*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5308
  • จำนวนผู้ชม : 3279803
  • จำนวนผู้โหวต : 1712
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1712 คน
<< พฤษภาคม 2019 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 12 พฤษภาคม 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 242 , 17:40:41 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ

         รายงานข่าวอ้างผู้สมัครชิงหน.พรรคปชป. 2 ราย คือ นายกรณ์ จาติกวณิชย์ และนายจุรินทร์ลักษณะวิสิฏฐ์ จะนำพาพรรค

เข้าร่วมรัฐบาล 'ลุงตู่' แต่ถูก 'ลุงชวน' เบรคให้รอเสียงกรรมการบริหารพรรคก่อน

 

"จ่านิว" จัดกิจกรรม "ปิดสวิตซ์ สว.ไม่โหวตนายกฯ"

การเมือง  :  28 นาทีที่ผ่านมา
จ่านิว,กลุ่มพลเมืองโต้กลับ,ปิดสวิตซ์ สว,ไม่โหวตนายกฯ,คมชัดลึก

"จ่านิว-กลุ่มพลเมืองโต้กลับ" จัดกิจกรรม "ปิดสวิตซ์ สว.ไม่โหวตนายกฯ" พร้อมรวบรวมจดหมายปลุกมโนสำนึกส.ว.ทั่วประเทศ 1 หมื่นฉบับก่อน 20 พ.ค.นี้

คลิปที่ 1

           บริเวณลานโพธิ์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 12 พฤษภาคม นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว แกนนำกลุ่มนักศึกษาประชาธิปไตยศึกษา (NDM) และกลุ่มพลเมืองโต้กลับ พร้อมด้วยสมาชิกกลุ่ม startup people ร่วมกันจัดกิจกรรมเปิดตัวแคมเปญ “ปิดสวิตซ์ สว.ไม่โหวตนายกฯ เขียนจดหมายกระตุกมโนสำนึก สว.” ซึ่งจัดขึ้นโดยกลุ่ม startup people โดยมีประชาชนเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวเป็นจำนวนมาก
นายสิรวิชญ์ กล่าวว่า ตามที่รัฐธรรมนูญฉบับนี้ได้มีการกำหนดให้สมาชิกวุฒิสภา หรือ สว. มาจากการแต่งตั้งทั้งหมด โดยไม่ได้ยึดโยงกับเสียงของประชาชน อีกทั้ง ส.ว. เหล่านี้ยังสิทธิร่วมประชุมร่วมกับ สมาชิกสภาผู้แทนราษฏร เพื่อลงมติเลือกนายกรัฐมนตรีได้นั้น ปรากฎว่า ส.ว.ที่มาจากการสรรหาโดย คสช.นั้น เข้าข่าย ส.ว.พวกพ้อง ที่เต็มไปด้วยญาติสนิทมิตรสหายของ คสช. ซึ่งมีส่วนได้ส่วนเสียโดยตรงกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.ในฐานะแคนดิเดต นายกรัฐมนตรีพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งเข้าทำนองว่า “ประยุทธ์ เลือกประวิตร ประวิตร ก็ไปเลือกน้องของประวิตรและน้องของประยุทธ์ เพื่อกลับมาเลือกประยุทธ์” แค่ฟังเพียงเท่านี้ก็สัมผัสได้ถึงความเป็น ส.ว.พวกพ้อง ที่ไม่ได้มาจากการเลือกตั้ง และไม่ได้เห็นหัวประชาชน

 

คลิปที่ 2

              

              นายสิรวิชญ์ กล่าวอีกว่า อีกทั้งการแต่งตั้ง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ เป็นประธานคณะกรรมการสรรหา ส.ว. ซึ่งไม่ได้มีความเป็นกลางทางการเมือง และมีความสนิทสนมใกล้ชิดกับ คสช.และพรรคพลังประชารัฐอย่างเห็นได้ชัดเจน การแต่งตั้ง ส.ว.จึงจัดต่อรัฐธรรมนูญ มาตรา 261(1)อย่างชัดแจ้ง และสุ่มเสี่ยงที่จะเป็นโมฆะ อีกทั้ง ส.ว. 250 เสียง ที่สรรหามานั้นยังมีท่าทีที่เป็นปฏิปักษ์ต่อพรรคการเมืองใ่ายประชาธิปไตยที่ได้เสียงมากที่สุดในสภาผู้แทนราษฏรอย่างชัดเจน ด้วยเหตุนี้กลุ่ม Startup People จึงได้จัดแคมเปญดังกล่าวขึ้นมาเพื่อเรียกร้องกระตุกมโนสำนึกของเหล่า ส.ว.ให้งดออกเสียงในการโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี และปล่อยให้การโหวตเลือกนายกฯเป็นหน้าที่ของ ส.ส.ซึ่งมาจากการเลือกตั้งของประชาชน

               “โดยกิจกรรมในแคมเปญดังกล่าวจะทำการรวบรวมจดหมายปลุกมโนสำนึกของ ส.ว. ทั่วประเทศให้ครบ 1 หมื่น ฉบับ ก่อนวันที่ 20 พ.ค. ที่จะถึงนี้ ก่อนจะนำไปยื่นให้กับ กลุ่ม ส.ว.โดยจะเริ่มนำร่องที่นี่เป็นที่แรก ก่อนจะกระจายไปตามหัวเมืองใหญ่ต่างๆ” นายสิรวิชญ์ กล่าว

 

คลิปที่ 3

 

"ชวน" ห่วงปัจจัยภายนอกครอบงำพรรค

การเมือง  :  1 วันที่ผ่านมา
พรรคประชาธิปัตย์,ปชป,ชวน หลีกภัย

"ชวน" ห่วงปัจจัยภายนอกครอบงำพรรค ชี้เหตุ ปชป.เปลี่ยนอาจมาจากทั้งสถานการณ์และคนเปลี่ยนไป เตือนอย่าแสดงความเห็นร่วม-ไม่ร่วมรัฐบาล ควรให้อำนาจคณะผู้บริหารชุดใหม่

               เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 11 พ.ค.2562 ที่พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) นายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ภายหลังร่วมรับฟัง 4 ผู้เสนอตัวลงชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์แสดงวิสัยทัศน์ ว่า

               เท่าที่ฟังทั้ง 4 คน ทุกคนมีศักยภาพ มีคุณสมบัติที่จะเป็นหัวหน้าพรรคฯคนต่อไปได้ แต่อาจจะมีแนวทางที่แตกต่างกันบ้าง แต่ทุกคนมีเจตนารมณ์ที่จะฟื้นฟูและสร้างความเข้มแข็งให้กับพรรคฯ หลังจากพ่ายแพ้การเลือกตั้งที่ผ่านมาค่อนข้างมาก ขณะเดียวกันมีการให้กำลังใจซึ่งกันและกัน แต่สิ่งที่น่าเป็นห่วง คือ ทุกคนไม่ต้องการให้เกิดความแตกแยกขึ้น เพราะในอดีตที่ผ่านมาไม่เคยมีปัญหาความขัดแย้งภายในพรรค เพิ่งจะมีในช่วงหลัง อาจเป็นเพราะโลกเปลี่ยนหรือคนที่เข้ามาใหม่ๆอาจจะเปลี่ยนไปก็ได้ ก่อนหน้านี้เมื่อเลือกหัวหน้าพรรคจบ ทุกอย่างก็จะจบ ทั้งนี้ยอมรับว่ามีความเป็นห่วงปัจจัยภายนอกพรรคที่อาจเข้ามาครอบงำและชี้นำ

               เมื่อถามว่าแสดงว่ามีปัจจัยภายนอกหรือกลุ่มทุนเข้ามาแทรกแซงและครอบงำพรรค นายชวน กล่าวว่า ก็เป็นห่วงกันในเรื่องนี้และพยายามบอกกันว่าการแข่งขันให้พยายามคำนึงว่าเป็นเรื่องภายในของพรรค

               เมื่อถามย้ำว่าหลังวันที่ 15 พ.ค.นี้ จะสามารถเรียกความเชื่อมั่นกลับคืนมาได้หรือไม่ นายชวน กล่าวว่า หวังว่าจะเป็นเช่นนั้น อยากให้เมื่อเลือกจบทุกอย่างก็จบและหันมาร่วมมือทำงานเพื่อพรรคต่อไป

 ผู้สื่อข่าวถามว่าสถานการณ์การตัดสินใจที่จะร่วมหรือไม่ร่วมรัฐบาล เป็นปัจจัยทำให้พรรคมีความไขว้เขวหรือไม่ นายชวน กล่าวว่า ว่าที่ผู้สมัครส.ส.ก็ได้มีการพูดกันในเรื่องนี้ เช่น นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รักษาการหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ชี้ให้เห็นว่าพรรคอย่าเพิ่งไปแสดงความเห็นอะไร รอให้มีความชัดเจนและการเลือกตั้งเสร็จสิ้นไปก่อนดีกว่า ทั้งนี้การจะเข้าร่วมหรือไม่ร่วมรัฐบาลขึ้นอยู่กับมติของคณะผู้บริหารพรรค ส่วนการแสดงความคิดเห็นถือเป็นเรื่องส่วนตัว แต่วันนี้ไม่ควรจะแสดงความคิดเห็นในเรื่องนี้ ควรจะให้ความไว้วางใจกับคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่

จุรินทร์-กรณ์ ชี้ชะตาพรรคสีฟ้า ร่วมรัฐนาวาลุงตู่

พรรคประชาธิปัตย์,พรรคสะตด,เลือกหัวหน้าพรรค,กรณ์ จาติกวณิช,จุรินทร์ ลักษณวิศิษฐ,หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์,ปชป

ถามว่าใครจะได้เก้าอี้ผู้นำพรรคสีฟ้า เมื่อ "จุดขาย" ของสองตัวเก็งออกมาโต้งๆแบบนี้

          ก็นี่แหละเรื่องที่คนไทยก็จับตามองเขม็ง กับการคั่วตำแหน่งผู้นำพรรคสีฟ้า ประชาธิปัตย์" ที่จะมีการโหวตในวันพุธที่ 15 พฤษภาคม 2562 ซึ่งสนุกเร้าใจไม่แพ้ตอนที่อดีตหัวหน้ามาร์ค อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เคยฟาดฟันกับ นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม เลยทีเดียว

          หากแต่ความสนุกรอบนี้มิได้อยู่ที่ว่าใครจะชนะอย่างเดียว แต่ผลของผู้ชนะจะมีส่วนชี้ชะตาทั้งพรรคเอง และยังหมายถึงหน้าตารัฐบาลที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้นี้อีกด้วย

วัดราศรีหัวหน้าพรรค

          ถึงนาทีนี้แม้ว่าผู้ร่วมชิงชัยจะมี 4 คนด้วยกัน ได้แก่ กรณ์ จาติกวณิช รักษาการรองหัวหน้าพรรค จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รักษาการรองหัวหน้าพรรค และทำหน้าที่รักษาการหัวหน้าพรรค อภิรักษ์ โกษะโยธิน อดีตรองหัวหน้าพรรค และอดีตผู้ว่าฯ กทม. และพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม

          แต่ทุกคนรู้ดีว่าขั้วที่คั่วกันจริงๆ มีแค่สองคนเท่านั้นคือ จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ และกรณ์ จาติกวณิช

 

จุรินทร์-กรณ์ ชี้ชะตาพรรคสีฟ้า ร่วมรัฐนาวาลุงตู่

          จริงอยู่ที่สองรายนี้หลายคนก็ได้คำตอบแล้วว่าใครมาวิน เพราะมองไปถึงอุดมการณ์ที่สองฝ่ายประกาศตั้งไว้คนละมุม (แม้ว่าบางทีทุกอย่างที่เราเห็นผ่านการเขียนสคริปต์ ซ้อมบท? กันไว้แล้วตั้งแต่ต้นก็ตาม)

          แต่ถ้าจะวิเคราะห์ประสาซื่อ จะเห็นถึงจุดอ่อนจุดแข็งของทั้งสองฝ่ายไม่ยาก

          “จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์” หรือ อู๊ดด้า” ถ้าเรามองฐานคะแนนเสียงของพรรคนี้ที่มีสองแรง คือ คนกทม.+คนสะตอ หากแต่เอาเข้าจริงๆ ฐานเสียงภาคใต้นับเป็นฐานเสียงหลัก

จุรินทร์-กรณ์ ชี้ชะตาพรรคสีฟ้า ร่วมรัฐนาวาลุงตู่

 

          ดังนั้นมุมนี้ฝ่ายอู๊ดด้าเรียกว่าดีกรีมากกว่า เพราะเขาคือผู้แทนคนใต้ที่เป็นลูกหม้อของพรรคนี้มาเนิ่นนาน จิตวิญญาณเต็มเปี่ยม ทั้งสำเนียงก็ใช่

          เป็นระดับอาวุโสที่เข้าสู่วงการเมืองตั้งแต่ปี 2529 เป็น ส.ส. 11 สมัย (ส.ส.พังงา 6 สมัย และส.ส.บัญชีรายชื่อ 5 สมัย และเคยเป็นรัฐมนตรีในกระทรวงใหญ่หลายกระทรวง

          แถมหากมองไปถึงแบ็กอัพอย่างนายหัว ชวน หลีกภัย ที่สำหรับคนใต้ฉายา “เทพเจ้าชวน” ยังคงขายได้เสมอ รวมไปถึงอดีตหัวหน้ามาร์ค และ  บัญญัติ บรรทัดฐาน หรือ โกหยัด อีกหนึ่งตัวพ่อของคนใต้ก็ไม่ธรรมดา

          และทั้งหมดนี้สะท้อนออกมาจากผลการเลือกตั้งที่ผ่านมา ว่าจุดยืนของโหม๋เราคนใต้ เอา-ไม่เอาใครกันแน่!

 

          หันมาที่ฝ่าย “กรณ์ จาติกวณิช” ที่เป็น ส.ส.รุ่นน้อง แม้จะเริ่มต้นที่พรรคเดียวกัน แต่เขาเพิ่งทำงานการเมืองช่วงปี 2548

 

จุรินทร์-กรณ์ ชี้ชะตาพรรคสีฟ้า ร่วมรัฐนาวาลุงตู่

 

           แถมยังเป็น ส.ส.กทม. ที่หากถามความเชื่อมโยงกับคนใต้แล้ว กรณ์ยังห่างจากจุรินทร์ไกลนัก จึงไม่แปลกที่เขาจะเพียรลงพื้นที่ภาคใต้เพื่อทำความเข้าใจกับคนใต้ในหลายประเด็น

          อย่างไรก็ตามหากวัดกึ๋นทางเศรษฐกิจแล้ว กรณ์ดูจะมีภาษีมากกว่า เพราะภาพของหนุ่มโย่งพูดได้ว่าระดับนานาชาติกับความเป็น “รัฐมนตรีคลังโลก” ที่เคยได้รางวัลมาจากฝรั่งมังค่า

         และลีลาของเขาในการนำเสนอประเด็นการแก้ปัญหาปากท้องก็รับฟังได้เพลินๆ ทำให้น่าเชื่อว่าหากเขาได้เก้าอี้หัวหน้าพรรคและเข้าร่วมรัฐบาล นโยบายต่างๆ จะถูกดันให้เกิดมรรคผล

         อย่างการอ้าง “โพลล์ยกมือ” จากนักธุรกิจใต้ ขณะไปบรรยายหัวข้อ “อนาคตเศรษฐกิจไทย” ที่โรงแรมปุระนคร อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช

           ผลออกมาว่าส่วนใหญ่ยกมือให้พรรคประชาธิปัตย์ร่วมรัฐบาลกับพลังประชารัฐ ขณะที่เมื่อถามถึงประเด็นฝ่ายค้านอิสระ กลับไม่มีใครยกมือเลย ก็นับว่าเป็นไม้เด็ดของกรณ์

          งานนี้ถึงไม่บอกโต้งๆ ว่าเอาด้วยกับพรรคพลังประชารัฐ อาจติดที่เคยพูดว่า “ไม่สนับสนุนการสืบทอดอำนาจ” แต่ที่เขาบอกว่า “ผมขอบอกจากใจเลยว่า ผมจะฟังเสียงของประชาชนเป็นหลัก” นี่ก็คือคำตอบ

 

ทางสองแพร่ง

         จากข้างต้นเราได้เห็นทางสองแพร่งที่คนประชาธิปัตย์จะต้องเลือกว่าจะอยู่ข้าง ฝ่ายค้านอิสระ” ซึ่งนำโดย อู๊ดด้า, ชวน หลีกภัย, อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และบัญญัติ บรรทัดฐาน

         หรือ ฝ่ายเอาด้วยกับพลังประชารัฐ” ซึ่งนำโดย กรณ์, นิพนธ์ พร้อมพันธุ์, ถาวร เสนเนียม, นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม และจุติ ไกรฤกษ์

          แต่ถ้าวัดพลังจากสองทาง-สองแนวนี้ ก็อาจชัดเจนว่าศึกนี้ “ไม่สูสี” เพราะคำว่า ฝ่ายค้านอิสระ” เวลานี้ก็ถูกปล่อยวาทกรรมว่า เท่ากับหนุนทักษิณ” อันเป็นลีลาคุ้นเคยที่ค่ายนี้ใช้บ่อยๆ ว่า “ไม่เลือกเราเขามาแน่”

          นอกจากเพื่อสะกิด “ต่อมเกลียดแม้ว” ของมวลสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ที่อาจทำให้อู๊ดด้าเสียคะแนนแล้ว หันไปดูหน้าตาทีมแบ็กอัพชนิด “A-list" ของหล่อโย่งอีกที ก็สะท้อนอะไรบางอย่าง

 

จุรินทร์-กรณ์ ชี้ชะตาพรรคสีฟ้า ร่วมรัฐนาวาลุงตู่

 

          คือ คงไม่ถึงขั้นแมลงสาบแตกรังแบบที่หลายคนเปรียบ แต่ก็พอจะเห็นภาพว่าพลังของนายหัวชวน ลดฮวบอย่างชัดเจนสำหรับคนในพรรค พูดง่ายๆ ว่า ตัวแทนคนสะตอรายนี้กำลัง ขาลง”

          ไม่ต้องนับ ถาวร เสนเนียม ที่เห็นๆ กันอยู่ว่าเอาด้วยกับลุงกำนันสุเทพ เทือกสุบรรณ เจ้าของพรรครวมพลังประชาชาติไทย (หนุนลุงตู่)  ชัดเจนมาตลอด หรือ นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ที่ก็ชัดเจนว่าไม่เอาหัวหน้ามาร์ค

          หากแต่ฝ่าย นิพนธ์ พร้อมพันธุ์ ผู้เป็นอดีตเลขาธิการนายกฯ ชวน และอภิสิทธิ์ มานาน แม้แต่ช่วงนกหวีดครองเมือง เขาเองก็เคยยึดแนวทางของนายหัวชวนที่ประกาศให้พลพรรคยึดอุดมการณ์และระบบรัฐสภา ไม่นำไพร่พลลงท้องถนน ปล่อยให้น้องเขยอย่างลุงกำนันฉายไปเรื่อยๆ หรือแม้แต่ "เสี่ยไก่" จุติ ไกรฤกษ์ ผู้ซึ่งยืนเคียงข้างอดีตหัวหน้ามาร์คมาตลอด ทั้งหมดนี้หันมาเอาด้วยอวยกันกับกรณ์หมด

          หรือชัดๆ เลย ขนาดกรณ์เองก็เคยเคียงบ่าเคียงไหล่กับอดีตหัวหน้ามาร์คมาตลอด และแม้แต่อีกสองผู้ลงแข่งขันอย่างอภิรักษ์ โกษะโยธิน และพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ว่ากันว่าก็ทีมกรณ์ที่ส่งมาตัดคะแนนอีกฝ่ายทั้งสิ้น

          แต่มุมหนึ่งสิ่งนี้ก็ยังสะท้อนว่ากรณ์เองก็มีกำลังภายในมากพอตัว ทั้งดีกรี ลีลา หน้าตา ที่จะสามารถผสานทุกฝ่ายมารวมกัน ดังที่เขาเพิ่งโพสต์เฟซบุ๊กช่วงวันที่ 10 พฤษภาคม ที่ผ่านมาว่า

 

จุรินทร์-กรณ์ ชี้ชะตาพรรคสีฟ้า ร่วมรัฐนาวาลุงตู่

 

         “ผมขอเป็นสะพานข้ามความขัดแย้งที่จะเชื่อมทุกคนไปสู่ก้าวใหม่ เดินหน้าต่อไปด้วยกัน เพื่อให้พรรคประชาธิปัตย์ที่เรารัก กลับมาเป็นความหวังของประเทศไทยอีกครั้งหนึ่งให้ได้” ในขณะที่วันเดียวกันนั้น คู่แข่งของเขายังเงียบไม่เคลื่อนไหว

          สุดท้ายวันนี้ถามว่าใครจะได้เก้าอี้ผู้นำพรรคสีฟ้าเมื่อ “จุดขาย” ของสองตัวเก็ง สิ่งที่อู๊ดด้ามีคือพลังของฐานเสียงภาคใต้ ผู้ไม่เอา พปชร. และขอเป็นฝ่ายค้านอิสระทั้งดีและหล่อ

          กับหล่อโย่งที่ไม่ต้องบรรยายเยอะ พูดมาคำเดียวว่า “ลุงตู่” ก็จบแล้วเกมนี้

 

"อลงกรณ์" ให้โอวาท บุตร-ธิดา ชมรมช่างภาการเมือง

Breaking news  :  3 ชั่วโมงที่ผ่านมา

อลงกรณ์,ให้โอวาท,บุตร-ธิดา,ชมรมช่างภาพการเมือง

'อลงกรณ์' ให้โอวาท 'บุตร - ธิดา' ชมรมช่างภาพการเมือง ที่ได้รับทุนการศึกษา ขอให้ตั้งใจศึกษาสมเจตนาพ่อแม่และผู้ให้ทุน

          ที่ห้องประชุมเฉลิมพระเกียรติ อาคาร 2 ชั้น 8 มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี นายอลงกรณ์ พลบุตร รักษาการรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยนายเมฆินทร์ เอี่ยมสะอาด คณะทำงานของนายอลงกรณ์ และนายชัยยศ ศิริสวัสดิ์ ประธานชมรมช่างภาพการเมือง เป็นประธานในพิธีมอบทุนการศึกษาแก่บุตร - ธิดา สมาชิกชมรมช่างภาพการเมือง ครั้งที่ 10 ทั้งนี้ มีบุตร - ธิดา สมาชิกชมรมช่างภาพการเมือง จำนวน 80 ทุน ทุนช่างภาพเข้มแข็งให้แก่ช่างภาพ-ผู้สื่อข่าวอาวุโส ที่ประสบความเดือดร้อน จำนวน 6 ทุน เพื่อเป็นค่ารักษาพยาบาล ในกรณีที่ได้รับบาดเจ็บขณะปฏิบัติหน้าที่ และเป็นเงินสวัสดิการในกรณีตกงานจากการถูกเลิกจ้าง รวมทั้งกรณีเสียชีวิต  

         นอกจากนี้ ยังได้มอบทุนการศึกษาพิเศษเพื่อสังคม จำนวน 5 ทุน โดยมอบให้น้องผู้บกพร่องทางการมองเห็น จำนวน 2 ทุน น้องเยาวชนตัวอย่างที่มีผลการเรียนดีเด่นระดับประเทศ จำนวน 1 ทุน และน้องเยาวชนที่มีผลการศึกษาดีแต่ขาดทุนทรัพย์ จำนวน 2 ทุน เพื่อแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในการศึกษา และเป็นกำลังใจให้น้องๆ มีความตั้งใจศึกษาเล่าเรียน และเป็นคนดีของสังคมต่อไป

          โดยนายอลงกรณ์ กล่าวให้โอวาทแก่บุตร - ธิดา ที่ได้รับทุนการศึกษาว่า ขอให้เด็กๆ ที่ได้รับทุนนี้ จงมีความตั้งใจที่จะศึกษาเล่าเรียน เพื่อให้สมกับเจตนาของบิดามารดาที่ตั้งใจมอบทรัพย์สินที่สำคัญให้เป็นมรดกตกทอดแก่ลูกหลาน คือการศึกษาเพื่อนำความรู้ที่ได้ไปประยุกต์ใช้ในการประกอบอาชีพที่สุจริตต่อไป และรวมทั้ง ให้สมกับความตั้งใจของผู้มอบทุนที่ต้องการจะสร้างเด็กๆ ให้เป็นพลเมืองที่ดีมีศักยภาพ เป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศต่อไป

 

          ด้านนายเมฆินทร์ ระบุว่า อยากให้เด็กๆ ที่ได้รับทุนในวันนี้ ขอให้ตั้งใจเรียนอย่างเต็มที่ เนื่องจากผู้มีอุปการะคุณที่มอบทุนให้นั้น หวังให้เด็กๆ มีความสุขกับสิ่งที่เด็กๆ ได้เลือกเรียนอย่างไร้กังวล ซึ่งจะทำให้มีผลการเรียนที่ดีสมความตั้งใจของบิดามารดา

 

 

          ทั้งนี้ เนื่องจากความรู้และวิทยาการในยุคปัจจุบันมีพัฒนาการไปกว้างไกลมาก จึงอยากฝากให้เด็กๆ ขวนขวายหาความรู้เพิ่มเติมและจะต้องรู้อย่างรู้เท่าทัน เพื่อเป็นประโยชน์กับตนเองและสังคมโดยส่วนรวมด้วย

 

"หงส์แดง"เน้น 3 แต้มดวล"วูล์ฟ"ศึกพรีเมียร์ลีกนัดส่งท้าย

กีฬา กีฬาต่างประเทศ  :  2 ชั่วโมงที่ผ่านมา
ลิเวอร์พูล,วูล์ฟแฮมป์ตัน,ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ

ลิเวอร์พูล ได้ โมฮัมเหม็ด ซาลาห์ ฟิตลงสนามในเกมสำคัญ ที่จะเปิดรังดวล วูล์ฟแฮมป์ตัน ศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดปิดซีซั่น

     การแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ วันนี้ (12 พ.ค.) เป็นนัดปิดซีซั่น คู่ที่น่าสนใจ ลิเวอร์พูล ทีมรองจ่าฝูง จะเปิดสนาม แอนฟิลด์ รับการมาเยือนของ วูล์ฟแฮมป์ตัน ทีมอันดับ 7 เวลา  21.00 น.

    ความพร้อมล่าสุดเริ่มที่เจ้าถิ่นของเทรนเนอร์ เจอร์เกน คลอปป์ เกมนี้ต้องเอาชนะให้ได้สถานเดียว และต้องลุ้นให้ แมนเชสเตอร์ ซิตี สะดุดเสมอ หรือแพ้ ถึงจะคว้าแชมป์ลีกมาครองได้ ส่วนนัดล่าสุดเพิ่งถล่ม บาร์เซโลนา มาขาดลอย 4-0 ในศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ขณะที่เกมลีกนัดล่าสุดบุกชนะ นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด 3-2

    ส่วนตัวหลักรายอื่นๆ ทั้ง อลีสซง เบคเกอร์, เฟอร์กิล ฟาน ไดค์ และซาดิโอ มาเน พร้อมลงสนามทั้งหมด

    ด้านทีมเยือนของกุนซือ นูโน่ เอสปิริโต พาทีมคว้าอันดับ 7 ในฤดูกาลนี้แน่นอนแล้ว ส่วนเกมล่าสุดเฉือน ฟูแลม 1-0 ด้านเกมนีเไม่มีปัญหาผู้เล่นบาดเจ็บรบกวน และน่าจะใช้ 11 ตัวจริงชุดเดิมจากเกมที่แล้ว นำมาโดย รุย ปาตริซิโอ, รูเบน เนเวส, ชูเอา มูตินโญ, จอนนี กาสโตร และราอูล ฮิมิเนซ

     ทั้งนี้สถิติ 5 นัดหลังสุดซึ่งทั้ง 2 ทีมพบกันในทุกรายการเป็น ลิเวอร์พูล ที่เอาชนะไปได้ 3 ครั้ง และแพ้ 2 ครั้ง อย่างไรก็ตาม ลิเวอร์พูล ไม่แพ้เลยตลอด 39 นัดเหย้าหลังสุดในพรีเมียร์ลีก และยิงได้อย่างน้อย 2 ประตูต่อเกมตลอด 8 นัดหลังสุดในลีกอีกด้วย

โปรแกรมการแข่งขันในคู่อื่นๆ

21.00 น.
ไบร์ทตัน พบ แมนเชสเตอร์ ซิตี
เบิร์นลีย์ พบ อาร์เซนอล
คริสตัล พาเลซ พบ บอร์นมัธ
ฟูแลม พบ นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด
เลสเตอร์ ซิตี พบ เชลซี
แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พบ คาร์ดิฟฟ์ ซิตี
เซาธ์แฮมป์ตัน พบ ฮัดเดอร์สฟิลด์ ทาวน์
สเปอร์ส พบ เอฟเวอร์ตัน
วัตฟอร์ด พบ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด

ดูทีวีออนไลน์

 

 
TRUE X-ZYTE HD

 .............................................

12 พฤษภาคม 2562

 แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน