*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5307
  • จำนวนผู้ชม : 3279654
  • จำนวนผู้โหวต : 1712
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1712 คน
<< กุมภาพันธ์ 2019 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 338 , 16:53:08 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

link @ : ‘เต้น’อยู่ไหน.? ‘จตุพร’ห่วงติดต่อไม่ได้ // งานมหกรรมหุ่นฟางนก หนึ่งเดียวในโลก

  

                                 สวัสดีค่ะ สวัสดียามเย็นวันอาทิตย์ ...

          คนไทยที่ดื้อมากๆ ไม่ยอมแพ้ง่ายๆ คือ ทักษิณ ชินวัตร อุตส่าห์ยอมเปลืองตัวเปลืองทรัพย์เพื่อสู้ต่อ แล้วสอนให้น้องๆและ

ลูกๆเดินตามรอยตัวเอง เชื่อว่าชีวิตไม่มีความสุขอย่างแน่นอน แม้จะอวดการกินของแพงๆ มีเครื่องบินส่วนตัวก็ตาม หากยอมรับผิด

เสียแต่แรกก็คงไม่ต้องลำบากถึงขนาดนี้

         อย่างไรก็ตาม ขอแสดงความนับถือในความดื้อเป็นอย่างยิ่งครับ

ไม่สำนึกผิด ! ทักษิณ ประกาศ "ชีวิตต้องเดินหน้า"

Breaking news  :  2 ชั่วโมงที่ผ่านมา
ทักาิณ,ทวิตเตอร์

"ทักษิณ"โผล่ทวิต"เรียนรู้จากประสบการณ์"ชีวิตต้องเดินต่อไป

                   10   กุมภาพันธื  2562 เมื่อวันที่ 9 ก.พ. 2562 นายทักษิณ ชินวัตร ออกมาเคลื่อนไหวล่าสุด ทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว @ThaksinLive เมื่อเวลาประมาณ 22.13 น. ที่ผ่านมา  

                   โดยระบุว่า"Chin up and keep moving forward! We learn from past experiences but live for today and the future. Cheer up! Life must go on!" ซึ่งแปลว่า "จงก้าวเดินต่อไป เราเรียนรู้จากประสบการณ์ที่ผ่านมา เพื่อมีชีวิตอยู่ในวันนี้และอนาคต ชีวิตต้องเดินหน้าต่อไป!"

ประชาชนยังไม่มีนายกฯในใจ

การเมือง  :  6 ชั่วโมงที่ผ่านมา
ซูเปอร์โพล

ประชาชนยังไม่เห็นใครที่จะเป็นนายกฯที่เก่ง-แก้ปัญหาปากท้องได้ และยังไม่มีตัวเลือกในใจ

                10 กุมภาพันธ์  2562 สำนักวิจัยซูเปอร์โพล นำเสนอผลสำรวจ เรื่อง ปัญหาปากท้องประชาชน กับ ภาพนายกรัฐมนตรีคนต่อไป โดยดร.นพดล กรรณิกา ผู้อำนวยการสำนักวิจัยซูเปอร์โพล  

                โดยได้นำเสนอผลสำรวจภาคสนาม เรื่อง ปัญหาปากท้องประชาชน กับ ภาพนายกรัฐมนตรีคนต่อไป จากทุกสาขาอาชีพ  พบว่า ร้อยละ 46.8 ติดตามข่าวสารผ่านสื่อมวลชน บ่อย ๆ ในขณะที่ ร้อยละ 47.1 ไม่บ่อย และ ร้อยละ 6.1 ไม่ติดตามเลย

                ที่น่าพิจารณาคือ ประชาชนร้อยละ 30.1 ระบุการแก้ปัญหาปากท้อง ดีขึ้น แต่ร้อยละ 35.5 ระบุเหมือนเดิม และร้อยละ 34.4 ระบุแย่ลง นอกจากนี้ เกินครึ่งหรือร้อยละ 52.7 ระบุความมั่นคงในอาชีพการงานตอนนี้แค่กลาง ๆ ประคองตัว และร้อยละ 25.0 ระบุไม่มั่นคง

        ในขณะที่ ส่วนน้อยหรือเพียงร้อยละ 22.3 เท่านั้นระบุมั่นคง รายได้ดีนอกจากนี้ ส่วนใหญ่หรือร้อยละ 88.4 ระบุยังไม่เห็นมีใครตอนนี้ที่จะเป็นนายกรัฐมนตรีที่ เก่ง แก้ปัญหาปากท้องประชาชนได้ ในขณะที่ ส่วนน้อย หรือเพียงร้อยละ 11.6 ระบุ มีในใจแล้ว

              ผอ.ซูเปอร์โพล กล่าวว่า ผลสำรวจที่ผ่านมาหลายครั้งชี้ให้เห็นว่า ปัญหาปากท้องของประชาชนเป็นปัญหาใหญ่ที่สุดและคนส่วนน้อยของประเทศอยู่ในฐานะมั่นคงรายได้ดี และผลสำรวจครั้งนี้ตอกย้ำว่า คนส่วนใหญ่ของประเทศอยู่ในฐานะกลาง ๆ แค่ประคองตัวและกำลังมองหาคนจะเป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไปที่ เก่ง เน้นด้านเศรษฐกิจแก้ปัญหาปากท้องของประชาชนได้ดีเคยมีผลงานจับต้องได้ไม่ทอดทิ้งชาวบ้านคนจนมุ่งช่วยเหลือคนส่วนใหญ่ของประเทศ แต่ยังไม่มีใครในใจตอนนี้เพราะ ภาพนายกรัฐมนตรีคนต่อไปยังคงเบลอ ๆ ไม่ชัดเจนว่าจะเป็นใคร

โอกาสพรรคเล็กบนเวทีเลือกตั้ง

มาร์ค พิทบูล,ดำรงค์ พิเดช,พรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทย,ป่าต้นน้ำ

โดย...  ทีมข่าวการเมือง เครือเนชั่น

          การเลือกตั้งคราวนี้สารพัดพรรคส่งผู้สมัครมากเป็นประวัติการณ์ครั้งหนึ่งของการเมืองไทย พรรคใหญ่ พรรคกลาง พรรคเล็ก เเละพรรคใหม่ จะมีโอกาสเเค่ไหน วันนี้มาลองฟังความหวังของตัวเเทนพรรคเหล่านี้...

          “ดำรงค์ พิเดช” หัวหน้าพรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทย กล่าวว่า พรรคตั้งขึ้นโดยอาศัยศักยภาพของตัวเองว่ากระทำในสิ่งเล็กๆที่ทำได้ หากถามว่าพรรคจะได้กี่ส.ส.นั้น ตอบยาก เพราะโอกาสคะเเนนตกน้ำมีสูงเเละคะเเนนตกน้ำนั้นไม่มีพรรคใดจะเอาไปได้เลย ส่วนนโยบายที่เสนอไปนั้น เเม้ไม่มีโอกาสเข้ารัฐสภาก็จะสู้เรื่องนี้ข้างนอกต่อไป

          "เเนวทางการจัดระบบป่าเเละการใช้สารเคมีที่มีความรู้จะใช้เป็นนโยบายพรรค วันนี้เมืองไทยต้องการป่าห้าล้านไร่ เเต่ปีหนึ่งๆ ราชการปลูกได้สี่หมื่นไร่ ฉะนั้นเมื่อจะปลูกป่าควรมีเเรงจูงใจให้ชาวบ้านปลูกป่าในที่ดินตัวเองก็ต้องมีผลตอบเเทนที่มีรายได้ที่ดีกว่าเดิม คือค่าชดเชยในการป้องกันโลกร้อน (คาร์บอน เครดิต) ตามความสูงของต้นไม้ที่ต้องจ่ายเมื่อต้นไม้อายุสามปีขึ้นไป

          การบุกรุกป่าของกรมป่าไม้เเละกรมอุทยานกว่าหกล้านไร่ในภาคใต้เพื่อปลูกยางพารา ควรให้ชาวบ้านเช่าพื้นที่ไร่ละสิบบาทยุติการปลูกยางพาราเเต่ให้ปลูกป่าเเละรับค่าตอบเเทน โดยออกใบทำกินให้ชาวบ้านเพื่อเป็นการยืนยันสิทธิ ตรงนี้จะป้องกันการบุกรุกป่า เเละต้องใช้กฎหมายปปง.ไปยึดทรัพย์นายทุนที่ไปใช้เงินซื้อส.ป.ก.ของชาวบ้านจัดการเเบบเด็ดขาด เเละเรื่องนี้โยงกับนักการเมืองที่ควบคุมข้าราชการให้กระทำสิ่งที่ผิด วิธีเเก้ไขคือควรมีคณะกรรมการเเห่งชาติห้าสิบคนในการคัดกรองการขึ้นตำเเหน่งของข้าราชการระดับสูงไม่ใช่ให้อำนาจการเเต่งตั้งข้าราชการโดยรัฐมนตรีที่มาจากนักการเมือง

 

          “ส่วนการดูเเลป่าต้นน้ำนั้น กรมอุทยานต้องรับผิดชอบเรื่องการใช้สารเคมีด้วย เพราะน้ำจากต้นน้ำที่ชาวบ้านใช้เพาะปลูกเเถวป่าต้นน้ำนั้น จากไปนี้กรมอุทยานต้องควบคุมการใช้สารเคมี เพราะวันนี้เเหล่งน้ำมีสารเคมีปนเปื้อนไปหมดไหลลงสู่เเม่น้ำ

          “ชัชวาลล์ คงอุดม" หัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไท กล่าวว่า จุดเด่นของพรรคคืิอกระจายอำนาจให้ท้องถิ่น มองว่าประเทศไทยนั้น 1.ท้องถิ่นควรจะมีอิสระในการทำงาน ถ้างบประมาณลงมาเต็มๆ 2.ในช่วงที่ประเทศวุ่นวาย ทุกคนควรหันมาช่วยให้ประเทศปรองดอง เเละให้พรรคของตนเป็นตัวจัดตั้งรัฐบาลได้ จะช่วยให้บ้านเมืองสงบ

          ส่วนความหวังของพรรคพลังท้องถิ่นไทตั้งเป้าส.ส.ไว้เท่าไรนั้น “ชัช เตาปูน” บอกว่า “30 เสียง พรรคเรามีทั้งอบต., เทศบาล, อบจ., ส.จ. ข้าราชการท้องถิ่น ลูกจ้าง ลงสมัครส.ส. พวกเรามีความรู้สึกเดียวกัน หากเลือกพรรคนี้จะช่วยให้ผมเลือกรัฐบาลเองได้"

          ส่วนการให้ความสำคัญแก่กลุ่มชาติพันธุ์ในการลงสมัคร ส.ส.คราวนี้นั้น “ชัช เตาปูน” บอกว่า “ผมมองพวกเขาเป็นคนไทย อยู่ในประเทศไทย ทำไมเราถึงไม่ให้ความสำคัญกับพวกเขา ทำไมไม่ให้พวกเขาทำอะไรให้พื้นที่เจริญขึ้น กฎหมายบางฉบับที่ลิดรอนสิทธิในการทำมาหากินเเละออกมาทีหลังเเล้วไปบอกว่าพวกเขาบุกรุกป่า ควรจะได้รับความเป็นธรรม เพราะของเเบบนี้คนในพื้นที่รู้ เเละยืนยันว่าที่มาที่ไปเป็นอย่างไร เเละควรให้พวกเขาทำมาหากินบนที่ดินที่พิสูจน์สิทธิเเล้ว”

          "ณัชพล สุพัฒนะ” หรือ มาร์ค พิทบูล รองหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ กล่าวว่า คิดว่าหนึ่งล้านเสียงน่าจะเลือกพรรคนี้จากคนรุ่นใหม่เเละคนรุ่นเก่า ตนใช้โลกออนไลน์ในการหาเสียงเเละบอกสังคมว่าเเต่ละวันทำอะไรเละมีอะไรไม่ชอบมาพากลบ้าง ฉะนั้นอย่างน้อยห้าถึงสิบส.ส.พรรคน่าจะเข้าสภาได้ เเละจะเป็นตัวเเสบทางการเมืองที่จะทำในสิ่งที่นักการเมืองในอดีตไม่กล้าทำสิ่งที่ควรกระทำให้สังคม ไม่ต้องการอยู่ในอำนาจนานเเต่จะทำหน้าที่ให้เร็ว เพื่อสร้างตำนานเเละมาตรฐานการเมืองใหม่

          “พรรคนี้จะสำเร็จหรือล้มเหลวขึ้นอยู่ที่ประชาชน อาสาทำงานบนความต้องการของประชาชน ตั้งเป้าปราบโกงในระบบราชการ เมืองไทยนั้นงบประมาณตกหายไปร้อยละยี่สิบห้าในเรื่องนี้ โดยใช้มาตรการรุนเเรงเเละเข้มข้น เเละเรื่องนี้โยงกับปฏิรูประบบราชการ ที่วันนี้ข้าราชการทำตัวเป็นเจ้านายประชาชน หากทำตรงนี้ได้อีกเมืองไทยจะเจริญขึ้นอีกร้อยละยี่สิบห้า”

          “มาร์ค พิทบูล” กล่าวว่า เราต้องสร้างงาน สร้างคน คนจนนั้นต้องการอาชีพเเละต้องการสิทธิในที่ดินทำกินเพื่อเป็นการสร้างงานเเละสร้างคน หากทำตรงนี้ได้เมืองไทยจะเจริญขึ้นอีกร้อยละยี่สิบห้า เเละต้องการให้คนรวยคายที่ดินออกมา เเละไม่ใช่การเเจกเงินผ่านบัตรสวัสดิการต่างๆ ถามว่าใช้งบเท่าใดเเละหาเงินมาจากไหน รวมทั้งหน้าที่เสียภาษีที่คนไทยต้องเสียภาษีทุกคน ไม่ใช่มีการยกเว้นเพราะเมื่อเสียภาษีทุกคนจะได้สิทธิตามฐานภาษีที่ตัวเองเสียไปในเเต่ละปี เพื่อลดความเหลื่อมล้ำในสังคม

เรื่องเด่นฐานเศรษฐกิจ  :  1 วันที่ผ่านมา
แคนดิเดตนายกฯ,อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ

นโยบายปราบโกง!! ท้าทายแคนดิเดตนายกฯ

คอลัมน์ อยู่บนภู ฐานเศรษฐกิจ ฉบับ 3443 หน้า 6 ระหว่างวันที่ 10-13 ก.พ.2562 โดย...กระบี่เดียวดาย


นโยบายปราบโกง!!
ท้าทายแคนดิเดตนายกฯ

เข้าสู่โหมดการเลือกตั้งเต็มรูปแบบ ที่ประชาชนจะได้ใช้สิทธิตัดสินอนาคตของประเทศ นับจากนี้ เหลือเวลาอีก 44 วัน หลังพรรคการเมืองยื่นรายชื่อผู้แทนสมัครรับเลือกตั้งต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง ทั้งระบบแบ่งเขตและระบบบัญชีรายชื่อ รวมทั้งรายชื่อแคนดิเดต นายกรัฐมนตรีของแต่ละพรรค โดยพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา รับเสนอชื่อของพรรคพลังประชารัฐในวันสุดท้ายเช่นเดียวกันก่อนหน้านี้พรรคการเมืองต่างทยอยงัดนโยบายขึ้นมาประชันขันแข่งกันบ้างแล้ว เพื่อหวังยึดครองคะแนนเสียงประชาชน แต่ไม่มีพรรคใดเลยที่ชูธงนโยบายปราบปรามคอร์รัปชันให้สิ้นซากเป็นนโยบายหรือแคมเปญใหญ่ในการหาเสียง จะมีบ้างก็อาจจะแตะประปรายธรรมาภิบาลบ้างอะไรบ้าง

แต่ไม่เห็นรูปธรรมของการปราบคอร์รัปชัน ต้องยอมรับว่าคอร์รัปชันเป็นมะเร็งร้าย ที่กัดกินสังคมไทยมาช้านานและรัฐบาลทุกยุคทุกสมัย ปัจจัยคอร์รัปชันเป็นปัจจัยสำคัญประการหนึ่งที่ล้มรัฐบาลมาหลายต่อรัฐบาล กระทั่งเงื่อนไขไปสู่การรัฐประหารในแต่ละครั้ง ก็มีปัจจัยส่วนหนึ่งมาจากการที่รัฐบาลคอร์รัปชัน เหมือนกับครั้งล่าสุดที่การคอร์รัปชันเกิดขึ้นมโหฬารในโครงการจำนำข้าว ซึ่งศาลได้พิพากษาจำคุกรัฐมนตรีในคณะรัฐบาล และพิพากษาจำคุกอดีตนายกรัฐมนตรีที่ไม่ระงับยับยั้งก่อให้เกิดความเสียหายในโครงการและต่องบประมาณแผ่นดิน

ไปดูผลการสำรวจขององค์กรความโปร่งใสนานาชาติล่าสุด คะแนนความโปร่งใสของไทยลดลงจาก 37 เป็น 36 อันดับประเทศคอร์รัปชันพุ่งขึ้นจาก 96 เป็น 99 จากทั้งหมด 180 ประเทศชี้ให้เห็นสถานการณ์แรงขึ้น องค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน ได้สำรวจความคิดเห็นของประชาชนต่อนโยบายต่อต้านคอร์รัปชันของพรรคการเมืองเมื่อต้นปีผู้ตอบแบบสอบถาม 28% เห็นว่านโยบายของพรรคการเมืองควรตรวจสอบได้ 26% คิดว่าควรจะใช้งบประมาณอย่างคุ้มค่า

อย่างไรก็ดีถึงขณะนี้ยังไม่มีพรรคการเมืองใดออกมาให้ความเห็นหรือตอบรับประเด็นนี้ ทั้งที่ในความเป็นจริง พรรคการเมืองควรที่จะให้พันธสัญญากับประชาชนอย่างจริงจัง หรือเป็นคำประกาศในการรณรงค์หาเสียงว่าจะต่อต้านคอร์รัปชันทุกรูปแบบอย่างเข้มข้นเป็นจริงเป็นจัง มากกว่าการเกทับบลัฟแหลกคุยโวสัญญาว่าจะให้ในนโยบายด้านอื่นๆ ที่เรียกกันว่าประชานิยมหรือกึ่งประชานิยม ซึ่งมุ่งใช้งบประมาณแผ่นดินอย่างไม่คุ้มค่าทั้งสิ้น 

นายมานะ นิมิตรมงคล เลขาธิการองค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน บอกว่า ต้องการให้ “พรรคการเมือง และนักการเมือง ได้มีแนวทาง มีนโยบายในเรื่องนี้อย่างชัดเจน โดยเรื่องทุจริตคอร์รัปชันอยู่ในกระบวนการการปฏิรูปในระบอบประชาธิปไตย ซึ่งจะมีคนเข้าไปมีอำนาจ อยู่ในรัฐสภา รัฐบาล จึงมีความจำเป็นที่จะต้องผลักดันให้พรรคการเมืองและนักการเมืองมีนโยบายเรื่องนี้อย่างชัดเจน ไม่เช่นนั้น ประชาชนจะไม่ได้อะไรเลย

“เรื่องคอร์รัปชันเป็นเรื่องใหญ่ และไม่เคยลดน้อยลงเลย ที่สำคัญส่งผลกระทบกับชีวิตชาวบ้าน กระทบกับวิถีชีวิตประชาชน แต่ไม่เคยมีใครทำเรื่องนี้จริงจังเลย”

อันที่จริงการคอร์รัปชันจะไปโทษว่าพรรคการเมือง นักการเมืองอย่างเดียว ดูเหมือนจะไม่ถูกต้องมากนัก แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่านักการเมือง พรรคการเมืองเป็นจุดเริ่มต้น กลไกสำคัญในการไขเข้าไปสู่การแก้ปัญหาให้บรรเทาเบาบางและลดน้อยถอยลงได้อย่างมีนัยสำคัญ
ฉะนั้นผู้นำพรรคการเมือง แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ผู้บริหารพรรค ตลอดจนสมาชิก โดยเฉพาะผู้นำพรรคและแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ต้องทำตัวให้เป็นแบบอย่าง ไม่ปากว่าตาขยิบ “ตัวเองไม่โกงแต่ลูกน้องโกงต้องไม่เกิดขึ้น”

ใกล้เวลาชี้ชะตาประเทศเข้าไปทุกขณะ พรรคการเมืองใดกล้าชิงธงปราบคอร์รัปชันจริงจังได้ จะได้ใจประชาชนแน่นอน
ประชาชนจะใช้โอกาสกาบัตรเลือกตั้งวันที่ 24 มีนาคมนี้ ในการสั่งสอนนักการเมืองและเครือข่ายที่พัวพันคอร์รัปชันอื้อฉาวไม่ให้ได้ผุดได้เกิดกันเสียที !!!

 ..........................................................

 

10 กุมภาพันธ์ 2562

 แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน