*/
 • นายยั้งคิด
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : sunnytrack@hotmail.com
 • วันที่สร้าง : 2008-06-16
 • จำนวนเรื่อง : 5316
 • จำนวนผู้ชม : 3281108
 • จำนวนผู้โหวต : 1712
 • ส่ง msg :
 • โหวต 1712 คน
<< มีนาคม 2019 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 22 มีนาคม 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 249 , 18:52:22 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน vinitvadee โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

         ขณะนี้ทีวีออนไลน์กำลังเสนอข่าวการปราศรัยใหญ่ของพรรคการเมืองใหญ่เป็นครั้งสุดท้าย ก่อนการเลือกตั้งวันอาทิตย์

ที่ 24 มีนาคมกันบ้างแล้ว แต่ก็ดูเหมือนจะเป็นการเสนอข่าวตามปกติเสียมากกว่า 

         อย่างไรก็ตาม หากท่านผู้ใดสนใจจะดูข่าวสดจากคลิป ก็คลิกรับชมได้ โดยคลิกที่ 'สัญญาณหลัก' ข้างล่างนี้

 

 oneเลือกตั้ง 2019 | 24 มี.ค. 62 | one31 https://youtu.be/f5HSgMI72DM

............................................................

 "ธนาธร" มั่นใจ ได้ส.ส.เข้าสภา
 
การเมือง  :  12 นาทีที่ผ่านมา
พรรคอนาคตใหม่,อนค,ปราศรัยใหญ่,ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ

"อนาคตใหม่" จัดปราศรัยใหญ่ ปิดท้ายแคมเปญหาเสียง วัยรุ่นร่วมเพียบ "ธนาธร" มั่นใจได้ ส.ส.เข้าสภา ย้ำให้ประชาชนใช้สิทธิ เพื่อหยุด "บิ๊กตู่-พปชร.-ส.ว."

                วันที่ 22 มีนาคม 2562 พรรคอนาคตใหม่ (อนค.) จัดงานปราศรัยใหญ่ เวทีสุดท้ายก่อนเข้าคูหา ที่อาคารกีฬาเวสน์ 2 ศูนย์เยาวชน ไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง โดยบรรยกาศก่อนเริ่มงานปราศรัย ตั้งแต่เวลา 16.00 น. มีประชาชน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ ทะยอยเข้าร่วมฟังการปราศรัยกันอย่างคับคั่ง

                ทั้งนี้เวลา 17.00 น. นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) ให้สัมภาษณ์โดยมั่นใจว่า พรรคอนาคตใหม่จะได้ ส.ส.เข้าสภาผู้แทนราษฎร และจากการรณรงค์ให้ประชาชนรับทราบถึงนโยบายและเชิญชวนให้ผู้มีสิทธิเลือกตั้งออกไปเลือกตั้งวันที่ 24 มีนาคมทั่วประเทศมั่นใจพรรคอนาคตที่เสนอตัวให้เป็นทางเลือกจะได้รับการตอบรับที่ดีจากประชาชน ทั้งนี้พรรคมั่นใจว่าจะสร้างจุดเปลี่ยนทางการเมืองและพาประเทศก้าวไปข้างหน้าได้ อย่างสงบและสันติ โดยเนื้อหาสำคัญ คือ ประชาชนต้องร่วมใช้สิทธิเพื่อให้เกิด 3 จบ คือ จบพล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.), จบพรรคพลังประชารัฐ และ จบการใช้อำนาจของสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) ทั้งนี้ตนมั่นใจในผู้มีสิทธิเลือกตั้ง โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ ผู้ที่มีสิทธิออกเสียงเลือกตั้งครั้งแรกจะเป็นพลังและส่วนผลักดันให้ประเทศเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้นและเพื่ออนาคตของประเทศ

                "ผมยืนยันว่าพรรคอนาคตใหม่ไม่ได้มาเล่นๆ และต้องการเป็นพรรคการเมืองที่สร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับประเทศ และเป็นพรรคการเมืองหลัก ส่วนที่หลายฝ่ายกังวลว่าสถานการณ์การเมืองหลังเลือกตั้งจะมีความวุ่นวาย ด้วยปัจจัยที่ส.ว.มีอำนาจร่วมโหวตนายกรัฐมนตรีในรัฐสภานั้น ผมยืนยันว่าการเป็นตัวแทนของประชาชน คือต้องให้สิทธิ์ส.ส.ที่มาจากการเลือกตั้งของประชาชนเป็นผู้พิจารณา" นายธนาธร กล่าว

                นายธนาธร กล่าวถึงกรณีที่คาดการณ์ว่าพล.อ.ประยุทธ์​จะขึ้นเวทีพรรคพลังประชารัฐในการปราศรัยปิดท้ายการรณรงค์เลือกตั้ง ที่อาคารเทพหัสดิน สนามศุภชลาศัยว่า เป็นสิ่งที่ดี เพื่อให้ประชาชนตัดสินใจเลือกแคนนิเดตนายกฯ ได้ง่ายและได้อย่างถูกต้องว่าจะเลือกพล.อ.ประยุทธ์ หรือ เลือกตนเป็นนายกรัฐมนตรี

                ด้านนายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ กล่าวถึงประเด็นที่มีกระแสข่าวพรรคพลังประชารัฐ เจรจากับพรรคการเมืองอื่นๆ เพื่อฟอร์มทีมตั้งรัฐบาล ว่าการเจรจาล่วงหน้าก่อนการเลือกตั้ง และก่อนทราบผลการเลือกตั้งว่าพรรคการเมืองไหนจะได้จำนวนส.ส.เท่าใด ถือว่าดูถูกประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้ง

                ผู้สื่อข่าวรายงานว่าลำดับของการขึ้นเวทีปราศรัย พรรคอนาคตใหม่จัดให้ตัวแทนผู้สมัครส.ส.จากกลุ่มต่างๆ อาทิ กลุ่มผู้พิการ, กลุ่มชาติพันธุ์, กลุ่มผู้ใช้แรงงาน, และผู้สมัคร ส.ส.จากทุกภูมิภาค ขึ้นปราศรัย ขณะที่นายธนาธร และนายปิยบุตร จะขึ้นปราศรัยปิดท้ายเวที ในเวลา 20.00 น.

"ศรีสุวรรณ" ร้องยุบ "รปช." ยก "ปฏิวัติ" ข่มขู่ ปชช.

การเมือง ข่าวการเมือง  :  2 ชั่วโมงที่ผ่านมา
การเมือง,พรรครวมพลังประชาชาติไทย,รปช,ศรีสุวรรณ จรรยา,กกต,เบญญา นันทขว้าง,สุเทพ เทือกสุบรรณ,ยุบพรรค,ศาลรัฐธรรมนูญ

"ศรีสุวรรณ" ร้อง กกต. ยุบพรรค "รปช." ชี้ "สุเทพ - เบญญา" ยกคำว่า "ปฏิวัติ" ข่มขู่ ปชช. ให้หวาดกลัว

               สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) 22 มี.ค. 62 เวลา 14.20 น.  นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เข้ายื่นต่อ กกต. เพื่อขอให้ไต่สวน สอบสวน และวินิจฉัยกรณี นางเบญญา นันทขว้าง ผู้สมัคร ส.ส. บัญชีรายชื่อ พรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) ที่โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า “ถ้าฝ่าย ปชต. กงเต๊กชนะเลือกตั้ง ที่สุดก็จะปฏิวัติอีกรอบ” และนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย ปราศรัยขู่ว่า “ถ้าเลือกพรรคเพื่อ...เจอกันราชดำเนิน” เข้าข่ายความผิดตามมาตรา 92 (2) ของ พระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ (พ.ร.ป.) ว่าด้วยพรรคการเมือง พ.ศ. 2560 และหรือมาตรา 73 (5) ของ พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ปี 2561 หรือไม่

               นายศรีสุวรรณ กล่าวว่า การใช้คำว่า “ปฏิวัติ” เป็นถ้อยคำที่แสลงที่สุดในระบอบประชาธิปไตย และเป็นการใช้ถ้อยคำที่ต้องการที่จะสื่อให้กับสาธารณะหรือผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งให้หวาดกลัวต่อการออกไปใช้สิทธิ์ในวันที่ 24 มี.ค. 62 นี้ ว่าหากผู้ใช้สิทธิ์เลือกตั้งไม่เลือกฝ่ายตน หรือพรรคการเมืองฝ่ายตน แล้วไปเลือกแต่ฝ่ายที่อ้างประชาธิปไตยก็อาจนำไปสู่การปฏิวัติอีกได้ รวมทั้งกรณีนายสุเทพกล่าวปราศรัยดังกล่าวที่อาจถือได้ว่าเป็นการข่มขู่ประชาชนหรือไม่ การพูดเช่นนี้คือการไม่เคารพเสียงส่วนใหญ่ของประชาชนหรือไม่ และการเอาเงื่อนไขที่จะไปที่ราชดำเนินคือการสร้างสถานการณ์เพื่อนำไปสู่การยึดอำนาจอีกรอบใช่หรือไม่

               "การกระทำของสมาชิกพรรค รปช. อาจเข้าข่ายความผิดตาม ม.93 (5) ของ พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร 2561 ซึ่งมีโทษตาม มาตรา 159 ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่ 1 - 10 ปี หรือปรับตั้งแต่สองหมื่นบาทถึงสองแสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และให้ศาลสั่งเพิกถอนสิทธิ์เลือกตั้งของผู้นั้นมีกำหนด 20 ปี นอกจากนั้นยังอาจเข้าข่ายความผิดตาม ม.92 (2) ของ พ.ร.ป.พรรคการเมือง 2560 อีกด้วย ซึ่งมีโทษถึงขั้นยุบพรรค จึงขอให้ กกต. พิจารณาไต่สวน วินิจฉัย และดำเนินการยื่นศาลรัฐธรรมนูญเพื่อสั่งยุบพรรค รปช. ต่อไป" นายศรีสุวรรณ กล่าว

กกต. ตั้งอนุกก.สอบโกงเลือกตั้ง 35 ชุด

 
การเมือง  :  6 นาทีที่ผ่านมา
อนุกรรมการ,โกงเลือกตั้ง,กกต

ปธ.กกต.เซ็นตั้งอนุกรรมการวินิจฉัย 35 คณะ สอบทุจริตเลือกตั้ง "ที่ปรึกษา-ผู้เชี่ยวชาญประจำกกต." นั่งประธาน-อนุกรรมการฯเพียบ พ่วงคนดัง"ประพันธ์ คูณมี-อดีตปลัดกทม."

              วันที่ 22 มี.ค.62. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 20 มี.ค.ที่ผ่านมา นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานกกต. ได้ลงนามคำสั่งคณะกรรมการการเลือกตั้ง ที่ 137/2562 เรื่อง แต่งตั้งคณะอนุกรรมการวินิจฉัยคำร้องและปัญหาหรือข้อโต้แย้ง จำนวน 35 คณะ รวม 175 คน โดยระบุอำนาจหน้าที่ไว้ ให้มีอำนาจในการพิจารณาและวินิจฉัยคำร้องและปัญหาหรือข้อโต้แย้งตามระเบียบกกต.ว่าด้วยการสืบสวน การไต่สวน และการวินิจฉัยชี้ขาด พ.ศ. 2561 และในการพิจารณาวินิจฉัยปัญหาหรือข้อโต้แย้งเกี่ยวข้องกับพ.ร.ป.ว่าด้วยพรรคการเมือง พ.ศ. 2560 และที่เกี่ยวกับการยื่นค่าใช้จ่ายในการเลือกตั้งทุกระดับและงานอื่น ๆ ตามที่กกต.มอบหมาย

              กรณีมีความจำเป็นเร่งด่วนอนุกรรมการวินิจฉัย คณะหนึ่งอาจไปร่วมพิจารณากับคณะอนุกรรมการวินิจฉัยฯอีกคณะหนึ่งเพื่อให้ครบองค์ประกชุมในการพิจารณาและทำความเห็นได้ หากมีเหตุจำเป็นกกต.อาจมอบหมายให้คณะอนุกรรมการวินิจฉัยฯคณะใดคณะหนึ่ง หรือหลายคณะร่วมกันดำเนินการในเรื่องใด เรื่องหนึ่งตามที่ได้รับมอบหมายก็ได้. ทั้งนี้คณะอนุกรรมการวินิจฉัยฯแต่ละคณะจะมีประธาน และอนุกรรมการรวม 5 คน มีผู้อำนวยการสำนัก หรือรองผู้อำนวยการสำนักของสำนักงานกกต. ทำหน้าที่เลขานุการ

              ในการเลือกตั้งที่จะกำลังจะมีขึ้นคณะอนุกรรมการวินิจฉัยฯ ดังกล่าวก็จะทำหน้าที่ในพิจารณากลั่นกรองสำนวนทุจริตเลือกตั้งที่จังหวัดส่งเข้ามา และเสนอความเห็นต่อกกต.ว่าสมควรจะสั่งเพิกถอนสิทธิเลือกตั้ง สั่งเลือกตั้งใหม่ หรือยกคำร้อง อย่างไรก็ตามเป็นที่น่าสังเกตว่า การแต่งตั้งคณะอนุกรรมการวินิจฉัยฯของกกต.ชุดนี้มีการแต่งตั้งมากถึง 35 คณะ เพิ่มขึ้นจากในอดีตที่จะตั้งเพียง 25 คณะ ขณะเดียวกันก็พบว่า มีการตั้งที่ปรึกษา หรือผู้เชี่ยวชาญประจำกกต. มาทำหน้าที่ประธานคณะอนุกรรมการวินิจฉัยฯ ในหลายคณะ เช่น นายอนุชา จันทร์สุริยา ที่ปรึกษาประธานกกต. ทำหน้าที่ประธานอนุกรรมการวินิจฉัยคณะที่ 1 นางธีราลักษณ์ รมยานนท์ ที่ปรึกษานายสันทัด ศิริอนันต์ไพบูลย์ ทำหน้าที่ประธานอนุกรรมการวินิจฉัยคณะที่ 2 พล.ท.ยุทธนา ไทยภักดี นายประดิษฐ์ จันติกาโร ผู้เชี่ยวชาญประจำนายปกรณ์ มหรรณพ ทำหน้าที่ประธานอนุกรรมการวินิจฉัยคณะที่ 12

              และคณะที่ 19 พล.ท.สมคิด บุญถนอม ผู้เชี่ยวชาญประจำนายฉัตรไชย จันทร์พรายศรี ทำหน้าที่ประธานอนุกรรมการวินิจฉัยคณะที่ 18 นายเริงศักดิ์ มหาวินิจฉัยมนตรี นายสมดี คชายั่งยืน ผู้เชี่ยวชาญประจำนายธวัชชัย เทอดเผ่าไทย ทำหน้าที่อนุกรรมการคณะที่ 28 และคณะที่ 35 เป็นต้น ซึ่งอาจเพื่อให้กกต.สามารถติดตามการทำงานของอนุกรรมการวินิจฉัย ได้รวดเร็วขึ้น ต่างจากในกกต.ชุดที่แล้วที่จะหลีกเลี่ยงเนื่องจากเกรงว่าอาจจะเกิดปัญหาทับซ้อนและการครหาได้

              นอกจากนี้ยังมีชื่อของนายประพันธ์ คูณมี อดีตนักเคลื่อนไหวทางการเมือง นายเรืองชัย ทรัพย์นิรันดร์ อดีตบรรณาธิการหนังสือพิมพ์มติชน นางนินนาท ชลิตานนท์ อดีตปลัดกรุงเทพมหานคร นายประสาท พงษ์ศิวาภัย อดีตกรรมการป.ป.ช. ร่วมเป็นประธานและอนุกรรมการด้วย

......................................................

(รู้จัก ศรีสุวรรณ จรรยา)

BBC News บีบีซีไทย นาวิเกชัน

5 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ ศรีสุวรรณ จรรยา

ความเคลื่อนไหวครั้งล่าสุดของนายศรีสุวรรณเรื่องการทวงคืนหมุดคณะราษฎร นำไปสู่การถูกควบคุมตัวในค่ายทหารImage copyrightWASAWAT LUKHARANG/BBC THAIคำบรรยายภาพความเคลื่อนไหวครั้งล่าสุดของนายศรีสุวรรณเรื่องการทวงคืนหมุดคณะราษฎร นำไปสู่การถูกควบคุมตัวในค่ายทหาร

เรื่องน่ารู้เกี่ยว 5 ประการกับ "ศรีสุวรรณ จรรยา" กว่า 20 ปีบนหน้าสื่อ ในฐานะนักเคลื่อนไหวด้านสิ่งแวดล้อมและการเมือง

ก่อนที่จะถูกควบคุมตัวเข้าค่ายทหารอย่างกะทันหัน ระหว่างเดินทางไปยื่นหนังสือเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีทวงคืนหมุดคณะราษฎร วันนี้ (18 เม.ย.) นายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้โลดแล่นอยู่บนหน้าสื่อมากว่า 20 ปี ในฐานะนักร้อง (เรียน) ชื่อดัง ผู้ล้มเหลวบนเส้นทางการเมือง แต่กลับประสบความสำเร็จในฐานะเอ็นจีโอด้านสิ่งแวดล้อม

และนี่คือ 5 เรื่องน่ารู้ เกี่ยวกับชายคนนี้ ที่บีบีซีไทยรวบรวมมานำเสนอ

1. นายศรีสุวรรณ จรรยา เป็นชาว อ.วังทอง จ.พิษณุโลก จบการศึกษาระดับมัธยมจากโรงเรียนวังทองพิทยาคม และปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ได้รับแรงบันดาลใจในการช่วยเหลือคนจากบิดาที่มักไปขึ้นศาลช่วยชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน ทั้ง ๆ ที่จบเพียง ป.4

2. ความสนใจปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมของนายศรีสุวรรณ เกิดขึ้นระหว่างเรียนในมหาวิทยาลัยที่ได้มีโอกาสออกค่ายอาสาอยู่บ่อยครั้ง เมื่อเรียนจบ จึงผันตัวไปเป็นเอ็นจีโอด้านสิ่งแวดล้อม พร้อมกับเข้าไปช่วยสภาทนายความทำคดีสิ่งแวดล้อม ทำให้มีโอกาสเข้าไปเกี่ยวข้องกับคดีสิ่งแวดล้อมสำคัญ ๆ เช่น คดีโรงไฟฟ้าแม่เมาะ คดีสารตะกั่วห้วยคลิตี้

คดีขอให้ศาลปกครองสั่งระงับการขยาย 76 โรงงานในนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด เนื่องจากไม่ปฏิบัติตามรัฐธรรมนูญ ถือเป็นผลงานชิ้นโบว์แดงของนายศรีสุวรรณImage copyrightNICOLAS ASFOURI/AFP/GETTY IMAGESคำบรรยายภาพคดีขอให้ศาลปกครองสั่งระงับการขยาย 76 โรงงานในนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด เนื่องจากไม่ปฏิบัติตามรัฐธรรมนูญ ถือเป็นผลงานชิ้นโบว์แดงของนายศรีสุวรรณ

3. ชื่อของนายศรีสุวรรณมาปรากฎอยู่ในหน้าสื่อเป็นครั้งแรก เมื่อปี 2540 ในฐานะรองเลขาธิการมูลนิธิป้องกันควันพิษและพิทักษ์สิ่งแวดล้อม ที่ก่อตั้งโดย นายพิจิตต รัตตกุล อดีตผู้ว่าฯ กทม. โดยคดีสิ่งแวดล้อมแรกที่ศาลปกครองมีคำตัดสิน เมื่อปี 2549 โดยศาลให้ ขสมก. แพ้คดีกรณีปล่อยให้รถเมล์เสื่อมสภาพวิ่งปล่อยควันพิษ ก็มาจากการฟ้องร้องโดยมูลนิธิป้องกันควันพิษฯ ที่มีนายศรีสุวรรณ เป็นหัวเรี่ยวหัวแรงคนสำคัญ

4. ชีวิตการเมืองของนายศรีสุวรรณถือว่าไม่ประสบความสำเร็จ ทั้งในฐานะนายทะเบียนและรองหัวหน้าพรรครักษ์ถิ่นไทย ระหว่างปี 2545-2546 เมื่อลงสมัครเป็น ส.ว. กทม. ในปี 2557 ก็พ่ายการเลือกตั้งอีก

5. ปี 2550 นายศรีสุวรรณกับเพื่อนร่วมกันก่อตั้ง "สมาคมต่อต้านสภาวะโลกร้อน" ซึ่งถือเป็นองค์กรที่สร้างชื่อให้กับนายศรีสุวรรณ จากคดีสำคัญ ๆ อาทิ คดีนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด และคดีบริหารจัดการน้ำ 3.5 แสนล้านบาท โดยเขามักใช้ชื่อองค์กรนี้เคลื่อนไหวประเด็นสิ่งแวดล้อม แต่ถ้าเป็นประเด็นการเมืองมักเคลื่อนไหวในนาม "สมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย" ซึ่งก่อตั้งมาในปี 2552

เส้นทางการตรวจสอบรัฐบาล คสช. ของนายศรีสุวรรณ

ปี 2557

 • ยื่นผู้ตรวจการแผ่นดิน ตรวจสอบกรณี สนช. เสนอชื่อแต่งตั้ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกฯ เข้าข่ายผลประโยชน์ทับซ้อน เพราะ พล.อ.ประยุทธ์แต่งตั้ง สนช. มาเองทั้งหมด

ปี 2558

 • ยื่นผู้ตรวจการแผ่นดิน ตรวจสอบ พล.อ.ประยุทธ์ และนายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ กรณีแต่งตั้งเครือญาติเป็นสมาชิก สปท.
ก่อนหน้านี้ นายศรีสุวรรณเคยถูกทหารเชิญตัวไปพูดคุยในกองทัพภาคที่ 1 หลังยื่นขอให้ผู้ตรวจการแผ่นดินตรวจสอบ พล.อ.ประยุทธ์ กรณีแต่งตั้งเครือญาติเป็นสมาชิก สปท.Image copyrightLILLIAN SUWANRUMPHA/AFP/GETTY IMAGESคำบรรยายภาพก่อนหน้านี้ นายศรีสุวรรณเคยถูกทหารเชิญตัวไปพูดคุยในกองทัพภาคที่ 1 หลังยื่นขอให้ผู้ตรวจการแผ่นดินตรวจสอบ พล.อ.ประยุทธ์ กรณีแต่งตั้งเครือญาติเป็นสมาชิก สปท.

ปี 2559

 • ยื่น ป.ป.ช. ตรวจสอบกรณีบริษัทของบุตรชาย พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา ได้งานจากกองทัพภาคที่ 3 ในระหว่างที่ พล.อ.ปรีชาเป็นแม่ทัพภาคที่ 3
 • ยื่น ป.ป.ช. ตรวจสอบ พล.อ.ปรีชา กรณีสร้างบ้านพักหลังใหม่ใน จ.พิษณุโลก โดยไม่แจ้งไว้ในบัญชีทรัพย์สินที่ยื่นต่อ ป.ป.ช. เข้าข่ายเป็นการยื่นบัญชีเท็จหรือไม่
 • ยื่นผู้ตรวจการแผ่นดิน ตรวจสอบ พล.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. กรณีเป็นที่ปรึกษาให้กับบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน)
 • ยื่นศาลปกครอง เพิกถอนแผนพัฒนากำลังผลิตไฟฟ้าของประเทศไทย (PDP 2015) และให้ระงับการประมูลก่อสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหิน

ปี 2560

 • ยื่นประธาน สนช. ตรวจสอบสมาชิก สนช. 7 คน กรณีขาดประชุมเกินกำหนด อาจมีปัญหาเรื่องสมาชิกภาพ
 • ยื่นผู้ตรวจการแผ่นดิน ตรวจสอบ พล.ท.วิจักขฐ์ สิริบรรสพ แม่ทัพภาคที่ 3 กรณีให้สัมภาษณ์สนับสนุนทหารที่ยิงวิสามัญเยาวชนชาวลาหู่
 • ยื่นผู้ตรวจการแผ่นดิน ตรวจสอบ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและ รมว.กลาโหม และ พล.ท.วิชัย แซจอหอ แม่ทัพภาคที่ 2 กรณีปล่อยให้มีการตั้งกาสิโนบริเวณพื้นที่ทับซ้อนไทย-กัมพูชา
 ...................................................................
 
22 มีนาคม 2562
 
 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน