*/
 • นายยั้งคิด
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : sunnytrack@hotmail.com
 • วันที่สร้าง : 2008-06-16
 • จำนวนเรื่อง : 5899
 • จำนวนผู้ชม : 3520183
 • จำนวนผู้โหวต : 1716
 • ส่ง msg :
 • โหวต 1716 คน
<< มิถุนายน 2019 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 18 มิถุนายน 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 355 , 11:27:10 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ

         มีรายงานขี้ให้เห็นว่า 'บิ๊กตู่' มีสิทธิ์ชี้ขาดในพรรคพปชร.เป็นอย่างดีขณะนี้ หรือจะเรียกว่า 'เอาอยู่' ก็ได้เหมือนกัน แต่เรื่อง

ฟ้าฝนที่จะตกหนักจนเกิดน้ำท่วมนั้น 'บิ๊กตู่' ก็ยากที่จะเอาอยู่นะครับ

 

ฝนตกต่อเนื่อง หนักบางแห่ง ระวังนำป่าไหลหลาก1-2วันนี้

ฝนตกต่อเนื่อง หนักบางแห่ง ระวังนำป่าไหลหลาก1-2วันนี้

วันอังคาร ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2562, 07.09 น.

18 มิ.ย. 62 ลักษณะอากาศทั่วไป พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนมีฝนตกต่อเนื่อง กับมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันออก ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนักและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้บริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยเกิดน้ำป่าไหลหลากในระยะ 1-2 วันนี้ไว้ด้วย 

ส่วนบริเวณทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร สำหรับอ่าวไทยตอนบนมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ขอให้ชาวเรือบริเวณดังกล่าวเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กบริเวณทะเลอันดามันควรงดออกจากฝั่งจนถึงวันที่ 20 มิ.ย. 62 

ลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยา ร่องมรสุมพาดผ่านประเทศเมียนมา ลาว และเวียดนามตอนบน ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน และประเทศไทยมีกำลังแรง ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองต่อเนื่องกับมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรง 

พยากรณ์อากาศสำหรับประเทศไทย 

ภาคเหนือ มีเมฆมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 70 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง สุโขทัย กำแพงเพชร และตาก อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-35 องศาเซลเซียส ลมตะวันตก ความเร็ว 10-25 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีเมฆมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 70 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง บริเวณจังหวัดเลย หนองบัวลำภู หนองคาย อุดรธานี บึงกาฬ สกลนคร และนครพนม อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-36 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-20 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ภาคกลาง มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดสมุทรสงคราม ราชบุรี นครปฐม สุพรรณบุรี กาญจนบุรี อุทัยธานี สระบุรี และพระนครศรีอยุธยา อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34-35 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-25 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ภาคตะวันออก มีเมฆมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 70 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง บริเวณจังหวัดชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด อุณหภูมิต่ำสุด 24-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-36 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 20-35 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร

ภาคใต้ (ฝั่งตะวันออก) มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง และสงขลา อุณหภูมิต่ำสุด 24-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34-36 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-35 กิโลเมตรต่อชั่วโมง  ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

ภาคใต้ (ฝั่งตะวันตก) มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดระนอง พังงา ภูเก็ต และกระบี่ อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-34 องศาเซลเซียส ตั้งแต่จังหวัดภูเก็ตขึ้นมา: ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 20-40 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ตั้งแต่จังหวัดกระบี่ลงไป: ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 20-35 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล  มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 70 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 25-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-35 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง 

'บิ๊กตู่'ยันคุยส.ส.'ใต้-อีสาน'พปชร.แล้ว ยันไม่มีปัญหาจัดโผครม.ชี้บ้านเมืองต้องมาก่อน

'บิ๊กตู่'ยันคุยส.ส.'ใต้-อีสาน'พปชร.แล้ว ยันไม่มีปัญหาจัดโผครม.ชี้บ้านเมืองต้องมาก่อน

วันอังคาร ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2562, 10.13 น.

"บิ๊กตู่" ขอให้เชื่อมั่นจัดโผครม. ยันคุยส.ส.ใต้-อีสาน พปชร.แล้ว ไม่มีปัญหาบ้านเมืองต้องมาก่อน อารมณ์ดีขอเพลงฉันจะฝันถึงเธอ 

18 มิ.ย. 62 เวลา 09.00 น. ที่ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)  เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยก่อนการประชุมผู้สื่อข่าวถามว่า การจัดโผครม.เรียบร้อยแล้วหรือยัง นายกฯ ไม่ตอบ เพียงแต่ส่งยิ้มให้เท่านั้น

จากนั้น นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม นำคณะผู้บริหาร เข้าพบนายกรัฐมนตรีเพื่อประชาสัมพันธ์เพลงสำหรับการเป็นประธานอาเซียนของไทย ได้แก่ เพลงพลังอาเซียน และเพลงอาเซียนยั่งยืน โดยวงดนตรีได้บรรเลงและขับร้องเพลงดังกล่าวให้นายกฯฟัง ขณะที่นายกฯ กล่าวว่า ขอให้ร่วมมือร่วมใจ อยากให้คนไทยสนใจกับการ ประชุมอาเซียน ร่วมกันรับแขก เป็นเจ้าของบ้านที่ดี ซึ่งจะติดต่อไปจนถึงงานประชุมG20 ปลายเดือนนี้ด้วย ขอให้ทำอะไรดีๆเพื่อชาติบ้านเมืองกันบ้างนะ ทั้งนี้ นายกฯยังได้ขอเพลง "ฉันจะฝันถึงเธอ" ของ สุภัทรา อินทรภักดี โดยบอกว่าเป็นเพลงที่ชอบมากที่สุด  

นอกจากนี้กระทรวงวัฒนธรรม ยังได้ประชาสัมพันธ์มาตรการภาษีเพื่อส่งเสริมการอ่าน โดยนายกฯได้อุดหนุนหนังสือ “การพูดในที่ชุมนุม”  และหนังสือ “วิธีชนะทุกข์และสร้างสุข”ของ เดล คาร์เนกี

จากนั้น นางอัมพวัน พิชาสัย ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ นำคณะผู้บริหาร เข้าพบนายกรัฐมนตรี เพื่อประชาสัมพันธ์การจัดงานฝ้ายทอใจ ครั้งที่ 12 ภายใต้แนวคิด “ฝ้ายทอใจ สไตล์ ลายอย่าง” ซึ่งจะจัดขึ้นวันที่ 27-30 มิถุนายนนี้ ที่ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน) หรือ SACICT อำเภอบางไทร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อสานต่อพระราชปณิธานของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ที่ต้องการให้ประชาชนมีรายได้เสริมและมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น และในโอกาสที่ประเทศไทยได้ทำหน้าที่เป็นประธานอาเซียนในปีนี้ ได้คัดเลือกของขวัญที่จะมอบเป็นที่ระลึกแก่ผู้นำอาเซียนและคู่สมรส หนึ่งในนั้นคือ “มาลัยเงิน” ซึ่งเป็นผลงานโดยครูช่างศิลปหัตถกรรมของศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ ขณะที่นายกฯยังได้อุดหนุนกระเป๋าและสมุดไดอารี่งานหัตถกรรม

ทั้งนี้ ช่วงหนึ่งที่ พล.อ.ประยุทธ์ชมศิลปะหัตถกรรมไทยจากฝีมือชั้นครู ฝ้ายทอใจ นายกฯได้ทดลองสวมหมวกสีเหลือง 2 ใบ ที่ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ มอบให้ พร้อมโชว์ให้สื่อมวลชนได้ถ่ายรูป ทั้งนี้เมื่อผู้สื่อข่าวกระเซ้าว่า สวมหมวก 2 ใบแสดงว่าจะควบสองเก้าอี้ใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า บริหารรวมอยู่แล้ว รัฐบาลก็คือรัฐบาล 

เมื่อถามว่า รายชื่อคณะรัฐมนตรีเรียบร้อยแล้วหรือยัง พล.อ.ประยุทธ์ หันมาถามว่า จะร่วมบริหารด้วยหรืออย่างไร จากนั้นนายกฯกล่าวต่ออีกว่า ขอให้เชื่อมั่นในตัวนายกฯก็แล้วกัน นายกฯเป็นหัวหน้าครม.

เมื่อถามว่า ปัญหาส.ส.กลุ่มอีสานและส.ส.ใต้ในพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เรียกร้องตำแหน่งรัฐมนตรียุติแล้วหรือยัง นายกฯ กล่าวว่า ไม่มีปัญหามั๊ง ยืนยันว่าไม่มี เมื่อถามอีกว่า คุยกันแล้วใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์กล่าวยอมรับว่า คุยกันแล้ว บ้านเมืองมาก่อนเสมอ  เมื่อถามอีกว่า เอาอยู่ใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ หันมามองพร้อมกล่าวว่า ไม่ตอบหรอก คำถามที่เคยถามคนอื่นมาแล้ว ไม่ตอบ  

ขณะที่นายธีระพงษ์ วงศ์ศิวะวิลาส เลขาธิการคณะรัฐมนตรี(ครม.) กล่าวถึงความคืบหน้าในการตรวจสอบคุณสมบัติของผู้ที่ได้รับการเสนอชื่อเป็นรัฐมนตรี ว่า ตรวจสอบตามที่สื่อเสนอข่าว เมื่อถามว่า ขณะนี้ได้รายชื่อครบทั้งหมดแล้วหรือไม่ เพราะนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี คาดว่าจะตรวจสอบรายชื่อแล้วเสร็จในวันนี้ นายธีระพงษ์กล่าวว่า "ยัง"
 

 
 
'ลูกท็อป'ย้ำชัด! ชทพ.ดูแล'ก.ทรัพยากรฯ-เกษตรฯ' คาด2สัปดาห์ตั้งครม.ได้

'ลูกท็อป'ย้ำชัด! ชทพ.ดูแล'ก.ทรัพยากรฯ-เกษตรฯ' คาด2สัปดาห์ตั้งครม.ได้

วันอังคาร ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2562, 10.54 น.

“วราวุธ” ย้ำชัด ใครยังไงไม่รู้ แต่ชทพ.ชัดเจน  ดูแล “กระทรวงทรัพยากรฯ – เกษตรฯ” คาด 2 สัปดาห์ตั้งครม.ได้   

18 มิ.ย. 62 เวลา 08.40 น. นายวราวุธ ศิลปอาชา ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคชาติไทยพัฒฒนา เปิดเผยว่า วันนี้เป็นการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค และประชุมทีมที่ปรึกษาและคณะทำงานด้านนโยบายและยุทธศาสตร์ของพรรค เพื่อหารือในกรอบการบริหารงานร่วมกันให้เป็นไปตามนโยบายพรรคที่มีการหาเสียงไว้ ทั้งนี้ เป็นที่ชัดเจนแล้วว่า ในส่วนของพรรคจะดูแลกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการ กับกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในตำแหน่งรัฐมนตรีช่วย ซึ่งในส่วนของกระทรวงทรัพยากรฯ

ตนจะเข้าไปเข้าไปทำหน้าที่ดูแลงาน ส่วนรมช.เกษตรฯ ได้มอบหมายให้นายประภัตร โพธสุธน เลขาธิการพรรคฯ และส.ส.สุพรรณบุรี ไปดำรงตำแหน่งรมช.เกษตรฯ สำหรับนโยบายเบื้องต้นของกระทรวงทรัพยากรฯ จะเน้นนโยบายพรรคตามที่ได้หาเสียงไว้ ไม่ว่าจะเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ หรือการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม เป็นต้น ซึ่งในวันนี้ตนจะหารือกับทีมงานอีกครั้ง เพื่อกำหนดกรอบการทำงานที่ชัดเจน ส่วนกระทรวงเกษตรฯ เบื้องต้นจะเป็นการส่งเสริมเรื่องเศรษฐกิจพอเพียง และเกษตรยั่งยืน เป็นหลัก

ส่วนจะขับเคลื่อนนโยบายอย่างไรคงต้องรอความชัดเจนอีกครั้ง เพราะพรรคชาติไทยพัฒนาจะเข้าไปดำรงตำแหน่งในส่วนของรมช.เกษตรฯ จึงต้องรอนโยบายที่ชัดเจนจากบุคคลที่จะเข้าไปดำรวตำแหน่งรมว.เกษตรฯ ซึ่งคาดว่าจะเป็นนายเฉลิม ศรีอ่อน เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ว่าจะมอบหมายให้ทางพรรคชาติไทยพัฒนา ดูแลหน่วยงานใดบ้าง แต่การทำงานก็น่าจะเป็นไปในรูปแบบการขับเคลื่อนร่วมกันเป็นหลัก

“ตอนนี้ในส่วนของพรรคชาติไทยพัฒนา ชัดเจนว่าเรารับผิดชอบในส่วนของกระทรวงทรัพยากรฯ และกระทรวงเกษตรฯ ซึ่งเราก็มีมติชัดเจนในการมอบหมายให้นายประภัตร เป็นรมช.เกษตรฯ เราชัดเจนมาตั้งแต่แรก ส่วนที่อื่นจะเป็นอย่างไรเราไม่ทราบ วันนี้จึงมาประชุมเพื่อกำหนดนโยบายขับเคลื่อนที่ชัดเจนร่วมกัน ซึ่งคาดว่าในส่วนของการแต่งตั้งคณะรัฐมนตรี (ครม.) น่าจะชัดเจนภายใน 2 สัปดาห์จากนี้ไป เพื่อที่จะทำงานขับเคลื่อนประเทศต่อไปให้ได้” นายวราวุธ กล่าว

'เอกราช'จ่อแถลงท่าที'พปชร.'เย็นนี้! หลังบี้'เก้าอี้รมต.'โควต้าอีสานตอนบน

'เอกราช'จ่อแถลงท่าที'พปชร.'เย็นนี้! หลังบี้'เก้าอี้รมต.'โควต้าอีสานตอนบน

วันอังคาร ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2562, 11.19 น.

18 มิ.ย.62 นายเอกราช ช่างเหลา ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยถึงความคืบหน้าหลังออกมาเรียกร้องโควต้ารัฐมนตรีในสัดส่วนของภาคอีสานตอนบนว่า ยังไม่สามารถเปิดเผยข้อสรุปเบื้องต้นใดๆ ได้ในขณะนี้ ขอให้มีการหารือกันภายในกับผู้เกี่ยวข้องก่อน และจะแถลงท่าทีต่อไปในช่วงบ่ายหรือเย็นวันเดียวกันนี้ ที่กทม. 

อย่างไรก็ตาม ตนยืนยันตามสิ่งที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ระบุว่า การต่อรองเก้าอี้ในพลังประชารัฐนั้น ไม่มีปัญหา ได้มีการคุยกันแล้วว่าบ้านเมืองต้องมาก่อน แต่ถึงอย่างไร ก็ต้องคุยกันให้ชัดเจน 
 

‘พปชร.’ใต้ ยันสะตอ! ไม่ต่อรองเก้าอี้ เคารพนายกฯ‘บิ๊กตู่’เคาะเลือกรมต.

‘พปชร.’ใต้ ยันสะตอ! ไม่ต่อรองเก้าอี้ เคารพนายกฯ‘บิ๊กตู่’เคาะเลือกรมต.

วันอังคาร ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2562, 09.20 น.

18 มิ.ย. 62 นายอาดิลัน อาลีอิสเฮาะ ส.ส.ยะลา เขต 1 พรรค พปชร. กล่าวถึงกรณีที่มีรายงานข่าวว่า กลุ่ม ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ภาคใต้ ไม่พอใจที่ทางพรรคพลังประชารัฐ ไม่จัดสรรตำแหน่งใดๆให้กับทางกลุ่ม ทำให้กลุ่ม ส.ส.ใต้  เตรียมทวงถามความเป็นธรรม และเปิดที่ทำการของกลุ่มด้ามขวานไทย เพื่อเป็นสถานที่ทำงานของกลุ่ม เพื่อประชุมกำหนดทิศทางการทำงานร่วมกับพรรคพลังประชารัฐว่า  ส.ส.พลังประชารัฐ จังหวัดชายแดนภาคใต้  ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องและเข้าร่วมการต่อรองเก้าอี้รัฐมนตรี แต่อย่างใด  ซึ่งตนได้มีการสอบถามเพื่อน ส.ส.ในพื้นที่ จ.นราธิวาส ของพรรค ก็ไม่เคยมีใครทราบเรื่องการต่อรองตำแหน่งทางการเมือง  พวกตนมีความเชื่อมั่น และเคารพในความเป็นนายกรัฐมนตรีของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จะเป็นผู้พิจารณาคนที่เหมาะสมในการบริหารประเทศ ซึ่งหากท่านเข้ามาบริหารแล้ว

“ผมก็จะทำหน้าที่ของ ส.ส.ในพื้นที่ อย่างที่ได้สัญญาไว้กับประชาชนในพื้นที่ จะได้มีโอกาสที่เข้าไปนำเสนอปัญหา สิ่งที่พบในขณะที่หาเสียงเลือกตั้งกับประชาชน เพื่อกำหนดนโยบายที่จะแก้ปัญหาในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้  ประเด็นข่าวที่ได้รับทราบกันมาว่า ส.ส.ในพื้นที่จังหวัดภาคใต้ เรียกร้องต่อรองตำแหน่ง อาจจะเป็นข่าวที่คลาดเคลื่อน เพราะปัญหาที่เกิดในภาคใต้ มีสิ่งที่ประชาชนอยากให้รัฐบาลทำ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเศรษฐกิจ เรื่องของความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ความขัดแย้ง การอยู่ร่วมกันในสังคมพหุวัฒนธรรม” นายอาดิลัน กล่าว

นายอาดิลัน กล่าวว่า  ความเร่งด่วนในการแก้ปัญหาความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ในเบื้องตัน ที่ได้พบเจอปัญหามาโดยตลอด เช่น การได้รับการร้องเรียน จากการบังคับใช้กฎหมายพิเศษ แล้วมีการร้องเรียนว่าใช้กฎหมายอย่างไม่สุจริต ประเด็นนี้คือประเด็นตันๆ ที่จะนำเรียนให้กับรัฐบาลเพื่อพิจารณารวมทั้ง ความไม่เชื่อมั่น ความไม่สบายใจในความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ซึ่งเปีนสิ่งที่สำคัญที่รัฐบาลจะต้องให้ความสำคัญเข้ามาดูแลพี่น้องประชาชน ทั้งนี้ตนเป็น ส.ส.คนหนึ่งของพรรค พปชร. ในภาคใต้ เป็น 1ในส.ส.13 คน ซึ่งในประเด็นเรื่องของการต่อรองตำแหน่งนั้น ยื่นยันว่าไม่ได้มีส่วนร่วมด้วยแต่อย่างใด

 

‘กรณ์’ลุยนโยบาย ‘ปชป.’เดินหน้าทำตามคำพูด‘#อยู่ตรงไหนก็ทำงานได้’

‘กรณ์’ลุยนโยบาย ‘ปชป.’เดินหน้าทำตามคำพูด‘#อยู่ตรงไหนก็ทำงานได้’

วันอังคาร ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2562, 10.55 น.

เดินหน้าทำตามคำพูด “#อยู่ตรงไหนก็ทำงานได้” กรณ์ ส่งไม้ต่อประธานฟินเทค พร้อมลุยโครงการข้าวอิ่มปี 6 ขยาย ผล English For All ทั่วประเทศ 

18 มิ.ย. 62 ภายหลังจากมีการเปิดตัวทีมเศรษฐกิจใหม่ของพรรคประชาธิปัตย์ เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน ที่ผ่านมา มีคอมเมนท์ผ่านข่าว รวมถึงบทความ ข้อเขียนที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนถึงสื่อมวลชนมากมาย ตั้งข้อคำถามว่า ทำไมถึงไม่มีชื่อ นายกรณ์ จาติกวณิช อดีตประธานกรรมการนโยบายพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งผู้ทำชุดนโยบาย “แก้จน สร้างคน สร้างชาติ” ที่ใช้ในการหาเสียงเลือกตั้งครั้งนี้ และเป็นผู้ที่สื่อมวลชนต่างประเทศยกให้เป็น รัฐมนตรีคลังโลกคนเดียวของประเทศไทย

โดยก่อนหน้านี้ ชื่อของนายกรณ์ ก็ไม่ปรากฏทั้งในรายชื่อคณะรัฐมนตรีจากพรรคประชาธิปัตย์ และในทีมอเวนเจอร์เศรษฐกิจใหม่ของนายจุรินทร์ ลักษณะวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ที่ประกาศไปก่อนหน้านี้เช่นเดียวกัน

ซึ่งนายกรณ์ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว Korn Chatikavanij อธิบายในวันเดียวกันว่า “วันนี้ในการประชุมพรรคเพื่อพิจารณารายชื่อผู้ที่จะเป็นรัฐมนตรี ทางผู้บริหารพรรคได้เสนอชื่อ 7 ท่านที่จะเป็นรัฐมนตรีในนามของพรรค  ซึ่งไม่มีผมอยู่ด้วย – พวกเราไม่ต้องเป็นกังวลนะครับ พร้อมกับติดแฮชแทคว่า  ผม #อยู่ตรงไหนก็ทำงานได้ ผมจะทำหน้าที่ในฐานะ สส. ให้ดีที่สุดต่อไป”

ส่วนความเคลื่อนไหวล่าสุดของอดีตประธานกรรมการนโยบายพรรคประชาธิปัตย์ วานนี้ (17 มิถุนายน) นายกรณ์ จาติกวณิช ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว Korn Chatikavanij อีกครั้งเป็นการส่งไม้ต่อประธานสมาคมฟินเทคหลังดำรงตำแหน่งมา 3 ปี พร้อมกับติดแฮชแท็ก #อยู่ตรงไหนก็ทำงานได้ และระบุว่า

วันนี้ได้ส่งไม้ต่อตำแหน่ง ‘ประธานสมาคมไทยฟินเทค’ อย่างไม่เป็นทางการกับพี่แก้ว ทิพยสุดา ถาวารมร อดีตรองเลขาธิการ ก.ล.ต. เราโชคดีมากที่ได้พี่แก้วมาสานต่อภารกิจของสมาคม ผมรู้จักพี่แก้วมาเกือบ 30 ปี  และวงการตลาดทุนได้ประโยชน์อย่างมากจากการมีคนเก่งและมีอุดมการณ์อย่างพี่แก้ว

สามปีที่ผ่านมาเราได้เห็นการพัฒนาด้าน fintech เยอะมาก ตั้งแต่ robo-advisory การกู้ยืม P2P ไปถึง crypto-currency และคนไทยทั่วไปก็ได้พบกับ GovTech ทางด้านนี้เช่น ‘พร้อมเพย์’ เป็นต้น

พันธกิจของสมาคมยังเหมือนเดิมครับ คือ 1. เพิ่มการเข้าถึงบริการทางการเงินให้ประชาชนคนไทย 2. ลดต้นทุนการเงินให้คนไทย 3. ส่งเสริม startup ไทย 4. เพิ่มการแข่งขันในธุรกิจการเงิน

ทั้งนี้ มีรายงานว่า ขณะนี้นายกรณ์ กำลังเตรียมการประสานงานในฐานะเป็นผู้ทำนโยบายในชุด ‘แก้จนสร้างคนสร้างชาติ’ และได้ทดลองมาตลอด 5 ปี ว่าสามารถช่วยเหลือประชาชนได้ ต่อว่าที่รัฐมนตรีใหม่ ไม่ว่าจะเป็นการขยายผลโครงการเกษตรเข้มแข้ง หรือข้าวอิ่ม

รวมถึงเตรียมประสานว่าที่รัฐมนตรีศึกษาธิการให้ผลักดัน English For All ให้ครอบคลุมไปในโรงเรียนต่าง ๆ ทั่วประเทศ เนื่องจากเป็นโครงการที่ลดความเหลื่อมล้ำทางการศึกษาอย่างแท้จริง เปิดโอกาสให้เด็กยากจนได้เข้าถึงการเรียนรู้ภาษา ซึ่งเกิดประโยชน์โดยตรงแก่ทักษะของเด็ก และได้รับการตอบรับจากผู้ปกครองและครูเป็นอย่างดี

  

 
 
 
 

 

โฆษก กห.บอกชัดๆไม่มี‘ลุงป้อม’ร่วมวง‘ครม.’ไม่กระทบงานมั่นคง

โฆษก กห.บอกชัดๆไม่มี‘ลุงป้อม’ร่วมวง‘ครม.’ไม่กระทบงานมั่นคง

วันอังคาร ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2562, 08.26 น.

โฆษก กห. ชี้ ไม่มี “บิ๊กป้อม”ใน ครม.หน้า ไม่กระทบความมั่นคง เชื่อประเทศไม่ขาดคนดี ระบุ จุดกระแสม็อบไทย เลียนแบบฮ่องกง เงื่อนไขต่างกัน  มั่นใจกลไกสภาฯ ใช้แก้ไขปัญหาลุล่วง 

18 มิ.ย. 62  พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม  กล่าวถึงความพยามของกลุ่มการเมืองที่พยายามปลุกม็อบให้ออกมาเคลื่อนไหวบนท้องถนนว่า ถ้าเป็นม็อบที่เป็นประโยชน์ต่อบ้านเมืองก็เป็นสิ่งที่ดี เพราะเป็นความตื่นตัวของการมีส่วนร่วมของคนหลายกลุ่ม หลายวัย ไม่ว่าจะเป็นการมีส่วนร่วมทางการเมือง เราไม่ควรผลักไสให้ใครไปอยู่อีกฝั่งหนึ่ง เพราะทุกคนก็รักประเทศชาติ  ทั้งนี้ยังย้ำว่าการหันหน้าเข้าหากัน  ปรึกษากัน เปิดกว้างรับฟังความคิดเห็น อย่างตรงไปตรงมาจะเป็นประโยชน์กับการพัฒนาประเทศชาติ ซึ่งปีนี้เราเป็นเจ้าภาพอาเซียนด้วย ก็ควรแสดงออกด้วยการเป็นหนึ่งเดียวอย่างสร้างสรรค์ เพราะเราเคยมีประสบการณ์ที่ไม่ดีเมื่อ 10 ปีที่แล้ว กลายเป็นภาพจำมาถึงวันนี้ ดังนั้นเมื่อไทยเป็นเจ้าภาพการประชุมในหลายเวทีของปีนี้ จึงควรมีความภูมิใจในชาติและประเทศ 

เมื่อถามว่า มีบางฝ่ายพยายามนำโมเดลการชุมนุมเคลื่อนไหวจากต่างประเทศ โดยเฉพาะที่ประเทศฮ่องกงมาจุดกระแสในประเทศไทยนั้น พล.ท.คงชีพ กล่าวว่า เงื่อนไขมีความแตกต่างกัน หากเราให้ข้อมูลครบถ้วนไม่บิดเบือน ด้วยใจเป็นกลาง ก็จะเข้าใจสังคมไปในทิศทางเดียวกัน ประเทศไทยยังไม่มีอะไรเสียหาย แต่เราห่วงว่าจะมาเคลื่อนไหวให้เป็นภาพลบกันเท่านั้นเอง เชื่อว่าทุกพลังเป็นพลังบวก ถ้าได้หาจุดลงตัวและเข้าใจถึงความตั้งใจของทุกฝ่าย ทุกวัย จะทำให้ประเทศชาติเดินหน้าไป เพราะการคิดต่างเป็นเรื่องปกติ แต่สุดท้ายต้องยึดกฎกติกาสังคม และกฎหมาย ไม่เช่นนั้นสังคมอยู่ไม่ได้ จะใช้อารมณ์ความรู้สึกมากกว่าเหตุผลและกฎหมายไม่ได้ จึงอยากให้ทุกฝ่ายตั้งหลักให้ดี 

เมื่อถามว่า ในช่วงรอยต่อที่ยังไม่มีรัฐบาลกังวลต่อการออกมาเคลื่อนไหวของกลุ่มต่างๆ หรือไม่  พล.ท.คงชีพ กล่าวว่า ไม่กังวล เพราะสังคมอยู่ในกรอบกฎหมาย นโยบายยังเป็นการสานต่อ ไม่ได้เป็นนโยบายที่สร้างผลทางลบกับใคร ยกเว้นไปกระทบกับผู้ที่เสียประโยชน์จริงๆ กลุ่มเหล่านั้นก็ต้องปรับตัวเพื่อให้อยู่ภายใต้กรอบ กติกา สำหรับกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจหลายแห่งมีการฝึกเตรียมพร้อมเพื่อรับมือกลุ่มผู้ชุมนุมนั้น คงไม่ใช่การฝึกเพื่อรับมือม็อบโดยเฉพาะ แต่อย่างที่บอกว่าปีนี้ไทยเป็นเจ้าภาพจัดประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียน เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ต้องเตรียมในเรื่องการดูแลรักษาความปลอดภัย การจราจร เพื่อป้องกันไม่ให้ใครทำอะไรที่ส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ 

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า กลุ่มเคลื่อนไหวหวังผลในการล้มรัฐบาลหลังจาก ไม่มีม.44ใช่หรือไม่ พล.ท.คงชีพ กล่าวว่า ตนไม่ได้มองอย่างนั้น วันนี้มีกลไกสภาฯ จึงอยู่ในกรอบของสภาฯ ที่สามารถพูดคุยกันได้ ตนเชื่อว่าการทำงานของพรรคการเมืองนั้น คงไม่มีพรรคการเมืองใดที่มีความประสงค์จะเคลื่อนไหวมาเพื่อล้มรัฐบาลนอกสภาฯ  ก็ขอให้ใช้กลไกในสภาฯทำงานการเมืองให้เห็นว่าสมาชิกในสภาฯ ได้ปรับเปลี่ยนการทำงานการเมืองแบบใหม่ เพื่อให้ประชาชนมีความเชื่อมั่นและมั่นใจ เมื่อถามว่า ถ้าไม่มี พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และรมว. กลาโหม ในครม.ชุดใหม่จะมีคนเหมาะสมมาดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยต่อไปหรือไม่ พลโทคงชีพ กล่าวว่า ตนเชื่อว่าประเทศไทยไม่ขาดคนดี ใครมาก็ทำหน้าที่ได้ทั้งนั้น ขอให้เราเชื่อมั่นและไว้ใจกัน ตนเชื่อว่าทุกคนรักประเทศไทยด้วยกันทั้งนั้น ไม่มีใครคิดทำลายประเทศตัวเอง   ถ้าเข้าใจตรงจุดนี้ก็พูดคุยกันได้ เพราะเราไม่ใช่ฝ่ายตรงข้ามและไม่ได้เป็นศัตรูกัน

เปิดตัวอเวนเจอร์สทีมศก. ปชป.เดินหน้า 9ผู้เชี่ยวชาญหลากสาขา

เปิดตัวอเวนเจอร์สทีมศก. ปชป.เดินหน้า 9ผู้เชี่ยวชาญหลากสาขา

วันอังคาร ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2562, 06.00 น.
 

เปิดตัวอเวนเจอร์สทีมศก.

ปชป.เดินหน้า

9ผู้เชี่ยวชาญหลากสาขา

ชูลูก‘ดร.ซุป’หัวหน้าทีม

สส.พปชร.ใต้ปัดขอรมต.

สายอีสานนัดแถลง18มิ.ย.

พรรคประชาธิปัตย์เปิดตัวทีมอเวนเจอร์สเศรษฐกิจดึงอี-คอมเมิร์ซดันราคาสินค้าเกษตร-เพิ่มรายได้ชาวบ้าน พร้อมชูลูกชาย“ดร.ซุป” ขึ้นเป็นแม่ทัพ ด้าน สส.ด้ามขวาน พปชร.เปิดสำนักงานกลางกรุงปัดต่อรองเก้าอี้รัฐมนตรีบอกแล้วแต่นายกฯจะเมตตา แม้จะให้รับประทานแห้วก็ไม่ย้ายพรรคไปไหน ขณะที่ พปชร.สายอีสาน นัดแถลงจุดยืน 18 มิถุนายน

 

ที่พรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) เมื่อวันที่ 17มิถุนายน นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้า ปชป. กล่าวถึงความคืบหน้าในการส่งรายชื่อ 7 รัฐมนตรีของพรรค ปชป.ว่า ตนได้มอบหมายให้ นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรค ไปดำเนินการ โดยส่งรายชื่อให้นายกรัฐมนตรีในวันที่ 17 มิถุนายนนี้ ซึ่งพรรคได้ตรวจสอบคุณสมบัติเบื้องต้นแล้วไม่พบว่ามีใครมีปัญหา ไม่ว่าจะเป็นกรณี นายสาธิต ปิตุเตชะ ที่ถูกตรวจสอบเรื่องการถือหุ้นในบริษัทที่มีวัตถุประสงค์ประกอบกิจการสื่อ หรือนายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรคฯที่มีการโจมตีในหลายเรื่องในสมัยที่ดำรงตำแหน่งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) สงขลา

ทั้งนี้ ในส่วนของพรรคยังมีข้อตกลงว่า เมื่อ สส.บัญชีรายชื่อของพรรคได้รับการโปรดเกล้าฯ ให้เป็นรัฐมนตรีขอให้ลาออกจากการเป็น สส.บัญชีรายชื่อ เพื่อให้ผู้อยู่ในลำดับถัดไปเลื่อนขึ้นมาทำหน้าที่ สส.ในสภา ซึ่งหลังพรรคมีมติเคาะ7รายชื่อรัฐมนตรีเชื่อว่า ไม่มีแรงกระเพื่อมอะไรตามมา เพราะเป็นมติที่ทุกคนยอมรับ ถือเป็นเรื่องที่พรรคต้องขับเคลื่อนนโยบายโดยรัฐมนตรีของพรรค

จุรินทร์เปิดตัว9อเวนเจอร์ด้านศก.

นายจุรินทร์ ยังแถลงเปิดตัวทีมอเวนเจอร์เศรษฐกิจ หรือทีมเศรษฐกิจทันสมัยของพรรค โดยมี นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ รองหัวหน้าพรรค บุตรชายนายศุภชัย พานิชภักดิ์ อดีต ผอ.องค์การค้าโลก เป็นประธานคณะทำงานเพื่อขับเคลื่อนประเทศไทยไปสู่ประเทศทันสมัยทางเศรษฐกิจในอนาคต โดยทีมอเวนเจอร์เศรษฐกิจทันสมัยประกอบด้วย 1.นายอรรถ เหมวิจิตรพันธ์ (รองประธาน Shell International กูรูด้านพลังงาน/ Green economy) เป็นเบอร์1ของคนไทยในบริษัทเชลล์ เชี่ยวชาญด้านพลังงานสีเขียว ซึ่ง นายอรรถ ได้สมัครเป็นสมาชิกพรรคด้วย

นายจุรินทร์ กล่าวว่า นอกจากนี้ยังมี 2.รศ.ดร.อักษรศรี พานิชสาส์น เชี่ยวชาญเศรษฐกิจระหว่างประเทศ โดยเฉพาะประเทศจีน 3.นางฮอลลี่ อัมระนันท์ นักรณรงค์การป้องกันรักษาโรคมะเร็งเต้านมและสิทธิสตรี 4.นายสุริยะพงศ์ ทับทิมแท้ เชี่ยวชาญด้านเศรษฐกิจแบ่งปันSharing Economy 5.นายนาวี นาควัชระ ผู้เชี่ยวชาญด้านเกษตรอินทรีย์ นวัตกรรมชาวบ้าน 6.นายสัญชัย ปอปลี ผู้เชี่ยวชาญด้านBlockchain ซึ่งตนฝากให้ช่วยคิดระบบบริหารจัดการพรรคบางเรื่อง โดยใช้บล็อคเชน 7.น.ส.ปิยะดา ปุณณกิติเกษม ผู้เชี่ยวชาญด้านกลยุทธ์การตลาดและโซเชียลมีเดีย 8.นายปรมินทร์ อินโสม เป็นนักเขียนโค๊ดบล็อคเชนและ9.นายสมศักดิ์ บุญคำ ผู้เชี่ยวชาญด้านวิสาหกิจเพื่อสังคม ท่องเที่ยวชุมชน เป็นสต๊าทอัพการท่องเที่ยว

ทั้งนี้ ทีมอเวนเจอร์เศรษฐกิจจะเป็นคลังสมองก้อนสำคัญของพรรคที่จะขับเคลื่อนเศรษฐกิจต่อไปในอนาคต ซึ่งมั่นใจว่าความเสียสละของทุกคนจะทำให้ทีมเศรษฐกิจทันสมัยเดินสู่ความก้าวหน้าได้

‘ปริญญ์’เร่งแก้ปัญหาปากท้อง

ด้านนายปริญญ์ ในฐานะหัวหน้าทีมอเวนเจอร์เศรษฐกิจฯกล่าวว่า การขับเคลื่อนเศรษฐกิจจะลงพื้นที่แก้ปัญหาปากท้องประชาชน สร้างแรงงานฝีมือยุคใหม่ให้ทันสมัย ผ่านเครือข่ายความร่วมมือจากทุกภาคส่วน โดยจะดึงทีมอีคอมเมิร์ซมาเป็นโค๊ชให้ชาวไร่ ชาวสวน สร้างตลาดใหม่ดึงราคาสินค้าเกษตรให้สูงขึ้น และเติมเต็มในส่วนอื่นๆเพื่อเพิ่มรายได้ให้กับชาวบ้าน

เสี่ยหนูส่งชื่อ7รมต.ให้บิ๊กตู่แล้ว

ด้าน นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย(ภท.) เปิดเผยว่า รายชื่อรัฐมนตรีทั้ง 7คน นิ่งแล้วและจะส่งให้นายกฯในวันที่ 17มิถุนายนนี้ ส่วนนโยบายของพรรคโดยเฉพาะกัญชาเสรี พรรคพปชร.ได้รับไปพิจารณาอย่างไรนั้น นายอนุทิน ย้ำว่า มาจนถึงขณะนี้แล้ว ทุกอย่างผ่านการพูดคุยหมดแล้ว

นายชาดา ไทยเศรษฐ์ สส.อุทัยธานีและรองหัวหน้าพรรคภท.กล่าวถึงกรณีมีรายงานข่าวรายชื่อของนายชาดา ที่ทางพรรคส่งให้ดำรงตำแหน่ง รมช.เกษตรและสหกรณ์ ติดปัญหาถูกตีกลับ ให้พรรคพิจารณาใหม่และล่าสุดมีรายงานว่า ได้เสนอชื่อ น.ส.มนัญญา ไทยเศรษฐ์ น้องสาว ที่เป็นนายกเทศมนตรีเมืองอุทัยธานี ให้พรรคพิจารณาแทนว่า ยังไม่ได้พูดคุยกับน้องสาวแต่อย่างใด ซึ่งเรื่องส่งชื่อผู้ที่จะดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีนั้น ขึ้นอยู่กับ นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรค ภท.จะเป็นผู้พิจารณา

‘ชัชวาลล์’ปัดต่อรองขอตำแหน่ง

ที่พรรคพลังท้องถิ่นไท นายชัชวาลล์ คงอุดม หัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไท แถลงกรณีมีกระแสข่าวว่าพรรคพลังท้องถิ่นไทจะไปจับมือกับบางพรรคเพื่อกดดันรัฐบาลต่อรองเก้าอี้รัฐมนตรี ว่า ไม่เป็นความจริง ตนเคยพูดไปตั้งแต่แรกแล้วว่า ตนอยากทำงานให้ประเทศชาติให้เดินหน้าต่อไปได้ ไม่ว่าจะต้องมีตำแหน่งอะไรหรือเป็นอะไร ยังเป็นความตั้งใจของตนไม่เปลี่ยนแปลง ซึ่งเรื่องตำแหน่งก็แล้วแต่รัฐบาล จะเห็นว่าเราทำอะไรให้เขาได้ ถ้าเขาให้เราทำเราก็ทำ แต่ถ้าเขาไม่ให้ก็ไม่จำเป็นต้องไปเรียกร้อง ถ้าไปเรียกร้องตำแหน่งกันอีกก็ไม่รู้ว่าอีก 2เดือนจะตั้งรัฐบาลได้หรือไม่และประชาชนก็จะผิดหวังถ้าเรายังแย่งกันอยู่

ไม่เคยจับมือ’ดำรงค์’กดดันนายกฯ

เมื่อถามถึงกรณีมีกระแสข่าวมือกับพรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทย กดดันแกนนำพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ต่อรองเก้าอี้รัฐมนตรี นายชัชวาลล์ กล่าวว่า ตนพบ นายดำรงค์ พิเดช หัวหน้าพรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทยในสภาผู้แทนราษฎร แต่ไม่เคยพูดคุยกันว่าจะจับมือร่วมกัน เพื่อบีบคั้นรัฐบาล ที่ นายดำรงค์แถลงข่าวก็เป็นเรื่องส่วนตัว เราอยู่คนละพรรค ในส่วนตัวตนคิดว่า นายดำรง อยากทำงาน เพราะเคยทำงานด้านป่าไม้ แต่เท่าที่ฟังท่านไม่อยากมีตำแหน่ง แค่อยากทำงาน ยืนยันว่าตนไม่เคยไปติดต่อใครเพื่อมาร่วมกัน หรือไปหาใครและใครไปพูดว่าเอาตนไปรวมเพื่อสร้างฐาน ยืนยันว่าตนไม่เอา

ศรีสุวรรณค้านนิพนธ์นั่งรมช.มท.

ที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ ทำเนียบรัฐบาล นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ยืนหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ผ่านศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์คัดค้านส่งชื่อ นายนิพนธ์ บุญญามณี อดีตนายก อบจ.สงขลา ดำรงตำแหน่ง รมช.มหาดไทย โดย นายศรีสุวรรณ ระบุว่า เมื่อตรวจสอบประวัติการทำหน้าที่นายก อบจ.สงขลา ของนายนิพนธ์ พบว่ามีข้อร้องเรียนเกี่ยวกับการใช้อำนาจและการปฏิบัติหน้าที่ที่อาจไม่ชอบด้วยกฎหมายหลายเรื่อง ซึ่งมีการร้องเรียนต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ปปช.) ดังนั้นหากแต่งตั้งให้เป็น รมช.มหาดไทย อาจมีผลต่อพยานหลักฐานในการไต่สวนสอบสวนของปปช.อาทิ 1.โครงการซื้อรถซ่อมบำรุงทางเอนกประสงค์ 2.โครงการเงินอุดหนุนสมาคมกีฬาสงขลา 3.โครงการจัดซื้อจัดจ้างรถอุบัติเหตุฉุกเฉิน4.โครงการสร้างสวนสาธารณะเมืองสงขลาเพื่อการท่องเที่ยวและ5.การอนุมัติงบประมาณโครงการให้ 4อำเภอ จ.สงขลา มากกว่าอำเภออื่นๆ

อย่าเอาคนไม่สง่างามมาร่วมรบ.

‘การที่มีบุคคลที่ถูกเสนอชื่อให้เป็น ว่าที่ รมช.มหาดไทย มีประวัติมีลักษณะเป็นที่เคลือบแคลงสงสัยของประชาชนเยี่ยงนี้ จะทำให้ ครม.ของ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่มีความสง่างาม เพราะยุคนี้เป็นยุคปฏิรูปการเมือง ต้องเอาคนที่สะอาด โปรงใส ตรวจสอบได้มาร่วม ไม่ใช่เอาคนที่พรรคการเมืองเอามาจากไหนไม่รู้ หรือเป็นผู้มีอิทธิพล ประพฤติมิชอบมาเป็นรัฐมนตรี เพื่อเข้ามากลบเกลื่อนพยานหลักฐานที่ตนเคยทำ ถึงแม้คดีจะยังไม่ถึงที่สุดก็ตาม หาก พล.อ.ประยุทธ์ นำบุคคลเหล่านี้มาร่วม ครม.แสดงว่า การประกาศปราบปรามการทุจริตคอรัปชั่นที่ พล.อ.ประยุทธ์ ดำเนินการ เป็นการแหกตาประชาชน นอกจากนี้ ได้เตรียมหาหลักฐานเพิ่มเติมกรณีผู้มีรายชื่อรัฐมนตรีในพรรคร่วมรัฐบาล ที่มีประวัติด่างพร้อย ซึ่งพบแล้วประมาณ 3คน โดยมีบางคนบุกรุกที่ดินแถวๆภาคอีสานด้วย’ นายศรีสุวรรณ ระบุ

นิพนธ์โต้ไม่มีเรื่องทุจริตคอรัปชั่น

นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) แถลงถึงกรณีที่นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ไปยื่นเรื่องคัดค้านดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีของตน โดยอ้างว่ามีกรณีทุจริตขณะปฏิบัติหน้าที่เป็นนายก อบจ.สงขลา อยู่ที่คณะกรรมการ ปปช.ว่า การร้องเรียนเรื่องจัดซื้อจัดจ้างรถซ่อมบำรุงถนน 2คัน รวม 50ล้านบาท ไม่ใช่ร้องเรียนว่าตนทุจริต เป็นกรณีตนไม่จ่ายเงินเนื่องจากการจัดซื้อจัดจ้างมีปัญหาและเป็นการดำเนินการก่อนที่ตนรับตำแหน่ง เมื่อเข้ารับตำแหน่งก็มีการร้องเรียนว่า มีปัญหาเรื่องการสมยอมราคา ซึ่งมีหนังสือผู้ว่าราชการจังหวัดลงวันที่ 5มิถุนายน2557 ระบุให้จ่ายเงิน แต่ให้ตรวจสอบกรณีมีการร้องเรียนด้วย หากใครทำผิดให้ดำเนินทั้งคดีแพ่งและอาญา การกระทำของตนจึงเป็นการรักษาผลประโยชน์ของจังหวัด ไม่มีเรื่องทุจริตแต่อย่างใด ขณะนี้คดีค้างอยู่การพิจารณาของ ปปช.ยังไม่มีความคืบหน้า แต่ไม่รู้สึกหนักใจเพราะไม่มีเรื่องทุจริต ส่วนการซื้อรถพยาบาลเป็นไปตามมาตรฐานรถพยาบาลและเป็นไปตามบัญชีนวัตกรรมของกรมบัญชีกลาง

ทุกโครงการทำตามขั้นตอนกม.

ส่วนการจัดทำสวนสาธารณะ 300กว่าล้านบาทนั้น นายนิพนธ์ กล่าวว่า ตนนำสนามกอล์ฟมาทำสวนสาธารณะและมีการร้องว่า ไม่ทำประชาพิจารณ์ เป็นการร้องศาลปกครองกลางไม่เกี่ยวกับ ปปช. เช่นเดียวกับกรณีกล่าวหาว่าจัดสรรงบประมาณกระจุกตัวในพื้นที่ของตัวเอง ก็ไม่เป็นความจริง ทุกอย่างปฏิบัติตามข้อบัญญัติทั้งสิ้น ส่วนที่กล่าวหาว่านำงบไปอุดหนุนสโมสรฟุตบอล ก็ไม่เป็นความจริง มีแต่การโอนเงินให้สมาคม ซึ่งทุกอย่างต้องปฏิบัติตามระเบียบ

วิบากกรรมนั่งเก้าอี้โดนทุกที

สำหรับกรณีกล่าวหาว่าต้องลาออกจาก นายก อบจ.สงขลา ไปเป็นรัฐมนตรีทำให้ต้องเสียงบประมาณ ก็ไม่เป็นความจริง เพราะตนอยู่ในตำแหน่งเกินวาระแล้ว หากลาออกทางปลัดจังหวัดจะมารักษาการแทนจนกว่าจะมีการเลือกตั้งท้องถิ่นทั่วประเทศ ดังนั้นจึงมั่นใจว่าทุกกรณีชี้แจงได้ ไม่มีปัญหาขาดคุณสมบัติความเป็น สส.หรือรัฐมนตรีแต่อย่างใด เรื่องที่ร้องเรียนตนไม่ได้ปรากฏครั้งแรก แต่ทุกครั้งที่เข้าทำงานการเมืองก็จะมีการโจมตีมาตลอด ตนกำลังสืบหาตัวว่า เอกสารที่ออกมามีที่มาที่ไปอย่างไร คนเผยแพร่ขอให้ระมัดระวังถ้าทำให้ตนเสียหายถือว่าเป็นการนำข้อมูลเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งจะมอบให้ฝ่ายกฎหมายไปจัดการเพื่อให้เป็นไปตาม พรบ.คอมพิวเตอร์ต่อไป

พปชร.อีสานนัดถกท่าที18มิย.

นายเอกราช ช่างเหลา สส.บัญชีรายชื่อพรรค พปชร.ในฐานะดูแลพื้นที่ภาคอีสานตอนบนให้สัมภาษณ์ความคืบหน้าหลังจากเมื่อวันที่15มิถุนายน ได้แถลงข่าวถึงความไม่พอใจที่ พปชร.ไม่จัดสรรสัดส่วนตำแหน่งบริหารใดๆให้ทางกลุ่ม ว่า ขณะนี้ก็ยังไม่ได้รับการติดต่อใดๆจากแกนนำพรรค พปชร.เพื่อพูดคุยทำความเข้าใจกัน อย่างไรก็ตาม วันที่18มิถุนายน ทางกลุ่มจะประชุมร่วมกันหารือถึงแนวทางและกำหนดท่าทีหากไม่ได้รับการตอบรับจากแกนนำพรรค พปชร.ซึ่งจะเป็นการประชุมภายใน ไม่แจ้งให้สื่อมวลชนรับทราบสถานที่ โดยจะกำหนดท่าทีของกลุ่มและแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนในโอกาสต่อไป

นายเอกราช กล่าวอีกว่า ปัญหาที่เกิดขึ้นเพราะผู้ใหญ่ในพรรค พปชร.มองข้ามกลุ่มสส.อีสานตอนบนโดยไม่ให้ความสำคัญในการขับเคลื่อนงานในภาคอีสานตอนบน ขณะที่ทางกลุ่มมองว่าหากไม่ได้ตำแหน่งด้านบริหาร เช่น รมว.,รมช.รวมถึงตำแหน่งบริหารอื่นๆคงไม่สามารถขับเคลื่อนงานตามที่ได้หาเสียงกับประชาชนได้ เพราะสส.มีหน้าที่เพียงเสนอกฎหมาย ตรวจสอบ แต่ไม่มีหน้าที่ด้านบริหาร

ไม่ได้นั่งรมต.บริหารงานไม่ได้

‘ภาคอีสานมี20 จังหวัดกลุ่มโคราชดูอยู่ 5จังหวัด ยังได้ตำแหน่งรัฐมนตรี แต่เราดู 15จังหวัดได้สส.เขตและบัญชีรายชื่อรวม19ที่นั่ง แต่ผู้ใหญ่ไม่มองความสำคัญเลย เราไม่ได้ตั้งเป้าว่าจะเอาตำแหน่งใดแต่ขอให้เป็นตำแหน่งบริหารและไม่จำเป็นต้องเป็นผมก็ได้ ให้ใครก็ได้ในกลุ่มสส.อีสานตอนบน ทางออกของเรื่องนี้เราเสนอว่า ต้องมีตัวแทนสส.อีสานตอนบนเข้าไปนั่งเป็นฝ่ายบริหาร หากไม่เป็นเช่นนี้เราจะทบทวนรูปแบบการทำงานร่วมกับ พปชร.โดยจะหารือกันถึงแนวทางในวันที่ 18มิถุนายนนี้

พปชร.ใต้เปิดที่ทำการด้ามขวาน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันเดียวกัน ตัวแทน 13สส.ภาคใต้พรรค พปชร.ในนามกลุ่ม สส.ด้ามขวาน ได้นิมนต์พระสงฆ์ มาทำพิธีเปิดและเจิมป้ายที่ทำการกลุ่มด้ามขวานไทย บริเวณแยกพิชัย โดยมี นายนิพันธ์ ศิริธร สส.เขต1 จ.ตรัง นายสายันห์ ยุติธรรม นายรงค์ บุญสวยขวัญ ส.ส.นครศรีธรรมราช เป็นตัวแทนเปิดที่ทำการกลุ่มฯโดย นายนิพันธ์ กล่าวว่า กลุ่มด้ามขวานไทยได้มาเปิดที่ทำการของกลุ่มฯ เพื่อประกาศเจตนารมณ์ว่า สส.ภาคใต้ทั้ง 13คน ยังอยู่กับ พปชร.มีความต้องกรที่จะพัฒนาประเทศชาติให้เจริญ และต้องการให้เสียงของประชาชนที่เลือกเข้ามา กว่า 1 ล้านคน ได้มีตัวแทนเข้ามามีส่วนร่วมในการขับเคลื่อนนโยบายที่ได้หาเสียงไว้ อยากให้พรรคพปชร.ได้เห็นบทบาทความสำคัญของกลุ่มด้ามขวานไทย

หนุน’บิ๊กตู่’คัดเลือกรัฐมนตรีเอง

ด้าน นายสายันห์ กล่าวยืนยันว่า สนับสนุน พล.อ.ประยทุธ์ ในการทำงานและให้อิสระในการคัดเลือกบุคคลที่จะมาร่วมรัฐบาลและครม.ที่จะเข้ามาบริหารประเทศ แต่กลุ่มฯเห็นว่า รัฐมนตรีน่าจะมีตัวแทนของทุกภาค ยืนยันว่า สส.ใต้ทั้ง 13คนของพปชร.มีขีดความสามารถที่จะเป็นรัฐมนตรีได้ทุกคน แต่การเคลื่อนไหวครั้งนี้ไม่ได้ต้องการกดดันหรือเรียกร้องตำแหน่งรัฐมนตรี อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ทางกลุ่มฯ ได้เสนอ พ.อ.สุชาติ จันทรโชติกุล อดีตสมาชิก สปช.ให้เป็นรัฐมนตรี หากนายกฯไม่พิจารณาคนนอกก็ยืนยันว่า สส.ใต้ทั้ง 13คน สามารถทำหน้าที่ได้ทุกคน มีความรู้ความสามารถความเข้าใจ

ไม่เอาพวกยี้-กระจายทั่วทุกภาค

ขณะที่ นายรงค์ กล่าวว่า เรารวมกลุ่มกันเพื่อพิจารณาเรื่องต่างๆให้เกิดเป็นกระบวนการและมีความรอบคอบ เราจะพักอยู่ที่ที่ทำการแห่งนี้และจะประชุมปรึกษาหารือก่อนที่จะไปประชุมสภาฯ เราไม่ได้เคลื่อนไหวทางการเมืองเพื่อกดดัน ชาวใต้ให้ความสำคัญทางเศรษฐกิจมากกว่าความขัดแย้ง ทางกลุ่มฯขอฝากไปยังนายกฯให้เลือกรัฐมนตรีที่ไม่ยี้ ให้นายกฯหาครม.กระจายตามภูมิภาค หากกลุ่มฯไม่ได้ตามข้อเรียกร้องยังคงยืนยันจะอยู่กับพรรค พปชร.ต่อไป ยืนยันว่าไม่ได้เล่มเกมการเมืองและฉวยโอกาสในช่วงที่รัฐบาลเสียงปริ่มน้ำและไม่ได้ตีรวน เพราะเราไม่มุ่งหวังส่งผลกระทบไปถึงผลประโยชน์ประชาชน

‘อาดิลัน’ลั่น13สส.ใต้ยังอยู่พปชร.

นายอาดิลัน อาลีอิสเฮาะ สส.ยะลา เขต1 พรรคพปชร.เปิดเผยว่า ขณะนี้พี่น้องประชาชนยังคงรอคอยการได้มาของครม.ที่จะมาแก้ปัญหาบ้านเมือง ในส่วนประเด็นข่าวสส.ภาคใต้ 13ท่าน ต่อรองขอตำแหน่งรัฐมนตรี อาจเป็นข่าวที่ผิดพลาดคลาดเคลื่อน โดยตนหลังจากทราบข่าวได้สอบถามเพื่อน สส.ในพื้นที่ จ.นราธิวาส ว่า มีข่าวนี้ได้อย่างไร เนื่องจาก สส.ชายแดนภาคใต้ของพรรค พปชร.ทั้ง 3ท่าน ไม่ได้มีการพูดคุยเรื่องนี้แต่อย่างใด ทั้งนี้ต้องเคารพในความเป็นนายกฯของ พล.อ.ประยุทธ์ ว่า จะเป็นผู้พิจารณาคนที่เหมาะสมในการเข้ามาบริหารบ้านเมืองเพื่อนำพารัฐนาวาของท่าน ตนเป็น1ในสส.13คนพรรค พปชร.ในภาคใต้ ประเด็นเรื่องต่อรองตำแหน่งนั้น ตนไม่มีส่วนร่วมแต่อย่างใด

‘สมศักดิ์’ปัดต่อรองแล้วแต่บิ๊กตู่

ด้าน นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานคณะกรรมการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งของพรรค พปชร.โพสต์เฟสบุ๊คส่วนตัว ระบุว่า ‘หลายสัปดาห์ที่ผ่านมาตนอาจดูเงียบหายไป แต่ไม่เคยไปตั้งกลุ่มก๊วนต่อรอง หรือสร้างประเด็นตีรวนใดๆ ขณะเดียวกันกลับมีข่าวที่กล่าวหาตนและนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ถึงการต่อรองเก้าอี้ใน ครม.ซึ่งทั้งหมดขอยืนยันว่า ไม่เป็นความจริง วันนี้การจัดตั้งรัฐบาลขอเป็นหน้าที่ของ พล.อ.ประยุทธ์ ที่มีอำนาจสิทธิขาดเพียงคนเดียว อย่าเล่นใต้ดิน อย่ากวนโคลนในน้ำให้น้ำมันขุ่น ใครที่ให้ข้อมูลทำร้ายผม ไม่เป็นไร ก็ขออโหสิกรรมให้และหยุดพฤติกรรมเหล่านี้เสีย เพราะต่อไปผมคงต้องพึ่งกฎหมายแล้วมั้งครับ’

 

‘ปชป.’ลุยการเมืองท้องถิ่น ชูเสริมทัพนโยบาย ‘เศรษฐกิจทันสมัย’

‘ปชป.’ลุยการเมืองท้องถิ่น ชูเสริมทัพนโยบาย ‘เศรษฐกิจทันสมัย’

วันอังคาร ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2562, 11.33 น.

“เสี่ยจ้อน” นำสมาชิกสันนิบาตสหกรณ์ เข้าสมัครสมาชิกพรรค ปชป. เสริมทัพนโยบาย “เศรษฐกิจทันสมัย”  ผลักดันเศรษฐกิจฐานรากเพื่อให้ภาคใหญ่ขับเคลื่อนไปได้ 

18 มิ.ย. 62 ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายอลงกรณ์ พลบุตร รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้นำประชาชนกลุ่มหนึ่งมาสมัครเป็นสมาชิกพรรคเพิ่มเติม โดยมีนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ให้การต้อนรับ พร้อมให้สัมภาษณ์ว่า การสมัครสมาชิกพรรคครั้งนี้เป็นความต่อเนื่องจากเมื่อวาน (17 มิถุนายน) ซึ่งคนเหล่านี้จะมาร่วมทีมงานเศรษฐกิจทันสมัยกับพรรคประชาธิปัตย์ โดยมีบุคคลที่มีศักยภาพด้านสหกรณ์ของประเทศ เช่น อดีตประธานสันนิบาตสหกรณ์แห่งประเทศไทย และผู้แทนผู้นำสหกรณ์อีกหลายคนที่เดินทางมาสมัครเป็นสมาชิกพรรค 

“ในอนาคตจะได้ช่วยผลักดันให้สหกรณ์มีความก้าวหน้า โดยพรรคจะมีนโยบายสอดคล้องกับความต้องการในการพัฒนาสหกรณ์ในทุกแขนงของประเทศให้มีความก้าวหน้า จึงถือเป็นก้าวสำคัญของพรรค เพราะสหกรณ์มีความสำคัญกับเศรษฐกิจของประเทศ หลังจากที่เราประกาศตัวทีมอเวนเจอร์ เศรษฐกิจทันสมัยไปแล้ว วันนี้ก็เป็นการเปิดตัว Coop Economy ซึ่งจะช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานรากของประเทศเพื่อให้ขับเคลื่อนเศรษฐกิจภาคใหญ่ต่อไป” หัวหน้าพรรค ปชป. กล่าว 

นายจุรินทร์ กล่าวอีกว่า  ขณะนี้สหกรณ์ทั้งหมดมี7 ประเภท 8 พันกว่าแห่ง มีสมาชิกกว่า12ล้านคน ขนาดของสินทรัพย์ประมาณ 20เปอร์เซ็นต์ของจีดีพี คือ3ล้านล้านบาท จึงมีศักยภาพและความสำคัญ ซึ่งพรรคจึงให้ความสำคัญกับเรื่องนี้

 
 
 
 
 
 
..........................................................
 
18 มิถุนายน 2562

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน