*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5185
  • จำนวนผู้ชม : 3254512
  • จำนวนผู้โหวต : 1709
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1709 คน
<< มกราคม 2019 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 12 มกราคม 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 253 , 13:36:57 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน สิงห์นอกระบบ โหวตเรื่องนี้

link : นายกฯ สั่งทุกกระทรวงจับตานโยบายหาเสียง // รมต.พร้อมชี้แจงถือหุ้นสัมปทานรัฐ

      : 4 พรรค‘ดีเบต’ประกาศจับมือ ‘มาร์ค’ลั่นไม่จำเป็นต้องร่วมกับ คสช.(ชมคลิป)

 

 

         12 มกราคม 2562

         วันนี้วันเด็ก เด็กๆก็คึกคักกันเป็นพิเศษ เพราะผู้ใหญ่พาไปเที่ยวยังสถานที่ที่จัดไว้ต้อนรับ ได้ปะสพการณ์กันไป แต่ก็ต้อง

อย่าให้เด็กพลัดหลงเป็นอันขาด เพราะมีมิจฉาชีพมักจะลักตัวเด็กไปทำประโยชน์แก่ตัวเอง ซึ่งเด็กคนนั้นๆก็จะต้องรับกรรมไปตลอด

ชีวิตทีเดียว

         มีคำเตือนอย่างหนึ่งสำหรับผู้ใหญ่ด้วยครับ คือ "ผู้ใหญ่อย่าทำตัวเป็นเด็ก !" ครับ

ผู้ใหญ่ได้รับความสุขจากรอยยิ้มของเด็กยิ่งนัก !

 

 

คนพวกนี้น่ารำคาญ!‘บิ๊กแดง’ฮึ่มกลุ่มคนอยากเลือกตั้งทำประเทศวุ่นวาย

คนพวกนี้น่ารำคาญ!‘บิ๊กแดง’ฮึ่มกลุ่มคนอยากเลือกตั้งทำประเทศวุ่นวาย

วันเสาร์ ที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2562, 13.28 น.

12 ม.ค.62 ที่กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ (พล.ม.2 รอ.) พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ในฐานะเลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)กล่าวถึงการดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยในช่วงการเลือกตั้งและพระราชพิธีบรมราชาภิเษกว่าพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้กำชับและมอบแผนการปฏิบัติงานต่างๆผ่านการประชุม ในช่วงที่ผ่านมาแล้ว 3 ครั้ง โดยสั่งการให้ทุกหน่วยเตรียมความพร้อมและทดสอบแผนงาน รวมทั้งทดสอบสถานการณ์ ทั้งเครื่องมือและกำลังพลตามจุดต่างๆ ขอให้เชื่อมั่นว่าทำพิธีที่เป็นมงคลต่อคนทั้งชาติและการเลือกตั้งนั้นมีความสำคัญทั้งสองอย่าง ขอความร่วมมือประชาชนช่วยฟังข้อมูลข่าวสารจากสื่อที่เชื่อถือได้และจะสื่อของรัฐ

เมื่อถามถึง การชุมนุมของกลุ่มคนอยากเลือกตั้งที่รณรงค์ไม่ให้มีการเลื่อนเลือกตั้งนั้น พล.อ.อภิรัชต์ กล่าวว่า ต่างคนต่างความคิด คนบางคนคิดอย่างนี้และโดนสั่งให้มาทำอย่างนี้ ก็คิดอยู่ในโหมดนี้อย่างเดียว ไม่ได้มององค์ประกอบต่างๆว่าจะมีผลอย่างไร ไม่ได้มองถึงรัฐธรรมนูญและกรอบเวลาที่ทางคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.)ได้กำหนดไว้แล้ว

” มีคนประเภทนี้ในสังคมไทย ผมก็ไม่รู้จะพูดอย่างไร ถ้าอยากให้เป็นอย่างนี้ อยากจะให้เกิดความวุ่นวาย ก็เป็นหน้าที่ของฉันที่จะต้องทำให้เกิดความวุ่นวายอยู่อย่างนี้ ผมคิดว่าคนที่เขาเข้าใจคงจะรำคาญ ประชาชนที่อยากทำมาหากินตามปกติและที่มีเหตุผล ว่าทำไมจะต้องเลื่อนเลือกตั้ง ซึ่งผมก็ยังไม่ได้รับทราบเพราะกกต. ไม่ได้ประกาศวันเลือกตั้งอย่างเป็นทางการ ก็ตีความกันไป ทุกอย่างมันมีเวลาทุกอย่างมีกรอบเวลาและมีกฎหมายรองรับโดยเฉพาะ พระราชบัญญํติประกอบรัฐธรรมนูญ(พ.ร.ป.)ว่าด้วยการเลือกตั้ง ถ้าไปคิดตาม ไทม์ไลน์ปฏิทิน การเลือกตั้งทุกอย่างก็อยู่ในกรอบเวลา ส่วนงานพระราชพิธี ต้องบอกว่ามีความสำคัญอย่างยิ่ง ต่อประเทศไทยแต่คนพวกนี้ก็ไม่เคยคิด อย่างที่ผมบอกคนพวกนี้ก็คิดแบบนี้จะไปเปลี่ยนเขาก็ไม่ได้” พล.อ.อภิรัชต์ กล่าว

‘หญิงหน่อย’โพสต์โมเดิร์น! วันเด็กไทยคว้าโอกาส คิดนอกกรอบ

‘หญิงหน่อย’โพสต์โมเดิร์น! วันเด็กไทยคว้าโอกาส คิดนอกกรอบ

วันเสาร์ ที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2562, 09.17 น.

12 ม.ค.62  คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์  ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทยโพสต์ข้อความเนื่องในวันเด็กแห่งชาติว่า เด็กๆความคิดใหม่ดีๆมากมาย ผู้ใหญ่ควรสนับสนุนส่งเสริม และเรียนรู้ไปพร้อมกัน 

เนื่องในโอกาสวันเด็กปี 2562 นี้ หน่อยขอให้เด็กๆทุกคน เติบโตอย่างแข็งแรง เฉลียวฉลาด และมีความสุขนะคะ 

หน่อยเชื่อว่า เด็กไทยทุกวันนี้ ส่วนใหญ่เข้าถึงเทคโนโลยี มีความรู้ และความคิดใหม่ๆ ที่ต่างจากสมัยก่อนหลายเรื่องเลยค่ะ

ปู่ย่าหลายคนได้เรียนรู้เทคโนโลยีจากหลานๆ ผู้ใหญ่สอนเด็ก เด็กก็สอนผู้ใหญ่บางเรื่องได้ ทำให้ครอบครัวได้ใช้กิจกรรมต่างๆร่วมกัน เป็นภาพคนต่างวัยที่น่ารักอบอุ่นในครอบครัว และขยายไปเป็นภาพกว้างของสังคม

หลายต่อหลายครั้งเวลาที่เราได้คุยกับเด็กๆ เราอาจจะประหลาดใจเวลาที่เด็กโต้แย้งว่าความรู้ที่เรามีว่ามันผิด บางคนอายุมากแล้ว คิดในกรอบเดิมๆอาจจะไม่พอใจ นึกโมโหที่เด็กเถียงผู้ใหญ่

แต่แท้จริงโลกของเรา มีการค้นพบใหม่ๆตลอดเวลา สิ่งที่เราเคยเรียนเคยท่องมาในอดีตอาจจะถูกอัพเดทให้ทันสมัยขึ้นแล้ว ผู้ใหญ่จึงต้องเรียนรู้ตลอดเวลา ไม่ต่างจากเด็กๆ เช่นกัน

“ทุกวันนี้ จึงไม่ใช่การที่ผู้ใหญ่จะมาคอยบังคับให้เด็กต้องอยู่ในโอวาท ต้องห้ามคิดนอกกรอบ แต่ผู้ใหญ่ควรฟังที่เด็กคิด ใจเย็นมากขึ้น ค่อยๆแชร์ ค่อยๆแนะนำ ใช้ประสบการณ์ของผู้ใหญ่แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับเด็กๆ”

เด็กๆจะได้เติบโตมามีสุขภาพจิตที่ดี กล้าคิด กล้าทำ ในขณะที่ผู้ใหญ่ก็จะได้เรียนรู้ไปด้วยค่ะ

หน่อยอยากเห็นเด็กไทยคว้าโอกาสจากโลกยุคใหม่ ได้ทันท่วงที อาศัยเอาเทคโนโลยีมาเปลี่ยนแปลงชีวิต เปลี่ยนแปลงประเทศของเรา

และหน้าที่ของคนเป็นผู้ใหญ่ คือการสร้างสภาพแวดล้อมของเด็กๆ ให้เหมาะสมกับการเติบโตเป็นคนดี คนเก่ง กล้าคิด กล้าทำ

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เรื่องยาเสพติด และอาชญากรรมต่อเด็กๆ เป็นสิ่งที่เราจะต้องร่วมมือกันจัดการ หน่อยจะไม่ยอมให้สิ่งเหล่านี้เข้ามาทำลายชีวิตของลูกหลานของเราอย่างเด็ดขาดค่ะ

หญิงหน่อยยิ้มแก้มปริ ร้านกาแฟเพื่อแม้ว ชูนั่งเก้าอี้นายกฯดีที่สุด

หญิงหน่อยยิ้มแก้มปริ ร้านกาแฟเพื่อแม้ว ชูนั่งเก้าอี้นายกฯดีที่สุด

วันเสาร์ ที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2562, 12.31 น.

12 ม.ค.62 ที่จ.อุบลราชธานี คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานยุทธศาสตร์เลือกตั้งพรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่อ.เมือง จ.อุบลราชธานี เพื่อเดินทางไปยัง จ.ยโสธร ก่อนลงพื้นที่ได้รับประทานอาหารเช้าที่ ร้านสามชัยกาแฟ ปรากฏว่า นายวิรัช แสงชัย เจ้าของร้านสามชัยกาแฟ ได้ใช้ไมค์ประชาสัมพันธ์ในร้านโดยได้กล่าวต้อนรับคุณหญิงสุดารัตน์  พร้อมชื่นชมว่าจะเป็นนายกรัฐมนตรีในดวงใจ และอยากฟังว่าพรรคเพื่อไทยจะมีนโยบายอะไร เพราะเจ้าของร้านสามชัย เห็นว่ารัฐบาลที่จะเข้ามาบริหารประเทศจะต้องแก้ปัญหาเศรษฐกิจให้ปากท้องของประชาชนดีขึ้น

คุณหญิงสุดารัตน์ ย้ำว่าพรรคเพื่อไทยมีความเชี่ยวชาญในการแก้ปัญหาเศรษฐกิจที่เคยทำสำเร็จมาแล้ว โดยจะนำเทคโนโลยีมาใช้แก้ไขปัญหาด้วย และจะทำให้ยาเสพติดหมดไป ขณะเดียวกันได้แนะนำเมนูอาหารของดีชาวอุบล เช่น หมูยอ ที่ใครมาเที่ยวอุบลสามารถแวะทานได้ ก่อนจะเดินทางไปร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ
 
จากนั้นคุณหญิงสุดารัตน์ ได้ร่วมงานวันเด็กแห่งชาติที่จัดขึ้นโดย เทศบาลปทุม อ.เมือง จ.อุบลราชธานี ซึ่งพ่อแม่ ผู้ปกครองได้พาเด็กๆมาร่วมกิจกรรม และต่างดีใจที่ได้พบและร่วมถ่ายรูปคุณหญิงสุดารัตน์ โดยคุณหญิงสุดารัตน์ได้อวยพรวันเด็ก เนื่องในวันเด็กแห่งชาติว่า นอกจากขอให้เป็นเด็กดีแล้ว อยากให้รักพ่อแม่และครอบครัว โดยได้ขอให้เด็กๆยกมือว่าใครรักพ่อแม่บ้าง ก่อนจะให้เด็กๆ เข้าไปกอดพ่อแม่ ผู้ปกครอง และขอให้กราบพ่อแม่ จนเกิดภาพประทับใจขึ้น บางคนน้ำตาไหลที่ได้แสดงความรักต่อกัน

“ดังนั้นการมีวันเด็กแห่งชาติ ก็เพื่อแสดงให้เห็นความสำคัญของเด็ก ว่าเด็กจะเติบโตมาเป็นอนาคตของประเทศ เด็กจะรู้หน้าที่ของตนเอง  ผู้ใหญ่จึงมีหน้าที่ส่งเสริมให้เด็กมีความรู้  โดยเฉพาะปัจจุบันมีเทคโนโลยีที่ทันสมัย เด็กสามารถหาความรู้ได้ตลอด 24 ชม. จึงอยากให้เด็กตั้งใจเรียน เป็นคนดีของสังคม และขอให้ใช้เทคโนโลยีคว้าโอกาสจากโลกยุคใหม่ มาเป็นโอกาสของเรา ซึ่งเป็นนโยบายของพรรคเพื่อไทยด้วย” คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าว

 
 
13 หมูป่ากราบ 'พระครูบาบุญชุ่ม' ครั้งแรก 'ครูบา'สอนอย่าลืมชาวโลกที่ช่วยชีวิต

13 หมูป่ากราบ 'พระครูบาบุญชุ่ม' ครั้งแรก 'ครูบา'สอนอย่าลืมชาวโลกที่ช่วยชีวิต

วันเสาร์ ที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2562, 08.10 น.

ที่สถานปฎิบัติธรรมดอยเวียงแก้ว ต.ศรีดอนมูล อ.เชียงแสน จ.เชียงราย เมื่อช่วงระหว่างวันที่ 6-9 ม.ค.62 เนืองแน่นไปด้วยแรงศรัทธาของผู้คนที่หลั่งไหลไปงานพิธีเจริญพระพุทธมนต์ สืบชะตาหลวง อายุวัฒนมงคล พระครูบาบุญชุ่ม ญาณสังวโร อรัญวาสีภิกขุ ครบรอบ 55 ปี 35 พรรษา รวมทั้งเด็กๆ ทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี 13 ชีวิตที่เคยติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ที่มีโอกาสเข้ากราบพระครูบาบุญชุ่ม เป็นครั้งแรกหลังรอดชีวิตจากถ้ำหลวงทั้งนี้ ครุบาบุญชุ่ม ได้กล่าวกับทีมฟุตบอลหมู่ป่าอะคาเดมีทั้ง 13 คนว่า "ฉันไม่เคยเห็นหน้าเธอนะ ครั้งแรกในชีวีต ตั้งใจเป้นคนดี จงเป้นรู้คุณของประเทศชาติบ้านเมือง และคุณของชาวโลกทั้งหลายที่ช่วยชีวิตของพวกเธอทั้ง 13 คนนะ รอดปลอดภัยด้วยบุญพระพุทธเจ้า บุญเทวดามาช่วยพวกเธอนะ อย่าเข้าไปเที่ยวถ้ำอีกนะ เข้าไปเที่ยวได้แต่อย่าเข้าไปลึก"

 
 
 
 
 
 
‘ลูกทักษิณ’โผล่!ย้อน8ปีวันเด็ก’ขอพ่อกลับบ้าน’-วันนี้ขอโอกาสเลือกตั้งก็พอ

‘ลูกทักษิณ’โผล่!ย้อน8ปีวันเด็ก’ขอพ่อกลับบ้าน’-วันนี้ขอโอกาสเลือกตั้งก็พอ

วันเสาร์ ที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2562, 12.43 น.

12 ม.ค.62 อุ๊งอิ๊ง แพทองธาร ชินวัตร บุตรสาว นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ภาพและข้อความทางเฟชบุ๊ก Ing Shinawatra โดยระบุว่า “วันเด็ก” อุตส่าห์ย้อนไปตั้ง 8 ปีแล้วยังไม่เด็กเลยอ่ะ  2011 เดินหาเสียงตอนนั้น บนเสื้อเขียน “5ปีแล้วขอพ่อกลับบ้าน” ถึงวันนี้หลานโตจนพูดเก่งหมดแล้ว คราวนี้อาจจะไม่ได้มีโอกาสเดินหาเสียงเหมือนเดิม แต่ขอให้ได้มีโอกาสเลือกตั้งละกันเนอะ ทำไม่เป็นละนะ สอนด้วย ไปไง กาไงอ่ะแกรรรร”

 

เทศบาลนครเชียงรายจัดงานวันเด็ก พร้อมโชว์ผลงานด้านการศึกษา 8 โรงเรียน

เทศบาลนครเชียงรายจัดงานวันเด็ก พร้อมโชว์ผลงานด้านการศึกษา 8 โรงเรียน

วันเสาร์ ที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2562, 12.18 น.

12 ม.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวันชัย จงสุทธานามณี นายกเทศมนตรีนครเชียงราย พร้อมด้วยผู้บริหารเทศบาลนครเชียงราย ผู้บริหารโรงเรียนในสังกัดเทศบาลนครเชียงรายทั้ง 8 แห่ง ร่วมกันเปิดงาน “วันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562” ณ บริเวณอาคารเทิดพระเกียรติ 90 ปี สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ทั้งนี้ นายกเทศมนตรีนครเชียงราย ได้อ่านคำขวัญวันเด็ก คือ “เด็ก เยาวชน จิตอาสา ร่วมพัฒนาชาติ” จากพลเอกประยุทธ  จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จากนั้นได้เริ่มกิจกรรมบนเวที สร้างความสนุกสานให้กับเด็กที่เข้ามาร่วมกิจกรรมอย่างมาก เพราะมีทั้งการแสดงบนเวที การจับแจกรางวัลมากมาย 

นอกจากนี้ภายในงาน ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจจากบูธต่างๆ ที่โรงเรียนทั้ง 8 แห่งในสังกัดเทศบาลนครเชียงราย นำมาร่วมในงานวันเด็ก ให้ผู้ปกครอง และเด็กเข้าร่วมศึกษาหาข้อมูล รวมทั้งเล่นเกมส์แจกรางวัล และได้มีการมอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนที่เรียนดีในสังกัดโรงเรียนเทศบาลนครเชียงราย 

โดยนายวันชัย  กล่าวว่า เทศบาลนครเชียงรายมีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาการศึกษา ตระหนักถึงความรู้ความสามารถของเด็กเชียงรายจะต้องมีความเท่าเทียมระดับชาติ และเด็กในวันนี้คือคนที่จะพัฒนาชาติต่อไป ดังนั้นเราซึ่งเป็นผู้ใหญ่ต้องปลูกฝัง ความมีวินัย การมีส่วนร่วมอย่างปรองดอง รวมถึงส่งเสริมความเป็นอยู่ทางสังคมให้นครเชียงรายเป็นทั้งเมืองแห่งการศึกษา เมืองแห่งคุณภาพชีวิตที่ดีต่อไป
 

 
 
 
 
 
นายกฯลุงตู่ ตะลุยงานวันเด็กศธ. ขอรู้รัก สามัคคี มีคุณธรรม

นายกฯลุงตู่ ตะลุยงานวันเด็กศธ. ขอรู้รัก สามัคคี มีคุณธรรม

วันเสาร์ ที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2562, 11.25 น.

“ลุงตู่” ขอเด็กไทยรู้รักสามัคคี มีคุณธรรม เป็นพลเมืองดีของสังคม ย้ำรัฐบาลชูการศึกษานอกโรงเรียนหวังลดความเหลื่อมล้ำ ยังย้ำต้องไม่ทำนโยบายขายฝัน ชี้ประเทศปชต.ให้ความเป็นธรรมได้ เท่าเทียมยากเหตุพื้นฐานต่างกัน ก่อนขอบคุณทุกรอยยิ้มของเด็กคือแรงบันดาลใจให้นายกฯทำงาน 12 ม.ค. 62 เมื่อเวลา 08.30 น.ที่กระทรวงศึกษาธิการ เขตดุสิต กรุงเทพฯ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานในพิธีเปิดงานฉลองวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562 พร้อมด้วย นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว. ศึกษาธิการ พล.อ.สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ รมช.ศึกษาธิการ นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รมต. ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และคณะผู้บริหารกระทรวงศึกษาธิการ 

โดยทันทีที่มาถึงนายกฯ ได้สักการะพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว จากนั้นนายกฯกล่าวให้โอวาทว่า ทุกภาคส่วนได้จัดกิจกรรมเพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้กับเด็กๆ วันนี้เราต้องมีความรัก ความสามัคคี เยาวชนใช้ชีวิตอย่างมีคุณภาพ และเป็นพลเมืองดีของสังคม เพื่อธำรงไว้ซึ่งสถาบันหลัก ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ 

นายกฯกล่าวว่า ต้องร่วมกันสร้างสรรค์พัฒนาประเทศ ผ่านนวัตกรรมและเทคโนโลยีดิจิทัล เป็นเครื่องมือเพื่อให้บ้านเมืองเจริญก้าวหน้า เราต้องสร้างความฝันของเราให้เป็นความจริง อย่างที่บอกว่า ไม่ต้องทำลายความฝันของเด็ก และเด็กต้องไม่ทำลายความฝันของพ่อแม่ ผู้ใหญ่ ต่างฝ่ายต่างต้องรักษาความฝันความหวัง เพื่อให้ทุกอย่างได้กลายเป็นความจริง รัฐบาลตั้งใจส่งเสริม ให้เด็กมีความรู้คู่คุณธรรม รู้ว่าอะไรดีเราก็ทำ อะไรที่ไม่ดีเราก็ไม่ทำ การทำให้คนอื่นเดือดร้อน แต่เรามีความสุข มีรายได้เพิ่มขึ้น มีความสุขใจ แบบนี้ไม่ได้ ต้องมีคุณธรรม มีความเป็นจิตอาสา ตามพระราโชบายของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 

นายกฯ กล่าวว่า ทุกอย่างวันนี้ไปเร็ว มาใหม่ทุกวันดังนั้นต้องรู้จักคิด รู้จักสงสัย ต้องเรียนรู้ทางวิชาการและศิลปะนำมาใช้ประโยชน์ ต้นอยากให้มุ่งเน้นเรื่องการศึกษานอกระบบ เพราะหลายคนมีความจำเป็น บางคนต้องทำงาน รัฐบาลจึงเน้นเรื่องนี้เป็นพิเศษ ทั้งการศึกษาในระบบและนอกระบบ และต้องมีการประเมินคุณภาพ 

“ผมเน้นการศึกษาการศึกษานอกโรงเรียน (กศน.) ถ้าทุกคนมุ่งหวังให้คนเข้าไปในระบบด้วยการให้เงินไปเรียน เขาเรียนไม่ได้อยู่ดี เพราะเวลาเขาไม่มี เพราะเขาต้องดูแลพ่อแม่ปัญหาคือตรงนี้ นั้นคือความจำเป็นของเขา ไม่ใช่ไม่มีเงินถึงไม่เรียน เพราะฉะนั้นกศน.เน้นการศึกษาของผู้ที่อยู่ตามโรงงาน และตั้งเป้าขยายในพื้นที่มีโรงงานเพื่อยกระดับ เวลานี้มีคนออกมาพูดว่ามีคนนอกระบบการศึกษา 5 แสนคน 5 ล้านคน จะหาเงินให้เรียน เขามาไม่ได้หรอก นั้นคือ พูดสร้างความฝันแล้วเป็นจริงไม่ได้” นายกรัฐมนตรี กล่าว 

พล.อ.ประยุทธ์ ยังกล่าวฝากพ่อแม่ด้วยเพราะวันนี้มีการพูดหลายอย่างจะทำโน้นทำนี้ มันใช่เหตุผลจริงๆหรือเปล่า ความเท่าเทียมคือเรื่องของโอกาส การจัดระเบียบการบริหารราชการแผ่นดินให้ทุกคนเข้าถึงโอกาส การศึกษา ด้วยวิธีอะไรก็แล้วแต่ หาเวลาดูแลผู้มีรายได้น้อย ซึ่งทุกระทรวงมีหมด ให้ความเป็นธรรมกับเขา แต่เท่าเทียมกันหมดไม่ได้ เพราะพื้นฐานต่างกัน ไม่มีทางเท่ากันได้ในประเทศที่เป็นประชาธิปไตย ทั้งโลกเป็นแบบนี้ต้องมีศิลปในการบริหาร อย่าพูดเหมารวมทั้งหมด มันทำไม่ได้จริง ทุกรัฐบาลต้องมีหน้าที่สร้างเกราะกำบังเหล่านี้ให้พี่น้องปวงชนชาวไทยมีความรัก ความสามัคคี ทุกคนต้องมองผลประโยชน์ของชาติเป็นหลัก ส่ิงเหล่านี้จะทำให้ประเทศไทยก้าวหน้า สมอย่างที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 สมเด็จพระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 คาดหวังการพัฒนาบุคลากรสำคัญที่สุดของประเทศเวลานี้ 

ต่อมาเวลา 09.50 น. นายกฯเยี่ยมชมพื้นที่จัดกิจกรรมเยาวชนสัมพันธ์ กองบัญชาการตำรวจนครบาล บริเวณริมคลองผดุงกรุงเกษม โดยนายกฯ กล่าวให้โอวาทว่า ขอบคุณทุกรอยยิ้มคือแรงบันดาลใจให้กับนายกรัฐมนตรี บุคลากรทุกภาคส่วนได้ทำหน้าที่เพื่อเราทุกคน สิ่งสำคัญคือการปลูกฝังให้มีระเบียบวินัย มีความรู้ มีคุณธรรม ขอให้ช่วยกันทำต่อไป ซึ่งตรงตามที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 พระราชทานลงมา ดังนั้นเราต้องทำต่อไป สังคมเปลี่ยนแปลงเราจึงจำเป็นต้องร่วมใจในการทำงานร่วมกัน ผู้ใหญ่ทุกคนต้องปรับตัวเองด้วย ทำอะไรให้ได้ประโยชน์ ให้เด็กมีส่วนร่วมเยอะขึ้น ทั้งหมดคือ การสร้างเด็กให้เป็นคนดีของสังคม 

“การพัฒนาดิจิทัลทุกวันนี้ ซึ่งมีทั้งดีและไม่ดี ดังนั้นต้องยกให้เด็กดูว่าสิ่งไหนถูก สิ่งไหนผิด เราต้องพัฒนาตัวเองไปสู่อนาคต เพราะเราต้องเจอกับรายได้ที่ไม่พอเพียง ไม่ใช่ไม่เท่าเทียม อย่าไปพูดจากันให้เสียหาย และเราต้องติดตามสถานการณ์โลก ถ้าไม่ติดตามแล้วมาพูดตรงนี้ก็จะเป็นเหมือนเดิมที่ผ่านมา ฝากบอกพ่อแม่ด้วย รัฐบาลนี้ทำเต็มที่แล้ว ส่วนรัฐบาลหน้าก็เป็นเรื่องของรัฐบาลหน้า และขอให้มีหลักคิดด้วยว่า มันเป็นไปได้หรือไม่ อย่าคิดแต่เพียงว่าเราจะได้อะไร อย่าพูดอะไรที่จะยิ่งทำให้ประเทศเสียหาย” นายกรัฐมนตรี กล่าว ขณะที่เด็กๆได้กล่าวว่า “ขอบคุณลุงตู่”

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
.................................................
 
12 มกราคม 2562
 
 
 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน