*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5194
  • จำนวนผู้ชม : 3256614
  • จำนวนผู้โหวต : 1709
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1709 คน
<< ธันวาคม 2018 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 28 ธันวาคม 2561
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 781 , 12:20:53 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน ลาดพร้าวซอยสิบสอง โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

          ช่วงเทศกาลต่างๆของประเทศเราจะเกิดปัญหาการจราจรบนท้องถนนติดขัดเป็นประจำ ซึ่งต้นเหตุไม่ใช่เพียงแค่ถนนไม่เพียง

พอที่จะรองรับให้รถวิ่งเท่านั้น แต่มันเกี่ยวโยงจนมั่วไปหมดทีเดียว ในขณะที่เราต้องรอ 'ระบบราง' อันเป็นความหวังปลายอุโมงค์ที่จะ

เป็นตัวช่วยได้บ้างเท่านั้น ส่วนปัญหาที่แท้จริงคืออะไรกันเล่า เป็นเพราะการที่มีรถยนต์ รถมอเตอร์ไซด์ เพิ่มขึ้นทุกนาทีอย่างไม่จำกัด

หรือเปล่า ... ใครจะตอบโจทย์นี้ได้ นอกเสียจากรัฐบาลและตัวเราเองเท่านั้น

         การที่มีผู้ออกมาเรียกร้องให้จัดการกับปัญหา 'นาฬิกาบิ๊กป้อม' แล้วลามไปสู่ความไม่พอใจ ป.ป.ช. ที่ลงมติ 5 : 3 ยกคำร้อง นั้น

หากจะเอาเรื่องกันให้จริงจังก็เอาเลย แต่ที่จะทำแค่ก่อกวนไปเรื่อยก็น่ารำคาญมากกว่า

 

สายเหนือรถแน่น 'แยกหางน้ำสาคร' ติดหนึบหางแถวยาวกว่า 2 กิโลเมตร

สายเหนือรถแน่น 'แยกหางน้ำสาคร' ติดหนึบหางแถวยาวกว่า 2 กิโลเมตร

วันศุกร์ ที่ 28 ธันวาคม พ.ศ. 2561, 10.47 น.

28 ธ.ค.61 บรรยากาศการเดินทางขึ้นสู่ภาคเหนือ บนทางหลวงหมายเลข 32 ถนนสายเอเชีย ช่วง จ.ชัยนาท เช้าวันนี้ปริมาณรถของประชาชนในด้านขาขึ้นสู่ภาคเหนือ ผ่าน จ.ชัยนาท ตั้งแต่ อ.สรรพยา อ.เมืองชัยนาท และ อ.มโนรมย์ ก่อนเข้าสู่ จ.นครสวรรค์ ทาง อ.พยุหะคีรี มีมากขึ้นอย่างต่อเนื่องจากเมื่อคืนที่ผ่านมา เพราะมีประชาชนบางส่วนที่วางแผนการเดินทางล่วงหน้า โดยลางานหรือหยุดงานก่อนวันหยุด 1 วัน และออกเดินทางตั้งแต่เช้าตรู่เพื่อหลีกเลี่ยงปริมาณรถที่าดว่าจะหนาแน่นในช่วงเย็นวันนี้ ทำให้การจราจรมีความคับคั่งมากขึ้น โดยเฉพาะที่บริเวณแยกหางน้ำสาครที่จะมีปริมาณรถิดสะสมในจังหวะสัญญาณไฟแดง ซึ่งมีรถเต็มทั้ง4ช่องจราจรติดยาวประมาร 2 กิโลเมตร และมีปัญหามากขึ้นในบางช่วงที่มีรถเกิดชนท้ายกันขึ้น เนื่องจากบริเวณก่อนถึงแยกหางน้ำสาครเป็นถนนที่มีลักษณะทางตรงยาว เมื่อลงเนินที่หลักกิโลเมตรที่ 137 ก็จะมาเจอกับแยกสัญญาณไฟพอดีซึ่งทำให้เกิดปัญหาชนท้ายกันถี่ในช่วงเทศกาล เจ้าหน้าที่จึงแจ้งเตือนให้ใช้ความระมัดระวังให้มากขึ้นในบริเวณนี้

 

 

ทั้งนี้ ในช่วงบ่ายวันนี้เจ้าหน้าที่คาดว่าจะมีปริมาณรถเดินทางขึ้นสู่ภาคเหนือโดยใช้เส้นทางสายเอเชียจำนวนมาก และอาจจะมีปัญหารถติดหรือชะลอตัวโดยเฉพาะที่แยกหางน้ำสาคร จึงขอให้ประชาชนที่จะเดินทางขึ้นเหนือวางแผนการเดินทางโดยเหลื่อมเวลา หรือเลือกใช้เส้นทางรองอย่างทางหลวงหมายเลข 340 สุพรรณบุรี-ชัยนาท ที่สามารถเข้าสู่จังหวัดนครสวรรค์ได้ โดยเชื่อมต่อกับถนนพหลโยธินที่แยกแขวงการทางชัยนาท ซึ่งมีปริมณรถน้อยน่าจะได้รับความสะดวกในการเดินทางมากกว่า
 

 
 
 
 
 
 
 
 
'วีระ'ลั่นรับไม่ได้'บิ๊กป้อม'รอด เตรียมกัดไม่ปล่อยปมนาฬิกา ขู่งานนี้มี'ป.ป.ช.'ติดคุก

'วีระ'ลั่นรับไม่ได้'บิ๊กป้อม'รอด เตรียมกัดไม่ปล่อยปมนาฬิกา ขู่งานนี้มี'ป.ป.ช.'ติดคุก

วันศุกร์ ที่ 28 ธันวาคม พ.ศ. 2561, 10.21 น.

28 ธ.ค.61 จากกรณีที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) แถลงผลการประชุมคณะกรรมการ ป.ป.ช.กรณีถือครองนาฬิกาหรู จำนวน 22 เรือน ของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ว่า ที่ประชุมคณะกรรมการ ป.ป.ช.มีมติ 5 เสียง 3 ยกคำร้องกรณีดังกล่าว ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชัน ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟชบุ๊กส่วนตัว แสดงความคิดกรณีดังกล่าว โดยระบุว่า "ไม่ผิดคาด อย่างนี้เรื่องยาวแน่ ประวิตรรอด ป.ป.ช. เป็นจำเลยแทน"

จากนั้น นายวีระ โพสต์ข้อความต่อว่า "คุณชูวิทย์และประชาชนที่ไม่อดทนต่อคนโกง เตรียมตัวไว้ครับ เราคงได้ช่วยกันขับไล่คนโกง ใกล้เวลาเต็มทนแล้วครับ"

สุดท้าย นายวีระ โพสต์ว่า "ผมในฐานะผู้ยื่นเรื่องร้องเรียนกล่าวหาต่อ ป.ป.ช. ผมใช้สิทธิขอข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับการตรวจสอบ ของ ป.ป.ช. มาดำเนินการต่อแน่นอน ผมรอให้ ป.ป.ช.แจ้งหนังสือตอบผมอย่างเป็นทางการก่อน ผมเอาเรื่องถึงที่สุดแน่ และผมเชื่อว่าภายในอายุความทางอาญา มีกรรมการ และเลขาธิการ ป.ป.ช. ติดคุกแน่ ถึงแม้จะใช้เวลาอีกหลายปี เราต้องอดทน การเอาคนทำผิดเข้าคุก ต้องใช้เวลาหน่อยครับ"

 
 
ทุจริตเป็นปัญหาสากล!'ธีระชัย'ถามปปช.ทำไมไม่ขอต่างชาติสืบปม'นาฬิกาหรู'ทั้งที่ทำได้?

ทุจริตเป็นปัญหาสากล!'ธีระชัย'ถามปปช.ทำไมไม่ขอต่างชาติสืบปม'นาฬิกาหรู'ทั้งที่ทำได้?

วันศุกร์ ที่ 28 ธันวาคม พ.ศ. 2561, 09.44 น.

28 ธ.ค.61 นายธีระชัย ภูวนาถนรานุบาล อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เขียนบทความ "ขอคารวะกรรมการ ป.ป.ช.ข้างน้อย" เผยแพร่บนเฟซบุ๊กส่วนตัว "Thirachai Phuvanatnaranubala - - ธีระชัย ภูวนาถนรานุบาล" ตั้งข้อสังเกตถึงความเห็นของคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เสียงข้างมากที่ไม่ยอมทำตามความเห็นของ ป.ป.ช.เสียงข้างน้อย ในการขอความร่วมมือกับต่างประเทศช่วยสืบสวนกรณีนาฬิกาหรูของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม แต่กลับสั่งให้ยุติเรื่อง ทั้งที่ปัญหาทุจริตคอร์รัปชันเป็นปัญหาระดับนานาชาติ และมีความร่วมมือในทางสากลอยู่แล้ว ดังนี้

กรรมการเสียงข้างมากที่ยุติคดี คือ นายปรีชา เลิศกมลมาศ นายณรงค์ รัฐอมฤต นายวิทยา อาคมพิทักษ์ นายสุรศักดิ์ คีรีวิเชียร และ พล.อ.บุณยวัจน์ เครือหงส์ ส่วนกรรมการเสียงข้างน้อยที่ผมขอคารวะ คือ น.ส.สุภา ปิยะจิตติ นางสุวณา สุวรรณจูฑะ และ พล.ต.อ.สถาพร หลาวทอง ที่ผมเห็นว่าไม่น่าเชื่อ ก็คือคณะทำงานแสวงหาข้อเท็จจริง ก็สรุป และเสนอให้ดำเนินการไต่สวนเพิ่มเติม โดยกรรมการเสียงข้างน้อยก็ต้องการให้ไต่สวนเพิ่มเติมเช่นกันอีก 3 - 4 รายการ เพื่อให้สิ้นกระแสความเช่นกัน

แต่รายงานข่าวระบุอีกว่า กรรมการเสียงข้างน้อยเห็นว่า การสอบสวนยังสามารถดำเนินการต่อไปได้อีก โดยเฉพาะเรื่องการทำความร่วมมือระหว่างประเทศอย่างเป็นทางการ แต่ต้องดำเนินการโดยอัยการ อย่างไรก็ดีกรรมการเสียงข้างมากเห็นว่า ส่วนใหญ่การทำความร่วมมือระหว่างประเทศดังกล่าว การตรวจสอบบัญชีทรัพย์สินมักไม่ทำกันในระดับนานาชาติ เรื่องที่ทำกันส่วนใหญ่เป็นคดีอาญา อีกทั้งในอิตาลี และสวิตเซอร์แลนด์ ไม่มีการทำความร่วมมือระหว่างประเทศในเรื่องการตรวจสอบ ดังนั้นถ้าเกิดเดินต่อไป จะถือว่าเป็นการถ่วงเวลา หรือยื้อเรื่องนี้ออกไปอีกเปล่าๆ จึงควรจบเรื่องเพียงเท่านี้

ผมเพิ่งจะโพสต์ว่า ป.ป.ช.ไทยควรจะขอความร่วมมือจาก ป.ป.ช.ต่างประเทศเพื่อให้ทำการตรวจสอบข้อมูลแทน โดยเปรียบเทียบว่า ก.ล.ต. (สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์) ทั่วโลกสามารถขอความร่วมมือกันได้ จึงแปลกใจที่ข่าวระบุว่า กรรมการเสียงข้างมากบอกว่าไม่มีความร่วมมือระหว่างประเทศในเรื่องการตรวจสอบ

เรื่องนี้ค่อนข้างแปลก เพราะสมัยนี้การขอความร่วมมือข้ามชาติเพื่อปราบปรามการทุจริตนั้น องค์กรที่มีอำนาจกำกับลงโทษตามกฎหมายแทบทุกชนิดของประเทศต่างๆ จะเป็นสมาชิกองค์กรกลางระหว่างประเทศ ที่กำหนดวิธีการประสานงานข้ามพรมแดน ไม่ว่า ก.ล.ต. แบงค์ชาติ หรือหน่วยงานอื่นๆ ก็มักจะมีข้อตกลงนานาชาติเพื่อแลกเปลี่ยนความร่วมมือกัน อิตาลี และสวิตเซอร์แลนด์ ถ้าวันหนึ่งมีการทำความผิดที่เกี่ยวข้องมาถึงไทย เช่น ผู้เกี่ยวข้องหนีมากบดานในไทย หรือใช้คนไทยเป็นผู้สนับสนุน ก็จะหนีไม่พ้น ต้องขอความร่วมมือจาก ป.ป.ช.ไทยอยู่ดี

นอกจากนี้ เนื่องจากเรื่องนี้เกี่ยวข้องกับบุคคลระดับสูง ที่ประชาชนและต่างชาติสนใจอย่างกว้างขวาง จึงควรจะขอความร่วมมือต่างประเทศไปก่อน ถ้าได้รับคำปฏิเสธ ก็อาจจะเพิ่มขั้นตอนดำเนินการทางศาลอีกชั้นหนึ่ง และผมก็สงสัยว่า การแสวงหาข้อเท็จจริงดำเนินการมานานนับปีแล้ว ทำไมเลขาธิการ ป.ป.ช.จึงมิได้สั่งการให้ขอความร่วมมือไปต่างประเทศแต่เนิ่นๆ???

"เรื่องนี้อาจจะยุติลงแล้วใน ป.ป.ช. แต่ผมคิดว่ายังไม่ยุติในใจประชาชน"

(คลิกที่หัวข้อใต้รูป)

ข่าว Like สาระ

 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11  ถัดไป
 
 
 
 
 
'บิ๊กป้อม'ชี้เหตุบึ้มสงขลาโยง3จังหวัดชายแดนใต้ มั่นใจรู้ตัวผู้ก่อเหตุเร็วๆนี้

'บิ๊กป้อม'ชี้เหตุบึ้มสงขลาโยง3จังหวัดชายแดนใต้ มั่นใจรู้ตัวผู้ก่อเหตุเร็วๆนี้

วันศุกร์ ที่ 28 ธันวาคม พ.ศ. 2561, 12.13 น.

'บิ๊กป้อม'ชี้เหตุบึ้มสงขลาโยงสถานการณ์ 3 จชต. คนก่อเหตุมาจากเทพา พร้อมกำชับหน่วยมั่นคง รปภ.ปีใหม่ เลขา สมช. ตั้ง 2 ปม การเมือง-ขยายพื้นที่ ป่วนเมืองสงขลา มั่นใจรู้ตัวผู้ก่อเหตุเร็วๆนี้ หลังตรวจสอบกล้องวงจรปิด

28 ธ.ค.61 เมื่อเวลา 07.00 น. ที่มูลนิธิป่าต่อฯ ในกรมทหารราบที่ 1 รักษาพระองค์ (ร.1 รอ.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวถึงเหตุระเบิดที่ จ.สงขลา โดยเชื่อว่าเป็นการสร้างสถานการณ์และเพื่อทำลายความเชื่อมั่นด้านเศรษฐกิจ เพราะเป็นช่วงเข้าเทศกาลปีใหม่ และขณะนี้ยังไม่ได้สรุปปมการก่อเหตุ แต่เชื่อว่าเป็นการขยายการก่อเหตุจาก 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ขึ้นมา โดยมั่นใจจะสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้  

เมื่อถามว่าการให้น้ำหนักไปทางด้านการเมือง หรือการก่อความไม่สงบทาง 3 จังหวัดชายแดนใต้ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เป็นเรื่องทางใต้กลุ่มก่อเหตุมีเบาะแสมาจากอ.เทพา ขึ้นมาก่อเหตุ เป็นการสร้างสถานการณ์ในพื้นที่ เพราะว่าทางพื้นที่ทางด้านจังหวัดสงขลาไม่มีอะไรอยู่แล้ว เลยฉวยโอกาสขึ้นมาก่อเหตุเพื่อทำลายทางด้านเศรษฐกิจและช่วงเทศกาลปีใหม่ ซึ่งตนได้กำชับให้ระวังการก่อเหตุมาก่อนหน้านี้

พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนได้กำชับหน่วยงานความมั่นคง ดูแลความปลอดภัยในช่วงเทศกาลปีใหม่ ในทุกพื้นที่ทั่วประเทศ โดยไม่ได้เจาะจงพื้นที่ใดพื้นที่หนึ่ง โดยที่ผ่านมาก็ดูแลความปลอดภัยมาอย่างต่อเนื่องอยู่แล้ว เกี่ยวกับกลุ่มบีอาร์เอ็น 

ด้านพล.อ.วัลลภ รักเสนาะ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) กล่าวว่า เหตุระเบิด 2 จุดที่จังหวัดสงขลา เป็นระเบิดแสวงเครื่องที่มีลักษณะคล้ายกับการก่อเหตุในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยมีการเมืองเข้าไปเกี่ยวข้องในลักษณะว่าจ้างกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่ภาคใต้ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบวัตถุพยานและรายละเอียดทั้งหมดอีกครั้ง 

พล.อ.วัลลภ กล่าวว่า นอกจากการสร้างสถานการณ์ให้เกิดความวุ่นวายแล้ว กลุ่มคนร้ายยังมุ่งหวัง ทำลายทั้งด้านเศรษฐกิจ การท่องเที่ยวในลักษณะเชิงสัญลักษณ์ สำหรับการติดตามจับกุมคนร้าย ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังอยู่ระหว่างการตรวจสอบกล้องวงจรปิด บริเวณดังกล่าวซึ่งคาดว่าน่าจะรู้ตัวผู้ที่ก่อเหตุ ส่วนการพูดคุยสันติสุขจังหวัดชายแดนภาคใต้ ขณะนี้อยู่ระหว่างการประสานกับทางการมาเลเซีย เพื่อหาทางออกร่วมกันในการพูดคุยกับกลุ่มผู้เห็นต่าง โดยเฉพาะกลุ่มบีอาร์เอ็น 

เมื่อถามว่า มีความเป็นห่วงกับสถานการณ์การเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้น ในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 นี้หรือไม่ พล.อ.วัลลภ กล่าวว่า ขณะนี้พรรคการเมืองจะมีการเคลื่อนไหว หรือมีการโจมตีกับพรรคการเมืองฝ่ายตรงข้ามก็ตามเพราะมองว่า การกระทำดังกล่าวเป็นการหาเสียงแบบหนึ่ง เพื่อให้ประชาชนเกิดความสนใจ พร้อม 

“ซึ่งขณะนี้ก็ยังคงมีการเคลื่อนไหว ของกลุ่มใต้ดิน เพื่อหาจังหวะดิสเครดิตรัฐบาล และคสช. แต่ทางเจ้าหน้าที่ยังสามารถควบคุมได้” เลขา สมช.กล่าว

ในประเทศ(คลิกที่รูปเพื่ออ่านข่าว)

 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11  ถัดไป
 

ในประเทศ

 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11  ถัดไป
 
 
 
 
 

.......................................................

28 ธันวาคม 2561

 อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 28/12/2018 เวลา : 17.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ตอบ ความคิดเห็นที่ 1นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ ถูกใจความคิดเห็นนี้ (1)
like เรียบร้อยแล้ว

ลาดพร้าวซอยสิบสอง
......................................
ขอบคุณมากนะครับ ขอให้คุณลาดพร้าวฯและครอบครัวมีความสุขสมปรารถนาทุกประการเช่นกันครับ

ความคิดเห็นที่ 1 นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลาดพร้าวซอยสิบสอง วันที่ : 28/12/2018 เวลา : 13.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thairesearch2539

มาสวัสดีปีใหม่ 2562 ค่ะ มีความสุขมากมาก สุขภาพแข็งแรงค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน