*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5719
  • จำนวนผู้ชม : 3405751
  • จำนวนผู้โหวต : 1714
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1714 คน
<< มิถุนายน 2019 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 14 มิถุนายน 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 345 , 10:39:03 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน vinitvadee โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

         การเมืองช่วงนี้ก้าวเดินแบบกระตุกๆตลอดเวลา มีการปรับประเด็นภายในพรรคของแต่ละพรรคด้วย ซึ่งก็ใช่ว่าจะสะดวก 

เช่นเดียวกับการรับศึกภายนอก อย่างวันนี้ก็มีข่าวทางพรรคปชป.ที่จะแจกจ่ายตำแหน่งในครม.ให้ลงตัว

 

 

 

'เหนือ-อีสาน-ตะวันออก'ฝนตกหนักบางแห่ง 'กทม.-ปริมณฑล'ฟ้าคะนอง40%

'เหนือ-อีสาน-ตะวันออก'ฝนตกหนักบางแห่ง 'กทม.-ปริมณฑล'ฟ้าคะนอง40%

วันศุกร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2562, 07.13 น.

14 มิ.ย.62 ลักษณะอากาศทั่วไป พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันออก ส่วนภาคใต้ยังคงมีฝนน้อยในระยะนี้ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้ โดยเฉพาะบริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ ตาก เลย หนองคาย อุดรธานี จันทบุรี และตราด สำหรับทะเลอันดามันมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ขอให้ชาวเรือบริเวณดังกล่าวเดินเรือด้วยความระมัดระวัง

ลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยา ร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมทะเล อันดามันตอนบน และประเทศไทย ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยตอนบนยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น และมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนภาคใต้มีฝนน้อยในระยะนี้ สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันมีกำลังปานกลาง

พยากรณ์อากาศสำหรับประเทศไทยวันนี้ เป็นดังนี้

ภาคเหนือ มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง พะเยา น่าน ตาก พิษณุโลก เพชรบูรณ์ และกำแพงเพชร อุณหภูมิต่ำสุด 23-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-35 องศาเซลเซียส ลมตะวันตก ความเร็ว 10-25 กม./ชม.

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดเลย หนองคาย หนองบัวลำภู อุดรธานี บึงกาฬ สกลนคร นครพนม ชัยภูมิ นครราชสีมา และอุบลราชธานี อุณหภูมิต่ำสุด 25-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-36 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-20 กม./ชม.

ภาคกลาง มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 30 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดอุทัยธานี กาญจนบุรี ราชบุรี และนครปฐม อุณหภูมิต่ำสุด 25-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-36 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-25 กม./ชม.

ภาคตะวันออก มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดระยอง จันทบุรี และตราด อุณหภูมิต่ำสุด 25-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-35 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-35 กม./ชม.ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

ภาคใต้ (ฝั่งตะวันออก) มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 30 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดสุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง และสงขลา อุณหภูมิต่ำสุด 24-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34-36 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-30 กม./ชม.ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 1 เมตร

ภาคใต้ (ฝั่งตะวันตก) มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 30 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดระนอง พังงา และภูเก็ต อุณหภูมิต่ำสุด 23-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-34 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 20-35 กม./ชม.ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 25-28 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-35 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-30 กม./ชม.

ปชป.รื้อโผรมต.! แต่งตัวทีมศก.ใหม่ สะพัดส่ง‘อภิรักษ์’นั่งพาณิชย์ ‘กรณ์’คุมเกษตรฯ

ปชป.รื้อโผรมต.! แต่งตัวทีมศก.ใหม่ สะพัดส่ง‘อภิรักษ์’นั่งพาณิชย์ ‘กรณ์’คุมเกษตรฯ

วันศุกร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2562, 08.26 น.

ปชป.รื้อโผรมต.! แต่งตัวทีมศก.ใหม่ สะพัดส่ง‘อภิรักษ์’นั่งพาณิชย์ ‘กรณ์’คุมเกษตรฯ

14 มิ.ย.62 จากกรณีนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ส.ส.บัญชีรายชื่อ , นายกรณ์ จาติกวณิช ส.ส.บัญชีรายชื่อ อดีตผู้สมัครชิงหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) และแนวร่วม อาทิ นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย ส.ส.ตรัง ร่วมกันทำหนังสือ และลงลายมือชื่อถึงนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรค ปชป. ลงวันที่ 6 มิ.ย.62 เสนอแนวทางการคัดเลือกบุคคลเข้าสู่ตำแหน่งรัฐมนตรี โดยกำหนดหลักเกณฑ์ออกเป็น 6 ข้อนั้น (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เขย่าโผปชป.! 2ผู้ท้าชิงหน.พรรค ร่อนหนังสือถึง'จุรินทร์' จี้ยึด 6 ข้อตั้งรมต.)

ล่าสุดเพจ “เชียร์ลุง” ได้ลงภาพโผรัฐมนตรีของพรรค ปชป. ที่มีการปรับใหม่ ประกอบด้วย 3 กระทรวงหลัก ได้แก่ 1.นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ เป็นรองนายกรัฐมนตรี 2.นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน เป็น รมว.พาณิชย์ 3.นายกรณ์ จาติกวณิช เป็น รมว.เกษตรและสหกรณ์

อีกด้านหนึ่งรายงานข่าวจากพรรค ปชป. แจ้งว่า สำหรับนายจุรินทร์ ที่เสนอดำรงตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรี เนื่องจากอยู่ในฐานะหัวหน้าพรรค ส่วนนายอภิรักษ์ เป็น รมว.พาณิชย์ เนื่องจากมีความเชี่ยวชาญทางด้านการค้าและการตลาด เป็นที่ยอมรับของนักธุรกิจ ซึ่งทางพรรค ปชป.มองว่า ในโลกธุรกิจสมัยใหม่ จำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องใช้คนอย่างนายอภิรักษ์มาบริหาร

นายกรณ์ เป็น รมว.เกษตรและสหกรณ์ เนื่องจากเป็นผู้ลงมือทำชุดนโยบายแก้จน สร้างคน สร้างชาติ ด้วยตนเองมาตลอด 5 ปี อีกทั้งยังสามารถเชื่อมโยงกับธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร(ธกส.) ซึ่งเป็นเครื่องมือในการแก้ปัญหาให้กับเกษตรกร โดยเฉพาะการประกันรายได้ 

ส่วนในตำแหน่งที่เป็นกระทรวงด้านสังคมอื่นๆนั้น ได้พิจารณาจากความเหมาะสมตามเกณฑ์ 6 ข้อตามจดหมายที่เสนอไปยังนายจุรินทร์ เพื่อความเป็นธรรมกับทุกคนในพรรค

ทั้งนี้ โผ ครม.ชุดใหม่ในส่วนของพรรค ปชป.นี้ จะนำเสนอในที่ประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) และประชุมร่วมกับ ส.ส. ในเวลา 15.00 น.วันนี้(14 มิ.ย.62) ซึ่งคาดว่าจะหารือเกี่ยวกับการจัดสรรตำแหน่งรัฐมนตรีในพรรค โดยมีรายงานข่าวว่าโผดังกล่าวได้มีการหารือกับแกนนำพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) แล้วเป็นที่พอใจ เนื่องจากก่อนหน้านี้มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ทีมเศรษฐกิจของพรรค ปชป. ที่มีชื่อออกมาทางสื่อมวลชนว่าไม่ตอบโจทย์กับสถานการณ์ปัจจุบัน

‘พ่อฟ้า’พลิกพร้อมยึดแนว‘ไอยูยู’ ซัดรัฐไร้ประสิทธิภาพ โทษปรับสูง

‘พ่อฟ้า’พลิกพร้อมยึดแนว‘ไอยูยู’ ซัดรัฐไร้ประสิทธิภาพ โทษปรับสูง

วันศุกร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2562, 10.11 น.

‘พ่อฟ้า’พลิกพร้อมยึดแนว‘ไอยูยู’ ซัดรัฐไร้ประสิทธิภาพ โทษปรับสูง

14 มิ.ย.62 เพจเฟซบุ๊ก “พรรคอนาคตใหม่ - Future Forward Party” รายงานว่า เมื่อวานนี้ ณ บ้านบางเทา อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ร่วมกับ ส.ส. พรรคอนาคตใหม่ แบบบัญชีรายชื่อที่มีภูมิลำเนาอยู่ในภาคใต้ ได้แก่ เจนวิทย์ ไกรสินธุ์ , รังสิมันต์ โรม , ปริญญา ช่วยเกตุ คีรีรัตน์ และประเสริฐพงษ์ ศรนุวัตร รับฟังปัญหาประมงจากตัวแทนเครือข่ายประมงพื้นบ้าน จ.ภูเก็ต , จ.กระบี่ และ จ.พังงา

ซึ่งตัวแทนชาวประมงในฝั่งอันดามันได้กล่าวถึงปัญหาที่พบเจอคือ ตั้งแต่ พ.ศ. 2504 เมื่อรัฐมีแผนพัฒนาเศรษฐกิจฉบับที่ 1 ทำให้เกิดการสนับสนุนการจับปลาเพื่อแปรรูปและเน้นส่งออก เกิดการใช้เรืออวนลากมากขึ้นทำให้ปลาและทรัพยากรในทะเลลดลงตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ปัญหาในเรื่องการจำกัดพื้นที่การออกหาปลาของประมงพื้นบ้านที่ 3 ไมล์ทะเล ซึ่งทำให้เกิดการกระจุกตัวของชาวประมงขนาดเล็ก

ตัวแทนประมงพื้นบ้าน ยังกล่าวอีกว่า กฎ IUU ในมาตรา 57 ไม่มีผลกระทบกับประมงขนาดเล็กและเห็นด้วยในเรื่องของการกำหนดขนาดตาอวนให้ได้มาตรฐานเท่ากับยุโรปที่มีขนาด 4 นิ้ว จะช่วยทำให้รักษาทรัพยากรและปลาขนาดเล็กไว้ได้ แต่ขนาดนี้ยังไม่สามารถใช้ได้จริง และปัญหาในการลงทะเบียนเรือกับกรมเจ้าท่าที่ยังมีเรื่องความซับซ้อนอยู่

อย่างไรก็ตาม สำหรับการมารับฟังปัญหาของธนาธรและทีม ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ในครั้งนี้ พวกตนรู้สึกยินดีที่ได้ลงมาฟังปัญหาของชาวประมงขนาดเล็ก ซึ่งก็จะได้ฝากเรื่องเข้าไปนำเสนอในที่ประชุมสภา เพราะกลุ่มของตนเป็นกลุ่มที่ต้องการให้เกิดความยั่งยืนต่อการใช้ทรัพยากร

ด้านธนาธรกล่าวว่า แนวทางการแก้ปัญหาของพรรคอนาคตใหม่ พรรคยึดถือแนวทางของ IUU เรื่องของการรักษาความสมบูรณ์ของทรัพยากร การเก็บข้อมูลการจับปลาตามโควต้า PIPO เพื่อไม่ให้เกิดการจับปลาที่เรียกว่า over fishing และมองว่าปัญหาหรือข้อกังวลที่เหมือนกันของประมงพื้นบ้านและประมงพาณิชย์ที่ตนพบ คือ การไร้ประสิทธิภาพของภาครัฐและการใช้อำนาจหน้าที่เรียกผลประโยชน์ การมีโทษปรับที่สูงเกินไป หน่วยงานของราชการยังมีสัดส่วนมากกว่าภาคประชาชนในคณะกรรมการประมง

ซึ่งทางตนเห็นว่ากฎหมายที่นำมาใช้ไม่ได้เปิดโอกาสและให้เวลาให้ชาวประมงได้ปรับตัว ดังนั้นทางพรรคจะผลักดันและแก้ไขกฎหมายต่างๆให้สอดคล้องกับวิถีชีวิตมากขึ้น และจัดเวทีให้ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียระหว่างประมงพื้นบ้านและประมงพาณิชย์เข้ามาร่วมพูดคุยในระดับพื้นที่เพื่อให้เกิดความเหมาะสมในการแก้ปัญหา

ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 31 พ.ค.62 นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ลงพื้นที่รับฟังปัญหาชาวประมง ที่ จ.สมุทรสาคร พร้อมวิพากษ์วิจารณ์การแก้ไขปัญหาการทำประมงของรัฐบาล คสช. ว่าไปรับเงื่อนไขของ IUU จนส่งผลเสียต่อทำให้ชาวประมงสูญเสียรายได้และเสียโอกาสในการประกอบอาชีพ ขณะที่รัฐบาลและผู้เชี่ยวชาญในแวดวงประมง ออกมาระบุว่า เป็นการรับฟังความเห็นฝ่ายเดียว

 

‘วรงค์’ยก‘พานไหว้ครู’เตือนทุกฝ่ายปรับตัว หวั่น‘พวกเขา’หิ้วปชต.เล่าเรื่องล้างสมองเด็ก

‘วรงค์’ยก‘พานไหว้ครู’เตือนทุกฝ่ายปรับตัว หวั่น‘พวกเขา’หิ้วปชต.เล่าเรื่องล้างสมองเด็ก

วันศุกร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2562, 09.46 น.

‘วรงค์’ยก‘พานไหว้ครู’เตือนทุกฝ่ายปรับตัว หวั่น‘พวกเขา’หิ้วปชต.เล่าเรื่องล้างสมองเด็ก             

14 มิ.ย.62 นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) โพสต์ภาพพานดอกไม้ไว้ครูที่เสนอไอเดียเชิงล้อการเมือง พร้อมข้อความแสดงความคิดเห็นในเรื่องนี้ผ่านเฟซบุ๊ก Warong Dechgitvigrom ระบุว่า “ต้องรีบปรับตัว สถานการณ์ประเทศพัฒนาไปเร็วมาก แม้แต่เด็กนักเรียนลูกหลานของพวกเรา พวกเขาก็เข้าไปแล้ว”

“อยากบอกพ่อแม่ผู้ปกครอง ต้องเอาใจใส่พูดคุยแลกเปลี่ยน ความคิดกับลูกหลานด้วยครับ เพราะวัยนักเรียนง่ายแก่การชี้นำ มองโลกบวกมาก พวกเขาจะเอาประชาธิปไตยเล่าเรื่อง ไปล้างสมองได้ง่าย”

“รัฐบาลก็ไม่ควรละเลยครับ ต้องเฟ้นคนดี มีฝีมือเข้าไปทำงาน เพราะศึกครั้งนี้ใหญ่หลวงมาก ขนาดจีนมหาอำนาจรายใหม่ของโลก ยังมีต่างชาติเข้าไปยุแหย่ นับประสาอะไรกับไทยเรา นี่แค่ยังไม่มีอะไร พวกเขายังเชิญฝรั่งเข้ามาวุ่นวายไปหมด”

“ถึงเวลาที่พรรคการเมืองต้องเอาอุดมการณ์เพื่อชาติและประชาชน มาชี้นำการต่อสู้แล้ว พวกเราถึงจะสู้ได้”

 

หล่อมาก!!'ณเดชน์-สุเมธ'ลุยขึ้นดอย ซ่อมห้องน้ำให้นักเรียนชาวเขา

หล่อมาก!!'ณเดชน์-สุเมธ'ลุยขึ้นดอย ซ่อมห้องน้ำให้นักเรียนชาวเขา

วันศุกร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2562, 08.54 น.

ณเดชน์ คูกิมิยะ พระเอกขวัญใจชาวไทยพร้อมด้วย สุเมธ แอนด์เดอะปั๋ง นักร้องนักแสดง ร่วมกับน้องๆนักเรียนโรงเรียนบ้านห้วยน้ำไซ สาขาร่องกล้าวิทยา ต.เนินเพิ่ม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก และชาวบ้านได้ร่วมกันปรับปรุงแต่งแต้มสีสันห้องน้ำภายในตลาดนัดเด็กดอยเพื่อเตรียมพร้อมรองรับนักท่องเที่ยวในช่วงเดือนธันวาคมนี้

ที่บ้านใหม่ร่องกล้า ภายในอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า อ.นครไทย จ.พิษณุโลก 'ณเดชน์ คูกิมิยะ' พร้อมด้วย 'สุเมธ แอนด์เดอะปั๋ง' นักร้องนักแสดง นายมนัส สีเสือ เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า , เจ้าหน้าที่โครงการพัฒนาป่าไม้อันเนื่องพระราชดำริภูหินร่องกล้าร่วมกับน้องๆนักเรียนโรงเรียนบ้านห้วยน้ำไซ สาขาร่องกล้าวิทยาและชาวบ้านได้ร่วมกันปรับปรุงแต่งแต้มสีสันให้กับห้องน้ำภายในตลาดนัดเด็กดอยเพื่อเตรียมพร้อมรองรับนักท่องเที่ยวในช่วงเดือนธันวาคมนี้โดยหนุ่มณเดชน์ ได้นำสีและอุปกรณ์ ต่างๆมาด้วยตนเอง

 

 

สำหรับ ณเดชน์ คูกิมิยะ ในปีที่ผ่านมาได้นำเงินส่วนตัวในการจัดปรับปรุงและพัฒนาตลาดนัดเด็กดอยของน้องนักเรียนโรงเรียนบ้านห้วยน้ำไซ สาขาร่องกล้าวิทยา เพื่อให้น้องๆนักเรียน ได้มีสถานที่นำสินค้าทั้งการเกษตรและสินค้าพื้นเมืองภายในหมู่บ้านจัดจำหน่ายให้แก่นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชมธรรมชาติภายในอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า

ซึ่งในปีนี้ ณเดชน์ มีความตั้งใจจะมาช่วยน้องๆหนูๆในการพัฒนาตลาดนัดเด็กดอยและมาร่วมเปิดตลาดในช่วงเดือนธันวาคมนี้อีกด้วย

 
 
 
 
 
ล้วงหัวใจ 'หยาดทิพย์'สวยขนาดนี้ทำไมยังโสด

ล้วงหัวใจ 'หยาดทิพย์'สวยขนาดนี้ทำไมยังโสด

วันศุกร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2562, 08.53 น.

เป็นอีกหนึ่งนักแสดงสาวมากฝีมือที่ผันตัวออกมาเป็นนักแสดงอิสระไปอีกคนสำหรับ หยาดทิพย์ ราชปาล ล่าสุดออกมาเปิดใจในรายการคุยแซ่บShowทางช่องOne31 ที่มี ธัญญ่า ธัญญาเรศ และ นุ้ย สุจิรา เป็นพิธีกร ถึงเหตุไม่ต่อสัญญาช่องดังที่ร่วมงานกันมา 18 ปี พร้อมเผยเพราะอะไรถึงยังโสดจนถึงวันนี้เพราะเข็ดกับความรักในอดีตหรือเป็นเพราะแม่ไม่ปลื้มกันแน่

จริงๆแล้วหยาดอยู่ในวงการตั้งแต่อายุเท่าไหร่

หยาด : อยู่ตั้งแต่อายุ 5 ขวบ เล่นตั้งแต่เป็นเด็กเรื่องแรกเรื่องภาพอาถรรพ์ เล่นมาถึงอายุสิบต้นๆ แล้วตอนนั้นก็เหมือนกับจะโตก็ไม่โตแล้วจะเล่นเด็กก็ไม่ได้ ก็พักไปแป๊ปนึงไปถ่ายโฆษณา ถ่ายแบบ แล้วก็กลับมาเล่นเป็นนางเอกตอนอายุ 15 ค่ะ

ตอนนี้ที่มีข่าวว่าเป็นนักแสดงอิสระแล้ว ตอนนี้รับได้ทุกช่องเลยใช่มั้ย

หยาด : ใช่ค่ะ ตอนนี้เป็นฟรีแลนซ์ค่ะ ตอนนี้ก็ยังถ่ายละครกับช่อง 3 อยู่ค่ะ

เหตุผลอะไรไม่ต่อสัญญา

หยาด : หยาดรู้สึกว่า พออายุขึ้นเลขสามแล้ว เราก็อยากได้อะไรที่เป็นประสบการณ์ที่แตกต่างขึ้น หรือกับการทำงานที่หลากหลาย จริงๆแล้วกับที่เดิมหยาดรักมาก เป็นเหมือนบ้านของหยาดเลย เราอยู่มาถึง 18  ปี แต่พอวันนึงเราโตขึ้นมันเป็นเรื่องที่เราต้องออกไปหาประสบการณ์

เป็นเพราะว่าเรางานน้อยลงหรือเปล่าเราถึงออกมา

หยาด : จริงๆหยาดถ่ายละครตลอด 4-5  ปีหลังถ่ายละครควบตลอด ไม่มีตอนไหนที่ไม่ได้ถ่ายละครเลย

ถ่ายแต่โดนดองไม่ได้ออนแอร์หรือเปล่า

หยาด : ละครหยาดก็ออนแอร์ตลอดแต่มันจะมีระยะเวลาการถ่ายทำ เรื่องนึงปีนึง เรื่องก่อนหน้านี้ปีกว่าๆ รวมตัดต่อประมาณสองปี มันใช้ระยะเวลากว่าจะออนแอร์ ช่องก็มีงานให้หยาดตลอด

เพราะนักแสดงหน้าใหม่เกิดขึ้นมาเยอะหรือเปล่า ไม่อยากจะไปแข่งกับเด็กๆ

หยาด : ไม่ว่าอาชีพอะไรบนโลกนี้มันต้องมีคนใหม่เข้ามาเสมอ ยิ่งเป็นอาชีพนักแสดงคนใหม่เข้ามามันก็ดีมีสีสันมากขึ้น แล้วอีกอย่างคนใหม่เค้าไม่ได้รับเล่นบทเดียวกับหยาด ด้วยช่วงอายุมันไม่ทับกันอยู่แล้ว เรื่องการมีเด็กใหม่เข้ามามันไม่เกี่ยวเลย

บทสำคัญทำไมไม่ให้หยาด บางทีเรามีน้อยใจมั้ยว่าทำไมบทนี้ไม่ใช่เรา

หยาด : ไม่มีค่ะ เพราะว่าหยาดรู้สึกว่าที่ได้รับเล่นตอนนี้หยาดโอเคแล้ว หยาดก็ชอบเรื่องที่เค้าส่งมาให้เราแล้วค่ะ

จบสวยกับทางช่องใช่มั้ย

หยาด :  จบสวยค่ะ คุยกันด้วยดีค่ะ ได้ไปกราบเรียนได้ไปปรึกษา แล้วตอนนี้หยาดก็ยังทำงานกับที่เดิมอยู่ด้วยค่ะ

ช่วงนี้ถ่ายเซ็กซี่บ่อยกำลังมีความรักหรือเปล่า

หยาด : ไม่มีความรักก็ถ่ายแบบนี้อยู่แล้วค่ะ

ทำไมเรามาแนวเซ็กซี่ล่ะ

หยาด :  เอาจริงๆ หยาดไม่ใช่คนเรียบร้อยอยู่แล้วค่ะ ใส่แบบนี้ ถ่ายแบบนี้อยู่แล้ว เรารู้สึกว่าไม่ได้โป๊อะไรมาก แล้วแต่คนมองด้วย เราไม่ได้ใส่แบบนี้เดินในทองหล่อซะหน่อย

สรุปตอนนี้โสดหรือไม่โสด

หยาด : ตอนนี้ยังโสดอยู่ แต่ก็มีคุยบ้าง หยาดโสดมาจะครึ่งปีแล้ว ปกติไม่เคยโสดนานขนาดนี้

โสดกับมีแฟนชอบอะไรมากกว่ากัน

หยาด : ชอบมีแฟนมากกว่า รู้สึกว่ามีความรักมันกระชุ่มกระชวย มีคนอยู่ข้างๆเป็นที่ปรึกษาได้ด้วย แต่ตอนไหนที่ไม่มีแฟนก็อยู่คนเดียวได้ ไม่ได้ต้องคิดว่าต้องมีแฟน

คุณแม่มีส่วนมั้ยในการที่เราจะเลือกคบแฟนซักคนนึง

หยาด : แม่ไม่ค่อยมีพูดเรื่องผู้ชายเท่าไหร่เลย

แม่มีพูดมั้ยว่าคนนี้แม่ไม่ปลื้ม

หยาด : เค้าจะไม่พูดว่าเค้าปลื้มหรือไม่ปลื้ม เราต้องดูเอาเอง

ถ้าแม่ปลื้มเค้าจะยังไง

คือแม่เค้าจะไม่มีปลื้มใคร เค้าจะไม่พูดว่าปลื้มอะไร จะดูแค่ว่าเป็นคนดี ไม่หวังร้าย เค้าก็จะไมว่าอะไร หยาดให้เกียรติเค้า จะคบหรือคุยกับใครเราจะบอกแม่ก่อน พอบอกเค้าแล้วเค้าจะคอยดูอยู่ห่างๆให้ตัดสินใจเองเต็มที่ ถ้าคนไหนน่าเป็นห่วงเค้าจะเตือนว่าดูดีๆ

สเปคหยาดล่ะ

หยาด : หยาดชอบคนใจดี ชอบคนดูนิสัยเป็นผู้ใหญ่กว่า ชอบคนพูดเพราะ พูดจาหวานๆ อบอุ่น ดูเป็นผู้ชายเรียบร้อย

ถ้าเป็นพระเอกกับนักธุรกิจ

หยาด : ชอบคนนอกวงการ คือคนในวงการก็ดีเพราะหยาดก็ทำในอาชีพนี้ แต่หยาดเป็นคนขี้หึงมาก ถ้ามีแฟนก็ไม่อยากให้แฟนมาเลิฟซีนกับซีน

เราจำกัดความว่าไฮโซว่ายังไง เราคบแต่ไฮโซจริงมั้ย

หยาด : ไม่ค่อยจำกัดความว่าไฮโซ เราไม่ได้ดูว่าแบบคนนี้เรียกคนนี้ว่าไฮโซเลย บางทีก็ดูไม่เห็นไฮโซเลย มันต้องอยู่ที่นิสัย แต่อาจจะมีความบังเอิญว่าคนที่ผ่านๆมาเป็นคนที่มีคนรู้จัก แล้วก็ให้จำกัดความเค้าว่าไฮโซ

มีเด็กมาจีบบ้างมั้ย

หยาด : ก็มีบ้าง แต่คุยแล้วก็ไม่ค่อยรู้เรื่องกันเท่าไหร่ หยาดชอบคนโตกว่า

จะโสดอีกนานมั้ย

หยาด :  ก็ตอนนี้ใครเป็นคนดีก็คุยไปก่อน ไม่ได้รีบเร่งอะไร

เห็นว่ามีลูกแล้ว

หยาด : ชื่อน้องนินค่ะ คือเค้าเป็นเด็กที่หยาดอุปการะ ตั้งแต่น้องยังตัวเล็กๆ น่าจะประมาณ 6 ขวบ เป็นการอุปการะผ่านมูลนิธิ ตอนนี้อายุสิบกว่าแล้ว หยาดได้มีโอกาสเจอน้องหลายรอบแล้ว เค้าจะส่งเกรด ส่งการ์ดเขียนมาถึงเรา เขียนจดหมายถึงกัน เราก็จะเห็นผลการเรียนเค้า เราก็ชื่นใจบางทีอ่านแล้วน้ำตาไหล เรารู้สึกว่าเราทำให้เด็กคนนึงที่อยากเรียนหนังสือแล้วเค้าได้เรียนจริงๆ

แล้วตัวหยาดเป็นคนรักเด็กมั้ย อยากมีลูกเป็นของตัวเองมั้ย

หยาด : ตอนนี้ยังไม่อยากมีค่ะ หยาดรู้สึกว่าการแต่งงานไม่ได้จบด้วยการมีลูก มีลูกก็ดีเป็นการเติมเต็ม แต่ตอนนี้ยังไม่อยากมี

ติดตามรายการ คุยแซ่บShow ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ 14.00-15.00น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

 
 
  •  ...........................................................
 
14 มิถุนายน 2562
 
 

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน