*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5192
  • จำนวนผู้ชม : 3256059
  • จำนวนผู้โหวต : 1709
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1709 คน
<< มีนาคม 2019 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 15 มีนาคม 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 204 , 21:01:03 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน Chaoying , vinitvadee โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ 

           พิษจากหมอกฝุ่นละอองร้ายแรงดังภาพข้างล่างนี้เชียวหรือครับ น่ากลัวจังเลยนะครับ อ่านข่าวนี้เพื่อหลีกเลี่ยงหรือป้องกันตัว

กันด้วยครับ

   .................................................    

(โปรดคลิกที่แถบสีม่วงข้างล่างเพื่อชมคลิป)

Now: โค้งสุดท้ายผ่าสนามเลือกตั้ง 62

'แม้ว'กระตุ้น'Good Monday'ประกาศแจกของที่ระลึกให้แฟนคลับผู้โชคดี

'แม้ว'กระตุ้น'Good Monday'ประกาศแจกของที่ระลึกให้แฟนคลับผู้โชคดี

วันศุกร์ ที่ 15 มีนาคม พ.ศ. 2562, 20.49 น.

15 มี.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว "Thaksin Shinawatra" ระบุว่า จากที่ผมเปิดให้ส่งคำถามในรายการ Good Monday มีคนสนใจสอบถาม มามากมายเลยครับ แบ่งคำถามได้กรอบใหญ่ๆ 5 เรื่องครับ การพัฒนาประเทศ การทำธุรกิจ การศึกษาในโลกยุคใหม่ การลงทุนในสภาพเศรษฐกิจปัจจุบัน และการทำอย่างไรให้ประสบความสำเร็จในชีวิต

แล้วก็จะมีการประกาศชื่อผู้โชคดีที่จะได้รับของที่ระลึกจากผมด้วยครับ สำหรับผู้ที่ส่งคำถามเข้ามา ขอตัวไปเตรียมตัวตอบคำถามที่ถามกันมานะครับ แล้วพบกันในวันจันทร์ที่จะถึงนี้ครับ

#AskThaksin #ThaksinGoodMonday


 
 
ฟังกันชัดๆ 'มาร์ค'ลั่น!หมดเวลาคนโกง-เผด็จการแล้ว (ชมคลิป)

ฟังกันชัดๆ 'มาร์ค'ลั่น!หมดเวลาคนโกง-เผด็จการแล้ว (ชมคลิป)

วันศุกร์ ที่ 15 มีนาคม พ.ศ. 2562, 17.32 น.

ปชป.รุกต่อ ปล่อยคลิป3แสดงจุดยืนการเมือง "อภิสิทธิ์"ลั่นหมดเวลาคนโกง-เผด็จการแล้ว ย้ำไม่ร่วมรัฐบาลกับคนโกง-เผด็จการ เหตุทำชาติเสียหาย ปลุกปชช.เลือกปชต.สุจริต ตัดวงจรอุบาทว์

15 มี.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ได้ปล่อยคลิปแสดงจุดยืนทางการเมืองชิ้นที่ 3 หลังจากที่ก่อนหน้านี้ มีการประกาศไม่ร่วมรัฐบาลกับพรรคการเมืองที่มีประวัติทุจริต และไม่สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีไปแล้ว

โดยคลิปล่าสุดใช้ชื่อว่า "จะร่วมกับใครจัดตั้งรัฐบาล" ความยาว 41 วินาที มีเนื้อหา ยืนยันว่าไม่เอาเผด็จการไม่เอาคนโกง เพราะนักการเมืองที่เข้ามาโกง คือข้ออ้างของการปฏิวัติ ตลอด 20 ปีที่ผ่านมา สุดท้ายเศรษฐกิจพังประเทศเสียหาย ประเทศไทยมีทางเลือกที่ดีกว่าเผด็จการกับคนโกง พรรคประชาธิปัตย์พร้อมนำประเทศออกจากวงจรอุบาทว์นี้ พร้อมข้อความว่า เราไม่มีวันที่จะร่วมจัดตั้งรัฐบาลกับพรรคการเมืองในเครือข่ายของคนโกง และไม่เป็นเครื่องมือในการสืบทอดอำนาจโดยเด็ดขาด และปิดท้ายด้วยคำพูดของนายอภิสิทธิ์ ที่ว่า หมดเวลาของเผด็จการและคนโกงแล้ว ตามด้วยอุดมการณ์ประชาชนเป็นใหญ่ประชาธิปไตยสุจริต

‘พรรคเพื่อชาติ’ทิ้งบอมบ์!โค้งสุดท้าย ชูนโยบาย‘พาแม้วกลับบ้าน’

‘พรรคเพื่อชาติ’ทิ้งบอมบ์!โค้งสุดท้าย ชูนโยบาย‘พาแม้วกลับบ้าน’

วันศุกร์ ที่ 15 มีนาคม พ.ศ. 2562, 17.08 น.

พรรคเพื่อชาติประกาศนโยบายโค้งสุดท้าย “พาทักษิณกลับบ้าน” พร้อมปฏิรูปกระบวนการยุติธรรมให้เป็นสากล 

15 มี.ค.62 นายสงคราม กิจเลิศไพโรจน์ หัวหน้าพรรคเพื่อชาติ พร้อมนางลลิตา ฤกษ์สำราญ รองหัวหน้าพรรค และนายยงยุทธ ติยะไพรัช ในฐานะกองเชียร์พรรค ร่วมแถลงนโยบายโค้งสุดท้ายก่อนการเลือกตั้ง โดยชูนโยบายพาอดีตนายกรัฐมนตรี ทักษิณ ชินวัตร กลับบ้าน เนื่องจากเล็งเห็นถึงคุณค่าในความเป็นคนไทย อีกทั้งยังเป็นสินทรัพย์ของประเทศ จึงเห็นควรต้องนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์ ในด้านที่เป็นความรู้ความสามารถ ส่วนทางคดีก็ควรจะมีกระบวนสืบสวนสอบสวน ต้องเป็นบุคคลที่เป็นกลาง ไม่มีส่วนได้ส่วนเสีย ต้องมีความเป็นธรรมและยุติธรรม เป็นที่ประจักษ์ยอมรับทั้งสองฝ่าย ซึ่งเป็นที่มาของนโยบายพรรคด้านความยุติธรรมที่จะต้องปฏิบัติ และส่งเสริมให้เป็นไปตามหลักสากล นานาอารยประเทศยอมรับ เพราะหากไม่เป็นสากล ไม่เป็นที่ยอมรับ และไม่มีความเชื่อมั่นต่อประเทศไทยจะส่งผลต่อความเชื่อมั่นในการลงทุน 

“กรณีอดีตนายกฯทักษิณ หากมีความผิดตามที่ถูกกล่าวหาแล้ว ทำไมต่างชาติถึงไม่ให้ความร่วมมือในการจับกุม พรรคเพื่อชาติจะเป็นเกาะกลางในเรื่องนี้ ไม่ใช่เฉพาะกรณีของ อดีตนายกรัฐมนตรีเท่านั้น แต่รวมถึงประชาชนคนไทยทุกคน” หัวหน้าพรรคเพื่อชาติ กล่าว 

ด้านนายยงยุทธ ติยะไพรัช กล่าวว่า การพาทักษิณกลับประเทศจะเป็นกรณีตัวอย่างให้ต่างชาติเห็นว่า กระบวนการยุติธรรมเป็นสากล การเอาทักษิณกลับมาถือเป็นการนำคนที่มีประสบการณ์ ความรู้ ต่างชาติให้ความเชื่อถือ มาช่วยเหลือประเทศชาติซึ่งไม่จำเป็นต้องมาเป็นนายกรัฐมนตรี มาอยู่แบบคนธรรมดา อยู่กับครอบครัวแบบปกติ หากทำสำเร็จจะทำให้สภาพประเทศไม่มีความแตกแยก ขณะเดียวกันทำให้กลุ่มคนที่สนับสนุนอดีตนายกฯทักษิณมีความเช้าใจ 

“ขณะนี้สภาพภายในประเทศง่อยเปลี้ยเพราะมีการแบ่งฝักแบ่งฝ่าย ผมในฐานะกองเชียร์เห็นความตั้งใจของพรรคเพื่อชาติจึงเห็นว่า อดีตนายกฯทักษิณ ควรกลับมาต่อสู้คดีและพูดคุยกันด้วยความเป็นธรรม อย่าสร้างบรรยากาศแบบสงครามเย็น ซึ่งไม่เป็นผลดีกับประเทศ ผมไปพบประชาชนในพื้นที่ทั่วประเทศ ทุกคนก็เห็นด้วยกับประเด็นนี้ ถ้าทำสำเร็จความบาดหมางในชาติก็จะหายไป อย่างสร้างผีทักษิณให้เกิดขึ้นอีก ควรคุยกันได้แล้ว ”นายยงยุทธ กล่าว 

นายยงยุทธ กล่าวว่า พรรคยังชูนโยบายยกเลิกสัมปทาน การผูกขาดตัดตอนที่เป็นอุปสรรคปัญหาต่อการพัฒนา โดยเฉพาะธุรกิจโรงเหล้าที่ได้รับสัมปทาน 60-70 ปีควรหยุดเสียทีเพราะพอมีเงินมากๆก็ไปไล่ซื้อที่ชาวบ้าน จนต้องหนีเข้าไปรุกที่ป่าไม้ ซึ่งพรรคจะชูนโยบาย 2 ประเด็นนี้ในการหาเสียงโค้งสุดท้ายอย่างต่อเนื่อง

‘จตุพร’ซัด‘กำนัน’อาละวาดมั่ว เหน็บ‘บิ๊กตู่’เดินสู่ทรราชย์-เป็นนายกฯได้เพราะ‘เทือก’

‘จตุพร’ซัด‘กำนัน’อาละวาดมั่ว เหน็บ‘บิ๊กตู่’เดินสู่ทรราชย์-เป็นนายกฯได้เพราะ‘เทือก’

วันศุกร์ ที่ 15 มีนาคม พ.ศ. 2562, 16.01 น.

‘จตุพร’ซัด‘กำนัน’อาละวาดมั่ว เหน็บ‘บิ๊กตู่’เดินสู่ทรราชย์-เป็นนายกฯได้เพราะ‘เทือก’

15 มี.ค.62 นายอารี ไกรนรา และ ดร.วิโชติ วัณโณ รองหัวหน้าพรรคเพื่อชาติ นำคณะผู้บริหารพรรค พร้อมนายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช. ในฐานะผู้ช่วยหาเสียง ปราศรัยใหญ่ที่วัดบ้านคำเพิ่ม อ. ภูพาน จ. สกลนคร ช่วยหาเสียงให้นายเฉลิมชัย อุฬารกุล ผู้สมัคร ส.ส. สกลนคร เขต 2 เบอร์ 18

นายจตุพร กล่าวว่า พรรคพลังประชารัฐเคยถามคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จะให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ในฐานะผู้สมัครบัญชีนายกฯพรรคพลังประชารัฐขึ้นเวทีปราศรัยหรือดีเบตได้หรือไม่ และ กกต. ตอบว่าได้ แต่ท้ายที่สุดกลับเปลี่ยนใจไม่ปราศรัยหาเสียง แต่เมื่อคืนนี้ (14 มี.ค.) ส่งเป็นคลิปไปเปิดหาเสียงที่ จ.สุโขทัย

“พล.อ.ประยุทธ์ ถามคนไทยว่ากล้าไปกับผมหรือไม่ อยากจะบอกกับ พล.อ.ประยุทธ์ ว่าผม นายจตุพรไม่กล้าไปกับพล.อ.ประยุทธ์ เพราะเส้นทางที่ พล.อ.ประยุทธ์ จะไปนั้น คือเส้นทางที่ทรราชย์เขาไป แบบนี้เหมือนกันหมดในประวัติศาสตร์ จุดจบไม่สวยสักคน ผมจึงไม่กล้าที่จะไปกับ พล.อ.ประยุทธ์” นายจตุพร กล่าว

นายจตุพร กล่าวว่า ความจริงเราเรียกร้องกันมาตลอดเวลา 5 ปีที่ พล.อ.ประยุทธ์ ยึดอำนาจ ถ้าบริหารชาติให้คนไทยหายจน พืชผลทางการเกษตรราคาดี ขายไม่ขาดทุน คนไทยมีความสุขกันถ้วนหน้า พล.อ.ประยุทธ์ มาขอเป็นนายกฯต่อ คนไทยจะพูดไม่ออก เพราะเข้ามาสร้างความสุขให้กับคนไทย แต่ 5 ปีมานี้ เราจนกันถ้วนหน้า มีพล.อ.ประยุทธ์ พูดทุกวันศุกร์บอกว่า คืนความสุข ทั้งที่ตลอดระยะเวลา 5 ปี ไม่เคยมีความสุขจริงแม้แต่วันเดียว เมื่อไม่สามารถแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนได้ ก็ควรที่จะกลับบ้านได้แล้ว

“วันนี้พรรคเพื่อชาติคิดไม่มาก บอกกับคนไทยสั้นๆว่า เลือกพรรคเพื่อชาติพาประยุทธ์กลับบ้านทันที แล้วเราจะชนะได้หรือไม่นั้น ผมขอเรียนว่าเผด็จการทั้งโลกเป็นแบบนี้ เวลาเลือกตั้งจะเอาเปรียบแบบนี้ แต่ท้ายที่สุดแพ้ทุกราย เหตุผลที่แพ้เพราะประชาชนทั้งแผ่นดินไม่ยินยอมให้ประเทศนี้เป็นเผด็จการอีกต่อไป” นายจตุพร กล่าว

นายจตุพร กล่าวอีกว่า ส่วนนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) ซึ่งอยู่ฝ่ายเดียวกับพล.อ.ประยุทธ์ กำลังคลั่ง ใครไม่หนุน พล.อ.ประยุทธ์ อาละวาดหมด ไม่เว้นแม้กระทั่งนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้า ปชป.

“วันนี้นายสุเทพแฉหมด ว่าทำให้นายอภิสิทธิ์เป็นนายกได้อย่างไร ต้องไปเจรจากันที่ต่างประเทศ แล้วบอกนายอภิสิทธิ์ถ้าไม่ได้นายสุเทพ อย่าว่าแต่ชาตินี้เลย ชาติหน้าก็ไม่ได้เป็นนายกฯ ผมขอบอกว่า อย่าว่าแต่นายอภิสิทธิ์เลย พล.อ.ประยุทธ์ ก็เหมือนกัน ถ้าไม่มีนายสุเทพไปชุมนุมแล้วนำไปสู่การเปิดประตูให้กับการยึดอำนาจ พล.อ.ประยุทธ์ ก็ไม่มีทางที่จะเป็นนายกรัฐมนตรีเหมือนกัน” ประธาน นปช.กล่าว

ทั้งนี้ ก่อนสิ้นสุดการปราศรัย นายจตุพรได้ปักธง พร้อมกล่าวขออนุญาตฝากพี่น้องอย่าให้แพ้พลังประชารัฐ อย่าให้แพ้ใครกระทั่งนายสุเทพ ขอให้พี่น้องเลือกด้วยความเสียสละ พรรคใหญ่เลือกมากไปก็ชนเพดาน พรรคเล็กนำคะแนนทั้งหมดไปเทรวมกัน ไม่หายไปไหน ตนขออนุญาตปักธง ณ ดินแดนของนักสู้วีรบุรุษภูพานทุกท่าน ณ ที่แห่งนี้

จากนั้นได้เดินทางไปปราศรัยใหญ่ ณ วัดบ้านนาศรีนวล อ.โคกศรีสุพรรณ สวนกล้วยไม้เฉลิมชัย อ.โพนนาแก้ว และวัดโพนธาราม อ.กุสุมาลย์ จ.สกลนคร เป็นจุดสุดท้ายของวันนี้

ถามนายจ้างหรือยัง!! 'เสี่ยหนู’ ข้องใจ ‘ขึ้นค่าแรง’ หวั่นกินก๋วยเตี๋ยวชามละร้อย

ถามนายจ้างหรือยัง!! 'เสี่ยหนู’ ข้องใจ ‘ขึ้นค่าแรง’ หวั่นกินก๋วยเตี๋ยวชามละร้อย

วันศุกร์ ที่ 15 มีนาคม พ.ศ. 2562, 20.10 น.

15 มี.ค.62 ที่ตลาดเซฟวัน อ.เมือง จ.นครราชสีมา นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ก่อนขึ้นเวทีปราศรัยใหญ่ว่า สาเหตุที่มาปราศรัยที่ จ.นครราชสีมา เนื่องจากเป็นพื้นที่ใหญ่อันดับ 2 ของประเทศ และมีเก้าอี้ ส.ส.ถึง 14 ที่นั่ง ซึ่งพรรคภูมิใจไทยมั่นใจว่ามีโอกาสที่จะได้เป็นส.ส.ทุกคน เพราะเราสู้เต็มที่ทุกเขต อีกทั้ง บุคลากรมีความสามารถ ผูกพันกับพื้นที่ และมีนโยบายแก้ปัญหาปากท้องที่โดนใจประชาชน ซึ่งนโยบายดังกล่าวไม่ได้ทำเฉพาะพื้นที่ จ.นครราชสีมา แต่ทำเพื่อประชาชนทั่วประเทศ ขอย้ำว่าเป็นนโยบายที่ทำได้จริง ทำให้ประชาชนยืนบนขาตัวเองได้ ไม่ใช่ประชานิยมที่เที่ยวไล่แจกเงิน หรือให้สัญญาลมๆแล้งๆแล้วทำไม่ได้ และเอางบประมาณแผ่นดินมาถลุง ซึ่งเป็นเพียงการแก้ปัญหาเฉพาะหน้า

ผู้สื่อข่าวถามว่า พรรคพลังประชารัฐ เสนอนโยบายให้ค่าแรงวันละ 425 บาท และเงินเดือนปริญญาตรี 2 หมื่นบาท นโยบายพรรคภูมิใจไทยจะสู้ได้หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวยืนยันว่า นโยบายของพรรคเรา ทำให้ประชาชนยืนบนขาตัวเอง เราไม่สามารถไปเสนออะไรที่เป็นรูปแบบประชานิยม การเสนอให้ขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ 425 บาท ได้ถามนายจ้างแล้วหรือยังว่าไหวหรือเปล่า ไม่เชื่อลองไปฟังสิ่งที่นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ พูดว่าหากขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ ต่อไปจะได้กินก๋วยเตี๋ยวชามละ 100 บาท ซึ่งตนอยากแนะนำว่าทุกอย่างต้องมีการศึกษา และถามทุกฝ่ายให้เรียบร้อยก่อน ไม่ใช่ว่าคิดอะไรมาฟังดูดีดูเพราะแล้วพูดออกไป หากทำไม่ได้คนพูดต้องรับผิดชอบ

เมื่อถามย้ำว่า ไม่เห็นด้วยกับการขึ้นเงินเดือนปริญญาตรี 2 หมื่น ใช่หรือไม่ หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า อาจจะมีเงินเดือน 20,000 อยู่กลุ่มหนึ่ง ส่วนอีกสิบล้านคนตกงาน ซึ่งตนได้ว่าอะไร หากทำได้ก็สรรเสริญ แต่พรรคภูมิใจไทยไม่เลือกวิธีนั้น เราเลือกวิธีที่ยั่งยืน

“พรรคภูมิใจไทย อยู่ในสนามการเมืองมานาน เราจึงคาดการณ์สถานการณ์การเมืองต่างๆได้แม่นยำกว่าพรรคอื่น และเรายืนยันว่า นโยบายของเราทำได้จริง ทำได้เร็ว และทำได้เลย ไม่มีประโยชน์อะไรที่เสนอนโยบายแล้วทำไมได้ ซึ่งวันนี้พรรคการเมืองต่างๆ ควรนำเสนอนโยบายที่เกิดประโยชน์ และทำได้ทันที เพราะเราไม่มีเวลาเยอะ เนื่องจากรัฐบาลหน้าไม่มีทางอยู่ได้ครบเทอม อย่ามาทำนโยบายที่หาอำนาจให้ตัวเอง หาความสะดวกสบายให้บรรดานักการเมือง"

ผู้สื่อข่าวถามว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ลงพื้นที่แฝงการใช้อำนาจรัฐ จะมีผลกระทบอะไรหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่เป็นไร ทุกคนมีดี และมีกลยุทธ์ในการหาเสียง ใครสัญญาอะไรไว้ก็ทำให้ได้แค่นั้น ถามต่อว่า มีการวิเคราะห์ว่าพรรคภูมิใจไทย จะไปสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ ข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร นายอนุทิน กล่าวว่า ตนไม่เคยพูดว่าจะไปร่วมกับใครจัดตั้งรัฐบาล อยากถามว่ากระแสใครจึงพูดกันแบบนี้ อยากให้ฟังที่หัวหน้าพรรค ยืนยันพรรคภูมิใจไทยเป็นเอกเทศ

เมื่อถามว่า หากพล.อ.ประยุทธ์ มาขอร้องให้พรรคภูมิใจไทย ไปร่วมรัฐบาล นายอนุทิน กล่าวว่า ทุกคนต้องมาเสนอพรรคภูมิใจไทย ว่าจะทำดีกับพี่น้องประชาชนอย่างไร และทำให้พรรคภูมิใจไทย เชื่อว่าสิ่งที่นำเสนอมาทำได้จริง และมาร่วมงานกัน ซึ่งเรายืนยันว่า เราเป็นพระเอกของเรื่องที่สาวๆยังต้องตามมาจีบ

'เชียงใหม่'ฝุ่นละอองวิกฤติหนัก! สาวฝึกงานไอ-จามเป็นเลือด

'เชียงใหม่'ฝุ่นละอองวิกฤติหนัก! สาวฝึกงานไอ-จามเป็นเลือด

วันศุกร์ ที่ 15 มีนาคม พ.ศ. 2562, 19.53 น.

15 มี.ค.62 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Nitchapoom Nicchi Chaianun ซึ่งเป็นผู้บริหารของบริษัทผลิตภาพยนตร์ ชื่อดังของจังหวัดเชียงใหม่ ในชื่อวายุฟิล์ม ได้โพสต์ภาพสุดน่ากลัวของพนักงานสาวของบริษัทตนเอง ที่มีอาการไอออกมาเป็นเลือดทั้งทางปากและจมูก จนเปื้อนที่หน้ากากอนามัยที่พนักงานคนนี้สวมใส่ ขณะที่เดินออกไปซื้อของนอกอาคาร 

ทั้งระบุข้อความด้วยว่า  " ผมขอพูดเรื่องนี้หน่อยเถอะ! สงสารประชาชนที่มีรายได้ไม่เยอะ จะเอาเงินที่ไหนมาซื้อหน้ากากกันฝุ่นดีๆ มาใส่!?? รู้ทั้งรู้ ว่าหน้ากากแบบนี้มันกันฝุ่นอะไรไม่ได้เลย!! แต่ด้วยความกลัว น้องก็ยังใส่ตามยถากรรม ขอชื่นชมห้างดัง ที่ช่วยแก้ควันพิษไม่ได้แต่ร่วมแรงร่วมใจแจกหน้ากากกันฝุ่นดีๆ ให้ทุกคนได้ใช้ครับ!!!! " 

 
 
‘พปชร.กาฬสินธุ์’แท็กทีมปราศรัยใหญ่ เชื่อนโยบายพรรค-ผลงาน‘บิ๊กตู่’ช่วยกวาดยกจว.

‘พปชร.กาฬสินธุ์’แท็กทีมปราศรัยใหญ่ เชื่อนโยบายพรรค-ผลงาน‘บิ๊กตู่’ช่วยกวาดยกจว.

วันศุกร์ ที่ 15 มีนาคม พ.ศ. 2562, 21.53 น.

‘พปชร.กาฬสินธุ์’แท็กทีมปราศรัยใหญ่ เชื่อนโยบายพรรค-ผลงาน‘บิ๊กตู่’ช่วยกวาดยกจว.

เมื่อช่วงเย็นวันนี้ (15 มี.ค.62) นายนิพนธ์ ศรีธเรศ ผู้สมัคร ส.ส.กาฬสินธุ์ เขต 5 พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะหัวหน้าทีมผู้สมัคร ส.ส.กาฬสินธุ์ พรรคพลังประชารัฐ , นายเวียง วรเชษฐ์ หรือครูเวียง วรเชษฐ์ ผู้สมัคร ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อพรรคพลังประชารัฐ เปิดเวทีปราศรัยใหญ่ช่วยนายชานุวัฒน์ วรามิตร ผู้สมัคร ส.ส.กาฬสินธุ์ เขต 2 พรรคพลังประชารัฐ เบอร์ 8 โดยมีผู้สมัคร ส.ส.กาฬสินธุ์ พรรคพลังประชารัฐ ประกอบด้วย เขต 1 นายฉลอง ฆารเลิศ เขต 2 นายชานุวัฒน์ วรามิตร เขต 3 นายจำลอง ภูนวนทา เขต 4 นายสิทธิศักดิ์ พัฒนาชัย เข้าร่วม และมีประชาชนสนใจเข้ารับฟังนโยบายกว่า 5,000 คน ที่สนามหน้าที่ว่าการอำเภอยางตลาด จ.กาฬสินธุ์

ในการปราศรัยในครั้งนี้ทางพรรคพลังประชารัฐ ได้เน้นไปที่นโยบายของพรรคฯ โดยเฉพาะบัตรประชารัฐ ซึ่งหากได้เป็นรัฐบาลจะมีการเพิ่มคน เพิ่มสิทธิให้กับประชาชนผู้มีรายได้น้อยที่ยังไม่ได้บัตร นโยบายการแก้ปัญหาสิทธิในที่ดิน หรือ ส.ป.ก.4.0 โดยการเร่งออกเอกสารสิทธิในการใช้ประโยชน์ สามารถเปลี่ยนมือและจำนองเพิ่มมูลค่าได้ นโยบายเกษตรประชารัฐ 4.0 เร่งแก้ปัญหาและดูแลราคาสินค้าเกษตรชาวนาได้เงินเพิ่มข้าวจ้าวต้องได้เกิน 10,000 ต่อตัน ข้าวหอมมะลิต้องได้เกิน 15,000 ต่อตัน และการช่วยเหลือชาวนาค่าเก็บเกี่ยวจากไร่ละ 1,500 บาท เป็นไร่ละ 2,000 บาท และเพิ่มพื้นที่จากเดิมรายละไม่เกิน 12 ไร่ เป็น 20 ไร่ รวมทั้งนโยบายมารดาประชารัฐถ้วนหน้า โดยการดูแลตั้งแต่ตั้งครรภ์ เดือนละ 3,000 บาท เป็นเวลา 9 เดือน รวม 27,000 บาท และค่าคลอดอีก 10,000 บาท และนโยบายพักหนี้กองทุนหมู่บ้าน 3 ปี เนื่องโดยการพักชำระหนี้ ฟื้นฟู เติมทุน และให้โอกาส

นอกจากนี้ยังชูผลงานของรัฐบาล ภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ได้ดำเนินการที่ผ่านมา ซึ่งยังไม่มีรัฐบาลใดเคยทำมาก่อน โดยเฉพาะการลดความเหลื่อมล้ำในสังคม ทั้งการปราบปรามการทุจริตคอรัปชั่น การแก้ไขปัญหายาเสพติด การผลักดันรถไฟฟ้าความเร็วสูง นโยบายการช่วยเหลือประชาชนผู้มีรายได้น้อย ทั้งการช่วยเหลือค่าน้ำ ค่าไฟ บัตรสวัสดิการของรัฐ การช่วยเหลือค่าเก็บเกี่ยวผลผลิตข้าว การทวงคืนผืนป่าจากนายทุน การคืนโฉนดที่ดินจากนายทุนเงินกู้ที่ไม่เป็นธรรม การแก้ไขปัญหาความยากจน

นายนิพนธ์ ศรีธเรศ ผู้สมัคร ส.ส.กาฬสินธุ์ เขต 5 พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะหัวหน้าทีมผู้สมัคร ส.ส.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า ขณะนี้พรรคพลังประชารัฐได้รับการตอบรับจากพี่น้องประชาชนชาว จ.กาฬสินธุ์เป็นอย่างดี และดีขึ้นเรื่อยๆ ประกอบกับผลงานของรัฐบาลภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ ที่ผ่านมา เชื่อมั่นว่าพรรคพลังประชารัฐจะได้รับความไว้วางใจจากพี่น้องประชาชนทั้ง 5 เขต

ด้านนายชานุวัฒน์ วรามิตร ผู้สมัคร ส.ส.กาฬสินธุ์ เขต 2 พรรคพลังประชารัฐ เบอร์ 8 กล่าวว่า จากการลงพื้นที่ได้รับการตอบรับจากพี่น้องประชาชนเป็นอย่างมาก อีกทั้งจากนโยบายของพรรคที่มุ่งมั่นแก้ไขปัญหาให้กับประชาชน จึงเชื่อว่าพี่น้องประชาชนเขต 2 จะเปลี่ยนผู้แทนฯเปิดโอกาสให้ตนเข้าไปทำหน้าที่เป็น ส.ส.รับใช้พี่น้องประชาชนอย่างแน่นอน

 

 
 
 
 
 
 
 
 
เชียงรายจับแล้วคนลอบเผา แฉ‘จุดบุหรี่’สุมหญ้าแห้ง เดินสายเผาภูเขาหลายลูก

เชียงรายจับแล้วคนลอบเผา แฉ‘จุดบุหรี่’สุมหญ้าแห้ง เดินสายเผาภูเขาหลายลูก

วันศุกร์ ที่ 15 มีนาคม พ.ศ. 2562, 21.31 น.

เชียงรายจับแล้วคนลอบเผา แฉ‘จุดบุหรี่’สุมหญ้าแห้ง เดินสายเผาภูเขาหลายลูก

15 มี.ค.62 ว่าที่ ร.ต.กรกฎ ประเสริฐวงษ์ นายอำเภอแม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย นำเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง สภ.แม่ฟ้าหลวง เจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ ชร.6 (แม่คำ-แม่สลอง) จับกุมตัวนายจะอื่อ หมอผี อายุ 22 ปี ภูมิลำเนาอยู่หมู่ 1 ต.รอบเวียง อ.เมือง จ.เชียงราย ดำเนินคดี โดยนายจะอื่อ ถือบัตรประจำตัวประชาชนขึ้นต้นด้วยเลข 0 หรือเป็นบุคคลที่ไม่มีสถานะทางทะเบียน หลังพบว่าได้ฝ่าฝืน ทำการแผ้วถางป่า

สำหรับการจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้เกิดเหตุไฟไหม้แนวชายแดนไทย-เมียนมา ทั้ง 2 ฝั่งประเทศหลายครั้ง และเกิดจุดความร้อนที่วัดจากดาวเทียม หรือฮอตสปอตได้รวมกันหลายสิบจุด ส่งผลทำให้ค่าฝุ่นละอองและหมอกควันในอากาศที่ตรวจวัดที่ อ.แม่สาย สูงกว่าค่ามาตรฐานความปลอดภัยต่อสุขภาพติดต่อกันมาหลายวัน

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ดำเนินคดีกับนายจะอื่อ 2 ข้อหา คือ ข้อหาก่อสร้าง แผ้วถางหรือเผาป่า หรือกระทำด้วยประการใดๆ อันเป็นการทำลายป่าหรือเข้ายึดถือครอบครองป่าเพื่อตนเองหรือผู้อื่นโดยไม่ได้รับอนุญาต ตาม พ.ร.บ.ป่าไม้ ปี 2484 มาตรา 54 และข้อหาก่อสร้าง แผ้วถาง เผาป่า ทำไม้ เก็บของป่า หรือกระทำประการใดๆ อันเป็นการเสื่อมเสียแก่สภาพป่าสงวนแห่งชาติโดยไม่ได้รับอนุญาตตาม ตาม พ.ร.บ.ป่าสงวนแห่งชาติ ปี 2507 มาตรา 14

ทั้งนี้ การจับกุมมีขึ้นหลังจากเจ้าหน้าที่ได้พยายามสืบหาคนฝ่าฝืนประกาศของ จ.เชียงราย ที่ให้ใช้มาตรการป้องกันและแก้ไขปัญหามลพิษจากหมอกควันไฟป่า และการเผาในที่โล่ง จ.เชียงราย ปี 2561-25562 ระหว่างวันที่ 15 ก.พ.-15 เม.ย.โดยห้ามเผาใดๆทั้งสิ้นโดยเด็ดขาด ต่อมาได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าได้มีผู้ลักลอบเผาป่าละเมาะที่ข้างทางบนถนนทิศตะวันตกของหมู่บ้านปางมะหัน-บ้านแม่คำน้อย หมู่ 8 ต.เทอดไทย อ.แม่ฟ้าหลวง ห่างจากชายแดนเพียงเล็กน้อย จึงได้ร่วมกันไปตรวจสอบพบไฟลุกไหม้ป่าละเมาะใกล้ถนนเสียหายประมาณ 3 งาน 81 ตารางวา อีกเพียงชั่วครู่ก็ได้รับแจ้งว่ามีไฟไหม้ลักษณะคล้ายกัน แต่อยู่ห่างออกไปอีกประมาณ 500 เมตร มีพื้นที่เสียหายประมาณ 50 ตารางวา เจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังกันเข้าดับไฟจนสามารถควบคุมเอาไว้ได้

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่พบบุคคลต้องสงสัย คือ นายจะอื่อ อยู่บริเวณดังกล่าวท่าทางร้อนรน เมื่อสอบถามก็สารภาพว่าเป็นคนลงมือเผาดังกล่าวเอง ด้วยการใช้วิธีการสูบบุหรี่ แล้วนำไปไว้ที่หญ้าแห้งเพื่อรอให้เกิดไฟลุกไหม้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ระบุอีกว่าได้ทราบพฤติกรรมว่านายจะอื่อ เดินสายเผามาแล้วตามภูเขาหลายลูกทั้งในฝั่งไทยและเมียนมา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในปัจจุบันนอกจากทางการไทยจะติดตั้งเครื่องตรวจวัดคุณภาพอากาศของกรมควบคุมมลพิษ ที่สำนักงานสาธารณสุข อ.แม่สาย และสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมในเขต อ.เมืองเชียงรายแล้ว ทางการเมียนมาก็ได้ติดตั้งเครื่องตรวจวัดคุณภาพอากาศด้วยเช่นกัน โดยนำเครื่องไปไว้ที่ดาดฟ้าของอาคารเก่าที่ทำการของฝ่ายปกครองเมืองท่าขี้เหล็ก ตรงข้าม อ.แม่สาย ด้วย เนื่องจากฝั่งเมียนมาก็ได้รับผลกระทบอย่างหนัก โดยเครื่องบินได้ยกเลิกเที่ยวบินในบางเที่ยวที่สนามบินท่าขี้เหล็ก ซึ่งเชื่อมไปยังหลายเมืองใหญ่ภายในรัฐฉาน และเมียนมาแล้วด้วย

ด้านพื้นที่ตอนในของประเทศไทย หน่วยป้องกันป่าไม้ฯ อ.แม่สรวย ชุดปฏิบัติการไฟป่าฯ ต.ป่าแดด และชาวบ้าน จำนวน 200 คน ร่วมกันดับไฟป่าในพื้นที่เขตติดต่อ อำเภอฝาง - แม่สรวย และจัดวางกำลังจำนวนมากตามพื้นที่เสี่ยง ต.ท่าก๊อ ต.ป่าแดด ต.แม่พริก ต.แม่สรวย และ ต.ศรีถ้อย อย่างต่อเนื่องตลอด 24 ชั่วโมง

 ...................................................................

15 มีนาคม 2562

 

 

 แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน