*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5248
  • จำนวนผู้ชม : 3267749
  • จำนวนผู้โหวต : 1712
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1712 คน
<< มกราคม 2019 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 31 มกราคม 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 569 , 12:07:51 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน สิงห์นอกระบบ , แม่หมี โหวตเรื่องนี้

              31 มกราคม 2562

         ปัญหาฝุ่นแฝงหมอกอันตรายต่อสุขภาพ PM 2.5 เป็นปัญหาที่รัฐบาล ซึ่งก็หมายถึง 'ลุงตู่' นั่นแหล่ะจะต้องรีบแก้ แต่เมื่อ

'ลุงตู่' เปรยถึงแนวทางที่จะต้องทำ เฃ่น การห้ามรถเข้าเขตเมืองตามเลขท้ายทะเบียนคู่หรือคี่ผลัดเปลี่ยนกัน ก็ปรากฏว่ามีการคัด

ค้านรุนแรงในโซเชี่ยลมีเดีย ซึ่งหลายรายก็ถึงกับด่าทอขึ้นมึงกูลั่นไปทีเดียว หรือไม่ก็อ้างโน่นอ้างนี่ ช่างไม่เห็นแก่ส่วนรวมบ้างเลย

และทั้งๆที่หลายประเทศที่เผชิญปัญหาเช่นเดียวกับเรา เขาก็ลงมือทำกันแล้ว

         ส่วนคนที่ชอบค้านตะพึดตะพือในการบ้านการเมือง เมื่อทำจนเฝือก็เลยกลายเป็นเรื่องก่อความน่ารำคาญแก่สังคมไปเลย

 

ชาวเน็ตไทยฮือค้าน ‘บิ๊กตู่’ออกมาตรการจำกัดใช้รถส่วนตัวแก้ฝุ่นPM2.5

ชาวเน็ตไทยฮือค้าน ‘บิ๊กตู่’ออกมาตรการจำกัดใช้รถส่วนตัวแก้ฝุ่นPM2.5

วันพฤหัสบดี ที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2562, 10.05 น.

31 ม.ค. 2562 สืบเนื่องจากกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวเมื่อ 30 ม.ค. 2562 ถึงปัญหาฝุ่น PM 2.5 ในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล โดยในตอนหนึ่งระบุว่าอาจต้องใช้มาตรการจำกัดการใช้รถยนต์ส่วนบุคคล อาทิ กำหนดให้วิ่งได้เฉพาะวันคู่ - วันคี่ หรือห้ามใช้รถคนเดียว

ซึ่งพบว่าเมื่อเรื่องนี้ปรากฏเป็นข่าว บนเว็บไซต์หรือเฟซบุ๊คแฟนเพจหลายแห่งประชาชนจำนวนมากแสดงความคิดเห็นในเชิงคัดค้านด้วยเหตุผลว่ากระทบกับวิถีชีวิต และเสนอให้ไปคุมเข้มในส่วนอื่นๆ แทน เช่น รถยนต์เก่าหรือรถยนต์แต่งซิ่งที่ก่อควันดำ รวมถึงการเผาในที่โล่งและมลพิษจากโรงงานอุตสาหกรรม เป็นต้น

 

แก้แค้นให้'ยิ่งลักษณ์'!ทษช.ประกาศเอาคืน'บิ๊กตู่'เจอกันแน่ในสภาฯสางคดีจำนำข้าว

แก้แค้นให้'ยิ่งลักษณ์'!ทษช.ประกาศเอาคืน'บิ๊กตู่'เจอกันแน่ในสภาฯสางคดีจำนำข้าว

วันพุธ ที่ 30 มกราคม พ.ศ. 2562, 21.57 น.

ทษช.จองกฐิน"ประยุทธ" ลั่น!เจอกันแน่ในสภากรณีทุจริตข้าว พร้อมชวนชาวใต้ใช้ปากกาขับไล่"ประยุทธ"

30 ม.ค.62 ผู้สื่อข่าวประจำ จ.พัทลุง รายงานว่า เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ที่สวนสาธารณะเทศบาลเมืองพัทลุง พรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) นำโดย นายวีระกานต์ มุสิกพงศ์ และนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ได้ขึ้นเวทีพบปะชาวบ้านที่เดินทางมาฟังการปราศรัย

โดย นายวีระกานต์ กล่าวตอนหนึ่งว่า ประเทศไทยถูก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และ คสช.ครอบครองมานาน 5 ปี สถานการณ์บ้านเมืองเหมือนตกเหว ไม่มีอะไรดีขึ้น ทั้งราคาพืชผลทางการเกษตร ความเป็นอยู่ของประชาชน โดย คสช.หยิบยื่นสิ่งเหล่านี้ให้คนทั่วประเทศโดยไม่มีทางหลีกเลี่ยง ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มเสื้อเหลือง เสื้อแดง ดังนั้น ในวันที่ 24 มี.ค.62 นี้ ตนจึงขอเชิญชวนชาวใต้และชาวไทยทั่วประเทศ ใช้ปากกาขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ และ คสช.ออกไปจากอำนาจ

นายวีระกานต์ กล่าวอีกว่า ชาวพัทลุงอย่าไปสับสนกับประชาธิปไตยจอมปลอมของทหารที่ออกอุบายมาเสวยสุขให้กับตนเองและพวกพ้อง บอกชาวบ้านว่าเป็นรัฐธรรมนูญปราบโกงแต่ไม่เคยนำคนโกงมาลงโทษได้ ไม่ว่าเรื่องของนาฬิกา และนายก อบจ.ที่ปล่อยให้เป็นอิสระในก่อนเลือกตั้งแบบมีเงื่อนไขของการต่อรอง ส่วนการที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ถูกข้อกล่าวหาว่าทุจริตการจำนำข้าวนั้น เป็นเพราะถูกผู้มีอำนาจบางคนนั่งหัวโต๊ะแล้วตบโต๊ะให้หน่วยงานรัฐเอาผิดกับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ จนถูกเจ้าหน้าที่ธนาคารแห่งหนึ่งไม่เห็นด้วยจนถูกไล่ออกจากงานในที่สุด ดังนั้น หลังจากเลือกตั้งหาก พล.อ.ประยุทธ์ เสวยอำนาจอีกสมัย ก็ต้องเจอกับพรรคไทยรักษาชาติ ที่จะนำการทุจริตที่รัฐบาล คสช.กล่าวหา น.ส.ยิ่งลักษณ์ ไปสอบถามในรัฐสภา ตนจึงขอให้ พล.อ.ประยุทธ์ เตรียมตอบคำถามของ ส.ส.พรรคไทยรักษาชาติ ให้ดีก็แล้วกัน รับรองว่าเจอกันแน่นอน

ด้าน นายณัฐวุฒิ กล่าวว่า ตนไม่เชื่อว่าจะมีการเลือกตั้ง แต่หลังจากที่รัฐมนตรีลาออกทั้ง 4 คน ตนจึงเชื่อว่ามีการเลือกตั้งแน่นอน หลังจากที่รัฐบาลชุดนี้เล่นการพนันโปปั่น โกงมาตลอด ไม่ว่าจะเป็นการโกงใน สนช.และ ป.ป.ช.วันนี้ตนจึงขอให้ชาวใต้ออกมาจับการเล่นการพนันชนิดโปปั่น ที่โกง ไล่พวกโกงออกไป โดยขบวนการสันติวิธีในการกาบัตรเลือกตั้ง ในวันที่ 24 มี.ค.62 ซึ่งตนมั่นใจว่าพรรคการเมืองที่หนุน พล.อ.ประยุทธ์ จะไม่สามารถจัดตั้งรัฐบาลเสียงข้างมากได้ ถึงแม้ว่าจะมีเสียง ส.ว.จำนวน 250 คน ก็ตาม เมื่อตั้งรัฐบาลไม่ได้ก็ต้องมีการ "เพิ่มหุ้น" ตนจึงเห็นว่ารัฐบาลที่จะจัดตั้งขึ้นจึงเป็นรัฐบาลที่ประสมประกอบ ที่ภาษาชาวใต้เรียกว่ารัฐบาลที่ "ขาดหุ้น"

นายณัฐวุฒิ กล่าวต่อว่า ส่วนใครที่จะเลือกพรรคประชาธิปัตย์ ก็ถือเป็นการสนับสนุนให้รัฐบาลเผด็จการอยู่ปกครองบ้านเมืองต่อไปอีกสมัย ส่วน นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นั้น อย่าหวังให้สูงว่าจะเป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาล และก้าวขึ้นเป็นนายกรัฐมนตรี ความคิดเป็นเพียงความฝันลมๆ แล้งๆ เท่านั้น เพราะพรรคประชาธิปัตย์เคยรักษาความพ่ายแพ้ต่อพรรคของตนมาโดยตลอด ดังนั้น อยากให้พรรคไทยรักษาชาติกลับเข้ามาบริหารประเทศก็ต้องขับไล่ คสช.ออกไป

‘ขุนพลใต้ ปชป.’มั่นใจกวาดหมด 8 เขตสงขลา

‘ขุนพลใต้ ปชป.’มั่นใจกวาดหมด 8 เขตสงขลา

วันพฤหัสบดี ที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2562, 10.07 น.

“นิพิฏฐ์”มั่นใจสนามสงขลา“ประชาธิปัตย์”รักษาแชมป์กวาดเรียบ 8 เขตยกทีมเข้าสภา “เดชอิศม์”เชื่อเขต 5 ยังรักษาเก้าอี้ได้ ชูนโยบาย “แก้จน-ขยับราคายาง”โกยคะแนน

31 ม.ค.62 นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) เปิดเผยว่า จากการประเมินครั้งล่าสุดว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ จ.สงขลา ยังมีคะแนนนำว่าที่ผู้สมัครพรรคการเมืองอื่นอยู่มาก จึงมั่นใจว่าว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคทั้ง 8 เขต จะได้รับการเลือกตั้ง แต่คะแนนอาจจะลดลงบ้าง เนื่องจากมีว่าที่ผู้สมัครมาก ซึ่งต่างคนต่างพยายามล้วงคะแนนจากพรรค ปชป.

ขณะที่นายเดชอิศม์ ขาวทอง หรือ “นายกชาย”อดีตนายก อบจ.และว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 5 สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า ถึงแม้ว่าจะมีฝ่ายคู่แข่งพยายามสร้างกระแสต้องการเปลี่ยน ส.ส. ในเขตเลือกตั้งที่ 5 สงขลา ซึ่งมีพื้นที่ อ.ควนเนียง รัตภูมิ สิงหนคร บางกล่ำ และ อ.สิงหนครเฉพาะ ต.ปากรอ ทำนบ ป่าขาด ชิงโค ทม.สิงหนคร  แต่มั่นใจว่าว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรค ปชป.ยังคงได้รับการเลือกตั้ง

“จากการคลุกคลีพื้นที่และทำงานสังคมมายาวนาน นำนโยบายพรรคที่แปลงมาจากปัญหาของประชาชนที่กำลังประสบอยู่มาเป็นนโยบายพรรค คือ แก้จน สร้างคน สร้างชาติ ไปอธิบายกับประชาชน ยิ่งได้รับเสียงตอบรับเพิ่มขึ้น” นายเดชอิศม์ กล่าว

นายเดชอิศม์ กล่าวอีกว่า แก้จนคือการแก้ปัญหาราคายางพารา ปาล์มน้ำมัน ประมง ท่องเที่ยวและปัญหาความไม่สงบชายแดนใต้ ซึ่งพรรค ปชป.เคยทำมาแล้วในสมัยเป็นรัฐบาล ถึงจะช่วงสั้นประมาณ 2 ปี โดยเฉพาะราคายางพารา พรรคแก้ปัญหาราคาสูงกว่า กก.ละ 100 บาท ปาล์มน้ำมัน กก.ละ 11 บาท มั่นใจว่าพรรค ปชป.เป็นรัฐบาลสามารถแก้ปัญหาที่กำลังประสบอยู่ได้

‘เรืองไกร’งัดหลักฐานใหม่จองเวร‘อุตตม-พปชร.’ บุกกกต.จี้เพิกถอนตั้งพรรค

‘เรืองไกร’งัดหลักฐานใหม่จองเวร‘อุตตม-พปชร.’ บุกกกต.จี้เพิกถอนตั้งพรรค

วันพฤหัสบดี ที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2562, 11.18 น.

“เรืองไกร”ยื่น กกต.พรุ่งนี้ ทวงถามความคืบหน้าปมสอบ“อุตตม”เป็นหัวหน้า ก่อนเป็นสมาชิกพรรค พปชร. อ้างมีหลักฐานใหม่ บี้ผิด กกต.ต้องเพิกถอนจดตั้งพรรค

31 ม.ค.62 นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ สมาชิกพรรคไทยรักษาชาติ(ทษช.) กล่าวว่า ตนเตรียมไปยื่นหนังสือถึงประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ในวันพรุ่งนี้(1 ก.พ.62) เวลา 10.30 น.ที่สำนักงานกกต. เพื่อทวงถามความคืบหน้ากรณีที่ตนได้ยื่นคำร้องเมื่อวันที่ 24 ธ.ค.61 ขอให้ กกต.ตรวจสอบข้อเท็จจริงว่าการที่นายอุตตม สาวนายน เป็นหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ก่อนที่จะเป็นสมาชิกพรรคนั้น เป็นการฝ่าฝืน พ.ร.ป.ว่าด้วยพรรคการเมือง พ.ศ. 2560 มาตรา 16 หรือไม่ เพราะตั้งแต่ยื่นคำร้องจนบัดนี้เดือนกว่า ยังไม่มีการติดต่อจาก กกต. เพื่อให้ตนไปให้ถ้อยคำใด

“แล้วผมก็เพิ่งพบหลักฐานสำคัญ คือประกาศนายทะเบียนพรรคการเมือง เรื่องรับจดทะเบียนจัดตั้งพรรคพลังประชารัฐ ที่ประกาศในราชกิจจานุเบกษา เมื่อวันที่ 10 ม.ค.62โดยมีข้อบังคับพรรคพลังประชารัฐ พ.ศ. 2561 รวมอยู่ด้วย” นายเรืองไกร กล่าว

นอกจากนี้ ยังระบุไว้ชัดเจนว่า กกต. มีมติเมื่อวันที่ 6 พ.ย.61 สอดคล้องกับข้อเท็จจริงตามวันเวลาก่อนหน้านี้ คือ พรรคพลังประชารัฐประชุมเลือกนายอุตตม ให้เป็นหัวหน้าพรรคเมื่อวันที่ 29 ก.ย.61 และวันที่ 4 ต.ค. 61 นายอุตตม จึงไปยื่นคำขอจดจัดตั้งพรรคพลังประชารัฐต่อ กกต. แต่ในข้อบังคับฯ ข้อ 12 ที่นายอุตตม นำไปยื่นต่อ กกต. วันที่ 4 ต.ค. 61 มีการระบุไว้ว่า “กรรมการบริหารพรรคการเมืองต้องเป็นสมาชิกพรรคการเมือง มีอายุไม่ต่ำกว่า 20 ปี มีวาระการดำรงตำแหน่งคราวละ 4  ปี นับแต่วันที่ได้รับจดทะเบียนจัดตั้งพรรคการเมือง หรือนับแต่วันที่ที่ประชุมใหญ่พรรคการเมืองเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารพรรคการเมืองชุดใหม่ แล้วแต่กรณี” ข้อบังคับพรรคพลังประชารัฐ ข้อ 12 ดังกล่าว จึงเป็นหลักฐานที่ยืนยันได้ว่าหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐต้องเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐด้วย

“ดังนั้นเมื่อข้อเท็จจริงตามคำร้องปรากฏว่า นายอุตตม สมัครเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐวันที่ 13 พ.ย.61 จึงเป็นสิ่งพิสูจน์ได้ว่าการรับจดทะเบียนพรรคพลังประชารัฐตามมติ กกต.วันที่ 6 พ.ย. 2561 นั้น นายอุตตม ยังไม่ได้เป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ” นายเรืองไกร กล่าว

นายเรืองไกร กล่าวอีกว่า ดังนั้นการจดจัดตั้งพรรคพลังประชารัฐ จึงมีปัญหาที่ต้องพิจารณาว่า ชอบด้วย พ.ร.ป.ว่าด้วยพรรคการเมือง พ.ศ. 2560 มาตรา 16 ประกอบข้อบังคับพรรคพลังประชารัฐ พ.ศ. 2561 ข้อ 12 หรือไม่  ซึ่ง กกต.ควรเร่งตรวจสอบพิจารณาว่านายอุตตม ขณะเป็นหัวหน้าพรรคนั้น เป็นสมาชิกพรรคตามข้อบังคับข้อ 12 ที่นำไปยื่นต่อ กกต.หรือไม่ หากนายอุตตม การกระทำการที่ไม่เป็นไปตามข้อบังคับพรรค กกต. รับจดทะเบียนได้อย่างไร และเมื่อมีหลักฐานตามที่ตนร้อง กกต. ก็ควรต้องพิจารณาว่า จะเพิกถอนการรับจดทะเบียนจัดตั้งพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ หากไม่เพิกถอน กกต. จะชี้แจงเหตุผลอย่างไร

(คลิกที่รูปเพื่ออ่านข่าว)

การเมือง

 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11  ถัดไป

............................................

ในประเทศ

 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11  ถัดไป
 
................................................................
 
‘หงส์’เจ๊าจิ้งจอก ‘ไก่’เบียดชัย-‘สิงห์’พ่ายเละศึกพรีเมียร์ลีก

‘หงส์’เจ๊าจิ้งจอก ‘ไก่’เบียดชัย-‘สิงห์’พ่ายเละศึกพรีเมียร์ลีก

วันพฤหัสบดี ที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2562, 07.37 น.

‘หงส์’เจ๊าจิ้งจอก ‘ไก่’เบียดชัย-‘สิงห์’พ่ายเละศึกพรีเมียร์ลีก

ศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีก เมื่อคืนวันพุธที่ 30 ม.ค.62 ที่ผ่านมา ที่สนามแอนฟิลด์ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล จ่าฝูง เปิดบ้านรับการมาเยือนของ “จิ้งจอกสีน้ำเงิน” เลสเตอร์ ซิตี้ โดยหากวันนี้ทัพ “เร้ดแมชชีน” คว้าชัยเหนือ “สุนัขจิ้งจอก” ได้ จะเพิ่มระยะห่างหนี “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เป็น 7 คะแนนทันที

เริ่มต้นเกมเพียง 3 นาที “หงส์แดง” ได้ประตูออกนำอย่างรวดเร็วเป็นจังหวะของ ซาดิโอ มาเน่ ลุยขึ้นมาทางฝั่งซ้ายก่อนเคาะทำชิ่งกับ แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน บอลเหมือนจะเข้าทาง โรแบร์โต้ ฟีร์มีโน่ แต่หลุดมาถึง มาเน่ ที่เติมสอดเข้าเขตโทษได้ปั่นด้วยขวา บอลเสียบเสาไม่มีเหลือ ลิเวอร์พูล นำ เลสเตอร์ 1-0

ทว่า ช่วงทดเจ็บครึ่งแรกนาทีที่ 46 “สุนัขจิ้งจอก” มาได้ประตูตีเสมอ 1-1 จากลูกฟรีคิกทางขวาของ เจมส์ เมดิสัน และเป็นแนวรับเจ้าถิ่นเคลียร์ไม่ขาด บอลเข้าทาง วิลฟรีด เอ็นดิดี้ ซัดก่อนจังหวะแรก บอลติดบล็อคมาเข้าทาง เบน ชิลเวลล์ โหม่งหนุนไปเสาสองให้ แฮร์รี่ แม็คไกวร์ สอดมาแปด้วยขวาเข้าไป หมดครึ่งเวลาแรก ลิเวอร์พูล เสมอกับ เลสเตอร์ 1-1

ขณะที่ครึ่งเวลาหลัง ลิเวอร์พูล พยายามอย่างหนัก แต่จนแล้วจนรอดก็ส่งบอลเข้าไปซุกก้นตาข่าย เลสเตอร์ ไม่ได้ จบเกม ลิเวอร์พูล เสมอกับ เลสเตอร์ ซิตี้  1-1 ยังยึดจ่าฝูงเหมือนเดิม โดยทิ้งห่าง แมนฯซิตี้ เพียง 5 คะแนนเท่านั้น

สรุปผลฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ วันพุธที่ 30 ม.ค.62

+ บอร์นมัธ ชนะ เชลซี 4-0

+ เซาธ์แฮมป์ตัน เสมอ คริสตัล พาเลซ 1-1

+ ลิเวอร์พูล เสมอ เลสเตอร์ ซิตี้ 1-1

+ สเปอร์ส ชนะ วัตฟอร์ด 2-1

................................................ 

 
สาวโพสต์หน้ากากแบบใหม่ กันฝุ่นดี-ใส่แล้วเย็นสบาย-หายใจสะดวก

สาวโพสต์หน้ากากแบบใหม่ กันฝุ่นดี-ใส่แล้วเย็นสบาย-หายใจสะดวก

วันพฤหัสบดี ที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2562, 11.23 น.

31 ม.ค. 62 จากกรณีวิกฤติฝุ่นละออง หรือฝุ่น PM 2.5 ในพื้นที่ กทม. และ 5 จังหวัดรอบ กทม. เกินค่ามาตรฐาน ล่าสุด รัฐบาลได้ประกาศปิดการเรียนการสอน 437 โรงเรียนมัธยม พร้อมกับจะเตรียมบินโดรนพ่นน้ำผสมกากน้ำตาลหวังลดค่าฝุ่นละออง 

โดยเรื่องฝุ่นละออง PM 2.5 ส่งผบกระทบอสุขภาพจำนวนมาก  และหาซื้อหน้ากากเพื่อกันฝุ่นเป็นจำนวนมาก ล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Noon Nicha โพสต์รูปหน้ากากอนามัยที่ทำขึ้นมาเอง พร้อมระบุว่า "หน้ากาก N95 หลบไป เจอหน้ากากตอง5 ของพี่ไปเอาอยู่  ใส่แล้วโครตคูล เย็นจมูกสุดๆ สมุทรสาครฝุ่นหนักหนามาก ทางเลือกสำหรับคนไม่ชอบใส่ N95 ใส่แล้วหายใจไม่สะดวก รับรองคูลสบายจมูก"

 
.................................................................
 
31 มกราคม 2562 
 
 

 อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 31/01/2019 เวลา : 19.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

หน้ากากที่ผมนำมาเผยแพร่ต่อนี้ กลายเป็นเรื่องตลกไปแล้วครับ เพราะผู้รู้บอกว่า นอกจากไม่กรองฝุ่นแล้ว ตัวของมันเองจะทำให้เกิดละอองเข้าปอดเสียอีก

ในยามหน้าสิ่วหน้าขวานอย่างนี้ อย่าเอาแต่ความสนุกมาล้อกันเล่นเลยนะครับ ผมเองก็ต้องขออภัยด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 1 นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี from mobile วันที่ : 31/01/2019 เวลา : 15.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

อยากให้ลุงตู่แก้เรื่องอากาศมลพิษ

จะออกมาว่าลุงทำไม

หายใจลำบากกันจะแย่แล้ว

หน้ากากท้ายเอ็นทรี่น่าสนใจมาก

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน