*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5610
  • จำนวนผู้ชม : 3366865
  • จำนวนผู้โหวต : 1714
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1714 คน
<< มิถุนายน 2019 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 11 มิถุนายน 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 197 , 15:48:47 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ

         "ต่อไปนี้จะมีแต่รอยยิ้มให้กัน" นายกรัฐมนตรีป้ายแดง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา กล่าว

คนเบื้องหลังรอยยิ้ม !!

รอยยิ้มแฝงพิษงูเห่า

 

 

นายกฯเผยเป็นเกียรติสูงสุดแก่ชีวิต ต่อไปจะมีแต่รอยยิ้มให้กัน

วันที่ 11 มิถุนายน 2562 - 15:10 น.
ประยุทธ์,รับพระบรมราชโองการ,จะมีแต่รอยยิ้มให้กัน,คมชัดลึก

Share : 

"ประยุทธ์" รับพระบรมราชโองการแต่งตั้ง "นายกฯ" เผย เป็นเกียรติสูงสุดแก่ชีวิต ยัน ทุ่มเทด้วยความซื่อสัตย์สุจริต สร้างความปรองดอง กินดีอยู่ดี

          11 มิ.ย.62-"ประยุทธ์" รับพระบรมราชโองการแต่งตั้ง "นายกฯ" เผย เป็นเกียรติสูงสุดแก่ชีวิต ยัน ทุ่มเทด้วยความซื่อสัตย์สุจริต สร้างความปรองดอง กินดีอยู่ดี ขอบคุณ "ส.ส.-ส.ว." หนุนอยู่ต่อ ระบุ ต่อไปจะมีแต่รอยยิ้มให้กัน

           ที่ทำเนียบรัฐบาลมีพิธีรับพระบรมราชโองการแต่งตั้งนายกรัฐมนตรีคนใหม่ โดยเมื่อเวลา 13.35 น.นายสรศักดิ์ เพียรเวช เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร เป็นผู้เชิญพระบรมราชโองการมายังห้องสีงาช้าง ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล โดยมีหัวหน้าพรรคการเมืองและตัวแทนพรรคร่วมรัฐบาล 18 พรรคเข้าร่วมเป็นเกียรติ จากนั้นพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ทำพิธีรับพระบรมราชโองการ โดยมีนางนราพร จันทร์โอชา ภริยา ร่วมในพิธีดังกล่าว

 

         เมื่อเสร็จพิธี นายกรัฐมนตรี เดินมายังห้องสีม่วง ในตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล ซึ่งมีหัวหน้าพรรคและตัวแทนพรรคร่วมรัฐบาลร่วมเป็นเกียรติ ก่อนกล่าวสำนึกในพระมหากรุณาที่คุณว่า

         "ในวาระที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมีพระบรมราชโองการ โปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ผมดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี นับเป็นเกียรติยศและเป็นสิริมงคลอย่างสูงสุดแก่ชีวิตอย่างหาที่สุดมิได้ ผมและครอบครัวรู้สึกสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเป็นล้นพ้น และขอเทิดทูนไว้เหนือเกล้าเหนือกระหม่อม ทั้งจักปฏิบัติงานสนองพระราชปณิธานตามพระปฐมบรมราชโองการ

         ผมขอยืนยันว่าจะทุ่มเททำงานตามมาตรฐานจริยธรรมด้วยความซื่อสัตย์สุจริต โดยยึดถือผลประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชนเป็นสำคัญ จะเพียรพยายามมุ่งมั่นทำงาน พร้อมเปิดรับฟังความคิดเห็นของทุกกลุ่มทุกฝ่าย ทุกสาขาอาชีพ ทุกช่วงวัย ในการขับเคลื่อนและพัฒนาประเทศในทุกด้าน ทั้งความมั่นคง เศรษฐกิจ สังคม การต่างประเทศ กฎหมายและกระบวนการยุติธรรม และป้องกันการทุจริตคอร์รัปชัน ลดความเหลื่อมล้ำ กระจายรายได้ สร้างความเข้มแข็ง ยกระดับคุณภาพชีวิตให้กับผู้มีรายได้น้อย เกษตรกร ผู้ประกอบอาชีพอิสระ ที่เป็นประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศ ด้วยการใช้จ่ายงบประมาณภาครัฐอย่างโปร่งใส มีประสิทธิภาพ เป็นไปตามพระราชบัญญัติการเงินการคลัง และเอกชนมีส่วนร่วม ตลอดจนการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ให้สอดคล้องกับปัจจัยภายในและภายนอกประเทศ เปิดโอกาสให้เยาวชนคนรุ่นใหม่ได้เข้ามามีส่วนร่วมในการพัฒนาประเทศเพื่อให้ทันต่อการเปลี่ยนแปลงโลกยุคดิจิทัลและเทคโนโลยี สร้างสรรค์สังคมให้มีความรัก ความสามัคคี ปรองดอง สมานฉันท์ เกื้อกูลกันในทุกโอกาสเพื่อความกินดี อยู่ดี และความมั่นคงปลอดภัยของประชาชน พร้อมจะปกป้องรักษาไว้ซึ่งเกียรติภูมิแห่งสถาบันชาติ ศาสนา ตลอดจนจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ อันเป็นที่รักยิ่งของประชาชนชาวไทย

           ผมขอขอบคุณสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร และสมาชิกวุฒิสภาที่ทำหน้าที่อย่างเต็มความรู้ความสามารถ เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ประเทศชาติ ขอขอบคุณพรรคการเมืองร่วมรัฐบาลที่สนับสนุนและให้โอกาสผมได้ทำหน้าที่นายกรัฐมนตรีอีกวาระหนึ่งเพื่อประเทศชาติและประชาชนอย่างที่ทุกท่านได้ตั้งใจไว้ ผมขอขอบคุณพี่น้องประชาชนชาวไทย ข้าราชการพลเรือน ตำรวจ ทหาร และหน่วยงานทุกภาคส่วน ที่ให้ความร่วมมือกับรัฐบาลในการบริหารราชการแผ่นดินตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าทุกท่านจะเป็นพลังที่คอยเกื้อหนุน และร่วมแรงร่วมใจกับรัฐบาล เพื่อนำพาประเทศไทยของเราให้มีความสงบร่มเย็น มั่นคง มั่งคั่ง อย่างยั่งยืนตลอดไป ขอบคุณครับ

           

        สำหรับพรรคร่วมรัฐบาลที่เดินทางมาร่วมเป็นเกียรติในครั้งนี้ ประกอบด้วยนายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย นายวราวุธ ศิลปอาชา แกนนำพรรคชาติไทยพัฒนา ม.ร.ว.จตุมงคล โสณกุล หัวหน้าพรรครวมพลังประชาชาติไทย นายเทวัญ ลิปตพัลลภ หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา นายชัชวาล คงอุดม หัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไท พล.ต.ทรงกลด ทิพย์รัตน์ หัวหน้าพรรคพลังชาติไทย นายสมเกียรติ ศรลัมพ์ หัวหน้าพรรคประชาภิวัฒน์ นายคฑาเทพ เดชะเดชเรืองกุล หัวหน้าพรรคพลังไทยรักไทย นายมงคลกิตต์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ นายปรีดา บุญเพลิง หัวหน้าพรรคครูไทยเพื่อประชาชน พล.ต.อ.ยงยุทธ เทพจำนงค์ หัวหน้าพรรคประชานิยม นายพิเชษฐ สถิรชวาล หัวหน้าพรรคประชาธรรมไทย นายไพบูลย์ นิติตะวัน หัวหน้าพรรคประชาชน นายสัมพันธ์ เลิศนุวัฒน์ หัวหน้าพรรคพลเมืองไทย นายระวี มาศฉมาดล หัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ และนายสุรทิน พิจารณ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปไตยใหม่ ขาดเพียงหัวหน้าพรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทย 

         โดยเมื่อเสร็จสิ้น พล.อ.ประยุทธ์ ได้เดินทักทายและขอบคุณหัวหน้าพรรคและตัวแทนพรรคการเมืองที่เข้าร่วมพิธีด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม ก่อนจะถ่ายภาพร่วมกัน จากนั้นได้ เดินมายังตึกภักดีบดินทร์ โดยได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ขอขอบคุณสื่อทุกท่านทั้งคนไทยและต่างประเทศ ที่ให้เกียรติที่วันนี้มาร่วมในพิธีสำคัญ ซึ่งตนได้ให้คำมั่นสัญญาไปแล้วว่าตนจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ร่วมกับส.ส.และครม.ต่างๆ ที่จะมีการจัดตั้งขึ้นในอนาคต ทุกอย่างเป็นไปตามที่ตนได้แถลงไปแล้ว ขอให้ทุกคนได้ร่วมมือกันในการทำให้ประเทศชาติมั่นคง ปลอดภัย ยั่งยืน ต่อไปเราจะมีแต่รอยยิ้มให้กัน  

           เมื่อถามว่า รายชื่อครม.จะสามารถนำขึ้นทูลเกล้าได้เมื่อใด พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "ยังไม่ได้รับรายงานนะจ๊ะ ยังไม่ได้คุยกัน"

การเมือง

"ชทพ."​ พร้อมส่งตัวแทนหารือแกนนำรบ. ทำนโยบายร่วมกัน

วันที่ 11 มิถุนายน 2562 - 15:30 น.
ส่งตัวแทน,ชทพ,แกนนำรัฐบาล,โปรดเกล้าฯ,บิ๊กตู่,แก้รธน,วราวุธ,ฝ่ายค้าน
Share : 
 

"ชทพ."​ พร้อมส่งตัวแทน หารือแกนนำรบ. ทำนโยบายร่วมกัน ประเมินการทำงานในสภาฯ หลัง โปรดเกล้า "บิ๊กตู่" ส.ส.ต้องเข้มวินัย-ไม่ขาดประชุม

"ชทพ."​ พร้อมส่งตัวแทน หารือแกนนำรบ. ทำนโยบายร่วมกัน ประเมินการทำงานในสภาฯ หลัง โปรดเกล้า "บิ๊กตู่" ส.ส.ต้องเข้มวินัย-ไม่ขาดประชุม แนะ "ฝ่ายจ้องแก้รธน." หารือร่วมทุกฝ่าย ให้งานเดินหน้า วอนอย่าแบ่งฝ่าย หวั่นปัญหาวนเกิดไม่รู้จบ

          วันที่ 11 มิ.ย. 62 - นายวราวุธ ศิลปอาชา ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคชาติไทยพัฒนา ฐานะประธานคณะทำงานด้านยุทธศาสตร์ และนโยบายของพรรค ให้สัมภาษณ์ภายหลังเข้าร่วมพิธีรับพระบรมราชโองการโปรดเกล้า พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นนายกฯ หลังการเลือกตั้ง ต่อการหารือเพื่อกำหนดนโยบายของรัฐบาล ว่า พรรคพร้อมส่งตัวแทนเข้าร่วมประชุมกับพรรคแกนนำเที่จัดตั้งรัฐบาลร่วมกัน เพื่อนำเสนอนโยบายให้พิจารณาต่อการยกร่างนโยบายของรัฐบาล ส่วนจะส่งบุคคลใดนั้น ยังอยู่ระหว่างพิจารณา อาทิ นายนิกร จำนง ส.ส.บัญชีรายชื่อ และผู้อำนวยการพรรค, นายธีระ วงศ์สมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ หรือนายอนุรักษ์ จุรีมาศ ส.ส.ร้อยเอ็ด พรรคชาติไทยพัฒนา ทั้งนี้ทางแกนนำจัดตั้งรัฐบาลยังไม่ได้ประสานว่าจะให้เข้าหารือช่วงเวลาใด 

          "นโยบายที่พรรคเตรียมเสนอให้พิจารณา คือ ประเด็นที่พรรคได้หาเสียงไว้กับประชาชน อาทิ ด้านการเกษตร การศึกษา สาธารณสุข ด้านสังคม รวมถึงด้านสิ่งแวดล้อม อย่างไรก็ตามการนำเสนอนโยบายนั้นจะเป็นไปโดยภาพรวม และไม่ยึดติดว่าพรรคชาติไทยพัฒนาจะได้รับเก้าอี้รัฐมนตรีกระทรวงใด เพราะนโยบายนั้นต้องได้รับการสานต่อ" นายวราวุธ กล่าว 

         นายวราวุธ กล่าวด้วยว่า ส่วนกรณีการเสนอชื่อบุคคลที่จะดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีนั้น ยังไม่ได้รับการประสานเช่นกัน โดยส่วนตัวเชื่อว่าอาจต้องรอให้พ้นจากการจัดประชุมอาเซียนซัมมิท ช่วงวันที่ 22- 23 มิถุนายน เพื่อให้ คณะรัฐมนตรีชุดปัจจุบันดำเนินการประชุมไปก่อนเพื่อให้เกิดความต่อเนื่อง

          ผู้สื่อข่าวถามต่อมุมมองการเมืองหลังจากที่ พล.อ.ประยุทธ รับตำแหน่งนายกฯคนใหม่อย่างเป็นทางการ นายวราวุธ กล่าวว่า การเมืองในสภาผู้แทนราษฎร จะเป็นไปอย่างกระตือรือร้น เพราะเสียงของ 2 ฝ่ายในสภามีความใกล้เคียงกัน การเข้าประชุม หรือการลงคะแนนแต่ละครั้ง ส.ส.ต้องมีวินัย เข้าประชุมและไม่ขาดการประชุม ส่วนกรณีที่มีความเป็นไปได้ ส.ส. จะดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีนั้น ตนเชื่อว่าจะไม่เป็นปัญหาต่อจำนวนสมาชิก ส.ส.ที่จะต้องร่วมประชุม ร่วมถึงลงมติ ทั้งนี้หากการลงมติในร่างกฎหมายใดที่รัฐมนตรีรายนั้น มีส่วนได้ส่วนเสียเสียงลงมติอาจจะหายไป ทั้งนี้ประเด็นดังกล่าวส่วนของพรรคชาติไทยพัฒนาไม่มีปัญหา

          ถามต่อถึงประเด็นแก้ไขรัฐธรรมนูญ ที่พรรคฝ่ายค้านเตรียมจะยื่นแก้ไข 2 มาตรา นายวราวุธ กล่าวว่า เพื่อให้เกิดความร่วมมือทุกฝ่ายตามเงื่อนไขที่รัฐธรรมนูญกำหนด ต้องพิจารณาร่วมกันทั้งฝ่ายบริหารและฝ่ายค้าน ทั้งนี้มองว่าประเด็นแก้รัฐธรรมนูญอาจเป็นโอกาสดีที่ส.ส.ทุกฝ่ายจะร่วมหารือกัน และร่วมมือกันทำงานให้เดินหน้า ไม่ใช่ทำงานแบบแบ่งฝ่าย หากยังยึดติดการแบ่งฝ่ายต่อไป วังวนปัญหาเก่าๆ อาจจะกลับมาได้แบบเป็นประเด็นไม่รู้จบได้.

เจาะประเด็นร้อน

ผู้นำฝ่ายค้าน-หน.เพื่อไทยสะท้อน "ศึกใน" พรรคชินวัตร

วันที่ 11 มิถุนายน 2562 - 15:15 น.
นออนุดิษฐ์,พรรคเพื่อไทย
Share : 
 

รายงาน...

          ความเคลื่อนไหวการเมืองสัปดาห์นี้นอกจากต้องเกาะติดปัญหาการจัดตั้งรัฐบาลที่ยังไม่แล้วเสร็จ เพราะเกลี่ยเก้าอี้รัฐมนตรีกันไม่ลงตัวแล้ว ยังมีประเด็นที่ต้องตามของฝ่ายที่ไม่ได้เป็นรัฐบาลด้วย นั่นก็คือการเฟ้นหาตัวหัวหน้าพรรคเพื่อไทย เพื่อทำหน้าที่ “ผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร"

          ตำแหน่งผู้นำฝ่ายค้าน รัฐธรรมนูญมาตรา 106 กำหนดว่าต้องเป็นหัวหน้าพรรคการเมืองที่มีจำนวน ส.ส.มากที่สุดที่ไม่ได้เป็นรัฐบาล และตัวหัวหน้าพรรคต้องเป็น ส.ส.ด้วย เพื่อทำหน้าที่ “ผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร”

          แน่นอนว่าพรรคเพื่อไทยคือพรรคการเมืองที่มีจำนวน ส.ส.มากที่สุด และไม่ได้เป็นรัฐบาล หัวหน้าพรรคเพื่อไทยจึงต้องเป็นผู้นำฝ่ายค้าน แต่ปัญหาก็คือหัวหน้าพรรคเพื่อไทยคนปัจจุบัน พล.ต.ท.วิโรจน์ เปาอินทร์ ไม่ได้เป็น ส.ส. เช่นเดียวกับแกนนำพรรคทุกคน ทั้งแคนดิเดตนายกฯ 3 คนที่นำโดย คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ไล่ไปจนถึงเลขาธิการพรรค ฯลฯ ทำให้พรรคต้องเฟ้นหาหัวหน้าพรรคคนใหม่ ซึ่งคาดว่าจะมีการประชุมใหญ่วิสามัญเพื่อเลือกหัวหน้าพรรค และคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ภายในสัปดาห์นี้ (เดิมกำหนดไว้คร่าวๆ วันนี้ แต่มีข่าวเลื่อนออกไปไม่มีกำหนด)

          ความเคลื่อนไหวในช่วงที่ผ่านมา ปรากฏว่ามีชื่อ ส.ส.ในพรรคเพื่อไทยเป็นแคนดิเดตชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคและผู้นำฝ่ายค้านถึง 3 คน ได้แก่ นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ ส.ส.เชียงใหม่ ซึ่งมีอาวุโสทางการเมืองสูง อายุเกือบ 78 ปี ผ่านการเป็นรัฐมนตรีมาแล้วหลายกระทรวง หลายยุค ตั้งแต่ยุครัฐบาล พล.อ.สุจินดา คราประยูร เมื่อปี 35 กันเลยทีเดียว   คนต่อมา น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ ส.ส.กทม. คนใกล้ชิดของ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย และแคนดิเดตนายกฯ ลำดับที่ 1 ของพรรค แต่ไม่ได้รับการเสนอชื่อ นอกจากนั้นยังมี นายไพโรจน์ โล่ห์สุนทร ส.ส.ลำปาง ในวัย 83 ปีด้วย   วันพฤหัสบดีที่แล้ว นักข่าวได้เจอกับ นายสมพงษ์ ที่รัฐสภาชั่วคราว และได้สอบถามถึงเรื่องนี้ นายสมพงษ์ บอกว่าพร้อมทำหน้าที่ผู้นำฝ่ายค้านและหัวหน้าพรรคเพื่อไทย หากสมาชิกสนับสนุน

"สาวไทย"คว่ำ"เซอร์เบีย"3-0เซตศึกลูกยางเนชันส์ลีก

วันที่ 11 มิถุนายน 2562 - 15:12 น.
วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย,วอลเลย์บอลหญิงเนชั่นส์ ลีก 2019 สัปดาห์ที่ 4 กลุ่ม 15,เซอร์เบีย

Share : 

วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เอาชนะ เซอร์เบีย ขาดลอย 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ ลีก 2019 สัปดาห์ที่ 4 กลุ่ม 15

     การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงเนชั่นส์ ลีก 2019 สัปดาห์ที่ 4 กลุ่ม 15 นัดที่ 10 วันนี้ (11 มิ.ย.) ที่สนาม มูซาชิโนะ ฟอเรสต์ สปอร์ต พลาซา กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ทีมชาติไทย อันดับ 11 ของตาราง พบกับ ที่มี 10 คะแนนจาก 9 นัด พบ เซอร์เบีย ทีมอันดับ 1 ของโลกในปัจจุบัน และทีมอันดับ 8 ของตารางที่มี 15 คะแนนจาก 9 นัด    โดยก่อนหน้านี้ทั้งสองทีมเจอกันมา 8 ครั้ง ในรายการ เอฟไอวีบี เป็น เซอร์เบีย ชนะ 5 ครั้ง ไทย ชนะ 3 ครั้ง ส่วนเกมล่าสุดที่เจอกันใน VNL 2018 ที่มาเก๊า เป็น เซอร์เบีย ชนะ 3-1 เซต

    ส่วนนัดนี้ "โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล จัดผู้เล่นตัวหลักลงสนาม ทั้ง ปลื้มจิตต์ ถินขาว, นุศรา ต้อมคำ, ปิยะนุช แป้นน้อย, ชัชชุอร โมกศรี และอรอุมา สิทธิรักษ์ ขณะที่ เซอร์เบีย ส่งผู้เล่นหน้าใหม่ลงสนามหลายราย

     ผลปรากฏว่าเป็น สาวไทย ที่ทำได้ดีกว่า เอาชนะไปได้ 3-0 เซต ด้วยสกอร์ 25-22, 25-23 และ25-21 เก็บเพิ่มเป็น 13 คะแนนจาก 10 นัด

     สำหรับเกมต่อไป ไทย จะพบกับ บราซิล ในวันพรุ่งนี้ (12 มิ.ย.) เวลา 13.40 น.

ขอบคุณภาพจาก : http://www.volleyball.world/

 .........................................................

11 มิถุนายน 2562

 

 

 แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน