*/
 • นายยั้งคิด
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : sunnytrack@hotmail.com
 • วันที่สร้าง : 2008-06-16
 • จำนวนเรื่อง : 5192
 • จำนวนผู้ชม : 3256061
 • จำนวนผู้โหวต : 1709
 • ส่ง msg :
 • โหวต 1709 คน
<< มีนาคม 2019 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 13 มีนาคม 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 284 , 12:09:43 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน สิงห์นอกระบบ , vinitvadee โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ 

         ใกล้จะถึงเทศกาลสงกรานต์ที่จะเกิดอุบัติเหตุบนทางหลวงและทางหลวงหมู่บ้านอีกแล้ว ซึ่งแต่ละปีที่ผ่านมาจะมีคนบาดเจ็บ

ล้มตายจำนวนมากๆ รวมทั้งทรัพย์สินที่เป็นยานพาหนะมูลค่าสูงเช่นกัน และสาเหตุก็คงจะเหมือนเดิม คือ เมา/ง่วงแล้วขับ ขับรถเร็ว

เกินพิกัด หรือขับรถด้วยความประมาท เป็นต้น

         เพราะฉะนั้น เมื่อมีข่าวว่า "บิ๊กป้อม’เข้มสั่งรื้อ ปรับอัตราความเร็ว บนทางหลวงสอดคล้องความจริง" จึงนับเป็นมาตรการอย่าง

หนึ่งที่สมควรนำมาใช้เป็นอย่างยิ่ง

         พรรคเพื่อไทยกำลังทำอะไรอยู่ กำลังจะสืบทอดอำนาจตระกูลชินฯหรือเปล่า แล้วทำไมมาอ้างจะยุติการสืบทอดอำนาจของ

'บิ๊กตู่' ปาวๆขณะนี้ เพราะไม่ต้องการให้คนเลวมาปกครองประเทศ ประชาชนจึงต้องสนับสนุน 'บิ๊กตู่' ใช่หรือเปล่า

 

‘บิ๊กป้อม’เข้มสั่งรื้อ ปรับอัตราความเร็ว บนทางหลวงสอดคล้องความจริง

‘บิ๊กป้อม’เข้มสั่งรื้อ ปรับอัตราความเร็ว บนทางหลวงสอดคล้องความจริง

วันพุธ ที่ 13 มีนาคม พ.ศ. 2562, 09.02 น.

“บิ๊กป้อม”สั่งทบทวน ปรับอัตราความเร็วรถบนทางหลวงระดับต่างๆ ให้สอดคล้องกับความเป็นจริง เพื่อลดอุบัติเหตุ และไม่สร้างความเดือดร้อนกับประชาชน 

13 มี.ค. 62 พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ได้สั่งการให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ประสานกับ กระทรวงมหาดไทย และกระทรวงคมนาคม ร่วมกันศึกษาและพิจารณาการกำหนดอัตราความเร็วของยานพาหนะแต่ละชนิด ที่เหมาะสมบนทางหลวงพิเศษ หรือทางหลวงชนบท ให้สอดคล้องความเป็นจริงของพัฒนาการยานพาหนะและสภาพถนนที่เปลี่ยนไป  โดยยังคงให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของการจราจรในภาพรวม 

พล.ท.คงชีพ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ ให้ร่วมกันพิจารณาทบทวนและปรับปรุงข้อกำหนด หรือ กฎกระทรวง ที่ออกตามความในพระราชบัญญัติจราจรทางบก พ.ศ. 2522 และพระราชบัญญัติทางหลวง พ.ศ.2535 ที่มีและใช้ร่วมกันมากว่า 20 ปีแล้วให้มีความทันสมัย  ไม่สร้างความเดือดร้อนกับประชาชน  โดยอาจพิจารณานำเทคโนโลยีกล้องวงจรปิด และป้ายเครื่องหมายจราจรอิเล็กทรอนิกส์ มาใช้กำหนดอัตราความเร็ว ตามสภาพความหนาแน่นของการจราจรในแต่ละห้วงเวลา เพื่อลดอุบัติเหตุและอำนวยความสะดวกในการเดินทางของประชาชน รวมทั้งสนับสนุนการทำงานที่โปร่งใสของเจ้าหน้าที่ตำรวจในภาพรวม

 

 
 
 
 
 
นักวิชาการชี้'อภิสิทธิ์'อ่านขาด!ธาตุแท้นักการเมือง'พปชร.' หันใช้ความกลัว'ทักษิณ'ต่อรอง

นักวิชาการชี้'อภิสิทธิ์'อ่านขาด!ธาตุแท้นักการเมือง'พปชร.' หันใช้ความกลัว'ทักษิณ'ต่อรอง

วันพุธ ที่ 13 มีนาคม พ.ศ. 2562, 09.10 น.

13 มี.ค. 62 รศ.ดร.พิชิต ลิขิตกิจสมบูรณ์ อดีตอาจารย์คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์บทวิเคราะห์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว"พิชิต ลิขิตกิจสมบูรณ์" ระบุว่า เขียนไว้หลายครั้งแล้วว่า ปชป.เป็นกุญแจสำคัญต่อการสืบทอดอำนาจคสช. และจะต่อรองให้ได้ประโยชน์สูงสุดในการร่วมรบ. แต่เดิมเดาว่า คงเอาแค่รมต.กระทรวงสำคัญไปครองขณะที่อภิสิทธิ์ไม่ร่วมครม.หรือ "ยอมเสียหน้า" ลดตัวลงมาเป็นรองนายกฯ

แต่คาดผิด! ปชป.ตั้งเงื่อนไข "ไม่เอาประยุทธ์ และไม่ปฏิเสธพลังประชารัฐที่ไม่สืบทอดอำนาจ" นี่ไม่ใช่ละครตบตา แต่เป็นเกมส์ลึกซึ้งเพื่อปย.ตัวเองล้วน ๆ ตามสไตล์ที่ไม่เคยมีมิตรแท้ถาวร

บีบให้นักการเมืองในพปชร.หลังเลือกตั้งต้องเลือกระหว่างหนุนประยุทธ์เป็นนายกฯแล้วรวมสองสภาเสียงไม่พอกับหนุนอภิสิทธิ์เป็นนายกฯแล้วได้เป็นรัฐบาลทันที

ณ นาทีนั้น พปชร.จะเลือกอะไร? นักการเมืองในพปชร. "รักสนับสนุน" ประยุทธ์ด้วยใจจริงเหรอ? เป็นรัฐบาลร่วมปชป.แบบง่าย ๆ กับเป็นฝ่ายค้านจะเอาแบบไหน? ปชป.อ่านธาตุแท้พปชร.ได้ทะลุ จึงกล้าเดินเกมส์นี้

ที่ประกาศเสียงดังฟังชัดว่า "ถึงยังไงก็ไม่ร่วมกับเพื่อไทย" หวังว่า เมื่อคสช.และสว.250 เห็นประยุทธ์ไปไม่รอด ก็จะหันมาหนุนปชป.ซึ่งยังดีกว่าฝั่งตรงข้าม คือเอาความ "กลัวทักษิณ" เป็นเครื่องต่อรอง

คำถามคือ คสช.จะหาทางออกอย่างไร? จะยอมกล้ำกลืน "สืบทอดอำนาจ" ผ่านนักการเมืองอย่างปชป.หรือ? ทหารจะยังไว้ใจปชป.ได้อีกหรือหลังจากบทเรียนรัฐบาลอภิสิทธิ์ช่วง 53-54?.

 
พิชิต ลิขิตกิจสมบูรณ์
18 ชั่วโมงที่แล้ว

เขียนไว้หลายครั้งแล้วว่า ปชป.เป็นกุญแจสำคัญต่อการสืบทอดอำนาจคสช. และจะต่อรองให้ได้ประโยชน์สูงสุดในการร่วมรบ. แต่เดิมเดาว่า คงเอาแค่รมต.กระทรวงสำคัญไปครองขณะที่อภิสิทธิ์ไม่ร่วมครม.หรือ "ยอมเสียหน้า" ลดตัวลงมาเป็นรองนายกฯ

แต่คาดผิด! ปชป.ตั้งเงื่อนไข "ไม่เอาประยุทธ์ และไม่ปฏิเสธพลังประชารัฐที่ไม่สืบทอดอำนาจ" นี่ไม่ใช่ละครตบตา แต่เป็นเกมส์ลึกซึ้งเพื่อปย.ตัวเองล้วน ๆ ตามสไตล์ที่ไม่เคยมีมิตรแท้ถาวร

บีบให้นักการเมืองในพปชร.หลังเลือกตั้งต้องเลือกระหว่างหนุนประยุทธ์เป็นนายกฯแล้วรวมสอง...

ดูเพิ่มเติม
 
‘กรณ์-จุติ-องอาจ’ยกเหตุผลทางนโยบายต้องปชป.แกนนําจัดตั้งรัฐบาลเท่านั้น

‘กรณ์-จุติ-องอาจ’ยกเหตุผลทางนโยบายต้องปชป.แกนนําจัดตั้งรัฐบาลเท่านั้น

วันพุธ ที่ 13 มีนาคม พ.ศ. 2562, 11.39 น.

“กรณ์-จุติ-องอาจ” ยกเหตุผลทางนโยบาย ปชป.ต้องเป็นแกนนําจัดตั้งรัฐบาลเท่านั้น  ชี้ “แก้จน-สร้างคน-สร้างชาติ” ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ต่อประเทศ 

13 มี.ค. 62  ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายกรณ์ จาติกวณิช รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ประธานกรรมการนโยบายพรรคประชาธิปัตย์ นายจุติ ไกรฤกษ์ เลขาธิการพรรคฯ และนายองอาจ คล้ามไพบูลย์ ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคฯ  ร่วมแถลงชี้แจงถึงเหตุผลที่พรรคประชาธิปัตย์ต้องเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล 

โดยนายจุติ  กล่าวย้ำถึงประเด็นความทุกข์ร้อนของประชาชนว่า หลังจากแถลงความชัดเจนไปแล้ว ขอให้เลือกพรรคที่พร้อมที่สุดที่จะเข้ามาแก้ปัญหาของประชาชน ปากท้อง หนี้ครัวเรือน รายได้ครัวเรือน ภาษีเป็นธรรมหรือไม่ และพรรคประชาธิปัตย์มุ่งมั่นที่จะแก้ปัญหาเรื่องนี้ และทำงานมาโดยตลอด 200 กว่าสัปดาห์ 5 ปีก่อนจะถึงวันนี้ โดยทำบนความถูกต้อง ไม่ทำให้ประเทศเสียหาย ดังนั้นขอเตือนประชาชนอย่าเลือกตั้งด้วยอารมณ์ แต่ให้เลือกด้วยประเด็นนโยบาย 

ด้านนายกรณ์ กล่าวว่า ปชป.ลงพื้นที่ทํางานด้านนโยบายมาตลอด 5 ปีที่มีรัฐบาลจากรัฐประหาร ทั้งการลงพื้นที่ทําจริง เก็บข้อมูล ศึกษาดูงานทั้งในและต่างประเทศ จากนักวิชาการและปราชญ์ชาวบ้าน จนขมวดรวมเป็นชุดนโยบาย “แก้จน-สร้างคน-สร้างชาติ” สามารถตอบโจทย์ความต้องการของประชาชน และประเทศชาติได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุด โดยแยกรายละเอียดในแต่ละชุดอย่างเป็นระบบ 

“ชุดนโยบายนี้จะถูกนําไปใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อคนไทยและประเทศชาติมากที่สุดคือการที่พรรคประชาธิปัตย์จะต้องเป็นแกนนํารัฐบาลเท่านั้น จากการพิจารณาจากอุดมการณ์ของพรรคเพื่อไทย และหลักคิดทางนโยบายต่างๆ รวมไปถึงประวัติในการบริหารประเทศ แล้วพบว่า ไม่สามารถร่วมรัฐบาลกันได้อย่างแน่นอน เพราะไม่ได้เป็นประชาธิปไตยสุจริต และชัดเจนว่า ไม่ได้ยึดประชาชนเป็นใหญ่ ตัวอย่างเช่นมีการผลักดัน พรบ.นิรโทษกรรม และอีกหลายนโยบายที่สวนทางกับนโยบายของ ปชป.ส่วนในประเด็นแนวนโยบายของพรรคพลังประชารัฐนั้น มีหลายข้อที่เรามองว่า นโยบายพรรคประชาธิปัตย์ของเราตอบโจทย์ความต้องการประชาชน และการพัฒนาเศรษฐกิจได้ดีกว่า” นายกรณ์ กล่าว

นายกรณ์ กล่าวต่อว่า พรรคพลังประชารัฐ ตลอดมาได้เน้นนโยบายที่ส่งเสริมทุนใหญ่ ล่าสุดความพยายามที่จะเร่งรัดการประมูลดิวตี้ฟรี ในวิธีการที่จะคงไว้ซึ่งสิทธิผูกขาดของผู้ประกอบการ เป็นตัวอย่างที่ชัดเจนว่ารัฐบาลละเลยการรักษาประโยชน์สูงสุดของประชาชนและบ้านเมือง พรรคประชาธิปัตย์มองว่าประชาชนทั่วไปในระดับฐานราก และชนชั้นกลางถูก ละเลยมานาน  นโยบายปชป. จึงเน้นคนวัยทํางาน และผู้มีรายได้น้อย เราไม่ขายแต่ GDP เราชูดัชนี ‘ปิติ’ (PITI) ซึ่งเป็นการวัดการพัฒนาที่เป็นตัววัดความเป็นอยู่ของประชาชนโดยตรง เราเน้นการปฏิรูปโครงสร้างภาษี เก็บภาษีเศรษฐี ดูแลคนรายได้ปานกลาง และให้สวัสดิการพื้นฐานแก่ผู้มีรายได้น้อย ในขณะที่พรรคพลังประชารัฐ ลดภาษีบุคคลธรรมดา 10% ทุกกลุ่มแต่คนรวยได้ประโยชน์สูงสุด ปชป.ไม่ลดคนรวยชัดเจน เพื่อไทย ลดนิติบุคคลเอื้อทุนใหญ่มาแล้วรอบหนึ่งจาก 30 เป็น 20% และบอกจะลดอีก เราเห็นต่างเราจะบี้เพิ่มกับนิติบุคคลที่เป็นธุรกิจผูกขาด ในแง่นิติบุคคล ปชป.ชัดเจนว่า ลดให้เฉพาะเอสเอ็มอีเท่านั้น 

นายกรณ์ กล่าวต่อว่า ในด้านของราคาสินค้าเกษตรนั้น ในช่วงการบริหารของรัฐบาลปัจจุบันตกตํ่า สะท้อนปัญหาปากท้องในเศรษฐกิจฐานราก และนโยบายเกษตรที่ประกาศออกมา คือหลักการ “จํานํา”  ซึ่งสุ่มเสี่ยงต่อความเสียหายที่เคยเกิดขึ้น ขณะที่ ปชป.ชู ประกันรายได้เกษตร ไม่ต้องการบิดเบือนกลไกตลาด ปิดจุดรั่วไหล และมีนโยบายสร้างชาติด้านเกษตร ปฏิรูปเขียว ดันราคาตลาดให้สูงขึ้นโดยไม่เป็นภาระงบประมาณ 

“ปชป.ออกสวัสดิการพื้นฐานดูแลทารก ปฐมวัยด้วยหลักคิดจากนักวิจัย และนักเศรษฐศาสตร์โนเบล เกิดปั๊บรับสิทธิ์เงินแสน แต่ พรรคพลังประชารัฐ ประกาศนโยบายมารดาประชารัฐโดยจงใจบลัฟตัวเลข หลักคิดแบบนี้สุ่มเสี่ยง และไม่ควรเป็นแกนนํารัฐบาล โดยเฉพาะอย่างยิ่งจนถึงวันนี้ยังไม่เห็นพรรคใด โดยเฉพาะพรรคพลังประชารัฐชี้แจงตัวเลขเงินงบประมาณที่จะนำมาใช้ในแต่ละนโยบาย ซึ่งกกต.ก็มีการกำหนดไว้ว่า ต้องเปิดเผยแค่ไหนอย่างไรบ้าง ทั้งตัวเลขที่จะใช้ในแต่ละนโยบายและที่มาของแหล่งเงิน หากหาเสียงแล้วทำไม่ได้ หรือใช้งบประมาณจนเป็นปัญหาต่อประเทศ ก็อาจนำมาซึ่งต้นเหตุแห่งความขัดแย้งใหม่ได้อีก” รองหัวหน้าพรรค ปชป. กล่าว 

นายกรณ์ กล่าวต่อว่า สำหรับ “ชุดนโยบาย แก้จน-สร้างคน-สร้างชาติ”  ที่ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ต่อประเทศในครั้งนี้ จะถูกผลักดันอย่างมีประสิทธิภาพไม่ได้เลย หากพรรคประชาธิปัตย์ไม่ได้เป็นแกนนํารัฐบาล

'ชัชชาติ’ลุยหาเสียงเสนานิคม  เปิดแนวคิดพัฒนาเส้นเลือดฝอยของเมือง ยกระดับผู้อยู่อาศัย

'ชัชชาติ’ลุยหาเสียงเสนานิคม เปิดแนวคิดพัฒนาเส้นเลือดฝอยของเมือง ยกระดับผู้อยู่อาศัย

วันพุธ ที่ 13 มีนาคม พ.ศ. 2562, 10.58 น.

13 มี.ค.62 ที่เขต 8 ลาดพร้าว- วังทองหลาง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย ร่วมกับ ร.ท.สุณิสา ทิวากรดำรง หรือหมวดเจี๊ยบ ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรหมายเลข 6 เขตลาดพร้าว วังทองหลาง ตระเวนลงพื้นที่พบปะประชาชนย่านเสนานิคม เริ่มต้นจากสวนสุขภาพหมู่บ้านเสนานิคม 1 ต่อด้วยตลาดสาคร ก่อนจบภาระกิจช่วงเช้าที่วัดใหม่เสนา เพื่อสอบถามปัญหาจากพ่อค้า แม่ค้า และประชาชนทั่วไป พร้อมเชิญชวนทุกคนออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง

นายชัชชาติ กล่าวว่า ปัญหาที่พบในพื้นที่ย่านวังหินคือ มีหมู่บ้านอยู่เป็นจำนวนมากจึงเกิดปัญหาลักษณะเส้นเลือดฝอยคือ น้ำท่วม การระบายน้ำ การจราจร และระบบขนส่งสาธารณะออกมาสู่พื้นที่ภายนอก ซึ่งทางกทม. ควรหันมาพัฒนาเส้นเลือดฝอยของเมือง เพื่อให้ทุกคนสามารถสัญจรอย่างสะดวก เพราะเส้นเลือดใหญ่ หรือรถไฟฟ้าอยู่ไม่ไกล เพียงแค่ประชาชนเดินทางออกมายังจุดเชื่อมต่อลำบาก อีกทั้งหมู่บ้านย่านวังหินยังเป็นหมู่บ้านเก่า ซึ่งไม่มีนิติบุคคลเข้ามาดูแลเรื่องความปลอดภัย ดังนั้น กทม. ควรจะเข้ามาจัดระเบียบ และจัดการปัญหา เพื่อสร้างความปลอดภัย และสะดวกสบายให้กับประชาชน

“ซึ่งพระราชบัญญัติจัดสรรที่ดินฉบับใหม่ ส่งผลให้หมู่บ้านเก่าๆ หลายพันแห่งในกรุงเทพฯ ไม่สามารถจัดตั้งนิติบุคคลได้ ทำให้เกิดปัญหาเรื่องการดูแล ความรับผิดชอบ ถนนใครดูแล ไฟใครดูแล ค่าส่วนกลางเก็บอย่างไร กทม. ต้องมาช่วยสะสาง เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตผู้อยู่อาศัย” นายชัชชาติกล่าว

 
 

 
 
'บิ๊กป้อม'ลั่นแล้วแต่! ปมหลายพรรคไม่หนุน'บิ๊กตู่' ระบุไม่ลำบากตั้งรัฐบาล

'บิ๊กป้อม'ลั่นแล้วแต่! ปมหลายพรรคไม่หนุน'บิ๊กตู่' ระบุไม่ลำบากตั้งรัฐบาล

วันพุธ ที่ 13 มีนาคม พ.ศ. 2562, 11.15 น.
 

13 มี.ค. 62 เวลา 10.00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีหลายพรรคการเมืองประกาศไม่สนับสนุนพล.อแประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกฯต่อ ว่า ก็แล้วแต่เขา ส่วนการจัดตั้งรัฐบาลหลังการเลือกตั้งจะลำบากหรือไม่นั้น เรื่องนี้ไม่ลำบาก

‘อุตตม’อุบไต๋‘เซอร์ไพรส์’พปชร.หาเสียงโค้งสุดท้าย รอ‘บิ๊กตู่’ขานรับขึ้นปราศรัย

‘อุตตม’อุบไต๋‘เซอร์ไพรส์’พปชร.หาเสียงโค้งสุดท้าย รอ‘บิ๊กตู่’ขานรับขึ้นปราศรัย

วันพุธ ที่ 13 มีนาคม พ.ศ. 2562, 10.17 น.
 

13 มี.ค. 62 เมื่อเวลา 09.20 น. ที่มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ดินแดง กทม. นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงการปราศรัยช่วงโค้งสุดท้ายว่า ขณะนี้ยังไม่ได้มีอะไรใหม่ และพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ  (คสช.) ในฐานะแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐ  ยังไม่ได้มีการตอบรับการเข้าร่วมปราศรัยแต่อย่างใด แต่เรามีวิธีที่พล.อ.ประยุทธ์ และพรรคพลังประชารัฐจะสามารถสื่อสารกับพี่น้องประชาชนได้ในสิ่งที่พรรคพลังประชารัฐนำเสนอ โดยเสนอพล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรี เพราะเป็นผู้ที่มีความเหมาะสม ซึ่งพรรคมีแนวทางที่จะสื่อสารกับประชาชน

เมื่อถามย้ำว่า พล.อ.ประยุทธ์ จะขึ้นเวทีปราศรัยหรือไม่ นายอุตตม กล่าวว่า ถือเป็นการตัดสินใจของท่าน ส่วนจะมีเซอร์ไพร์สหรือไม่นั้นขอให้รอดู เพราะถ้าบอกก่อนคนก็ไม่เซอร์ไพร์ส

‘เสี่ยอ้วน’ปลุกแฟนคลับ24มีนาฯกา‘พท.’ไปทำงาน หยุดสืบทอดอำนาจ

‘เสี่ยอ้วน’ปลุกแฟนคลับ24มีนาฯกา‘พท.’ไปทำงาน หยุดสืบทอดอำนาจ

วันพุธ ที่ 13 มีนาคม พ.ศ. 2562, 09.54 น.

13 มี.ค. 62 นายภูมิธรรม เวชยชัย เลขาธิการพรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า 24 มีนาคม ออกมาเลือกกันให้ถล่มทลาย เบ็ดเสร็จเด็ดขาด เพื่อการเปลี่ยนแปลงชีวิตที่ดีกว่าเดิม 

อีกไม่กี่วันก็จะถึงวันที่ 24 มีนาคม ซึ่งเป็นวันเลือกตั้ง นับเป็นการเลือกตั้งครั้งหนึ่งที่มีเรื่องราวซึ่งต้องบันทึกในประวัติศาสตร์ แต่อย่างไรก็ตามเมื่อสังคมไทยเราได้เดินทางมาถึงวันนี้ สิ่งที่เห็นได้อย่างชัดเจนภายหลังจากการบริหารงานของรัฐบาลที่มาจากการรัฐประหารถึง 5 ปี คือ ภาวะความเสื่อมทรุดทางเศรษฐกิจ รวยกระจุกจนกระจาย เสรีภาพทางความคิดที่ถูกจำกัด มองไม่เห็นอนาคตของประเทศ และชีวิตตน 

การเลือกตั้งครั้งนี้ แม้ว่า จะมีกฎกติกาหลายอย่างที่ถูกสร้างขึ้น ให้กลายเป็น“รัฐธรรมนูญนี้สร้างขึ้นเพื่อพวกเรา” พร้อมมี สว. 250 คนที่เริ่มต้นสรรหากันแบบขมุกขมัวเหมือนชงเองกินเอง เพื่อใช้เป็นกลไกสนับสนุนเอื้อประโยชน์ต่อการสืบทอดอำนาจของกลุ่มที่เคยทำการรัฐประหารอย่างชัดเจน เป็นกติกาที่เอาเปรียบกันแบบสุดจะบรรยายหาไม่เจอในที่ใดๆในโลกนี้ โดยเหตุดังกล่าวจึงเป็นสาเหตุสำคัญที่พี่น้องประชาชนจะต้องตัดสินใจเลือกเพื่อให้ผลการเลือกตั้งมีลักษณะเบ็ดเสร็จเด็ดขาดชัดเจน ไม่ต้องสงสัยและเปิดช่องให้เกิดปาฏิหาริย์ใดๆขึ้นอีก เลือกตั้งเพื่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตและไม่ต้องทิ้งภาระใว้ให้สังคมไทย 

การตัดสินใจของพี่น้องประชาชนในวันที่ 24 มีนาคม จึงเป็นการตัดสินใจเลือกที่สำคัญ ถ้าพี่น้องประชาชนตัดสินใจเลือกคนเดิม ๆ ทีมเดิมๆ แม้จะชุบตัวจากการรัฐประหารมาอยู่ในพรรคการเมืองแบบกระมิดกระเมี้ยนและยังต้องรอการตีความหาข้อยุติในทางกฎหมาย เพื่อบรรลุความต้องการในการสืบทอดอำนาจ ก็คงจะยังคงจมอยู่กับสภาพชีวิตแบบเดิมๆที่เคยเผชิญมาตลอดระยะเวลา 5ปี ซึ่งเป็นที่คาดการณ์ได้ว่าสภาพเศรษฐกิจจะย่ำแย่ถดถอยลงไปอีก จนมองไม่เห็นอนาคต 

หรือจะตัดสินใจเลือกพรรคการเมืองที่เบื้องหน้าประกาศชัดเจนแข็งกร้าวว่าไม่เกรงใจต่อการสืบทอดอำนาจ ทว่าเบื้องหลังที่ซ่อนเร้นคือการสร้างกระแสตามสไตล์ที่ถนัด ด้วยความหวังลึก ๆ ว่าจะได้คะแนนเสียงขึ้นมาเพื่อการต่อรองอำนาจเป็นทางเลือกให้หัวหน้าพรรคคนเดิมที่เคยจัดตั้งรัฐบาลในค่ายทหารขึ้นเป็นนายกรัฐมนตรี ก็จะได้รัฐบาลที่มีแต่คำพูดสวยหรูดูดี ทว่าไม่สามารถบริหารงานให้สำเร็จเป็นรูปธรรมได้ 

หรือจะเลือกพรรคการเมืองที่มีความพร้อมทั้งศักยภาพในการบริหารจัดการ และพร้อมประกาศจุดยืนที่ชัดเจนในการอาสาเข้ามาทำงานในฐานะรัฐบาลด้วยทีมที่มีประสบการณ์ในการบริหารประเทศ และแก้ไขปัญหาของพี่น้องประชาชนให้เห็นผลงานที่เป็นจริงมากกว่าที่พูด 

วันนี้ประเทศไทยต้องการรัฐบาลที่มีศักยภาพในการแก้ไขปัญหาให้ประเทศและประชาชนมากกว่าการสร้างวาทกรรมคำพูดที่สวยหรูเต็มไปด้วยวาระซ่อนเร้น 

“หยุดการใช้อำนาจที่เกินขอบเขตและเอาเปรียบผู้อื่น”
“หยุดการใช้วาทกรรมที่สวยหรูแต่ซ่อนเร้นเพื่อต่อรองอำนาจ”
“หยุดกระบวนการสืบทอดอำนาจ” 

พรรคเพื่อไทยขออาสาเข้ามาเป็นคำตอบให้พี่น้องประชาชนเพื่อจะนำความเปลี่ยนแปลงสู่ชีวิตที่ดีขึ้นกว่าเดิม 

24 มีนาคม เลือกพรรคเพื่อไทยไปทำงาน

 •  ..............................................................
   
  13 มีนาคม 2562

 

 อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 14/03/2019 เวลา : 08.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ตอบ
ความคิดเห็นที่ 1นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ ถูกใจความคิดเห็นนี้ (1)
like เรียบร้อยแล้ว

สิงห์นอกระบบ
.......................................
ขอให้เป็นมาตรการป้องกันอุบัติเหตุอย่างได้ผลเถิดครับ

ความคิดเห็นที่ 1 นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 13/03/2019 เวลา : 22.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

‘บิ๊กป้อม’เข้มสั่งรื้อ ปรับอัตราความเร็ว บนทางหลวงสอดคล้องความจริง สนับสนุนครับ สภาพถนนและสมรรถนะของรถพัฒนาไปไกลมากแล้วครับ แต่ต้องกวดขันเรื่อง เมา-ง่วงไม่ขับอย่างหนักด้วยครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน