*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5308
  • จำนวนผู้ชม : 3279871
  • จำนวนผู้โหวต : 1712
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1712 คน
<< กุมภาพันธ์ 2019 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 316 , 19:37:10 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน vinitvadee โหวตเรื่องนี้

 9 กุมภาพันธ์ 2562

         ขณะนี้ทีวีช่อง 36 PPTV กำลังถ่ายทอดสดฟุตบอลพรีเมียร์ลีค ระหว่างแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด กับฟูลแลม ท่านที่เป็น FC ฟุตบอลก็ติด

ตามชมได้เลย แต่สำหรับท่านที่สนใจข่าวมากกว่าก็มีข่าวให้ติดตามเช่นกันนะครับ

 

(คลิกที่สัญญาณหลักชมการถ่ายทอดสด แมนยูฯ vs ฟูลแลม)

ดูทีวี ดู PPTV HD

 

 

ทูลกระหม่อมฯ ทรงโพสต์ไอจีส่วนพระองค์ THANKS KA

ข่าวทั่วไป  :  11 ชั่วโมงที่ผ่านมา
ทูลกระหม่อมห,ทูลกระหม่อมโพสต์ไอจี,Thank ka

ทรงย้ำอยากเห็นประเทศไทยเดินไปข้างหน้า-อยากเห็นคนไทยมีสิทธิ์

          เมื่อช่วงเช้าวันที่ 9 กุมภาพันธ์ ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงโพสต์พระฉายาลักษณ์ ในฉลองพระองค์สีม่วง ซึ่งมีคำว่า Thanks ka สีเดียวกัน แปะอยู่ด้านข้าง พร้อมข้อความลงบนอินสตาแกรม (ไอจี) ส่วนพระองค์ Nichax ความว่า

 

ทูลกระหม่อมฯ ทรงโพสต์ไอจีส่วนพระองค์ Thanks Ka

ทูลกระหม่อมฯ ทรงโพสต์ไอจีส่วนพระองค์ Thanks Ka

 

          ขอขอบคุณพวกเราคนไทยทุกๆคน สำหรับความรักและน้ำใจที่มีต่อกันในวันที่ผ่านมานี้ และขอบคุณที่ให้กำลังใจ และให้ความสนับสนุนดิฉันมาโดยตลอด อย่างไรก็ตามขอบอกอีกครั้งด้วยความจริงใจว่า อยากเห็นประเทศไทยเดินไปข้างหน้า เป็นที่ชื่นชมและยอมรับของนานาประเทศ อยากเห็นพวกเราคนไทยทุกคนมีสิทธิ์ และมีโอกาส มีความกินดีอยู่ดี มีความสุขทั่วถึงกัน และขอบคุณด้วยความรักอย่างจริงใจนะคะทุกคน  ขออวยพรให้ทุกคนโชคดีมีความสุข 

 

คลิกออฟรณรงค์เลือกตั้งเปิดตัวเพลง วอร์มเสียง

การเมือง ข่าวการเมือง  :  1 วันที่ผ่านมา
การเมือง,เลือกตั้ง,รณรงค์,กกต,วอร์มเสียง

กกต. คลิกออฟรณรงค์เลือกตั้ง ส.ส. ดึงศิลปินดังร่วมแต่งเพลง วอร์มเสียง ชวนคนรุ่นใหม่ใช้สิทธิ์

               ลานอเนกประสงค์ ชั้น 2 อาคารรัฐประศาสนภักดี ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ 8 ก.พ. 62 เวลา 10.30 น. สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จัดกิจกรรมคลิกออฟการเลือกตั้ง ส.ส.

 

               โดยมี นายอิทธิพร บุญประคอง ประธาน กกต. พร้อมด้วยกรรมการ กกต. ทั้ง 6 คน พล.อ.วิทวัส รชตะนันท์ ประธานผู้ตรวจการแผ่นดิน นายวัส ติงสมิตร ประธาน กสม. พล.ต.อ.วัชรพล ประสานราชกิจ ประธาน ป.ป.ช. และผู้แทนกรมการปกครอง กรมส่งเสริมพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กระทรวงสาธารณสุข และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พร้อมกันนี้ยังมีการเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์ พร้อมนำเสนอเพลง วอร์มเสียง เพื่อใช้รณรงค์การเลือกตั้ง ส.ส. ได้แก่ น.ส.พิชาภา ลิมศนุกาญจน์ มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 นายธชย ปทุมสุวรรณ หรือ เก่ง ธชย น.ส.ปราง ปรางทิพย์ หรือ ปรางเดอะวอยซ์ ส.ท.สมบัติ บัญชาเมฆ หรือ บัวขาว บัญชาเมฆ น.ส.ปนัดดา วงศ์ผู้ดี เข้าร่วมงาน

               นายอิทธิพร กล่าวว่า กกต. และหน่วยงานเครือข่ายจะร่วมกันรณรงค์ประชาสัมพันธ์การเลือกตั้ง เพื่อให้เข้าถึงประชาชน 66 ล้านคน ซึ่งมีผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งประมาณ 51 ล้านครัวเรือน จากครัวเรือนทั้งหมด 25,723,807 ครัวเรือน เครือข่ายทุกคนจะทำงานในหมู่บ้าน และชุมชนด้วยจิตสาธารณะ ตามหน้าที่ของพลเมืองไทย โดยมี กกต. เป็นผู้สนับสนุนสื่อประชาสัมพันธ์ความรู้ โดยใช้เครื่องมือรณรงค์ประชาสัมพันธ์ เช่น หอกระจายข่าวประจำหมู่บ้าน และเสียงตามสาย จำนวน 72,697 แห่ง คณะกรรมการหมู่บ้าน 74,656 แห่ง ศูนย์ส่งเสริมพัฒนาประชาธิปไตยและการเลือกตั้งตําบล 7,523 แห่ง ศูนย์ประสานงาน อสม. ในตำบล และหมู่บ้าน และศูนย์ผู้สูงอายุ เป็นต้น จะเริ่มดำเนินการรณรงค์ประชาสัมพันธ์ตั้งแต่บัดนี้ เป็นต้นไป และจะเพิ่มความเข้มข้นมากขึ้น ตั้งแต่ช่วงวันที่ 1 - 23 มีนาคม 2562

"อุตตม" ปลุกใจ พปชร. ชูกำปั้นบอกสู้

การเมือง ข่าวการเมือง  :  1 วันที่ผ่านมา
การเมือง,พรรคพลังประชารัฐ,พปชร,อุตตม สาวนายน,สุวิทย์ เมษินทรีย์,สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์,กอบศักดิ์ ภูตระกูล,พุทธิพงษ์ ปุณณกันต์

"อุตตม" นำ กก.บริหาร - สมาชิกพรรค 1 คันรถบัส ยื่น "ประยุทธ์" แคนดิเดต สู้ศึกเลือกตั้ง ยิ้มบอก พร้อม

 

คลิปที่ 1

               8 ก.พ. 62 เมื่อเวลา 13.00 น. ที่ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)  นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค นำคณะกรรมการบริหาร และสมาชิกพรรค อาทิ นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รองหัวหน้าพรรค , นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค , นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล โฆษกพรรค , นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ กรรมการบริหารพรรค และผู้สมัครขึ้นรถบัส 1 คัน เพื่อเดินทางไปยื่นบัญชีเสนอชื่อนายกรัฐมนตรี ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ

 

คลิปที่ 2

               หลังจากเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้มีสารแสดงเจตจำนง ตอบรับการถูกเสนอชื่อในบัญชีแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐแล้ว ขณะที่บรรยากาศก่อนการเดินทางไป กกต. ระหว่างที่คณะกรรมการและสมาชิกพรรครวมตัวกันที่พรรค นายอุตตมได้พูดคุยทักทายกับสมาชิกถามว่า "สู้มั้ย" โดยนายอุตตมและสมาชิกก็ได้ยกแขนชูกำปั้นพร้อมกับระบุว่า "สู้ๆ" ด้วยสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส โดยเมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า มีความพร้อมหรือไม่ในการเสนอชื่อบัญชีนายกฯ นายอุตตมและนายสนธิรัตน์ก็พยักหน้าระบุว่า พร้อม แต่เมื่อถามถึงการเสนอบัญชีรายชื่อนายกรัฐมนตรีของพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) นายอุตตมก็ไม่ได้ตอบสื่อมวลชน ก่อนจะเดินนำสมาชิกพรรคขึ้นรถบัสที่จอดรออยู่ด้านนอกออกไป โดยมีรถติดป้ายหาเสียงของว่าที่ผู้สมัคร 1 คัน และรถส่วนตัวผู้สมัครติดตามในขบวนไปด้วย

ตร.ยังเงียบ กระแสข่าวคุมตัวแกนนำ ทษช.

Breaking news  :  4 ชั่วโมงที่ผ่านมา
ตร,ยังเงียบ,แกนนำ ทษช

ตร.ยังเงียบ กระแสข่าวคุมตัวแกนนำ ทษช. ไปสอบสวน หลังจากได้เสนอชื่อแคนดิเดตเก้าอี้นายกฯ

        ตลอดช่วงเช้าที่ผ่านมามีกระแสข่าวลือว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจสันติบาลควบคุมตัวแกนนำคนสำคัญของพรรคไทยรักษาชาติ(ทษช.) ไปสอบสวน หลังวานนี้ได้มีการยื่นชื่อแคนดิเดตชิงเก้าอี้นายกรัฐมนตรี ล่าสุดยังไม่มีความเคลื่อนไหวของกระแสข่าวดังกล่าว

       เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมามีกระแสข่าวลืออย่างหนาหู ว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจสันติบาลควบคุมตัวแกนนำคนสำคัญของพรรคไทยรักษาชาติ(ทษช.) ไปสอบสวน ทั้งนี้มีการวิพากษ์วิจารณ์ว่าการควบคุมตัวแกนนำคนสำคัญดังกล่าว สำหรับที่มาของแสข่าวสืบเนื่องจากวานนี้(8ก.พ.)พรรคไทยรักษาชาติ ได้เสนอชื่อแคนดิเดตชิงเก้าอี้นายกรัฐมนตรีของประเทศไทยจนเป็นที่พูดถึงกันทั่วประเทศ 

 

อยากให้นายกฯ 'หัวร้อน' เลิกการเมือง

บัญญัติ 11 ประการ,พลอประยุทธ์ จันทร์โอชา,หัวร้อน

คอลัมน์...  อ๊อด เทอร์โบ..ดับเครื่องชน   oddturbo1900@gmail.com

          หลายวันที่ผ่านมา ‘พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา’ กลายเป็นพื้นที่ตำบลกระสุนตก โดนกระหน่ำเรื่องหัวร้อนที่วัยรุ่นเขาเรียกซึ่งหมายถึงยัวะ-โมโหจนคุมอารมณ์ไม่ได้

 

          เวลานี้ทุกอย่างเข้าสู่เหตุการณ์ปกติแล้ว และดูนายกฯ ตู่ ของเรากลับมาอารมณ์ดีเหมือนเดิมหรือมากกว่าเดิมแบบคนโกรธง่ายหายเร็ว

          ผมว่านี่เป็นนิสัยประจำอันแท้จริงของท่านอย่าไปถือสาหาโทษ เคืองอะไรกัน มองในด้านบวกก็ดีเสียอีกที่ปากตรงกับใจ ดูอย่าง ‘โดนัลด์ ทรัมป์’ ประธานาธิบดีหัวร้อนบ่อยๆ มากกว่านี้แถมออกนโยบายแบบสุดโต่งจนช็อกโลกดังเห็นกันอยู่

          ‘ดับเครื่องชน’ วันนี้ 8 กุมภาพันธ์ ตรงกับวันรับสมัคร ส.ส.วันสุดท้าย ซึ่งจับตามองกันว่านายกฯ หัวร้อนจะลงสมัครด้วยหรือไม่?

          บรรดาเซียนการเมืองทั้งหลายก็วิจารณ์คาดเดาไปต่างๆ นานา แต่ ‘อ๊อด เทอร์โบ’ ฟันธงว่าอะไรๆ ก็เกิดขึ้นได้เพราะความแน่นอนคือความไม่แน่นอน อย่าไปใส่ใจอะไรให้ปวดหัวสู้ทำมาหากินเลี้ยงตัวเลี้ยงชีวิตให้ได้แบบสุขกายสบายใจดีกว่า

          วันก่อนเพิ่งได้รับข้อความจากผู้อาวุโสท่านหนึ่ง ซึ่งเกษียณอายุราชการไปแล้วและยังมีความสุขในชีวิตสุภาพแข็งแรง จิตใจสบายๆ ผ่อนคลายจนทำให้ดูอ่อนกว่าวัย และไม่มีโรคภัย เดินเหินตัวปลิวไม่เหมือนบางคนต้องใช้ไม้เท้า

          ถามว่าท่านทำอย่างไรมีเคล็ดลับอย่างไรก็ได้รับคำตอบว่าปฏิบัติตามข้อแนะนำจาก “ศ.ดร.นพ.วิทยา นาควัชระ” ซึ่งผมเองก็ติดตามผลงานของคุณหมอและชื่นชมชื่นชอบมานานแล้วและอยากจะเรียกว่าเป็น "บัญญัติ 11 ประการ” และทำได้ง่ายไม่ต้องใช้เงินทองหรือไปหาหมอ

  
          บัญญัติ 11 ประการ ที่จะทำให้ชีวิตเบาและโล่งขึ้นมีดังนี้ครับ
          1.เก็บของที่ไม่ใช้ เลิกใช้ เอาไปบริจาคให้ผู้เดือดร้อน เช่น เสื้อผ้า รองเท้า เฟอร์นิเจอร์เก่าๆ อย่าไปเสียดายของที่ไม่ใช้แล้ว

          2.ลดงานที่เครียดๆ ลงบ้าง เช่นงานประชุมที่เอาจริงเอาจัง งานที่แข่งขันและหวังผลสูง ถ้าเลือกได้ลาออกจากการเป็นกรรมการอะไรต่อมิอะไรเสียบ้างก็ได้ บรรยากาศการประชุมมักจะเครียดเสมอ สารความเครียดหลั่งตลอดเวลา

          3.เลือกไปงานที่สำคัญและควรจะไปเท่านั้น ไม่เช่นนั้นเราจะไม่มีเวลาเป็นของตัวเอง

          4.อ่านหนังสือพิมพ์หรือนิตยสารให้น้อยลง โดยเฉพาะข่าวอาชญากรรมหรือข่าวเครียดๆ ที่ซ้ำกันทุกวัน

          5.เลิกดูรายการทีวีที่เครียด หรือรายการข่าวหนักๆ ที่ซ้ำๆ กันทุกวัน เช่นรายการที่มีพิธีกรมานั่งเถียงกัน พูดแข่ง พูดแซวกัน 2-3 คน ดูไป ฟังไป แทนที่จะสบายใจกลับเครียดมากขึ้น น่าเบื่อด้วยซ้ำ

          6.อย่ารับปากและสัญญาว่าจะทำอะไรให้ใครๆ ง่ายๆ ด้วยความเกรงใจเลย หัดปฏิเสธให้เป็น

          7.อย่าพยายามเปลี่ยนแปลงคนอื่นๆ เลย ทำได้ยากมากจะทำให้เราจมปลักอยู่กับความผิดหวังในตัวคนอื่น และเกลียดชังสังคมรอบตัว พยายามรับคนอื่น และยอมรับเขาตามความเป็นจริงเถิด ถ้ารักไม่ลง ก็มองข้ามเขาไป และลดความคาดหวังในตัวเขาลงไปด้วย เมื่อเวลาผ่านไปเราหันไปมองเขาใหม่ เราจะเข้าใจยอมรับและรักเขาตามความเป็นจริงได้มากขึ้น

          8.หัดไปไหนมาไหนคนเดียว เป็นเพื่อนตนเองได้ จะลดขั้นตอนและความยุ่งยากใจเวลาจะต้องทำอะไรหรือไปไหนได้มากขึ้น

          9.ลดความบ้างาน บ้าเงิน บ้าอำนาจ บ้าเกียรติยศ ชื่อเสียง บ้าง จะทำให้ไม่เครียดกับงาน เฆี่ยนตัวเองให้ทำงานหนัก และแข่งกับคนรอบข้างตลอดเวลา จนลืมสร้างมิตรและไม่เคยพอใจตัวเองเลย ไม่ว่าจะได้มากเท่าไร

          10.ถ้าจะรักใครสักคน อย่าหลงรักเขาทั้งหมดของชีวิต และอย่าเข้าไปก้าวก่ายชีวิตเขาด้วย จงคิดเพียงจะอยู่ข้างๆ เขาก็พอแล้ว การรักแบบนี้จะทำให้รักกันได้นานๆ

          11.ลองแบ่งเวลาวันละ 1 ชั่วโมง ล้างจิตใต้สำนึกที่ไม่ดีออกไปให้หมด ลองทำตามที่แนะนำมานะครับ จะรู้สึกว่าชีวิตโล่งและเบามากขึ้น เหมือนใส่เสื้อผ้าหลวมๆ ไม่คับแคบหรือรัดตรึง อึดอัด เวลาตัวเองเบาๆ ใจสบายๆ ความคล่องตัวจะมีมากขึ้นจนคุณแปลกใจตัวเอง

          ‘นายกฯ ลุงตู่’ ของเราเลยวัยเกษียณมาหลายปี มีอำนาจวาสนาเป็นนายกรัฐมนตรี น่าจะถึงวัยใช้ชีวิตอย่างสงบ-ปลดเกษียณตัวเอง มีความสุขในชีวิตที่เหลือได้แล้วหรือยัง!

กรมโยธาฯเปิดเวทีรับฟังความคิดเห็นประชาชนในพื้นที่อีอีซี

เศรษฐกิจ ข่าวเศรษฐกิจ  :  10 ชั่วโมงที่ผ่านมา
 
กรมโยธา
กรมโยธา
prev
next
 

กรมโยธาธิการ ร่วมกับ จังหวัดฉะเชิงเทรา และอีอีซี เปิดเวทีรับฟังความคิดเห็นและสร้างความเข้าใจให้กับประชาชนในพื้นที่ตามโครงสร้างพื้นฐานและระบบสาธารณูปโภค 8 ระบบ

          เมื่อวันที่ 8 ก.พ.62ที่ห้องเทพราช โรงแรมซันธารา เวลเนส รีสอร์ท แอนด์ โฮเทล นายระพี ผ่องบุพกิจ ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา  นางสาวพจณี อรรถโรจน์ภิญโญ รองเลขาธิการคณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก​  นางสาว​ ทัศนีย์​    เกียรติภัทราภรณ์​     รองเลขาธิการ​สายงานพัฒนาพื้นที่และชุมชน และ​ นางสาวจริยาพร จิตต์ใจมั่น ผู้อำนวยการสำนักงานผังประเทศและผังภาค กรมโยธาธิการและผังเมือง ร่วมกัน ประชุมรับฟังความคิดเห็นและข้อเสนอแนะ เรื่องแนวทางการจัดทำแผนผังการพัฒนาเขตพิเศษภาคตะวันออก โดยมีหน่วยงานราชการ รัฐวิสาหกิจ ทหาร ตำรวจ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และประชาชนทั่วไป กว่า 300 คน
 

               นายระพี ผ่องบุพกิจ ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา กล่าวว่าการประชุมรับฟังความคิดเห็นและข้อเสนอแนะในวันนี้ ประเด็นหลักว่าด้วยการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานและระบบสาธารณูปโภค 8 ระบบ ซึ่งประกอบด้วย ระบบสาธารณูปโภค ระบบคมนาคมขนส่ง ระบบเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ระบบการตั้งถิ่นฐานและภูมิสังคม ระบบนิเวศและสิ่งแวดล้อม ระบบบริหารจัดการน้ำ ระบบการควบคุมและขจัดมลภาวะ และระบบป้องกันอุบัติภัย

              โดยเน้นให้การวางแผนพัฒนาพื้นที่เป็นไปอย่างสอดคล้องเหมาะสมกับศักยภาพของพื้นที่ นโยบายภาครัฐ และความต้องการของภาคประชาชน ตลอดจนประโยชน์ที่ประชาชนจะได้รับจากการพัฒนาอีอีซีในอนาคต ซึ่งเป็นหนึ่งแนวคิดในการพัฒนาเขตพิเศษร่วมกันและเป็นแรงขับเคลื่อนให้โครงการอีอีซีเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจ และเป็นกลยุทธ์สำคัญที่ช่วยขับเคลื่อนยุทธศาสตร์การพัฒนาประเทศไทยตามยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี และนโยบาย Thailand 4.0 สามารถพัฒนาประเทศได้อย่าง มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน
              ด้านนายกิตติทัศน์ ประเสริฐศรี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 ตำบลเขาดิน เป็นตัวแทนชาวบ้านตำบลเขาดิน เดินทางมาร่วมประชุมรับฟังความคิดเห็นและข้อเสนอแนะ เรื่องแนวทางการจัดทำแผนผังการพัฒนาเขตพัฒนาเศรษฐกิจภาคตะวันออก พร้อมส่งรายชื่อผู้สนับสนุนการพัฒนาพื้นที่ตำบลเขาดิน อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา โดยตนและชาวบ้านในเขตพื้นที่ตำบลเขาดิน อยากให้พัฒนาพื้นที่ตำบลเขาดิน อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา ให้เป็นเขตส่งเสริมระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก และอยากให้มีโครงการจัดตั้งนิคมอุตสาหกรรมฉะเชิงเทรา บลูเทค ซิตี้ เกิดขึ้นที่ตำบลเขาดิน เพื่อพัฒนาพื้นที่ดังกล่าวให้มีเศรษฐกิจดีขึ้น ชุมชนได้รับการพัฒนา สร้างอาชีพ และเพิ่มรายได้ ไปสู่ชุมชน​

"ซาลาห์"ลุ้นทาบสถิติสำคัญเกมดวลบอร์นมัธคืนนี้

กีฬา กีฬาต่างประเทศ  :  7 นาทีที่ผ่านมา
ซาลาห์,ลิเวอร์พูล,บอร์นมัธ,พรีเมียร์ลีก,อังกฤษ,ทำลายสถิติ,หลุยส์ ซัวเรซ,50 ประตู

โมฮาเหม็ด ซาลาห์ แนวรุกตัวเก่ง"หงส์แดง"ลิเวอร์พูล ลุ้นทำสถิติใหม่ในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดที่ต้นสังกัดเปิดรังแอนฟิลด์รับการมาเยือนของ บอร์นมัธ คืนนี้(22.00)

ฤดูกาลนี้ ซาลาห์ ยิงรวมกันไปแล้ว 19 ประตูและหากดาวเตะอียิปต์ ทำได้อีก 1 ประตูในเกมนี้จะกลายเป็นแข้ง "หงส์แดง" คนแรกที่ยิง 20 ประตูรวมทุกรายการได้ 2 ฤดูกาลติดต่อกันเป็นคนแรก นับตั้งแต่ หลุยส์ ซัวเรซ กองหน้าชาวอุรุกวัย เคยทำไว้เมื่อซีซั่น 2013-14 
    

 

ขณะเดียวกันหาก ซาลาห์ ทำได้ 2 ประตูในเกมนี้จะทำสถิติยิงให้ ลิเวอร์พูล ในพรีเมียร์ลีก ถึง 50 ประตูเร็วสุดในการลงสนามแค่ 62 เกมเท่านั้น โดยฤดูกาลนี้ดาวเตะเลือดฟาห์โรยิงในลีกไปแล้ว 16 ลูก ขณะที่ซีซั่นก่อนทำไป 32 ประตู พร้อมกับคว้าตำแหน่งดาวซัลโวไปครองทั้งนี้ ซาลาห์ เป็นนักเตะ "หงส์แดง" ที่ยิงประตู บอร์นมัธ ได้มากสุด หลังทำไปแล้ว 5 ลูก รวมถึงกดแฮตทริกในเกมแรกที่เจอกันในฤดูกาลนี้ (ลิเวอร์พูล บุกชนะ 4-0  เมื่อวันที่ 8 ธ.ค. ที่ผ่านมา)

 

........................................................

9 กุมภาพันธ์ 2562

 แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน