*/
 • นายยั้งคิด
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : sunnytrack@hotmail.com
 • วันที่สร้าง : 2008-06-16
 • จำนวนเรื่อง : 5247
 • จำนวนผู้ชม : 3267570
 • จำนวนผู้โหวต : 1712
 • ส่ง msg :
 • โหวต 1712 คน
<< กุมภาพันธ์ 2019 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 321 , 13:09:42 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน vinitvadee โหวตเรื่องนี้

         12th February, 2019

         มีรายงานอากาศวันนี้ โดยกรมอุตุฯเตือนให้ระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง ดังข่าว

12 ก.พ. 62 ลักษณะอากาศทั่วไป พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก มีฝนฟ้าคะนองและมีลมกระโชกแรงบางแห่ง โดยประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง ควรหลีกเลี่ยงการอยู่ใกล้สิ่งปลูกสร้างและป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง รวมทั้งต้นไม้ใหญ่ สำหรับเกษตรกรควรระมัดระวังและป้องกันความเสียหายต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย ส่วนภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองเพิ่มขึ้น คลื่นลมบริเวณอ่าวไทยมีคลื่นสูง 1-2 เมตร 

 

 

ไทยอากาศร้อน ระวังอันตราย!‘ฝนฟ้าคะนอง-ลมกระโชกแรง’

ไทยอากาศร้อน ระวังอันตราย!‘ฝนฟ้าคะนอง-ลมกระโชกแรง’

วันอังคาร ที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562, 07.41 น.

12 ก.พ. 62 ลักษณะอากาศทั่วไป พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก มีฝนฟ้าคะนองและมีลมกระโชกแรงบางแห่ง โดยประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง ควรหลีกเลี่ยงการอยู่ใกล้สิ่งปลูกสร้างและป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง รวมทั้งต้นไม้ใหญ่ สำหรับเกษตรกรควรระมัดระวังและป้องกันความเสียหายต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย ส่วนภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองเพิ่มขึ้น คลื่นลมบริเวณอ่าวไทยมีคลื่นสูง 1-2 เมตร 

ลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยา บริเวณความกดอากาศสูงกำลังปานกลางจากประเทศจีนแผ่ลงมาปกคลุมภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และทะเลจีนใต้ ประกอบกับลมตะวันออกเฉียงใต้พัดนำความชื้นจากทะเลจีนใต้และอ่าวไทย เข้ามาปกคลุมประเทศไทยตอนบนซึ่งมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังแรงขึ้น ทำให้ภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้นในระยะนี้ ส่วนคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยตอนล่างมีกำลังปานกลาง 

พยากรณ์อากาศสำหรับประเทศไทย 

ภาคเหนือ มีอากาศร้อนในตอนกลางวัน กับมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 30 ของพื้นที่ และมีลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนมากบริเวณจังหวัดเชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง เชียงราย พะเยา แพร่ อุตรดิตถ์ ตาก กำแพงเพชร สุโขทัย พิษณุโลก และพิจิตร ทางตอนบนของภาคอากาศหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 13-15 องศาเซลเซียส ทางตอนล่างของภาคอากาศเย็น อุณหภูมิต่ำสุด 16-22 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 31-37 องศาเซลเซียส สำหรับบริเวณยอดดอยมีอากาศหนาวถึงหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุด 3-12 องศาเซลเซียส ลมตะวันตะวันออกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-15 กิโลเมตรต่อชั่วโมง 

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีอากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 20 ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนมากบริเวณจังหวัดชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ และศรีสะเกษ อุณหภูมิต่ำสุด 19-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-37 องศาเซลเซียส สำหรับบริเวณยอดภูมีอากาศหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 11-14 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง 

ภาคกลาง มีอากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 30 ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนมากบริเวณจังหวัดนครสวรรค์ อุทัยธานี ชัยนาท กาญจนบุรี สุพรรณบุรี อ่างทอง สิงห์บุรี และพระนครศรีอยุธยา อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34-37 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-20 กิโลเมตรต่อชั่วโมง 

ภาคตะวันออก มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 20 ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง บริเวณจังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-36 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร ห่างฝั่งคลื่นสูง 1-2 เมตร 

ภาคใต้ (ฝั่งตะวันออก) มีเมฆบางส่วน กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 30 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช และสงขลา อุณหภูมิต่ำสุด 22-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-34 องศาเซลเซียส ตั้งแต่จังหวัดสุราษฎร์ธานีขึ้นมา : ลมตะวันออก ความเร็ว 15-30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูง 1-2 เมตร ตั้งแต่จังหวัดนครศรีธรรมราชลงไป : ลมตะวันออก ความเร็ว 20-35 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร 

ภาคใต้ (ฝั่งตะวันตก) มีเมฆบางส่วน กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดกระบี่ ตรัง และสตูล อุณหภูมิต่ำสุด 22-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34-37 องศาเซลเซียส ลมตะวันออก ความเร็ว 15-30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร ห่างฝั่งคลื่นสูง 1-2 เมตร 

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 20 ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34-37 องศาเซลเซียส ลมใต้ ความเร็ว 10-20 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

‘ทษช.’โผล่!หลายคนป่วยพิษหวัดสายพันธุ์บี‘ขอบคุณทุกกำลังใจ’

‘ทษช.’โผล่!หลายคนป่วยพิษหวัดสายพันธุ์บี‘ขอบคุณทุกกำลังใจ’

วันอังคาร ที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562, 11.00 น.

12 ก.พ. 62 นายต้น ณ ระนอง รองเลขาธิการพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) ได้โพสต์เฟซบุ๊กระบุเนื้อหาว่า

ขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งผ่านมาทางข้อความ

และขอโทษที่ไม่ได้รับสายหลายท่านเลยครับ 

วันนี้ไม่สบาย ช่วงนี้ทีมงานพรรคไทยรักษาชาติ

ก็ป่วยเป็นไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์บีกันหลายคน

รักษาสุขภาพกันด้วยนะครับ

‘เต้น’ทษช.ร่ายนิยายบู๊! ถาม‘ตั่วกอ’พวกข้าต้องทำสิ่งใดต่อไป

‘เต้น’ทษช.ร่ายนิยายบู๊! ถาม‘ตั่วกอ’พวกข้าต้องทำสิ่งใดต่อไป

วันอังคาร ที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562, 11.34 น.

“เต้น”ล้ำลึกยิ่งนัก! ร่ายนิยายบู๊...ถาม “ตั่วกอ” พวกข้าต้องทำสิ่งใดต่อไป ... “เล่งฮู้ชง” ปวดร้าวใจถูกทิ่มแทงด้วยปลายกระบี่ 

12 ก.พ. 62 นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ประธานคณะกรรมการรณงค์หาเสียงพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.)  ผู้สมัครส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคทษช.ลำดับที่ 7 โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า

... ฉากหนึ่งในยุทธภพ ...

พิรุณยังไม่ขาดสาย...

เพื่อนร่วมสำนักต่างหนาวเหน็บเปียกปอน

“ตั่วกอ” พวกข้าพเจ้าต้องกระทำสิ่งใดต่อไป ?

“เล่งฮู้ชง”ไม่มีคำตอบ

ไม่มี แท้จริงมิใช่ไม่มี

หากแต่มิทราบจะหาได้จากที่ใดในสำนักอีก

อาจบางที คำตอบต้องอยู่ที่ตัวเอง

ในมือ “เล่งฮู้ชง”ไม่มีกระบี่ แต่ในใจกลับถูกทิ่มแทงด้วยปลายกระบี่

 
ศธ.เตรียมจัดประชุมใหญ่วิทยาลัยอาชีวศึกษาเอกชน ยกระดับฝีมือแรงงานสู่สากล

ศธ.เตรียมจัดประชุมใหญ่วิทยาลัยอาชีวศึกษาเอกชน ยกระดับฝีมือแรงงานสู่สากล

วันอังคาร ที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562, 12.48 น.

12 ก.พ.62 ตามที่กระทรวงศึกษาธิการ ได้รับนโยบายจากพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้นำหลักสูตรสากลจากนานาประเทศมาใช้ในการผลิตกำลังคนอาชีวะ ที่มีสมรรถนะสูงตามมาตรฐานสากลและตรงตามความต้องการของภาคการผลิตและภาคบริการ

จึงขอเชิญผู้บริหารและอาจารย์ที่เกี่ยวข้องของวิทยาลัยอาชีวศึกษาภาคเอกชน  มารับทราบนโยบายจากนพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ(รมว.ศธ.)และรับฟังรายละเอียดของหลักสูตรสากล รวมทั้งหารือการนำหลักสูตรมาใช้ในสถานศึกษาของท่าน  ทั้งที่เป็นการสอนเต็มหลักสูตรและการอบรมระยะสั้นเพื่อเพิ่มพูนสมรรถนะความเชี่ยวชาญ

โดยจะมีบริษัท Pearson เจ้าของหลักสูตร BETEC ซึ่งใช้กันอยู่ใน 70 ประเทศทั่วโลก  หลักสูตรด้าน Hospitality โดยสภาหอการค้า Australia  หลักสูตร Digital skills ตามมาตรฐานสากล โดยสภาหอการค้าไอร์แลนด์หลักสูตรของ IBM และ Microsoft โดยสภาหอการค้า American รวมทั้งรับทราบ เกี่ยวกับความต้องการกำลังคนสมรรถนะสูงตามมาตรฐานสากลของ สภาหอการค้าประเทศไทย รวมถึงสภาอุตสาหกรรม ผู้ซึ่งต้องการแรงงานฝีมือในวิชาการสมัยใหม่สนับสนุน​การประชุมครั้งนี้

การประชุมกำหนดจัดขึ้นในวันพฤหัสที่ 14 กุมภาพันธ์​ 2562 เวลา 13.00 - 17.00 น ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร (ศูนย์พาณิชยพระนคร)​ จึงขอท่านได้โปรดยืนยันการมาร่วมงานพร้อมจำนวนคน ที่สำนักงานรัฐมนตรี ศธ.เบอร์โทรศัพท์ 098-250-3449 และที่เบอร์โทรศัพท์ 096-994-4052หรือ รวบรวมชื่อและจำนวนส่งผ่านมาที่สมาคมอาชีวะได้ กรุณาแจ้งตอบรับภายในวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 12.00 น.

 
'ตำรวจ' บุก 'ไทยรักษาชาติ' หลังโซเชียลฯแชร์ตั้งพานพุ่ม-พระฉายาลักษณ์ไม่เหมาะสม

'ตำรวจ' บุก 'ไทยรักษาชาติ' หลังโซเชียลฯแชร์ตั้งพานพุ่ม-พระฉายาลักษณ์ไม่เหมาะสม

วันอังคาร ที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562, 11.23 น.
 
 

12 ก.พ.62  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ความเคลื่อนไหวของพรรคไทยรักษาขาติ (ทษช.) เมื่อช่วงเวลาประมาณ 08.30 น. พ.ต.ต.มงคล ทองเนื้อห้า  สารวัตรป้องกันการปราบปราม สน.ทุ่งสองห้อง ได้รับมอบหมายจาก พ.ต.อ.ปริญญา เหลืออุทัย ผกก.สน.ทุ่งสองห้อง เดินทางมายังพรรค ทษช.เพื่อมาตรวจสอบความเรียบร้อย ภายหลังที่นายพงษ์เกษม สัตยาประเสริฐ โฆษกพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) โพสต์ข้อความว่าจะมีการแก้ไขการตั้งโต๊ะหมู่บูชา และพระฉายาลักษณ์ที่มีความผิดพลาด ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์เกิดขึ้นนั้น

พ.ต.ต.มงคล กล่าวว่า วันนี้ตนได้เดินทางมาตรวจสอบความเรียบร้อยของภายในห้อง ที่มีการตั้งโต๊ะหมู่บูชาเมื่อวันที่ 11 ก.พ.ที่ผ่านมา เป็นเหตุทำให้มีกระแส วิพากษ์วิจารณ์จากโลกโซเชียลว่าเป็นการตั้งที่ไม่ถูกต้องทางโฆษกจึงแจ้งว่าเป็นการจัดซื้อโต๊ะหมู่บูชาและปรับปรุงสถานที่ของพรรค จึงได้มีการโยกย้ายจึงมีการโยกย้ายวัสดุอุปกรณ์และจัดวางโต๊ะหมู่บูชาเป็นการชั่วคราว จึงได้ชี้แจงว่าจะมีการปรับปรุง วันนี้จึงได้เดินทางมาตรวจว่ามีการปรับปรุงหรือไม่

เบื้องต้นพบว่าขณะนี้ทางพรรคไทยรักษาชาติได้ เคลื่อนย้ายโต๊ะหมู่บูชา และพระฉายาลักษณ์ออกจากห้องดังกล่าวแล้ว พร้อมกับปรับปรุงแก้ไขสถานที่ตั้งให้ตั้งอย่างเหมาะสมเป็นที่เรียบร้อย ทั้งนี้ เป็นการเข้าตรวจสอบสถานการณ์ตามปกติ ไม่ได้มีหมายค้นและไม่ได้มีข้อกฎหมายใดที่จะมาเอาผิดกับพรรค เพียงต้องการตรวจสอบว่ามีการปรับแก้ไขแล้วจริงๆ ตามที่มีการเสนอข่าวออกไปก่อนหน้านี้หรือไม่ และจะขอถ่ายรูปภายในพรรค เพื่อส่งไปรายงานยังผู้บังคับบัญชาตามขั้นตอนต่อไป 

อย่างไรก็ตาม ระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบ ยังไม่มีแกนนำของพรรคเดินทางมาถึง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ระบุว่า ต้องขออนุญาตจากทางพรรคก่อน จึงจะสามารถเข้าไปถ่ายรูปได้ แต่เมื่อรออยู่สักพักใหญ่ ยังไม่มีแกนนำเดินทางมา ทางพ.ต.ต.มงคลจึงได้รายงานต่อผู้บังคับบัญชาว่าสถานการณ์ทุกอย่างเรียบร้อยดี และมีการปรับแก้ไขแล้วจริงๆ เพราะมีภาพและข่าวปรากฎ ในสื่อมวลชนหลายสำนัก ซึ่งเป็นภาพที่เชื่อถือได้ 

 
 
โอ้โห'มารดาประชารัฐ'!!พปชร.จัดให้'ตั้งท้อง-6ขวบ'เบ็ดเสร็จเอาไปเลย'1.8แสน'

โอ้โห'มารดาประชารัฐ'!!พปชร.จัดให้'ตั้งท้อง-6ขวบ'เบ็ดเสร็จเอาไปเลย'1.8แสน'

วันอังคาร ที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562, 13.14 น.

12 ก.พ.62 นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) โพสต์ข้อความผ่านเฟชบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า"พี่น้องประชาชนคงได้ยิน ได้ฟังกันบ่อยครั้ง ที่พรรคการเมืองบอกเราว่า ได้ให้ความสำคัญกับเด็กตั้งแต่เกิดไปจนโต แต่สำหรับพรรคพลังประชารัฐแล้ว เราคิดลึกซึ้งกว่านั้น  เพราะความสมบูรณ์ของเด็ก ไม่ใช่แค่ดูแลเมื่อคลอดออกมาลืมตาดูโลกเท่านั้น แต่ต้องดูแลให้ความสำคัญทั้งแม่และเด็กตั้งแต่อยู่ในครรภ์ จึงจะมีสุขภาพและสมองที่ดี มีการพัฒนาเจริญเติบโตในทุกๆด้าน

นโยบาย "มารดาประชารัฐ" เป็นอีกหนึ่งนโยบายที่พรรคพลังประชารัฐได้ให้ความสำคัญกับอนาคตของเด็กไทยโดยจะดูแลตั้งแต่มารดาตั้งครรภ์ไปจนถึงคลอด และจะดูแลต่อไปจนถึงอายุ 6 ขวบ  เพราะจากการวิจัยพบว่าช่วงเวลาที่สำคัญที่สุดในการเจริญเติบโตของเด็ก คือตั้งแต่อยู่ในครรภ์มารดาจนถึง 6 ปีแรก ถ้าช่วงเวลานี้เราดูแลเขาอย่างดี เขาจะเติบโตและมีพัฒนาการที่ดี

"มารดาประชารัฐ" จะดูแลตั้งแต่คุณแม่ฝากครรภ์ เพื่อช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายเดือนละ 3,000 บาท เป็นเวลา 9 เดือน รวมสูงสุด 27,000 บาท  ค่าคลอดจำนวน 10,000 บาท  หลังจากนั้นจะช่วยเหลือค่าใช้จ่ายในการเลี้ยงดูเด็กอีกเดือนละ 2,000 บาท ตั้งแต่เกิดจนมีอายุครบ 6 ปี เป็นจำนวนเงินรวมสูงสุด 144,000 บาท รวมตั้งแต่ตั้งครรภ์จนเติบโตอายุถึง 6 ขวบ จะเป็นเงิน 181,000 บาทต่อเด็ก 1 คน

นอกจากเงินช่วยเหลือในการตั้งครรภ์ การคลอด และการเลี้ยงดูเด็กแล้ว นโยบายมารดาประชารัฐของพรรคพลังประชารัฐ ยังคำนึงถึงการดูแลในมิติอื่นๆ อย่างครบวงจร ซึ่งถือเป็นการลงทุนในเด็ก ให้เติบโตอย่างมีคุณภาพ  และทำให้เด็กไทยเป็นอนาคตและเป็นกำลังสำคัญของประเทศชาติต่อไปครับ"

 
'จาตุรนต์'ปัดร่วมเหตุการณ์ 8 ก.พ. บอกเห็นเพื่อนนักการเมืองพูด'ยิ่งกว่ามีความสุข' แต่ผมไม่สบายใจ

'จาตุรนต์'ปัดร่วมเหตุการณ์ 8 ก.พ. บอกเห็นเพื่อนนักการเมืองพูด'ยิ่งกว่ามีความสุข' แต่ผมไม่สบายใจ

วันอังคาร ที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562, 09.33 น.

12 ก.พ.62  นายจาตุรนต์ ฉายแสง ประธานยุทธศาสตร์พรรคไทยรักษาชาติ(ทษช.) โพสต์ข้อความลงในทวีตเตอร์ โดยระบุว่า 

"ผมไม่ได้ไปร่วมในเหตุการณ์วันที่ 8 กุมภา และยังไม่ได้แสดงความเห็นต่อเหตุการณ์ในวันนั้น มาเห็นข่าวเพื่อนนักการเมืองพูดถึงเหตุการณ์วันนั้นว่า “ยิ่งกว่ามีความสุข” แล้ว ผมไม่สบายใจเลย ไม่สบายใจจริงๆครับ"

ก่อนหน้านี้นายจาตุรนต์ ทวีตว่า  "อุดมการณ์ไม่เปลี่ยนแปลง ยังเข้มแข็งและยืนหยัด (ตอบตามที่หลานพูดมาจนเป็นกลอนเลย) ในสถานการณ์ที่ซับซ้อน กำลังคิดว่าควรทำอะไรอย่างไรจึงจะเป็นประโยชน์ต่อประชาชนมากที่สุด ขอบคุณที่ให้กำลังใจครับ"

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ‘จาตุรนต์’เคลื่อนไหวแล้ว! เผยสุขภาพดีไร้อันตราย ปัดไม่อยู่ในฐานะชี้แจง

 
'รพ.รามาธิบดี'ชวนพี่น้อง-ปชช.บริจาคเลือด! หลังเกิดภาวะ'โลหิตขาดแคลน'

'รพ.รามาธิบดี'ชวนพี่น้อง-ปชช.บริจาคเลือด! หลังเกิดภาวะ'โลหิตขาดแคลน'

วันอังคาร ที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562, 09.42 น.

12 ก.พ. 62  เพจเฟซบุ๊ก"คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี Faculty of Medicine Ramathibodi Hospital "คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี ได้โพตส์ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ก ขอเชิญบริจาคโลหิต เนื่องจากโรงพยาบาลรามาธิบดี “เกิดภาวะโลหิตขาดแคลนมาก” 

ทั้งนี้ ผู้ที่ต้องการบริจาคโลหิต สามารถบริจาคได้ที่กองบริจาคโลหิต ชั้น 2 อาคารหลัก (อาคาร 1) และชั้น 3 อาคารสมเด็จพระเทพรัตน์ ตั้งแต่เวลา 08.30 - 12.00 น. และ 13.00 - 16.30 น. ได้ทุกวัน

'กนก'ถามพ่อ-แม่พรรคไทยรักษาชาติ คุณรู้สึกอะไรบ้างไหม?

'กนก'ถามพ่อ-แม่พรรคไทยรักษาชาติ คุณรู้สึกอะไรบ้างไหม?

วันอังคาร ที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562, 11.13 น.

12 ก.พ. 62 จากกรณีพรรคไทยรักษาชาติ ยื่นบัญชีรายชื่อผู้เสนอชื่อเป็นนายกรัฐมนตรี ในนามของพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) ต่อกกต.เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ผ่านมานั้น  ต่อมาเพจเฟซบุ๊ก "พรรคไทยรักษาชาติ" ได้โพสต์ขอขอบคุณทุกกำลังใจที่หลั่งไหลกันเข้ามาให้ในช่วง 1-2 วันที่ผ่านมา พร้อมยืนยัน พรรคไทยรักษาชาติยังคงมีจุดยืนดังเดิมและจะเดินหน้าต่อไปในสนามเลือกตั้ง

หลังจากนั้น เฟซบุ๊ก Sand Wongnapachant โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า "วันนี้เดินทางมาทำบุญไหว้พระที่วัดหน้าพระเมรุราชิการาม จ.พระนครศรีอยุธยา กับหัวหน้าพรรคค่ะ ขอบคุณทุกๆกำลังใจที่เป็นห่วงกันนะคะ"
 
ล่าสุด นายกนก รัตน์วงศ์สกุล พิธีกรและผู้ประกาศข่าวชื่อดัง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว "Kanok Ratwongsakul Fan Page" ระบุว่า  ชัดแล้ว!.. 

สำนึกเสียเถิด อย่าได้อ้อมค้อมเหมือนแถลงการณ์ "ขอน้อมรับพระราชโองการ.." แต่ไม่มีข้อความไหนบ่งบอกว่าสำนึกผิด

อย่าเหมือนผู้ร้ายปากแข็ง!

และคน "เป็นพ่อ เป็นแม่" ก็ต้องสำนึกด้วย ดังที่ผมเคยโพสต์ไปถึงลูกสาวคุณหญิง ที่เดินช่วยแม่หาเสียง จะรู้ไหมว่า..ฉากการเมืองเบื้องหลังนั้น ดำหรือขาว

เฉพาะพ่อแม่ของหัวหน้าพรรค ทษช. นาทีนี้ คุณรู้สึกอะไรบ้างไหม? ได้ยินเสียงพ่อบอกเป็นห่วงลูก.. แล้วก่อนหน้านี้..ได้ทำตัวเป็นเยี่ยงอย่างให้ลูกได้หรือไม่?

พวกนักการเมืองรุ่นพ่อรุ่นแม่ ที่เคยทำงานการเมืองสังกัดพรรคทรราช ถ้าคุณส่งต่องานการเมืองสกปรกนี้ให้ลูกหลาน หรือลูกหลานเห็นสิ่งที่ทำเป็นความชอบ ก็เป็นกรรมต่อวงศ์ตระกูล

เหมือนลูกหลานนักโทษหนีคดี ที่บางคนเริ่มต้องคดีบ้างแล้ว

แต่ถ้าลูกๆนักการเมืองในคอก "เพื่อ.. " ทั้งหลายนั้น เกิดหูตาสว่าง เป็นลูกไม้หล่นไปให้ไกลต้น ก็จะเป็นบุญของคนนั้น เป็นอภิชาตบุตร

ประพฤติตนเป็นพสกนิกรที่ดี ให้บุพการีตนเองได้สำนึก

 
 
เพลิงไหม้โรงแรมใจกลางกรุงนิวเดลี เสียชีวิต17ราย-คาดไฟฟ้าลัดวงจร

เพลิงไหม้โรงแรมใจกลางกรุงนิวเดลี เสียชีวิต17ราย-คาดไฟฟ้าลัดวงจร

วันอังคาร ที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562, 13.37 น.

12 ก.พ.62 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่โรงแรมอาร์พิตพาเลซ ในกรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย เมื่อช่วงเช้าวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 17 ราย ในจำนวนนี้มีผู้หญิงและเด็กเสียชีวิตจากการการกระโดดออกมาทางหน้าต่าง และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกจำนวนหนึ่ง

เจ้าหน้าที่ดับเพลิง 35 คน ได้ระดมกำลังปฏิบัติการควบคุมเพลิงนานกว่า 1 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบ เบื้องต้นคาดว่าสาเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้อาจมาจากไฟฟ้าลัดวงจร 

 
มหาวิทยาลัยหัวเฉียวฯ เปิดหลักสูตรวิทยาการผู้นำไทย-จีนยุคใหม่ รุ่นที่ 2

มหาวิทยาลัยหัวเฉียวฯ เปิดหลักสูตรวิทยาการผู้นำไทย-จีนยุคใหม่ รุ่นที่ 2

วันอังคาร ที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562, 06.00 น.

ศ.เกียรติคุณ นพ.เกษม วัฒนชัย องคมนตรี, หลู่ย์ เจี้ยน ออท.จีนประจำประเทศไทย, อรัญ เอี่ยมสุรีย์ ประธานหลักสูตรฯ, Li Haiyan เลขาธิการพรรคคอมมิวนิสต์, Yan Jirong รองคณบดีคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยปักกิ่ง รศ.ดร.อุไรพรรณเจนวาณิชยานนท์ อธิการบดี มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ, ผศ.พรรณราย แสงวิเชียร ผอ.หลักสูตรวิทยาการผู้นำไทย-จีนยุคใหม่ และผู้บริหารทั้งสองฝ่ายร่วมในพิธีเปิดอาคารเรียนหลักสูตรวิทยาการผู้นำไทย-จีน ยุคใหม่ และพิธีเปิดรูปปั้นเถากูจง (เทพเจ้าแห่งการค้า)

มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ (มฉก.) เปิดหลักสูตรวิทยาการผู้นำไทย-จีน (วทจ.) ยุคใหม่ รุ่นที่ 2 เพื่อตอบโจทย์ผู้นำ ผู้บริหาร เจ้าของกิจการที่ต้องการเพิ่มโอกาสและสร้างเครือข่ายการทำธุรกิจระหว่างไทย-จีนอย่างลึกซึ้ง โดยมีศ.เกียรติคุณ นพ.เกษม วัฒนชัย องคมนตรี และ หลู่ย์ เจี้ยน เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย ให้เกียรติเปิดการศึกษาในครั้งนี้ ร่วมด้วย อรัญ เอี่ยมสุรีย์ ประธานหลักสูตรฯ,Li Haiyan เลขาธิการพรรคคอมมิวนิสต์, Yan Jirong รองคณบดีคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยปักกิ่ง และนักเรียนผู้เข้าศึกษาในรุ่นที่ 2 ร่วมในพิธีเปิดการศึกษา ณ มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติวิทยาเขตยศเส เมื่อวันอังคารที่ 29 มกราคมที่ผ่านมา โอกาสนี้มีพิธีเปิดอาคารเรียนหลักสูตรวิทยาการผู้นำไทย-จีนยุคใหม่ และพิธีเปิดรูปปั้นเถากูจง (เทพเจ้าแห่งการค้า) และพิธีลงนามความร่วมมือระหว่าง มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ และมหาวิทยาลัยปักกิ่ง โดย Yan Jirongรองคณบดีคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยปักกิ่ง และ รศ.ดร.อุไรพรรณ เจนวาณิชยานนท์ อธิการบดี มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ

ศ.เกียรติคุณ นพ.เกษม วัฒนชัย องคมนตรี, หลู่ย์ เจี้ยน ออท.จีนประจำประเทศไทย, อรัญ เอี่ยมสุรีย์ ประธานหลักสูตรฯ, Li Haiyan เลขาธิการพรรคคอมมิวนิสต์, Yan Jirong รองคณบดีคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยปักกิ่ง รศ.ดร.อุไรพรรณเจนวาณิชยานนท์ อธิการบดี มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ, ผศ.พรรณราย แสงวิเชียร ผอ.หลักสูตรวิทยาการผู้นำไทย-จีนยุคใหม่ และผู้บริหารทั้งสองฝ่ายร่วมในพิธีเปิดอาคารเรียนหลักสูตรวิทยาการผู้นำไทย-จีน ยุคใหม่ และพิธีเปิดรูปปั้นเถากูจง (เทพเจ้าแห่งการค้า)

ศ.เกียรติคุณ นพ.เกษม วัฒนชัย องคมนตรี อดีตอธิการบดี มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ กล่าวว่ามหาวิทยาลัยปักกิ่งกับมหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติมีความเชื่อว่าหลักสูตรนี้
จะทำให้ผู้เรียนได้เข้าใจความสัมพันธ์ไทย-จีน ทั้งอดีต-ปัจจุบันและอนาคต ต้องเข้าใจประวัติศาสตร์ด้วย เพราะไทย-จีนมีประวัติศาสตร์ความสัมพันธ์ตั้งแต่ก่อนสมัยสุโขทัย ปัจจุบันนี้ ทั้งประเทศไทยเองและประเทศจีน อยู่ในบทบาทของประชาคมโลกที่สำคัญมาก เหตุผลที่ว่าทำไมต้องรู้อนาคตของความสัมพันธ์ไทย-จีน เพราะว่าอนาคตของความสัมพันธ์ไทย-จีน จะไม่ได้มีผลกระทบเฉพาะต่อประเทศอาเซียนเท่านั้น แต่ยังมีผลกระทบต่อเอเชียแปซิฟิก แล้วก็ต่อโลกใบนี้ด้วย ผลกระทบที่ว่านี้มาจากปัจจัยสำคัญ2 ปัจจัย ปัจจัยแรก คือ นโยบายของรัฐบาลจีน-ไทย ที่ต้องการจะสร้างความสัมพันธ์ให้ใกล้ชิดยิ่งขึ้นไปอีก ปัจจัยที่ 2 ซึ่งสำคัญมาก ก็คือพัฒนาการทางด้านเทคโนโลยี ซึ่งเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็ว จนเราจะตามไม่ทัน จุดอ่อนของคนยุคเก่าก็คือ ตามไม่ทันเทคโนโลยี เพราะฉะนั้นหลักสูตรนี้จะประกอบด้วยประสบการณ์การเรียนรู้สองที่คือในประเทศไทยด้วยและก็ที่ประเทศจีนด้วย หวังว่าทุกคนนอกจากจะเป็นนักเรียนแล้ว ยังจะเป็นผู้ให้ความรู้แก่กันและกันด้วยคลาสที่ 2 นี้มีนักเรียน 105 คนด้วยกัน แสดงว่าถ้าเราเปิดใจรับที่จะเรียนรู้จากเพื่อน เราจะมีครูทันที 104 คน นอกจากจะเป็นผู้เรียนและเป็นผู้ให้ความรู้ซึ่งกันและกันแล้ว ประโยชน์อีกข้อหนึ่ง ซึ่งได้จากรุ่นแรกก็คือความเป็นเพื่อน หลายท่านในที่นี้เป็นเพื่อนกันมาแล้ว แต่ว่าหลายท่านยังไม่รู้จักกัน หลักสูตรนี้จะทำให้ท่านเข้ามาใกล้ชิดกันและก็รู้จักกันทันทีท่านจะมีเพื่อน104 คน มันเป็นกำไรชีวิตที่หาได้ยาก หวังว่าทุกท่านจะเรียนจบหลักสูตรนี้อย่างเต็มภาคภูมิ หลักสูตรนี้จะเป็นปัจจัยสำคัญที่จะเสริมความเข้าใจอันดีระหว่างมิตรประเทศสองประเทศนี้สืบไป

พิธีลงนามความร่วมมือระหว่าง มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ และมหาวิทยาลัยปักกิ่ง โดย Yan Jirong รองคณบดีคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยปักกิ่ง และ รศ.ดร.อุไรพรรณ เจนวาณิชยานนท์ อธิการบดี มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ

สำหรับหลักสูตรวิทยาการผู้นำไทย-จีน (วทจ.) จัดขึ้นเพื่อให้ผู้เรียนได้เข้าใจและเข้าถึงการพัฒนาของประเทศจีนไม่ว่าจะเป็น เข้าใจ เข้าถึง รู้ถึงอดีต ปัจจุบันมองเห็นอนาคตของจีน ทั้งด้านเศรษฐกิจ สังคม วัฒนธรรม ความมั่นคง สร้างความเข้าใจอย่างถ่องแท้ในประเด็นความสัมพันธ์ไทย-จีน ความพิเศษของหลักสูตร วทจ.นอกจากจะเป็นหลักสูตรคุณภาพที่ตอบโจทย์ผู้นำยุคใหม่ที่ต้องการเข้าใจเรื่องจีนให้เข้าถึงแก่นการพัฒนาศักยภาพของจีน และเพิ่มโอกาสการสร้างสัมพันธภาพระหว่างไทย-จีนอย่างยั่งยืนแล้ว ยังเป็นหลักสูตรที่รวมพลผู้นำระดับแถวหน้า ทั้งผู้บริหารภาคธุรกิจภาครัฐ ผู้บริหารองค์กรอิสระ ผู้บริหารองค์กรทางสังคม และผู้บริหารสถาบันการศึกษา โดยรุ่นที่ 2 มีผู้เข้าศึกษาจำนวนทั้งสิ้น 105 คน ระยะเวลาการศึกษา6 เดือน มี พล.อ.ธารไชยยันต์ ศรีสุวรรณอดีตผู้บัญชาการทหารสูงสุด เป็นประธานรุ่น

พิธีลงนามความร่วมมือระหว่าง มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ และมหาวิทยาลัยปักกิ่ง โดย Yan Jirong รองคณบดีคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยปักกิ่ง และ รศ.ดร.อุไรพรรณ เจนวาณิชยานนท์ อธิการบดี มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ
พิธีลงนามความร่วมมือระหว่าง มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ และมหาวิทยาลัยปักกิ่ง โดย Yan Jirong รองคณบดีคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยปักกิ่ง และ รศ.ดร.อุไรพรรณ เจนวาณิชยานนท์ อธิการบดี มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ
สาวๆ วทจ.รุ่นที่ 2 ปิยะมาน เตชะไพบูลย์, ภัณฑิรา ฉัตรจุฑามาส, ดร.รัชนีพร 
พุคยาภรณ์, กฤษณพร ฟุ้งเกียรติ, จริยา ชูเอกวงศ์,ประนอม ศุภวิมลพันธุ์,
ทรงสมร สุขบุญทิพย์
สาวๆ วทจ.รุ่นที่ 2 ปิยะมาน เตชะไพบูลย์, ภัณฑิรา ฉัตรจุฑามาส, ดร.รัชนีพร พุคยาภรณ์, กฤษณพร ฟุ้งเกียรติ, จริยา ชูเอกวงศ์,ประนอม ศุภวิมลพันธุ์, ทรงสมร สุขบุญทิพย์
อรัญ เอี่ยมสุรีย์ ประธานหลักสูตรฯ สังสรรค์กับ ดร.อาณัฐชัย รัตตกุล, พรสิทธิ์ ศรีอรทัยกุล, ประเสริฐ จิรคูณสมบัติ และ ฤทธิณรงค์ กุลประสูตร
อรัญ เอี่ยมสุรีย์ ประธานหลักสูตรฯ สังสรรค์กับ ดร.อาณัฐชัย รัตตกุล, พรสิทธิ์ ศรีอรทัยกุล, ประเสริฐ จิรคูณสมบัติ และ ฤทธิณรงค์ กุลประสูตร

พล.อ.ธารไชยยันต์ ศรีสุวรรณ ประธาน วทจ.รุ่นที่ 2 พร้อมด้วยผู้เข้าศึกษา
รุ่นเดียวกัน
พล.อ.ธารไชยยันต์ ศรีสุวรรณ ประธาน วทจ.รุ่นที่ 2 พร้อมด้วยผู้เข้าศึกษา รุ่นเดียวกัน
ผู้เข้าศึกษาหลักสูตรวิทยาการผู้นำไทย-จีนยุคใหม่ รุ่นที่ 2
ผู้เข้าศึกษาหลักสูตรวิทยาการผู้นำไทย-จีนยุคใหม่ รุ่นที่ 2
ศ.เกียรติคุณ นพ.เกษม วัฒนชัย องคมนตรี ประธานในพิธีกล่าวเปิดการศึกษา
ศ.เกียรติคุณ นพ.เกษม วัฒนชัย องคมนตรี ประธานในพิธีกล่าวเปิดการศึกษา
หลู่ย์ เจี้ยน ออท.จีนประจำประเทศไทย กล่าวแสดงความยินดี
หลู่ย์ เจี้ยน ออท.จีนประจำประเทศไทย กล่าวแสดงความยินดี
อรัญ เอี่ยมสุรีย์ ประธานหลักสูตรฯ
อรัญ เอี่ยมสุรีย์ ประธานหลักสูตรฯ
ผศ.พรรณราย แสงวิเชียร ผอ.หลักสูตรวิทยาการผู้นำไทย-จีนยุคใหม่
ผศ.พรรณราย แสงวิเชียร ผอ.หลักสูตรวิทยาการผู้นำไทย-จีนยุคใหม่

Li Haiyan เลขาธิการพรรคคอมมิวนิสต์ กล่าวแสดงความยินดี
Li Haiyan เลขาธิการพรรคคอมมิวนิสต์ กล่าวแสดงความยินดี
 • .................................................
   
  12 กุมภาพันธ์ 2562


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน