*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5130
  • จำนวนผู้ชม : 3240781
  • จำนวนผู้โหวต : 1703
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1703 คน
<< ธันวาคม 2018 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 4 ธันวาคม 2561
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 235 , 09:27:46 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ

         ประเทศไทยมี amazing แม้แต่ในการเมือง/การปกครองอีกด้วย เพราะเผด็จการกันทั้งที แต่ก็เป็นเผด็จการที่ออกจะใจดี

เสียอีกด้วยซ้ำไป ล่าสุดก็ผุดคำพูดว่า "เผด็จการกินได้" ขึ้นมาเสียอีก ต้นตออยู่ข้างล่างนี้

 

 

ไปสัมผัสไอหนาวที่ แก่นมะกรูด อ.บ้านไร่ อุทัยธานี

                นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จะใช้วิธีสื่อสารทางเดียวในการประชุมกับพรรคการเมืองต่างๆ 7 ธ.ค. นี้

โดยจะแถลงบางประเด็นให้ทราบ แต่หากมีใครถามปัญหาก็จะไม่มีคำตอบ แล้วใครจะมาประชุมหรือไม่ก็ตามใจ

 

Breaking news  :  15 ชั่วโมงที่ผ่านมา

ถกพรรคการเมือง,พลอประยุทธ์ จันทร์โอชา

"ประยุทธ์"จ่อร่วมวงถก"คสช.-พรรคการเมือง" 7ธ.ค.นี้ ฟังความเห็น แต่ไม่มีคำตอบให้ ใครไม่มาช่างเขา

              3 ธันวาคม 2561 ที่อุทยานแห่งชาติตาดโตน จ.ชัยภูมิ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช. กล่าวว่า การเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นก็เดินหน้า จะเลือกใครก็ว่ากันไป แต่ทุกอย่างต้องเดินหน้าไปด้วยกัน ส่วนการหารือระหว่าง คสช.และพรรคการเมืองในวันที่ 7 ธ.ค.นี้  ตนจะไปรับฟังข้อเสนอแนะจากฝ่ายการเมือง แต่ไม่มีคำตอบใด ๆ ทั้งสิ้น หากบางพรรคการเมืองไม่เข้าร่วมพูดคุยนั้น ไม่มาก็ช่างเขา ที่ไม่มาเพราะไม่อยากเลือกตั้งหรืออย่างไร หากไม่เข้าเคารพกติกาแล้วจะอยู่อย่างไร

ถก แม่น้ำ 5 สาย-ฝ่ายการเมือง 7 ธ.ค.นี้

การเมือง  :  18 ชั่วโมงที่ผ่านมา
ถกแม่น้ำ 5 สาย,เลือกตั้ง

คสช.เผยถก แม่น้ำ 5 สาย-ฝ่ายการเมือง 7 ธ.ค.นี้ แจงแผน-ขั้นตอน สู่เลือกตั้ง เชิญผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด 280 คน ขณะพรรคการเมืองให้ส่งตัวแทน 2 คน

          3 ธ.ค.61-กองบัญชาการกองทัพบก พ.อ.หญิงศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษก คสช. เปิดเผย ผลการประชุมสำนักเลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ โดยมี พล.อ.ณัฐพล  นาคพาณิชย์ รองเลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ เป็นประธานว่า  ในวันที่ 7 ธันวาคม 2561 เวลา 13.00 – 15.00 น. ซึ่ง คณะรักษาความสงบแห่งชาติจะจัด "การประชุมชี้แจงแผนและขั้นตอนการดำเนินการทางการเมือง

            เพื่อนำไปสู่การเลือกตั้งทั่วไป" ณ สโมสรทหารบก (วิภาวดี) กทม.  โดย พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ เป็นประธาน พร้อมเชิญสมาชิกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ, สภานิติบัญญัติแห่งชาติ, คณะรัฐมนตรี, คณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ และคณะกรรมการการเลือกตั้ง รวมถึงผู้แทนพรรคการเมืองเข้าร่วมประชุมด้วย 

            พ.อ.หญิงศิริจันทร์  ย้ำว่า การจัดประชุมชี้แจงหารือของแม่น้ำ 5 สาย ในครั้งนี้ เป็นไปตามบทบาทหน้าที่ของคณะรักษาความสงบแห่งชาติที่ได้กำหนดไว้แล้วในคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติที่ 53/2560 เรื่อง 
"การดำเนินการตามกฎหมายประกอบรัฐธรรมนูญ ว่าด้วยพรรคการเมือง" ในข้อ 8 ซึ่งระบุให้คณะรักษาความสงบแห่งชาติ ประชุมส่วนที่เกี่ยวข้องเพื่อพิจารณาแก้ไขเพิ่มเติมหรือยกเลิกกฎหมาย ประกาศ/คำสั่ง อันเป็นอุปสรรคต่อการดำเนินการของพรรคการเมือง พร้อมร่วมกันจัดทำแผนและขั้นตอนการดําเนินการทางการเมือง เพื่อนำไปสู่การเลือกตั้งทั่วไป 

            พ.อ.หญิงศิริจันทร์ กล่าวว่า ทั้งนี้ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ จึงต้องจัดการประชุมหารือแม่น้ำ 5 สาย ในวันที่ 7 ธันวาคมนี้ เพื่อให้เป็นไปตามคำสั่งดังกล่าว โดยได้เรียนเชิญผู้เข้าร่วมประชุม ประมาณ 280 คน ประกอบด้วย หน่วยงานที่เกี่ยวข้องและผู้แทนพรรคการเมืองพรรคละ 2 ท่าน โดย​การประชุมหารือในครั้งนี้ ทุกส่วนจะได้ทราบแผนและขั้นตอนการดำเนินการทางการเมืองเพื่อนำไปสู่การเลือกตั้งทั่วไปที่รัฐบาลได้เตรียมการไว้ รวมถึงความพร้อมในการเตรียมการเลือกตั้งที่คณะกรรมการการเลือกตั้งกำลังดำเนินการอยู่ ในขณะเดียวกันจะเป็นโอกาสอันดีที่ผู้แทนพรรคการเมืองจะได้เสนอปัญหา ความคิดเห็นและข้อเสนอแนะที่เกี่ยวกับการเลือกตั้ง เพื่อร่วมกันลดอุปสรรค และเดินหน้าสู่การเลือกตั้งทั่วไปด้วยความเรียบร้อยตามที่รัฐธรรมนูญ พ.ศ.2560 บัญญัติไว้  

"พลังประชารัฐ"ไพรมารี่โหวตคัด 3 ชื่อนายกฯ

การเมือง  :  13 ชั่วโมงที่ผ่านมา
พลังประชารัฐ,เลือกตั้ง,สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์

"สนธิรัตน์"เรียกถก"แกนนำพปชร."จ่อตั้ง"บิ๊กเนม"คั่วคกก.ยุทธศาสตร์เลือกตั้ง แจงชง"ประยุทธ์"เบอร์1"นายกฯ"ความเห็นส่วนตัว ทำ"ไพรมารี่โหวต" 3 ชื่อ "นายกฯ"

                  3 ธันวาคม 2561 ที่พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์​ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรม การด้านยุทธศาสตร์การเลือกตั้ง ได้เรียกประชุมแกนนำพรรคในแต่ละภาค  

                  อาทิ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ นายวิรัช รัตนเศรษฐ นายสุพล ฟองงาม นายสุชาติ ตันเจริญ นายอนุชา นาคาศัย  นายเอกราช ช่างเหลา นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ โดยมีนายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค เข้าร่วมประชุมด้วย ต่อมานายสนธิรัตน์ เปิดเผยภายหลังการประชุมว่า วันนี้ได้เรียกประชุมเพื่อพิจารณาแต่งตั้งคณะกรรมการยุทธศาสตร์การเลือกตั้ง ซึ่งถือว่าเป็นคณะกรรมการชุดหลัก เพื่อดำเนินในส่วนของของพรรคเดินหน้าสู่การเลือกตั้ง โดยที่ประชุมได้หารือหลายเรื่อง ได้รับฟังความคิดเห็นที่ดี ๆ จะได้รวบรวมความเห็นไปดำเนินการต่อไป         

                  นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า ทั้งนี้ได้เชิญผู้อาวุโสทางการเมืองร่วมเป็นคณะกรรมการชุดนี้ ประกอบด้วย นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน นายสุชาติ ตันเจริญ นายสันติ พร้อมพัฒน์ นายวิรัช รัตนเศรษฐ นายสุพล ฟองงาม นายเอกราช ช่างเหลา นายสนธยา คุณปลื้ม นายอนุชา นาคาศัย นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์  ซึ่งทั้งหมดนี้จะร่วมกันดำเนินการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์การเลือกตั้ง ทั้งนี้นายอุตตม จะมีคำสั่งแต่งตั้งเร็วๆนี้ 

                 เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ กล่าวต่อว่า ส่วนการเสนอชื่อพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช.อยู่ในบัญชีพรรคเป็นนายกฯอันดับ 1 นั้น เวลานี้ยังเป็นเพียงความเห็นส่วนตัวของนายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รองหัวหน้าพรรคเท่านั้น แต่ในส่วนของพรรคยังไม่มีกระบวนการตัดสินใจในการคัดเลือกผู้หนึ่งผู้ใดขึ้นมา ส่วนของตนมองว่าพล.อ.ประยุทธ์เป็นตัวเลือกที่ดี แต่ยังไม่ถึงเวลาที่จะพูดถึงตรงนั้น แต่เมื่อถึงเวลาพรรคก็จะดำเนินการ แต่ขณะนี้ตนกำลังมองหาบุคคลที่เหมาะสมที่จะเป็นนายกฯยังมองได้เรื่อยๆ จนถึงเวลาหนึ่งพรรคก็ต้องตัดสินใจ 

                "การเลือกตั้งครั้งนี้เป็นการเลือกตั้งด้วยการกาบัตรใบเดียว ในบัตรใบเดียวต้องเลือกถึง 3 อย่าง 1.ตัวผู้สมัคร 2.พรรค 3.เลือกนายกฯ พรรคจึงต้องเลือกคนที่ประชาชนต้องการมากที่สุด และมีความเป็นไปได้จะทำไพรมารี่โหวตคัดบุคคล 3 รายชื่อในบัญชีนายกฯของพรรค เพื่อวัดความนิยมจากประชาชน และขณะนี้พรรคต้องมีความพร้อมในเรื่องนโยบายหาเสียง เนื่องจากเหลือเวลาอีกไม่นาน"นายสนธิรัตน์ กล่าว

"ภูมิธรรม"ซัด"บิ๊กตู่"จะลงบัญชีนายกฯต้องแสดงสปิริต

การเมือง  :  15 ชั่วโมงที่ผ่านมา
ภูมิธรรม,นายกฯ,เลือกตั้ง,คสช,สปิริต

"ภูมิธรรม"ซัด"บิ๊กตู่"จะลงบัญชีนายกฯต้องแสดงสปิริต ชี้ต้องให้การเมืองพัฒนาไม่ใช่ถอยหลัง

             3 ธันวาคม  2561 นายภูมิธรรม เวชยชัย เลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯจะเป็นบัญชีรายนายกฯลำดับที่ 1 ของพปชร. 

             โดยบอกว่า จริง ๆ พปชร.ชัดเจนมานานแล้ว เพียงแต่พล.อ.ประยุทธ์ ยังไม่พูดออกมาเท่านั้น ถือเป็นสิทธิ เมื่อรัฐธรรมนูญไม่ได้เขียนมาเพื่อพวกเรา เราก็ต้องทำตามกระบวนการไป วันนี้หัวใจสำคัญของเพื่อไทยยังอยู่ที่การฟ้องประชาชน เพราะในฐานะพรรคการเมือง หรือแม้แต่ประชาชนต่างก็มีความกังวลใจในการใช้อำนาจรัฐที่จะเอื้อให้กับฝ่ายที่ใกล้ชิดกับรัฐบาล ล่าสุด มีคนมาเล่าว่า มีการเตรียมกลยุทธ์ในช่วงใกล้เลือกตั้ง อาจจะมีการกดดันเพื่อให้อดีตส.ส.บอกคนไม่ลงเลือกตั้ง ทำให้พรรคต้นสังกัดหาคนไม่ทัน

"เผด็จการกินได้" วลียอดฮิตปลาย พ.ศ.นี้

บัตรเติมเงิน,บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ,ทักษิณ,ชินวัตร

"เผด็จการกินได้" วลียอดฮิตปลาย พ.ศ.นี้ : คอลัมน์...  กระดานความคิด  โดย...  บางนา บางปะกง 

          แม้จะมีเสียงบ่นหากินฝืดเคือง รายได้หดหาย เพราะพืชผลการเกษตรหลายบางชนิดราคาตกต่ำ แต่ปลาย พ.ศ.นี้ ชาวอีสานต่างพากันโจษขานเรื่อง “บัตรเติมเงิน” ไปทั่วทุกหย่อมหญ้า

          บัตรเติมเงินหรือบัตรคนจน เป็นภาษาชาวบ้านเรียก แต่ชื่อทางการคือ “บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” เป็นบัตรที่รัฐบาลมอบสิทธิให้ประชาชนคนไทยผู้มีรายได้น้อย เพื่อช่วยเหลือแบ่งเบาค่าครองชีพ จำพวกสินค้าและบริการต่างๆ ในชีวิตประจำวัน

          ตอนที่รัฐบาลแจกบัตรนี้ไปสู่มือชาวบ้าน ก็มีเสียงวิจารณ์ดังขรมว่าเป็นประชานิยมแบบใหม่ แต่บางรายก็เย้ยหยันว่า เติมเงิน 200-300 บาทต่อเดือนให้ไปสินค้าร้านธงฟ้า ก็ได้ไข่ไม่กี่ฟอง ได้มาม่าไม่กี่ห่อ  

          นักการเมืองค่ายประชานิยมส่งเสียงหัวเราะ แถมถากถางว่า เกาไม่ถูกที่คัน ขณะที่ชาวบ้านเดือดร้อนแสนสาหัส จากพืชผลการเกษตรราคาตกต่ำ แต่รัฐบาลกลับไปใช้วิธีแจกเงินเล็กๆ น้อยๆ ไปซื้อสินค้า ผู้ที่ได้รับอานิสงส์คือ กลุ่มทุนใหญ่

 ปี 2560 รัฐบาลเปิดโอกาสให้ผู้มีรายได้น้อยมาลงทะเบียนเพื่อสวัสดิการแห่งรัฐ และผ่านการตรวจสอบคุณสมบัติ ก็มีผู้อยู่ในข่ายได้รับการช่วยเหลือ 11.4 ล้านราย

          ปี 2561 กระทรวงการคลัง ได้เพิ่มผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐอีก โดยแยกเป็นกลุ่มคนพิการ ผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียง หรือผู้ที่ยังไม่ได้ลงทะเบียนเมื่อปี 2560 ซึ่งมีผ่านหลักเกณฑ์ 3.1 ล้านราย เมื่อรวมกับยอดผู้ถือบัตรเดิม ทำให้ยอดรวมของผู้ถือบัตรคนจนเพิ่มขึ้นเป็น 14.5 ล้านคน

          ที่ตกเป็นข่าวฮือฮา ตอนปลายเดือนพฤศจิกายนนี้ เมื่อ ครม.ได้เห็นชอบ 4 มาตรการช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อยเพิ่มเติม ผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ โดยให้ความช่วยเหลือ จำนวน 10 เดือน

          ช่วยค่าไฟฟ้า และค่าน้ำประปา คนก็ยังรู้สึกเฉยๆ เพราะเห็นว่าตัวเลขมันเล็กน้อย แต่เจอมาตรการสนับสนุนค่าใช้จ่ายในช่วงปลายปี ให้แก่ผู้มีรายได้น้อย 500 บาทต่อคน

          ตามมาด้วยมาตรการช่วยเหลือค่าเดินทางไปรับการรักษาพยาบาลและค่าใช้จ่ายอื่นเกี่ยวกับสุขภาพ สำหรับผู้มีสิทธิที่มีอายุครบ 65 ปีขึ้นไป จะได้รับเงินจำนวน 1,000 บาทต่อคน พ่วงด้วยค่าเช่าบ้าน จำนวน 400 บาทต่อคนต่อเดือน สำหรับผู้สูงอายุ

          ก่อนหน้านี้ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร(ธ.ก.ส.) จ่ายเงินช่วยเหลือให้เกษตรกร ไร่ละ 1,500 บาท ตามพื้นที่ปลูกข้าวจริง แต่ไม่เกินครัวเรือนละ 12 ไร่ หรือคิดเป็นเงินช่วยเหลือไม่เกินครัวเรือนละ 18,000 บาทไปแล้ว

          ชาวบ้านเรียกกันว่า “ค่าเกี่ยวข้าว” หากเมื่อรวมรายได้จากบัตรคนจน 1,500 บาทต่อคน ปรากฏว่า เดือนส่งท้ายปี 2561 ชาวนาชาวไร่ มีเงินทองจับจ่ายใช้สอยกันพอควร แม้รายได้จากการขายข้าวจะไม่งดงามเหมือนเก่า 

          ยุคทองของรัฐบาลทักษิณ ชาวบ้านหลงใหล “มนต์รักประชานิยม” ก็มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากนักวิชาการบางกลุ่มว่า เป็นการส่งเสริมให้ชาวบ้านเสพติดนโยบายหว่านเงิน แต่กองเชียร์พรรคไทยรักไทยก็ออกมาอธิบายว่า นี่คือประชาธิปไตยกินได้

          เลือกตั้ง 2548 หัวคะแนนต่างประโคมโหมกระแสประชานิยมหรือ “ประชาธิปไตยกินได้” จนพรรคไทยรักไทย ได้รับชัยชนะท่วมท้น

          หลังรัฐประหาร 2549 มีการเลือกตั้งทั่วไปสองครั้ง พรรคของทักษิณ ชินวัตร มีชัยเหนือคู่แข่ง ด้วยการขายนโยบายประชานิยม และปลุกกระแสคิดถึง “ทักษิณ” 

          กองเชียร์ปัญญาชนก็วิเคราะห์ว่า พรรคการเมืองของเครือข่ายอำมาตย์ ยากที่จะเอาชนะทักษิณได้ เพราะชาวบ้านยังชื่นชอบ “ประชาธิปไตยกินได้” มากกว่า “ประชาธิปไตยแบบไทย” ของฝ่ายอำมาตย์

          ฤดูเลือกตั้งที่จะมาถึงต้นปีหน้า ชาวอีสานพูดแปลกๆ “เลือกเพื่อไทยได้ทักษิณเป็นนายกฯ ทักษิณบ่มา จั๊กสิเลือกไปเฮ็ดหยัง”

          หัวคะแนนบางพรรค เริ่มโฆษณาวาทกรรม “เผด็จการกินได้” สู้กับอีกพรรคหนึ่งที่ชูคำขวัญ “ทวงคืนประชาธิปไตย” แต่ดูเหมือนว่า ชาวบ้านจะตอบรับเผด็จการกินได้มากกว่า

          ชาวบ้านตั้ง “วงโสเหล่” (อภิปราย)เรื่องบัตรเติมเงิน ใจจดจ่อรอคอยเงินพันเงินห้าร้อยมาใช้จ่าย แม้ขายยางไม่ได้ราคามาหลายปี แต่หนาวนี้มันสำปะหลัง ก็ขายได้กิโลกรัมละ 2 บาท พอถูไถไปได้

          เดือนสุดท้ายของปี 2561 เงินสะพัดชนบทอีสาน ลำซิ่ง รถแห่วิ่งรอกรับงานคึกคัก เสียงเพลงบักจีเหลินกระหึ่มทุ่งอีสาน สัญญาณการต่อสู้ครั้งสุดท้ายได้เริ่มขึ้นแล้ว 

สุนัข"ซัลลี"ทำหน้าที่ครั้งสุดท้ายตามส่งศพอดีตประธานาธิบดีบุช

ต่างประเทศ ข่าวต่างประเทศ  :  20 ชั่วโมงที่ผ่านมา
ซัลลี,สุนัขช่วยเหลือ,อดีตประธานาธิบดีบุช,ส่งศพ

สุนัขช่วยเหลือ จะร่วมเดินทางเที่ยวบินส่งศพอดีตผู้นำสหรัฐ ไปยังวอชิงตันดีซี 


สำนักข่าวหลายแห่งในสหรัฐ รายงานอ้างแหล่งข่าวว่า ซัลลี เอช.ดับเบิลยู บุช สุนัขช่วยเหลือที่อยู่ข้างกายอดีตประธานาธิบดีจอร์จ เอช.ดับเบิลยู บุช หลายเดือนก่อนจากไปเมื่ือวันที่ 30 พ.ย.ในวัย 94 ปี จะร่วมเดินทางบนเที่ยวบินไปยังกรุงวอชิงตัน ดีซี ในวันนี้ด้วย ซึ่งถือเป็นการทำหน้าที่เป็นครั้งสุดท้าย 


View image on Twitter
 

จิม แมคกราท โฆษกของอดีตประธานาธิบดีบุช โพสต์ภาพซัลลี นอนหมอบหน้าหีบศพของอดีตประธานาธิบดีคนที่ 41 แห่งสหรัฐ พร้อมคำว่าว่า “Mission complete” หรือ ภารกิจลุล่วงแล้ว 

ซัลลี สุนัขพันธุ์ลาบราดอร์อายุ 2 ขวบ ได้รับการตั้งชื่อตาม เชสลี บี “ซัลลี” ซัลเลนเบอร์เกอร์ เดอะเทิร์ด อดีตกัปตันคนดังที่นำเครื่องบินโดยสารได้รับความเสียหาย ลงจอดในแม่น้ำฮัดสัน ช่วยให้ผู้โดยสารและลูกเรือทั้ง 155 คนรอดชีวิตเมื่อปี 2552 

สุนัข"ซัลลี"ทำหน้าที่ครั้งสุดท้ายตามส่งศพอดีตประธานาธิบดีบุช

หลังจากส่งเจ้านายคนล่าสุดแล้ว ซัลลีจะกลับเข้าประจำการให้ความช่วยเหลือทหารผ่านศึกคนอื่นๆต่อไป ที่โรงพยาบาลทหารแห่งชาติวอลเทอร์ รีด 

อดีตประธานาธิบดี จอร์จ ดับเบิลยู บุช โพสต์บนอินสตาแกรมว่า ครอบครัวของเราจะคิดถึงสุนัขตัวนี้อย่างมากทีเดียว แต่ก็รู้สึกดีใจที่มันจะนำความรื่นรมย์แบบเดียวกันนี้ไปยังบ้านหลังใหม่คือที่รพ.วอลเทอร์ รีด 

สุนัข"ซัลลี"ทำหน้าที่ครั้งสุดท้ายตามส่งศพอดีตประธานาธิบดีบุช

ซัลลี ซึ่งสามารถรับคำสั่งได้มากมายความยาว 2 หน้ากระดาษ รวมถึงรับโทรศัพท์ และไปนำของมาให้ ติดตามช่วยเหลืออดีตผู้นำสหรัฐในการดำรงชีวิตประจำวันในช่วงฤดูร้อนปีนี้ หลังจากสูญเสียบาร์บารา บุช อดีตสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง 

สุนัข"ซัลลี"ทำหน้าที่ครั้งสุดท้ายตามส่งศพอดีตประธานาธิบดีบุช


แมคกราท  โฆษกของบุช กล่าวเมื่อเดือนมิถุนายนว่า ซัลลีทำได้ทุกอย่างเลย ยกเว้นชงเหล้ามาร์ตินี แต่ไม่ต้องห่วง มันสามารถพาใครสักคนมาจัดการให้ได้ 

ซัลลีผ่านการฝึกจาก อเมริกาส์ เวทดอกส์  ( America’s VetDogs  ) องค์กรการกุศลที่ช่วยจัดหาสุนัขช่วยเหลือทหารผ่านศึก ทหารที่ยังปฏิบัติหน้าที่และผู้พิการ มันมีอินสตาแกรมของตนเองในชื่อ @sullyhwbush มีผู้ติดตามกว่า 7.66 หมื่นคน 

มหาเฮง! พิคฟอร์ดแจกโชคช่วงทดเจ็บ หงส์เฉือนทอฟฟี่ 1-0

         แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน