*/
 • นายยั้งคิด
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : sunnytrack@hotmail.com
 • วันที่สร้าง : 2008-06-16
 • จำนวนเรื่อง : 5249
 • จำนวนผู้ชม : 3268021
 • จำนวนผู้โหวต : 1712
 • ส่ง msg :
 • โหวต 1712 คน
<< ธันวาคม 2018 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 6 ธันวาคม 2561
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 385 , 10:17:29 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน วาดตะวัน โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

         ข่าวการเมืองก็ยังมีการพลิกไปพลิกมาไม่ยุติ ขนาด 'มาร์ค' หน.พรรคปชป. จะพูดผ่านสื่อว่าไม่ร่วมสังฆกรรมกับพรรค

รัฐบาล 'พปชร.' ในการจัดตั้งรัฐบาลแบบเด็ดขาดแล้วก็ตาม แต่ก็ไม่วายมีแกนนำปชป. นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน อดีตเลขาธิการ

ปชป. พูดเปิดท้ายเอาไว้ว่า "หลังเลือกตั้งค่อยมาพูดกัน" ดังเคย

 

 

 

ไทยตอนบน7-10 ธ.ค.ฝนฟ้าคะนอง เสร็จหนาว-เย็น

ไทยตอนบน7-10 ธ.ค.ฝนฟ้าคะนอง เสร็จหนาว-เย็น

วันพฤหัสบดี ที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2561, 07.44 น.

6 ธ.ค. 61 ลักษณะอากาศทั่วไป พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนมีหมอกในตอนเช้ากับมีหมอกหนาในบางพื้นที่ สำหรับบริเวณภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือยังคงมีอากาศเย็นในตอนเช้า ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนระวังอันตรายจากการสัญจรผ่านบริเวณที่มีหมอกหนาไว้ด้วย สำหรับภาคใต้ยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักบางแห่ง 

อนึ่ง บริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงอีกระลอกหนึ่งจากประเทศจีนได้แผ่เสริมลงปกคลุมถึงประเทศจีนตอนกลางแล้ว คาดว่า ในช่วงวันที่ 7-10 ธ.ค. 61 จะแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้บริเวณดังกล่าวจะมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นในระยะแรก หลังจากนั้นอากาศจะหนาวเย็นลงกับมีลมแรง โดยอุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาเซลเซียสในภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ส่วนภาคกลาง ภาคตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล อุณหภูมิจะลดลง 1-2 องศาเซลเซียส สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้จะมีกำลังแรงขึ้น ทำให้ภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง 

ลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยา บริเวณความกดอากาศสูงกำลังอ่อนยังคงปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ ประกอบกับลมตะวันออกเฉียงใต้พัดปกคลุมภาคเหนือ ทำให้บริเวณดังกล่าวมีหมอกในตอนเช้าและมีหมอกหนาในบางพื้นที่ แต่ยังคงมีอากาศเย็นในตอนเช้าบริเวณภาคเหนือตอนบนและภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ในขณะที่ลมตะวันออกพัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ทำให้ภาคใต้ยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักบางแห่ง 

พยากรณ์อากาศสำหรับประเทศไทย 

ภาคเหนือ อากาศเย็น กับมีหมอกในตอนเช้าและมีหมอกหนาในบางพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 19-22 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 31-36 องศาเซลเซียส สำหรับบริเวณยอดดอยมีอากาศหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 8-13 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-25 กิโลเมตรต่อชั่วโมง 

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อากาศเย็น กับมีหมอกในตอนเช้าและมีหมอกหนาในบางพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 19-22 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34-35 องศาเซลเซียส สำหรับบริเวณยอดภูมีอากาศหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 12-16 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 10-30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง 

ภาคกลาง มีเมฆบางส่วน กับมีหมอกบางในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 21-24 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 35-37 องศาเซลเซียส ลมตะวันออก ความเร็ว 10-25 กิโลเมตรต่อชั่วโมง 

ภาคตะวันออก มีเมฆบางส่วน กับมีหมอกบางในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 23-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-36 องศาเซลเซียส ลมตะวันออก ความเร็ว 10-30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร 

ภาคใต้ (ฝั่งตะวันออก) มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดสงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส อุณหภูมิต่ำสุด 23-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 29-34 องศาเซลเซียส ตั้งแต่จังหวัดสุราษฎร์ธานีขึ้นมา: ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 15-30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูง 1-2 เมตร ตั้งแต่จังหวัดนครศรีธรรมราชลงไป: ลมตะวันออก ความเร็ว 15-35 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร 

ภาคใต้ (ฝั่งตะวันตก) มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 20 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดกระบี่ ตรัง และสตูล อุณหภูมิต่ำสุด 23-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-34 องศาเซลเซียส ลมตะวันออก ความเร็ว 15-30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร ห่างฝั่งคลื่นสูง 1-2 เมตร 

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีเมฆบางส่วน กับมีหมอกบางในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 25-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 35-36 องศาเซลเซียส ลมตะวันออก ความเร็ว 10-25 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

 

 
ฟังชัดๆ‘ชนม์สวัสดิ์’บอกต้องหนุน‘บิ๊กตู่’นั่งนายกรัฐมนตรีนโยบายดี

ฟังชัดๆ‘ชนม์สวัสดิ์’บอกต้องหนุน‘บิ๊กตู่’นั่งนายกรัฐมนตรีนโยบายดี

วันพฤหัสบดี ที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2561, 09.16 น.

“ชนม์สวัสดิ์”สนับสนุน “บิ๊กตู่” อยู่ต่อนั่งนายกรัฐมนตรี รับชื่นชมนโยบายดี วอนเทงบลง สมุทรปราการ พัฒนาระบบคมนาคม 

6 ธ.ค.61 ที่สถานีเคหะสมุทรปราการ นายชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม ประธานหอการค้าสมุทรปราการ ให้สัมภาษณ์ภายหลังให้การต้อนรับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ที่เดินทางมาเปิดทดลองให้บริการเดินรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงแบริ่ง-สมุทรปราการ ว่า ตนไม่เกี่ยวข้องกับการที่กลุ่มสมุทรปราการก้าวหน้า ที่นำโดยนายอัครวัฒน์ อัศวเหม อดีตนายกฯอบจ.สมุทรปราการ นำทีมไปสมัครสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ขณะนี้ตนรับผิดชอบงานในเฉพาะที่เกี่ยวข้องกับหอการค้า และทีมฟุตบอลสมุทรปราการ ซิตี้ อย่างไรก็ตาม เท่าที่สัมผัส ทีมสมุทรปราการก้าวหน้านั้นให้การสนับสนุนรัฐบาล เนื่องจากมีนโยบายที่ดี และการเข้าร่วมงานกับพลังประชารัฐ เนื่องจากคนสมุทรปราการเรียกร้อง “ผมชื่นชมนโยบายเขาดี” 

เมื่อถามว่า สนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ ต่อหรือไม่ นายชนม์สวัสดิ์ กล่าวว่า “ต้องสนับสนุนสิ” 

เมื่อถามว่า นายกฯ ฝากอะไรถึงงานในพื้นที่หรือไม่ นายชนม์สวัสดิ์ กล่าวว่า นายกฯ ฝากในเรื่องของระบบขนส่งคมนาคมต่างๆ 

เมื่อถามว่า อยากให้ นายกฯ ช่วยพัฒนาสมุทรปราการในส่วนไหนเพิ่มเติมหรือไม่ นายชนม์สวัสดิ์ กล่าวว่า สิ่งที่ขาดคือการคมนาคม เพราะเมืองเรามีศักยภาพด้านอุตสาหกรรมอยู่แล้ว สร้างภาษีให้ประเทศเป็นลำดับต้นๆ จึงอยากให้นำงบประมาณมาลงที่สมุทรปราการเยอะๆ

'อุ๊งอิ๊ง' บุกเยี่ยม 'ยิ่งลักษณ์' ที่ลอนดอน-ลั่น'มีความสุขสุดๆ'

'อุ๊งอิ๊ง' บุกเยี่ยม 'ยิ่งลักษณ์' ที่ลอนดอน-ลั่น'มีความสุขสุดๆ'

วันพฤหัสบดี ที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2561, 08.37 น.
 

6 ธ.ค.61 อุ๊งอิ๊ง แพทองธาร ชินวัตร บุตรสาว นายทักษิณ ชินวัตร พร้อมสามี โพสต์รูปและข้อความในเฟซบุ๊ก Ing Shinawatra ซึ่งเป็นการไปเยี่ยมน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ผู้เป็นอาที่ลอนดอน โดยระบุว่า

"เรามีความสุขสุดๆที่ได้เจอคุณนะ @pouyingluck_shin  #เรียงลำดับไหล่ "

 
ปชป.ทอดไมตรี‘พปชร.’ ‘เฉลิมชัย’ลั่น เอาไว้คุย‘หลัง’เลือกตั้ง

ปชป.ทอดไมตรี‘พปชร.’ ‘เฉลิมชัย’ลั่น เอาไว้คุย‘หลัง’เลือกตั้ง

วันพฤหัสบดี ที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2561, 06.00 น.

ปชป.ทอดไมตรี‘พปชร.’

‘เฉลิมชัย’ลั่น

เอาไว้คุย‘หลัง’เลือกตั้ง

ตอนนี้ไม่รับเบอร์แปลก

‘มาร์ค-หน่อย’ยืนกราน

ไม่ร่วมถกคสช.7ธันวาฯ

เทือกบุกวัดผนึกพุทธะฯ

ดีล “บิ๊กป้อม” ยังมีลุ้น “เฉลิมชัย”ยังไม่ปิดประตูตาย พร้อมคุยหลังเลือกตั้ง ขณะ “มาร์ค” เปิดตัวลงปาร์ตี้ลิสต์เบอร์ 1 ชิงเก้าอี้นายกฯ เสียงแข็งไม่จับมือพปชร. ยัน 7 ธันวาคม ไม่ร่วมวงถกคสช.ส่วน“หญิงหน่อย” เมินหารือเช่นกัน ด้าน“เทพเทือก”บุกวัดอ้อน้อยผนึกกำลัง“อดีตพุทธะฯ”พร้อมคุยแม่น้ำ 5 สาย

ที่สาขาพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.)เขตห้วยขวาง เมื่อวันที่ 5 ธันวาคมนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าปชป.เปิดเผยว่าจะลงสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร(ส.ส.)แบบบัญชีรายชื่อในการเลือกตั้งที่จะถึงนี้ เพื่อทำหน้าที่ช่วยสมาชิกพรรครณรงค์หาเสียงเลือกตั้งทั่วประเทศโดยจะเป็นบัญชีรายชื่อลำดับที่ 1

สำหรับกระแสข่าว ปชป.ถูกทาบทามร่วมรัฐบาลสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีนั้น นายอภิสิทธิ์ ยืนยันว่าพรรคจะไม่เข้าร่วมกับพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)เพื่อสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีอีกสมัย เพราะไม่ใช่เวลาที่จะมาคุยเรื่องขั้วอำนาจสนับสนุนใคร แต่ต้องให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสิน อีกทั้งแนวทางของ พปชร.ในการบริหารงาน ทั้งด้านเศรษฐกิจ การโยกย้ายฝ่ายการเมือง การรวมศูนย์อำนาจ เหล่านี้ที่แสดงออกมา มีแนวทางไม่สอดคล้องกับ ปชป.

ส่วนการประชุมแม่น้ำ 5 สายกับพรรคการเมืองในวันที่ 7 ธันวาคมนี้ ปชป.ยืนยันไม่เข้าร่วมประชุม เพราะไม่เห็นประโยชน์ที่จะเข้าร่วม เนื่องจากหนังสือเชิญของ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ระบุว่า เป็นเพียงการรับฟังการชี้แจงแนวทางการจัดการเลือกตั้ง ไม่ใช่การร่วมหารือเพื่อกำหนดแนวทางการเลือกตั้ง ทำให้ไม่แน่ใจว่าจะได้ร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นหรือไม่ เพราะหัวใจสำคัญของการเลือกตั้ง คือการเปิดโอกาสให้ประชาชนได้มีส่วนร่วมตามระบอบประชาธิปไตย

‘เฉลิมชัย’ทอดไมตรีคุยหลังเลือกตั้ง

ด้านนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน อดีตเลขาธิการ ปชป. เปิดเผยว่า หลายวันที่ผ่านมามีโทรศัพท์เบอร์แปลกโทรเข้ามาจำนวนมาก แต่ยืนยันว่าไม่รับการติดต่อจากบุคคลใด และไม่ได้โทรกลับสำหรับเบอร์แปลก เพราะทิศทางการเมืองไม่ควรแอบคุยล่วงหน้า แต่เชื่อว่าหลังการเลือกตั้งจะต้องมีการพุดคุยกันแน่นอน โดยรอผลการเลือกตั้งให้ชัดเจนก่อนจึงจะมีการเป้าหมายในการพูดคุย

ขณะนี้ตัวแทนพรรคการเมือง มีเพียงการการคาดเดาล่วงหน้าเท่านั้นว่าจะได้ ส.ส.เท่าใด แต่สิ่งที่คาดอาจจะไม่เป็นตามที่คิด เนื่องจากต้องถามประชาชนว่าต้องการเลือกใครเข้าไปบริหารประเทศด้วยนโยบายอย่างไร สำหรับการพุดคุยระหว่างนักการเมืองด้วยกันส่วนตัวถือเป็นเรื่องปกติของคนที่มีพรรคพวกเพื่อนฝูงทั้งในและนอกพรรค มีการวิเคราะห์ทิศทางสถานการณ์การเมืองในปัจจุบัน

“ขณะที่เรื่องของอนาคต การจัดตั้งรัฐบาลหลังเลือกตั้งมีขั้นตอนวิธีการที่เป็นไปตามที่รัฐธรรมนูญกำหนดไว้”นายเฉลิมชัย ระบุ

สมชัยห่วง4รมต.ถูกดำเนินคดี

นายสมชัย ศรีสุทธิยากร สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ และอดีต กกต.โพสต์ข้อความบนเฟสบุ๊ค ส่วนตัวแสดงความห่วงใยถึงกรณี 4 รัฐมนตรีสังกัดพรรคการเมืองว่า หากไม่ลาออกในช่วงเลือกตั้ง แล้วไปกระทำการใน 4 เรื่อง เช่น บังเอิญไปใช้ทรัพยากรของรัฐที่หมิ่นเหม่ไปในทางหาเสียง หรือไปอนุมัติงบประมาณหรือโครงการใดๆที่มีผลผูกพันรัฐบาลชุดต่อไป หรืออนุมัติงบฉุกเฉินและมีลักษณะเป็นการหาเสียง จะเกิดการฟ้องร้องตีความกันอีกว่าทำได้หรือทำไม่ได้ ยิ่งเป็นเรื่องการแต่งตั้งข้าราชการจะเกิดความวุ่นวายหากแต่งตั้งแล้วเป็นโมฆะภายหลังกฎหมายไม่ได้บอกให้ลาออก แต่วิญญูชนควรรู้ ว่าอะไรควรทำไม่ควรทำ และยิ่งวิญญูชนยิ่งควรรู้ว่าอะไรควรพูด ไม่ควรพูด” นายสมชัยกล่าว

ชพน.ยินดีเข้าร่วมถก คสช.7ธ.ค.

ด้านนายดล เหตระกูล เลขาธิการพรรคชาติพัฒนา(ชพน.) กล่าวว่าชพน. ยินดีที่จะไปร่วมพูดคุยในวันที่ 7 ธ.ค.นี้กับคสช. รัฐบาล และกกต.เพราะถือว่าเป็นการเสริมสร้างบรรยากาศของความร่วมมือกันในการเข้าสู่การเลือกตั้งทั่วไปที่จะมาถึงนี้ และจะได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนความคิดเห็น รวมทั้งข้อเสนอแนะจากฝ่ายต่าง ๆ ที่จะเป็นประโยชน์ต่อการเลือกตั้ง เพราะการเลือกตั้งครั้งนี้มีความสำคัญต่อประเทศมาก ถ้ามีความร่วมมือกันจากทุกฝ่าย ช่วยกันทำให้กระบวนการที่เกี่ยวข้องในทุกส่วนของการเลือกตั้งเป็นไปได้ด้วยความเรียบร้อย สุจริต เป็นธรรม ได้รับการยอมรับจากทุกฝ่าย ทั้งในประเทศและต่างประเทศ

“พรรคชาติพัฒนา เชื่อว่าจะเป็นโอกาสอันดี ของประเทศไทย ที่จะได้รับความเชื่อมั่นและการยอมรับจากนานาชาติและนักลงทุนซึ่งจะเป็นผลดีต่อระบบเศรษฐกิจโดยรวมโดยเฉพาะอย่างยิ่ง การส่งออก การลงทุน การท่องเที่ยวและจะนำพาประเทศชาติ กลับสู่ประชาธิปไตยและภาวะปกติของบ้านเมืองอีกครั้ง และเราเชื่อมั่นว่าในที่สุดแล้วประชาธิปไตยคือ เครื่องมือที่ดีที่สุดในการบริหารและแก้ไขปัญหาต่างๆให้ลุล่วง”

ทั้งนี้ เนื่องจากเป็นการประชุมที่มีความสำคัญมากต่อการเลือกตั้งนายเทวัญ ลิปตพัลลภ หัวหน้าพรรคและพล.อ.ฐิติวัจน์ กำลังเอก รองหัวหน้าพรรคจะเข้าร่วมประชุมด้วยตัวเองตามที่ได้รับเชิญมา

‘สุเทพ’ร่วมงานอดีตพุทธอิสระ

เช้าวันเดียวกัน นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย(รปช.)ประธานคณะทำงานรณรงค์เชิญชวนประชาชนสมัครสมาชิก พรรค รปช.พร้อมด้วยคณะและว่าที่ผู้สมัคร สส.นครปฐม2 คน เดินทางเข้า กราบนายสุวิทย์ทองประเสริฐหรืออดีตหลวงปู่พุทธอิสระที่บริเวณโรงเจหอคุณธรรมฟ้า วัดอ้อน้อย(ธรรมอิสระ)โดยอดีตหลวงปู่พุทธอิสระยังต้องใช้อุปกรณ์ช่วยเดิน พา นายสุเทพ ชมบริเวณโดยรอบมูลนิธิฯด้วยใบหน้ายิ้มแย้มทั้งคู่

เมื่อเสร็จสิ้นพิธีอัญเชิญองค์พระมหาพุทธพิมพ์“ปกเกล้า ปกแผ่นดิน”ขึ้นประดิษฐานบุษบกโลหะแล้ว ทั้งนายสุเทพ พร้อมอดีตหลวงปู่พุทธอิสระจุดธูปสักการะที่บริเวณหน้าโรงเจ พร้อมร่วมทำบุญที่บริเวณปากเทพมังกรประตูสวรรค์ ด้วยหลังเสร็จพิธีทุกอย่างแล้ว

ไร้เงา“ตู่-จตุพร”เข้าร่วมงาน

นายสุเทพได้บอกว่าที่มางานก็เพราะเป็นลูกศิษย์และในชีวิตได้ร่วมทำงานเพื่อชาติ เพื่อแผ่นดินกับท่านหลวงปู่ฯ จากนั้นได้เชิญชวนสมัครเป็นสมาชิกพรรค เพราะพรรคนี้เป็นพรรคของประชาชนอย่างแท้จริงซึ่งมีประชาชนให้ความสนใจสอบถามพูดคุยกับนายสุเทพเป็นจำนวนมากด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่าเดิมทีงานครั้งนี้มีกำหนดว่านายจตุพร พรหมพันธุ์ อดีตแกนนำนปช.จะเดินทางมาร่วมงานด้วยแต่ปรากฏว่าได้แจ้งกับทางวัดมา ตั้งแต่เมื่อวันที่ 4 ธ.ค.ว่าไม่สามารถมาร่วมงานได้

‘สุเทพ’พร้อมร่วมประชุมคสช.

นายสุเทพ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีวันที่ 7 ธ.ค.นี้ ที่คสช.จะเชิญตัวแทนพรรคการเมืองเข้าหารือ ว่า หากได้รับหนังสือเชิญก็จะไปประชุม เราจะร่วมมือกับทางรัฐบาลและคสช.เพื่อให้การเลือกตั้งเป็นไปด้วยความเรียบร้อย เมื่อถามว่า ก่อนหน้านี้เดินพบปะประชาชนพบว่าปัญหาเศรษฐกิจเป็นปัญหาสำคัญ นายสุเทพ กล่าวว่า มีปัญหาเรื่องเศรษฐกิจจริง เป็นการรายงานในทางข้อเท็จจริงที่ได้ไปพบมา จุดประสงค์คือเพื่อเรียกร้องให้ทุกภาคส่วนในสังคมได้ให้ความสนใจเรื่องชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชน ปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน และร่วมมือกันทำอย่างจริงจัง เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตและยกระดับรายได้ประชาชน ทำให้เศรษฐกิจในภาคประชาชนแข็งแรง

ยอมรับเศรษฐกิจซบมาหลายปี

เมื่อถามว่ามองว่าเศรษฐกิจในช่วง 4-5ปี ที่ซบเซา ผ่านมาเพราะอะไร นายสุเทพ กล่าวว่า จริงๆ แล้วมันเป็นมาหลายปีแล้ว อย่างที่พูด เช่น ราคาพืชผลทางการเกษตรตกต่ำต่อเนื่อง 8 - 9 ปีมาแล้ว ตั้งแต่ยางพารา สมัยรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นต้นมา ราคาสินค้าเกษตรตกต่ำต่อเนื่อง ปัญหาใหญ่เลยคือ เรื่องราคาพืชผลทางเกษตร ขายผลผลิตแล้วขาดทุน เขาก็จะไม่มีเงินเหลือติดกระเป๋า กำลังซื้อประชาชนข้างล่างก็ไม่มี ฉะนั้นพ่อค้าแม่ค้า เวลาไปเดินตามจังหวัดต่างๆ พบว่า พ่อค้าแม่ค้าออกมาพูดจาแทนเกษตรกร ว่าขอให้ช่วยเกษตรกรให้ขายสินค้าเกษตรมีราคา มีกำไรบ้าง

อย่าตีความว่าไปตำหนิ คสช.

ส่วนที่มองว่าอาจเป็นเพราะคสช.เข้ามาทำหน้าที่เลยเป็นเช่นนี้ นายสุเทพ กล่าวว่าอย่าไปตีความผิด ตรงไปตรงมา ตนพูดเท่าไรก็เท่านั้น ไม่ได้เจตนาอื่น ตนไม่มีเจตนาที่จะไปตำหนิคสช.หรือรัฐบาล หรือใครต่อใคร ตนมีเจตนาที่จะเรียกร้องว่า บัดนี้ถึงเวลาที่ทุกฝ่ายจะต้องผนึกกำลังกันเพื่อช่วยเหลือประชาชน

“สุดารัตน์”จี้‘บิ๊กตู่’ลาออก

ที่โรงเรียนบ้านเด็กรามอินทรา คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย(พท.)กล่าวถึงกรณีที่มีความชัดเจนแล้วว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา อาจจะเข้าไปเป็น 1ในรายชื่อนายกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ควรลาออกจากตำแหน่งหรือไม่ว่า ยากที่จะพูดเป็นจิตสำนึกของแต่ละคน จะไปตอบแทนไม่ได้ ต้องดูว่ามีความเหมาะสมหรือไม่ เพราะที่ผ่านมาโครงการที่ทุ่มงบประมาณของรัฐเป็นชื่อเดียวกับพรรคการเมือง ขณะเดียวกันยังถูกเสนอชื่อเป็นนายกฯพรรคดังกล่าวด้วย เป็นเรื่องที่ประชาชนจะต้องพิจารณาเอา ไม่อยากวิพากษ์วิจารณ์

ส่วนที่ทางพรรค พปชร.ประกาศสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์สามารถทำได้แต่ถ้าพรรค พท.ประกาศก็อาจจะผิดกฎหมายเนื่องจากรัฐธรรมนูญไม่ได้ร่างมาเพื่อเรา ทั้งนี้หลังปลดล็อกกิจกรรมทุกอย่างของพรรคจะชัดเจน รวมถึงตนเองด้วย

“พล.อ.ประยุทธ์บอกว่าสนใจร่วมพรรคที่มียุทธศาสตร์เหมือนกันนั้น เรื่องนี้จะไม่สอดคล้องได้อย่างไร เพราะทีมงานยังเป็นชื่อเดียวกัน คงสอดคล้องทุกประการ ทั้งรัฐมนตรีที่ทำโครงการประชารัฐ ไปเป็นผู้บริหารพรรคการเมือง งบประมาณแผ่นดินที่เป็นภาษีอากรที่ลงไปในโครงการยังชื่อเดียวกับพรรคการเมือง ดังนั้น จะมีอะไรที่ชัดเจนกว่านี้อีก” คุณหญิงสุดารัตน์ ย้ำ

ประกาศไม่ร่วมวงถก7ธันวาฯ

เมื่อถามว่าในวันที่ 7ธันวาคมที่จะมีการประชุมแม่น้ำ56สายระหว่างกกต.คสช.กับพรรคการเมือง พรรคพท.จะเข้าร่วมด้วยหรือไม่ คุณหญิงสุดารัตน์กล่าวว่าเราพยายามที่จะปฏิบัติตามหลักเกณฑ์ ซึ่งตามหลักการนั้นการจัดการเลือกตั้งเป็นหน้าที่ของ กกต.เมื่อมีการเรียกประชุมทุกครั้งเราก็ไป แต่เราไม่คิดว่ารัฐบาลและ คสช.ซึ่งอยู่ในฐานะที่ตนเองจะเป็นแคนดิเดตนายกฯรวมถึงตั้งพรรคการเมืองขึ้นมาแล้วจะมาจัดการการเลือกตั้งอีก รวมถึงการใช้มาตรา44อีก มองว่าอะไรที่ไม่ถูกต้องตามหลักเกณฑ์ไปแล้วจะเกิดประโยชน์อะไร

ส่วนการที่ พล.อ.ประยุทธ์ระบุว่า พรรคการเมืองไม่เข้าร่วมเพราะไม่อยากเลือกตั้งนั้น พรรค พท.ยืนยันว่าทำตามกติกากฎเกณฑ์อย่างแท้จริง มั่นใจว่าการเลือกตั้งจะบริสุทธิ์ยุติธรรมได้ก็ต่อเมื่อปล่อยให้ กกต.ซึ่งเป็นองค์กรอิสระสามารถทำงานได้อย่างอิสระอย่างแท้จริง ไม่สนับสนุนการครอบงำ กกต.จากอำนาจมาตรา 44 ของ คสช. หรือจากรัฐบาล รวมทั้งการครอบงำฝ่ายรัฐบาลในกรมกองของกระทรวงต่างๆ ด้วยอำนาจของรัฐบาล และพรรคการเมืองในนามของรัฐบาล

อ๋อยซัดแผนสืบทอดอำนาจทหาร

ขณะที่นายจาตุรนต์ ฉายแสง แกนนำพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์แสดงความเห็น กรณีที่ พปชร.เตรียมที่จะเสนอชื่อพล.อ.ประยุทธ์ เป็นแคนดิแดตนายกรัฐมนตรีในนามพรรค ว่าเมื่อคสช.และรัฐบาลทหารตั้งพรรคการเมืองของตนขึ้น แล้วพรรคนั้นก็เตรียมเสนอหัวหน้าคสช.เป็นนายกฯ พรรคนั้นก็คือพรรคของคณะรัฐประหารหรือเรียกได้ว่าเป็น “พรรคทหาร” ไม่ว่าจะมีทหารมาร่วมกี่คนก็ตาม เมื่อทำจนชัดเจนเช่นนี้แล้ว การออกมาปฏิเสธว่าไม่ใช่พรรคทหาร จึงเป็นเรื่องที่ช่วยอะไรไม่ได้ แบบนี้ความจริงก็เป็นสิทธิเสรีภาพ แต่กกต.จะว่าไงและพรรคอื่นหรือนักการเมืองคนอื่นทำบ้างจะได้มั้ย แต่ก็คงไม่มีนักการเมืองคนไหนเอารูปผู้นำประเทศอื่นมาใช้หาเสียงหรอกนะ

“สมศักดิ์”ลุยภาคเหนือตอนล่าง

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกคณะกรรมการรณรงค์การหาเสียงเลือกตั้งพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 10.00 น.วันนี้ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานคณะกรรมการรณรงค์การหาเสียงเลือก พปชร.และคณะเป็นประธานเปิดศูนย์ประสานงานพรรคที่นครสวรรค์ ก โดยมีนายวิริยะ วันทา ว่าที่ผู้สมัครและชาวบ้านกว่า 200คนให้การต้อนรับ จากนั่นเดินทางต่อไปย้งจังหวัดพิจิตร เปิดศูนย์ประสานงานให้นายภูดิท อินสุวรรณ์ ว่าที่ผู้สมัครเขต2 และนายสุรชาติ ศรีบุศกร ว่าที่ผู้สมัครเขต 3 และเดินทางต่อไปเปิดศูนย์ประสานงานให้นายพัฒนปกร ดอนตุ้มไพ ว่าที่ผู้สมัคร พิษณุโลก เขต2

ด้านนายสมศักดิ์ กล่าวว่าคสช.ยังไม่เปิดให้หาเสียงซึ่งหาได้แค่สมาชิกจึงอยากมาเชิญชวนให้พี่น้องไปร่วมเป็นสมาชิกพรรคซึ่งกระแสตอบรับดีมาก พร้อมระบุว่า จากประการณ์ทางการเมืองเวลานี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีโอกาสง่ายกว่าคนอื่นที่จะเป็น นายกฯอีกสมัย เพราะ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) มีอำนาจในการแต่งตั้ง สมาชิกวุฒิภา(ส.ว.)ตามรัฐธรรมนูญ ที่กำหนดในบทเฉพาะกาล และส.ว.เป็นผู้มีสิทธิลงคะแนนเลือกนายกฯร่วมกับ ส.ส.

....................................

ท้าวัดฉันทามติคนไทย!พปชร.ชู‘บิ๊กตู่’นั่งนายกฯสมัยสอง ไม่ใช่สืบทอดอำนาจ

ท้าวัดฉันทามติคนไทย!พปชร.ชู‘บิ๊กตู่’นั่งนายกฯสมัยสอง ไม่ใช่สืบทอดอำนาจ

วันพุธ ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2561, 18.59 น.

5 ธ.ค. 61 นายสุรพร ดนัยตั้งตระกูล กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์กรณีที่มีบางฝ่ายระบุว่าการที่พรรคจะเสนอชื่อพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา อยู่ในบัญชีรายชื่อเพื่อเป็นนายกฯ จะเป็นการสืบทอดอำนาจว่า กกต.เพิ่งจะรับรองพรรคพปชร.ได้ไม่ถึงเดือน ดังนั้นเราไม่ได้มีส่วนร่วมในการวิกฤติการเมืองในช่วงสิบกว่าปีที่ผ่านมา และที่มาของการก่อตั้งพรรคพปชร. ซึ่งแกนนำทุกคนและอดีต ส.ส.ที่มาเข้าร่วมล้วนแล้วเป็นเพราะมีอุดมการณ์ที่ต้องการก้าวข้ามความขัดแย้งทางการเมือง

“เมื่อรัฐบาลของพล.อ.ประยุทธ์ บริหารประเทศได้ดี มีนโยบายประชารัฐที่ทำให้คนไทยมีคุณภาพชีวิตดีขึ้น ดังนั้นการที่แกนนำพรรคจะยอมรับในตัวพล.อ.ประยุทธ์ จึงไม่ใช่เรื่องผิดปกติทางการเมือง และจะตีความว่าเป็นเรื่องการสืบทอดอำนาจไม่ได้ เพราะผู้ที่จะตัดสินให้พรรคไหนชนะการเลือกตั้งเข้ามาบริหารประเทศไม่ใช่รัฐบาลชุดนี้ หรือพล.อ.ประยุทธ์ แต่ฉันทามติอยู่ที่คนไทยทุกคนที่มีสิทธิลงคะแนน และเมื่อถึงวันเลือกตั้งจะเป็นตัวตัดสินพรรคการเมืองต่างๆ”นายสุรพร กล่าว

..................................

ลอกการบ้านก็สอบตก! 'เพจเพื่อไทย'งัดโบว์แดง เงิน'หวยบนดิน'แจกคนชราไม่ต้องกู้

วันพุธ ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2561, 21.39 น.

5 ธ.ค.61 เพจเฟซบุ๊ก "Club เพื่อไทย" โพสต์ข้อความระบุว่า "แค่เอาหวยแบบ 2 ตัว 3 ตัวขึ้นมาบนดิน แล้วเอารายได้ไปเพิ่มให้คนชรา คนพิการ ก็ไม่ต้องกู้มาแจก ยังมีเงินเหลือๆไปเติมให้บัตร 30 บาท ไม่อยากพูดมาก เดี๋ยวมีคนลอกการบ้าน ลอกไปแล้ว ไปทำแบบไม่เข้าใจ เดี๋ยวคนลอกสอบตก"

 

.......................................

 

 
แนวหน้าวาทะเด็ด

แนวหน้าวาทะเด็ด

วันพฤหัสบดี ที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2561, 06.00 น.

“ขณะนี้ยังมีความซ้ำซ้อนในเขตการเลือกตั้งประมาณ 10 กว่าเขต พรรคเพื่อไทยพยายามจะดำเนินการให้เรียบร้อยโดยการใช้โพลล์สำรวจความนิยมต่างๆ โดยข่าวที่ออกไปมีการใช้คำที่เกินเลย เชื่อว่าท้ายที่สุดสปิริตของคนพรรคเพื่อไทยจะเข้าใจกัน”

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์

ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์

การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย

 ............................................

หน้าแรก / ต่างประเทศ

 
สมเกียรติ รัฐพิธีศพ'จอร์จ เอช.ดับเบิลยู. บุช' บุคคลสำคัญ-ผู้นำทั่วโลกร่วมอาลัย

สมเกียรติ รัฐพิธีศพ'จอร์จ เอช.ดับเบิลยู. บุช' บุคคลสำคัญ-ผู้นำทั่วโลกร่วมอาลัย

วันพฤหัสบดี ที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2561, 10.10 น.
 

6 ธ.ค.61 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน รัฐพิธีศพ นายจอร์จ เอช.ดับเบิลยู. บุช ประธานาธิบดี คนที่ 41 ของสหรัฐอเมริกา วัย 94 ปี ได้ถูกจัดขึ้นอย่างสมเกียรติ ที่มหาวิหารแห่งชาติ หรือ National Cathedral กรุงวอชิงตัน เมื่อวันที่ 5 ธ.ค.ตามเวลาท้องถิ่น โดยระหว่างพิธีกองทหารปืนใหญ่เกียรติยศยิงสลุต 21 นัด และเครื่องบินขับไล่ของกองทัพเรือบินแสดงเหนือมหาวิหารด้วย

นายจอร์จ ดับเบิลยู. บุช อดีตผู้นำสหรัฐคนที่ 43 ซึ่งเป็นลูกชายคนโตของตระกูล ได้กล่าวอาลัยพ่อด้วยการสรรเสริญคุณงามความดีของบิดาและร่ำไห้ออกมา 

ในพิธีนี้นอกจากประธานาธิบดีสหรัฐคนปัจจุบัน คือประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และภริยานางเมลาเนีย ทรัมป์ เข้าร่วมพิธีแล้ว อดีตผู้นำสหรัฐทุกคซึ่งยังมีชีวิตอยู่ล้วนเข้าร่วมงานเพื่อเป็นเกียรติ นำโดยนายจิมมี คาร์เตอร์ ประธานาธิบดีคนที่ 39 โดยตอนนี้ถือเป็นอดีตผู้นำสหรัฐอายุมากที่สุดซึ่งยังมีชีวิตอยู่ในวัย 94 ปี นายบิล คลินตัน และนางฮิลลารี คลินตัน นายบารัค โอบามา และนางมิเชล โอบามา และยังมีตัวแทนจากประเทศต่างๆ ทั่วโลกมาร่วมพิธีนี้ อาทิ เจ้าฟ้าชายชาร์ล มกุฎราชกุมารอังกฤษ นายจอห์น เมเจอร์ อดีตนายกรัฐมนตรีอังกฤษ นางอังเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีเยอรมนี 

ด้าน สุนัขซัลลี สุนัขพันธุ์ลาบราดอร์เพศผู้ ซึ่งปฏิบัติหน้าที่ดูแลนายบุชเป็นอย่างดีในช่วง 6 เดือนสุดท้ายก่อนการถึงแก่อสัญกรรมตามที่ได้รับการฝึกมา ได้มีผู้พามาเคารพศพนายบุชที่อาคารรัฐสภาด้วย หลังจากเดินทางมาพร้อมกับร่างนายบุชจากรัฐเท็กซัส

ทั้งนี้ หลังเสร็จสิ้นรัฐพิธีศพ เที่ยวบินพิเศษของแอร์ ฟอร์ซ วัน จะนำโลงบรรจุศพของบุชซีเรียร์ไปส่งยัง เมืองฮิวสตัน รัฐเทกซัส เพื่อทำพิธีฝังที่สุสานในวิหารเซนต์ มาร์ติน ตามความประสงค์ของตระกูลบุชต่อไป

PIC : wxyz

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
วิดีโอที่ฝังไว้
ABC News
 
@ABC
 
 

George W. Bush pays tribute to his father: "Those brushes with death made him cherish the gift of life and he vowed to live every day to the fullest" http://abcn.ws/2RAUHqx 

..................................................
 
6 ธันวาคม 2561
 
,

 

 

 แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน