*/
 • นายยั้งคิด
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : sunnytrack@hotmail.com
 • วันที่สร้าง : 2008-06-16
 • จำนวนเรื่อง : 5899
 • จำนวนผู้ชม : 3525320
 • จำนวนผู้โหวต : 1716
 • ส่ง msg :
 • โหวต 1716 คน
<< มิถุนายน 2019 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 12 มิถุนายน 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 347 , 16:15:37 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน vinitvadee โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

         มาตรการตรวจสอบคุณสมบัติ ส.ส. ต่างฝ่ายต่างนำมาเป็นเครื่องมือขจัดฝ่ายตรงข้าม ล่าสุดประธานสภา นายชวน หลีกภัย

ก็ได้ส่ง 41 รายชื่อไปให้ศาลรธน.ตรวจสอบ ตามที่มีการร้องเรียนมาจากพรรคอนาคตใหม่ ประเด็นถือครองหุ้นสื่อ ย้อนรอยที่ตัวเอง

โดนมาก่อน

 

 

วันที่ 12 มิถุนายน 2562 - 09:32 น.
ฝนถล่มกรุง,กทม 60,รับมือฝน,พหร่มให้พร้อม,กรมอุตุนิยมวิทยา

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยมีฝนตกต่อเนื่อง เหนือ-กลาง-ตอ.ตกหนักบางแห่ง เสี่ยงท่วมฉับพลัน-น้ำป่าหลาก โดยเฉพาะแม่ฮ่องสอน ตาก ราชบุรี กาญจนบุรี จันทบุรี และตราด

                กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประจำวันที่ 12 มิถุนายน 2562 ประเทศไทยมีฝนตกต่อเนื่อง โดยบริเวณด้านตะวันตกของภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้ โดยเฉพาะบริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน ตาก ราชบุรี กาญจนบุรี จันทบุรี และตราด

                สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรง โดยทะเลอันดามันตอนบนตั้งแต่จังหวัดพังงาขึ้นไป มีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กบริเวณดังกล่าวควรงดออกจากฝั่งในระยะ 1-2 วันนี้

                มรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังปานกลางยังคงพัดปกคลุมทะเลอันดามันตอนบน และประเทศไทย ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยมีฝนตกต่อเนื่องและมีฝนตกหนักบางแห่ง สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรง

                พยากรณ์อากาศสำหรับประเทศไทยตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ ถึง 06.00 วันพรุ่งนี้

                ภาคเหนือ มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ ตาก และกำแพงเพชร อุณหภูมิต่ำสุด 23-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34-36 องศาเซลเซียส ลมตะวันตก ความเร็ว 10-25 กม./ชม.

                ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 30 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดหนองคาย บึงกาฬ สกลนคร ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี อุณหภูมิต่ำสุด 24-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34-36 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-20 กม./ชม.

                ภาคกลาง มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 30 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดราชบุรี และกาญจนบุรี อุณหภูมิต่ำสุด 24-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 31-34 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-25 กม./ชม.

                ภาคตะวันออก มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดระยอง จันทบุรี และตราด อุณหภูมิต่ำสุด 25-28 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 31-35 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 20-35 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร

                ภาคใต้ (ฝั่งตะวันออก) มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 30 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส อุณหภูมิต่ำสุด 24-28 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-35 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-35 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร

                ภาคใต้ (ฝั่งตะวันตก) มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 30 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดระนอง พังงา และภูเก็ต อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-34 องศาเซลเซียส ตั้งแต่จังหวัดพังงาขึ้นมา ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 20-40 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ตั้งแต่จังหวัดภูเก็ตลงไป ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 20-35 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร

                กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีเมฆมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 27-28 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-34 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-30 กม./ชม.

                ออกประกาศ 12 มิถุนายน 2562 เวลา 05.00 น.

 

การเมือง

"ปธ.สภาฯ"​ ส่งคำร้องสอบคุณสมบัติ 41 ส.ส.ให้ศาลรธน.แล้ว

วันที่ 12 มิถุนายน 2562 - 14:17 น.
ปธสภา,ถือหุ้นสื่อ,อนาคตใหม่,ส่งศาล รธน

"ปธ.สภาฯ"​ ส่งคำร้องสอบคุณสมบัติ 41ส.ส. ให้ศาลรธน. แล้ว ด้าน "นายทะเบียน พปชร." เตรียมข้อมูลไว้ชี้แจง หลังมี 27 ส.ส.พปชร. ถูกร้องให้สอบด้วย

 

         รัฐสภา-12 มิ.ย.-เมื่อเวลา 14.15  น.ที่รัฐสภา นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้า วันนี้ (12 มิถุนายน) ตนได้ลงนามในหนังสือส่งไปยังศาลรัฐธรรมนูญ ตามคำร้องที่ ส.ส.ของพรรคอนาคตใหม่ เข้าชื่อให้ตรวจสอบคุณสมบัติของ ส.ส. ว่าเข้าข่ายขัดรัฐธรรมนูญ มาตรา 82 ว่าด้วยการถือครองหุ้นในกิจการสื่อสารมวลชนหรือไม่

          ผู้สื่อข่าวถามว่าก่อนการส่งเรื่องไปยังศาลรัฐธรรมนุญได้ตรวจสอบในประเด็นอื่น หรือทำหน้าที่เป็นเพียงบุรุษไปรษณีย์ นายชวน ปฏิเสธที่จะตอบคำถามและเดินเลี่ยงวงสัมภาษณ์ของสื่อมวลชนไปทันที.
ขณะที่นายวิเชียร ชวลิต ส.ส.บัญชีรายชื่อ ฐานะนายทะเบียน พรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ต่อประเด็นดังกล่าว ซึ่งพบว่าตามคำร้องให้ตรวจสอบคุณสมบัติ มีส.ส.พรรคพลังประชารัฐอยู่ในข่ายตรวจสอบ จำนวน 27 คน ว่า พรรคเตรียมข้อมูลไว้ชี้แจงต่อศาลรัฐธรรมนูญแล้ว  ส่วนกรณีดังกล่าวจะถูกใช้บรรทัดฐานเดียวกับนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่หรือไม่นั้น ตนไม่ทราบเพราะเป็นอำนาจวินิจฉัยของตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้พรรคพลังประชารัฐได้ตรวจสอบคุณสมบัติของผู้สมัคร ส.ส.ทุกคนโดยละเอียดแล้ว.

 

สั่งยุติเรื่องปม"ทษช."เทคะแนนให้อนาคตใหม่

 

วันที่ 12 มิถุนายน 2562 - 15:18 น.

 

กกต,ไทยรักษาชาติ,อนาคตใหม่

 

"กกต."เผยแพร่คำสั่งยุติสอบ"ตระกูลฉายแสง"ปมประกาศเทคะแนนทษช.ให้"อนาคตใหม่"ชี้เป็นแค่การแสดงความเห็นทางการเมือง ไม่เข้าข่ายคนนอกครอบงำพรรค

12 มิถุนายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เว็บไซต์ของสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เปิดเผย ผลวินิจฉัย กกต. เรื่อง การเลือกตั้ง ส.ส.แบบแบ่งเขต เขตเลือกตั้งที่ 1 และ 4 จ.ฉะเชิงเทรา  

 

กรณีนางฐิติมา ฉายแสง อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคไทยรักษาชาติ เขต 1 จ.ฉะเชิงเทรา และนายวุฒิพงศ์ ฉายแสง อดีตผู้สมัคร พรรคไทยรักษาชาติ เขต 4 จ.ฉะเชิงเทรา ประกาศยกคะแนนสนับสนุนให้ นายกิตติชัย เรืองสวัสดิ์ ผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส. เขต 1 และนายจิรัฏฐ์ ทองสุวรรณ์ ผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส. เขต 4 จ.ฉะเชิงเทรา จากพรรคอนาคตใหม่

 

หลังพรรคไทยรักษาชาติ ถูกศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยยุบพรรค จนถูกกล่าวหาว่าเป็นการกระทำที่เข้าข่ายครอบงำพรรคการเมือง ฝ่าฝืนกฎหมายพรรคการเมือง กฎหมายการเลือกตั้ง ส.ส. มีผลให้การเลือกตั้งมิได้เป็นไปโดยสุจริตหรือเที่ยงธรรม หรือเป็นไปโดยมิชอบด้วยกฎหมายนั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ประชุม กกต.ได้พิจารณารายงานการไต่สวนและพยานหลักฐานแล้ว เห็นว่าการกระทำของนางฐิติมาและนายวุฒิพงศ์  ที่ได้ประกาศให้การสนับสนุนหรือช่วยหาเสียงเลือกตั้งให้แก่นายกิตติชัย และนายจิรัฏฐ์นั้น เป็นเพียงการแสดงความคิดเห็นทางการเมือง ไม่เป็นการควบคุม ครอบงำ หรือชี้นำกิจกรรมของพรรคการเมืองในลักษณะที่ทำให้พรรคการเมืองขาดความอิสระ

 

ดังนั้นข้อเท็จจริงจึงฟังไม่ได้ว่าผู้ถูกกล่าวหาทั้ง 4 คน กระทำอันฝ่าฝืน กฎหมายพรรคการเมือง และกฎหมายเลือกตั้ง จึงมีคำสั่งให้ยุติเรื่อง โดยคำวินิจฉัยของ กกต.ลงวันที่ 26 เม.ย. 2562 แต่ กกต.ลงประกาศเผยแพร่ในเว็บไซต์สำนักงาน กกต.ในวันนี้ (12 มิ.ย.)

 

สภาฯจ่อเพิ่ม กมธ.ให้โควต้าทุกพรรคได้นั่ง ปธ.

 

วันที่ 12 มิถุนายน 2562 - 12:58 น.

 

สภาฯจ่อเพิ่มกมธ,เพิ่มกรรมาธิการ

 

สภาฯ จ่อเพิ่ม กมธ. ให้โควต้าทุกพรรคได้นั่ง ปธ. "วิเชียร" บอกรอหารือก่อนเคาะ นัดประชุมสัปดาห์ละ 3 วันเร่งให้เสร็จภายใน 20 วัน

 

          รัฐสภา-12 มิ.ย.62-เมื่อเวลา 09.30 น. มีการประชุมคณะกรรมาธิการวิสามัญยกร่างข้อบังคับการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ครั้งที่ 1 โดยพิจารณากำหนดกมธ. ให้ดำรงตำแหน่งต่างๆ โดยที่ประชุมแต่งตั้ง นายวิเชียร ชวลิต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ เป็นประธานกมธ., และมี รองประธานกมธ. จำนวน 4  คน ได้แก่ นายไพจิต ศรีวรขาน ส.ส.นครพนม พรรคเพื่อไทย, นายชำนาญ จันทร์เรือง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่, นายสาคร  เกี่ยวข้อง ส.ส.กระบี่ พรรรคประชาธิปัตย์ และนายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย  เป็นต้น

 

 

 

             ทั้งนี้นายวิเชียร ให้สัมภาษณ์ถึงการวางกรอบยกร่างข้อบังคับการประชุมว่า ที่ประชุมสภาฯ กำหนดให้กมธ.ฯ มีเวลา 20 วันที่จะพิจารณายกร่างข้อบังคับให้แล้วเสร็จ จึงกำหนดให้มีการประชุมสัปดาห์ละ 3 วัน ในวันพุธ , พฤหัสบดี และวันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 09.30 น. ส่วนกรอบการพิจารณาจะนำข้อบังคับการประชุมปีต่างๆ มาพิจารณาให้สอดคล้องกับรัฐธรรมนูญ พ.ศ.2560 ขณะที่จำนวนกรรมาธิการสามัญ ประจำสภาฯ มีการหารือว่าจะต้องเพิ่มจำนวน จากเดิม ที่มี 35 คณะให้สอดรับกับจำนวน ส.ส.ที่เพิ่มมากขึ้น แต่ยังไม่มีข้อสรุปว่าจะมีกี่คณะทำงาน ส่วนการกำหนดประเด็นเข้าประชุม การลงมตินั้นจะเป็นไปตามที่ข้อบังคับเดิมกำหนด รวมถึงได้ให้สิทธิส.ส. ที่มีความเป็นไปได้จะไปดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีนั้น สามารถร่วมประชุมและลงมติในที่ประชุมได้

 

"บิ๊กตู่" อุบควบ"กลาโหม"

 

วันที่ 12 มิถุนายน 2562 - 10:56 น.

 

ประยุทธ์,ควบกลาโหม,คมชัดลึก

 

 

"บิ๊กตู่" อุบ นั่งควบ "กลาโหม" ชี้ กระแส่าวคือกระแสข่าว ระบุ คุย "พรรคร่วม" ให้จบเร็วที่สุด ยัน ใน "พปชร." ไร้ ปัญหา ชี้ "รมต." ต้องมาจากนักการเมืองเป็นส่วนใหญ่

 

 
 

       12 มิ.ย.62-สโมสรทหารบก วิภาวดี พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นประธานในพิธีเปิดงาน "สร้างรู้ สื่อสาร การบริหารจัดการทรัพยากรน้ำฤดูฝนปี 2562" ถึงความชัดเจนในการจะควบตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมในรัฐบาลต่อไปด้วยหรือไม่ว่า ยังไม่ทราบ ข่าวมาจากไหน กระแสข่าวก็คือกระแส เมื่อถามว่าวันนี้จะมีการนัดคุยกับพรรคร่วมรัฐบาลหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ต้องคุยกันอยู่แล้ว วันนี้คุยได้แล้ว เริ่มคุยได้แล้ว ส่วนจะใช้ระยะเวลาเท่าไหร่ก็เป็นไปตามที่กฎหมายกำหนด แต่จะดำเนินการให้เร็วที่สุด 

 

         

 

        เมื่อถามว่า ภายในพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เกิดความเรียบร้อยแล้วใช่หรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า ก็ไม่เห็นมีปัญหาอะไร สื่อก็เขียนกันไปกันมาจนเละเทะไปหมด อย่าทำให้ทุกอย่างเกิดความไม่เชื่อมั่นกันตั้งแต่วันนี้ คือไม่มีอะไร ที่ตั้งออกมาแล้วพอใจทุกคนเป็นไปไม่ได้ เพราะฉะนั้นทุกวันนี้ทุกอย่าง มันเข้ามาด้วยกระบวนการประชาธิปไตยเต็มร้อย มีการเลือกตั้ง  ก็ไปดูกันมาว่ามีที่มากันอย่างไร รวมถึงวิธีการปฏิบัติทางการเมืองเป็นอย่างไร ตนก็ต้องปรับตัวเองไปตรงนี้เหมือนกัน ไม่ใช่ใช้วิธีที่ตนตัดสินใจเพียงคนเดียว มันไม่ได้เหมือนเดิมแล้ว แต่ตนจะมีอำนาจในการตัดสินใจอีกครั้ง เมื่อตนเป็นนายกรัฐมนตรี ดังนั้น ไม่ต้องกังวล 
         เมื่อถามว่า ได้มีการทาบทามให้พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และพล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ร่วมงานในรัฐบาลใหม่แล้วหรือยัง พล.อ.ประยุทธ์  ย้อนถามกลับทันทีว่า ทำไม รังเกียจอะไรท่านหรือ ขอบคุณที่เป็นห่วงนะ 
          เมื่อถามว่า ครม.ชุดใหม่จะมีรายชื่อคนนอกจำนวนกี่คน นายกฯ ถึงกับร้องโอ้โห ก่อนกล่าวว่า นักการเมืองเขามาด้วย ตนจะเอาคนนอกคนในได้อย่างไร มันก็มาจากพรรคการเมืองหมด รัฐมนตรีก็ต้องมาจากนักการเมืองเป็นส่วนใหญ่มั้ง 
           เมื่อถามว่า รัฐบาลจะมีการปรับโฉมใหม่เพื่อให้เกิดความมั่นใจมากขึ้นหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ ตอบว่า ไม่ใช่รัฐบาลปรับโฉมใหม่ เพราะมันมาด้วยกลไกของประชาธิปไตย มาจากคนทุกคน มาจากการเลือกตั้ง ถ้าเราไม่ฟังเขาเลย ไม่ร่วมมือกันเลยจะไปได้หรือไม่ 
         "ผมดูเอง แต่ผมไม่ได้พูดว่าจะดูกลาโหม ผมจะดูในภาพรวมเอง" พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

 

"ธรรมนัส" ยอมรับได้ 2 โควต้ารมต.ดูแล

 

วันที่ 12 มิถุนายน 2562 - 14:04 น.

 

ธรรมนัส,2 โควต้ารมต,คมชัดลึก

 

"ธรรมนัส" ยอมรับได้ 2 โควต้ารมต. ดูแล แย้มส่งคนนามสกุล "พรหมเผ่า" นั่ง 1 รมต. เตรียมคุย 12 พรรคเล็ก ถึงตำแหน่งทางการเมืองพรุ่งนี้

 

           รัฐสภา-12 มิ.ย.62-ที่รัฐสภา เกียกาย นายธรรมนัส พรหมเผ่า  ส.ส.พะเยา พรรคพลังประชารัฐ ยอมรับว่าการจัดสรรโควต้ารัฐมนตรีในพรรคพลังประชารัฐ เป็นไปโดยเรียบร้อยและทุกอย่างลงตัว เนื่องจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นผู้จัดการ อย่างไรก็ตามที่มีข่าวว่าพรรคพลังประชารัฐ เสียเก้าอี้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมและ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ให้กับพรรคภูมิใจไทย และพรรคประชาธิปัตย์นั้น ตนไม่อยากให้มองว่าคือการเสียเก้าอี้ แต่เป็นเรื่องที่ผู้ใหญ่ของพรรคตกลงร่วมกัน ทั้งนี้กรณีดังกล่าวไม่ทำให้พรรคมีปัญหาภายใน

 

การเมือง

 • คำสั่งตั้งกก.สรรหาส.ว.ไม่ใช่กฎหมาย วันที่ 11 มิถุนายน 2562 - 18:53 น.
 • สั่งยุติเรื่องปม"ทษช."เทคะแนนให้อนาคตใหม่วันที่ 12 มิถุนายน 2562 - 15:18 น.
 • "ปธ.สภาฯ"​ ส่งคำร้องสอบคุณสมบัติ 41 ส.ส.ให้ศาลรธน.แล้ววันที่ 12 มิถุนายน 2562 - 14:17 น.
 • "ธรรมนัส" ยอมรับได้ 2 โควต้ารมต.ดูแลวันที่ 12 มิถุนายน 2562 - 14:04 น.
 • สภาฯจ่อเพิ่ม กมธ.ให้โควต้าทุกพรรคได้นั่ง ปธ.วันที่ 12 มิถุนายน 2562 - 12:58 น.
 • "บิ๊กตู่" อุบควบ"กลาโหม"วันที่ 12 มิถุนายน 2562 - 10:56 น.
 • คำสั่งตั้งกก.สรรหาส.ว.ไม่ใช่กฎหมาย วันที่ 11 มิถุนายน 2562 - 18:53 น.
 • สั่งยุติเรื่องปม"ทษช."เทคะแนนให้อนาคตใหม่วันที่ 12 มิถุนายน 2562 - 15:18 น.
ล่าสุด
 • สั่งยุติเรื่องปม"ทษช."เทคะแนนให้อนาคตใหม่
  วันที่ 12 มิถุนายน 2562 - 15:18 น.
 • "ปธ.สภาฯ"​ ส่งคำร้องสอบคุณสมบัติ 41 ส.ส.ให้ศาลรธน.แล้ว
  วันที่ 12 มิถุนายน 2562 - 14:17 น.
 • "ธรรมนัส" ยอมรับได้ 2 โควต้ารมต.ดูแล
  วันที่ 12 มิถุนายน 2562 - 14:04 น.
 • สภาฯจ่อเพิ่ม กมธ.ให้โควต้าทุกพรรคได้นั่ง ปธ.
  วันที่ 12 มิถุนายน 2562 - 12:58 น.
 • "บิ๊กตู่" อุบควบ"กลาโหม"
  วันที่ 12 มิถุนายน 2562 - 10:56 น.
 • คำสั่งตั้งกก.สรรหาส.ว.ไม่ใช่กฎหมาย 
  วันที่ 11 มิถุนายน 2562 - 18:53 น.
   
  ......................................................
   
  12 มิถุนายน 2562
   
   

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน