*/
 • นายยั้งคิด
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : sunnytrack@hotmail.com
 • วันที่สร้าง : 2008-06-16
 • จำนวนเรื่อง : 5130
 • จำนวนผู้ชม : 3240776
 • จำนวนผู้โหวต : 1703
 • ส่ง msg :
 • โหวต 1703 คน
<< ธันวาคม 2018 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 1 ธันวาคม 2561
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 464 , 11:21:17 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ

         'บิ๊กลุงตู่' โพสต์เฟสบุ๊คอย่างเป็นกันเอง บอกว่า 

"ผมและรัฐบาลทราบดีครับว่า ผู้ปลูกยางประสบปัญหาราคายางและพืชผลอื่นๆ ผมและรัฐบาลไม่ได้นิ่งนอนใจกับปัญหาเหล่านี้เลย

ครับ กำลังเร่งดำเนินการด้านนโยบายเพื่อช่วยเหลือแต่ต้องแก้อย่างยั่งยืนครับ หากมีอะไรคืบหน้าผมจะรีบมาเล่าให้ทุกท่านทราบครับ"

         ประเทศไทยทำไมจึงต้องนำเอา 'ของดี' ที่เรามี ไปขึ้นทะเบียนมรดกโลกก็ไม่รู้ครับ ขนาดต้มยำกุ้งก็ยังอยู่ในข่าย แล้วของดี

อื่นๆ ของเราอีกเยอะแยะ เช่น ผัดเปรี้ยวหวาน แกงเขียวหวาน ขนมจีน น้ำพริกกะปิ - ปลาทูทอด ฯลฯ ต้องส่งบัญชีหางว่าวไปด้วย

หรือเปล่า โดยเฉพาะขนมจีน ที่ชื่อไปพาดพิงจีนทั้งที่ต้นกำเนิดอยู่ในประเทศเรา จะต้องรีบส่งไปก่อนที่จีนจะอุบเอาไปหรือเปล่า

ช่วยกันเลือกคุณวทันยา วงษ์โอภาสี เป็นนายกฯหญิงนะครับ แก้ตัวแทนคนก่อน 

 

วทันยา วงษ์โอภาสี
วทันยา วงษ์โอภาสี.jpg
สัญชาติ ไทย
จบจาก คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
อาชีพ

กรรมการผู้จัดการใหญ่[1]

คู่สมรส ฉาย บุนนาค[1]

ข้อมูลจากวิกิพีเดีย

 

ไทยอุณหภูมิสูงขึ้น1-3 องศาเซลเซียส อากาศยังคงหนาวเย็นช่วงเช้า-ค่ำ

ไทยอุณหภูมิสูงขึ้น1-3 องศาเซลเซียส อากาศยังคงหนาวเย็นช่วงเช้า-ค่ำ

วันเสาร์ ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2561, 07.30 น.

1 ธ.ค. 61 ลักษณะอากาศทั่วไป พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณประเทศไทยตอนบนจะมีอุณหภูมิสูงขึ้น 1-3 องศาเซลเซียส กับมีหมอกในตอนเช้าและมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง สำหรับบริเวณภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือยังคงมีอากาศเย็น ขอให้ประชาชนดูแลสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงไว้ด้วย สำหรับภาคใต้มีฝนตกหนักบางพื้นที่ 

ลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยา บริเวณความกดอากาศสูงจากประเทศจีนที่ปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้มีกำลังอ่อนลง ทำให้บริเวณประเทศไทยตอนบนมีอุณหภูมิสูงขึ้น แต่ยังคงมีอากาศเย็นกับมีหมอกบางในตอนเช้าและมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลัง ปานกลาง ทำให้ภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนักบางพื้นที่ 

พยากรณ์อากาศสำหรับประเทศไทย 

ภาคเหนือ อากาศเย็น กับมีหมอกในตอนเช้าและมีหมอกหนาบางพื้นที่ โดยอุณหภูมิสูงขึ้น 1-3 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 17-23 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 31-34 องศาเซลเซียส สำหรับบริเวณยอดดอยมีอากาศหนาวถึงหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุด 7-12 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 15-30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง 

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อากาศเย็น กับมีหมอกในตอนเช้าและมีหมอกหนาบางพื้นที่ โดยอุณหภูมิสูงขึ้น 1-3 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 22-23 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-35 องศาเซลเซียส สำหรับบริเวณยอดภูมีอากาศหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 12-16 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 15-30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง 

ภาคกลาง มีเมฆบางส่วน กับมีหมอกบางในตอนเช้าและมีหมอกหนาบางพื้นที่ โดยอุณหภูมิจะสูงขึ้น 1-2 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 23-24 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-35 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 15-30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง 

ภาคตะวันออก มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีหมอกบางในตอนเช้าและมีหมอกหนาบางพื้นที่ โดยอุณหภูมิจะสูงขึ้น 1-2 องศาเซลเซียส กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-35 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 15-30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร ห่างฝั่งคลื่นสูง 1-2 เมตร 

ภาคใต้ (ฝั่งตะวันออก) มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดสุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ตั้งแต่จังหวัดสุราษฎร์ธานีขึ้นมา: ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 15-30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูง 1-2 เมตร ตั้งแต่จังหวัดนครศรีธรรมราชลงไป: ลมตะวันออก ความเร็ว 15-35 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 31-33 องศาเซลเซียส 

ภาคใต้ (ฝั่งตะวันตก) มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-34 องศาเซลเซียส ลมตะวันออก ความเร็ว 15-30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร ห่างฝั่งคลื่นสูง 1-2 เมตร 

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีเมฆบางส่วน กับมีหมอกบางในตอนเช้าและมีหมอกหนาบางพื้นที่ โดยอุณหภูมิจะสูงขึ้นเล็กน้อย อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-35 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 15-30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ลุงกำนัน ยก‘พุทธทาส’อำนาจปชช.3ข้อ ร่วมสร้างความชอบธรรม

ลุงกำนัน ยก‘พุทธทาส’อำนาจปชช.3ข้อ ร่วมสร้างความชอบธรรม

วันเสาร์ ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2561, 09.20 น.

1 ธ.ค. 61 นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) ได้โพสเฟซบุ๊ก  Suthep Thaugsuban (สุเทพ เทือกสุบรรณ) ระบุเนื้อหาว่า

“จริงๆ ท่านอาจารย์พุทธทาสบอกไว้แล้วว่า ถ้าประชาชนเป็นโจรบ้านเมืองก็ชิบหาย ซึ่งถ้าเราดูโดยความหมายแล้วก็คือ อำนาจของประชาชนต้องเป็นอำนาจอันชอบธรรม นั่นคือมีธรรมเป็นอำนาจ—ธรรมาธิปไตย

อำนาจอันชอบธรรมของประชาชน ต้องมี 3 อย่าง

หนึ่ง การได้มาของอำนาจต้องชอบธรรม

สอง การใช้อำนาจต้องชอบธรรม

สาม การมีส่วนร่วมในอำนาจนั้นต้องชอบธรรม

คือประชาชนต้องมีส่วนร่วมด้วยสามอย่างนี้

ที่แล้วมาอ้างว่า ได้มาอำนาจโดยชอบธรรม จริงหรือเปล่าก็ไม่รู้ แล้วก็ใช้อำนาจนั้นไม่ชอบธรรมแล้ว ก็อ้างว่า ได้อำนาจอันชอบธรรม มันจอมปลอมบ้านเมืองเรามันถึงเละแบบนี้

มันไม่ใช่ประชาธิปไตยที่เป็นอำนาจอันชอบธรรม อันนี้มันสำคัญมากๆ เลย”

เนาวรัตน์ พงศ์ไพบูลย์

ศิลปินแห่งชาติสาขาวรรณศิลป์

ชม‘กำนัน’ชัดเจน!'เนาวรัตน์'ยกมือเชียร์ ทำการเมืองภาคประชาชนให้แข็งแรง

ชม‘กำนัน’ชัดเจน!'เนาวรัตน์'ยกมือเชียร์ ทำการเมืองภาคประชาชนให้แข็งแรง

วันศุกร์ ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561, 22.14 น.

29 พ.ย.61 บนเฟชบุ๊ก  Suthep Thaugsuban (สุเทพ เทือกสุบรรณ) ของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย(รปช.) โพสต์คำกล่าวของนายเนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ ศิลปินแห่งชาติ ซึ่งกล่าวระหว่างร่วมวงสนทนากับทีมเดินคารวะแผ่นดิน ที่บ้านโป่ง ราชบุรี

โดยนายเนาวรัตน์ กล่าวว่า “ผมเห็นว่าท่านกำนันสุเทพท่านชัดเจน เท่าที่ฟังกันอยู่และทำงานมาด้วยกัน ก็คือหนึ่ง ครั้งนี้ท่านไม่ได้ลงสมัครสส. และไม่รับตำแหน่งหน้าที่ทางการเมือง แต่สิ่งที่ท่านจะทำก็คือ มาทำภาคประชาชนให้เข้มแข็ง ผมคิดว่าตรงนี้สำคัญ และเป็นเนื้อหาสาระที่สำคัญ ที่ส่วนใหญ่แล้วการเมืองไม่ได้มาให้ความสำคัญตรงนี้เท่าที่ควร

แต่เนื่องจากท่านกำนันมีประสบการณ์ในเรื่องการเมืองในเชิงรูปแบบ หรือโครงสร้างมานานจนเข้าใจหมดแล้ว ท่านถึงออกมาทำการเมืองภาคประชาชน ซึ่งผมคิดว่าตรงนี้ยังขาดอยู่

ผมคิดว่าผมเองหรือบรรดาศิลปินที่ทำงานทางศิลปะ ก็ทำงานภาคนี้อยู่ คือให้กำลังใจคน มาช่วยกันทำให้ผู้คนเข้มแข็งขึ้น ตรงนี้สำคัญถ้าประชาชนหรือชุมชนเข้มแข็งแล้ว เราก็กำหนดทิศทางของการเมืองได้

ถ้าประชาชนหรือชุมชนไม่เข้มแข็ง เราก็จะตกเป็นเหยื่อของโครงสร้างอำนาจจอมปลอมอย่างที่แล้วๆ มา ไม่งั้นการเมืองอย่างนั้นมันก็จะกำหนดเราตลอดไป

ผมว่าท่านกำนันมาทำงานตรงนี้ดีแล้ว ถ้าท่านทำได้ทั้งสองด้านยิ่งดีใหญ่ แต่ผมเห็นว่าท่านมาทำตรงนี้ดีกว่า”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับนายสุเทพวันนี้ นำทีมพรรครปช.เดินคารวะแผ่นดินที่จ.นครปฐม  โดยได้รับการต้อนรับจากประชาชนเป็นอย่างดี

‘ตู่ดิจิทัล’มีเรื่องมาเล่าให้ฟัง ความคืบหน้ามาตรการช่วยเหลือราคายางพารา

‘ตู่ดิจิทัล’มีเรื่องมาเล่าให้ฟัง ความคืบหน้ามาตรการช่วยเหลือราคายางพารา

วันศุกร์ ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561, 21.46 น.

30 พ.ย.61 พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช. โพสต์เฟชบุ๊กเมื่อเวลา 21.00 น.ที่ผ่านมา เกี่ยวกับมาตรการช่วยเหลือราคายางพารา โดยระบุว่า

“ผมขอเล่าความคืบหน้าครับ อย่างแรก ส่งเสริมการใช้ยางในประเทศ ซึ่งครม. ได้มีมติเห็นชอบให้กระทรวง หน่วยงานต่างๆ และ กทม. สำรวจและปรับแผนงานโครงการให้มีการใช้ผลิตภัณฑ์และวัสดุจากยางพารามากขึ้นเช่น การปูพื้นนอกอาคารด้วยบล็อกยาง หรือถนนยางพาราแอสฟัลต์ติกคอนกรีต ซึ่งได้มีการเริ่มต้นไปแล้วในบางพื้นที่เช่น จังหวัดหนองบัวลำภู

อย่างที่สอง เน้นการปลูกพืชทดแทนหรือแซมในสวนยางเพิ่อลดผลผลิดให้สอดคล้องกับปริมาณความต้องการยางพาราในตลาดไทยและตลาดโลกครับ

ผมและรัฐบาลทราบดีครับว่า ผู้ปลูกยางประสบปัญหาราคายางและพืชผลอื่นๆ ผมและรัฐบาลไม่ได้นิ่งนอนใจกับปัญหาเหล่านี้เลยครับ กำลังเร่งดำเนินการด้านนโยบายเพื่อช่วยเหลือแต่ต้องแก้อย่างยั่งยืนครับ หากมีอะไรคืบหน้าผมจะรีบมาเล่าให้ทุกท่านทราบครับ

...................................

‘ทษช.’ เชิญชวนสมาชิกเข้ารับการสรรหา‘ผู้สมัครรับเลือกตั้งส.ส.’1-15 ธ.ค.นี้

‘ทษช.’ เชิญชวนสมาชิกเข้ารับการสรรหา‘ผู้สมัครรับเลือกตั้งส.ส.’1-15 ธ.ค.นี้

วันเสาร์ ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2561, 10.46 น.

1ธ.ค.61 นายพงศ์เกษม สัตยาประเสริฐ โฆษกพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) กล่าวว่า “คณะกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้งของพรรคไทยรักษาชาติ ได้ออกประกาศให้สมาชิกพรรคที่ประสงค์จะลงสมัครรับเลือกตั้ง ทั้งในระบบแบ่งเขตและระบบบัญชีรายชื่อ ได้ทราบถึงคุณสมบัติของผู้ลงสมัคร วิธีการแสดงความจำนง หลักฐานที่ใช้ รวมทั้งสถานที่ในการยื่นเอกสาร 

โดยสมาชิกที่ต้องการลงสมัคร สามารถยื่นหนังสือแสดงความจำนง( แบบ ส.2 ) ต่อทางคณะกรรมการสรรหาได้ด้วยตนเอง ส่วนสมาชิกที่ต้องการเสนอชื่อสมาชิกท่านอื่นในการลงสมัคร ต้องให้สมาชิกที่ถูกเสนอชื่อ ลงลายมือชื่อเพื่อรับรองด้วย จึงจะสมบูรณ์ โดยสามารถเดินทางมายื่นเอกสารได้ ณ ที่ทำการพรรคไทยรักษาชาติ เลขที่ 99/385 ถนนแจ้งวัฒนะ แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 1-15 ธันวาคมนี้ เฉพาะวันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 9.00 น. จนถึง 16.00 น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์ 

ด้านเอกสารที่ใช้ นอกจากสำเนาบัตรประจำตัวประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน และรูปถ่ายแล้ว ผู้แสดงความจำนงจะต้องแนบหลักฐานการเสียภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา เป็นเวลา 3 ปีย้อนหลัง นับตั้งแต่วันยื่นใบสมัคร แต่ถ้าไม่มี ก็ให้ทำหนังสือยืนยันพร้อมแสดงเหตุผลถึงการไม่เสียภาษีมาด้วย 

“ขอเชิญชวนสมาชิกพรรคทุกท่าน ที่ยึดมั่นในอุดมการณ์ แนวนโยบาย และข้อบังคับพรรค มาร่วมแสดงความจำนงลงสมัครรับเลือกตั้ง เพื่อสร้างความเข้มแข็ง พร้อมทั้งขับเคลื่อนพรรคไทยรักษาชาติ เดินหน้าสู่สนามเลือกตั้งในปีหน้าไปพร้อมๆกัน” โฆษกพรรคไทยรักษาชาติ กล่าว

 

อดีตกปปส.คลอดหมายนัด‘ถอนคำสาบาน’หน้าวัดพระแก้ว

อดีตกปปส.คลอดหมายนัด‘ถอนคำสาบาน’หน้าวัดพระแก้ว

วันศุกร์ ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561, 22.16 น.

อดีตกปปส.คลอดหมายนัด‘ถอนคำสาบาน’หน้าวัดพระแก้ว

30 พ.ย.61 นายปนิธิ แสนปราชญ์ อดีตแนวร่วมกลุ่ม กปปส. และผู้ร่วมก่อตั้งเปิดเพจ “กลุ่มนกหวีดหัก-ตระบัดสัตย์” โพสต์กำหนดการและข้อความผ่านเฟซบุ๊ค ระบุว่า “กำหนดการชัดเจนแล้ว ตามวันเวลาดังกล่าว แล้วพบกันพี่น้องนกหวีดหัก กล้าหักให้คนตระบัดสัตย์มันดู ปล.งานนี้พบกันด้วยหัวใจแห่งประชาธิปไตยล้วนๆ”

ทั้งนี้ นายปนิธิ ได้เคลื่อนไหวเพื่อจัดกิจกรรม “ถอนคำสาบาน แยกขาดจาก กปปส.” มาอย่างต่อเนื่อง โดยเป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นเพื่อนัดหมาย กปปส.ผู้หลงผิดไปถอนคำสาบาน ที่นายปนิธิ อ้างว่าเคยให้ไว้โดยการนำกล่าวของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ซึ่งกำหนดการจะมีขึ้นในวันที่ 10 ธันวาคม นี้ ซึ่งตรงกับวันรัฐธรรมนูญ

 
ดัน‘นวดไทย’ขึ้นบัญชีมรดกโลกภูมิปัญญาครั้งหน้า ‘ต้มยำกุ้ง’คิวถัดไป

ดัน‘นวดไทย’ขึ้นบัญชีมรดกโลกภูมิปัญญาครั้งหน้า ‘ต้มยำกุ้ง’คิวถัดไป

วันศุกร์ ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561, 18.06 น.

ดัน‘นวดไทย’ขึ้นบัญชีมรดกโลกภูมิปัญญาครั้งหน้า ‘ต้มยำกุ้ง’คิวถัดไป

30 พ.ย.61 ที่หอประชุมใหญ่ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม(รมว.วธ.) แถลงถึงผลการประกาศผลขององค์การการศึกษา วิทยาศาสตร์และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ หรือยูเนสโก ครั้งที่ 13 ประกาศรับรองให้ “การแสดงโขนในประเทศไทย”  (Khon masked  dance drama in Thailand) ของไทยเป็น มรดกวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ของมนุษยชาติ หรือมรดกโลกทางภูมิปัญญา ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้แสดงความยินดีต่อการขึ้นทะเบียนดังกล่าว และขอให้ประชาชนได้สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ที่ทรงฟื้นฟูโขน ให้เป็นที่รู้จักของเยาวชนรุ่นใหม่และเผยแพร่สู่สายตาชาวไทยและต่างประเทศผ่านการแสดงโขนมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพฯ  ที่ยิ่งใหญ่ ตระการตา

พร้อมทั้งได้สั่งการให้ วธ.ดำเนินการสงวนรักษาคุ้มครอง และสืบสานการแสดงโขนให้คงอยู่คู่แผ่นดินไทยต่อไป  ซึ่งโขนถือเป็นศิลปะประจำชาติที่ได้สร้างสรรค์มาตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา รวมศาสตร์และศิลป์หลายแขนงเข้าไว้ด้วยกัน ทั้งกระบี่กระบอง หนังใหญ่ ดนตรีไทย การร่ายรำ และเครื่องแต่งกายอันงดงาม ผสมผสานกันอย่างลงตัว  โดยเฉพาะการแสดงโขนมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพฯ  ได้ทำนุบำรุงโขนมาตลอด 11 ปีที่ผ่านมา 

นายวีระ กล่าวต่อไปว่า การนำเสนอมรดกวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ในครั้งนี้ ประเทศไทยได้นำเสนอมรดกวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ ไปจำนวน 2 รายการ ประกอบด้วย  การแสดงโขนในประเทศไทย และนวดไทย เพื่อให้ยูเนสโกได้พิจารณาประกาศรับรองให้เป็นมรดกวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ของมนุษยชาติ ซึ่งการประชุมครั้งนี้ ยูเนสโก ได้ให้คณะกรรมการของประเทศไทย เลือกเสนอรายการใดรายการหนึ่ง ทางไทยจึงได้เสนอรายการแสดงโขนในประเทศไทย เป็นอันดับแรกก่อน และให้นวดไทย รอการพิจาณาขึ้นทะเบียนในครั้งถัดไป ถือว่า ขณะนี้ประเทศไทย ได้มีรายการเพื่อเตรียมเสนอขึ้นทะเบียนดังกล่าวแล้ว และหลังจากนวดไทยจะนำเสนอต้มยำกุ้งให้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางภูมิปัญญาที่จับต้องไม่ได้ต่อไป

“การนำเสนอนวดไทยเพื่อเป็นมรดกโลกทางภูมิปัญญาที่จับต้องไม่ได้ในครั้งถัดไปนี้ ประเทศไทยจะเสนอในภาพรวมของนวดไทย ไม่ว่าจะเป็นวิธีการนวดไทย การนวดไทยต้นตำรับวัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม หรือวัดโพธิ์ ที่มีตำรามาจากฤาษีดัดตน รวมถึงจารึกวัดโพธิ์ ที่รัชกาลที่ 1 และรัชกาลที่ 3 ทรงโปรดเกล้าฯ ให้จัดทำขึ้นเนื่องจากนวดไทย เป็นเอกลักษณ์ทางภูมิปัญญาและมีการสืบทอดมาถึงปัจจุบัน อีกทั้งนวดไทยเป็นที่ยอมรับของนักท่องเที่ยวทั่วโลกที่เดินทางมายังประเทศไทย ที่จะต้องมาสัมผัสการนวดไทยที่วัดโพธิ์ ที่สำคัญคนไทย ยังได้นำองค์ความรู้นวดไทย ไปต่อยอดเปิดกิจการร้านนวดไทยในหลายประเทศทั่วโลก ทาง วธ.จึงเห็นว่า นวดไทย ควรจะได้รับการสืบสานให้คนรุ่นต่อไปให้เรียนรู้ และเป็นมรดกวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ของมนุษยชาติต่อไป”รมว.วัฒนธรรม กล่าว

 ...............................................

 

หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / บ้านเกิดเมืองนอน
บ้านเกิดเมืองนอน

บ้านเกิดเมืองนอน

สิริอัญญา
วันเสาร์ ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2561, 02.00 น.

กัญชาพืชเศรษฐกิจใหม่..นำไทยรุ่งเรือง

ดูทั้งหมด

 •  

ความจริงของกัญชา กัญชง และกระท่อม ที่ถูกคนขายชาติรับคำบงการของต่างชาติแล้วมาทำให้เป็นยาเสพติด ทั้งๆ ที่ความจริงไม่ใช่ยาเสพติด ได้ถูกเปิดเผยอย่างกว้างขวางในขณะนี้ เพราะมีผลการศึกษาวิจัยและการใช้สอย ทั้งต่างประเทศที่ไหลบ่าเข้ามาดุจกระแสน้ำหลากยามฤดูฝน ได้ทำให้สังคมไทยตื่นตัวรู้ความจริงมากขึ้น

ทั้งที่ความจริงนั้นทั้งกัญชา กัญชง และกระท่อม เป็นอาหารและยาของคนไทยมาช้านานแล้ว มีตำรับยามากมายหลายขนาน ทั้งตำรับหลวงและตำรับราษฎร์ เฉพาะตำรับหลวงก็มีหลักฐานชัดเจนว่ามีการนำกัญชามาใช้ในทางการแพทย์แผนไทยมาตั้งแต่สมัยสมเด็จพระนารายณ์มหาราช

เมื่อครั้งสมเด็จพระปฐมกษัตริย์แห่งพระบรมราชจักรีวงศ์ทรงสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์เป็นราชธานีแล้ว ก็มีการเก็บรวบรวมภูมิปัญญาวิทยาการทั้งหลายของไทยจารึกไว้ที่วัดโพธิ์ และมีตำรับยาไทยมากมายถูกจารึกไว้ แม้ว่าแผ่นจารึกบางแผ่นจะสูญหายไป แต่ร่องรอยที่เหลืออยู่ก็มีความชัดเจนว่าได้มีการบันทึกตำรับยาที่ใช้กัญชาอย่างแน่ชัด

แต่ก่อนมานั้นคนไทยไม่ค่อยเป็นโรคความดัน เบาหวาน หัวใจ โรคเครียด โรคซึมเศร้า โรคกรดไหลย้อน แม้กระทั่งโรคมะเร็งก็เพราะได้อาศัยพืชพันธุ์ธัญญาหารที่มีสรรพคุณเป็นยาใช้สอยกัน ทั้งในเชิงป้องกันและในเชิงการรักษา

ความจริงแล้วทั้งกัญชา กัญชง และกระท่อม ไม่ใช่ยาเสพติดเลย เอาแค่เปรียบเทียบกับบุหรี่ซึ่งมีขายกันทั้งบ้านทั้งเมือง และขายกันอยู่ทั่วโลกนั้น แม้ได้ชื่อว่ายาสูบเป็นสิ่งเสพติดชนิดหนึ่งก็เป็นสิ่งเสพติดที่สังคมโลกยอมรับกันอยู่ เพราะถือว่าสามารถเลิกเสียเมื่อใดก็ได้ ทั้งมีสารเสพติดน้อยกว่าน้อยมาก นั่นคือมีสารเสพติดไม่ห่างไกลกันกับกาแฟ ซึ่งทั้งบุหรี่และกาแฟก็ใช้สูบใช้กินกันทั้งโลกอยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน

ถ้าหากถือบุหรี่เป็นตัวเปรียบเทียบ ก็มีความชัดเจนว่ากัญชานั้นมีสารเสพติดอยู่เพียง 1 ใน 10 ของกาแฟเท่านั้น ส่วนกัญชงนั้นมีสารเสพติดอยู่เพียง 0.01 ของกัญชา และความจริงก็ใช้สูบหรือเสพไม่ได้เพราะจะมีอาการปวดหัว แต่พวกคนชั่วขายชาติก็ยังสู้จับยัดเข้าไปเป็นยาเสพติด โดยอาศัยเหตุที่ว่าชื่อกัญชงคล้ายๆ กับกัญชา

ส่วนกระท่อมนั้นไม่ใช่ยาเสพติดใดๆ เลย แต่เป็นยาสามัญประจำบ้านที่สร้างพลังงานให้แก่ชีวิต ทำให้มีความแข็งแรง มีความกระชุ่มกระชวย มีความกระปรี้กระเปร่าและอารมณ์ดี ไม่คิดทะเลาะเบาะแว้งกับใคร กินกระท่อมแล้วก็จะปลอดจากโรคหลายโรค เช่น เบาหวาน ความดันและโรคเกี่ยวกับเลือดและทางเดินอาหารหลายอย่างจะมีข้อเสียอยู่อย่างเดียวเท่านั้นคือกินกระท่อมแล้วจะกลัวฝน แค่เห็นฝนตั้งเค้ามาก็จะหลบเข้าในที่มีที่กำบังแล้วแต่ก็มิใช่เป็นเรื่องร้ายแรงอะไร

เพราะเหตุที่กระท่อมมีคุณสมบัติเช่นนี้ ครั้นถูกยัดเยียดให้กลายเป็นยาเสพติดชีวิตคนไทยก็ขาดบางสิ่งบางอย่าง ดังนั้นในช่องว่างนี้จึงเกิดยาม้าขึ้นแทนที่ ซึ่งแรกเริ่มเดิมทีก็กินเพื่อให้มีความขยัน และทนต่อความง่วงนอน เป็นเหตุให้คนขับรถในตอนกลางคืนหรือที่ต้องทำงานต่อเนื่องกันมานิยมใช้ยาม้ากันเป็นการทั่วไป

ต่อมาก็มีการเปลี่ยนชื่อยาม้าเป็นยาบ้า เพราะพบว่ามีการเพิ่มสารเสพติดร้ายแรงที่เป็นพิษเป็นภัยต่อประสาทและจิตใจของผู้คน คือไม่เพียงแต่ทำให้คนนอนไม่หลับ มีอาการเหมือนคนขยัน แต่กลับทำให้มีอาการจิตหลอนเกิดขึ้น หนักเข้าก็เป็นโรคจิตหรือวิกลจริต ควบคุมสติไม่ได้ ขาดความรับผิดชอบชั่วดี และกลายเป็นปัญหาใหญ่ของสังคม เป็นอันตรายของสังคม

รัฐบาลจึงจำเป็นต้องปราบปรามยาบ้ากันอย่างขนานใหญ่ ยิ่งปราบยาบ้าก็แพงขึ้น แพร่หลายมากขึ้น จนกระทั่งเต็มไปทั้งบ้านทั้งเมือง จนตำรวจ อัยการ และศาล มีคดียาเสพติดจำพวกยาบ้ามากกว่าครึ่งหนึ่งของปริมาณงานในกระบวนการยุติธรรมทั้งหลาย ลุกลามไปถึงเรือนจำที่เต็มไปด้วยนักโทษยาเสพติด จนถึงวันนี้ก็หมดปัญญาที่จะแก้ไข

ถึงเวลาที่จะต้องตื่นขึ้นรับรู้ความจริงได้แล้วว่าเหตุที่ยาบ้าแพร่หลายจนเกิดเป็นพิษภัยร้ายแรงของสังคมอย่างทั่วด้านนั้นมีสาเหตุแท้จริงจากการขายชาติ ที่กำหนดให้กระท่อมเป็นยาเสพติด จึงเป็นเหตุให้มีการเปลี่ยนมาใช้ยาบ้าแทน

ดังนั้น เมื่อใดก็ตามที่สามารถทำให้กัญชา กัญชงและกระท่อมเป็นของถูกกฎหมายที่ประชาชนสามารถใช้เป็นอาหารและยาได้ดังที่เคยเป็นมาแต่ก่อนในไม่กี่วันยาบ้าก็จะหมดสิ้นไปจากแผ่นดินไทย เพราะคนจะหันไปกินกระท่อมแทน

บรรดาสารพัดโรคร้ายแรงหลายอย่าง ไม่ว่าความดัน เบาหวาน พาร์กินสัน โรคเครียด โรคซึมเศร้าก็จะหายไป ทั้งใช้เป็นยารักษามะเร็งและยาแก้ปวดได้อย่างดียิ่ง โดยเฉพาะอาหารการกินก็สามารถเลิกใช้ผงชูรสที่เป็นพิษเป็นภัยได้อย่างสิ้นเชิง กัญชาจะกลับกลายมาเป็นผงชูรสให้กับประชาชนเหมือนแต่ก่อนอีกครั้งหนึ่ง

พี่น้องเกษตรกรที่ปลูกมันสำปะหลังได้กิโลกรัมละ 2 บาท ข้าวโพดได้กิโลกรัมละ 4 บาท ปลูกยางได้3 กิโลกรัม 100 บาท และในไม่ช้านี้ก็จะต้องเลิกปลูกต้นปาล์ม เพราะน้ำมันปาล์มเป็นที่รังเกียจเพราะมีสารก่อมะเร็ง แล้วจะเอาพี่น้องเกษตรกรเหล่านี้ไปไว้ที่ไหน

เพียงแค่ทำกัญชา กัญชง และกระท่อม ให้เป็นของถูกกฎหมาย แล้วให้พี่น้องเกษตรกรทั่วประเทศปลูกกัญชาเพื่อการส่งออกหรือเพื่อขายในประเทศก็จะมีรายได้ถึงกิโลกรัมละ 12,000 บาท ปลูกเท่าไหร่ก็ไม่พอขาย เพราะเป็นที่ต้องการของทั่วโลก

จะไม่ดีกว่าปลูกมันสำปะหลังกิโลกรัมละ 2 บาทหรือต้องเอาผลปาล์มมาเผากันบนท้องถนนดังที่กำลังเกิดขึ้นในบ้านเมืองขณะนี้ นี่คือพืชเศรษฐกิจตัวใหม่ที่จะนำพาประเทศชาติให้มั่งคั่งร่ำรวยถ้วนหน้ากัน

 

‘กฤษฎา’ สั่งเด้ง!‘จริยา’พ้นเลขาธิการสศก.ช่วยราชการ3เดือน

‘กฤษฎา’ สั่งเด้ง!‘จริยา’พ้นเลขาธิการสศก.ช่วยราชการ3เดือน

วันเสาร์ ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2561, 10.19 น.

“กฤษฏา” เชือดไก่ให้ลิงดู เด้ง “จริยา สุทธิไชยา” เลขาธิการ สศก. เข้ากรุสำนักปลัดกระทรวงเกษตรฯ3 เดือน  เหตุไม่ตอบสนองงานแก้ปัญหาราคาสินค้าเกษตร ตั้งรองเลขาฯสศก.ขึ้นรักษาราชการแทน 

1 ธ.ค. 61 นายอนันต์ สุวรรณรัตน์ ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ลงนามในคำสั่งให้ นางสาวจริยา สุทธิไชยา เลขาธิการสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร (สศก.) มาช่วยปฏิบัติราชการที่สำนักงานปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เพื่อทำหน้าที่เป็นหัวหน้าคณะทำงานจัดทำแผนการผลิตพืช หรือ สินค้าเกษตร เป็นระยะเวลา3 เดือน 

โดยในคำสั่งระบุว่า ตามที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้นำหลักการตลาดนำการผลิต มาเป็นแนวทางขับเคลื่อนนโยบายปฏิรูปภาคการเกษตรของประเทศ ซี่งจำเป็นต้องทำแผนการผลิตของพืชเศรษฐกิจที่สำคัญหรือสินค้าเกษตรต่างๆให้สอดคล้องกับความต้องการของตลาดและลดพื้นที่เพาะปลูกพืชที่ประสบปัญหาราคาตกต่ำ โดยปลูกพืชอื่นที่มีศักยภาพในการแข่งขันมากกว่ามาทดแทน จึงจำเป็นต้องมีคณะทำงานจัดทำแผนการผลิตพืชหรือสินค้าเกษตร ซี่งได้ให้ นางสาวจริยา มาทำหน้าที่เป็นหัวหน้าคณะทำงาน ตั้งแต่วันที่ 3 ธ.ค.2561 เป็นต้นไป 

เหยียบย่ำหัวใจ'นปช.'!'เต้น'สั่งสอน'แดงแปรพักต์'ในวันที่ไปยืนเคียงข้างเผด็จการ

เหยียบย่ำหัวใจ'นปช.'!'เต้น'สั่งสอน'แดงแปรพักต์'ในวันที่ไปยืนเคียงข้างเผด็จการ

วันจันทร์ ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561, 15.12 น.

26  พ.ย.61 นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำพรรคไทยรักษาชาติ(ทษช.) กล่าวว่า   ตนทราบข่าวว่าจะมีอดีตส.ส.นักต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย หรือ นปช. ที่ตัดสินใจจะไปยืนเคียงข้างเป็นสมาชิกพรรคการเมืองที่มีแนวทางการสืบทอดอำนาจเผด็จการ

“ถ้าเดินไปข้างนั้น ก็เป็นสิทธิ์ของบุคคล ก็ขอให้ท่านไปดี ผมไม่มีคำด่าทอหรือโกธรเคืองใดๆ  เพียงแต่อยากให้นึกถึงหัวใจของประชาชนที่ร่วมต่อสู้มาด้วยกัน  ขออย่าได้ใช้สถานะความเป็นแกนนำนปช.หรืออย่าได้อ้างความเป็นผู้นำในการต่อสู้ในวันที่ท่านเดินไปยืนเคียงข้างการเมืองแบบเผด็จการ เพื่อรักษาความรู้สึกประชาชนที่ได้ร่วมต่อสู้เสี่ยงเป็นเสี่ยงตายและสูญเสียอิสระภาพ”นายณัฐวุฒิ  กล่าว

ซึ้งน้ำใจคุณตาพิการ! ขายไม้กวาดหน้าเซเว่นฯ เลี้ยงอาหารกลางวันช่วยเด็กยากจน (ชมคลิป)

ซึ้งน้ำใจคุณตาพิการ! ขายไม้กวาดหน้าเซเว่นฯ เลี้ยงอาหารกลางวันช่วยเด็กยากจน (ชมคลิป)

วันศุกร์ ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561, 17.43 น.

30 พ.ย.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากมีการเปิดเผยเรื่องราวชีวิตน่าทึ่งของ คุณตาวัลลภ พุ่มแฟง อดีตสารวัตรกำนัน อายุ 71 ปี ชาวบ้านหมู่ 10 ต.กง อ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย ที่แม้ประสบอุบัติเหตุรถชนจนไส้ทะลัก และยัดกลับเข้าท้องไม่ได้ เพราะอาจมีความเสี่ยงจากการผ่าตัด จึงต้องเอาลำไส้ห่อถุงมัดห้อยเอาไว้ตรงหน้าท้องแทน แต่ทว่าคุณตาวัลลภก็ยังไม่ยอมอยู่เฉย กลับขี่รถจักรยานไฟฟ้ามานั่งทำไม้กวาดขายอยู่หน้าร้านเซเว่นฯ ภายในปั๊มน้ำมัน ปตท. (ปั๊มแก้ว) ริมถนนสิงหวัฒน์ อ.กงไกรลาศ ตั้งแต่ 7 โมงเช้า ถึง 5 โมงเย็น ทุกวัน (ยกเว้นป่วยก็จะหยุดพัก) ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันนี้ คุณตาวัลลภ ได้มีการรวบรวมเงินกำไรที่ได้จากการทำไม้กวาดขาย จำนวน 5,000 บาท นำไปซื้อข้าวหมูแดงกับนมเย็นไข่มุก เลี้ยงอาหารกลางวันเด็ก และมอบทุนการศึกษาแก่นักเรียนฐานะยากจน จำนวน 16 ทุน ที่โรงเรียนบ้านโป่งแค ต.ไกรนอก อ.กงไกรลาศ พร้อมกับมอบไม้กวาดอีก 10 อัน ให้กับทางโรงเรียนไว้ใช้ประโยชน์ด้วย

คุณตาวัลลภ กล่าวว่า รู้สึกดีใจมากที่ได้มาเลี้ยงอาหารกลางวัน และมอบทุนการศึกษาแก่เด็กนักเรียนในครั้งนี้ อยากทำมาตั้งนานแล้วแต่เพิ่งมีโอกาส ตั้งใจจะทำทุกเดือน ไปทุกอำเภอในสุโขทัย ไม่หวังอะไรตอบแทน แค่ได้เห็นรอยยิ้ม เด็กๆมีความสุขก็ดีใจแล้ว หลังเสร็จจากงานนี้ตนก็จะกลับบ้านไปนั่งทำไม้กวาดขายต่อ เก็บหอมรอมริบเพื่อเป็นกุศลแก่เด็กๆโรงเรียนอื่นต่อไปในเดือนหน้า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ยังมีพนักงานร้านเซเว่นฯ และเจ้าหน้าที่ธนาคาร ที่ทราบความตั้งใจของคุณตาวัลลภ ได้ร่วมกันบริจาคเงินมอบเป็นทุนการศึกษา จำนวน 6 ทุนในครั้งนี้ด้วย และระหว่างที่คุณตาวัลลภเดินพูดคุยกับเด็กๆ ที่กำลังนั่งรับประทานอาหารอย่างเอร็ดอร่อย คุณตาวัลลภก็ถึงกับน้ำตาไหลพรากอาบสองแก้ม ด้วยความตื้นตันใจ ที่เห็นเด็กๆมีรอยยิ้ม พร้อมกันนี้คุณตาวัลลภยังได้ควักเงินอีก 900 บาท จนหมดกระเป๋า เพื่อบริจาคสมทบซ่อมแซมเวทีกิจกรรมของโรงเรียนอีกด้วย

นายธวัชชัย อินต๊ะเสาร์ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านโป่งแค กล่าวว่า ปัจจุบันโรงเรียนบ้านโป่งแคมีเด็กนักเรียนทั้งหมด 48 คน มีครู 4 คน นักเรียนส่วนใหญ่เป็นเด็กด้อยโอกาส อาศัยอยู่กับตายายที่ต้องคอยหาเลี้ยงดู วันนี้จึงขอขอบคุณคุณตาวัลลภที่ได้ให้โอกาสกับเด็กๆ นำอาหารมาเลี้ยงและมอบทุนการศึกษาให้อีกจำนวน 16 ทุน

ด้าน พนักงานร้านเซเว่นฯ เปิดเผยว่า เห็นคุณตาวัลลภมานั่งทำไม้กวาดขายนานกว่า 1 ปีแล้ว เป็นคนน่ารัก อัธยาศัยดี ใจดี ชอบซื้อของกินผลไม้มาฝากพนักงานในร้าน รวมทั้งช่วยกวาดทำความสะอาดหน้าร้านเป็นประจำ และก็จะชอบให้ไม้กวาดฟรีกับคนรู้จัก และบริจาคไม้กวาดให้หน่วยงานราชการอยู่บ่อยๆ

“จริงๆแล้วบ้านตามีฐานะดี และลูกสาวของตาก็คอยดูแลอย่างดีเช่นกัน แต่ว่าตาไม่ชอบอยู่นิ่ง เป็นคนขยัน ชอบทำงาน และชอบทำบุญช่วยเหลือคน ซึ่งกำไรจากการขายไม้กวาดนี้ ตาก็จะเอาไปมอบเป็นทุนการศึกษา และเลี้ยงอาหารกลางวันตามโรงเรียนต่างๆ ใครที่ซื้อไม้กวาดของตาก็เหมือนได้ร่วมทำบุญกับตาไปด้วย” พนักงานสาวร้านเซเว่นฯ กล่าว

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

ทั้งนี้นายอนันต์ ได้ออกคำสั่งต่อมาเป็นคำสั่งแต่งตั้งผู้รักษาราชการแทนเพื่อให้การปฏิบัติราชการของสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร เป็นไปด้วยความเรียบร้อยคล่องตัวและมีประสิทธิภาพ อาศัยอำนาจตามความในมาตรา46 แห่ง พ.ร.บ.ระเบียบบริหารราชการแผ่นดิน พ.ศ.2534 จึงแต่งตั้งให้ นางสาวทัศนีย์ เมืองแก้ว รองเลขาธิการสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร เป็นผู้รักษาราชการแทน เลขาธิการสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร ตั้งแต่วันที่ 3 ธ.ค.เป็นต้นไป 

แหล่งข่าวจากกระทรวงเกษตรฯ เปิดเผยว่าการทำงานของ น.ส.จริยา  ไม่ตอบสนองแนวนโยบายแก้ไขปัญหาราคาสินค้าเกษตรของนายกฤษฏา บุญราช รมว.เกษตรและสหกรณ์ ที่ได้มีคำสั่งต่างๆ แต่กลับมีความเห็นโต้แย้งมาต่อเนื่อง ทำให้นายกฤษฏา ไม่พอใจหลายครั้ง รวมทั้งยังมีการทำงานของผู้บริหารอีกหลายหน่วยงานเกียร์ว่างรอนายใหม่ที่อยู่ในข่ายจะโดนโยกย้ายรายต่อไป เนื่องจากสถานการณ์การเมืองกำลังเข้าสู่ช่วงเลือกตั้งทำให้นายกฤษฏา เร่งผลักดันนโยบายรัฐบาลช่วยเหลือเกษตรกรให้มีผลงานเป็นรูปธรรมจับต้องได้จริง

....................................................

1 ธันวาคม 2561แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน