*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5192
  • จำนวนผู้ชม : 3256061
  • จำนวนผู้โหวต : 1709
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1709 คน
<< มีนาคม 2019 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 14 มีนาคม 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 226 , 19:33:52 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน vinitvadee โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

         อ่านรายงานข่าวสถานการณ์เลือกตั้งภาคใต้แล้วออกจะน่าเป็นห่วงพรรคปชป.จังเลยครับ เพราะการที่เคยเป็นฐานเสียงอัน

เหนียวแน่นของปชป.ตลอดมาได้สลายฐานะดังกล่าวลงแล้ว แต่กลับถูกพรรคใหม่ๆอย่างอนาคตใหม่สอดแทรกเข้ามาเสียอีกด้วย

เป็นต้น

 

พปชร.ย้ำเคารพเสียงข้างมากได้สิทธิ์ตั้งรัฐบาลก่อน

การเมือง  :  1 ชั่วโมงที่ผ่านมา
สนธิรัตน์,เคารพปชต,เสียงข้างมาก,ตั้งรัฐบาล,คมชัดลึก

"สนธิรัตน์" ย้ำพรรคก็มีเป้าหมายอยู่แล้ว ไม่กังวล สมศักดิ์ ชี้ถ้า พปชร.ที่นั่งต่ำกว่า 120 อาจลำบาก ระบุที่ห่วง ประเทศอย่าซ้ำรอยทางตันเดดล็อกการเมือง

          14 มี.ค.62-ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ถ.รัชดาภิเษก "นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์" เลขาธิการพรรคให้สัมภาษณ์ย้ำถึงนโยบายกำหนดราคาพืชผลทางการเกษตร และนโยบายคนไทยต้องรวยด้วยความสงบว่า เป้าหมายนโยบายช่วยเหลือพี่น้องเกษตรกรนั้น เป็นการบริหารกลไกในระบบทั้งหมด เป็นบริหารกลไกในระบบตลาดทั้ง Demand และ Supply เพื่อนำมาสู่การผลักดันราคาเป้าหมาย ไม่ใช่เพียงแค่การดูราคาปลายทาง ไม่ใช่การประกันราคา แต่จะมีวิธีดำเนินการต่างๆ และจะดูตามความจำเป็นของแต่ละช่วงเวลานำมาสู่การกำหนดราคาที่เป็นเป้าหมายตามที่แถลงไว้ ทั้งนี้รวมถึงการดูในช่วงเวลาราคาตลาดโลกก็จะมีมาตรการที่เหมาะสม          

          เมื่อถามถึงมาตรการแรงงานขั้นต่ำ 400-425 บาท/วัน และกลุ่มปริญญาตรี 20,000 บาท/เดือน "เลขาธิการ พรรค พปชร." กล่าวว่า ก็เป็นเป้าหมายของพรรค อย่างแรงงานขั้นต่ำก็จะดูและตกลงกันในไตรภาคี ส่วนกลุ่มปริญญาตรี เราวางเป้าหมายจะเริ่มต้นที่หน่วยงานรัฐก่อน ซึ่งเป็นอัตราเงินเดือนที่เราคิดเหมาะสมกับการครองชีพ หลังจากนั้นภาคเอกชนก็จะมาสู่ทิศทางเดียวกัน ก็เป็นอีกส่วนในการลดความเหลื่อมล้ำทั้งระบบ โดยนโยบายเหล่านี้หากเราได้เข้ามาเป็นรัฐบาลก็จะดำเนินการทันที นอกจากนี้เรายังให้ความสำคัญกับรูปแบบการศึกษาสร้างทักษะแรงงานอาชีวะด้วย

          สำหรับเรื่องความขัดแย้ง ยืนยันเราจะทำทุกทางเพื่อให้เกิดความปรองดอง สมานฉันท์ในประเทศ วันนี้ก็ถือเราส่งสัญญาณชัดเจนแล้วว่าถ้าเราไม่เคารพกติกาเราจะดำเนินการทางการเมืองต่อไปไม่ได้ สิ่งสำคัญที่สุดคือทุกฝ่ายต้องเคารพกติกา ส่วนกติกานั้นจะต้องเปลี่ยนแปลง ปรับปรุงอย่างไรก็เป็นเรื่องที่เมื่อเข้าไปเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร์ร่วมกันแล้ว ไปเป็นรัฐบาลแล้วต้องหารือร่วมกัน

"อนาคตใหม่"ทำผิดขั้นตอนหาเสียงพื้นที่ทหารไม่ขออนุญาต

การเมือง  :  7 ชั่วโมงที่ผ่านมา
หาเสียง,กองทัพอากาศ,อนาคตใหม่,ฤทธิยะวรรณาลัย

"โฆษกทอ."แจงอนาคตใหม่ ทำผิดขั้นตอน ไม่ทำหนังสือขออนุญาต เหมือนเพื่อไทย-ปชป. ชี้ รร.ฤทธิยะวรรณาลัย อยู่ในพื้นที่ทหาร

                   14 มีนาคม 2562 พล.อ.ท.พงษ์ศักดิ์ เสมาชัย โฆษกกองทัพอากาศ ชี้แจงกรณี นายนิกม์ แสงศิรินาวิน ผู้สมัคร ส.ส.กรุงเทพมหานคร พรรคอนาคตใหม่ พร้อมทีมงาน ออกมาระบุว่าถูกสารวัตรทหารกองทัพอากาศ (สห.)

                   ไม่ให้เข้าไปหาเสียงในโรงเรียนฤทธิยะวรรณาลัย ว่า โรงเรียนฤทธิยะวรรณาลัย ตั้งอยู่ในพื้นที่ของกองทัพอากาศ แต่พรรคอนาคตใหม่ไม่ได้ทำหนังสือขออนุญาตมายังกองทัพอากาศ ซึ่งทุกพรรคการเมืองที่จะเข้ามาหาเสียงต้องขออนุญาตหน่วยก่อน ซึ่งทางพรรคอนาคตใหม่มาแจ้งกับสารวัตรทหารว่าจะเข้าไปหาเสียงในโรงเรียนฤทธิยวนาลัย และทางโรงเรียนฤทธิยวนาลัย ก็ไม่ได้ประสานมายังกองทัพอากาศ จึงได้แจ้งไปยัง ผู้สมัคร ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ว่า ให้ทำหนังสือแจ้งกองทัพอากาศ แล้วจะอำนวยความสะดวกให้

 

"อนาคตใหม่"ทำผิดขั้นตอนหาเสียงพื้นที่ทหารไม่ขออนุญาต

                   พล.อ.ท.พงษ์ศักดิ์ กล่าวว่า ทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอน หากพรรคไหนต้องการหาเสียงในพื้นที่หน่วยทหารก็ต้องทำหนังสือขออนุญาตเข้ามา ก่อนหน้านี้ก็มี ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ส.ส.เพื่อไทย เข้ามาหาเสียง ก็ทำหนังสือขออนุญาตมายังกองทัพอากาศ เราก็อำนวยความสะดวกให้ ไม่มีปัญหาอะไร เราให้พื้นที่ทุกพรรคหาเสียงอย่างเท่าเทียมอยู่แล้ว เป็นไปตามนโยบายของ พล.อ.อ.ชัยพฤกษ์ ดิษยะศริน ผู้บัญชาการทหารอากาศ

           พปชร.ย้ำเคารพเสียงข้างมากได้สิทธิ์ตั้งรัฐบาลก่อน

          เมื่อถามว่า พรรคพลังประชารัฐ จะดึงคู่ขัดแย้ง มาทำงานร่วมกันได้หรือไม่ "นายสนธิรัตน์" กล่าวว่า เราเน้นเรื่องการสร้างความสมานฉันท์ ไม่ได้เน้นชัยชนะทางการเมือง เราเน้นว่าประเทศต้องเดินไปข้างหน้า ทำอะไรก็ตามขอให้มองถึงทิศทางการเดินหน้าของประเทศ มองประชาชนที่ต้องสามารถดำเนินชีวิตต่อไปได้เป็นตัวตั้ง

           "พรรคยืนยัน จุดยืนแนวทางการสร้างความสงบ ความปรองดอง ความสมานฉันท์ นั่นคือแนวทางของพรรคตลออดมา"

           เมื่อถามว่า มีแนวทางที่พรรค พปชร. จะดึงพรรคประชาธิปัตย์ และพรรคเพื่อไทย มาทำงานร่วมกันได้ด้วยหรือไม่ "นายสนธิรัตน์" เลขาธิการ พรรค พปชร. กล่าวว่า ถ้าเป็นคำตอบในวันนั้นแล้วเป็นทางออกที่ดี ก็เป็นสิ่งที่ทุกพรรคการเมืองควรคิดถึงสิ่งเหล่านี้ด้วยซ้ำ

      พปชร.ย้ำเคารพเสียงข้างมากได้สิทธิ์ตั้งรัฐบาลก่อน

          เมื่อถามอีกว่า พรรคที่ได้เสียงอันดับหนึ่ง ควรได้สิทธิ์ในการจัดตั้งรัฐบาลก่อนใช่หรือไม่  "เลขาธิการ พรรค พปชร." กล่าวว่า แน่นอน ตามแนวทางประชาธิปไตยก็ต้องว่าไปตามหลักการคนที่มีเสียงข้างมาก ก็ต้องเป็นผู้ดำเนินการ หากทำไม่ได้คนที่ได้คะแนนเสียงอันดับสองก็ต้องดำเนินการเป็นหลักการของประชาธิปไตย

          "ผมไม่อยากเห็นการทำให้เกิดเดดล็อกทางการเมืองตั้งแต่วันแรก พี่น้องประชาชนจะหว้าเหว่ไม่รู้ว่าการเลือกตั้งครั้งนี้จะเดินไปทางไหน เราเรียกร้องขอให้การเดินนั้น เดินไปตามแนวทางวิถีประชาธิปไตย อย่าสร้างเงื่อนไขจนประเทศไปถึงทางตัน"

          เมื่อถามย้ำว่า แสดงว่าวันนี้ยังห่วงปัญหาเดดล็อกทางการเมืองใช่หรือไม่ "นายสนธิรัตน์" กล่าวว่า เราห่วงการเมืองจะนำไปสู่จุดที่เราเดินหน้าไม่ได้ อย่าให้การเมืองมานำในการแก้ปัญหา

          เมื่อถึงบทบาทของ ส.ว.ในการโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี "นายสนธิรัตน์" เลขาธิการ พรรค พปชร. กล่าวว่าเราต้องเคารพเขา บทบาท ส.ว.ต้องดูผลการเลือกตั้ง ต้องดูสิ่งที่ทำให้ประเทศเดินหน้าต่อไปได้

          เมื่อถามย้ำว่า หากสภาล่าง (ส.ส.) เห็นอย่างไร ส.ว.ก็ควรจะไปตามนั้นหรือไม่ "นายสนธิรัตน์" เลขาธิการ พรรค พปชร.กล่าวว่า ตนชื่อมั่นใน ส.ว.เชื่อว่าเขาเป็นคนมีคุณภาพ เชื่อว่าคณะที่คัดเลือก ส.ว.จะคัดสรรคนคุณภาพเข้ามาทำงาน และ ส.ว.จะต้องทำหน้าที่ถ่วงดุลความขัดแย้งเพราะ ส.ว.ชุดนี้เกิดขึ้นมาภายใต้บริบทความขัดแย้งที่ตกลงกันไม่ได้ ดังนั้นเราต้องให้ความมั่นใจเหมือนที่เราให้ความไว้วางใจเรื่องนี้มาแล้ว

           เมื่อถามว่า สุดท้ายหาก พรรค พปชร.ไม่ได้คะแนนเสียงเป็นอันดับที่หนึ่ง หรือที่สองแล้ว ก็จะดำเนินการตามหลักการประชาธิปไตยใช่หรือไม่ "เลขาธิการ พรรค พปชร." กล่าวว่า ยังตอบไม่ได้เราอาจจะเป็นอันดับหนึ่งก็ได้ ก็ขอให้ผลคะแนนออกมาก่อนอีกไม่กี่วันก็รู้แล้ว ผลคะแนนออกมาอย่างไรพรรคก็จะเดินในเส้นนั้นพรรคพลังประชารัฐเคารพในการตัดสินใจของประชาชน

         เมื่อถามถึงกรณีที่นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานคณะกรรมการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งของพรรค พปชร. ระบุหากพรรคได้ ส.ส.ต่ำกว่า 120 ที่นั่ง ถือว่าลำบาก

         "นายสนธิรัตน์" เลขาธิการ พรรค พปชร. กล่าวว่า ก็เป็นทัศนะทางการเมืองของท่าน พรรคมีหน้าที่ทำให้ได้มากที่สุด ทำอย่างเต็มความสามารถให้ทุกคนไว้วางใจในพรรคพลังประชารัฐ ส่วนตัวเลขที่นั่งนั้นพรรคก็มีเป้าหมาย พรรครู้ว่าหากจะเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลควรจะต้องมีคะแนนเสียงเท่าใด ซึ่งหากประชาชนให้ความไว้วางใจก็เป็นไปได้ 150 ที่นั่ง

         ส่วนเรื่องโพลหลายสำนักมองว่า พปชร.จะได้เสียงอันดับที่สาม "นายสนธิรัตน์" กล่าวว่า ก็ไม่หนักใจเพราะโพลเปลี่ยแปลงทุกวัน และสังเกตุโพลแต่ละสำนักไม่เคยตรงกัน

         เมื่อถามย้ำว่าในช่วงสัปดาห์สุดท้าย จะมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีจะออกมาร่วมกิจกรรมทางการเมืองในบทบาทแคนดิเดตบัญชีนายกฯ ของพรรคด้วยหรือไม่ "นายสนธิรัตน์" กล่าวว่า ยังไม่รู้เลย ขณะนี้ยังไม่มี

 

หน้าแรก / การเมือง
พฤหัสบดี 14 มีนาคม 2562

อีสานโพลชี้ 'เพื่อไทย' เต็งหนึ่ง 'ธนาธร-อนาคตใหม่' มาแรง

13 มีนาคม 2562
 9,800

โค้งสุดท้ายเลือกตั้ง ผลสำรวจ "อีสานโพล" ชี้ "เพื่อไทย" เต็งหนึ่ง ด้าน "ธนาธร-อนาคตใหม่" มาแรง

วันนี้ (13 มีนาคม 2562) อีสานโพล (E-Saan Poll) ศูนย์วิจัยธุรกิจและเศรษฐกิจอีสาน (ECBER) คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เผยผลสำรวจเรื่อง “คนอีสานกับโค้งสุดท้ายเลือกตั้ง ส.ส. 2562” พบว่า ในการเลือกตั้ง 24 มีนาคม 2562 ที่จะถึงกลุ่มตัวอย่างคนอีสานส่วนใหญ่มีแนวโน้มที่จะสนับสนุนผู้สมัครจากพรรคเพื่อไทยและพรรคอนาคตใหม่ และบุคคลที่ต้องการให้เป็นนายกรัฐมนตรีมากที่สุดคือ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ และนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ

4_10

ผศ.ดร.สุทิน เวียนวิวัฒน์ หัวหน้าโครงการอีสานโพลเปิดเผยว่า การสำรวจนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อสำรวจความคิดเห็นคนอีสานกับการเลือกตั้ง ส.ส. ในวันที่ 24 มีนาคม 2562 เพื่อประเมินผลการเลือกตั้งในภาคอีสาน ทำการสำรวจระหว่างวันที่ 8-10 มีนาคม 2562 จากกลุ่มตัวอย่างอายุ 18 ปีขึ้นไป จำนวน 1,093 ราย กระจายตามสัดส่วนโครงสร้างประชากรในเขตพื้นที่ภาคอีสาน 20 จังหวัด

เมื่อสอบถามว่าในการเลือกตั้ง ส.ส. ในวันที่ 24 มีนาคม 2562 ท่านมีแนวโน้มจะสนับสนุนผู้สมัครจากพรรคการเมืองใดมากที่สุด พบว่า อันดับหนึ่งร้อยละ 43.6 มีแนวโน้มจะสนับสนุนผู้สมัครจากพรรคเพื่อไทย รองลงมาร้อยละ 23.2 สนับสนุนผู้สมัครจากพรรคอนาคตใหม่ ตามมาด้วย ร้อยละ 11.7 พรรคพลังประชารัฐ ร้อยละ 6.6 พรรคประชาธิปัตย์ ร้อยละ 6.2 พรรคภูมิใจไทย ร้อยละ 3.3 พรรคเสรีรวมไทย ร้อยละ 2.2 พรรคอื่นๆ หรือกำลังตัดสินใจ ร้อยละ 1.3 พรรคชาติพัฒนา ร้อยละ 0.9 พรรคเพื่อชาติ และร้อยละ 0.9 พรรคชาติไทยพัฒนา

เมื่อสำรวจความคิดเห็นว่าต้องการให้ใครเป็นนายกรัฐมนตรีมากที่สุด พบว่า อันดับหนึ่ง ร้อยละ 45.4 ต้องการเห็นแคนดิเดตจากพรรคเพื่อไทยเป็นนายกรัฐมนตรีมากที่สุด (คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ร้อยละ 31.1 และ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ร้อยละ 14.3) รองลงมานายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ร้อยละ 24.9 ตามมาด้วยพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ร้อยละ 11.9 นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ร้อยละ 7.0 นายอนุทิน ชาญวีรกุล ร้อยละ 4.3 พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส ร้อยละ 2.5 และ อื่นๆ ร้อยละ 4.2

2_41

เมื่อสำรวจความคิดเห็นว่าพรรคใดมีนโยบายเศรษฐกิจที่โดนใจและมีโอกาสทำเป็นจริงได้มากที่สุด พบว่า อันดับหนึ่ง ร้อยละ 44.6 พรรคเพื่อไทย รองลงมาพรรคอนาคตใหม่ ร้อยละ 23.7 พรรคพลังประชารัฐ ร้อยละ 10.1 พรรคประชาธิปัตย์ ร้อยละ 6.2 ไม่มีหรือไม่ทราบ ร้อยละ 4.4 พรรคภูมิใจไทย ร้อยละ 4.1 พรรคเสรีรวมไทย ร้อยละ 3.0 พรรคชาติพัฒนา พรรคเพื่อชาติ ร้อยละ 1.0 และพรรคอื่นๆ ร้อยละ 1.8 

เมื่อสอบถามว่า หลังการเลือกตั้ง ต้องการให้พรรคใดคุมกระทรวงด้านเศรษฐกิจและการเกษตรมากที่สุดพบว่า เกือบครึ่งหรือร้อยละ 49.6 ต้องการให้พรรคเพื่อไทยคุมกระทรวงด้านเศรษฐกิจและการเกษตร รองลงมา ร้อยละ 24.4 พรรคอนาคตใหม่ ตามมาด้วย ร้อยละ 7.9 พรรคพลังประชารัฐ ร้อยละ 6.4 พรรคประชาธิปัตย์ ร้อยละ 4.6 พรรคภูมิใจไทย ร้อยละ 2.0 พรรคเสรีรวมไทย ร้อยละ 1.5 พรรคชาติพัฒนา ร้อยละ 1.4 พรรคเพื่อชาติ และร้อยละ 1.9 พรรคอื่นๆ

1_113

สุดท้ายเมื่อสอบถามว่า หลังการเลือกตั้ง ว่าต้องการให้พรรคใดคุมกระทรวงด้านการศึกษาและเทคโนโลยี มากที่สุดพบว่า อันดับหนึ่ง ร้อยละ 39.2 ต้องการให้พรรคอนาคตใหม่คุมกระทรวงด้านการศึกษาและเทคโนโลยี รองลงมา รองลงมาร้อยละ 32.3 พรรคเพื่อไทย ตามมาด้วย ร้อยละ 8.8 พรรคพลังประชารัฐ ร้อยละ 7.0 พรรคประชาธิปัตย์ ร้อยละ 4.5 พรรคภูมิใจไทย ร้อยละ 2.2 พรรคเสรีรวมไทย ร้อยละ 2.1 พรรคเพื่อชาติ ร้อยละ 1.4 พรรคชาติพัฒนา และร้อยละ 2.3 พรรคอื่นๆ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่

'ธนาธร' หลุดบ่วงประวัติเท็จ กกต.สั่งยุติเรื่องแล้ว

14 มีนาคม 2562
 1,132

รอด! กกต.สั่งยุติสอบปม "ธนาธร" ลงประวัติเท็จ ผ่านโซเชียลมีเดีย ชี้พยานหลักฐานฟังไม่ได้ว่าทำผิด

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) -14 มี.ค.62 เวลา 14.15 น. พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการกกต. ให้สัมภาษณ์ว่า ในการประชุมกกต. เมื่อวันที่ 13 มี.ค. ที่ผ่านมา ได้พิจารณากรณีมีผู้ร้องเรียนกล่าวหานายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ว่าจะทำการความผิดตามมาตรา 73 (5) ของพ.ร.บ. ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส. โดยจงใจใส่ประวัติข้อมูลอันเป็นเท็จ เนื่องจากปรากฏข่าวในโซเชียลมีเดียและเว็บไซต์ของพรรคอนาคตใหม่ว่า นายธนาธรระบุว่าเคยดำรงตำแหน่งประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย 2 วาระซึ่งตามข้อเท็จจริงนายธนาธร ไม่เคยดำรงตำแหน่งดังกล่าว มาก่อน โดยกกต. พิจารณาคำร้องแล้วเห็นว่า พยานหลักฐานยังฟังไม่ได้ว่า นายธนาธรได้กระทำความผิดตามมาตรา 73 (5) ของพ.ร.บ. ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส. จึงมีมติให้ยุติเรื่อง

กกต.มั่นใจรู้ผลเลือกตั้งไม่เป็นทางการภายใน 3 ชม.

การเมือง  :  2 ชั่วโมงที่ผ่านมา
กกต,รู้ผลเลือกตั้ง,คมชัดลึก

กกต.เปิดศูนย์รายงานผลเลือกตั้ง ส.ส.อย่างไม่เป็นทางการ มั่นใจแอปพลิเคชัน Rapid Report รู้ผลคะแนนภายใน 3 ชั่วโมง เชื่อม 30 สถานีข่าว รายงานผลนับคะแนนแบบเรียลไทม์

         สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) -14 มี.ค.62 เวลา 13.30 น. นายอิทธิพร บุญประคอง ประธาน กกต. ได้เปิดศูนย์รายงานผลคะแนนเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรอย่างไม่เป็นทางการ (Rapid Report) ในวันอาทิตย์ที่ 24  มีนาคม 2562 ระบุว่า สำนักงาน กกต. ได้ประสานความร่วมมือกับสำนักงานพัฒนารัฐบาลดิจิทัล (องค์การมหาชน) หรือ สพร. และสมาคมโทรทัศน์ระบบดิจิตอล (ประเทศไทย) ในการรายงานผลคะแนนเลือกตั้ง ส.ส.อย่างไม่เป็นทางการ ผ่านแอปพลิเคชัน Rapid Report เพื่อให้ประชาชนได้รับรู้ข้อมูลข่าวสารอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ       

          พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการ กกต. กล่าวว่า สำหรับแอปพลิเคชัน Rapid Report ได้รับการพัฒนาให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งนอกจากจะใช้ในการรายงานผลการเลือกตั้งแบบ Real Time แล้ว ยังสามารถใช้เป็นเครื่องมือในการบริหารจัดการควบคุมติดตามและแก้ไขปัญหาในการจัดการเลือกตั้งได้อย่างทันท่วงที เพื่อให้ภารกิจการเลือกตั้งทุกขั้นตอนเป็นไปด้วยความเรียบร้อย คาดว่าหลังปิดหีบลงคะแนนในวันที่ 24 มี.ค. ในเวลา 17.00 น. จะทราบผลการนับคะแนนอย่างไม่เป็นทางการร้อยละ 95 ได้ภายใน 3 ชั่วโมง 

     กกต.มั่นใจรู้ผลเลือกตั้งไม่เป็นทางการภายใน 3 ชม.

          นอกจากนี้ สำหรับบางหน่วยเลือกตั้งที่อยู่ไกลอาจจะไม่มีสัญญาณอินเทอร์เน็ต ได้มอบหมายให้อนุกรรมการการเลือกตั้งประจำเขตที่รับผิดชอบระดับอำเภอดำเนินการรายงานข้อมูลแทน เพื่อป้องกันปัญหาเรื่องข้อมูลไม่ครบถ้วน รวมทั้งความหนาแน่นของผู้ใช้งานเมื่อมีการรายงานข้อมูลเข้ามาพร้อมๆ กัน ก็ได้เตรียม Server รองรับไว้อย่างพอเพียง จึงคาดว่าจะไม่มีปัญหาในการรายงานข้อมูลการเลือกตั้ง เพราะได้จัดให้มีการทดสอบระบบพร้อมกันก่อนการใช้งานด้วยแล้ว

          ด้านนายธนา ทุมมานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานเทคโนโลยีสารสนเทศและวิศวกรรมออกอากาศ ไทยรัฐทีวี กล่าวว่า สถานีโทรทัศน์ทั้ง 30 สำนัก มีความพร้อมในการรายงานผลการเลือกตั้ง โดยจะเข้ามาเชื่อมต่อสัญญาณกับ กกต. เพื่อรายงานผลแบบเรียลไทม์ และขอให้มั่นใจว่าระบบเราจะไม่ล่ม เพราะมีมาตรการป้องกันอย่างรัดกุม ถือว่ามีความเสถียรและมั่นคง แอปพลิเคชั่น Rapid Report กำหนดผู้ใช้งานไว้จำนวนจำกัด ในแต่ละครั้งที่เข้าระบบจะต้องแสดงตนยืนยัน

 ...............................................................

เปิดแล้ว "น้องไพศาล"คลังสมอง "อนาคตใหม่" ศูนย์กลาง "ซ้ายไทย"

พรรคอนาตรใหม่,พรรคเพื่อไทย,พรรคประชาธิปัตย์,ไพศาล พืชมงคล,พิชัย พืชมงคล,หาเสียง,เลือกตั้ง 2562,การเมือง,ผู้สมัคร สส,ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ,อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ,ฐานเสียงภาคใต้

ข้อมูลน่าสนใจว่าแถวหน้าของอนาคตใหม่เป็นคนรุ่นใหม่ก็จริง แต่ข้างหลังมากไปด้วยคนระดับคุรุจำนวนมาก หนึ่งในคนเบื้องหลังพรรคอนาคตใหม่นั้นคือ "พิชัย พืชมงคล"

          000 ไม่ต้องไปรออ่าน “ม.อ.โพล” มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ “สภากาแฟโพลล์” แถวปักษ์ใต้ ก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “เสาไฟฟ้าทรุด” คะแนนนิยมของพรรคประชาธิปัตย์ลดฮวบ ด้วยเหตุนี้ “อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ” จึงต้องประกาศจุดยืน “สองไม่เอา” ไม่เอาลุงตู่ และไม่เอาเสี่ยแม้ว

          000 ชั่วโมงนี้คะแนนนิยมของ “พรรคอนาคตใหม่” ดีวันดีคืนทั่วภาคใต้ ตามมาด้วยพรรคภูมิใจไทย และพรรคพลังประชารัฐ ฉะนั้นสัปดาห์สุดท้ายก่อนวันหย่อนบัตร ทัพใหญ่ ปชป.ต้องเดินสายปูพรม “อ้อนขอคะแนนคนใต้” ตามสูตรเดิม 

          000 ภาพรวมทั้งประเทศปฏิเสธไม่ได้ว่า “พรรคส้มหวาน” อยู่ในกระแสความนิยมคนรุ่นใหม่และคนอยากลอง ของใหม่” เหมือน ไพศาล พืชมงคล” กุนซือ “บิ๊กป้อม” โพสต์ในเพจ Paisal Puechmongkol ว่า “กระหึ่มไปทั้งพรรคอนาคตใหม่จากผลโพลล์ลับและข้อมูลจาก Google Trend ว่าจะเกิดสึนามิทางการเมืองในประเทศไทย!”

เปิดแล้ว "น้องไพศาล"คลังสมอง "อนาคตใหม่" ศูนย์กลาง "ซ้ายไทย"

ไพศาล พืชมงคล

          000 ตอนท้าย “ไพศาล” เปิดเผยข้อมูลน่าสนใจ “แถวหน้าของอนาคตใหม่เป็นคนรุ่นใหม่ อายุยังน้อยก็จริง แต่ข้างหลังมากไปด้วยคนระดับคุรุจำนวนมาก” แสดงว่าไพศาลเป็นคนรู้จริง และรู้ลึกเสียด้วย ประเด็น “คนทำงานเบื้องหลัง” หรือ “คลังสมอง” ของอนาคตใหม่ ยังไม่มีสื่อไหนเคยเปิดเผยมาก่อน 

          000 หนึ่งในคนเบื้องหลังพรรคอนาคตใหม่นั้นคือ “พิชัย พืชมงคล” ที่ปรึกษาคณะกรรมการจัดการบริษัท ธรรมนิติ จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นน้องชายของไพศาล พืชมงคล “พิชัย” กระโจนเข้ามาช่วยพรรคส้มหวานตั้งแต่ก่อนวันก่อตั้งพรรค โดยการชักชวนของเพื่อนๆ ในนาม “คนรุ่น 6 ตุลา” สายยุวชนสยาม หรือสายศูนย์กลางนักเรียนแห่งประเทศไทย 

เปิดแล้ว "น้องไพศาล"คลังสมอง "อนาคตใหม่" ศูนย์กลาง "ซ้ายไทย"

พิชัย พืชมงคล

          000 สืบไปสืบมาพบว่า “พิชัย พืชมงคล” เป็นนักเรียนเก่าโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัยรุ่น 90 (เข้าเรียนปี 2514 จบปี 2518) หรือสวนกุหลาบคอนเนกชั่น “รุ่น OSK90”  ถือว่าเป็นรุ่นที่เต็มไปด้วยคนดัง เช่น เนวิน ชิดชอบ, วัฒนา เมืองสุข, ทรงศักดิ์ ทองศรี, สมชัย ศรีสุทธิยากร, วุฒิสาร ตันไชย, สมศักดิ์ เจียมธีรสกุล และวีระ สมความคิด เป็นต้น

เปิดแล้ว "น้องไพศาล"คลังสมอง "อนาคตใหม่" ศูนย์กลาง "ซ้ายไทย"

สมศักดิ์ เจียมธีรสกุล

          000 สมัยนักเรียนขาสั้น พิชัย” จะอยู่ในกลุ่มเดียวกับสมศักดิ์ เจียมธีรสกุล และผองเพื่อน “ขาสั้นคอซองซ้ายจัด” ซึ่งในวันนี้ พวกเขาอยู่ในช่วงวัย 60 ปี ต่างเข้ามาทำงานเป็น “อาสาสมัคร” ให้พรรคอนาคตใหม่ รวมถึง พลากร จิรโสภณ” เจ้าของธุรกิจตุ๊กตาหมี Four Bears ครั้งหนึ่ง พลากรเคยเข้าป่าอยู่ในสำนัก 54 เขตน่าน ที่มี ส.แผ้ว หรือ จรัล ดิษฐาอภิชัย เป็นเจ้าสำนัก พลากรไม่เคยเล่นการเมือง แต่ครั้งนี้ทุ่มเต็มที่เพื่ออนาคตใหม่ของประเทศไทย

          000 คนรุ่นนี้มีความใฝ่ฝันอยากเปลี่ยนแปลงสังคมไทย แต่การเข้าร่วมกับพรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศไทย (พคท.) ทำให้ชีวิตพลิกผันต้องกลายเป็น คนแพ้สงคราม” จวบจนวันที่ ทักษิณ ชินวัตร” ก่อตั้งพรรคไทยรักไทย คนหนุ่มสาวยุค 1970 ได้โถมตัวเข้าสนับสนุนพรรค ทรท.เต็มที่ แต่ทักษิณพาพวกเขาไปไม่ถึงฝั่งฝัน

เปิดแล้ว "น้องไพศาล"คลังสมอง "อนาคตใหม่" ศูนย์กลาง "ซ้ายไทย"

กระแสอนาคตใหม่มาแรง

          000 เมื่อ “ธนาธร จึงรุ่งเรือง” นายทุนหัวก้าวหน้า ตัดสินใจตั้งพรรคอนาคตใหม่ ทำให้แรงใจไฟฝันคุโชนอีกครั้ง คนรุ่น ตุลา” จึงระดมพลไปช่วยพรรคอนาคตใหม่ ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ด้วยหวังจะเห็นคำขวัญ ฟ้าสีทองผ่องอำไพ ประชาชนจะเป็นใหญ่ในแผ่นดิน” เกิดขึ้นจริงเสียที เพราะรอกันมานาน ร่วงโรยร่วงหล่นไปตามสังขาร  

 

เปิดแล้ว "น้องไพศาล"คลังสมอง "อนาคตใหม่" ศูนย์กลาง "ซ้ายไทย"

เจ๊หน่อย จะสอบตก

          000 ข่าวลือว่า “คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์” ประธานยุทธศาสตร์เลือกตั้งของพรรคเพื่อไทย มีโอกาสจะ “สอบตก” น่าจะเป็นจริง เพราะเซียนการเมืองวิเคราะห์ตรงกัน พรรคเพื่อไทยจะได้ “ส.ส.เขต” แต่ไม่ได้ “ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์” เพราะเจอพรรคฝ่ายเดียวกันตัดคะแนน ทั้งพรรคอนาคตใหม่ พรรคเพื่อชาติ พรรคประชาชาติ และพรรคเสรีรวมไทย 

          000 สัญญาณจากสนามเลือกตั้งอุบลราชธานี มีประชาชนกว่า 3 พันคนเข้ามาร่วมฟังการปราศรัยของ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ”  หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ซึ่ง “คนชั้นกลาง” ในตัวเมืองอุบลฯ ต้องการเปลี่ยนการเมืองระดับประเทศ “วรสิทธิ์ กัลป์ตินันท์” ลูกชาย “เกรียง กัลป์ตินันท์” ผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 พรรคเพื่อไทย ได้รับผลกระทบแน่นอน ส่วนพรรคพลังประชารัฐ จะไม่มีผลอะไร เพราะคนกลุ่มนี้ไม่เลือกพรรคสายทหารอยู่แล้ว 

 

เปิดแล้ว "น้องไพศาล"คลังสมอง "อนาคตใหม่" ศูนย์กลาง "ซ้ายไทย"

วรสิทธิ์ กัลป์ตินันท์

          000 แถมสัญญาณจากเขต 4 มหาสารคาม สรรพภัญญู ศิริไปล์” อดีตผู้สมัครพรรคไทยรักษาชาติ ได้ประกาศให้การสนับสนุน เจ๊แมว” กุสุมาลวตี ศิริโกมุท ผู้สมัคร ส.ส.เขต 4 พรรคเพื่อชาติ ส่งผลให้ “จิรวัฒน์ ศิริพานิชย์” ผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทย เสี่ยงต่อการสอบตกสูงมาก  

เปิดแล้ว "น้องไพศาล"คลังสมอง "อนาคตใหม่" ศูนย์กลาง "ซ้ายไทย"

เจ๊แมวกับ สรรพภัญญู อดีตผู้สมัคร ส.ส.ไทยรักษาชาติ

          000 ตรวจสอบไปทั่วแนวรบอีสาน คำพูดที่ว่าอีสานเป็น ของตาย” ที่พรรคเพื่อไทยจะโกยแต้มได้มากมาย มาถึงวันนี้เกิดความไม่แน่นอนขึ้นแล้ว เพราะ “ตัวแปร” ที่จะแย่งคะแนนเสียงจากเพื่อไทย กลายเป็นพรรคฝ่ายประชาธิปไตยเสียเอง 

 .............................................................
 
14 มีนาคม 2562
 
 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน