*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5248
  • จำนวนผู้ชม : 3267694
  • จำนวนผู้โหวต : 1712
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1712 คน
<< เมษายน 2019 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 13 เมษายน 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 250 , 10:38:41 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน สุรศักดิ์ , vinitvadee โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

         กทม.เมืองหลวงของไทย มีสิ่งที่เด็กไทยทั้งที่อยู่ในกทม.และต่างจังหวัดควรรู้จัก หรือเป็นประสบการณ์ในชีวิตเลยทีเดียว

ซึ่งถนนหนทางในช่วงเทศกาลต่างๆก็โล่งๆทั่วกัน ผู้ปกครองควรถือโอกาสพาเด็กของตัวไปเยี่ยมชมยิ่งนักทีเดียว น่าสงสารเด็กไทย

บางคนที่ไม่รู้จักพระบรมราชวัง วัดพระศรีรัตนศาสดารามหรือวัดพระแก้วมรกต วัดพระเชตุพนหรือวัดโพธิ์ ท่าเตียน วัดอรุณราชวรา

ราม และพิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ วัดวาอารามอีกหลายต่อหลายแห่ง ฯลฯ เป็นต้น ทั้งนี้ จะต้องใช้เวลาหลายวันตลอดช่วงเทศกาล

ก็ควรต้องยอม

 

 

นางสงกรานต์ปี62นาม'นางทุงสะเทวี' ทรงทัดดอกทับทิมเสด็จนั่งเหนือครุฑ

นางสงกรานต์ปี62นาม'นางทุงสะเทวี' ทรงทัดดอกทับทิมเสด็จนั่งเหนือครุฑ

วันจันทร์ ที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2562, 16.35 น.

สงกรานต์ พุทธศักราช 2562 ปีกุน (มนุษย์ผู้หญิง ธาตุน้ำ) เอกศก จุลศักราช 1381 ทางจันทรคติ เป็นปกติมาสวาร ทางสุริยคติ เป็นปกติสุรทิน โดยวันที่ 14 เมษายน เป็นวันมหาสงกรานต์ ตรงกับวันอาทิตย์ ขึ้น 10 ค่ำ เดือน 5 เวลา 15 นาฬิกา 03 นาที 03 วินาที ส่วนนางสงกรานต์ปีนี้ ทรงนามว่า "ทุงสะเทวี" ทรงพาหุรัดทัดดอกทับทิม อาภรณ์แก้ว - ปัทมราค ภักษาหารอุทุมพร พระหัตถ์ขวาทรงจักร พระหัตถ์ซ้ายทรงสังข์ เสด็จนั่งมาเหนือหลังครุฑเป็นพาหนะ​

​วันที่ 16 เมษายน 2562 เวลา 19 นาฬิกา 12 นาที เปลี่ยนจุลศักราชใหม่ เป็น 1381 ปีนี้ วันจันทร์ เป็น ธงชัย, วันเสาร์ เป็น อธิบดี, วันอาทิตย์ เป็น อุบาทว์, วันจันทร์ เป็น โลกาวินาศ

ปีนี้ วันพฤหัสบดี เป็นอธิบดีฝน บันดาลให้ฝนตก 500 ห่า ตกในโลกมนุษย์  50 ห่า ตกในมหาสมุทร 100 ห่า ตกในป่าหิมพานต์ 150 ห่า ตกในเขาจักรวาล 200 ห่า นาคให้น้ำ 3 ตัว

เกณฑ์ธัญญาหาร ได้เศษ 2 ชื่อ วิบัติ ข้าวกล้าในภูมินาจะเกิดกิมิชาติ (ด้วงกับแมลง) จะได้ผลกึ่งเสียกึ่ง​เกณฑ์ธาราธิคุณ ตกราศีปถวี (ดิน) น้ำงามพอดี

อากาศร้อนตอนกลางวัน ช่วง13-16เม.ย.ฝนตกบางพื้นที่

อากาศร้อนตอนกลางวัน ช่วง13-16เม.ย.ฝนตกบางพื้นที่

วันเสาร์ ที่ 13 เมษายน พ.ศ. 2562, 08.17 น.

13 เม.ย. 62 ลักษณะอากาศทั่วไป พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนโดยทั่วไปกับมีอากาศร้อนจัดบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคกลาง โดยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่งในภาคเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก ภาคกลาง และภาคใต้ ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนดูแลสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศร้อนในระยะนี้ไว้ด้วย 

อนึ่งในช่วงวันที่ 13 - 16 เม.ย. 62 บริเวณความกดอากาศสูงจากประเทศจีนจะแผ่ลงมาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือและทะเลจีนใต้ ในขณะที่บริเวณประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อน ทำให้บริเวณภาคเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก มีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้นโดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางพื้นที่ รวมถึงฟ้าผ่าได้ 

ลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยา ความกดอากาศต่ำเนื่องจากความร้อนปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนโดยทั่วไป กับมีอากาศร้อนจัดบางพื้นที่ ในขณะที่มีลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้พัดปกคลุมภาคตะวันออก ภาคกลาง ภาคเหนือตอนล่าง และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ส่วนภาคใต้มีลมตะวันออกพัดปกคลุม ทำให้บริเวณดังกล่าวยังคงมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง 

พยากรณ์อากาศสำหรับประเทศไทย 

ภาคเหนือ อากาศร้อนถึงร้อนจัดในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนองเล็กน้อยทางตอนล่างของภาค อุณหภูมิต่ำสุด 21-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 38-43 องศาเซลเซียส ลมตะวันตก ความเร็ว 15-20 กิโลเมตรต่อชั่วโมง 

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อากาศร้อนถึงร้อนจัดในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ และมีลมกระโชกแรง ส่วนมากบริเวณจังหวัดสกลนคร นครพนม นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี อุณหภูมิต่ำสุด 22-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 38-42 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง 

ภาคกลาง อากาศร้อนถึงร้อนจัดในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ และมีลมกระโชกแรง ส่วนมากบริเวณจังหวัดราชบุรี กาญจนบุรี และสุพรรณบุรี อุณหภูมิต่ำสุด 25-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 37-41 องศาเซลเซียส ลมใต้ ความเร็ว 10-20 กิโลเมตรต่อชั่วโมง 

ภาคตะวันออก อากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ และมีลมกระโชกแรง ส่วนมากบริเวณจังหวัดชลบุรี ระยอง จันทบุรี ตราด และสระแก้ว อุณหภูมิต่ำสุด 26-28 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-39 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทะเลมีคลื่นต่ำกว่า 1 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร 

ภาคใต้ (ฝั่งตะวันออก) มีเมฆบางส่วน กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 20 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส อุณหภูมิต่ำสุด 24-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-39 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูง 1-2 เมตร 

ภาคใต้ (ฝั่งตะวันตก) มีเมฆบางส่วน กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 20 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล อุณหภูมิต่ำสุด 24-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34-37 องศาเซลเซียส ลมเหนือ ความเร็ว 10-30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทะเลมีคลื่นต่ำกว่า 1 เมตร ห่างฝั่งคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร 

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล อากาศร้อนในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 27-28 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34-38 องศาเซลเซียส ลมใต้ ความเร็ว 10-20 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

'ถนนรามอินทรา'จราจรคล่องตัว หลังปชช.กลับบ้านวัน'สงกรานต์'

'ถนนรามอินทรา'จราจรคล่องตัว หลังปชช.กลับบ้านวัน'สงกรานต์'

วันเสาร์ ที่ 13 เมษายน พ.ศ. 2562, 09.08 น.

13 เม.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศสภาพการจราจร ถนนรามอินทรา มุ่งหน้า วงเวียนหลักสี่ สภาพการจราจรไม่ติดขัดคล่องตัวตลอดทั้งสองฝั่งพื้นผิวจราจร เนื่องจากประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ผิดกับในปัจจุบันที่สภาพจราจราในถนนเส้นนี้ ติด 1 ใน 10 ถนน ที่รถติดมากที่สุดในกรุงเทพมหานคร เนื่องจากถนนเส้นนี้ ตลอดทั้งสาย ได้มีการก่อสร้างรถไฟฟ้า

 
 
 
 
 

 

 
 
 
 
คำปราศรัย‘นายกฯ’วันสงกรานต์ ขอร่วมอนุรักษ์ประเพณีไทยที่ดีงาม

คำปราศรัย‘นายกฯ’วันสงกรานต์ ขอร่วมอนุรักษ์ประเพณีไทยที่ดีงาม

วันเสาร์ ที่ 13 เมษายน พ.ศ. 2562, 10.10 น.

13 เม.ย. 62 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้กล่าวคำปราศรัย เนื่องในประเพณีสงกรานต์ ประจำปี 2562 ถึงพี่น้องประชาชนชาวไทยว่า เนื่องในโอกาสประเพณีสงกรานต์ประจำปี 2562 ผมขอส่งความระลึกถึงและความปรารถนาดีมายังพี่น้องชาวไทยที่อาศัยอยู่ทั้งในประเทศและต่างประเทศ 

นายกฯ กล่าวว่า ประเพณีสงกรานต์ได้สืบทอดและอยู่คู่ประเทศไทยมายาวนาน เป็นประเพณีที่มีความงดงาม โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของคนไทย มีมนต์เสน่ห์อันเป็นอัตลักษณ์ตามแต่ละภูมิภาค แสดงให้เห็นถึงความเป็นชาติไทยได้อย่างชัดเจน เป็นช่วงเวลาสำคัญที่คนในครอบครัวได้มาพบปะสังสรรค์และอยู่ร่วมกันอย่างพร้อมหน้า เพื่อร่วมกันทำกิจกรรมที่ดี ตามประเพณีของไทยที่ปฏิบัติกันมาแต่โบราณ 

“ในโอกาสอันดีนี้ ผมขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนชาวไทยทุกท่านร่วมกันอนุรักษ์สืบสานประเพณีสงกรานต์ในปีนี้ ให้คงความงดงามตามเจตนารมณ์ของบรรพบุรุษ ให้เป็นเทศกาลแห่งความสุข มีน้ำใจไมตรีต่อกันและปลอดภัย รวมไปถึงการแสดงออกถึงการเป็นเจ้าบ้านที่ดีในการต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามาร่วมสนุกสนานรื่นเริงในเทศกาลสงกรานต์นี้ ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าด้วยความร่วมมือร่วมใจของทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาชน จะทำให้ประเพณีสงกรานต์ในปีนี้ เป็นประเพณีแห่งน้ำใจไมตรีที่ทรงคุณค่าตลอดไป” 

นายกฯ กล่าวด้วยว่า ในโอกาสประเพณีสงกรานต์ และเทศกาลขึ้นปีใหม่ไทยประจำปีพุทธศักราช 2562 นี้ ผมขออาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัยและอำนาจสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในโลก อีกทั้งเดชะพระบารมีแห่งองค์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถในรัชกาลที่ 9  โปรดอภิบาลประทานพรให้พี่น้องประชาชนชาวไทย ประสบแต่ความสุข ความเจริญ มีกำลังใจ กำลังกายและกำลังสติปัญญาที่เข้มแข็ง มีความรักความสามัคคีกัน และขอให้ทุกท่านเดินทางกลับภูมิลำเนาโดยสวัสดิภาพโดยทั่วกัน สวัสดีวันสงกรานต์ครับ

 
‘อภิสิทธิ์’อวยพรสงกรานต์ เดินทางปลอดภัย มีความสุขตลอดปีใหม่ไทย

‘อภิสิทธิ์’อวยพรสงกรานต์ เดินทางปลอดภัย มีความสุขตลอดปีใหม่ไทย

วันเสาร์ ที่ 13 เมษายน พ.ศ. 2562, 08.47 น.

13 เม.ย. 62 นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า วันนี้หลายคนคงเริ่มออกเดินทางกันแล้ว ขอให้เดินทางปลอดภัย และมีความสุขตลอดเทศกาลสงกรานต์และปีใหม่ไทยนี้ครับ

 
7เขื่อนน้ำน้อย‘บิ๊กฉัตร’ชี้รัฐบาลห่วงภัยแล้งภาคอีสาน เตรียมลงพื้นที่หลังสงกรานต์

7เขื่อนน้ำน้อย‘บิ๊กฉัตร’ชี้รัฐบาลห่วงภัยแล้งภาคอีสาน เตรียมลงพื้นที่หลังสงกรานต์

วันเสาร์ ที่ 13 เมษายน พ.ศ. 2562, 10.26 น.

รัฐบาลห่วงภาคอีสานแล้งหนัก ชี้ 7 เขื่อนน้ำน้อยมาก วอนประชาชนใช้น้ำอย่างประหยัด “บิ๊กฉัตร”เตรียมลงพื้นที่หลังสงกรานต์ติดตามแก้ภัยแล้ง 

13  เม.ย. 62  พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงสถานการณ์ภัยแล้งว่า  ตอนนี้เรามีปริมาณน้ำในเขื่อนโดยรวมอยู่ประมาณ 60 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งถือว่าดี แต่ถ้าดูลงในรายละเอียด จะพบว่า เขื่อนบางแห่งมีน้ำมาก บางแห่งมีน้ำน้อย  และสิ่งที่น่าระมัดระวังคือ เราพบว่า จำนวนเขื่อนที่มีปริมาณน้ำน้อยกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ของความจุทั้งหมดนั้น มี 20 เขื่อน หมายความว่า การบริหารจัดการน้ำในแต่ละเขื่อนจะต้องมีความระมัดระวังมากขึ้น ส่วนปริมาณน้ำที่มีน้อยในขณะนี้เทียบเคียงได้กับเมื่อปี 2558  สำหรับพื้นที่ที่น่าเป็นห่วงส่วนใหญ่อยู่ในภาคอีสาน โดยมี 7 เขื่อนที่มีน้ำน้อยมาก  ซึ่งการที่น้ำในเขตชลประทานลดลงอย่างรวดเร็ว เป็นเพราะมีการปลูกพืชผลทางการเกษตรจำนวนมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งข้าว ประมาณ 1.3 ล้านไร่ ทำให้ต้องใช้น้ำจำนวนมากไปดูแลพืชผล เพื่อไม่ให้เกษตรกรเสียประโยชน์ 

ส่วนพื้นที่นอกเขตชลประทานมีการปลูกพืชจำนวนมากเกินเช่นกัน ประมาณ 1.4 แสนไร่ ดังนั้น ตนได้ประชุมและกำหนดแนวทางกับทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้วว่าต้องจัดลำดับการบริหารจัดการน้ำใหม่ทั้งหมด โดยต้องระมัดระวังไม่ควรให้มีการปลูกพืชในช่วงฤดูแล้งนี้  แต่ถ้าพื้นที่ใดมีการปลูกพืชแล้ว ก็ต้องพยายามดูแลให้ดี  ขณะเดียวกันต้องคำนึงถึงการรักษาระบบนิเวศด้วย รวมถึงต้องไม่ให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อนเรื่องน้ำอุปโภคบริโภค และดูแลเรื่องน้ำสำหรับภาคอุตสาหกรรมด้วย ถ้าพื้นที่ใดที่มีน้ำในผิวดินและน้ำใต้ดินไม่เพียงพอ ต้องมีการขนน้ำมาจากแหล่งน้ำอื่นไปช่วยประชาชน 

รองนายกรัฐมนตรี กล่าวอีกว่า  ทั้งนี้ เราคาดการณ์ว่า ในฤดูแล้งนี้พอจะผ่านไปได้ เพราะยังคงมีพื้นที่ 10 อำเภอใน 4 จังหวัดซึ่งกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) กระทรวงมหาดไทย ประกาศให้เป็นพื้นที่ประสบภัยแล้ง  แต่ต้องระวังเรื่องของฤดูฝนที่กำลังจะมา แม้กรมอุตุนิยมวิทยาจะประเมินว่าจะมีฝนตกในสัปดาห์ที่ 3 ของเดือน พ.ค.นี้  แต่เรายังไม่ค่อยไว้วางใจ เพราะข้อมูลจากสถาบันสารสนเทศทรัพยากรน้ำและการเกษตร (องค์การมหาชน) หรือ สสนก. และข้อมูลที่เกี่ยวกับการพยากรณ์อากาศของต่างประเทศ มีความเห็นตรงกันว่าในปี 2562 มีโอกาสที่จะเกิดปรากฏการณ์เอลนีโญ ซึ่งถ้ามาเกิดในประเทศไทย จะทำให้เรามีปริมาณฝนน้อย ส่งผลให้เราต้องระมัดระวังอย่างเต็มที่ในเรื่องของน้ำในพื้นที่เขตชลประทานและพื้นที่นอกเขตชลประทาน ตนจึงขอร้องประชาชนทั่วไปใช้น้ำอย่างประหยัดและระมัดระวัง นอกจากนี้ ตนได้สั่งการส่วนราชการต่างๆด้วยว่าให้นำรูปแบบเมื่อปี 2558 ที่มีปริมาณน้ำน้อยเช่นกัน มาใช้แก้ปัญหาเพื่อให้ผ่านพ้นวิกฤตภัยแล้งไปได้  อย่างไรก็ตาม หลังผ่านช่วงเทศกาลสงกรานต์แล้ว ตนจะไปลงพื้นที่ที่ประสบภัยแล้ง เพื่อกำกับดูแลการแก้ปัญหานี้อย่างใกล้ชิด 

เมื่อถามว่า การใช้น้ำในช่วงเทศกาลสงกรานต์จะมีผลกระทบในเรื่องการใช้น้ำโดยรวมหรือไม่  พล.อ.ฉัตรชัย กล่าวว่า  ไม่มีผลกระทบ เพราะช่วงเทศกาลสงกรานต์ประชาชนส่วนใหญ่ใช้น้ำในแหล่งน้ำที่มีอยู่แล้ว  แต่ขอให้ประชาชนทุกคนใช้น้ำอย่างระมัดระวังด้วย

 
กษ.เร่งแก้3ข้อเรียกร้องสมาพันธ์เกษตรกรฯ

กษ.เร่งแก้3ข้อเรียกร้องสมาพันธ์เกษตรกรฯ

วันศุกร์ ที่ 12 เมษายน พ.ศ. 2562, 06.00 น.

นายกฤษฎา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า ตามที่กลุ่มสมาพันธ์เกษตรกรแห่งประเทศไทย (สกท.) นำโดยนายยศวัศจ์ ชัยวัฒนสิริกุล ประธานที่ปรึกษาสมาพันธ์เกษตรกรแห่งประเทศไทย นำมวลชนมาติดตามข้อเรียกร้องที่แจ้งไว้ที่กระทรวงเกษตรฯ 3 ประเด็น ประกอบด้วย 1) ขอให้แก้ พ.ร.บ.กองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร 3 มาตรา 2) ขอให้ออกระเบียบคณะกรรมการกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร และ 3)ให้ออกคำสั่ง

คณะทำงานการมีส่วนร่วมแก้ปัญหาหนี้สินของสมาชิกกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร ตามมติครม.วันที่ 7 เมษายน 2553 ที่ผ่านมา จากข้อเรียกร้องดังกล่าว กระทรวงเกษตรฯร่วมกับกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร (กฟก.)ดำเนินการตามข้อเรียกร้องครบทั้ง 3 ประเด็น โดยข้อเรียกร้องประเด็นที่ 1 การแก้ พ.ร.บ.กองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร 3 มาตรา ได้ลงนามถึงนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เพื่อให้ความเห็นชอบและดำเนินการต่อไป ส่วนประเด็นที่ 2 และ 3 ได้ลงนามคำสั่งและประกาศ เพื่อใช้ฟื้นฟูอาชีพของเกษตรกร สมาชิกกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร (กฟก.) 

อย่างไรก็ตาม กระทรวงเกษตรฯพิจารณาแล้วเห็นว่า การแก้กฎหมายกองทุนฟื้นฟูทั้ง 3 มาตราดังกล่าว จะเกิดประโยชน์กับเกษตรกรสมาชิกกองทุนฟื้นฟูฯ จึงเห็นชอบและลงนามตามข้อเรียกร้องดังกล่าว ประกอบด้วย มาตรา 16 แก้ไขวาระการดำรงตำแหน่งของผู้ทรงคุณวุฒิ และผู้แทนเกษตรกร เพิ่มจาก 2 ปี เป็น 4 ปีทำให้คณะกรรมการทำงานได้นานขึ้น ประหยัดงบประมาณเลือกตั้ง มาตรา 23 แก้ไขที่ตั้งสำนักงานใหญ่และสาขาจังหวัด โดยความเห็นชอบของคณะกรรมการ เพื่อให้จัดหาที่ตั้งของสำนักงานได้ตามความจำเป็น เนื่องจากพ.ร.บ.เดิมกำหนดไว้ว่าต้องมีที่ตั้งอยู่ที่กรุงเทพมหานครเท่านั้น และมาตรา 37/9 ปรับปรุงแก้ไขวิธีการชำระหนี้แทนเกษตรกร กรณีหลักทรัพย์ค้ำประกัน และบุคคลค้ำประกัน ให้กองทุนซื้อหนี้ที่มีบุคคลค้ำได้ด้วย ช่วยแก้ปัญหาหนี้สินของเกษตรกรได้ครอบคลุมมากขึ้น 

สำหรับระเบียบคณะกรรมการกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร ก็ใช้เสนอโครงการส่งเสริมฟื้นฟูอาชีพของสมาชิกกองทุน เพื่อเพิ่มรายได้สร้างความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นตามวัตถุประสงค์ของกองทุน และในส่วนคำสั่งคณะทำงานการมีส่วนร่วมเพื่อแก้ปัญหาหนี้สินของสมาชิกกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร ตามมติ ครม.วันที่ 7 เมษายน 2553 วัตถุประสงค์เพื่อช่วยเหลือสมาชิก กฟก. 3,000 กว่าราย ที่ยังไม่ได้รับการช่วยเหลือภายใต้มติดังกล่าว แต่หมดระยะเวลาของโครงการ และกำลังเดือดร้อนหนัก อย่างไรก็ตาม ทางกลุ่มพอใจการเร่งรัดแก้ปัญหาและดำเนินการตามข้อเรียกร้องดังกล่าว

 
เปิดภาพความสัมพันธุ์ช้าง 'แม่พลอย' กับลูกเลี้ยง 'ชบาแก้ว' คุยอะไรกันน่ะ?

เปิดภาพความสัมพันธุ์ช้าง 'แม่พลอย' กับลูกเลี้ยง 'ชบาแก้ว' คุยอะไรกันน่ะ?

วันเสาร์ ที่ 13 เมษายน พ.ศ. 2562, 10.13 น.

13 เม.ย.62 เพจ "ส่วนประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช" ได้รายงานความคืบหน้าความสัมพันธ์ระหว่างลูกช้างป่าภูวัวจอมซนตกท่อ "ชบาแก้ว" กับช้างแม่เลี้ยง "แม่พลอย" หลังจากช้างแม่พลอย ให้ลูกช้างป่าชบาแก้ว ดูดนมจากเต้าจนอิ่มไปเมื่อวานนี้ (12 เม.ย.) พบว่าเช้าวันนี้ (13เม.ย.) แม่พลอย กับ ชบาแก้ว มีความสนิสนมกันมากขึ้น

 

โดยเพจ "ส่วนประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช" ได้นำภาพของแม่พลอย กับ ชบาแก้ว มาโพสต์เพื่อให้เห็นถึงความสัมพันธ์ของทั้งสองเหมือนกับว่าแม่พลอย จะคุยอะไรกับชบาแก้ว สักอย่าง 

พร้อมกับบรรยายเนื้อหาสั้นๆ ว่า "...แม่พลอยคุยอะไรกับลูกๆนะ!!! 13 เม.ย.62 นายทวีป คำแพงเมือง หัวเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูวัว แจ้งความคืบหน้ามาสั้นๆ เพื่อให้สมาชิกที่ติดตามเจ้าชบาแก้วได้คลายความกังวลว่า วันนี้แม่ช้างยอมให้ลูกช้างสัมผัสตัวและเข้าใกล้มากขึ้น...สวัสดีวันสงกรานต์นะคะทุกคน ขอบคุณคชอาณาจักร สุรินทร์ เจ้าหน้าที่ขสป.ภูวัว สัตวแพทย์ และผู้เกี่ยวข้องทุกท่าน #แม่พลอย #พี่เบญญา #น้องชบาแก้ว" 
 

 
 
 
.....................................................
 
13 เมษายน 2562 
 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 สุรศักดิ์ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นายยั้งคิด วันที่ : 13/04/2019 เวลา : 14.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ตอบ ความคิดเห็นที่ 1นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ ถูกใจความคิดเห็นนี้ (1)
like เรียบร้อยแล้ว

สุรศักดิ์
.............................................
ขอบคณครับ ขอให้พรอันเป็นความปรารถนาดีจงตอบสนองคุณสุรศักดิ์เช่นกันครับ
เราคนแก่ไปไหนกับใครเขาก็ไม่สะดวกทั้งเขาทั้งเรา เพราะฉะนั้น อยู่เฝ้าบ้านก็ดีแล้วครับ

ความคิดเห็นที่ 1 นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สุรศักดิ์ วันที่ : 13/04/2019 เวลา : 11.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/surasakc
เชิญอ่านบทความใหม่ "Airbnb...ปฏิรูปที่พักนักท่องเที่ยวให้ถูกลง และสัมผัสกับวิถีชีวิตมากขึ้น !!" กรุณาคลิกลิงก์บรรทัดบนได้เลย 

สุขสันต์วันสงกรานต์ครับ

ขอจงประสบแด่ความสุข มีสุขภาพแข็งแรง
อย่าเจ็บ อย่าจนครับ
ส่วนผมก็เฝ้าบ้าน เขาไปเชียงใหม่กับชลบุรีกัน
เพิ่งจะกลับกันมา

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน