*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5899
  • จำนวนผู้ชม : 3519146
  • จำนวนผู้โหวต : 1716
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1716 คน
<< พฤษภาคม 2019 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 20 พฤษภาคม 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 308 , 20:13:07 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

link @ : ‘อนุทิน’เล็งร่วมรัฐบาลจ่อปล่อยส.ส.ฟรีโหวต // เด็กเพื่อไทยทำใจ! พร้อมเป็นฝ่ายค้าน

สวัสดีครับ

         ถ้าจะให้เข้าใจการเมืองช่วงจัดตั้งรัฐบาลอยู่นี้ง่ายขึ้นแล้ว ต้องไปอ่านที่บทวิเคราะห์เจาะประเด็น ฤา...ทีมลุงตู่จะต้องร้อง

เพลง"รอ..ตั้งรัฐบาลใหม่"ไปอีกระยะ" ครับ จะช่วยให้เข้าใจได้มากทีเดียว

"ภท." ไฟเขียวให้"อนุทิน"ตัดสินใจร่วมขั้วไหน

การเมือง  :  57 นาทีที่ผ่านมา
อนุ,ภท,ไฟเขียว,อนุทิน,ร่วมขั้วไหน

"ภูมิใจไทย" ไฟเขียวให้"อนุทิน"ตัดสินใจร่วมขั้วไหน เล็ง คุยพรรคที่ยังไม่ตัดสินใจภายใน 2-3 วันนี้ -ร่อนเอกสาร 2 หน้า

      วันที่ 20 พ.ค.  นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เป็นประธานเปิดการปฐมนิเทศ ส.ส.จำนวน 51 คน ของพรรคภูมิใจไทย ที่โรงแรมโมเดน่า บาย เฟร์เซอร์ จังหวัดบุรีรัมย์ ก่อนที่จะมีรัฐพิธีเปิดประชุมรัฐสภานัดแรกในวันที่ 24 พ.ค.นี้

         โดยภายหลังการประชุมแล้วเสร็จ เลขาธิการพรรค ศักดิ์สยาม ชิดชอบ แถลงว่า หลังจากได้แสดงความเห็น พรรคมีมติให้นายอนุทิน มีอำนาจไปดำเนินการเรื่องตั้งรัฐบาล และเพื่อให้เกิดความชัดเจน พรรคมีจุดยืน ใน 4 เรื่อง ทั้งเรื่องเทิดทูนสถาบัน ต้องไม่สร้างความขัดแย้ง ต้องรับนโยบายของพรรคไปปฏิบัติ และรัฐบาลที่จะตั้งขึ้นนั้น จะต้องมีเสถียรภาพ

     นายศักดิ์สยาม ยังยืนยันว่า พรรคภูมิใจไทย ยังไม่ได้รับการประสานมาจากพรรคใด ส่วนวันนี้ สมาชิกก็ได้มอบอำนาจให้หัวหน้าพรรคดำเนินงานแต่เพียงผู้เดียว ซึ่งจากนี้ หัวหน้าพรรคจะไปพูดคุยกับพรรคการเมืองที่ยังไม่มีมติที่ชัดเจนว่าจะไปทางไหน โดยจะไปหารือกับกลุ่มดังกล่าวภายใน 2-3 วัน เพื่อให้รู้ว่าพรรคเหล่านั้น มีความเห็นอย่างไร พร้อมย้ำว่า เป็นการไปฟังเท่านั้น แต่จะไปร่วมหรือไม่ ต้องรอดูอีกที

     นายศักดิ์สยาม ยังบอกถึงการเลือกตั้งครั้งนี้ว่า มีความผิดปกติ เมื่อเทียบกับการเลือกตั้งครั้งก่อน เพราะไม่มีการพูดคุยอย่างเป็นทางการ ดังนั้น เราต้องตั้งตัวแทนไปคุยกับพรรคอื่น เพื่อหาทางให้ประเทศเดินหน้า โดยจะรับฟังทุกฝ่าย เพื่อหาความชัดเจนอย่างเร็วที่สุด ซึ่งไม่ใช่การชิงอำนาจของฝ่ายขั้วที่สาม ส่วนตอนนี้กดดันหรือไม่ ยืนยันว่า ไม่กดดัน

    ทั้งนี้ในการประชุมของพรรคภูมิใจไทยในครั้งนี้ ได้มีการแจกเอกสารของพรรคภูมิใจไทย มีความยาว 2 หน้ากระดาษมีใจความดังนี้

สะพัด"เสี่ยตั้น"ควบ"คมนาคม"- "เดอะบี"นั่ง"ดีอี" 

การเมือง  :  1 ชั่วโมงที่ผ่านมา
เสี่ยตั้น,ควบคมนาคม,เดอะบี

"3ป." ยังเหนียว นั่งครม.ใหม่ ครบ "สมคิด-วิษณุ" รองนายกฯ สะพัด "เสี่ยตั้น" ควบ "คมนาคม" -" เดอะบี" นั่ง "ดีอี"

       แต่ยังมีเงื่อนไขของ พปชร. ในเรื่องตัวบุคคลที่จะมาดำรงตำแหน่งต้องมีความเหมาะสมด้วย โดยมีชื่อนายบัญญัติ บรรทัดฐาน จากประชาธิปัตย์ที่หลายฝ่ายมองว่าเหมาะสม ส่วนประธานสภาคนที่ 1 อาจมีชื่อของนายสุชาติ ตันเจริญ ส.ส.ฉะเชิงเทรา พรรคพปชร. 
      ส่วนรองประธานสภาคนที่ 2 เป็นโควต้าของภูมิใจไทย ขณะที่นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พปชร. จะเป็นประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล)

      ทั้งนี้ ในส่วนของหน้าตาคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในโควต้าของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และพรรคพปชร. ประกอบด้วย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ดำรงตำแหน่ง รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง ควบรมว.กลาโหม นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ เป็นรองนายกรัฐมนตรีฝ่ายเศรษฐกิจ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายกฎหมาย 
พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย นายดอน ปรมัถต์วินัย รมว.ต่างประเทศ นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค รมว.คลัง สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค เป็น รมว.พาณิชย์ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ส.ส.บัญชีรายชื่อ เป็นรมว.เกษตรและสหกรณ์ นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ เป็นรมว.คมนาคม โดยมีนายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ ส.ส.นครราชสีมา เป็นรมช.คมนาคม นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ เป็นรมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม นายสุชาติ ชมกลิ่น ส.ส.ชลบุรี ที่เพิ่งมีชื่อติดโผครั้งแรกในตำแหน่ง รมช.อุตสาหกรรม เพื่อดูแลพื้นที่อีอีซี ขณะที่นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล โฆษกพรรคมีชื่อเป็นรมต.ประจำสำนักนายกฯ 

       ทั้งนี้ บุคคลในพรรคพปชร. ที่อยู่ในข่ายได้รับตำแหน่งรัฐมนตรี อาทิ สุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายสันติ พร้อมพัฒน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา นายอนุชา นาคาศัย ส.ส.ชัยนาท นายอิทธิพล คุณปลื้ม รองหัวหน้าพรรค นายพงษ์กวิน จึงรุ่งเรืองกิจ ส.ส.บัญชีรายชื่อ

       ส่วนนายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รองหัวหน้าพรรค ที่ก่อนหน้านี้มีชื่อในโผครม. เป็นรมว.อุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม อาจต้องขยับไปเป็นรมต.ประจำสำนักนายกฯ หรือกระทรวงอื่นแทน เพราะมีบางกระแสระบุว่า พรรคประชาธิปัตย์ ต้องการดูแลกระทรวงดังกล่าว เช่นเดียวกับ กระทรวงศึกษาธิการ, กระทรวงยุติธรรม, กระทรวงแรงงาน, กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์, รมช.มหาดไทย หรือรมช.คลัง หรือ รมช.เกษตรและสหกรณ์ 

       อย่างไรก็ตาม ในส่วนของกระทรวงพลังงาน ยังอยู่ในโควต้าของพรรคพปชร. แต่กระทรวงอุตสาหกรรม ยังมีโอกาสครึ่งต่อครึ่งที่จะดูแลเอง หรือให้พรรคร่วมดูแล รวมถึงกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กระทรวงวัฒนธรรม ที่ยังรอความชัดเจนว่าพรรคใดจะได้ไปดูแล 

      ส่วนพรรคชาติไทยพัฒนา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และอีก1เก้าอี้รมช.กระทรวงใดกระทรวงหนึ่ง 

          อย่างไรก็ตาม การจัดสรรเก้าอี้บางกระทรวงอาจมีการเปลี่ยนแปลง ซึ่งขึ้นอยู่กับการเจรจาต่อรอง และมีความเป็นไปได้ว่า พล.อ.ประยุทธ์ อาจมีส่วนร่วมตัดสินใจ ทั้งนี้ มีรายงานระบุว่า ในวันที่ 23 พ.ค.นี้ จะมีการนัดประชุมระหว่างพปชร. กับพรรคร่วมเพื่อทำความเข้าใจและเตรียมความพร้อมการทำงานในสภา

"ปชป."ใช้ที่ประชุมร่วมส.ส.-กก.บห.เคาะจุดยืนร่วมรัฐบาลหรือไม่

การเมือง  :  3 ชั่วโมงที่ผ่านมา
ประชาธิปัตย์,จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ,ร่วมรัฐบาล

"จุรินทร์" ใช้ที่ประชุมร่วมส.ส.-กก.บห.เคาะจุดยืนร่วม-ไม่ร่วมรบ.กับ"พปชร."ปัดข่าวแกนนำพรรค เห็นแย้งเรื่องตั้งรัฐบาล-อภิสิทธิ์ลาออก

จากนั้นเวลา 15.45 น.​นายจุรินทร์ แถลงต่อประเด็นการจัดทัพเพื่อขับเคลื่อนพรรคทั้งการบริหารจัดการพรรค ผ่านคณะทำงาน 10 ชุด  อาทิ กรรมการสรรหาผู้สมัคร ส.ส., กรรมการกระจายอำนาจพรรค, กรรมการยุวชนพรรคประชาธิปัตย์ เป็นต้น และ การขับเคลื่อนงานด้านการเมือง ผ่านคณะกรรมการ จำนวน 6 ชุด อาทิ คณะทำงานด้านยุทธศาสตร์, กรรมการประสานงานภายในพรรค, กรรมการร่วมส.ส.และกรรมการบริหารพรรค

ทั้งนี้ตนได้แต่งตั้งคณะที่ปรึกษาหัวหน้าพรรค ซึ่งมีบุคคลที่ตอบรับแล้ว อาทิ นายจุติ ไกรฤกษ์ อดีตเลขาธิการพรรค,​ นายกษิต ภิรมย์ สมาชิกพรรคเป็นที่ปรึกษาด้านการต่างประเทศ เป็นต้น ส่วนนายพีรพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายกรณ์ จาติกวณิช ส.ส.บัญชีรายชื่อ ฐานะคู่ชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรค ตนได้ทาบทามให้ร่วมคณะทำงาน แต่นายพีระพันธุ์ ปฏิเสธที่จะรับตำแหน่ง แต่พร้อมช่วยงานของพรรค ขณะที่นายกรณ์ อยู่ระหว่างตัดสินใจจะรับตำแหน่งที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคด้านเศรษฐกิจ

"เหตุผลที่นายพีระพันธุ์ ไม่ตอบรับตำแหน่งนั้น ผมมั่นใจว่าไม่ใช่ความขัดแย้ง ส่วนที่นายพีระพันธุ์โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัวระบุถึงอิทธิพลแทรกแซงการเลือกหัวหน้าพรรคนั้น ผมมองว่าเป็นความปรารถนาดีต่อพรรค ไม่ใช่ความขัดแย้งใดๆ" นายจุรินทร์ กล่าว

นายจุรินทร์ ยังปฏิเสธต่อคำถามถึงการแสดงจุดยืนร่วมจัดตั้งรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ ระบุว่าการตัดสินใจดังกล่าวต้องขึ้นอยู่กับการประชุมร่วมกันระหว่าง ส.ส. ทั้ง 52 คนและกรรมการบริหารพรรค เบื้องต้นตนจะนัดประชุมก่อนวันนัดประชุมส.ส.นัดแรก วันที่ 25 พฤษภาคมนี้ ส่วนการตัดสินใจดังกล่าวจะถึงขั้นโหวตหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับสถานการณ์และความเหมาะสมอีกครั้ง

ขณะที่กระแสข่าวต่อประเด็นที่แกนนำพรรคมีความเห็นไม่ตรงกันต่อการเข้าร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐจนมีบุคคลที่เป็นสมาชิกพรรคจะลาออกนั้น ตนมองว่าเป็นประเด็นความหลากหลายของความคิดเท่านั้น ซึ่งความหลากหลายดังกล่าวจะยุติได้เมื่อมีมติพรรค และเมื่อพรรคมีมติอย่างไร เชื่อว่าจะเดินหน้าได้ ทั้งนี้ในวันที่ 21 เมษายน ตนนัดประชุม ส.ส.ของพรรคทั้ง 52 คน เวลา 13.00 น. เพื่อปฐมนิเทศน์ และเตรียมความพร้อมต่อการปฏิบัติหน้าที่ในสภาผู้แทนราษฎร รวมถึงชี้แจงต่อสถานะของพรรคประชาธิปัตย์ที่กลายเป็นพรรคขนาดกลาง 

ผู้สื่อข่าวถามถึงประเด็นการเสนอชื่อส.ส.ของพรรคเพื่อชิงตำแหน่งประธานสภาผู้แทนราษฎรและรองประธานสภาผู้แทนราษฎร นายจุรินทร์ กล่าวว่า พรรคยังไม่หารือต่อประเด็นดังกล่าว อย่างไรก็ตามที่ข่าวปรากฎว่านายบัญญัติ บรรทัดฐาน กรรมการที่ปรึกษาพรรค คือ แคนนิเดตประธานสภาฯ ส่วนของพรรคนั้น ส่วนตัวมองว่านายบัญญัติมีความเหมาะสมและเหมาะสมเกินกว่าตำแหน่งดังกล่าว อย่างไรก็ตามการตัดสินใจดังกล่าวต้องหารือร่วมกันระหว่างกรรมการบริหารพรรคและส.ส.ของพรรคด้วย

ต่อข้อถามถึงกรณีที่มีข่าวว่านายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ส.ส.พรรค จะลาออกจากพรรค หากพรรคมีมติร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ปฏิเสธให้ความเห็น ระบุเพียงว่า เป็นเรื่องที่ต้องสอบถามกับนายอภิสิทธิ์ โดยส่วนตัวเชื่อว่าขณะนี้มีทั้งกระแสข่าวปล่อยและข่าวจริง ส่วนการตัดสินใจร่วมงานกับพรรคการเมืองใดในการตั้งรัฐบาลนั้น ตนเชื่อว่าจะมีทางออก โดยคำนึงถึงประโยชน์สูงสุดของบ้านเมืองเป็นหลัก

"พิเชษฐ"โพสต์ถึง"อภิสิทธิ์"อย่าลาออกหลังข่าวทิ้งปชป.

การเมือง  :  4 ชั่วโมงที่ผ่านมา
ประชาธิปัตย์,พิเชษฐ พันธุ์วิชาติกุล,อภิสิทธิ์   เวชชาชีวะ

"พิเชษฐ"โพสต์ถึง"อภิสิทธิ์"อย่าลาออกหลังมีข่าวปล่อยจะทิ้งปชป.ย้ำไม่ทราบข้อเท็จจริงจากเจ้าตัวชี้"ปชป."ร่วมรบ.พรรคไหนการเมืองเสี่ยงทางตัน

20 พฤษภาคม 2562 นายพิเชษฐ พันธุ์วิชาติกุล อดีต ส.ส.กระบี่ พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊คส่วนตัวต่อกรณีที่มีกระแสข่าวว่านายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ 

จะลาออกจากตำแหน่ง ส.ส. หากพรรคประชาธิปัตย์เข้าร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ โดยระบุข้อความว่า "ประชาธิปัตย์รักจุรินทร์ แต่ไม่ต้องการเสียอภิสิทธิ์" และ ข้อความต่อมาคือ "นายอภิสิทธิ์เกิดมาเพื่อเป็นส.ส.และเพื่อประชาชน โปรดอย่าลาออก" 

จากนั้นนายพิเชษฐ ให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมว่ากรณีการตัดสินใจของนายอภิสิทธิ์นั้นตนไม่ทราบข้อเท็จจริง  แต่ตนทราบจากข่าวของสื่อมวลชน ทั้งนี้ภายในพรรคยังไม่มีใครหารือต่อเรื่องดังกล่าว โดยส่วนตัวรู้สึกเสียดายในความรู้ และความสามารถของนายอภิสิทธิ์ที่เคยร่วมทำงานและบริหารพรรคประชาธิปัตย์ในฐานะอดีตหัวหน้าพรรค อย่างไรก็ตามหากกรณีดังกล่าวเป็นจริง ตนอยากให้นายอภิสิทธิ์พิจารณาและทบทวนให้ดี เพราะตนยังสนับสนุนให้นายอภิสิทธิ์อยู่กับพรรคประชาธิปัตย์ต่อไป

นายพิเชษฐ ยังกล่าวต่อกรณีที่พรรคจะตัดสินใจจับมือกับพรรคการเมืองอื่นๆ เพื่อร่วมเป็นรัฐบาล ว่า ตนไม่ทราบรายละเอียดเพราะขึ้นอยู่กับการพิจารณาของกรรมการบริหารพรรค แต่ตามความเห็นส่วนตัวไม่ว่าพรรคประชาธิปัตย์จะตัดสินใจจับมือร่วมกับพรรคใด การเมืองไทยยังคงไปไม่พ้นทางตัน เพราะเสียงของแต่ละพรรคการเมืองที่ชิงจัดตั้งรัฐบาลเสียงไม่ทิ้งห่างกัน

"ผมในฐานะที่เคยเป็นผู้ประสานงานของรัฐบาล หรือ วิป เห็นชัดว่าหากฝ่ายบริหารและฝ่ายค้านเสียงไม่ขาดกัน 30 เสียงจะทำงานลำบากมาก โดยขณะนี้เสียงของทั้ง2ฝั่ง ทิ้งห่างกันไม่เกิน 10 เสียง เชื่อว่าทางของการทำงานยังอยู่ในภาวะลำบาก" นายพิเชษฐ กล่าว

"จุรินทร์" ยันวาง"บัญญัติ" นั่ง ปธ.สภา เป็นเพียงข่าว

การเมือง  :  8 ชั่วโมงที่ผ่านมา
จุรินทร์,บัญญัติ,ปธสภา

"จุรินทร์"เผย ประชุม กก.บห. วันนี้ ยังไม่เคาะเข้าร่วมฝ่ายไหน ยังมีเวลาตัดสินใจ ระบุ วาง"บัญญัติ" นั่งประธานสภาเป็นเพียงข่าว

วันที่ 20 พ.ค. นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์  หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์  เปิดเผยว่า  วันนี้มีการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ครั้งแรกซึ่งก็จะมีการแบ่งหน้าที่รับผิดชอบ ในส่วนงานต่างๆหลายส่วน แต่ในวันนี้ยังไม่มีการพูดถึงการไปร่วมกับพรรคการเมืองใด  เพราะถ้าเป็นเรื่องของการตัดสินใจว่าจะไปเข้าร่วมกับใคร ต้องเป็นที่ประชุมร่วม ระหว่างกรรมการบริหารพรรคกับ ส.ส.ของพรรค  ส่วนวันพรุ่งนี้ก็จะมีการนัดประชุม ส.ส. เป็นครั้งแรก ในช่วงบ่าย

       ส่วนกรณีที่นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรค บอกว่ามีคำตอบอยู่แล้วว่าจะเข้าร่วมกับฝ่ายไหน นายจุรินทร์กล่าวยืนยันว่า ขณะนี้ยังไม่มีการพูดว่าจะไปเป็นอะไรทั้งสิ้น ซึ่งทุกอย่างก็จะต้องเป็นไปตามขั้นตอนกระบวนการ ซึ่งก็ยังมีเวลา

       ส่วนการประชุมร่วมระหว่างส.ส.และคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ขณะนี้ยังไม่มีการกำหนดเวลา แต่แน่นอนว่าขณะนี้ได้มีกำหนดเวลาในการเปิดรัฐสภาอย่างชัดเจนแล้ว ซึ่งทุกอย่างก็จะเป็นไปตามขั้นตอน ส่วนจะเลือกนายกรัฐมนตรีเมื่อไหร่นั้น ก็ขึ้นอยู่กับประธานรัฐสภาคนใหม่ ที่จะพิจารณานัดหมาย

        เมื่อถามว่าพรรคประชาธิปัตย์มีชื่อบุคคลที่จะเสนอเป็นประธานสภาแล้วหรือไม่ นายจุรินทร์ กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่มีการพิจารณาเรื่องอะไรทั้งสิ้น ส่วนกรณีที่มีชื่อนายบัญญัติ บรรทัดฐาน ส.ส. บัญชีรายชื่อของพรรคประชาธิปัตย์ ขึ้นมานั้นก็เป็นเพียงกระแสข่าว ซึ่งพรรคประชาธิปัตย์มีบุคลากรที่มีประสิทธิภาพสูงมาก ไม่ว่าจะเป็นนายชวน หลีกภัยหรือแม้แต่นายบัญญัติ ก็มีประสบการณ์สูงเกินที่จะทำหน้าที่ต่างๆ ได้หลายตำแหน่ง เป็นอย่างดี ซึ่งทั้งหมดก็ยังไม่มีการหารือ

      ส่วนกรณีกระแสข่าวที่ระบุว่านาย อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ จะลาออกจากพรรคและจะลาออกจาก ส.ส.  ตามที่เกิดขึ้นในโลกโซเชียลมีเดีย นายจุรินทร์ กล่าวว่า ส่วนตัวยังไม่ทราบและก็ยังไม่ได้รับรายงานเรื่องดังกล่าว

ศาลรธน.ถกยกแรก"ธนาธร"ขาดคุณสมบัติส.ส.23 พ.ค.นี้

การเมือง  :  7 ชั่วโมงที่ผ่านมา
ธนาธร,ศาลรัฐธรรมนูญ,กกต,ถือหุ้นสื่อ

ศาลรัฐธรรมนูญเตรียมพิจารณาคำร้องของกกต.ปม"ธนาธร" ขาดคุณสมบัติสมัครส.ส. ว่าจะรับคำร้องไว้พิจารณาหรือไม่ 23 พ.ค.นี้

กรณีถือหุ้นสื่อ อันเป็นลักษณะต้องห้ามมิให้ใช้สิทธิสมัครรับเลือกตั้งเป็นส.ส. ซึ่งเป็นเหตุให้สมาชิกภาพส.ส.สิ้นสุดลงตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 101  (6 )ประกอบมาตรา 98 (3)

ก่อนหน้านี้ กกต.มีมติเป็นเอกฉันท์โดยเห็นว่า จากพยานหลักฐาน บริษัทวี-ลัค มีเดีย จำกัด เป็นบริษัท ที่ระบุวัตถุประสงค์ในการยื่นจดทะเบียนต่อกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ ว่า ประกอบกิจการหนังสือพิมพ์และสื่อมวลชน อีกทั้งเมื่อพิจารณาจากงบการเงินของบริษัทฯ พบว่ามีรายได้จากการขายนิตยสาร ให้บริการโฆษณา ซึ่งถือเป็นการประกอบธุรกิจสื่อสารมวลชน และยังคงประกอบกิจการอยู่ ไม่มีการจดทะเบียนยกเลิกบริษัทหรือเสร็จการชำระบัญชีแต่อย่างใด 

ขณะที่สำเนาบัญชีผู้ถือหุ้นหรือ บอจ. 5 ที่กกต.ได้รับจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ก็ยังปรากฏชื่อนายธนาธร เป็นผู้ถือหุ้นตั้งแต่ปี 2558 จนถึงวันที่ 21 มี.ค. 62  ดังนั้นเมื่อกกต. ประกาศเปิดสมัครรับเลือกตั้งส.ส.วันที่ 4-8 ก.พ. จึงเท่ากับว่าขณะที่นายธนาธร ยื่นใบสมัครลงรับเลือกตั้ง นายธนาธร ยังถือหุ้น บริษัทวี-ลัค มีเดีย จำกัดอยู่  จึงเข้าข่ายขาดคุณสมบัติเนื่องจากเป็นบุคคลที่ห้ามใช้สิทธิสมัครรับเลือกตั้งตามรัฐธรรมนูญมาตรา 98(3) และ พ.ร.ป.เลือกตั้ง ส.ส. พ.ศ.2561 มาตรา 42(3) 

ทั้งนี้ รัฐธรรมนูญ มาตรา 82 วรรคสองยังกำหนดว่า เมื่อศาลรัฐธรรมนูญ ได้รับเรื่องไว้พิจารณาแล้ว หากปรากฎเหตุอันควรสงสัยว่า ส.ส.ซึ่งถูกร้อง มีกรณีตามที่ถูกร้องให้ศาลรัฐธรรมนูญมีคำสั่ง ให้ส.ส. ซึ่งถูกร้องหยุดปฏิบัติหน้าที่จนกว่าศาลรัฐธรรมนูญจะมีคำวินิจฉัยและเมื่อศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยแล้วให้ศาลรัฐธรรมนูญแจ้งคำวินิจฉัยนั้นไปยังประธานสภาผู้แทนราษฎร ในกรณีที่ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยว่าสมาชิกภาพของส.ส.ผู้ถูกร้องสิ้นสุดลง ให้ถือว่าผู้นั้นพ้นจากตำแหน่งนับแต่วันที่หยุดปฏิบัติหน้าที่ แต่ไม่กระทบต่อกิจการที่ผู้นั้นได้กระทำไปก่อนพ้นจากตำแหน่ง

โดยภายในเดือนมิ.ย. ศาลพิจารณาคดีครั้งแรก กำหนดประเด็น ลำดับขั้นตอนการพิจารณา นัดไต่สวน และนัดฟังคำวินิจฉัย

สำหรับการพิจารณาคดีของศาลรัฐธรรมนูญใช้ระบบไต่สวน โดยคณะผู้พิจารณาคดี  ต้องมีตุลาการศาลรัฐธรรมนูญไม่ต่ำกว่า 7 คนขึ้นไป

 

ฤา...ทีมลุงตู่จะต้องร้องเพลง"รอ..ตั้งรัฐบาลใหม่"ไปอีกระยะ

ลุงตู่,พรรคพลังประชารัฐ,พรรคประชาธิปัตย์,จุรินทร์ ลักษณะวิศิษฎ์,พรรคภูมิใจ,เสี่หนู,อนุทิน ชาญวีรกูล

โดย... ทีมข่าวการเมือง เครือเนชั่น

          แปลความว่าอะไรที่ใครบางคนเคยมั่นใจว่า "จะไม่มีการพลิกล็อกเพราะมีคำมั่นกันไว้แล้วในวันวานนั้น” ในวันนี้ และวันหน้า "อาจจะไม่เป็นแบบนั้น"


          เพราะเวลาที่ยังเหลือไม่มากนักในการที่จะมีรัฐบาลชุดใหม่มารับงานต่อจากรัฐบาลชุดนี้และคสช.ที่ทำงานมากว่าห้าปีและบางฝ่ายยังมองว่ามีการวางเครือข่ายและขุมกำลังไว้รองรับในสิ่งที่แกนนำ คสช. ปราถนาจะให้บังเกิดต่อไปในอนาคตไว้พร้อมสรรพแล้วก็ตาม แต่ในเมื่อเกมการเมืองของวันนี้ยังไม่นิ่งเสียทีเดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "การเกลี่ยโควตาเสนาบดี” ที่ตอนนี้ไม่ลงตัว แม้บางขั้วจะเริ่มตีปี๊ปว่าขั้วตัวเองพร้อมที่จะเป็นแกนนำตั้งรัฐบาลแล้วก็ตาม

          ไปยลขั้วหนุนลุงตู่กันก่อน...แม้ว่า ส.ว.250 ชีวิตบวกกับส.ส.พลังประชารัฐ 115 คน ผนวกกับพรรครวมพลังประชาชาติไทย ชาติพัฒนา และพรรคขนาดจิ๋วอีกสิบเอ็ดพรรคจะเป็นกองหนุนที่น่าจะทำให้ "พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา” ได้คัมแบ็กเก้าอี้นายกรัฐมนตรีคนที่ 29 เป็นครั้งที่สองตามกติกาที่วางไว้


          สิ่งที่ยืนยันคือเมื่อไม่กี่วันก่อน “ลุงตู่” นั่งกินข้าวเที่ยงคุยเปิดใจกับนักข่าวทำเนียบและสายข่าวการเมืองที่ติดตามพรรคพลังประชารัฐจนอนุมานได้ว่า “ลุงตู่" มีความมั่นใจในการกลับมานั่งเก้าอี้ สร.1 และน่าจะเกิดขึ้นเร็ววันนี้ รวมทั้งยังเปรยถึงโควตาเสนาบดีกระทรวงหลักๆ ที่คนการเมืองมองว่าเป็นกระทรวงเกรดเอนั้น พอที่จะทราบเบื้องต้นแล้วว่าลุงตู่เเละพปชร.เตรียมส่งคนในสังกัดไปนั่งบัญชาการไว้แล้ว

          เท่ากับว่าสิ่งที่ลุงตู่พูดไว้เมื่อไม่กี่วันก่อน ลุงตู่มองข้ามช็อตการเมืองที่กำลังจะเกิดขึ้นในสัปดาห์นี้ไปแล้ว คือ

          การแถลงจุดยืนของพรรคภูมิใจไทยตามที่ "เสี่ยหนู "เคยแจ้งสังคมว่าในวันที่ 20 พฤษภาคมนี้ จะรู้แน่ชัดว่า "พรรคสีน้ำเงินว่าจะยืนขั้วใด”

          รวมทั้งท่าทีของ “พรรคสีฟ้า” ที่เพิ่งออกมาบอกว่ายังไม่มีวันที่แน่ชัดว่าจะบอกสังคมว่าวันไหนคือวันประกาศจุดยืนของประชาธิปัตย์

          "ส่วนกรณีการประชุมร่วมกันระหว่างคณะกรรมการบริหารพรรคกับสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเพื่อพูดคุยในเรื่องการร่วมหรือไม่ร่วมรัฐบาลนั้น ขณะนี้ยังไม่มีการกำหนดนัดประชุม แต่ขอให้ประชาชนวางใจพรรคประชาธิปัตย์ภายใต้การนำของจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ ได้ว่าจะยึดถือประโยชน์ของประชาชนและประเทศเป็นที่ตั้ง” ราเมศ รัตนเชวง โฆษกพรรค ปชป. ระบุล่าสุด

          เกมนี้ไม่ใช่ว่าง่ายเพราะตัวแปรอยู่ที่ "พรรคสีฟ้า” ที่ภายในพรรคยังไม่เสถียรเสียทีเดียวกับจังหวะก้าว เพราะมีทั้งขั้วอยากหนุนลุงตู่และขั้วเป็นฝ่ายค้าน รวมทั้งขั้วไม่เอาเพื่อไทย และมีทีท่าว่าการโหวตของส.ส.ปชป.อาจจะออกหลายมุมกันเลยทีเดียวคือ หนุนลุงตู่, ไม่หนุนลุงตู่, ฟรีโหวตและอาจรวมทั้งการไปแตะมือกับเพื่อไทยว่าควรหรือไม่ประกอบกัน...และยิ่งมีกระแสข่าวว่าพปชร.แม้จะยอมยื่นเก้าอี้ประมุขฝ่ายนิติบัญญัติให้ปชป. โดยตัวเต็งคือ “บัญญัติ บรรทัดฐาน” เเต่ก็มีข้อมูลว่า “อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ” อาจจะชิงไป และตอนนี้กำลังเดินเกมในพรรคด้วยตัวเอง แม้ก่อนหน้านี้อภิสิทธิ์เคยบอกสังคมว่าไม่ต้องการทำหน้าที่ประธานสภา แต่ในเมื่อสถานการณ์พลิกผัน ผนวกกับจุดยืนที่อภิสิทธิ์เคยบอกไว้ในช่วงเป็นหัวหน้าพรรคสีฟ้าว่าไม่เอาลุงตู่และไม่แตะมือเพื่อไทยนั้น ต้องดูว่าอภิสิทธิ์จะทำอะไรและได้ผลหรือไม่ และยังแว่วว่า..โควตาครม. ของพรรคสีฟ้าที่ได้มานั้น ยังไม่มีข้อยุติและคงต้องคุยกันใหม่กับพปชร.หากต้องร่วมงานกันจริงๆ

          หากสถานการณ์ของพรรคสีฟ้าเป็นแบบนี้ เชื่อว่า “พรรคสีน้ำเงิน” ก็น่าจะดึงเกมไว้ด้วย เพราะหาก “อนุทิน ชาญวีรกุล” รีบเปิดตัวไปก็อาจเสียเชิง...เพราะพรรคสีน้ำเงินกับพรรคสีฟ้านั้น สัดส่วนส.ส.ห่างกันเพียงหนึ่งเก้าอี้ ฉะนั้นพรรคสีน้ำเงินน่าจะเดินในจังหวะที่สอดรับกับพรรคสีฟ้า นัยว่าเป็นการต่อรองกลับไปยังขั้วอื่นๆ และแว่วว่าเกมนี้พรรคชาติไทยพัฒนาก็น่าจะเปิดจังหวะต่อรองกลับไปยังพปชร.ด้วยเช่นกันเพราะมีข้อมูลว่า ไม่ค่อยเเฮปปี้กับกระทรวงทางสังคมที่พชปร.เปิดหัวมาให้และอาจจะแสดงจุดยืนในวันโหวตประมุขฝ่ายนิติบัญญัติ

          เมื่อรูปเกมเป็นแบบนี้ ไม่ใช่ผลดีต่อพชปร.เลยแม้แต่น้อย เพราะว่าที่พันธมิตรทางการเมืองยังแทงกั๊กเช่นนี้ เวลาของพปชร. ก็ตีบตันไปเรื่อยๆ

          ส่วนขั้วต้านลุงตู่นั้นยามนี้ “ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ” ประมุขเเห่งพรรคสีส้ม ประกาศพร้อมเป็นแกนนำตั้งรัฐบาลและอาสาเป็นนายกฯ โดยอ้างว่าเพื่อไทยเปิดทางให้และขอเสียงจากพรรคต่างๆ ปิดสวิทช์ ส.ว. ในการเลือกนายกฯ นั้น แต่ชะตาของเสี่ยเอกนั้นใช่ว่ายามนี้และยามหน้าจะเดินเหินได้สะดวกโยธินเพราะสารพัดกรรมที่ติดตัวเสี่ยเอกนั้น มันเสมือนจะปิดทางการเป็นส.ส.ของหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ไปแล้ว เมื่อผนวกกับกระแสซื้อตัวส.ส.อนาคตใหม่หลายคนให้ย้ายค่ายนั้น เรื่องนี้แกนนำพรรคสีส้มบางคนรับรู้และถอดใจไปบ้างแล้วว่า เร็วๆ นี้ งูเห่าสีส้มหลายชีวิตน่าจะเป็นจริง


          และยิ่งตอนนี้เสี่ยเอกระบุว่า พรรคขั้วที่สามพร้อมลุยตั้งรัฐบาลซึ่งนำโดยพรรคอนาคตใหม่ โดยเสี่ยเอกจะเดินสายไปคุยกับพรรคอื่นๆ นั้น เมื่อมองตัวเลขบนกระดานส.ส.และการปฏิบัติตามกฎมายนั้นจะพบว่าการโหวตประธานสภาผู้แทนราษฎรนั้น สมมุติว่าขั้วที่สามนี้ยังเกิดได้ก็จะเป็นการพลิกการเมืองไปอีกมุม โดยตอนนี้ปชป.มี 52 ส.ส., ภูมิใจไทยได้มา 51 ส.ส. บวกอนาคตใหม่ที่มี 80 ส.ส. สามพรรคนี้มีตัวเลขรวม 183 คน ซึ่งจะชนะพลังประชารัฐที่มีหนึ่งร้อยสิบห้าเสียงและเพื่อไทยที่มีหนึ่งร้อยสามสิบห้าส.ส.ไปเเบบขาดลอย

          ฉะนั้นเมื่อถอดความในสิ่งที่หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ที่กล้าระบุแบบนี้ เสี่ยเอกน่าจะทราบสัญญาณลับจากเพื่อไทยในฐานะพรรคอันดับหนึ่งที่มีส.ส.มากที่สุดว่า "พร้อมทุกเงื่อนไขและยอมถอยไม่เป็นแกนนำตั้งรัฐบาลแล้ว” โดยสิ่งที่การันตีกรณีนี้คือการโพสต์เฟซบุ๊กของคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ที่ระบุล่าสุดว่าไม่ขอรับตำเเหน่งใดๆ

          มันสื่อว่าเพื่อไทยเปิดทุกประตูแม้ต้องกลืนเลือดแตะมือกับคู่แข่งตลอดกาลอย่างปชป.ก็ตาม แต่คนวงในเพื่อไทยคงมองว่า จับมือกับปชป.แม้จะไม่ค่อยมั่นใจนักแต่มันดีกว่าที่จะไปแตะมือกับพปชร.การเดินหมากการเมืองไทยครั้งนี้หลังการเลือกตั้งนั้น นับว่าซับซ้อนและสามารถเกิดอะไรใหม่ได้ทุกวินาทีและมันเป็นเกมที่พันลึกไปในทุกขณะ

          ฉะนั้น..ฝ่ายที่ต้องพลิกเกมกลับในขั้นต้นจากนี้ไปน่าจะเป็นพปชร.เเละลุงตู่ที่ต้องอ่านใจว่าที่พันธมิตรและคู่เเข่งว่าจะเดินหมากแบบใดและด้วยเงื่อนไขใดที่จะทำให้อีกฝ่ายนั้นสมใจหวัง

          การตั้งรัฐบาลใหม่อาจต้องรอ...ไปอีกระยะจนกว่าทุกอย่างจะลงตัว

ทักษิณ-ธนาธร ดิ้นเฮือกสุดท้าย สกัดลุงตู่

กวาดบ้านกวาดเมือง,เจ๊หน่อย,สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์,บิ๊กตู่,พลอประยุทธ์ จันทร์โอชา,พรรคอนาคตใหม่,ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ,ทักษิณ ชินวัตร,ภูมิใจไทย,พรรคประชาธิปัตย์,พรรคเพื่อไทย

คอลัมน์... กวาดบ้านกวาดเมือง โดย... ลมใต้ปีก

          ด้วยเหตุความไม่สำเร็จในการรวบรวมเสียงทั้งให้เกินกึ่งหนึ่งของสภาผู้แทนราษฎร (251 เสียง) หรือรวบรวมเพื่อเลือกนายกรัฐมนตรี 376 เสียงได้

          แผนต่อมาให้ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เล่นบทตัวเอก ประกาศอาสาเป็น “ทูต” ประชาธิปไตย ไปเจรจากับภูมิใจไทย-ประชาธิปัตย์ ถึงขั้นเอาเก้าอี้นายกรัฐมนตรีและประธานรัฐสภามาล่อภูมิใจไทย-ประชาธิปัตย์ ให้กลับหัวหันมารวมขั้วเพื่อไทย พรรคต้นเหตุโกงจำนำข้าวที่ประชาธิปัตย์ขึงพืดมาตลอด 7 ปี

          คนในพรรคเพื่อไทยก็หาได้ละอายไม่ กลับตอบรับแนวคิดนี้ แต่ได้รับปฏิเสธจากทั้งภูมิใจไทยและประชาธิปัตย์

          เพราะการเมืองมิใช่การเล่น “ขายขนมครก” ทั้งภูมิใจไทยและประชาธิปัตย์ไม่ใช่เด็กอมมือ รู้อยู่เต็มอก แค่พลังประชารัฐมีเสียงเกิน 126 เสียง ก็โหวตเลือก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้อยู่แล้วเมื่อผนึกกับ 250 ส.ว. ดังนั้นการไปอยู่ขั้วเพื่อไทย-อนาคตใหม่ มันเกิดขึ้นไม่ได้บนโลกความจริง

          แต่แม้จะงัดกลยุทธ์ต่างๆ นานาแล้ว ดูเหมือนว่าก็ไม่ได้รับแรงตอบรับจาก ส.ส.เกินครึ่งของสภา ไม่ต้องพูดถึง ส.ว. ที่หนุ่มห้าวอย่างธนาธรประกาศปิดสวิตช์ ไม่สังฆกรรมด้วย ยิ่งทำให้ทุกยุทธวิธีของ “ทักษิณ-ธนาธร” ไม่ถึงฝั่งฝัน

          จนเห็น “กามิกาเซ่” ระเบิดพลีชีพของธนาธร ที่เปิดประเด็น คนในพรรคพลังประชารัฐติดต่อมารดาของเขา (สมพร จึงรุ่งเรืองกิจ) ของูเห่าสีส้ม จากอนาคตใหม่ 20 เสียง แลกกับการยุติการดำเนินคดีทั้งหมดต่อตัวเขา

          เปิดประเด็นทันที ทุกสายตาแอบพุ่งตรงไปที่ สุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ผู้เป็นอา แต่คนละอุดมการณ์ ทว่าสามมิตรในพรรคพลังประชารัฐก็โต้ทันควันด้วยการปฏิเสธและประกาศฟ้องร้องธนาธร

          ธนาธรมีหน้าที่พิสูจน์ว่าสิ่งที่พูดมีมูลความจริง หากพิสูจน์ไม่ได้ก็เท่ากับเป็น “เด็กเลี้ยงแกะ” ระเบิดพลีชีพที่จะทำลายล้างทางการเมืองผู้อื่น จะปลิดวิญญาณทางการเมืองของหนุ่มห้าวคนนี้ไปฉับพลัน

          ก่อนประกาศความพร้อมเป็นนายกรัฐมนตรี ต้องสร้างศรัทธาให้เกิดขึ้นกับประชาชนว่า “ว่าที่ผู้นำของประเทศจะไม่พูดความเท็จ”

          สองเรื่องที่จะพิสูจน์ว่า ธนาธร เป็นผู้นำที่เหมาะสม หรือเป็น “เด็กเลี้ยงแกะ” คือ หนึ่ง กรณีการติดต่องูเห่าในพรรคอนาคตใหม่ 20 เสียง และกรณีการถือครองหุ้นสื่อที่วันนี้ กกต.ทั้ง 7 มีมติเอกฉันท์แล้วว่า ธนาธรมีคุณสมบัติต้องห้าม ผิดกับที่ธนาธรอธิบายต่อสังคม

          รอศาลรัฐธรรมนูญตัดสินเป็นชั้นสุดท้าย

 

"พรรณภา" คว้าแชมป์เทควันโดโลกสำเร็จ

กีฬา กีฬาในประเทศ  :  10 ชั่วโมงที่ผ่านมา
 
พรรณนภา หาญสุจินต์,เทควันโดชิงแชมป์โลก,แมนเชสเตอร์,แชมป์โลก
 
พรรณนภา หาญสุจินต์,เทควันโดชิงแชมป์โลก,แมนเชสเตอร์,แชมป์โลก
 

จอมเตะไทยทำได้ 2 เหรียญทอง 1 เหรียญทองแดง กลับบ้าน

พรรณนภา  ซึ่งยังไม่เคยได้แชมป์รายการใหญ่ โดยเจ้าตัวมักจะพลาดเองเมื่อเข้าไปเล่นรอบลึกๆ แต่ครั้งนี้พรรณนภา นำม้วนเดียวจบก่อนเอาชนะ จอมเตะหมีขาวไป20-10 ผงาดคว้าแชมป์โลกที่2 ในปีนี้ต่อจาก "เทนนิส" พาณิภัควงศ์พัฒนกิจที่ได้แชมป์รุ่น49 กก.ไปครองก่อนหน้านี้และทำให้จอมเตะไทยทำผลงาน 2 เหรียญทอง1 เหรียญทองแดง (จุฬานันท์ ขันติกุลานนท์ รุ่น46 ก.ก.) 

พรรณนภา กล่าวว่ารู้สึกดีใจมากที่สามารถปลดล็อกตัวเองได้สำเร็จหลังจากก่อนหน้านี้ไปแข่งมักจะไม่มีเหรียญรางวัลเลยเหรียญทองรายการนี้เป็นเหรียญที่ใหญ่ที่สุดในการติดทีมชาติมา6 ปีซึ่งต้องขอบคุณผศ.พิมล ศรีวิกรม์นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทยและโค้ชเชยองซอก ที่ให้โอกาสมาตลอดหลังจากนี้กลับไปฝึกซ้อมเพื่อสร้างความสำเร็จในรายการอื่นๆต่อไปที่สำคัญในปีหน้าจะขอคว้าโควตาไปแข่งโอลิมปิกเกมส์2020 ให้ได้อีกครั้ง

โค้ชเช ยองซอก กล่าวว่าดีใจมากที่นักกีฬาไทยทำได้และคว้าแชมป์โลกมาได้ถึง2 คนสำหรับพรรณนภานั้นก่อนหน้านี้มีปัญหาเรื่องความมั่นใจแข่งแล้วกังวลกลัวแพ้การมาได้แชมป์โลกที่เมืองแมนเชสเตอร์ต้องชื่นชมในความตั้งใจทั้งฝึกซ้อมและแข่งขันซึ่งตนขอยืนยันว่าจะถือธงชาติไทยร่วมวิ่งกับนักกีฬาไทยบนเวทีเทควันโดที่ประเทศญี่ปุ่นในโอลิมปิกเกมส์เพื่อฉลองเหรียญทองแรกของกีฬาเทควันโดไทยด้วย

ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ผลงานที่ทำได้2 เหรียญทอง1 เหรียญทองแดง  ถือเป็นผลงานประวัติศาสตร์ของไทยในชิงแชมป์โลกเพราะเรามาแข่งขันและเคยได้มากที่สุดเพียงแค่1 ทองเท่านั้น การที่พาณิภัคได้แชมป์เป็นการชนะด้านจิตวิทยา เราเอาชนะตำนานอย่าง หวูจิงหยูเจ้าของ2 เหรียญทองโอลิมปิกได้ เป็นการเพิ่มกำลังใจได้มาก  ส่วนพรรณนภา เฉียดไปเฉียดมาหลายครั้งแต่ครั้งนี้ปราบแรงกิ้งท็อป10 ได้และเอาชนะมือ1 ของโลกอย่าง ทาตินนา คูดาโชวาได้ผลงานของทัพเทควันโดไทยหวังว่าจะทำให้คนไทยมีความสุข และคิดว่าเมื่อคำนวนคะแนนเราน่าจะเป็นอันดับ3 ของโลกในรายการนี้เลยทีเดียว

...........................................................

20 พฤษภาคม 2562

 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน