*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5899
  • จำนวนผู้ชม : 3771514
  • จำนวนผู้โหวต : 1720
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1720 คน
<< พฤษภาคม 2019 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 27 พฤษภาคม 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 561 , 11:14:00 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน Chaoying , vinitvadee โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

         เนื่องมาจากข่าว : 'อนาคตใหม่'ชนะขาด!โกย75,891คะแนนเลือกตั้งเขต8เชียงใหม่ ย้ำชัดถึงความมาแรงของพรรคอนาคตใหม่

ยึดครองการเมืองประเทศไทยได้เรียบร้อยแล้ว พรรคใหญ่ไม่ว่า 'เพื่อไทย' และ 'ปชป.' ก็ต้องศิโรราบไปตามกัน

 

มังกรอนาคตใหม่ !

         ข่าว "รบ.แจงภาพนายกฯร่วมพิธีละศีลอดจ้องทำลายศาสนาพุทธ ไม่เป็นความจริง" แสดงถึงการมีคนที่ไม่หวังดีต่อการอยู่กันด้วย

ความสงบของทุกศาสนิกชนตลอดมา ทางฝ่ายรักษาความสงบกำลังจ้องหาตัวอยู่แล้ว

 

สำนักพระราชวังออกประกาศเรื่อง'พล.อ.เปรม'ถึงแก่อสัญกรรม

สำนักพระราชวังออกประกาศเรื่อง'พล.อ.เปรม'ถึงแก่อสัญกรรม

วันอาทิตย์ ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2562, 21.39 น.

26 พ.ค.62 สำนักพระราชวัง ออกประกาศเรื่อง พลเอก เปรม ติณสูลานนท์ ถึงแก่อสัญกรรม โดยมีเนื้อหาดังต่อไปนี้

 
 
เตือน!'เหนือ-อีสาน-กลาง-ใต้'รับมือฝนตกหนักลมแรง27-30พ.ค.นี้

เตือน!'เหนือ-อีสาน-กลาง-ใต้'รับมือฝนตกหนักลมแรง27-30พ.ค.นี้

วันจันทร์ ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2562, 10.33 น.

27 พ.ค.62 กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) ประสานจังหวัดภาคเหนือ ภาคตะวันออก เฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคใต้ รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล เตรียมพร้อมรับมือภาวะฝนฟ้าคะนอง ฝนตกหนักและคลื่นลมแรงในช่วงวันที่ 27 - 30 พฤษภาคม 2562 โดยจัดเจ้าหน้าที่ติดตามสภาพอากาศ ปริมาณฝน ระดับน้ำ และแนวโน้มสถานการณ์ภัยอย่างใกล้ชิด พร้อมจัดชุดเคลื่อนที่เร็ว เครื่องมืออุปกรณ์ประจำพื้นที่เสี่ยงให้พร้อมปฏิบัติการเผชิญเหตุและช่วยเหลือผู้ประสบภัย รวมถึงแจ้งเตือนประชาชนติดตามพยากรณ์อากาศ และปฏิบัติตามประกาศเตือนภัยอย่างเคร่งครัด

นายชยพล ธิติศักดิ์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) เปิดเผยว่า กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกลาง (กอปภ.ก) โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) ได้ติดตามสภาวะอากาศและพิจารณาปัจจัยเสี่ยงเชิงพื้นที่จากข้อมูลของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมถึงตรวจสอบสภาพอากาศกับกรมอุตุนิยมวิทยา พบว่า ร่องมรสุมพาดผ่านบริเวณภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ประกอบกับลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทยจะมีกำลังแรงขึ้น ทำให้ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนักเพิ่มมากขึ้น อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรงขึ้น 

โดยมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ในช่วงระหว่างวันที่ 27 - 30 พฤษภาคม 2562 กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกลาง (กอปภ.ก) โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) จึงได้ประสานศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขตและจังหวัดในพื้นที่ภาคเหนือ ภาคตะวันออก เฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคใต้ รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล เตรียมพร้อมรับมือสถานการณ์ภัยในช่วงดังกล่าว 

โดยจัดเจ้าหน้าที่ติดตามสภาพอากาศ ปริมาณฝน ระดับน้ำ และแนวโน้มสถานการณ์ภัยอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมจัดเตรียมชุดเคลื่อนที่เร็ว เครื่องมืออุปกรณ์ประจำพื้นที่เสี่ยงให้พร้อมปฏิบัติการเผชิญเหตุและช่วยเหลือผู้ประสบภัย รวมถึงประสานงานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้มงวดมาตรการความปลอดภัยทางทะเล โดยเฉพาะการห้ามเดินเรือขนาดเล็ก รวมถึงให้ผู้ควบคุมเรือตรวจสอบความพร้อมของตัวเรือเครื่องยนต์ จัดเตรียมเครื่องมือประจำเรือและอุปกรณ์ช่วยชีวิตทางน้ำให้พร้อมใช้งาน 

อีกทั้งกำชับสถานประกอบการในพื้นที่ริมชายฝั่งทะเลแจ้งเตือนนักท่องเที่ยวห้ามประกอบกิจกรรมทางทะเลทุกประเภทในช่วงที่มีคลื่นลมแรง ทั้งนี้ ขอให้ประชาชนที่อาศัยในพื้นที่เสี่ยงภัยติดตามพยากรณ์อากาศและปฏิบัติตามประกาศเตือนภัยอย่างเคร่งครัด ท้ายนี้ ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์ภัยสามารถติดต่อได้ทางสายด่วนนิรภัย 1784 ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อประสานให้การช่วยเหลือโดยด่วนต่อไป

ฟัง 'ป๋าเปรม' ขับร้องเพลง 'ใต้แสงจันทร์' ในงานคอนเสิร์ต รักเพลง รักแผ่นดิน

ฟัง 'ป๋าเปรม' ขับร้องเพลง 'ใต้แสงจันทร์' ในงานคอนเสิร์ต รักเพลง รักแผ่นดิน

วันจันทร์ ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2562, 10.29 น.

เพจ "โบราณนานมา" ได้นำคลิป พลเอก เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองค์มนตรีและรัฐบุรุษ ขับร้องเพลง "ใต้แสงจันทร์" เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน 2557 ในงานคอนเสิร์ต รักเพลง รักแผ่นดิน ครั้งที่ 8 Music for your happiness คืนความสุขให้คุณ มาโพสต์ลงในเพจเมื่อวันที่ 26 พ.ค.62 ที่ผ่านมา ซึ่งได้รับความสนใจจากแฟนเพจและมีการแชร์กันอย่างกว้างขวาง ซึ่งหากใครไม่เคยฟัง "ป่าเปรม" ขับร้องเพลงมาก่อนก็ลองเปิดไปฟังกันได้ 

 
กม.ค้ำอยู่! ‘บิ๊กป้อม’เตือนเคลื่อนไหวนอกสภา วันโหวตเลือกนายกฯ ต้องคุยกัน

กม.ค้ำอยู่! ‘บิ๊กป้อม’เตือนเคลื่อนไหวนอกสภา วันโหวตเลือกนายกฯ ต้องคุยกัน

วันจันทร์ ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2562, 10.53 น.

“บิ๊กป้อม” ย้ำเคลื่อนไหวนอกสภา วันโหวตเลือกนายกฯ ต้องคุยกัน ขอให้วุ่นอยู่ในสภา ส.ส.ก็พอ ไม่ขอความร่วมมือกลุ่มหนุน “ธนาธร” เชื่อทุกคนรักสงบ

27 พ.ค.62 ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวถึงบรรยากาศความวุ่นวายการอภิปรายวันเลือกประธานสภาผู้แทนราษฎร และรองประธานสภาผู้แทนราษฎร ว่า แล้วจะให้ทำอย่างไร ผู้แทนราษฎรมีสิทธิ์ที่จะพูดก็ว่ากันไป

ส่วนกระแสข่าวในเรื่องของการตั้งรัฐบาล ที่มีเสียงปริ่มน้ำนั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้เพราะไม่ได้เป็นนักการเมือง ส่วนที่จะทำให้รัฐบาลหน้าสั่นคลอนหรือขาดเสถียรภาพหรือไม่นั้น ตนไม่รู้ต้องไปถามนักการเมืองดู

เมื่อถามว่าถ้ากลับมาเป็น รมว.กลาโหม แล้ว ต้องเจอบรรยากาศเช่นนี้อีก พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่รู้ว่าจะได้กลับมาหรือไม่ เรื่องแบบนี้มาคิดว่า “ถ้า” คง ไม่ได้ และหากตนคิดว่าถ้าไม่ได้กลับมาบ้างละ

เมื่อถามว่าพรรคพลังประชารัฐ ให้อำนาจตัดสินใจกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในการที่จะเลือกคนที่จะมาเป็น รมว.กลาโหม พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า นายกฯยังไม่ได้บอกอะไรเลย และยังไม่มีการทาบทามอะไร

เมื่อถามว่า วันนี้พรรคพลังประชารัฐ ไปเทียบเชิญพรรคภูมิใจไทยและพรรคประชาธิปัตย์ ในการเข้าร่วมรัฐบาล ซึ่งมีโอกาสที่ พล.อ.ประวิตร จะได้กลับมาเป็น รมว.กลาโหม พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ใครบอก สื่อคิดไปเองทั้งนั้น ยอมรับว่าเราก็อายุเยอะแล้ว

ส่วนจะเกิดความวุ่นวายจะเกิดขึ้นวันโหวตเลือกนายกรัฐมนตรีนั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนไม่รู้ ต้องไปถามนักการเมืองดู ซึ่งตนไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรด้วยแล้ว อย่างไรเขาก็วุ่นกันอยู่ในสภา

เมื่อถามว่ามีความเป็นห่วงความเคลื่อนไหวนอกสภาหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า หากเคลื่อนไหวในตอนนี้ก็ต้องมาพูดคุยกัน เรามีกฎหมาย ในควบคุมอยู่แล้ว

เมื่อถามถึงความวุ่นวายที่จะตามมากรณีนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ที่ถูกศาลรัฐธรรมนูญ สั่งให้หยุดการปฏิบัติหน้าที่ ส.ส. พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนไม่ทราบ

ส่วนที่จะขอความร่วมมือกับกลุ่มผู้สนับสนุนนายธนาธร หรือไม่นั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า คงไม่ต้องเพราะทุกคนรักความสงบอยู่แล้ว

 
'อนาคตใหม่'ชนะขาด!โกย75,891คะแนนเลือกตั้งเขต8เชียงใหม่

'อนาคตใหม่'ชนะขาด!โกย75,891คะแนนเลือกตั้งเขต8เชียงใหม่

วันจันทร์ ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2562, 07.29 น.

27 พ.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวานนี้ (26 พ.ค.) มีการเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 8 จ.เชียงใหม่ โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก ประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 4 อำเภอ ประกอบด้วย อ.แม่วาง , อ.สันป่าตอง , อ.จอมทอง และ อ.ดอยหล่อ ทยอยไปใช้สิทธิลงคะแนนตลอดทั้งวันกันอย่างคึกคัก

ทั้งนี้ นายธวัชชัย เทอดเผ่าไทย กรรมการการเลือกตั้ง ลงพื้นที่ติดตามการลงคะแนนที่ อ.สันป่าตอง พบว่าเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่พบเหตุผิดปกติหรือเรื่องร้องเรียน โดยเขตเลือกตั้งที่ 8 จ.เชียงใหม่ มีผู้มีสิทธิลงคะแนน 160,000 คน ใน 377 หน่วยเลือกตั้ง

อย่างไรก็ตาม ภายหลังนับคะแนนเสร็จสิ้น ผลปรากฏว่า น.ส.ศรีนวล บุญลือ ผู้สมัคร ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ (อนค.) ชนะการเลือกตั้งในเขตนี้อย่างไม่เป็นทางการ โดยได้คะแนนเสียง 75,891 คะแนน ส่วนอันดับ 2 คือ นายนเรศ ธำรงค์ทิพยคุณ ผู้สมัคร ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้คะแนนเสียง 27,861 คะแนน และอันดับ 3 คือ นายวชิรวิทย์ หลวงมณีวรรณ์ ผู้สมัคร ส.ส.พรรคภราดรภาพ ได้คะแนนเสียง 2,772 คะแนน

สำหรับผู้มาใช้สิทธิเมื่อวานนี้ (26 พ.ค.) มีจำนวน 127,832 คน คิดเป็นร้อยละ 78.26 มีบัตรดี 119,636 ใบ , บัตรเสีย 6,916 ใบ และบัตรไม่เลือกผู้สมัครคนใด 1,280 ใบ

 
 
รบ.แจงภาพนายกฯร่วมพิธีละศีลอดจ้องทำลายศาสนาพุทธ ไม่เป็นความจริง

รบ.แจงภาพนายกฯร่วมพิธีละศีลอดจ้องทำลายศาสนาพุทธ ไม่เป็นความจริง

วันจันทร์ ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2562, 09.17 น.

รัฐบาลแจงภาพนายกฯร่วมพิธีละศีลอดจ้องทำลายศาสนาพุทธ ไม่เป็นความจริง ชี้มีผู้ไม่หวังดีปล่อยข่าวบิดเบือนทุกปี

27 พ.ค.62 พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงกรณีที่มีการแชร์ข้อความและภาพของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานงานเลี้ยงละศีลอดเดือนรอมฎอน โดยกล่าวหาว่าเป็นการให้ความสำคัญกับศาสนาอิสลาม และทำลายศาสนาพุทธ นั้น ขอยืนยันว่า เรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง มีผู้พยายามจะปล่อยข่าวบิดเบือน ซึ่งไม่ใช่ครั้งแรก

"ในช่วงเดือนรอมฎอนของทุกปีจะมีข่าวลักษณะนี้ถูกปล่อยออกมาโดยตลอด แสดงถึงเจตนาของผู้ไม่หวังดี สำหรับวันวิสาขบูชา ซึ่งเป็นวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา รัฐบาลได้จัดกิจกรรมสัปดาห์วันวิสาขบูชาเป็นประจำทุกปี มีการทำบุญตักบาตร จัดงานบุญ และเฉลิมฉลองเทศกาลสำคัญนี้ทั้งในระดับนานาชาติที่กรุงเทพฯ และในระดับพื้นที่ทุกจังหวัด"

รองโฆษกรัฐบาล กล่าวว่า นายกฯ และภริยานับถือศาสนาพุทธ โดยจะเห็นว่าท่านร่วมพิธีทำบุญตักบาตรและกิจกรรมทางศาสนาพุทธอย่างสม่ำเสมอ พร้อมทั้งย้ำว่า รัฐบาลให้ความสำคัญกับทุกศาสนา โดยในส่วนของศาสนาอิสลามนั้น จะมีการจัดงานเลี้ยงละศีลอดเดือนรอมฎอนเป็นประจำทุกปีตั้งแต่ในอดีต ไม่ใช่เพิ่งเริ่มในรัฐบาลนี้ เช่นเดียวกับงานเมาลิดกลางที่ผู้นำประเทศจะไปร่วมงานด้วยเช่นกัน

"ทุกศาสนาสอนให้คนเป็นคนดี จึงขอเตือนผู้ไม่หวังดีอย่านำศาสนามาเป็นเครื่องมือทางการเมือง หรือสร้างความแตกแยกเกลียดชัง หากสืบทราบว่าผู้ใดเป็นต้นตอของการปล่อยข่าวเท็จ จะถูกดำเนินการตามกฎหมายอย่างเด็ดขาด"

 
ยังไม่หมด! ยึดเพิ่มอีก700ไร่รุกป่าภูเก็ต ป่าไม้แฉมีอีกหลายจุด

ยังไม่หมด! ยึดเพิ่มอีก700ไร่รุกป่าภูเก็ต ป่าไม้แฉมีอีกหลายจุด

วันจันทร์ ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2562, 09.38 น.

ยังไม่หมด! ยึดเพิ่มอีก700ไร่รุกป่าภูเก็ต ป่าไม้แฉมีอีกหลายจุด

27 พ.ค.62 นายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมป่าไม้ พร้อมด้วยนายชีวะภาพ ชีวะธรรม ผู้อำนวยการสำนักป้องกันรักษาป่าและควบคุมไฟป่า , นายนฤพนธ์ ทิพย์มณฑา หัวหน้าชุดพยัคฆ์ไพร    , นายวีระพงษ์ พลธิรักษา ผู้ตรวจราชการ ส.ป.ก. ร่วมกับฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ ส.ป.ก. ตำรวจ ปทส. และเจ้าหน้าที่ป่าไม้ ลงพื้นที่ขยายผลหลังจากเจ้าหน้าที่ชุดพยัคฆ์ไพร ร่วมกับชุดปฏิบัติการศูนย์ประสานการปฏิบัติที่ 4 กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (ศปป.4 กอ.รมน.) สนธิกำลังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจยึดพื้นที่ป่าบริเวณป่าท้ายหมู่บ้านกะตะ ติดต่อกับหาดนุ้ย หลังถูกชาวบ้านร้องเรียนว่ามีนายทุนผู้มีอิทธิพล บุกรุกพื้นที่ป่ากว่า 140 ไร่ ซึ่งอยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าเทือกเขานาคเกิด บางส่วนเป็นพื้นที่ ส.ป.ก.ที่ถูกเพิกถอนเอกสารสิทธิ์ และบางส่วนเป็นพื้นที่ ส.ป.ก.ที่ไม่ได้ให้ผู้ใดครอบครอง (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ‘พยัคฆ์ไพร’สนธิกำลังลุยภูเก็ต ยึดพื้นที่ 142 ไร่ส่อรุกป่าเทือกเขานาคเกิด)

จากการลงพื้นที่ขยายผลเจ้าหน้าที่พบการบุกรุกเพิ่มเติมอีกกว่า 700 ไร่ โดยเข้ามาทำประโยชน์ปลูกกล้วย แต่จากการตรวจสอบข้อมูลร่วมกับเจ้าหน้าที่ ส.ป.ก. พบว่าพื้นที่ดังกล่าวได้มีการเพิกถอนไปแล้ว เนื่องจากผู้ครอบครองไม่มีคุณสมบัติ เจ้าหน้าที่จึงได้ร่วมกันตรวจยึด

นายอรรถพล กล่าวว่า พื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่ที่มีความสวยงาม เนื่องจากมองเห็นทะเลได้ทุกทิศทาง    ด้านหนึ่งสามารถมองเห็นแหลมพรหมเทพได้อย่างชัดเจน และสามารถมองเห็นหาดสำคัญของ จ.ภูเก็ต ซึ่งจากการประชุมหารือร่วมกันของเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทุกฝ่าย เห็นสมควรให้นำพื้นที่ที่ตรวจยึดได้ทั้งหมดกว่า 800 ไร่ นำมาจัดตั้งเป็นป่าชุมชน เพื่อให้คนในชุมชนได้ร่วมกันบริหารจัดการพื้นที่ป่า ในรูปแบบการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ นอกจากนี้เตรียมขยายผลต่อเนื่อง หลังพบข้อมูลว่ามีการบุกรุกในลักษณะเดียวกันอีกหลายจุด

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
.......................................................
 
27 พฤษภาคม 2562
 

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 27/05/2019 เวลา : 17.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ตอบ ความคิดเห็นที่ 1นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ ถูกใจความคิดเห็นนี้ (1)
like เรียบร้อยแล้ว

Chaoying
...........................................
สมัยนี้มีภาพถ่ายดาวเทียมให้ตรวจสอบได้ทุกวัน แต่ผมไม่ทราบว่าเจ้าหน้าที่ตรวจสอบกันอย่างไรครับ

ความคิดเห็นที่ 1 นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Chaoying วันที่ : 27/05/2019 เวลา : 13.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

ป่าไม้ยึดพื้นที่คืนมาได้อีก ดีมากค่ะ อยากให้สอดส่องทุกแห่ง ไม่ว่ารัฐบาลไหนๆ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน