*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5899
  • จำนวนผู้ชม : 3770786
  • จำนวนผู้โหวต : 1720
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1720 คน
<< พฤษภาคม 2019 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 23 พฤษภาคม 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 739 , 19:52:28 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน soultraveller , vinitvadee และอีก 3 คนโหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

         ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ทำเรื่องวุ่นๆอีกเรื่อง คือ ส.ส.สาวประเภท 2 ของพรรค แต่งเครื่องแบบข้าราชหญิงถ่ายรูปโชว์ไว้ก่อน

แล้ว ก่อนที่จะเข้าร่วมพิธีปฏิญาณตน ทั้งที่น่าจะผิดระเบียบมากกว่าจะทำได้ เพราะระเบียบได้กำหนดให้แต่งตามเพศหญิงหรือชาย

เอาไว้แล้ว

 

 

เมื่อมังกรสิ้นฤทธิ์

 

 

สภาไร้ 'ธนาธร' ศาลรธน.สั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่ ส.ส.

การเมือง  :  2 ชั่วโมงที่ผ่านมา
ธนาธร,ศาล รธน,หยุดปฏิบัติหน้าที่

สภาไร้'ธนาธร' เมื่อศาลรัฐธรรมนูญมีมติรับคำร้องกรณีถือหุ้นสื่อ" วี-ลัค มีเดีย "ไว้พิจารณา พร้อมมีมติ 8 ต่อ 1 สั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่ส.ส. ให้ชี้แจงภายใน 15 วัน 

      ศาลรัฐธรรมนูญ-23 พ.ค.62-ศาลรธน. มติเอกฉันท์ รับพิจารณาปม "ธนาธร" ถือหุ้นสื่อ  และลงมติเสียงข้างมาก 8 ต่อ 1 สั่งยุติการปฏิบัติหน้าที่ ส.ส. ให้เวลา15 วัน ชี้แจงแก้ข้อหา พร้อมสั่งไม่รับคำร้องผู้ตรวจการแผ่นดิน ปม คสช.ออกคำสั่งตั้งกรรมการสรรหาส.ว.ไม่ชอบ

      เวลา 17.00 น. ภายหลังศาลรัฐธรรมนูญประชุมพิจารณาคุณสมบัติของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ และส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่  โดยใช้เวลานานกว่า 3 ช.ม. จากนั้นศาลมีมติเป็นเอกฉันท์รับคำร้องที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ขอให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยตาม รัฐธรรมนูญ มาตรา 82 เนื่องจากนายธนาธรมีลักษณะต้องห้ามตามรัฐธรรมนูญมาตรา 98 ( 3 )กรณีถือครองหุ้นบริษัทวี-ลัค มีเดีย จำกัด อยู่ในวันที่สมัครรับเลือกตั้งส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ทำให้อาจขาดคุณสมบัติ ในการดำรงตำแหน่ง ส.ส. ตามรัฐธรรมนูญมาตรา 101(6 )ประกอบมาตรา 98( 3 ) ไว้พิจารณาวินิจฉัย  ขณะเดียวกันก็มีมติเสียงข้างมาก 8 ต่อ 1 ให้นายธนาธร หยุดปฏิบัติหน้าที่สสไว้จนกว่าศาลจะมีคำวินิจฉัย  ทั้งนี้ศาลจะแจ้งมติให้ กกต.ทราบและส่งสำเนาคำร้องให้นายธนาธร ยื่นคำชี้แจ้งแก้ข้อกล่าวภายใน 15 วัน นับแต่วันที่ได้รับสำเนาคำร้อง

              โดยศาลให้เหตุผลว่าคดีนี้กกต. ได้ขอให้ศาลรัฐธรรมนูญมีคำสั่ง ให้นายธนาธรหยุดปฏิบัติหน้าที่ตามรัฐธรรมนูญมาตรา 82 วรรคสอง และปรากฏข้อมูลจากเอกสารประกอบคำร้องว่า ตลอดระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมาการเปลี่ยนแปลงผู้ถือหุ้นทุกครั้งจะส่งสำเนาบัญชีรายชื่อผู้ถือหุ้นระบุวันประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น พร้อมมีหนังสือนำส่งนายทะเบียนหุ้นส่วนบริษัทกรุงเทพมหานครในเวลาใกล้ชิดกัน แตกต่างจากการเปลี่ยนแปลงผู้ถือหุ้นในคดีนี้ ตามเอกสารประกอบคำร้องไม่ปรากฏว่ามีการประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น จึงปรากฏเหตุอันควรสงสัยว่านายธนาธรมีกรณีตามที่ถูกร้อง ประกอบกับการปฏิบัติหน้าที่ของนายธนาธร อาจก่อให้เกิดปัญหาข้อกฎหมายและการคัดค้านโต้แย้งเป็นอุปสรรคต่อการดำเนินงานสำคัญของที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรได้ และเมื่อศาลได้มีคำสั่งให้นายธนาธรหยุดปฏิบัติหน้าที่แล้ว จึงไม่มีเหตุจำเป็นที่ศาลต้องกำหนดมาตรการคุ้มครองชั่วคราว ตามพ.รป.ว่าด้วยวิธีพิจารณาของศาลรัฐธรรมนูญ มาตรา 71 ตามที่กกต.ร้องขอ

 

"ธนาธร" คาใจ มติศาล รธน. เป็นธรรมหรือไม่

Breaking news  :  28 นาทีที่ผ่านมา
ธนาธร,หยุดปฏิบัติหน้าที่,สส

"ธนาธร" ตั้งคำถาม มติศาลฯ เป็นธรรมหรือไม่  ยืนยัน รวมเสียงพรรคต้านสืบทอดอำนาจ ลั่นเดินหน้าเป็นนายกฯต่อ

     "กรณีคุณดอนใช้เวลา 417 วันจากวันที่ถูกร้องเรียน ส่วนกรณีของผม กกต. รับเรื่องจนถึงศาล ใช้เวลา 53 วัน 364 วันคือข้อแตกต่าง คำถามคือ ทุกท่านว่าผมได้รับความเป็นธรรมหรือไม่ การทำงานกระบวนการอิสระในประเทศไทยเป็นธรรมหรือไม่ ฝากพี่น้องประชาชนตรวจสอบ"

    นายธนาธร กล่าวอีกว่า ทั้งนี้ศาลตัดสินแล้ว ส่วนตัวและพรรคอนาคตใหม่ เราจะเดินหน้ารวมเสียงพรรคที่ต่อต้านระบอบเผด็จการ เพื่อผลักดันให้ธนาธรเป็นนายกรัฐมนตรี ต่อไป

   "วันนี้เราได้ยินเสียงของความไม่พอใจของประชาชนหรือไม่ นี่แสดงให้เห็นถึงการดิ้นรนครั้งสุดท้ายของระบอบเผด็จการ พวกเขาคือความมืด พวกเราเป็นแสงสว่าง มีการรีบเร่งคดี มีการพยายามสกัด ไม่ให้ผมเข้าสภา แต่ผมยังเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี  ธนาธร ยังพร้อมที่จะเป็นนายกฯ ธนาธร ยังมีศักดิ์และสิทธิ์ และธนาธรขออาสาเป็นนายกฯเพื่อหยุดยั้งเผด็จการ"  

   นายธนาธร กล่าวอีกว่า เวลานี้ไม่ใช่เวลาของการสิ้นหวัง เป็นเวลาเปิดโปงความชั่วร้ายของเผด็จการ ย้ำอีกครั้งขณะนี้เป็นเวลาของการลุกขึ้นยืนร่วมกัน ยังไม่หมดหวัง  ตนยังเป็น ส.ส. และระหว่างรอการวินิจฉัยของศาล ก็ยังจะทำหน้าที่กับประชาชนอย่างต่อเนื่อง เพื่อ 6 ล้าน 3 แสน เสียงทั่วประเทศ 

    ภายหลังจากแถลงข่าว หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ก็ไม่ได้ตอบคำถามสื่อมวลชน พร้อมเดิมออกจากบริเวณที่แถลงข่าว 

ชาวเน็ตถามทำได้ด้วยหรือ? ส.ส.สาวประเภท 2 แต่งชุด ขรก.หญิง

Breaking news  :  4 ชั่วโมงที่ผ่านมา
สาวประเภทสอง,แต่งกาย,ขรก หญิง

ชาวเน็ตถามทำได้ด้วยหรือ? ส.ส.สาวประเภท 2 แต่งชุด ขรก.หญิง

     กรณีที่มีการได้แชร์โพสต์ เป็นภาพของ ส.ส.สาวประเภทสองของพรรคอนาคตใหม่ ที่แต่งกายชุดข้าราชการหญิงสีขาว  พร้อมข้อความว่า "กอล์ฟ ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์" สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร กะเทยแต่งหญิง คนแรก ของรัฐสภาไทย  แห่ง #อนาคตใหม่ มาค่ะ!"  ทำให้มีชาวเน็ตบางคนเข้ามาแสดงความเห็นว่าไม่เหมาะสม  และยังมีการตั้งคำถามว่า เป็นสาวประเภทสองสามารถแต่งกายชุดราชการหญิงได้ด้วยหรือ

ตั้งรัฐบาลใหม่ "พปชร." แข็ง "พรรคตัวแปร" เขี้ยว!!!

ตั้งรัฐบาลใหม่,พรรคภูมิใจไทย,พรรคประชาธิปัตย์,อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ,พรรคพลังประชารัฐ,พลอประยุทธ์ จันทร์โอชา

โดย...   ณัฐภัทร พรหมแก้ว

          ธรรมชาติของการเลือกตั้งที่ไม่มีพรรคการเมืองใดได้เสียงเกินครึ่งของสภา หรือการที่แต่ละพรรคได้ส.ส.ในจำนวนไม่ทิ้งห่างกันมาก อย่างการเลือกตั้งครั้งนี้ดุลต่อรองจึงอยู่ที่พรรคตัวแปรขนาดกลางอย่าง “ประชาธิปัตย์” และ “ภูมิใจไทย” 

          ที่ผ่านมาพรรคตัวแปรมีอำนาจต่อรองมหาศาล เห็นได้จากครั้ง “รัฐบาลอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ” พรรคภูมิใจไทยถือว่าสมดังอารมณ์หมาย เมื่อได้คุมกระทรวงเกรดเออย่าง “คมนาคม” และ “มหาดไทย” เที่ยวนี้ความเขี้ยวแบบนั้นอาจใช้ต่อรองกับ “พลังประชารัฐ” ลำบาก

          เมื่อ “พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา” ตัวเต็งที่จะเป็นนายกฯ คนต่อไป ของ “พลังประชารัฐ” ออกตัวแล้วว่า กระทรวงเกรดพรีเมียมทั้ง กระทรวงกลาโหม มหาดไทย คมนาคม และ คลัง ต้องอยู่กับทีมบริหารชุดเดิม

          สัญญาณความไม่พอใจของพรรคที่คาดว่าจะมาร่วมตั้งรัฐบาลกับ “พลังประชารัฐ” ทั้ง “ภูมิใจไทย” และ “ประชาธิปัตย์” มีเล็ดลอดออกมาตลอด

          มีรายงานว่า “ภูมิใจไทย” จ้องตาเป็นมันว่าต้องการ 3 เก้าอี้ว่าการสำคัญอย่าง “คมนาคม” ที่นอกจากจะมีอำนาจบริหารโครงการที่เป็นโครงสร้างพื้นฐานขนาดใหญ่แล้ว ยังมีการคาดกันว่าอยากจะเข้ามาผลักดันการประมูลพื้นที่เชิงพาณิชย์ปลอดอากร หรือดิวตี้ฟรี รวมถึงเก้าอี้กระทรวงหมอ “สาธารณสุข” ที่ภูมิใจไทยต้องการปลดล็อกในเรื่องกัญชา และเก้าอี้ “การท่องการเที่ยวและกีฬา” ที่อาจมีส่วนสนับสนุนต่อยอดกิจกรรมด้านกีฬาเพื่อยกระดับบางจังหวัดขึ้นแท่นท็อปคลาส

          ทว่ามีรายงานอีกเช่นเดียวกันว่า ข้อเสนอที่ “ภูมิใจไทย” ได้รับจาก “พลังประชารัฐ” ประมาณ 7 ที่นั่ง โดยได้ 1-2 เก้าอี้ว่าการ ส่วนที่เหลือเป็นรัฐมนตรีช่วยทั้งสิ้น เช่นเดียวกับ “พรรคประชาธิปัตย์” ที่มีบางกระแสระบุว่า หมายปอง มหาดไทย ศึกษาธิการ พาณิชย์ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ คลัง แถมอาจจะได้ประธานสภาผู้แทนราษฎรไปด้วย

          ดังนั้นเพื่อเพิ่มอำนาจต่อรองกับ “พลังประชารัฐ” จึงเห็นภาพ “อนุทิน ชาญวีรกูล” หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย และ “เฉลิมชัย ศรีอ่อน” เลขาฯ พรรคประชาธิปัตย์ ตั้งวงกินข้าว คุยการเมือง

          แต่การตั้งวงต่อรองเก้าอี้รัฐมนตรีกับ “พลังประชารัฐ” นั้นไม่ง่าย เพราะ “พลังประชารัฐ” รู้ดีว่าพรรคร่วมต่างหวังสูง แต่ “พลังประชารัฐ” ก็ไม่ยอมปล่อยง่ายๆ เลยได้เห็นเกมปล่อยข่าว ขย่มเช้าขย่มเย็น ให้ผู้จัดการรัฐบาลคายกระทรวงเศรษฐกิจ และกระทรวงเกรดเอออกมาบ้าง

          เพราะตาม “โผครม.ล่าสุด” มีชื่อ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ดำรงตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง ควบรมว.กลาโหม นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ เป็นรองนายกรัฐมนตรีฝ่ายเศรษฐกิจ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายกฎหมาย นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ส.ส.บัญชีรายชื่อ อาจได้นั่งรองนายกฯ หรือกระทรวงพลังงาน หรืออุตสาหกรรม พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.มหาดไทย นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค รมว.คลัง นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค เป็นรมว.พาณิชย์ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ส.ส.บัญชีรายชื่อ เป็นรมว.เกษตรและสหกรณ์ 

          นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ เป็นรมว.คมนาคม นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ ส.ส.นครราชสีมา เป็นรมช.คมนาคม นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ เป็นรมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม นายสุชาติ ชมกลิ่น ส.ส.ชลบุรี เป็นรมช.อุตสาหกรรม นายอิทธิพล คุณปลื้ม รองหัวหน้าพรรค เป็นรมว.ท่องเที่ยวและกีฬา ขณะที่นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล โฆษกพรรคมีชื่อเป็นรมต.ประจำสำนักนายกฯ เช่นเดียวกับนายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รองหัวหน้าพรรค หรืออาจเป็นรมว.ศึกษาธิการ ขณะที่ นายอนุชา นาคาศัย ส.ส.ชัยนาท ก็เป็นอีกคนที่อยู่ในข่ายถูกวางตัวนั่งรัฐมนตรีเช่นเดียวกัน ซึ่งยังต้องรอความชัดเจน เช่นเดียวกับ นายสันติ พร้อมพัฒน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ

          โดยโควตาของประชาธิปัตย์ตามโผอาจได้ รมว.อุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม, ยุติธรรม, แรงงาน, รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และรมช.มหาดไทย หรือ รมช.คลัง หรือ รมช.ศึกษาธิการ

          ขณะที่โควตาในส่วนของพรรคภูมิใจไทยจะได้ รมว.สาธารณสุข, รมช.สาธารณสุข, รมช.คมนาคม, รมช.มหาดไทย, รมช.เกษตรและสหกรณ์, รมช.คลัง, รมช.พาณิชย์ ซึ่งนอกจาก อนุทิน ชาญวีรกูล ที่มีชื่อนั่งรัฐมนตรีแล้ว ยังมีชื่อ ชาดา ไทยเศรษฐ์ ส.ส.อุทัยธานี มีชื่อคั่วเก้าอี้รัฐมนตรีด้วย

          ส่วน “พรรคชาติไทยพัฒนา” รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และอีก 1 เก้าอี้ รมช.กระทรวงใดกระทรวงหนึ่ง ส่วนพรรคอื่นๆ ที่เหลือยังไม่มีความชัดเจน

          ทั้งนี้ในเมื่ออะไรๆ ยังไม่ลงตัว เกมตั้งรัฐบาลจึงออกลูกยื้อกันถึงนาทีสุดท้าย เรียกว่าต่างฝ่ายต่างแข็ง ยืนยันในจุดที่ตัวเองต้องการ ฝ่ายหนึ่งกันท่า ต้องการกระทรวงเกรดเอ ขณะที่พรรคร่วมก็ต้องการเช่นเดียวกัน 

          จึงต้องดูฝีมือผู้จัดการรัฐบาลตัวจริงว่าจะแข็งหรืออ่อนให้พรรคร่วมได้มากน้อยแค่ไหนเพื่อพยุงนาวาที่กำลังจะมีชื่อ “ประยุทธ์ จันทร์โอชา” นั่งเป็นหัวเรือใหญ่

 

ใครคือผู้จัดการรัฐบาลตัวจริง?

พลอประยุทธ์ จันทร์โอชา,ใครคือผู้จัดการรัฐบาลตัวจริง,อุตตม สาวนายน,สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์,พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ

คอลัมน์... รักแผ่นดิน โดย... ฅนไท ที่มา นสพ.กรุงเทพธุรกิจ

          การเจรจาจัดตั้งรัฐบาลของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา โดยมีพรรคพลังประชารัฐ กำลังสะดุดลง เพราะคู่เจรจา คือพรรคการเมืองที่จะเข้าร่วมรัฐบาล ทั้งพรรคขนาดกลาง และขนาดเล็ก รวมทั้งขนาดจิ๋ว เกิดคำถามเดียวกันว่า เจรจา “ถูกคนไหม?” 

          โดยทางการ การเจรจาน่าจะเป็นการเจรจากับ อุตตม สาวนายน ในฐานะหัวหน้าพรรค หรือ สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค แต่ปัญหาที่พรรคซึ่งเจรจาด้วยมีคำถามตลอดคือ ทั้งสองคนมีอำนาจในการตัดสินใจขนาดไหน หรือเป็นเพียงหน้าฉาก ที่ต้องขอความเห็นชอบจากหลังฉาก และหลังฉากคนนั้นคือ สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ หรือสุดท้ายต้องมีมากกว่านั้น

          ขณะที่มีความพยายามตั้งตัวเป็นทูตเจรจาของอดีตนายทหารที่อ้างตัวว่า เป็นตัวแทน “บิ๊กป้อม” พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ เข้ามาเจรจาอีกฟากหนึ่ง ที่ทำให้บรรดาพรรคการเมืองทั้งหลายเริ่มงงงวยว่า “สรุปต้องเจรจากับใคร ถึงจะเป็น คำตอบสุดท้าย”

          ด้วยอำนาจและโครงสร้างที่มาของการก่อกำเนิดพรรคพลังประชารัฐไม่เป็น “อันหนึ่งอันเดียวกัน” การอ้าง “อำนาจ”การเจรจาจึงมีหลากหลาย แต่ท้ายสุด “ไม่รู้ใครมีอำนาจตัดสินใจ” 

          นี่คือปัญหาและอุปสรรคที่เกิดขึ้นของการเจรจาตั้งรัฐบาล ทั้งการตกลงเรื่องใครคือประธานสภาผู้แทนราษฎร และแต่ละพรรคจะได้กระทรวงอะไร

          เวลานี้มีแต่พลังประชารัฐคิดไปเองว่า พรรคการเมืองอื่นจะ “ยอม” กระทรวงที่ตัวเองล็อกไว้ 


          ต้องกลับไปศึกษาประวัติศาสตร์การเมืองก่อนจัดตั้งรัฐบาลผสม ว่าไม่ง่าย เหมือนการสั่ง “ซ้ายหัน-ขวาหัน” ในกองทัพ หรือการจัดรัฐบาลพรรคเดียวที่จำเป็นต้องใช้ “ศิลปะชั้นสูง” ในการเจรจา โดยเฉพาะอย่างยิ่งการชนะอีกขั้วหนึ่งแบบ ”ไม่เด็ดขาด” ดังที่เกิดขึ้น


          สิ่งที่พรรคพลังประชารัฐต้องมีให้ชัดเจนก่อนในวันนี้คือ “ผู้จัดการรัฐบาล” จะเป็น สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ หรือ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ ก็ต้องให้เกิดความชัดเจน ทั้งการเจรจาร่วมรัฐบาลในขณะนี้ และปัญหาการร่วมรัฐบาลในอนาคต 


          การไม่มีผู้จัดการรัฐบาล ที่เป็นที่รู้กันเพียงแท้จริงคนเดียว จะทำให้รัฐนาวาที่กำลังก่อกำเนิดขึ้น “ล่มก่อนออกเรือ” 

ชายแต่งตัวมอมแมมถือเงินสดซื้อมือถือ ระหว่างรอถูก รปภ.ไล่

คลิปเด็ด  :  7 ชั่วโมงที่ผ่านมา
ชายแต่งตัวมอมแมม,ซื้อโทรศัพท์,รปภไล่

มีการแชร์ภาพชายแต่งตัวมอมแมม เดินเข้ามาซื้อโทรศัพท์ แต่ระหว่างที่นั่งรอนั้น รปภ. ได้มาไล่เขาออกไปหลายรอบ จนทางร้านมือถือบอกว่าเขามาซื้อโทรศัพท์

ทั้งนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Pimpim Cooper ได้โพสต์ภาพระบุพิกัดอยู่ที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ว่า "#อย่าตัดสินคนที่ภายนอก มาเล่าเรื่องราวดีๆให้ฟัง ผู้ชายคนนี้เดินมาซื้อโทรศัพท์ที่ร้าน ถามหารุ่นนี้แล้วบอกเอาเลยโดยที่ไม่ต่อสักคำ พร้อมกับควักเงินออกมานับแล้วบอกว่า ผมมีแต่แบงค์ยี่สิบนะครับ

ระหว่างที่แกนั่งรอเราทำเครื่องให้ มี รปภ. เดินวนมาเพื่อที่จะไล่เขาหลายรอบมาก เลยบอก รปภ.ไปว่าเค้ามาซื้อโทรศัพท์พี่ ไม่มีอะไรค่ะ เขาพูดรู้เรื่องนะ พูดจาดีด้วย ที่สำคัญเขาเปิดบิลให้เราจ้าเช้านี้"

ชายแต่งตัวมอมแมมถือเงินสดซื้อมือถือ ระหว่างรอถูก รปภ.ไล่

ชายแต่งตัวมอมแมมถือเงินสดซื้อมือถือ ระหว่างรอถูก รปภ.ไล่

ชายแต่งตัวมอมแมมถือเงินสดซื้อมือถือ ระหว่างรอถูก รปภ.ไล่

สะเทือนใจสุนัขรออาจารย์ที่คอยให้ข้าวให้น้ำไม่รู้ว่าจากไปแล้ว

ต่างประเทศ ข่าวต่างประเทศ  :  13 ชั่วโมงที่ผ่านมา
น้องหมา

นักศึกษาฟิลิปปินส์ แชร์รูปและเรื่องราวของ Buboy สุนัขที่รักและผูกพันกับอาจารย์ของเธอ กลายเป็นเรื่องไวรัลในสื่อสังคมออนไลน์นับจากโพสต์เมื่อ 20 พ.ค.   

 

 

( คลิป Facebook/Mark Christian Pineda Arceo ) 


ส่วนสุนัขในรูปชื่อ บูบอย ( Buboy ) อาศัยอยู่ในวิทยาลัย โดยอาจารย์ของเธอมักให้อาหารและดูแลเป็นอย่างดี มันจึงติดตามเขาไปทุกที่ ตั้งแต่หน้าประตูโรงเรียน ห้องเรียน และห้องพักอาจารย์ในช่วงพักเที่ยง จนถึงไปส่งที่หน้าประตูตอนอาจารย์กลับบ้าน  

สะเทือนใจสุนัขรออาจารย์ที่คอยให้ข้าวให้น้ำไม่รู้ว่าจากไปแล้ว

เดมาเฟลิกซ์ โพสต์ว่า เธอน้ำตาจะไหลทุกครั้งที่เห็นบูบอย  การสูญเสียสัตว์เลี้ยง เป็นเรื่องเจ็บปวด บูบอยคงยิ่งกว่าเมื่อสูญเสียนายที่ดูแลมันเหมือนครอบครัว แม้ในวันที่ไม่มีชั่วโมงสอน  อาจารย์มาร์เซโลก็ยังไปวิทยาลัยเพื่อนำอาหารไปให้  

สะเทือนใจสุนัขรออาจารย์ที่คอยให้ข้าวให้น้ำไม่รู้ว่าจากไปแล้ว

บูบอยไม่เห็นนายของมันอีกเลย นับจากเขาเกิดอาการเส้นเลือดสมองแตกเมื่อต้นสัปดาห์ที่แล้ว และนอนรพ.นับแต่นั้น สุนัขไปรอที่ประตูโรงเรียนทุกเช้า และมักไปที่ประตูห้องเรียนที่เขาเคยสอนเพื่อมองหา  

สะเทือนใจสุนัขรออาจารย์ที่คอยให้ข้าวให้น้ำไม่รู้ว่าจากไปแล้ว

 

นักศึกษาจึงตัดสินใจพาบูบอยที่อยู่ในอาการเซื่องซึม ไปที่งานศพของอาจารย์ เมื่อวันอังคาร ( 21 พ.ค.) เพื่อช่วยให้มันเข้าใจว่าเพื่อนของมันได้จากไปแล้ว นั่นจึงเป็นที่มาของภาพบูบอยเฝ้าข้างโลงศพมาร์เซโลและกลายภาพเป็นภาพไวรัล สร้างความสะเทือนใจแก่ผู้อ่าน

 

เดมาเฟลิกซ์ แจ้งด้วยว่าเมื่ออาจารย์ไม่อยู่แล้ว ทางวิทยาลัยรับช่วงดูแลและให้อาหารมันต่อ 

 

 

 ...............................................................

23 พฤษภาคม 2562

 

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 24/05/2019 เวลา : 09.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ตอบ ความคิดเห็นที่ 1นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ ถูกใจความคิดเห็นนี้ (1)
like เรียบร้อยแล้ว

Chaoying
............................................
หลายเรื่องที่ผมทำผิดต่อหมาที่เลี้ยง แม้มันจะตายไปนานแล้วก็ตาม แต่พอนึกขึ้นมาทีไรก็ยังเสียใจไม่หายเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 1 นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Chaoying วันที่ : 23/05/2019 เวลา : 22.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

เรื่องหมาเฝ้ารอเจ้าของที่เป็นอาจารย์ผู้ให้ข้าวให้น้ำ น่าอ่านสุดๆ สะเทือนใจ และเข้าใจดี เพราะตัวเองก็เลี้ยงหมา ที่มันรักเรามากๆ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน