนินการช่วยเหลือ ก็พึงเป็นไปตามขั้นตอนและช่องทางที่มีอยู่ ทำได้อย่างเต็มที่ ซึ่งเป็นสิทธิในฐานะประชาชนทั่วไป เช่นเดียวกันทุกฝ่าย

ขณะที่ประเทศชาติบ้านเมือง ไม่ควรกลับไปตกอยู่ในสถานการณ์ที่คนไทยต้องจับอาวุธขึ้นมาต่อสู้กัน ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดๆ อีกแล้ว 

สารส้ม

เชียร์ต่างชาติจุ้นเลือกตั้ง ‘เพื่อไทย’ชี้ดีต่อเกียรติภูมิประเทศ ไม่ใช่แทรกแซง

เชียร์ต่างชาติจุ้นเลือกตั้ง ‘เพื่อไทย’ชี้ดีต่อเกียรติภูมิประเทศ ไม่ใช่แทรกแซง

วันพฤหัสบดี ที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561, 10.09 น.

เชียร์ต่างชาติจุ้นเลือกตั้ง ‘เพื่อไทย’ชี้ดีต่อเกียรติภูมิประเทศ ไม่ใช่แทรกแซง

8 พ.ย.61 นายนพดล ปัทมะ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และแกนนำพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวว่า ประเด็นการสังเกตการณ์เลือกตั้งจากต่างประเทศ ที่มีท่าทีว่าคนในรัฐบาลไม่เห็นด้วยนั้น ตนเห็นว่าการเลือกตั้งในอดีตก็มีคนมาสังเกตการณ์ และการมาดูการเลือกตั้ง ไม่ใช่การมายุ่งเกี่ยวหรือแทรกแซงกิจการภายใน ถ้าต่างชาติเห็นว่าการเลือกตั้งในไทยเสรีและเป็นธรรม จะเป็นผลดีต่อภาพลักษณ์และเกียรติภูมิของประเทศด้วยซ้ำ ดังนั้นถ้าเรามั่นใจในศักยภาพการจัดการเลือกตั้งที่เสรีและเป็นธรรม ก็ไม่มีเหตุผลที่จะไปปิดกั้น

‘เหวง’ยุ‘วิษณุ’สร้างอภินิหารกม.ยุติ‘รัฐประหาร’ ซัดคสช.ประจานตัวเองปมไล่จับปฏิทิน

‘เหวง’ยุ‘วิษณุ’สร้างอภินิหารกม.ยุติ‘รัฐประหาร’ ซัดคสช.ประจานตัวเองปมไล่จับปฏิทิน

วันพฤหัสบดี ที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561, 07.35 น.

‘เหวง’ยุ‘วิษณุ’สร้างอภินิหารกม.ยุติ‘รัฐประหาร’ ซัดคสช.ประจานตัวเองปมไล่จับปฏิทิน

8 พ.ย.61 นพ.เหวง โตจิราการ แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) แสดงความเห็นผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า

วิษณุเพิ่งรู้หรือว่า “การยึดอำนาจทำให้ประเทศก้าวหน้าไม่ได้”

วิษณุพูดกลางดินเนอร์ทอล์ก สนช. “ก้าวต่อไปของประเทศไทย” ว่า “ปัญหาที่ทำให้ประเทศเดินไปแบบสะเปะสะปะ คือ 1.การยึด

อำนาจ 2.ไม่สงบเรียบร้อย 3.ไม่ตอบสนองพันธกิจระหว่างประเทศ และ 4. ไม่เห็นทิศทางประเทศ”

อ.วิษณุ “เพิ่งรู้หรือครับว่า รัฐประหารทำให้ประเทศก้าวหน้าไม่ได้” ภายหลังจากที่ทำงานรับใช้คณะรัฐประหารชุดแล้วชุดเล่าหลายชุด

ตั้งแต่ รสช. มา คมช. แล้วก็ คสช.

เรื่องรัฐประหารทำให้ประเทศไทยก้าวหน้าไม่ได้

เป็นสิ่งที่เห็นชัดมาตั้งแต่สมัย พระยามโนปกรณ์นิติธาดาแล้วครับ

คณะราษฎรไม่สามารถสร้างความอยู่ดีมีสุขของราษฎรไปตามหลักหกประการมาโดยตลอดก็ด้วยการทำลายล้างของนักการเมืองฝ่ายตรง

ข้าม จนรัฐประหาร2490เป็นจุดตั้งต้นของวงจรอุบาทว์ทางการเมืองที่วนเวียนอยู่กับรัฐประหาร-ร่างรัฐธรรมนูญ-เลือกตั้ง-สร้างความ

วุ่นวาย-รัฐประหารเช่นนี้มาจนปัจจุบัน และคงจะดำรงอยู่ต่อไป เพราะไม่รู้ว่าเมื่อไรรัฐประหารจะหมดไป

หากนับจำนวนครั้งที่รัฐประหารทั้งที่แพ้และชนะจนถึงปัจจุบันแล้ว อย่างน้อยก็มากถึง25ครั้งด้วยกัน

ทุกครั้งการรัฐประหารไม่เคยสร้างความเจริญรุ่งเรืองให้กับประเทศชาติและประชาชนได้เลย มีแต่สร้างความเจริญรุ่งเรืองให้กับ คณะ

รัฐประหารและสมัครพรรคพวกของเขาเท่านั้น แต่ประเทศกลับถอยหลังทรุดหนักมากขึ้นทุกที

ครั้งล่าสุดในช่วงรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ก็มีข้อมูลจำนวนไม่น้อยบ่งบอกว่า มีการดำเนินการสร้างเงื่อนไขให้เกิดการรัฐประหารขึ้นโดยฝ่าย

อำนาจนิยม เริ่มตั้งแต่ “เสธอ้ายที่ประกาศแช่แข็งประเทศ” มาจน “กปปส.” ที่ก่อรูปได้สำเร็จอันเนื่องมาจากนิรโทษสุดซอยแล้วก็เดินไป

จนสุดทางยึดอำนาจได้เมื่อ22พ.ค.57 ดังนั้นการรัฐประหารปี57มาจนถึงปัจจุบัน จึงมีครบตั้งแต่

1.การสร้างความวุ่นวาย

2.เป็นข้ออ้างในการยึดอำนาจรัฐประหาร

3.ไม่ปฎิบัติตามพันธกิจระหว่างประเทศ

4.ไม่เห็นทิศทางประเทศ

แม้ล่าสุด การทำปฎิทินปีใหม่รูปสองอดีตนายกฯ ยังกลายเป็นประเด็นความมั่นคงของประเทศไป (ที่จริงเป็นความมั่นคงของคสช.ต่าง

หาก) ซึ่งประจานชัดเจนว่า “ไม่ปฏิบัติตามพันธกิจระหว่างประเทศ” และเป็นการประจานตัวเองของคสช. ที่ประกาศให้ “สิทธิมนุษยชน

เป็นวาระแห่งชาติ” แต่ตนเองกลับย่ำยีหลักการของตนที่ประกาศไว้

อ.วิษณุถ้าจริงใจกับสิ่งที่ตนพูด ทำไมไม่สร้าง “อภินิหารทางกฎหมาย” เพื่อ “ยุติการรัฐประหาร”

ทั้งๆที่ก็ปรากฏอยู่โทนโท่ว่า ผบ.ทบ.คนปัจจุบัน ประกาศชัดเจนว่า “ผมมั่นใจว่าถ้าการเมืองไม่เป็นต้นเหตุแห่งการจลาจลก็ไม่มี

อะไร(ไม่มียึดอำนาจรัฐประหาร)” ซึ่งก็หมายความว่า “มีความเป็นไปได้ที่จะมีการยึดอำนาจรัฐประหารอีกเมื่อการเมืองเป็นต้นเหตุการ

จลาจล”

ฝ่ายที่ต้องการให้ทหารยึดอำนาจรัฐประหารนั่นแหละ จะเป็นฝ่ายที่ตั้งใจก่อให้เกิดเหตุจลาจลขึ้น

แล้วนี่ประเทศไทยจะไม่ดำดิ่ง ลงไปในหุบเหวที่ลึกไม่เห็นจุดสิ้นสุดดอกหรือ?

 
มาเหนือเมฆ! ‘ลายจุด’ชำแหละอักษรย่อ‘ไทยรักษาชาติ’ ที่แท้คือ..?

มาเหนือเมฆ! ‘ลายจุด’ชำแหละอักษรย่อ‘ไทยรักษาชาติ’ ที่แท้คือ..?

วันพฤหัสบดี ที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561, 08.05 น.

มาเหนือเมฆ! ‘ลายจุด’ชำแหละอักษรย่อ‘ไทยรักษาชาติ’ ที่แท้คือ..?     

8 พ.ย.61 นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ “บก.ลายจุด” ว่าที่หัวหน้าพรรคเกียน โพสต์ภาพตัวอักษรย่อของพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) พร้อมข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “สมบัติ บุญงามอนงค์” ระบุว่า “ตอนอ่านชื่อครั้งแรกยอมรับเลยว่ารู้สึกผิดหวังมาก มันยาวและเชยและไร้พลังอย่างไม่น่าเชื่อ”

“แต่พอเจออักษรย่อเข้าไปนี่แมร่งโคตรเกียน ขี่เมฆมาเลยทีเดียว เป็นการตั้งชื่อที่แฝงอารมณ์ขันอย่างรุนแรง อย่างฮา”

  •  
 
 
 
 
ชาวนาสู้ค่าแรงไม่ไหว! 'ทหาร'ลุยช่วยลงแขกเกี่ยวข้าววันเดียวเสร็จ

ชาวนาสู้ค่าแรงไม่ไหว! 'ทหาร'ลุยช่วยลงแขกเกี่ยวข้าววันเดียวเสร็จ

วันพุธ ที่ 7 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561, 10.40 น.

7 พ.ย.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าพ.อ.ภาณุรัตน์ ดีเสมอ ผู้บังคับหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 23 สำนักงานพัฒนาภาค2 หน่วยบัญชาการพัฒนา นำกำลังพลลงแขกเกี่ยวข้าวช่วยนายคำปั่นเข็มขัน ชาวนาบ้านเจริญสุข ต.นาดินดำ อ.เมือง จ.เลย พื้นที่ 7 ไร่เพื่อช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายของประชาชนในการว่าจ้างแรงงานเกี่ยวข้าว ซึ่งปัจจุบันอยู่ที่วันละ 300 บาท

พ.อ.ภาณุรัตน์ กล่าวว่า หน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 23 ได้เตรียมกำลังพลได้พร้อมสำหรับออกไปช่วยเหลือประชาชนเกี่ยวข้าวโดยจะเน้นไปที่ประชาชนผู้ยากไร้ที่อยู่ในโครงการขอบเขตภารกิจของหน่วย หากได้รับการร้องขอทางหน่วยก็พร้อมออกไปช่วยเหลือได้ทันทซึ่งนอกจากจะเป็นการช่วยแก้ปัญหาด้านการขาดแคลนแรงงานและลดภาระค่าใช้จ่ายในการจ้างแรงงานแล้วยังเป็นการฟื้นฟูอนุรักษ์ประเพณีลงแขกเกี่ยวข้าวและเป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างทหารกับประชาชนด้วย

ด้านนายคำปั่น เข็มขัน อายุ 64 ปี เจ้าของที่นา กล่าวว่า รู้สึกดีใจและขอบคุณทางหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 23 มาช่วยเกี่ยวข้าวลดค่าใช้จ่ายจ้างคนงานมาเกี่ยวข้าวลงได้อย่างมาก ปกติที่นาทั้ง 7 ไร่ทุกปีที่ผ่านมา ต้องจ้างเพื่อนบ้านมาเกี่ยว 15 คนๆ ละ 300 บาทและยังต้องเลี้ยงข้าว เลี้ยงเครื่องดื่ม พร้อมจัดหารถรับ-ส่งด้วยรวมแล้วต้องจ่ายเงินประมาณ 6,000 บาท

 
ผีบุกเชือดม้าล้ายถึงถิ่น เรือฟอร์มร้อนแรงอัด'ชัคตาร์'ครึ่งโหล

ผีบุกเชือดม้าล้ายถึงถิ่น เรือฟอร์มร้อนแรงอัด'ชัคตาร์'ครึ่งโหล

วันพฤหัสบดี ที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561, 08.38 น.

8 พ.ย. 61 การแข่งขันฟุตบอลยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม H เมื่อวันพุธที่ผ่านมา "ม้าลาย" ยูเวนตุส โคตรทีมจากอิตาลี เปิดรังเปิดรับการมาเยือนของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอดทีมเมืองผู้ดี 

ผลปรากฎว่า  แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พลิกจากที่ตกเป็นรองก่อน 0-1 บุกไปเชือด ยูเวนตุส โคตรทีมจากอิตาลี ถึงบ้าน 2-1 โดยเกมนี้เจ้าถิ่นครองเกมได้ทั้งหมด และขึ้นนำไปก่อน 1-0 จากการยิงลูกสุดสวยของ คริสเตียโน โรนัลโด นาทีที่ 65 หลังเสียประตู "ผีแดง" เปิดเกมรุกมากขึ้น และมาตามตีเสมอเป็น 1-1 ได้จากการยิงฟรีคิกของ ฆวน มาตา นาทีที่ 86  และนาที 90 มาได้ประตูพลิกแซงขึ้นนำ 2-1 จากการสกัดบอลเข้าประตูตัวเองของ อเล็กซ์ ซานโดร แบ๊กซ้ายยูเวนตุส จบเกม แมนฯ ยูไนเต็ด บุกคว่ำ ยูเวนตุส 2-1 มี 7 คะแนนจาก 4 นัดอยู่ที่ 2 ส่วน "ยูเว" มี 9 คะแนนนำเป็นจ่าฝูง

ขณะที่ กลุ่ม F "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี  ฟอร์มยังคงร้อนแรงหลังเปิด เอติฮัด สเตเดี้ยม ไล่ถลุง ชัคตาร์ โดเนตส์ท จากยูเครน ไม่เลี้ยง 6-0 โดย "เรือใบสีฟ้า" ได้ประตูจาก ดาวิด ซิลบา นาทีที่ 13, กาเบรียล เชซุส เหมาแฮตทริก นาทีที่ 24 (จุดโทษ), 72 และ90 ส่วนอีก 2 ประตูเป็นผลงานของ ราฮีม สเตอร์ลิง นาทีที่ 49 และริยาด มาห์เรซ นาทีที่ 84 ทำให้ แมนฯ ซิตี มี 9 คะแนนจาก 4 นัดนำเป็นจ่าฝูง ส่วน ชัคตาร์ มี 2 แต้มจมบ๊วย

ผลคู่อื่นๆ

กลุ่ม E 

เบนฟิกา เสมอ ไอแอกซ์ 1-1

บาเยิร์น มิวนิก ชนะ เออีเค เอเธนส์  2-0 

กลุ่ม F

ลียง เสมอ ฮอฟเฟนไฮม์ 2-2

กลุ่ม G 

ซีเอสเคเอ แพ้ โรมา 1-2

รีล มาดริด ชนะ วิคตอเรีย  5-0

กลุ่ม H

บาเลนเซีย ชนะ ยัง บอยส์ 3-1

..................................................

8 พฤศจิกายน 2561

 อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 09/11/2018 เวลา : 15.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ตอบ ความคิดเห็นที่ 1นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ ถูกใจความคิดเห็นนี้ (1)
like เรียบร้อยแล้ว

อดุลย์
.........................................
ถือเป็นบทเรียนครับ

ความคิดเห็นที่ 1 นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
อดุลย์ วันที่ : 09/11/2018 เวลา : 10.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/adulmr

น่าเห็นใจ
และขอแสดงความเสียใจอย่างยิ่งต่อคุณวิวัฒน์ ยอดประสิทธิ์

กฎหมาย / ศาล ก็ว่ากันไปตามตัวอักษรที่กำหนดไว้
ซึ่งบางครั้งบางกรณี
เมื่อพิจารณาถึงเหตุผลแวดล้อมอื่นๆประกอบ
ผมหรือหลายๆท่านเห็นว่า
มันไม่เป็นธรรมต่อผู้ที่ถูกลงโทษ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน