*/
 • นายยั้งคิด
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : sunnytrack@hotmail.com
 • วันที่สร้าง : 2008-06-16
 • จำนวนเรื่อง : 5572
 • จำนวนผู้ชม : 3353666
 • จำนวนผู้โหวต : 1714
 • ส่ง msg :
 • โหวต 1714 คน
<< มิถุนายน 2019 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 21 มิถุนายน 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 374 , 14:24:35 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน ลิงเขียว โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

         พี่น้อง 2 ศรี สกุลชินวัตร แม้จะถูกเปิดโปงความอัปยศอย่างไร มีคดีติดตัวกี่คดีต่อกี่คดี ก็โผล่หน้าทักทายประชาชนไทยไม่

เว้นวาย แล้วพอคสช.กลับเข้าค่ายทหารไปแล้ว คิดจะกลับมาเมืองไทยหรือเปล่าเล่าเนี่ย แต่คาดว่าจะใช้วิธิ 'ล้างมลทิน' แล้วลอย

ชายกลับเข้ามามากกว่า ระหว่างอยู่ข้างนอกก็แหกตาหลอกไปพลางอย่างที่เห็น

 

 

วันศุกร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2562, 13.00 น.
 
 

21 มิ.ย. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานจากพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ว่า  ในสัปดาห์หน้าพรรค พปชร.เตรียมนำรายชื่อ ส.ส. ในฝั่งของ 7 พรรคการเมือง กรณีถือครองหุ้นหรือเป็นเจ้าของกิจการสื่อ ประมาณ 30 คน ไปยื่นถึงนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร เพื่อดำเนินการส่งเรื่องให้ศาลพิจารณาต่อไป โดยพบว่า มีแกนนำคนสำคัญของพรรคเพื่อไทย อยู่ในจำนวนดังกล่าวด้วย ได้แก่ นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ ส.ส.เชียงใหม่ ที่มีชื่อปรากฏในข้อมูลของกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ว่า เป็น 1 ในกรรมการของบริษัท ชินดิเคท แอ็ดเวอร์ไทชิ่ง จำกัด ซึ่งเป็นกรรมการที่ลงชื่อผูกพันบริษัทได้ โดยวัตถุประสงค์ของการประกอบกิจการคือ รับจัดทำโฆษณาทางโทรทัศน์ ภาพยนตร์ หนังสือพิมพ์ รวมถึงหนังสือ นิตยสาร วิทยุ ในการออกแบบโฆษณา การทำป้ายโฆษณา

นอกจากนี้ ยังพบว่า นายไพโรจน์ โล่ห์สุนทร ส.ส.ลำปาง พรรคเพื่อไทย มีชื่อเป็นกรรมการในบริษัท สยามเทเลโฟน ไดเรคทอรี่ จำกัด ซึ่งวัตถุประสงค์ในประกอบกิจการมีทั้งสิ้น 44 ข้อ โดยในข้อ 41 ระบุว่า ประกอบธุรกิจทางด้านการให้บริการข่าวสาร ข้อมูลต่างๆ ผ่านข่ายงานบริการขององค์การโทรศัพท์แห่งประเทศไทยและการสื่อสารแห่งประเทศไทย เช่น การให้บริการของโฟโนเทเลกซ์ และในข้อ 42 ประกอบกิจการรับจ้างทำโฆษณาทางวิทยุโทรทัศน์ และทางสื่ออื่นทุกชนิด กิจการรับส่งข่าวภายในประเทศและจากทั่วโลก โดยใช้โทรศัพท์แบบระบบธรรมดาและระบบคอมพิวเตอร์ รวมทั้งนายนิยม เวชกามา ส.ส.สกลนคร พรรคเพื่อไทย ซึ่งมีชื่อเป็น 1 ในกรรมการบริษัท มติไท จำกัด ซึ่งวัตถุประสงค์ในการจดทะเบียนกิจการข้อหนึ่งระบุว่า ประกอบกิจการโรงพิมพ์ รับพิมพ์หนังสือ และออกหนังสือพิมพ์

‘เสธ.นิมิตต์’อารมณ์ดี‘ไม่ตอบรับ-ปฏิเสธ’ข่าวลาออกราชการ ช่วยการเมือง‘บิ๊กตู่’

‘เสธ.นิมิตต์’อารมณ์ดี‘ไม่ตอบรับ-ปฏิเสธ’ข่าวลาออกราชการ ช่วยการเมือง‘บิ๊กตู่’

วันศุกร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2562, 10.42 น.
 
 

20 มิ.ย.62 เมื่อเวลา 09.30 น. ที่โรงแรมวอลดอร์ฟ แอสโทเรีย กรุงเทพฯ พล.ต.นิมิตต์​ สุวรรณรัฐ​ นายทหารฝ่ายเสธประจำรัฐมนตรี​ว่าการกระทรวงกลาโหม​ กล่าวถึงกระแสข่าวก่อนหน้านี้ที่ระบุว่า ได้ยื่นหนังสือลาออกจากราชการ​ โดยมีการคาดการณ์ว่าจะมาช่วยงานการเมืองให้ พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์​โอชา​ นายกรัฐมนตรี​และหัวหน้าคณะรักษา​ความสงบ​แห่งชาติ​ (คสช.) ​อย่างเต็มตัว ​โดย​พล.ต.นิมิตต์ ตอบด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม ซึ่งไม่ได้ยอมรับหรือปฏิเสธกับกระแสข่าวดังกล่าว​ ระบุเพียงสั้นๆว่า​ “เดี๋ยวให้รอดู” 

อย่างไรก็ตาม​ ผู้สื่อข่าว​รายงานว่า​ ขณะเดียวกัน มีรายงานข่าวอีกกระแสหนึ่ง ระบุเพิ่มเติม​ว่า​ พล.ต.นิมิตต์​  ไม่ได้ยื่นหนังสือลาออกจากราชการแต่อย่างใด​ 

รวบแก๊ง'ทาเคดะ'เหิมชักปืนขู่ ยกพวกรุมทำร้ายตำรวจกองปราบ

รวบแก๊ง'ทาเคดะ'เหิมชักปืนขู่ ยกพวกรุมทำร้ายตำรวจกองปราบ

วันศุกร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2562, 13.01 น.
 
 

21 มิ.ย. 62 เวลา 10.00 น. ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป.มอบหมายให้ พ.ต.อ.สุรพงษ์ ชาติสุทธิ์ รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป. พ.ต.อ.วิจักขณ์ ตารมย์ ผกก.สนับสนุน บก.ป. พ.ต.ท.พีรศักดิ์ สวยสาม พ.ต.ต.ธนศักดิ์ ปราสาททอง และ พ.ต.ต.เอกรณการ นาคนิยม สว.กก.1 บก.ป.แถลงข่าวจับกุมแก๊ง “ทาเคดะ” (TA-K-DA) รวม 5 คน ประกอบด้วย นายสุรชัย หรือโต้ง สถาผล อายุ 35 ปี , นายลือชัย หรือแป๊ะ นุชนาฎ อายุ 39 ปี , นายประสิทธิชัย หรือฟิวส์ แก้วชัยยา อายุ 22 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดมีนบุรี ที่ 351-353/2562 ลงวันที่ 15 พฤษภาคม 2562 ตามลำดับ ข้อหาร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการหรือไม่กระทำการใด หรือจำยอมต่อสิ่งใด โดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย เสรีภาพ โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยมีอาวุธ ร่วมกระทำความผิดตั้งแต่ 5 คนขึ้นไป เป็นเหตุให้ผู้ถูกข่มขืนใจได้รับอันตรายแก่กาย , นายวีรพล หรือตาม ผิวเผือก อายุ 26 ปี ในความผิดฐานมีเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และ นายอัครณุพล หรือนุ เปี่ยมทรัพย์ อายุ 38 ปี ในความผิดฐานครอบครองสัตว์ป่าคุ้มครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และค้าสัตว์ป่าคุ้มครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

ทั้งนี้ สามารถจับกุมผู้ต้องหาทั้งหมดได้ที่บ้านพักของแต่ละราย ในพื้นที่ซอยลาดกระบัง 24 แขวงและเขตลาดกระบัง กทม.โดยในส่วนของนายวีรพล ได้ยึดกระสุนปืนไว้ได้ 2 นัด ส่วนนายอัครณุพล พบของกลางเป็นนกปลอดหัวโขน หรือนกกรงหัวจุก 6 ตัว ซึ่งไม่ได้ขึ้นทะเบียนฯ

พ.ต.อ.สุรพงษ์ กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากในช่วงเทศกาลสงกรานต์ เมื่อวันที่ 14 เมษายนที่ผ่านมา กลุ่มผู้ต้องหาได้ก่อเหตุรุมทำร้ายร่างกาย ร.ต.อ.ฉัตรชัย เหมวิลัย รองสารวัตร สังกัด บก.ป.ซึ่งกำลังร่วมเล่นสงกรานต์กับลูกชายและคนในครอบครัว บริเวณหน้าร้านศรีสวัสดิ์ ซอยลาดกระบัง 1ก/6 ถนนลาดกระบัง ระหว่างนั้น ได้มีชายวัยรุ่นเข้ามาแย่งสายยางฉีดน้ำจากลูกชายของ ร.ต.อ.ฉัตรชัย จึงมีการโต้เถียงกันว่า ถ้าจะเอาสายยางไปฉีดน้ำควรจะขออนุญาตเจ้าของก่อน ทำให้ชายวัยรุ่นคนดังกล่าวไม่พอใจ หลังจากนั้นจึงมีการพาพวกประมาณ 15 คน เข้ามาต่อว่า ร.ต.อ.ฉัตรชัย

พ.ต.อ.สุรพงษ์ กล่าวต่อว่า ระหว่างมีปากเสียงกัน กลุ่มชายที่พากันมานับสิบคนได้รุมทำร้ายร่างกาย ร.ต.อ.ฉัตรชัย นอกจากนี้บางส่วนยังคอยกันผู้ที่จะเข้ามาช่วยเหลือ โดยหนึ่งในคนร้ายได้ชักอาวุธปืนออกมาขู่และจ่อใส่ ร.ต.อ.ฉัตรชัย ก่อนจะยิงขึ้นฟ้า 1 นัด แล้วพูดจาข่มขู่ผู้ที่จะเข้ามาช่วย ส่วนที่เหลือได้ใช้ไม้เบสบอล และขวดเบียร์ เข้ามารุมตีและทำร้ายร่างกายจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บรวม 4 ราย ซึ่งทาง ร.ต.อ.ฉัตรชัย บาดเจ็บที่ศีรษะมีแผลแตกจากการถูกตีด้วยของแข็ง และร่างกายมีรอยฟกช้ำหลายแห่ง จากการสอบปากคำผู้เสียหายและพยานในที่เกิดเหตุต่างยืนยันตัวผู้ก่อเหตุว่าเป็นฝ่ายเข้ามาหาเรื่อง และลงมือรุมทำร้ายก่อน

ต่อมาภายหลังทั้งหมดแยกย้ายกันหลบหนี ทางตำรวจ สน.ลาดกระบัง ได้เข้าตรวจสอบเหตุ และเร่งรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ รวมทั้งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในพื้นที่ใกล้เคียง กระทั่งทางชุดสืบสวน กก.1 บก.ป.สืบทราบว่า กลุ่มคนร้ายที่ร่วมกันก่อเหตุนั้นคือแก๊ง “ทาเคดะ” ซึ่งเป็นกลุ่มวัยรุ่นที่ชื่นชอบการแต่งรถซิ่ง บางรายมีประวัติเคยถูกจับกุมในคดีต่างๆ มาแล้ว เมื่อทราบข้อมูลแน่ชัดจึงขออำนาจศาลจังหวัดมีนบุรี ออกหมายจับผู้ต้องหาไว้ 3 ราย กระทั่งช่วงเช้าตรู่วันที่ 20 มิถุนายนที่ผ่านมา ทางกำลังตำรวจ กก.1 บก.ป.จึงบูรณาการกำลังร่วมกับ กก.สนับสนุน บก.ป.ออกปฏิบัติการกวาดล้างแก๊งดังกล่าว โดยกระจายกำลังกันออกตรวจค้นเป้าหมาย 5 จุด จับกุมผู้ต้องหาทั้งหมดพร้อมของกลางดังกล่าว

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายประสิทธิชัย คือผู้ที่ได้เข้ามาแย่งสายยางจากลูกชายของ ร.ต.อ.ฉัตรชัย แล้วมีปากเสียงกัน ก่อนจะพาพวกเข้ามารุมทำร้าย ร.ต.อ.ฉัตรชัย และผู้ที่จะเข้ามาช่วยเหลือจนได้รับบาดเจ็บ ส่วนนายสุรชัย คือผู้ที่ถืออาวุธปืนเล็งมาที่ ร.ต.อ.ฉัตรชัย รวมทั้งยังใช้ปืนยิงขึ้นฟ้าเพื่อข่มขู่ ตรวจสอบประวัติพบว่า เมื่อปี 2547 เคยถูกจับกุมในข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่น , ปี 2549 เคยถูกจับกุมข้อหาร่วมกันบุกรุกเคหสถานในเวลากลางคืน โดยมีอาวุธ และร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น และในปี 2554 เคยถูกจับกุมข้อหาครอบครองยาเสพติดเพื่อจำหน่าย ซึ่งเพิ่งพ้นโทษจำคุกออกมา เมื่อปี 2561

ขณะเดียวกัน ในส่วนของนายวีรพล และ นายอัครณุพล ซึ่งมีส่วนเกี่ยวข้องในคดี พบกระสุนปืนและมีการครอบครองนกกรุงหัวจุกโดยไม่ได้รับอนุญาต จึงแยกดำเนินคดีทั้ง 2 อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ยังคงเดินหน้าขยายผลการจับกุมต่อไปเนื่องจากพบว่ามีผู้ร่วมกระทำผิดไม่ต่ำกว่า 10 คน ขณะนี้ได้เร่งรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดี สำหรับผู้ต้องหาทั้ง 5 คน ได้นำส่งพนักงานสอบสวน สน.ลาดกระบัง รับไว้ดำเนินคดีต่อไป

ไม่เคยท้อ! 'ยิ่งลักษณ์'โพสต์วันเกิด หวังคนไทยทุกคนมีความสุข

ไม่เคยท้อ! 'ยิ่งลักษณ์'โพสต์วันเกิด หวังคนไทยทุกคนมีความสุข

วันศุกร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2562, 14.11 น.
 
 

21 มิ.ย.62 น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และเป็นบุคคลหลบหนีคำพิพากษาจากศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง จำคุก 5 ปี จากคดีปล่อยทุจริตจำนำข้าว ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว "Yingluck Shinawatra" ระบุว่า "วันเกิดแต่ละปีเป็นการบอกว่าเราแก่ลง 1 ปี แต่สำหรับดิฉัน ทุกอย่างอยู่ที่ใจค่ะ แม้วันนี้ต้องผ่านชะตาชีวิตมาหลายรูปแบบ ก็ไม่เคยท้อ อายุก็เป็นเพียงตัวเลข หากเราหาความสุขให้ได้ ทุกอย่างก็จะทำให้ชีวิตยาวนาน

วันเกิดปีนี้ดิฉันไม่ขออะไรมากนอกจากขอความสุขในชีวิตและความหวังที่จะให้คนไทยทุกคนมีความสุขด้วยเช่นกัน

ดิฉันขอขอบคุณทุกคำอวยพร ทั้งจากพี่ชายสุดที่รัก ครอบครัว พี่น้องประชาชน และแฟนเพจทั้งใกล้และไกลที่ส่งมาให้ดิฉัน ทำให้ดิฉันมีความสุขตื้นตันใจมากค่ะ

ขอบคุณทุกคนที่ยังคงรักและคิดถึงดิฉันเสมอมา ขอความสุข คำอวยพรพร้อมความปรารถนาดีที่ได้รับ ส่งกลับไปยังทุกท่านด้วยนะคะ ด้วยรักและคิดถึงค่ะ"

 

 

'สมชาย'ตอกหน้า'ปิยบุตร' เลิกตะแบงตีความกม.ซะที ซัดทำไมไม่อ่านบทเฉพาะกาล ม.264

'สมชาย'ตอกหน้า'ปิยบุตร' เลิกตะแบงตีความกม.ซะที ซัดทำไมไม่อ่านบทเฉพาะกาล ม.264

วันศุกร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2562, 08.55 น.
 
 

21มิ.ย.62 สืบเนื่องจาก นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ ระบุว่า หลังจากพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้รับการโปรดเกล้าฯเป็นนายกรัฐมนตรีแล้ว ทำให้พล.อ.ประยุทธ์ พ้นจากตำแหน่งนายกฯที่คสช.แต่งตั้งโดยคสช.และทำให้ครม.พ้นหน้าที่ไปด้วย

 

ล่าสุด นายสมชาย แสวงการ สมาชิกวุฒิสภา(ส.ว.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า 

เป็นถึงอาจารย์สอนกฎหมายและเลขาธิการพรรคอ่านกฎหมายยังไงไม่อ่านบทเฉพาะกาล

มาตรา ๒๖๔ ให้คณะรัฐมนตรีที่บริหารราชการแผ่นดินอยู่ในวันก่อนวันประกาศใช้รัฐธรรมนูญนี้ เป็นคณะรัฐมนตรีตามบทบัญญัติแห่งรัฐธรรมนูญนี้ จนกว่าคณะรัฐมนตรีที่ตั้งขึ้นใหม่ภายหลังการเลือกตั้งทั่วไปครั้งแรกตามรัฐธรรมนูญนี้จะเข้ารับหน้าที่

ชัดเจนนะจบเถอะครับ

เลิกตะแบงตีความกฎหมายได้ซะที

 
'ประวิตร'ย้ำเดินหน้าแก้ปัญหาค้ามนุษย์ หวังขยับเป็นเทียร์1

'ประวิตร'ย้ำเดินหน้าแก้ปัญหาค้ามนุษย์ หวังขยับเป็นเทียร์1

วันศุกร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2562, 13.36 น.
 
 

ประวิตร” ย้ำเดินหน้าแก้ปัญหาค้ามนุษย์ กำชับทุกหน่วยเร่งดำเนินการ หวังขยับเป็นเทียร์1 

21 มิ.ย. 62 เวลา 10.00 น. ที่องค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึกในพระบรมราชูปถัมภ์ (อผศ.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และรมว.กลาโหม กล่าวถึงความคืบหน้าการแก้ไขปัญหาค้ามนุษย์และการทำประมงผิดกฎหมายว่า ขณะนี้การแก้ไขปัญหาค้ามนุษย์ยังไม่หมดเป็นเทียร์ 1 ซึ่งเรากำลังดำเนินการอยู่ แต่ถือว่าดีขึ้นเรื่อยๆ และเราก็ต้องทำต่อไปตามกฎหมายอย่างเด็ดขาด โดยได้กำชับไปยังทุกหน่วยงานให้เร่งรัดดำเนินการ 

พล.อ.ประวิตร กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตามสำหรับการประชุมอาเซียนครั้งนี้ที่ไทยเป็นเจ้าภาพนั้น ตนได้กำชับให้เจ้าที่ที่เกี่ยวข้องดำเนินการอย่างดีที่สุด และพยายามทำให้ปลอดภัยที่สุด

จนท.ผงะ! จับแหล่งปลูกกัญชา5พันต้น รายใหญ่ที่สุดในจังหวัดชุมพร

จนท.ผงะ! จับแหล่งปลูกกัญชา5พันต้น รายใหญ่ที่สุดในจังหวัดชุมพร

วันศุกร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2562, 13.35 น.
 
 

ตำรวจจับกุมผู้เสพ ก่อนขยายผลแหล่งกัญชา ถึงกับผงะเจอกว่า 2 พันต้น และต้นกล้าอีกว่า 4 พันกล้า นับเป็นการจับกุมกัญชารายใหญ่ที่สุดของ จ.ชุมพร

พ.ต.อ. ชนินทร์ ณรงค์น้อย ผกก.สภ.ท่าแซะ ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ปรีดา คอนกำลัง รอง ผกก. สส. พร้อมด้วย พ.ต.ต.สกฤชญ สุขนิตย์ สว.สส. ร.ต.อ.ไชยยุทธ์ จันทร์เพ็ง รอง สวป , ร.ต.ท.นพพร ประธาน รอง สว.สส นำกำลังเข้าตรวจสอบแปลงปลูกกัญชากลางสวนปาล์ม ในซอยร่วมมิตร หลังจากผู้เสพยาเสพติดรายหนึ่งที่ถูกจับกุมได้ให้การซัดทอดว่าเป็นแหล่งจำหน่ายกัญชารายใหญ่

เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงพบว่าสวนปาล์มดังกล่าว อยู่ห่างจากถนนสายเพชรเกษม เข้าไปประมาณ 500 เมตร บริเวณด้านหน้าของสวนติดถนนคอนกรีตในซอยร่วมมิตร มีประตูแบบไม้ยกกันทางเข้าเอาไว้ และพบว่าสถานที่ดังกล่าวอยู่ ม.2 ต.หงษ์เจริญ อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ซึ่งอยู่ในเขตรับผิดชอบของ สภ.สลุย จึงได้ประสาน พ.ต.ท.สุนันท์ สมบูรณ์ รอง ผกก.ป.สภ.สลุย นำกำลังเข้าร่วมตรวจสอบ

โดยลึกจากถนนคอนกรีตเข้าไปในสวนปาล์ม ประมาณ 200 เมตร พบบ้านพักอาศัยชั้นเดียวไม่มีเลขที่บ้าน ลักษณะแบ่งเป็นห้องพักให้แรงงานอยู่ จำนวน 5 ห้อง ด้านหน้าเป็นที่โล่ง มีกองไม้กองอยู่จำนวนหนึ่ง ในขณะที่ศาลาขนาดใหญ่ตรงข้ามบ้าน พบมีการเอาผ้าสแลนมาปิดกั้นศาลาไว้ เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจสอบพบว่าด้านหลังของสแลน มีต้นกล้ากัญชา สูงประมาณ 10 ซม.บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกสีดำ วางเรียงเป็นกองยาว จำนวน 3 กองๆละ 700 ต้น รวมทั้งหมด 2,100 กล้า ลึกเข้าไปในสวนปาล์ม ประมาณ 50 เมตร เจ้าหน้าที่ยังพบต้นกัญชา ขนาดใหญ่ สูงกว่า 150 ซม.กว่า 1,000 ต้น ปลูกอยู่ภายในกำแพงสแลนสีเขียว สูง 2 เมตร กั้นรอบกว่า 4 ไร่ และมีการต่อท่อให้น้ำต้นกัญชาโดยรอบแปลง และนอกจากนี้ยังพบกล้ากัญชา อีกกว่า 1,000 ถุง อยู่ในแปลงเพาะชำ รวมทั้งหมดทั้งต้นกัญชาและต้นกล้า กว่า 5,000 ต้น เจ้าหน้าที่จึงได้ยึดไว้เป็นของกลาง

ต่อมานายภูษิต ได้เดินทางมาพบเจ้าหน้าที่พร้อมหอบเอกสารหลักฐานต่างๆประกอบด้วยหนังสือแสดงการมีไว้ครอบครองยาเสพติดให้โทษในประเภท 5 เฉพาะกัญชา ที่นายภูษิต ได้รับจากนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชุมพร เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 62 ระบุในนามกลุ่มวิสาหกิจชุมชนชุมชนบุปผาราชันย์ ชุมพร การครอบครองเมล็ดพันธุ์กัญชา จำนวน 2,000 เม็ด เอกสารบันทึกความเข้าใจความร่วมมือดำเนินงานวิจัยและพัฒนาระหว่างวิสาหกิจชุมชนชุมชนบุปผาราชันย์ ชุมพร กับวิทยาลัยการแพทย์แผนโบราณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี

พร้อมกันนี้ได้เปิดเผยว่า หลังจากที่ทางรัฐบาลให้ไปขึ้นทะเบียน ตนเองก็ได้ไปขึ้นทะเบียนไว้เพื่อต้องการทำให้ถูกต้อง เพราะวัตถุประสงค์ของตนเองก็ต้องการปลูกกัญชาเพื่อนำมาสกัดน้ำมันกัญชาแจกให้กับผู้ป่วยด้วยโรคมะเร็งที่ยากไร้ และในขณะเดียวกันก็จะแบ่งขายให้กับผู้ที่มีกำลังซื้อและต้องการนำไปใช้รักษา โดยจะขายในราคาขวดละ 500 บาทและ1,000 บาท ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับขนาดของซีซีที่บรรจุในขวด

นายภูษิต ยังกล่าวยอมรับว่า นอกจากนี้ตนเองก็ยังเพาะกล้าต้นกัญชา ด้วยวิธีตัดกิ่งปักชำ เพราะเห็นว่าต้นแข็งแรงกว่า ได้ผลกว่าเอาเมล็ดมาปลูก ซึ่งต้นกล้า ที่เพาะชำเอาไว้ เพียง 1 เดือนก็จะขายได้ในราคาต้นละ 2-300 บาท ซึ่งก็มีคนมาขอซื้ออยู่ตลอด จึงต้องเร่งเพาะชำขาย ซึ่งตนเองไม่ได้หวังผลกำไรอะไร เพียงต้องการให้ทุกคนได้นำกัญชาที่มีไปสกัดเอาน้ำมันมาใช้เพื่อรักษาโรค และการที่ตนเองกระทำอยู่นี้ไม่ถูกต้อง ไม่ว่ากฎหมายซึ่งยังไม่ผ่าน และจำหน่าย จ่ายแจกอย่างไม่ถูกต้อง ซึ่งตนก็ยอมรับ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหากับนายภูษิต ฐานมียาเสพติดให้โทษ ประเภท 5 ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าหน้าที่ ก่อนจะประสาน พันตรี สังคม รองมาลี ตำแหน่งผบ.ชป.1มว.รส.บก.ควบคุม มทบ.44 และนายอำนาจ เตชวรรณโต ปลัดอำเภอ หัวหน้าฝ่ายความมั่นคงอำเภอท่าแซะนำกำลังเข้าถอนต้นกัญชา เพื่อนำไปรวบรวมเก็บไว้เป็นหลักฐานในคดีต่อไป

Cr.หลักเมือง ฉันรักชุมพร

.............................................................

21 มิถุนายน 2562

 

 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน