*/
 • นายยั้งคิด
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : sunnytrack@hotmail.com
 • วันที่สร้าง : 2008-06-16
 • จำนวนเรื่อง : 5318
 • จำนวนผู้ชม : 3281594
 • จำนวนผู้โหวต : 1712
 • ส่ง msg :
 • โหวต 1712 คน
<< กุมภาพันธ์ 2019 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 316 , 12:13:36 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน wullopp , vinitvadee โหวตเรื่องนี้

วันเสาร์ ที่ 2 กุมภาพันธ์ม 2562/2019

         ผลโพลจะชี้ว่าคนจะเลือกส.ส.แบบไหนก็ตาม แต่เอาเข้าจริงแล้ว คนที่ได้รับเลือกคือผู้มีอิทธิพลหรือคนของผู้อิทธิพล

สมญา 'บ้านใหญ่' ต่างหาก เนื่องจากชาวบ้านรู้ตัวดีว่า หากขัดใจคนพวกนั้นตัว้องก็จะเป็นอันตรายนั่นเอง 

         น่าสังเกตว่า นโยบายหาเสียงของพรรคการเมืองขณะนี้หรือตลอดมา ไม่มีใครพูดถึงการขจัดผู้มีอิทธิพลแต่อย่างไรเลย

         ได้ยินผู้ประกาศข่าวโทรทัศน์บอกว่า ขณะออกกำลังกายเดิน - วิ่งนอกบ้าน หากสวมหน้ากากกันฝุ่นก็อาจเป็นอันตรายถึงตาย

ได้ แต่บางโรงเรียนที่ประกาศให้นักเรียนต้องสวมหน้ากาก แต่คงไม่ได้ชี้แจงวิธีที่ถูกต้อง จึงยังเห็นภาพข่าวเด็กๆตีปิงปองอยู่อีก


สวมหน้ากากตีปิงปองอาจเกิดอันตรายได้นะเจ้าหนู !

 

 

เปิดความคิดเห็น‘ปชช.’ส่วนใหญ่ ‘ส.ส.แบบไหนที่โดนใจคนไทย’

เปิดความคิดเห็น‘ปชช.’ส่วนใหญ่ ‘ส.ส.แบบไหนที่โดนใจคนไทย’

วันเสาร์ ที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562, 08.43 น.

2 ก.พ. 62 กรุงเทพโพลล์โดยศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ  ดำเนินการสำรวจความคิดเห็นประชาชน เรื่อง “ส.ส. แบบไหนที่โดนใจคนไทย”  โดยเก็บข้อมูลกับประชาชนจากทุกภูมิภาคทั่วประเทศจำนวน 1,199  คน พบว่า  ประชาชนส่วนใหญ่ร้อยละ 87.8 ทราบว่าจะมีการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในวันที่ 24 มี.ค. 62 ขณะที่ร้อยละ 12.2 ไม่ทราบ

เมื่อถามว่าเคยเห็นรูปแบบการเคลื่อนไหวทางการเมือง การหาเสียง ในพื้นที่ของตนเองหรือไม่อย่างไร ส่วนใหญ่ร้อยละ 53.8 เคยเห็น โดยในจำนวนนี้ร้อยละ 24.2 เห็นการติดป้ายหาเสียง รองลงมาร้อยละ 22.0 เห็นการเดินเท้าพบปะประชาชน ร้อยละ 21.1 เห็นการใช้รถหาเสียง และร้อยละ 17.4 เห็นการหาเสียงผ่านสื่อโซเชียล ขณะที่ร้อยละ 46.2 ยังไม่เคยเห็น
   
เมื่อถามต่อว่า “ผู้สมัคร ส.ส. แบบไหน ที่ท่านอยากเลือก” พบว่า ส่วนใหญ่ร้อยละ 70.0 อยากเลือกคนที่ช่วยเหลือชุมชน แก้ปัญหาชุมชน รองลงมาคือ ร้อยละ 60.1 อยากเลือกคนมีความรู้ความสามารถ วิสัยทัศน์ก้าวไกล และร้อยละ 52.1อยากเลือกคนไม่มีประวัติด่างพร้อยด้านการทุจริต         

อย่างไรก็ตามเมื่อถามว่า จะไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ส.ส. ที่คาดว่า จะจัดขึ้นในวันที่ 24  มีนาคม 2562 ที่จะถึงนี้หรือไม่ พบว่า ส่วนใหญ่ร้อยละ 96.0 ตั้งใจว่า จะไป ขณะที่ร้อยละ 0.9 ตั้งใจว่า จะไม่ไป โดยในจำนวนนี้ ร้อยละ 0.4 ต้องเรียน ทำงาน ติดธุระ และมีร้อยละ 0.2 เท่ากันที่ให้เหตุผลว่า  เบื่อหน่ายการเมืองและเลือกไปก็ไม่เห็นทำประโยชน์ให้เลย  ส่วนที่เหลือร้อยละ 3.1 ไม่แน่ใจ

‘บิ๊กตู่’เอาจริง!ฟันผิดรถควันดำ จ่อยื่นข้อมูล‘คมนาคม’ลงดาบ

‘บิ๊กตู่’เอาจริง!ฟันผิดรถควันดำ จ่อยื่นข้อมูล‘คมนาคม’ลงดาบ

วันเสาร์ ที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562, 11.21 น.
 

“บิ๊กตู่” เอาจริง! เตรียมส่งข้อมูลรถปล่อยควันดำให้คมนาคมลงดาบ หลังประชาชนแห่ชี้เบาะแสผ่านโซเชียล ขออย่ามองทำโทษ ย้ำถึงเวลาต้องร่วมมือกัน 

2 ก.พ. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ได้โพสต์เฟซบุ๊ก  “ประยุทธ์ จันทร์โอชา Prayut Chan-o-cha” โดยระบุว่า “จากที่ผมได้เปิดช่องทางให้พี่น้องประชาชนได้ส่งรูปรถที่มีควันดำมา มีทั้งข้อมูลและภาพโรงงานที่ปล่อยควันดำ ซึ่งในขั้นต่อไป ผมได้ให้เจ้าหน้าส่งต่อไปยังกระทรวงคมนาคม และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้วครับ ผมไม่อยากให้ทุกท่านมองว่า นี่คือการทำโทษ ผมต้องการแสดงให้เห็นว่า นี่คือเวลาที่พวกเราต้องร่วมมือกันนะครับ”

 
เงินใต้โต๊ะพุ่ง ปปช.พบดัชนีทุจริตขึ้น5-15% แนะประชาชนอย่าเลือก

เงินใต้โต๊ะพุ่ง ปปช.พบดัชนีทุจริตขึ้น5-15% แนะประชาชนอย่าเลือก

วันเสาร์ ที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562, 06.00 น.

เงินใต้โต๊ะพุ่ง

ปปช.พบดัชนีทุจริตขึ้น5-15%

แนะประชาชนอย่าเลือก

นักการเมืองไม่ต้านโกง

ป.ป.ช.หวังอุ้มค่าคะแนนดัชนีทุจริต ตั้งสำนักเฝ้าระวังประเมินสถานการณ์ มอนิเตอร์การให้คะแนนโดยเฉพาะ พบสินบนใต้โต๊ะขยับขึ้นเฉลี่ย 5-15% “วัชรพล” ชี้ไม่เลือกนักการเมืองที่ไม่แสดงเจตจำนงต้านโกงเข้ามา

 

เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.) พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธาน ป.ป.ช.เป็นประธานเปิดอบรมหลักสูตรนักบริหารยุทธศาสตร์การป้องกันและปราบปรามการทุจริตระดับสูง โดยได้บรรยายเรื่อง นโยบายการป้องกันและปราบปรามการทุจริตของคณะกรรมการป.ป.ช. ช่วงหนึ่งว่า จากกรณีองค์กรเพื่อความโปร่งใสนานาชาติประกาศค่าคะแนนดัชนีการรับรู้การทุจริต (CPI)ปี2018นั้น ปัจจุบันถือว่าค่าCPI ของประเทศไทย ถือว่าอยู่ในระดับกลางๆของอาเซียน

เมื่อปลายปีที่ผ่านมา ป.ป.ช.มีการตั้งสำนักเฝ้าระวังและประเมินสภาวการณ์ทุจริตซึ่งจะทำหน้าที่มอนิเตอร์ค่าคะแนนจากแหล่งข้อมูลต่างๆโดยจะต้องดูว่าคะแนนในแหล่งข้อมูลที่ลดลงเกิดจากอะไร และจะทำอย่างไรให้คะแนนดีขึ้น ส่วนแหล่งข้อมูลที่คะแนนคงที่ก็จะต้องมาดูว่าจะเพิ่มคะแนนได้อย่างไร

นอกจากนั้นยังมีการประสานงานร่วมกับ สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.)และรัฐบาลเพราะการจะทำให้ค่า CPI ดีขึ้น ต้องอาศัยการดำเนินการของรัฐบาล

นอกจากค่า CPI ที่ถือว่า เป็นการการประเมินระดับนานาชาติแล้ว ประเทศไทย ยังมีค่าดัชนีสถานการณ์คอร์รัปชันไทย(CSI)ซึ่งเป็นผลสำรวจของมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย พบว่าปี255-2556 ผู้ประกอบการที่ทำธุรกิจกับภาครัฐ ต้องจ่ายเงินเพิ่มให้แก่เจ้าหน้าที่และนักการเมืองที่ทุจริต เฉลี่ยอยู่ที่ 25-35% ปี 2557 เฉลี่ยอยู่ที่ 5-15% ปี 2558-2559 เฉลี่ยอยู่ที่ 1-15% และในปี 2560 เฉลี่ยอยู่ที่ 5-15% หากเราลดการจ่ายเงินใต้โต๊ะได้ 1% จะประหยัดงบประมาณได้ถึง 1หมื่นล้านบาท

และในการสำรวจค่าCSIปีล่าสุดมีการจัดทำเป็นระดับคะแนนพบว่าปัญหาการคอร์รัปชั่นในประเทศไทย มีแนวโน้มจะลดลงหรือสถานการณ์ดีขึ้นโดยปัจจุบันได้ 54คะแนนและมีแนวโน้มได้ 57 คะแนนในอนาคต ทั้งนี้ เวลาทำงานของ ป.ป.ช.จะต้องตระหนัก ทั้งค่าคะแนน CPIและค่าคะแนน CSI ด้วย

ประธานปปช. กล่าวถึงการด้านการป้องกันการทุจริตว่าป.ป.ช.มียุทธศาสตร์ที่จะยกระดับเจตจำนงทางการเมืองในการต่อต้านการทุจริตคือ1.การพัฒนากลไกการกำหนดให้นักการเมืองแสดงเจตจำนงทางการเมืองในการต่อต้านการทุจริตต่อสาธารณชน 2.เร่งรัดการกำกับติดตามมาตรฐานทางจริยธรรมของนักการเมืองและเจ้าหน้าที่รัฐทุกระดับ 3.สนับสนุนให้ทุกภาคส่วนกำหนดกลยุทธ์และมาตรการในการต่อต้านการทุจริต 4.พัฒนาระบบการบริหารงบประมาณด้านการป้องกันและปราบปรามการทุจริตเพื่อให้ได้รับการจัดสรรงบประมาณที่มีเหมาะสมกับการแก้ปัญหา 5.ส่งเสริมการจัดตั้งกองทุนต่อต้านการทุจริตสำหรับภาคเอกชนและภาคประชาชนโดยรัฐให้การสนับสนุนทุนตั้งต้น 6.ประยุกต์นวัตกรรมในการกำกับดูแลและควบคุมการดำเนินงานตามเจตจำนงทางการเมืองของพรรคการเมืองที่ได้แสดงไว้ต่อสาธารณะ

ดังนั้น ในการเลือกตั้งที่จะถึงนี้หากนักการเมืองคนใดไม่มีการแสดงเจตจำนงทางการเมืองในการต่อต้านทุจริตอย่างจริงจังก็ไม่ควรเลือกนักการเมืองคนนั้น

พล.ต.อ.วัชรพล กล่าวว่า สำหรับเรื่องการสกัดกั้นการทุจริตเชิงนโยบายนั้น ตามกฎหมายให้อำนาจ ป.ป.ช.ในการวางมาตรการเสริมในการสกัดกั้นการทุจริตเชิงนโยบายบนฐานธรรมาภิบาลในทุกขั้นตอน ทั้งในชั้นก่อตัวนโยบาย ชั้นการกำหนดนโยบาย ชั้นตัดสินใจนโยบาย ชั้นการนำนโยบายไปปฏิบัติ และในชั้นการประเมินนโยบาย ซึ่งในขณะนี้เราได้จัดทำหลักเกณฑ์ใช้วัดเรื่องการทุจริตเชิงนโยบาย ทั้งในขั้นตอนเริ่มต้นและขั้นตอนดำเนินนโยบาย หากเกินเกณฑ์ที่กำหนดก็จะถูกตรวจสอบ โดยตอนนี้มีการเสนอให้ กกต.แล้ว เพราะกำลังจะมีการจัดการเลือกตั้ง และเตรียมที่จะเสนอให้รัฐบาลพิจารณา

ไฟไหม้ป่าสงวนฯ'ซำแม่นาง'เลย ผลาญ300ไร่-คาดลามมาจากชาวบ้านเผาอ้อย (ชมคลิป)

ไฟไหม้ป่าสงวนฯ'ซำแม่นาง'เลย ผลาญ300ไร่-คาดลามมาจากชาวบ้านเผาอ้อย (ชมคลิป)

วันเสาร์ ที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562, 10.13 น.
 •  

2 ก.พ.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาได้เกิดเหตุไฟไหม้ป่าบริเวณภูผาสิงห์ เขตรอยต่อระหว่างตำบลหนองหญ้าปล้อง กับตำบลศรีสงคราม อ.วังสะพุง จ.เลย  ซึ่งอยู่ในพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ ป่าซำแม่นาง  โดยแนวของไฟป่าเห็นเป็นทางยาวกว่า 1 กิโลเมตร กำลังลุกลามอย่างรวดเร็วไปทางทิศเหนือ ห่างจากศูนย์พัฒนาอาหารสัตว์เลยเพียง 500  เมตรเท่านั้น เนื่องจากบนภูเขาแห้งแล้งมาก มีใบไม้แห้ง ต้นไม้แห้งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี  

ไฟไหม้ครั้งนี้ ส่งผลให้พื้นที่ป่าได้รับความเสียหายไปแล้วกว่า 300 ไร่ และเกิดหมอกควันลอยล่องปกคลุมไปทั่ว โดยยังไม่มีหน่วยงานใดเข้าไปดับไฟ เพราะแนวของไฟป่าครั้งนี้อยู่สูงเกือบถึงยอดภูเขา  สาเหตุคาดว่าเป็นการเผาอ้อยแล้วรุกลามขึ้นไปบนภูเขา ซึ่งด้านหลังของภูเขาลูกนี้ล้อมรอบไปด้วยไร่อ้อย 

สำหรับไฟป่าที่เกิดขึ้นครั้งนี้ นับเป็นครั้งแรกในอำเภอวังสะพุงในฤดูแล้งปีนี้  ซึ่งในวันนี้เป็นวันแรกที่หน่วยทหารในพื้นที่จังหวัดเลย นำโดยมณฑลทหารบกที่ 28 ค่ายศรีสองรัก เริ่มต้นหรือคิกออฟปฏิบัติการรณรงค์และปราบปรามการเผา ลดฝุ่น และหมอกควัน ตามคำสั่งด่วนของรัฐบาลและกองทัพภาคที่ 2.

‘จตุพร’ซัด‘พปชร.’ ไม่ใช่คู่แข่งสำคัญ‘พช.’

‘จตุพร’ซัด‘พปชร.’ ไม่ใช่คู่แข่งสำคัญ‘พช.’

วันเสาร์ ที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562, 06.00 น.

นายสงคราม กิจเลิศไพโรจน์ หัวหน้าพรรคเพื่อชาติ (พช.)เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร สส.ระบบเขต และระบบบัญชีรายชื่อทั้งหมด 500 คน พร้อมแถลงเปิดตัวนโยบายที่จะใช้หาเสียง โดยมีนายยงยุทธ ติยะไพรัช และนายจตุพร พรหมพันธุ์ ผู้ช่วยหาเสียงพรรคเพื่อชาติ ร่วมด้วย

นายจตุพร เปิดเผยว่า การเลือกตั้งครั้งนี้จะเป็นโอกาสให้กับผู้สมัครหน้าใหม่ได้มีที่นั่งในสภาเนื่องจากประเทศไทยไม่มีการเลือกตั้งมาถึง5 ปี ทำให้ผู้สมัครหน้าใหม่มีโอกาสเท่ากันกับผู้แทนที่ขาดการลงพื้นที่ พร้อมมั่นใจว่าหลังจากนี้ไม่เกิน 3 สัปดาห์ จะเกิดแรงเหวี่ยงที่ดีกับพรรคเพื่อชาติ ขณะเดียวกัน ถือเป็นความหนักใจของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรี ที่จะตัดสินใจตอบรับเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีให้กับพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ทั้งนี้จากตัวเลขที่พรรคพลังประชารัฐคาดการณ์ว่าจะได้ที่นั่งสส.ในสภาจำนวน 150 คน ยังไม่สามารถชี้ชัดได้ว่าจะมาจากเขตใดบ้าง ดังนั้นพรรคพลังประชารัฐจึงไม่ใช่คู่แข่งสำคัญของพรรคเพื่อชาติ และเป็นหน้าที่ของพรรคเพื่อชาติที่จะโค่นแชมป์ให้ได้ โดยชูจุดยืนการเป็นพรรคประชาธิปไตย

ในเมื่อเรามีจุดยืนในทุกๆ เรื่อง การทำงานของเรานั้น ก็ประกาศให้ประชาชนและพรรคการเมืองทุกพรรคทราบอยู่แล้ว

ในเมื่อเรามีจุดยืนในทุกๆ เรื่อง การทำงานของเรานั้น ก็ประกาศให้ประชาชนและพรรคการเมืองทุกพรรคทราบอยู่แล้ว

วันเสาร์ ที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562, 06.00 น.
 

“ในเมื่อเรามีจุดยืนในทุกๆ เรื่อง การทำงานของเรานั้น ก็ประกาศให้ประชาชนและพรรคการเมืองทุกพรรคทราบอยู่แล้ว เช่น การส่งคนไปช่วยดูแล ติดตามในเรื่องการรักษาความปลอดภัย ไม่ให้เกิดความได้เปรียบเสียเปรียบ เราก็ทำเช่นเดียวกันทั้งหมด กองทัพก็จะมีจุดยืนเป็นกลาง”

พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์

ผู้บัญชาการทหารบก

 

ผอ.โรงเรียนเมืองระยองกำชับครูให้ นร.ใส่หน้ากากอนามัยป้องกันฝุ่นพิษ

ผอ.โรงเรียนเมืองระยองกำชับครูให้ นร.ใส่หน้ากากอนามัยป้องกันฝุ่นพิษ

วันเสาร์ ที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562, 08.50 น.

จากกรณีปัญหาค่าฝุ่นละออง ขนาดเล็ก PM 2.5 เกิน มาตรฐาน ต่อมาได้มีข่าวปรากฎทางสื่อว่ามีการร้องเรียนจากผู้ปกครองโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งใน อ.บ้านฉาง จ.ระยอง ได้ประกาศว่าไม่อนุญาตให้นักเรียนสวมหน้ากากอนามัยในโรงเรียน โดยให้เหตุผลว่าไม่สามารถป้องกันมลพิษทางอากาศได้ เด็กที่เจ็บป่วยไม่ควรกลับมาโรงเรียนจนกว่าจะหายเป็นปกติโดยไม่สวมหน้ากากอนามัยแล้ว ขณะเดียวกันอนุญาตให้นักเรียน หรือพนักงาน ที่เป็นโรคปอด หรือโรคหืดหอบ สามารถสวมหน้ากากรุ่น N 95 หรือ N 99 ได้ หากค่ามลพิษเกินระดับ 100 และหากค่ามลพิษขึ้นมากกว่า 150 ให้ทุกคนสามารถสวมหน้ากากนี้ได้เช่นกัน

ทั้งนี้ ผู้ที่เลือกที่จะสวมหน้ากากจะต้องสวมทั้งวันตั้งแต่มาถึงโรงเรียนจนกระทั่งออกจากโรงเรียน และสวมหน้ากากทั้งขณะที่อยู่ภายในและภายนอกอาคาร 
ต่อไปผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังโรงเรียนดังกล่าวเป็นโรงเรียนระดับประถมขนาดใหญ่ประจำอำเภอบ้านฉาง มีนักเรียนกว่า 1,500 คน โดยมีนายสมบัติ สะเกตุ ผู้อำนวยการโรงเรียน ได้เปิดเผยว่า ตั้งแต่ปัญหาค่าฝุ่นละออง ขนาดเล็ก PM 2.5 ทางโรงเรียนไม่ได้ให้เด็กเข้าแถวหน้าเสาธงมาโดยตลอด โดยจะให้เข้าแถวหน้าห้องเรียนแทน และให้ฝ่ายวิชาการติดตามเช็คสภาพอากาศจากฐานข้อมูลต่างๆ หากวันไหนพบว่า เกินค่ามาตรฐานกำหนด ก็จะให้นักเรียนงดทำกิจกรรมกลางแจ้งทันที

 

 

ส่วนในเรื่องสุขภาพของนักเรียนทางโรงเรียนเห็นความสำคัญมาก อีกทั้งช่วงนี้เป็นช่วงสอบโอเน็ต หากนักเรียนเกิดเจ็บป่วยจะทำให้นักเรียนเสียโอกาส จึงกำชับทั้งฝ่ายบริหาร คณะครู ต้องดูแลนักเรียนอย่างใกล้ชิดโดยเฉพาะโรคระบบทางเดินหายใจจากฝุ่นละออง ซึ่งวันนี้หลังทราบข่าวดังกล่าวตนคิดว่าอาจเป็นการเข้าใจผิดระหว่างผู้ปกครองกับทางโรงเรียนจึงเรียกประชุมครูเป็นการด่วนแล้วและได้ให้เจ้าหน้าที่นำหัวสปริงเกอร์ ฉีดรดน้ำ บริเวณสนามฟุตบอล เพื่อแก้ปัญหาค่าฝุ่นละอองไปก่อน หลังจากนี้จะประสานขอรถน้ำจากหน่วยงานท้องถิ่นมาทำการฉีดบริเวณสนามฟุตบอลอีกด้วย 

นอกจากนี้สภาพอากาศของอำเภอบ้านฉาง เมื่อตรวจเช็คตามแอฟพลิเคชั่นต่างๆจะพบว่า โดยรวมมีคุณภาพอากาศปานกลาง แต่ค่าฝุ่นละออง PM 2.5 พบว่าบางจุดมีสภาพอากาศเกินกว่าค่ามาตรฐานที่กรมควบคุมมลพิษกำหนด PM 2.5 อยู่ที่ 54 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร

 แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน