*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5899
  • จำนวนผู้ชม : 3524638
  • จำนวนผู้โหวต : 1716
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1716 คน
<< มิถุนายน 2019 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 19 มิถุนายน 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 606 , 11:48:06 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน vinitvadee โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

         นายจอม ไปยุนายธนาธรเหยงๆอยู่นอกประเทศ คล้ายกับพรรคเพื่อไทยที่ดันหลังให้อนค.ให้ออกมาเต้นอยู่ข้างหน้า หากจะเจ็บ

ตัวก็มีธนาธร มีอนค.ประดะหน้าเอาไว้ก่อน

เอ ... พี่จอม ... เขาว่าอย่าแหย่เสือหลับไม่ใช่หรือครับพี่

 

'จอม'แนะ'ธนาธร'ลุยโลด! ลั่นหมดเวลาเกรงใจพวกเผด็จการแล้ว

'จอม'แนะ'ธนาธร'ลุยโลด! ลั่นหมดเวลาเกรงใจพวกเผด็จการแล้ว

วันพุธ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2562, 11.20 น.

19 มิ.ย. 62 นายจอม เพชรประดับ อดีตผู้ประกาศข่าวชื่อดัง ซึ่งลี้ภัยอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกาโพสต์เฟซบุ๊ก  Jom Petchpradab ว่าใครจะบอกว่า "ธนาธร" ก้าวร้าว เชื่อมั่นในตัวเองสูง ไม่มีสัมมาคารวะ อย่าไปสนครับน้องเอก 

เพราะ 100 ปีที่ผ่่านมา คนไทยเห็นมานักต่อนักแล้วว่า นักการเมืองที่สุขุมรอบคอบ นิ่มนวล อ่อนน้อม ถ่อมตน มีสัมมาคารวะ ถ้อยทีถ้อยอาศัย ประนีประนอม สุดท้ายนอกจากแก้ปัญหาอะไรไม่ได้แล้ว ยังตกเป็นลูกไล่ให้ฝ่ายเผด็จการชนชั้นนำในสังคมไทย ประชาชนหมดที่พึ่ง สิ้นหวังมาจะ 100 ปีแล้วครับ

"หมดเวลาเกรงใจ"กับพวกเผด็จการเหล่านี้แล้วครับ 

ลุยโลด.. น้องเอกของพี่

 
‘ชวน’เล็งใช้หอประชุมทีโอที แถลง‘นโยบายรัฐบาล’ (ประมวลภาพ)

‘ชวน’เล็งใช้หอประชุมทีโอที แถลง‘นโยบายรัฐบาล’ (ประมวลภาพ)

วันพุธ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2562, 11.38 น.

19 มิ.ย. 62 ที่หอประชุมใหญ่บริษัท ทีโอที จำกัด(มหาชน) ถ.แจ้งวัฒนะ เมื่อเวลา 09.30 น.  มีการประชุมสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ที่มีนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ทำหน้าที่ประธานในที่ประชุม โดยมอบหมายให้นายสรศักดิ์ เพียรเวช เลขาธิการสภาฯ อ่านพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ ประกาศแต่งตั้งนายกรัฐมนตรี ให้ที่ประชุมรับทราบ จากนั้นได้แจ้งให้ที่ประชุมรับทราบ เรื่องนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ลาออกจากการเป็นส.ส. เมื่อวันที่ 5 มิ.ย. 2562 ทำให้สมาชิกภาพสิ้นสุดลง และผู้มีรายชื่อในลำดับถัดไปในบัญชีรายชื่อของพรรคประชาธิปัตย์ เลื่อนขึ้นมาเป็น ส.ส.แทนตำแหน่งที่ว่าง คือ นายสุทัศน์ เงินหมื่น ต่อมานายสุทัศน์ ได้ปฏิญาณตนในที่ประชุมก่อนเข้ารับหน้าที่ 

โดยนายชวน ได้แจ้งในที่ประชุม ส.ส.ว่า ในวันพรุ่งนี้ (20 มิถุนายน ) ขอเชิญชวนให้เข้าร่วมสัมมนา ส.ส. ทั้งเก่าและใหม่ โดยจะเริ่มตั้งแต่เวลา 08.00 น-16.00 น. เพื่อทำความเข้าใจการปฏิบัติหน้าที่ไม่เกิดความผิดพลาดในการทำงาน โดยไม่ได้เจตนา รวมทั้งการทำตามข้อบังคับการประชุม การแสดงบัญชีทรัพย์สินและหนี้สิน และเรื่องอื่นๆ ซึ่งจะมีคนที่มีความรู้มาอธิบายให้ฟัง โดยสมาชิก ส.ส. ใหม่จะได้รับทราบเรื่องต่างๆภายในเวลาชั่วโมงเดียว เชื่อว่า จะได้ประโยชน์มากมายมหาศาล 

นอกจากนี้ยังได้แจ้งในที่ประชุม ส.ส. ว่า  อาจจะมีการเช่าห้องประชุมทีโอทีต่อในเดือนกรกฎาคม เพื่อที่จะให้รัฐบาลแถลงนโยบายต่อรัฐสภา แม้ผู้รับเหมาก่อสร้างรัฐสภาใหม่จะยืนยันว่าสิ้นเดือนมิถุนายนจะสามารถใช้ในห้องประชุมจันทราของวุฒิสภาได้ แต่อุปกรณ์การลงคะแนน หรือเครื่องเสียงยังไม่มี หากจะนำเครื่องเก่ามาติดก่อนก็ไม่แน่ใจว่า จะใช้ได้หรือไม่ รวมทั้งที่นั่งมีเพียง 350 ที่นั่งจะต้องเพิ่มอีกให้ครบ 500 จะเป็นไปได้หรือไม่ และหากจะใช้ห้องได้จริงก็คงจะเป็นปลายปี 2562 ดังนั้นจะต้องหารือกับทางเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรที่ต้องเช่าหอประชุมทีโอที เพื่อเป็นที่ประชุมต่ออีกหนึ่งเดือน

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
'ดำรงค์'รับยังไม่มีสัญญาณ พปชร. สงสัยอยากให้เป็นฝ่ายค้าน (ชมคลิป)

'ดำรงค์'รับยังไม่มีสัญญาณ พปชร. สงสัยอยากให้เป็นฝ่ายค้าน (ชมคลิป)

วันพุธ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2562, 09.37 น.

“ดำรงค์” เผย ยังไม่มีสัญญาณจากแกนนำรัฐบาล ปม วางตำแหน่งฝ่ายบริหาร สงสัยอยากให้เป็นฝ่ายค้านอิสระ

19 มิ.ย. 62 เวลา 08.50 น. วันที่ 19 มิ.ย. ที่หอประชุมใหญ่ทีโอที ถ.แจ้งวัฒนะ นายดำรงค์ พิเดช หัวหน้าพรรครักษ์ผืนป่า กล่าวถึงกรณีจะถอนตัวไปเป็นฝ่ายค้านอิสระ หากพรรคไม่มีตำแหน่งทางการเมือง ว่า ขณะนี้ยังไม่มีสัญญาณติดต่อมาจากพรรคแกนนำรัฐบาล คงต้องรอการโปรดเกล้าฯลงมาก่อนจึงจะมีความชัดเจน แต่สงสัยว่าเขาคงอยากให้ตนไปเป็นฝ่ายค้านอิสระ

‘ปชช.’หนุนตรวจสอบ ปมส.ส.ถือครองหุ้นสื่อทั้งสภา สร้างมาตรฐาน

‘ปชช.’หนุนตรวจสอบ ปมส.ส.ถือครองหุ้นสื่อทั้งสภา สร้างมาตรฐาน

วันพุธ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2562, 09.08 น.

19 มิ.ย. 62 ศูนย์สำรวจความคิดเห็น “นิด้าโพล” สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชน เรื่อง “กรณี ส.ส. ถือครองหุ้นสื่อ” ทำการสำรวจระหว่างวันที่ 17 – 18 มิถุนายน 2562 จากประชาชนที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป ทั่วประเทศ กระจายทุกภูมิภาค ระดับการศึกษา และอาชีพทั่วประเทศ รวมทั้งสิ้น จำนวน 1,257 หน่วยตัวอย่าง เกี่ยวกับกรณี ส.ส. ถือครองหุ้นสื่อ การสำรวจอาศัยการสุ่มตัวอย่าง โดยใช้ความน่าจะเป็นจากบัญชีรายชื่อฐานข้อมูลตัวอย่างหลัก (Master Sample) ของ “นิด้าโพล” ด้วยวิธีแบบแบ่งชั้นภูมิ (Stratified Random Sampling) โดยแบ่งชั้นภูมิตามภูมิภาค จากนั้นในแต่ละภูมิภาคสุ่มตัวอย่างด้วยวิธีสุ่มตัวอย่างแบบง่าย (Simple Random Sampling) เก็บข้อมูลด้วยวิธีการสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ โดยกำหนด ค่าความเชื่อมั่นที่ ร้อยละ 95.0 

 

จากการสำรวจเมื่อถามถึงความคิดเห็นต่อการตรวจสอบ ส.ส. ทั้งสภา เกี่ยวกับการถือครองหุ้นสื่อ พบว่า ประชาชนส่วนใหญ่ ร้อยละ 81.38 ระบุว่า เห็นด้วย เพราะ เพื่อความเท่าเทียมกันทั้ง 2 ฝ่าย เป็นมาตรฐานเดียวกัน เพื่อความโปร่งใส ยุติธรรม และป้องกันการทุจริต ขณะที่ ร้อยละ 8.83 ระบุว่า ไม่เห็นด้วย เพราะ ต้องมีการตรวจสอบตั้งแต่ก่อนเป็น ส.ส. และอาจก่อให้เกิดความวุ่นวาย และร้อยละ 9.79 ระบุ ไม่ทราบ/ไม่ตอบ/ไม่สนใจ 

ท้ายที่สุดเมื่อถามถึงความคิดเห็นต่อแนวโน้มการพ้นจากตำแหน่งของ ส.ส. จำนวนมาก ของทั้ง 2 ฝ่าย จากกรณีการถือครองหุ้นสื่อ พบว่า ประชาชนส่วนใหญ่ ร้อยละ 57.44 ระบุว่า ให้ทุกอย่างเป็นไปตามกฎหมาย หากใครมีลักษณะต้องห้ามก็ควรพ้นจากตำแหน่ง รองลงมา ร้อยละ 16.87 ระบุว่า นายกรัฐมนตรีใช้อำนาจยุบสภาผู้แทนราษฎรเพื่อเลือกตั้งใหม่ ร้อยละ 9.47 ระบุว่า ทั้ง 2 ฝ่ายควรเจรจาเพื่อยุติการฟ้องร้องซึ่งกันและกัน ร้อยละ 6.44 ระบุว่า สมาชิกรัฐสภาร่วมกันยื่นเรื่องเพื่อขอแก้ไขรัฐธรรมนูญและกฎหมายที่เกี่ยวข้องโดยด่วน ร้อยละ 3.18 ระบุว่า หากยังไม่มีคณะรัฐมนตรีชุดใหม่เข้าปฏิบัติหน้าที่ ให้ คสช. ใช้มาตรา 44 แก้ไขปัญหา และร้อยละ 6.60 ระบุ ไม่ทราบ/ไม่ตอบ/ไม่สนใจ 

เมื่อพิจารณาลักษณะทั่วไปของตัวอย่าง พบว่า ตัวอย่างร้อยละ 8.91 มีภูมิลำเนาอยู่กรุงเทพฯ ร้อยละ 25.62 มีภูมิลำเนาอยู่ปริมณฑลและภาคกลาง ร้อยละ 18.38 มีภูมิลำเนาอยู่ภาคเหนือ ร้อยละ 33.65 มีภูมิลำเนาอยู่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และร้อยละ 13.44 มีภูมิลำเนาอยู่ภาคใต้ ตัวอย่างร้อยละ 56.01 เป็นเพศชาย และร้อยละ 43.99 เป็นเพศหญิง

 

 

จนท.อพยพ'โรฮีนจา'65ชีวิตพร้อมเด็ก ไปจุดพักพิงเหยื่อค้ามนุษย์

จนท.อพยพ'โรฮีนจา'65ชีวิตพร้อมเด็ก ไปจุดพักพิงเหยื่อค้ามนุษย์

วันพุธ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2562, 10.26 น.
19 มิ.ย.62 ที่กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 436 ต.คลองขุด อ.เมือง จ.สตูลกลุ่มชาวโรฮีนจาจำนวน 65 คน ที่พักในจุดที่ตำรวจให้อยู่ชั่วคราวทั้ง  สนง.ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง และ กองร้อย ตชด.436 หลังเสร็จสิ้นการคัดแยกผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์ แล้วเสร็จโดยใช้เวลา 8 วัน ครบกำหนดศาลสั่งคุ้มครองได้ส่งมอบชาวโรฮีนจาทั้งหมดให้กลับไปอยู่ในความดูแลของกรมพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์
 
โดยเช้าวันนี้ได้เคลื่อนย้ายชาวโรฮีนจาทั้งหมด 65 คน  เดินทางกระจายไปยังสถานคุ้มครองและพัฒนา อาชีพภาคใต้ บ้านศรีสุราษฏร์  จ.สุราษฏร์ธานี   และสถานคุ้มครองสวัสดิภาพผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์ จ.สงขลา (บ้านพัก อ.รัตภูมิ) ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจนำขบวนและปิดท้าย
 
คดีนี้ตกเป็นข่าว  หลังหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่งที่ 491  ได้ตรวจพบเรือประมงไม่พบสัญชาติจอดติดโขดหิน บริเวณริมอ่าวตะโละปะเหรียญ เกาะราวี ต.เกาะสาหร่าย อ.เมือง สตูล และได้มีการแจ้งข้อกล่าวหาและควบคุมตัวคนไทย 1 คน พร้อมชาวเมียนมาร์ 5 คน หลังพบเป็นผู้นำพาดำเนินคดีหลังพบเป็นหนึ่งในเครือข่าย “โกมิก จ.ระนองคดีค้ามนุษย์”  หลังเกิดเหตุวันที่ 11 มิ.ย.2562 ที่ผ่านมานั้น
 
 
 
 
 
ไม่ดีจริงเคลมไม่ได้! ยืนยันทุกสายตา'ทไวซ์'คือสุดยอดเกิร์ลกรุ๊ป  คอนเสิร์ตสุขสนุกครบรส

ไม่ดีจริงเคลมไม่ได้! ยืนยันทุกสายตา'ทไวซ์'คือสุดยอดเกิร์ลกรุ๊ป คอนเสิร์ตสุขสนุกครบรส

วันพุธ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2562, 10.18 น.

ไม่มีคำว่าค้านสายตา!! สำหรับความสามารถอันเหลือล้นเวอร์ชั่นเฉียบคมขึ้นไปอีกของสาวสวย 9 นางที่ปล่อยพลังโชว์ชนิดใส่ไม่ยั้งร่วม 3 ชั่วโมงเต็ม ในคอนเสิร์ต “ทไวซ์ เวิลด์ ทัวร์ 2019 ‘ทไวซ์ไลท์ส’ อิน แบงคอก” (TWICE WORLD TOUR 2019 ‘TWICELIGHTS’ IN BANGKOK) ซึ่ง บริษัท โฟร์ วัน วัน เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (Four One One Entertainment Co.,Ltd.) นำทีมสร้างสรรค์ผลงานมาสเตอร์พีซอีกครั้งโดยบิ๊กบอส กึ้ง–เฉลิมชัย มหากิจศิริ จับมือค่ายเพลงยักษ์ใหญ่แห่งแดนกิมจิ เจวายพี เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ (JYP Entertainment) พาเกิร์ลกรุ๊ปอันดับท็อปสายเคป็อปวง “ทไวซ์” (TWICE) ลัดฟ้ากลับมาพบเหล่าวันซ์ชาวไทย (ONCE ชื่อเรียกกลุ่มแฟนคลับของทไวซ์) เป็นครั้งที่สามแล้ว หนนี้อัปเกรดความยิ่งใหญ่สู่ฮอลล์ระดับประเทศ จัดหนักโปรดักชั่นแสง-สี-เสียงเต็มสูบ แถมเนรมิตรูปแบบเวทีสุดพิเศษที่ผู้ชมทั้งแฟนบอยแฟนเกิร์ลโดยรอบ ‘อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี’ ได้ฟินกับสาวๆ ทไวซ์ ทั้งเก้าแบบทั่วถึงเต็มอิ่มเต็มตากันไปแล้วเมื่อวันเสาร์ที่ 15 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมาสดๆ ร้อนๆ

เริ่มต้นชั่วโมงแห่งความสุขกันด้วยวีทีอาร์สุดอลังเปิดตัว 9 สาว นายอน (Nayeon), จองยอน (Jeongyeon), จีฮโย (Jihyo), ดาฮยอน (Dahyun), แชยอง (Chaeyoung), โมโมะ (Momo), ซานะ (Sana), มินะ (Mina) และ จื่อวี (Tzuyu) แบบแกรนด์โอเพนนิ่งในชุดกระโปรงสั้นสีดำสุดเท่ สลัดภาพจำสาวหวานจากครั้งก่อนไปอย่างสิ้นเชิง นำพาทุกคนเปิดฉากความมันกับ Stuck In My Head เพลงจากอัลบั้มใหม่ล่าสุด ต่อด้วยสองเพลงสนุกยอดฮิตอย่าง CHEER UP และ TOUCH DOWN ให้สาวๆ ได้โชว์เพอร์ฟอร์แมนซ์ดุดันมันทุกหยด พร้อมแสง สี เสียง พลุ ยิ่งใหญ่ไฟลุก สุดตื่นตาตื่นใจสมกับเป็นเวิลด์ทัวร์ต่างประเทศที่แรก

จากนั้นทั้งเก้าสาว ทไวซ์ ออกมาทักทายแฟนคลับอย่างเป็นทางการ ด้วยการสวัสดีและนำตัวเป็นภาษาไทยทีละคน สาวๆ ได้พูดถึงการมาเมืองไทยอีกครั้งในรอบ 1 ปี ครั้งนี้มีความเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง ทั้งชื่อคอนเสิร์ต TWICELIGHTS, แท่งไฟแคนดี้บงเวอร์ชั่นใหม่, สถานที่จัดงานใหญ่ขึ้น ซึ่งพวกเธออยากให้ทุกคนติดตามโชว์ที่เตรียมมาหลากสีสันด้วย สนุกกันต่อไม่รอช้ากับเพลงจังหวะน่ารักอย่าง BDZ (BULLDOZER) และเพลงฮิตทั่วบ้านทั่วเมืองอย่าง Yes Or Yes ต่อด้วย I WANT YOU BACK ที่คราวนี้ 9 สาวมาในชุดขาสั้นสีดำทองเปรี้ยวเท่ พร้อมท่าเต้นประกอบไม้คฑาเป็นโชว์ที่คูลสุดๆ ตามมาด้วยเพลง DANCE THE NIGHT AWAY ที่รีมิกซ์ใหม่ทั้งเพลงและโชว์ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในคลับดิสโก้เลยทีเดียว

พักเบรกให้แฟนคลับได้ชมวีทีอาร์ของทั้ง 9 สาวในชุดสีขาวสวยหวานราวกับนางฟ้า พอภาพบนจอยักษ์จบลงพวกเธอก็ปรากฏตัวขึ้นอีกครั้งในชุดเดียวกันกับภาพที่เพิ่งได้ชมกันไป เปลี่ยนบรรยากาศร้อนแรงมาสู่โมเมนต์ฝันๆ กับเพลงหวานๆ อย่าง AFTER MOON ต่อด้วย YOU IN MY HEART ซึ่งจุดนี้แฟนๆ ได้ร่วมกันทำโปรเจ็กต์แหวนไฟสีขาวและสีน้ำเงิน เนรมิตให้อิมแพ็คอารีน่ากลายเป็นทะเลดาวระยิบระยับเต็มพื้นที่ และเพื่อให้เหล่าวันซ์ไทยได้เก็บเกี่ยวช่วงเวลาดีๆ ไปอย่างเต็มที่ 9 สาวทไวซ์จึงพากันเดินรอบเวทีทักทายแฟนคลับอย่างใกล้ชิดทั่วทุกมุมในเพลง SUNSET ทำเอาแฟนคลับฟินกระจาย บอกเลยไม่ว่าจะอยู่โซนไหนก็คุ้มเว่อร์ สิ่งนี้ถูกใจแฟนคลับจริงๆ

สเตจถัดมาเพลง HEART SHAKER พวกเธอได้เพิ่มลูกเล่นลงไปด้วยการแบ่งเป็นสองช่วง พาร์ทแรกโทนสีขาวกับจังหวะช้าๆ หวานๆ ก่อนที่จะหายตัวไป แล้วตัดเข้าสู่วีทีอาร์ส่งต่อเข้าช่วงเวลาของโทนสีแดง เผยเสน่ห์ของหญิงสาวที่สวยสะพรั่ง จากนั้นสาวๆ กลับขึ้นมาบนเวทีอีกครั้งในชุดสีแดงเพลิงและโชว์พาร์ทที่สองของ HEART SHAKER ด้วยเวอร์ชั่นเซ็กซี่ร้อนแรงทุกท่วงท่า เท่านั้นยังไม่พอ สาวๆ ขอเพิ่มอัตราการเต้นหัวใจของทุกคนให้พุ่งสูงขึ้นไปอีกด้วยเพลง STRAWBERRY และ WOOHOO ที่มีพร็อพประกอบเป็นผ้าเช็ดหน้าไว้มัดใจวันซ์ไทยให้อยู่หมัดนั่นเอง

มาถึงช่วงที่ทุกคนรอคอยกับโชว์ยูนิตพิเศษ การจับทีมเฉพาะกิจโชว์ความสามารถชนิดฉีกแนวกว่าที่เคย เริ่มกันที่ยูนิตแรก ซานะ จื่อวี ดาฮยอน โชว์คัฟเวอร์เพลง DANCE FOR YOU ที่อัดแน่นไปด้วยความเซ็กซี่สะกดทุกสายตา ทั้งสามสาวโชว์ออกมาได้ดีไร้ที่ติจนแทบไม่เชื่อเลยว่าจริงๆ แล้วพวกเธอต่างมีบุคลิกน่ารักมุ้งมิ้ง ซึ่งต่างสุดขั้วกับการแสดงอันร้อนแรงของพวกเธอในวันนี้จริงๆ มาถึงโชว์ยูนิตที่ 2 ของลีดเดอร์ จีฮโย เมนร้อง ขอเจอกับ โมโมะ เมนเต้นของวง ดวลแดนซ์สะบัดกันในเพลง GOOD BYE ของรุ่นพี่แทมิน เกิดเป็นโชว์ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยอินเนอร์ เต้นแน่น ร้องดี เรียกว่าเป็นมวยถูกคู่จริงๆ ลงตัวขั้นสุด ปิดท้ายโชว์ยูนิตกันที่สี่สาว นายอน จองยอน มินะ แชยอง แท็กทีมเลือกเพลง BORN THIS WAY (ของ Lady Gaga) มาถ่ายทอดได้เฉียบเฉี่ยว พิสูจน์ว่าพวกเธอนั้นไม่เพียงแค่ร้องเก่งแต่ยังเต้นได้เป๊ะปังอีกด้วย สามยูนิตไม่มีน้อยหน้ากัน ตอกย้ำความสามารถของเก้าสาว ทไวซ์ ที่เพียบพร้อมไปทุกด้านจริงๆ

ชื่อคอนเสิร์ต TWICELIGHTS ทั้งที งานสีสันคัลเลอร์ฟูลต้องมา! ทั้งเก้าสาวปรากฏตัวอีกช่วงพร้อมบัลลังก์เพชรและชุดหลากสีสดใส เสิร์ฟความสดชื่นกันแบบจัดเต็มด้วยเพลงฮิตตลอดกาล LIKEY และ WHAT IS LOVE ที่เหล่าวันซ์พากันขยับตัวเต้นตามได้เป๊ะอย่างไม่ยอมแพ้ศิลปินบนเวที แล้วจึงเบรกสู่ช่วงพูดคุยกับแฟนๆ อีกครั้ง สาวๆ ทไวซ์ หยอดคำโต... ไม่รู้ว่าเป็นเพราะความร้อนแรงของวันซ์ชาวไทยรึเปล่า ถึงทำให้พวกเราเหงื่อออกได้มากขนาดนี้ เป็นหลักฐานที่บ่งบอกว่าทุกคนกำลังสนุกอยู่นั่นเอง เดินทางกันมาถึงชั่วโมงที่สามแต่ทำไมแฟนๆ กลับรู้สึกว่าช่วงเวลาแห่งความสุขนั้นผ่านไปอย่างรวดเร็ว จนถึงคิวต้องอำลากันแล้ว ช่วงส่งท้าย 9 สาวทไวซ์จัดเต็มให้เหล่าวันซ์อีกชุดใหญ่ แจกความสดใสผ่านเพลงแจ้งเกิด Like OOH-AHH, T.T และบอกลาเวทีไปด้วยไตเติลแทร็คจากอัลบั้มล่าสุดเพลง FANCY ที่เรียกเสียงแฟนชานท์ได้ดังสนั่นกึกก้องฮอลล์

แน่นอนว่าเหล่าวันซ์ไม่ยอมปล่อยให้ศิลปินกลับไปโดยง่าย ต่างรวมพลังส่งเสียงเรียกสาวๆ กลับขึ้นเวทีอีกครั้ง แต่ก่อนจะถึงนาทีนั้น สาวๆ มีเกมให้ทุกคนเล่นกันก่อน ทั้งเกมส่งหัวใจเพิ่มพลัง เกมเต้นตามเพลงฮิต ซึ่งทุกคนต่างพร้อมใจร่วมสนุกอย่างไม่มีเขินอาย ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันของคอนสิร์ตครั้งนี้ รอเพียงไม่นาน 9 สาวก็ออกมาเคาะประตูหัวใจทุกคนอีกครั้งในเพลง KNOCK KNOCK งานนี้ยังมีเซอร์ไพรส์ใหญ่โดยแฟนคลับได้เตรียมอีกหนึ่งโปรเจ็กต์พิเศษมากับวีทีอาร์การ์ตูนสุดน่ารัก เผยถึงความยินดีของเหล่าวันซ์ที่มีต่อความสำเร็จของศิลปินพร้อมข้อความบอกรัก ONCE TWICE #FOREVER และกล่องไฟแปรอักษรเป็นตัว T W และเครื่องหมายอินฟินิตี้ ทำเอาสาวๆ ปลื้มใจจนยิ้มไม่หุบ โดยแต่ละคนได้กล่าวความรู้สึกพร้อมทิ้งท้ายเป็นภาษาไทยดังนี้ “มินะ : แล้วเจอกันใหม่นะคะ”, “ซานะ : ไม่อยากให้คอนเสิร์ตจบเลยค่ะ”, “จีฮโย : ทุกคนคะ สนุกกันไหมคะ”, “จองยอน : พวกเราจะคิดถึงทุกคนค่ะ”, “โมโมะ : พวกเราจะกลับมาหาอีกนะคะ วันซ์สุดยอด ขอบคุณค่ะ”, “นายอน : ขอบคุณที่มาหาพวกเรากันนะคะ”, “แชยอง : อย่าลืมคิดถึงพวกเรานะ รักนะจุ๊บๆ”, “ดาฮยอน : เดินทางกลับบ้านดีๆ นะคะ รักนะจุ๊บๆ, “จื่อวี : ดีใจมากที่ได้มาหาวันซ์” นอกจากนี้ยังกล่าวขอบคุณรุ่นพี่ นิชคุณ ที่มาร่วมเชียร์ในวันนี้ด้วย

ถึงเวลาที่ต้องจากกันอย่างแท้จริง สาวๆ เลือกเพลง SIGNAL มาสร้างความสนุกในช่วงสุดท้ายของคอนเสิร์ต “ทไวซ์ เวิลด์ ทัวร์ 2019 ‘ทไวซ์ไลท์ส’ อิน แบงคอก” (TWICE WORLD TOUR 2019 ‘TWICELIGHTS’ IN BANGKOK) โดยวิ่งเล่นรอบเวทีแจกแฟนเซอร์วิสอย่างทั่วถึง และบอกฝันดีผ่านเพลง STUCK เวอร์ชั่นอะคูสติก ปิดท้ายค่ำคืนอันร้อนแรงแต่อบอวลไปด้วยความทรงจำแสนหวานได้อย่างสมบูรณ์แบบ เรียกว่าเป็นสามชั่วโมงที่เราได้เห็นความเติบโตทางพัฒนาการรอบด้านของ “ทไวซ์” (TWICE) ผ่านทุกบทเพลง ทุกจังหวะเคลื่อนไหวบนเวที และเห็นความสัมพันธ์ที่น่ารักระหว่างพวกเธอกับแฟนๆ ชาวไทย ต่างฝ่ายต่างมอบและรับพลังงานดีๆ ซึ่งกันและกันอย่างชัดเจน จนกระแสความสุขล้นหลามไทม์ไลน์โซเชียลต่างๆ ผ่านทาง #TWICELIGHTSinBANGKOK งานดีแบบนี้ โฟร์ วัน วัน เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จัดให้เช่นเคย ใครพลาดคือเสียดายแทนจริงๆ ส่วนโปรแกรมหน้าจะเป็นงานอะไร ติดตามผลงานครั้งต่อไปได้ทางเว็บไซต์หลัก www.411ent.com ออฟฟิเชียลแฟนเพจ www.facebook.com/fouroneoneent ทวิตเตอร์ @411ent และอินสตาแกรม IG @411ent https://instagram.com/411ent

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 ...............................................................

19 มิถุนายน 2562

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 vinitvadee ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นายยั้งคิด วันที่ : 19/06/2019 เวลา : 13.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ตอบ ความคิดเห็นที่ 1นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ ถูกใจความคิดเห็นนี้ (1)
like เรียบร้อยแล้ว

vinitvadee
.........................................
นักการเมืองไทย หน้าตาน่าเกลียดกว่านักการเมืองทั่วโลกครับ

ความคิดเห็นที่ 1 นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
vinitvadee วันที่ : 19/06/2019 เวลา : 11.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha2

หน้าฝน ฝนตก
อุจจาระสุกรไหลลลลลลลล

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน