*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5198
  • จำนวนผู้ชม : 3257775
  • จำนวนผู้โหวต : 1709
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1709 คน
<< มกราคม 2019 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 8 มกราคม 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 262 , 12:12:45 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน vinitvadee โหวตเรื่องนี้

        8 มกราคม 2562    

          หน้าที่ของคนไทยต้องป้องกันไม่ให้คนเลวครอบครองประเทศ ผมจึงขออัญเชิญพระบรมราโชวาทของ

ล้นเกล้า ฯในหลวง ร.9 มาเตือนใจเราคนไทยครับ

 

 ในบ้านเมืองนั้น มีทั้งคนดีและคนไม่ดี ไม่มีใครที่จะทำให้ทุกคนเป็นคนดีได้ทั้งหมด การทำให้บ้านเมืองมีความปกติสุข เรียบร้อยจึงมิใช้การทำให้ทุกคนเป็นคนดี หากแต่อยู่ที่การส่งเสริมความดี ให้คนดีปกครองบ้านเมือง และคุมคนไม่ดี ไม่ให้มีอำนาจไม่ให้ก่อความเดือดร้อนวุ่นวายได้

พระบรมราโชวาทในพิธีเปิดงานชุมนุมลูกเสือแห่งชาติ

 ณ ค่ายลูกเสือวชิราวุธ จังหวัดชลบุรี 11 ธันวาคม 2512 


ปิดประตูคุย‘แม้ว’! ‘บิ๊กป้อม’ลั่นไม่มีต่อรอง ทำตามกม.ทุกอย่างจบ !!

 

 

 

 

 

ปิดประตูคุย‘แม้ว’! ‘บิ๊กป้อม’ลั่นไม่มีต่อรอง ทำตามกม.ทุกอย่างจบ

ปิดประตูคุย‘แม้ว’! ‘บิ๊กป้อม’ลั่นไม่มีต่อรอง ทำตามกม.ทุกอย่างจบ

วันอังคาร ที่ 8 มกราคม พ.ศ. 2562, 09.50 น.
 
ปิดปตูคุย‘แม้ว’! ‘บิ๊กป้อม’ลั่นไม่มีต่อรอง ทำตามกม.ทุกอย่างจบ

8 ม.ค.62 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์กรณีที่นายยงยุทธ ติยะไพรัช ผู้สนับสนุนพรรคเพื่อชาติ เรียกร้องให้ทาง คสช.และนายทักษิณ ชินวัตร เปิดโต๊ะเจรจากันเพื่อสร้างความปรองดอง ว่า เจรจาเรื่องอะไร ถ้าเขาทำตามขั้นตอนกระบวนการยุติธรรม ทุกอย่างก็จบแล้ว

เมื่อถามว่ามีการต่อรองอะไรหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มี ต่อรองได้อย่างไร เป็นเรื่องของศาล เป็นเรื่องของกระบวนการยุติธรรม เราจะไปทำอะไรได้ ถึงอย่างไร คสช.ก็ไม่สามารถช่วยอะไรได้

ปธ.กกต.ปัดส่งสัญญาณมท.แจ้งเลื่อนเลือกตั้ง ย้ำต้องรอประกาศพ.ร.ฎ.ก่อน

ปธ.กกต.ปัดส่งสัญญาณมท.แจ้งเลื่อนเลือกตั้ง ย้ำต้องรอประกาศพ.ร.ฎ.ก่อน

วันอังคาร ที่ 8 มกราคม พ.ศ. 2562, 11.36 น.

“อิทธิพร” ยันกกต.ยังไม่มีตุ๊กตาวันเลือกตั้ง รอรัฐบาลประกาศพ.ร.ฎ.ก่อน แต่ย้ำประกาศผล 60 ต้องในกรอบจัดเลือกตั้งให้แล้วเสร็จใน150วัน ชี้ยังไม่ถึงเวลาพิจารณายื่นศาลธน. ปัดส่งสัญญาณมท.แจ้งเลื่อนการเลือกตั้ง

เมื่อเวลา 09.45 น.วันที่ 8 มกราคม ที่โรงแรมรามาการ์เด้นส์ นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กล่าวถึงความคืบหน้าการกำหนดวันเลือกตั้งว่า การประชุมเมื่อวันที่ 4 มกราคม กกต.ได้รับทราบใน 3 เรื่องเท่านั้น คือ กำหนดวันพระราชพิธี ความพร้อมในการจัดการเลือกตั้ง และเมื่อมีพ.ร.ฎ.ให้มีการเลือกตั้ง กกต.จึงจะพิจารณากำหนดวันเลือกตั้งให้เร็วที่สุดและจะประกาศวัน แต่ตอนนี้ยังไม่ได้มีวันอะไรเป็นพิเศษ ขึ้นอยู่กับวันที่เราจะได้รับแจ้งว่า พ.ร.ฎ.จะมีขึ้นเมื่อไร รวมทั้งกระแสข่าวที่ระบุว่าจะมีการจัดเลือกตั้งในวันที่ 10 มีนาคม ซึ่งยืนยันว่ากกต.ไม่ได้กำหนดวันใดขึ้นเป็นตุ๊กตาทั้งสิ้น

ส่วนประเด็นต้องประกาศผลภายใน 150 วันนับแต่พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส.มีผลใช้บังคับหรือไม่ กกต.ได้มีการพูดคุยกันแต่ยังไม่ได้ข้อสรุปที่จะนำไปสู่การลงมติ เราเพียงแต่ทราบดีว่ามีปัญหาข้อกฎหมายว่าการจัดการเลือกตั้งให้แล้วเสร็จ หมายรวมถึงจะต้องประกาศผลการเลือกตั้งด้วยหรือไม่ การพิจารณาของกกต.ยังอยู่บนพื้นฐานว่า ไม่ว่าจะเป็นอย่างไรในชั้นนี้เราจะทำให้มั่นใจว่าเราจะประกาศผลการเลือกตั้งให้ได้ภายใน 60 วัน และคำนึงถึงเรื่องการจัดการเลือกตั้งให้แล้วเสร็จภายใน 150 วัน เมื่อถึงเวลาที่เราต้องกำหนดวันเลือกตั้ง เรื่องของการประกาศผลจะเป็นประเด็นที่เราจะหยิบมาพิจารณาอีกครั้ง

เมื่อถามว่า หากต้องการให้เกิดความชัดเจนควรส่งเรื่องให้ศาลรัฐธรรมนูญตีความหรือไม่ นายอิทธิพร กล่าวว่า เป็นช่องทางหนึ่งถ้ามีข้อสงสัยก็ไปศาลได้ แต่ขณะเดียวกันตนเห็นว่า ถ้ากรรมการมีความเห็นพ้องต้องกันในเรื่องการกำหนดวัน กรรมการก็สามารถดำเนินการไปได้ตามที่มีความเห็นพ้อง ขณะนี้จึงยังไม่ถึงเวลาที่จะพิจารณาให้ชัดเจนว่าจะต้องส่งเรื่องให้ศาลรัฐธรรมนูญหรือไม่ อย่างไรก็ตาม เรื่องต้องจัดการเลือกตั้งให้แล้วเสร็จภายใน 150 วัน และประกาศผลการเลือกตั้งภายใน 60 วัน เป็นประเด็นที่มีการพูดกันมาก่อนหน้านี้นานแล้ว

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่เราอยากจะเน้นคือเมื่อมีการประกาศวันเลือกตั้งแล้ว กกต.ต้องทำให้มั่นใจได้ว่า กกต.ต้องประกาศผลให้ได้ภายใน 60 วัน ไม่ให้ผิดกฎหมาย นี่เป็นเกณฑ์สำคัญที่เราอยากจะพิจารณาในสิ่งที่เป็นปัจจุบันมากกว่า อย่างอื่นพูดไปแล้วเป็นเรื่องในอนาคต ซึ่งยังไม่ควรที่จะพูด

“ผมเข้าใจกระแสในขณะนี้ไม่ได้มองว่าเป็นเผือกร้อนโยนมาให้ กกต. มันเป็นเรื่องของการจัดการเลือกตั้ง ก็เป็นเรื่องของกกต. ซึ่งเราตะหนักดีว่าเมื่อมีการประกาศใช้พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส. กกต.ต้องจัดการเลือกตั้งให้แล้วเสร็จภายใน 150 วัน ทุกอย่างเข้ามาอยู่ในหน้าที่และความรับผิดชอบของ กกต. ซึ่ง กกต.ต้องพยายามดำเนินการทุกอย่างตามกฎหมาย และต้องให้ความชัดเจนได้ในระดับหนึ่ง แต่ไม่อยากพูดอะไรไปแล้วยังไม่สามารถยืนยันได้ จึงไม่รู้สึกว่าเป็นเผือกร้อน เป็นเรื่องปกติ เพราะอยู่ในโหมดการทำงานของ กกต.แล้ว” นายอิทธิพร กล่าว

นายอิทธิพร กล่าวถึงการเคลื่อนไหวของกลุ่มประชาชนที่อยากให้มีการเลือกตั้งในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ว่า เป็นการแสดงออกตามสิทธิของประชาชน ความเห็นทุกความเห็นมีความหมายที่ กกต.จะนำมาประกอบการตัดสินใจ แต่ทั้งหลายทั้งปวง การปฏิบัติต้องอยู่ในกรอบกฎหมาย เรายึดเรื่องนี้เป็นสำคัญ

เมื่อถามว่า มีหนังสือของกระทรวงมหาดไทยไปยังสำนักการทะเบียนอ้างว่ากกต.มีหนังสือแจ้งมาให้ระงับการเตรียมจัดการการเลือกตั้ง ถือเป็นการส่งสัญญาณว่าการเลือกตั้งจะไม่เกิดขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์หรือไม่ นายอิทธิพร กล่าวว่า ไม่ทราบ เรื่องหนังสือดังกล่าว เห็นเพียงข่าวจากสื่อเท่านั้น สัญญาณของ กกต.ก็อย่างที่สื่อเห็นในขณะนี้ มีการเตรียมความพร้อมในลำดับเข้มข้น ในส่วนของสำนักงานกกต. ถ้ามีการเลือกตั้งวันใดนับจากที่กฎหมายมีผลบังคับใช้ กกต.ต้องเตรียมความพร้อมของตัวเองเป็นหลัก เพราะการเลือกตั้งมี กกต.เป็นหลัก

เมื่อถามย้ำว่า แสดงว่ากกต.ไม่ได้ส่งสัญญาณไปยังกรมการปกครองใช่หรือไม่ นายอิทธิพร กล่าวว่า ตนยังไม่เห็นหนังสือดังกล่าว และไม่ใช่เรารู้กันกับกระทรวงมหาดไทย กกต.จะไม่ส่งสัญญาณใดๆทั้งสิ้น กกต.มีหน้าที่จัดการเลือกตั้งให้ทันเวลาเรียบร้อย ไม่มีหน้าที่ส่งสัญญาณใดๆ

ด้าน พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) กล่าวว่า เรื่องวันเลือกตั้งนั้น  ยืนยันว่าไม่เกิน150 วันแน่ แต่ยังไม่รู้ว่าวันไหน ส่วนการประกาศวันเลือกตั้งนั้นมีหลายคนถามว่าทำไมกกต.ไม่ประกาศวันเลือกตั้ง ตนก็ชี้แจงว่า กกต.ยังประกาศไม่ได้ เพราะจะต้องมี พ.ร.ฎ.เลือกตั้งก่อน กกต.จึงจะประกาศวันเลือกตั้งได้ ไม่ใช่ กกต.จะประกาศวันเลือกตั้งได้เลย เพราะถือว่าข้ามขั้นตอน แต่ก็ยังมีประชาชนหลายคนไม่เข้าใจ และมาวิพากษ์วิจารณ์ กกต.ในโซเชียลมีเดียจำนวนมาก ทั้งตนและประธาน กกต.ก็โดนวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก

 

‘บิ๊กตู่’ส่ายหน้า ไอเดีย‘ยงยุทธ’ชงเปิดโต๊ะเจรจา‘ทักษิณ’(ชมคลิป)

‘บิ๊กตู่’ส่ายหน้า ไอเดีย‘ยงยุทธ’ชงเปิดโต๊ะเจรจา‘ทักษิณ’(ชมคลิป)

วันอังคาร ที่ 8 มกราคม พ.ศ. 2562, 09.56 น.

‘บิ๊กตู่’ส่ายหน้า ไอเดีย‘ยงยุทธ’ชงเปิดโต๊ะเจรจา‘ทักษิณ’(ชมคลิป)

เมื่อเวลา 09.00 น.วันนี้(8 ม.ค.62) ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช. เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) โดยก่อนการประชุมนายกฯ ปฏิเสธตอบคำถามกรณีนายยงยุทธ ติยะไพรัช กองเชียร์พรรคเพื่อชาติ ปราศรัยระบุจะพานายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กลับบ้าน พร้อมเสนอให้เปิดโต๊ะพูดคุยกับนายทักษิณ(อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :  ‘ยงยุทธ’แจงปมพา‘แม้ว’กลับบ้าน ชี้ฝั่งตรงข้ามสอบยังไงก็บอก‘เลว’) โดย พล.อ.ประยุทธ์ เพียงแต่ส่ายหน้าเท่านั้น

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า เมื่อวานที่ลงพื้นที่เยี่ยมผู้ประสบภัยพายุปาบึก ที่ จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งได้ปีนบันไดช่วยตอกตะปูมุงหลังคาซ่อมแซมบ้านให้ชาวบ้านนั้น ไม่กลัวตกหรือ นายกฯ กล่าวเพียงสั้นๆว่า “ไม่กลัว”

 

 

เตือน‘ผอ.กกต.’เข้มหนังสือแจ้งเจ้าบ้านให้ข้อมูลผู้สมัคร ชี้เป็นชี้ตายจัดเลือกตั้งใหม่

เตือน‘ผอ.กกต.’เข้มหนังสือแจ้งเจ้าบ้านให้ข้อมูลผู้สมัคร ชี้เป็นชี้ตายจัดเลือกตั้งใหม่

วันอังคาร ที่ 8 มกราคม พ.ศ. 2562, 11.41 น.

เตือน‘ผอ.กกต.’เข้มหนังสือแจ้งเจ้าบ้านให้ข้อมูลผู้สมัคร ชี้เป็นชี้ตายจัดเลือกตั้งใหม่

8 ม.ค.62 ที่โรงแรมรามาการ์เด้นท์ ถ.วิภาวดีรังสิต กทม. พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) กล่าวในการประชุมชี้แจงเพื่อเตรียมความพร้อมในการเลือกตั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พ.ศ.2562 ให้กับ ผอ.สำนักงานกกต.ประจำจังหวัดทั่วประเทศ ว่า การเลือกตั้งครั้งนี้ ผอ.กกต.จังหวัดมีส่วนสำคัญทั้งการจัดทำป้ายหาเสียงให้ผู้สมัครแต่ละเขต และการทำหนังสือแจ้งเจ้าบ้านโดยเฉพาะหนังสือแจ้งเจ้าบ้านจะต้องดูข้อมูลให้ดี

“เพราะการเลือกตั้งครั้งนี้ 350 เขต จะมีข้อมูลที่แตกต่างกัน จึงอยากให้คำนึงถึงจุดนี้ เพราะถือเป็นจุดชี้เป็นชี้ตายของ กกต. หากมีการส่งหนังสือแจ้งเจ้าบ้านที่มีข้อมูลผู้สมัครผิด อาจจะทำให้ต้องเลือกตั้งใหม่ทั้งเขตได้ เพราะอาจจะมีประชาชนร้องว่ากกต.ทำให้สับสน” พ.ต.อ.จรุงวิทย์ กล่าว

‘บิ๊กตู่’สาธุ! ‘แซมดิน-โพธิรักษ์’ขอให้แข็งแรง เป็นนายกฯอีก 2-3 สมัย

‘บิ๊กตู่’สาธุ! ‘แซมดิน-โพธิรักษ์’ขอให้แข็งแรง เป็นนายกฯอีก 2-3 สมัย

วันอังคาร ที่ 8 มกราคม พ.ศ. 2562, 12.16 น.

‘บิ๊กตู่’สาธุ! ‘แซมดิน-โพธิรักษ์’ขอให้แข็งแรง เป็นนายกฯอีก 2-3 สมัย

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 8 ม.ค.62 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) โดยก่อนการประชุม ที่ห้องรับรอง 1 นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พาณิชย์ นายกฤษณา บุญราช รมว.เกษตรและสหกรณ์​ นายวิวัฒน์ ศัลยกำธร รมช.เกษตรและสหกรณ์ พล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นำคณะกรรมการปราชญ์ชาวบ้าน ที่นำโดย นายคำเดื่อง ภาษี ปราชญ์ชาวบ้านจังหวัดบุรีรัมย์ ในฐานะประธานกรรมการปราชญ์ชาวบ้าน เข้าพบนายกฯ หลังมีการแต่งตั้งคณะกรรมการเพื่อบูรณาการขับเคลื่อนเกษตรกรรมอย่างยั่งยืน ตามคำสั่งของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดยยื่นข้อเสนอให้รัฐบาลตั้งคณะกรรมการชุดดังกล่าวอย่างเป็นทางการ

โดยนายกฯกล่าวว่า ขอบคุณปราชญ์ชาวบ้านทุกคน เราต้องเดินหน้าประเทศไปด้วยกัน ตามแบบประชารัฐ ซึ่งเราให้ความสำคัญกับปราชญ์ชาวบ้านมาโดยตลอด เพราะเป็นผู้ที่เรียนรู้ด้วยตัวเอง ฝ่าฟันมาถึงวันนี้ ตนรู้ว่าไม่ง่ายนักหรอก ต้องไปด้วยกัน และต้องใช้เทคโนโลยีใส่เพิ่มเติมเข้าไปด้วย

นายกฯยังกล่าวว่า จากการที่ตนได้ลงพื้นที่เยี่ยมพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากพายุโซนร้อน"ปาบึก"จ.นครศรีธรรมราช ได้เห็นความลำบากของชาวบ้าน เพราะบางคนยากจนจริงๆ รัฐบาลก็ได้ช่วยเพียงใส่บัตรประชารัฐลงไป แต่เราต้องทำอย่างไรให้เขาพัฒนาขึ้น ก็ขอให้คิดพัฒนาต่อไป

จากนั้น นายกฯได้มอบของที่ระลึกให้กับปราชญ์ชาวบ้านที่มา ปรากฎว่าเมื่อมาถึงตัวแทนปราชญ์ชาวบ้านผู้หญิงที่จากกลุ่มสำนักสันติอโศก ได้กล่าวกับนายกฯว่า พระครูโพธิรักษ์ ฝากมาถามท่านนายกฯว่าสบายดีไหม ขณะที่นายกฯตอบว่า"สบายดี แล้วท่านพระครูโพธิรักษ์ สบายดีหรือเปล่า สุขภาพแข็งแรงนะ"

ตัวแทนกลุ่มสันติอโศกยังกล่าวอีกว่า "คุณลุงแซมดินฝากมาเรียนท่านด้วยว่า ขอให้ท่านสุขภาพแข็งแรง ขอให้ท่านเป็นนายกฯไปอีก 2-3 สมัย" ด้านนายกฯกล่าวว่า "สาธุ เดี๋ยวเป็นเรื่องอีก สื่อจ้องกันอยู่แล้ว"

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ในช่วงท้ายรัฐมนตรีที่เข้าร่วมกิจกรรมได้พูดคุยเล่นกันว่า "จะยุบกระทรวงเกษตรฯ กระทรวงทรัพย์ฯและกระทรวงพาณิชย์ รวมกันเป็น กระทรวงเกษตรและพาณิชยการ" เพราะสมัยรัชกาลที่ 5 ก็มีกระทรวงนี้ เพราะการตลาดและการผลิตต้องคู่กัน นายกฯถึงกลับหัวเราะพร้อมบอกว่า อะไรที่เป็นเรื่องภายในข้าราชการต้องยอมรับ เหมือนเมืองนอกอย่างญี่ปุ่นก็มีการรวมกระทรวง แต่ปัญหาหากยุบแล้วทั้งหมดต้องมีการปฏิรูประบบราชการ เป็นเรื่องต้องมาคุยกัน พร้อมเล่นมุกหยอกว่า "จากที่ตีกันนอกกระทรวงก็มาตีกันในกระทรวง" ทำรัฐมนตรีต่างหัวเราะ

‘เสี่ยแฮงค์’ออกหมัด! สวน‘ปชป.’อย่าเหิมเหยียดเชื้อชาติพึงสำนึก

‘เสี่ยแฮงค์’ออกหมัด! สวน‘ปชป.’อย่าเหิมเหยียดเชื้อชาติพึงสำนึก

วันอังคาร ที่ 8 มกราคม พ.ศ. 2562, 12.27 น.

8 ม.ค. 62 นายอนุชา นาคาศัย ประธานยุทธศาสตร์เลือกตั้งภาคกลาง และ กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า พรรคประชาธิปัตย์ไม่ควรเอาเรื่องละเอียดอ่อนโดยเฉพาะเรื่องเกี่ยวกับเชื้อชาติมาใช้เป็นวาทกรรมทางการเมืองเพื่อทำให้คู่แข่งทางการเมืองดูแย่ แถมออกมาพูดในเชิงดูถูกเหยียดหยามคำว่า “เจ๊ก” ปัจจุบันนี้ไม่มีใครพูดกันแล้วแถมผู้พูดยังออกมาพูดในเชิงดูถูก เหยียดหยามโดยใช้คำว่า “เจ๊กขี้โม้”  ซึ่งคำว่า เจ๊กในความหมายก็คือคนจีน คนเชื้อสายจีนที่ มาพึ่งใบบุญสยามประเทศเป็นที่พักพิงมาอยู่อาศัยด้วยสำนึกในบุญคุณของประเทศไทยและปัจจุบันนี้ทุกคนไม่ว่า คนไทยเชื้อสายจีนหรือคนไทยต่างล้วนเป็นเนื้อเดียวกันในความเป็นไทยสำนึกรักประเทศไทยเฉกเช่นเดียวกัน ทั้งทางสายเลือดและความสำนึกในบุญคุณของประเทศ 

“ผมจึงอยากขอให้ผู้พูดของพรรคประชาธิปัตย์ออกมาสำนึกต่อการกระทำที่ไม่สมควรเป็นอย่างยิ่ง” นายอนุชา กล่าว

‘เหวง’ไปไกลถึงกาบอง ขอ30ล้านเสียงเลือกฝ่ายประชาธิปไตยชนะรัฐประหาร

‘เหวง’ไปไกลถึงกาบอง ขอ30ล้านเสียงเลือกฝ่ายประชาธิปไตยชนะรัฐประหาร

วันอังคาร ที่ 8 มกราคม พ.ศ. 2562, 07.55 น.

‘เหวง’ไปไกลถึงกาบอง ขอ30ล้านเสียงเลือกฝ่ายประชาธิปไตยชนะรัฐประหาร

8 ม.ค.62 นพ.เหวง โตจิราการ แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) และสมาชิกพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัวเกี่ยวกับการรัฐประหารในประเทศกาบอง ระบุว่า “กาบองรัฐประหารล้มเหลว เพราะทหารฝ่ายรัฐบาลสามารถเอาชนะทหารฝ่ายรัฐประหารได้ ในตอนนี้ของไทยเรา ต้องเอาบัตรเลือกตั้ง ชนะรัฐประหารครับ”

“พี่น้องครับ ช่วยกันเลือกฝ่ายประชาธิปไตย รวมกันให้ได้มากกว่า30ล้านเสียงนะครับ เราจะได้ช่วยกันสร้างประชาธิปไตยขึ้นมาใหม่”

 

กรมชลฯเร่งระบายน้ำช่วยสวนส้มโอทับทิมสยาม เตือนแม่น้ำตรังระดับน้ำยังเพิ่มขึ้น

กรมชลฯเร่งระบายน้ำช่วยสวนส้มโอทับทิมสยาม เตือนแม่น้ำตรังระดับน้ำยังเพิ่มขึ้น

วันอังคาร ที่ 8 มกราคม พ.ศ. 2562, 11.52 น.

8 ม.ค.62 นายทวีศักดิ์ ธนเดโชพล รองอธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยว่าปริมาณน้ำจากอ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ได้ไหลลงสู่แม่น้ำตรัง โดยที่สถานี 233 อ.ห้วยยอด ระดับน้ำได้ลดต่ำกว่าตลิ่งแล้ว 20 เซนติเมตร ตั้งแต่เวลาตี 1 ที่ผ่านมา ขณะที่ปริมาณน้ำที่บริเวณสถานี 56 อ.ห้วยยอด ซึ่งเป็นจุดเฝ้าระวัง ก่อนน้ำจะไหลลงสู่เขตตัวเมืองตรัง ระดับน้ำยังคงเพิ่มขึ้นแต่ยังไม่ล้นตลิ่ง ซึ่งต้องเฝ้าระวังสถานการณ์อย่างใกล้ชิด ปริมาณน้ำนี้จะไหลไปถึงบริเวณสถานี 47 ในเขตเทศบาลเมืองตรังในเวลาประมาณ 18.00 น. วันนี้(8 ม.ค. 62) ซึ่งจะไม่ส่งผลกระทบต่อพื้นที่เศรษฐกิจและชุมชนในเขตเทศบาลเมืองตรัง แต่อาจมีผลกระทบกับพื้นที่ลุ่มต่ำริมแม่น้ำตรังเป็นบางแห่ง ได้ติดตั้งเครื่องสูบน้ำ 11 เครื่อง นอกจากนี้ ยังได้สำรองรถขุดไฮโดรลิค 4 คัน เครื่องผลักดันน้ำ 10 เครื่อง เครื่องสูบน้ำ 20 เครื่อง รถบรรทุก 3 คัน รถแทรกเตอร์ 1 คัน และรถบรรทุกน้ำอีก 1 คัน เพื่อเ​ฝ้าระวังสถานการณ์น้ำอย่างเต็มศักยภาพ หากมีน้ำล้น​ตลิ่ง​จะเร่งสูบน้ำและผลักดันน้ำออกทะเลให้เร็วที่สุด​ พร้อมกับขจัดสิ่งกีดขวาง​ทางน้ำ​ออกและขุดขยายทางระบายน้ำให้กว้างกว่าเดิม​ ในกรณีที่จำเป็น

​นายทวีศักดิ์ กล่าวว่าสถานการณ์น้ำท่วมสวนส้มโอทับทิมสยาม ในพื้นที่ ต.คลองน้อย อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช       ซึ่งมีน้ำท่วมขังประมาณ 1,600 ไร่ จากพื้นที่สวนส้มโอทับทิมสยามทั้งหมด 2,800 ไร่ ได้ติดตั้งเครื่องสูบน้ำ 18 เครื่อง บริเวณท่อระบายน้ำแสงวิมาน 7 เครื่อง ประตูระบายน้ำคลองเปี๊ยะ 4 เครื่อง ประตูระบายน้ำคลองบางลึก 4 เครื่อง บริเวณศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านแสงพิมาน 2 เครื่อง และบริเวณหมู่ 16 ต.คลองน้อยอีก 1 เครื่อง เพื่อเร่งระบายน้ำที่ท่วมขังอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งคืนที่ผ่านมาพร้อมนำรถแบ็คโฮ 6 คัน กำจัดเศษสวะในคลองระบายต่างๆ ที่ไหลมากับน้ำตลอดเวลา เพื่อให้น้ำไหลลงสู่คลองบางจากได้สะดวก ก่อนระบายออกสู่ทะเลตามลำดับ นอกจากนี้ ยังจะติดตั้งเครื่องผลักดันน้ำในคลองบางจากบริเวณสะพานวัดบางสะพานอีก 6 เครื่อง จากเดิมที่ได้ติดตั้งไว้แล้วตามจุดต่างๆ 4 เครื่อง รวมเป็น 10 เครื่อง เร่งระบายน้ำให้ไหลลงสู่ทะเลให้เร็วที่สุด หากไม่ฝนตกลงมาเพิ่มเติม คาดว่าสถานการณ์น้ำท่วมขังสวนส้มโอทับทิมสยาม จะเข้าสู่ภาวะปกติภายใน 3 วัน

 
 
 
 
 
 
รายการพิเศษ : กรมตรวจบัญชีสหกรณ์ลุยเจาะกลุ่มเยาวชน  หนุน‘ออมไม่อด จดไม่จน’สอนทำบัญชีวางแผนใช้จ่าย

รายการพิเศษ : กรมตรวจบัญชีสหกรณ์ลุยเจาะกลุ่มเยาวชน หนุน‘ออมไม่อด จดไม่จน’สอนทำบัญชีวางแผนใช้จ่าย

วันอังคาร ที่ 8 มกราคม พ.ศ. 2562, 06.00 น.

กรมตรวจบัญชีสหกรณ์ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ดำเนินการส่งเสริมการทำ “บัญชี” ให้สหกรณ์ กลุ่มเกษตรกร กลุ่มอาชีพอาชีพ วิสาหกิจชุมชนและกลุ่มเป้าหมายตามโครงการพระราชดำริ เกษตรกร และประชาชนทั่วไปมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นเครื่องมือนำทางให้ผู้ทำบัญชี รู้จักคิด รู้จักจ่าย รู้จักออม และเกิดแรง จูงใจที่จะปรับเปลี่ยนตนเองสู่ชีวิตที่ดียิ่งขึ้น ก่อเกิดแนวคิดพัฒนาอาชีพ ทำให้รู้รายได้ รู้รายจ่าย มีเงินออม ก้าวสู่การดำเนินชีวิตตามแนวทางเศรษฐกิจพอเพียง รวมไปถึงเด็กและเยาวชน ซึ่งเป็นอีกกลุ่มเป้าหมายที่กรม ให้ความสำคัญและกระตุ้นให้เกิดการทำบัญชี โดยมุ่งเน้นให้เยาวชนนักเรียนตระหนักและเห็นประโยชน์ของการบันทึกบัญชีและสามารถจัดทำบัญชีรับ-จ่ายของตนเองรวมทั้งยังเป็นการสร้างและผลักดันให้เยาวชนนักเรียนเป็นกลไกขับเคลื่อนการจดบันทึกบัญชีและเป็นเครือข่ายถ่ายทอดความรู้ด้านการจดบันทึกบัญชีรับ-จ่ายในครัวเรือนให้บุคคลในครอบครัวและบุคคลผู้ใกล้ชิด เป็นการปลูกฝังการสร้างวินัยทางการเงินให้เยาวชนรู้คุณค่าของเงิน รู้จักการวางแผนการใช้จ่ายเงินและมีวินัยทางการเงินมากขึ้น

โครงการ “ออมไม่อด จดไม่จน” เป็นโครงการที่กรมตรวจบัญชีสหกรณ์ ร่วมบูรณาการงานกับสภาสมาคมสตรีแห่งชาติ ในพระบรมราชินูปถัมป์ โดยร่วมเป็นวิทยากรถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านการทำบัญชี พร้อมแจกสมุดบัญชีต้นกล้าเศรษฐกิจพอเพียง เพื่อส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนมีความรู้ ความเข้าใจ วิธีการจดบันทึกบัญชี รู้จักการจดบันทึกบัญชีรายรับ-รายจ่ายที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวัน เพื่อปลูกฝังให้เยาวชนนักเรียน มีนิสัยรักการออมโดยผ่านการจดบันทึกบัญชีรายรับ-รายจ่าย รู้จักคิดคำนวณ รู้คุณค่าของเงินและมีวินัยทางการเงิน ซึ่งการออมโดยการจดบันทึกนี้ มีความสำคัญกับการสร้างฐานรากเพื่อให้เกิดความเข้มแข็งและแข็งแกร่ง ทำให้เกิดความสามัคคี และความปรองดองภายในครอบครัว และชุมชนได้

ทั้งนี้ ในปีงบประมาณ 2562 กรม จัดอบรมให้นักเรียนในกรุงเทพมหานคร ได้แก่ นักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนบ้านบางกะปิ 453 คน และนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนไทยนิยมสงเคราะห์ 290 คน

 
 

 

'คิมจองอึน'เยือนจีนครั้งที่4 หารือกระชับสัมพันธ์'สีจิ้นผิง'-คืบหน้าซัมมิต'ทรัมป์'

'คิมจองอึน'เยือนจีนครั้งที่4 หารือกระชับสัมพันธ์'สีจิ้นผิง'-คืบหน้าซัมมิต'ทรัมป์'

วันอังคาร ที่ 8 มกราคม พ.ศ. 2562, 10.12 น.

8 ม.ค.62 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน นายคิมจองอึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ พร้อมภริยานางรีซอลจู และคณะเจ้าหน้าที่ระดับสูง ได้เดินทางไปเยือนประเทศจีนเป็นเวลา 4 วัน หลังมีรายงานว่าพบเห็นรถไฟขบวนพิเศษเดินทางข้ามพรมแดนเกาหลีเหนือไปยังประเทศจีน ซึ่งนับเป็นการเยือนจีนครั้งที่ 4 นับตั้งแต่เดือนมีนาคมปีที่ผ่านมา

โดยสำนักข่าวกลางเกาหลี (เคซีเอ็นเอ) ของทางการเกาหลีเหนือ ได้ระบุว่า การเดินทางเยือนจีนครั้งนี้เป็นไปตามคำเชิญของประธานาธิบดีสีจิ้นผิง ผู้นำของจีนเพื่อหารือกระชับความสัมพันธ์ของทั้งสองประเทศ รวมถึงเรื่องประชุมซัมมิตรอบที่ 2 กับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐ

ทั้งนี้ การเดินทางของเขาไม่เคยมีการประกาศล่วงหน้า  สิ่งบ่งชี้ก็จะเป็นการพบเห็นรถไฟเกาหลีเหนือในประเทศจีนแล้ว ขณะที่มีรถยนต์จำนวนมากปิดถนนรอบสถานีรถไฟในเมืองดันตง เมืองชายแดนของจีนที่รถไฟขบวนนี้วิ่งผ่านด้วย

 ..........................................

8 มกราคม 2562

 แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน