*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5417
  • จำนวนผู้ชม : 3303717
  • จำนวนผู้โหวต : 1712
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1712 คน
<< มิถุนายน 2019 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 22 มิถุนายน 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 324 , 17:17:42 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ

         ชาติอาเชียนทั้งหลายมีความเหลื่อมล้ำอยู่ในตัวมิใช่น้อยเลย แต่ชาติผู้นำก็ไม่ควรทิ้งใครเอาไว้ข้างหลังจะดีกว่า ความจำเป็น

ที่จะสอดประสานกันดีกว่าต่างคนต่างอยู่เป็นแน่ อย่างน้อย ภาพพจน์ที่ออกมาน่าจะดีกว่าเป็นแน่

 

 

"ธรรมนัส" จัดให้ครบ ก๊กก๊วนสงบสยบ "สายเคลียร์"

วันที่ 22 มิถุนายน 2562 - 10:21 น.
รอธรรมนัส พรหมเผ่า,สายเคลียร์,เจาะประเด็นร้อน,พรรคพลังประชารัฐ,เก้าอี้รัฐมนตรี,ชิงเก้าอี้,ครมบิ๊กตู่

ข่าวเนชั่นสุดสัปดาห์ หนังสือพิมพ์ คมชัดลึก 22-23 มิ.ย.2562

          เรื่องราว มือประสานสิบทิศ” ตัวยืนสำคัญที่ทำให้ ครม. ชุดใหม่ของรัฐบาลปิดจ๊อบลงแบบไม่บาดเจ็บยังคงถูกกล่าวขานไม่จบ

          เขาคือ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า หรือ ผู้กองธรรมนัส หรือ “ผู้กองตุ๋ย” เตรียมทหารรุ่น 25 และจปร. 36 ผู้เล่นการเมืองท้องถิ่นพะเยาบ้านเกิดมานาน เดิมนั้นเคยสมัครส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทยปี 2557 หลังรัฐประหารรุ่นพี่รั้วแดงกำแพงเหลือง ชักชวนให้มาช่วยชาติ ผู้กองคนดังจึงย้ายมาสังกัดพรรคพลังประชารัฐ

          วันนี้เขาไม่เพียงเป็นประธานยุทธศาสตร์ภาคเหนือของพรรค และเป็นส.ส.พะเยา แต่เขายังเป็น “ธรรมนัสผู้สยบพายุ” จบความวุ่นวายจนเข้าตาบิ๊กตู่อย่างจังอีกด้วย

โดนเทหรือแค่สลับฉาก อนาคต "ช่อ" เสื้อเหลือง"

วันที่ 22 มิถุนายน 2562 - 09:56 น.
ช่อ,พรรณิการ์,พรรณิการ์ วานิช,พรรคอนาคตใหม่,โฆษกพรรคอนาคตใหม่,ดราม่า,ม112

 

ข่าวเนชั่นสุดสัปดาห์ หนังสือพิมพ์คมชัดลึก 22-23 มิถุนายน 2562

          อาศัยช่องทางปกติกลับมาเมืองไทยเรียบร้อย จัดแจงเปลี่ยนภาพโพรไฟล์ในเฟซบุ๊กไปเป็นชุดขาวสดใส 

          แต่ พรรณิการ์ วานิช หรือ ช่อ” ก็ยังคงเป็นที่จับตามองจากคนไทยในประเด็นเดิมที่เกิดขึ้นจากภาพเมื่อ 9 ปีก่อน และยังต้องตอบคำถามนี้ต่อไปอีกระยะ อย่างน้อยที่มีคนแจ้งความดำเนินคดี ม.112 ไว้ ก็น่าจะลากสาวช่อวนยาวไปพักใหญ่

 

          ที่แน่ๆ บทเรียนการเมืองเบื้องต้นทั้งเจอรุ่นพี่ ส.ส. สาวโพธาราม สอนมวยมารยาทในสภามาถึงบทเรียนการถูกขุดคุ้ยราก ช่อสามารถหยิบคู่มือการจ้อแจงสไตล์นักการเมืองออกมาใช้ได้อย่างรวดเร็วจริงๆ

         แต่นี่ก็ไม่ได้เป็นคำอธิบายว่าเธอจะไม่เจอผลจากการกระทำ แม้ว่าบนใบหน้าจะยังคงเปื้อนยิ้มก็ตาม

ช่อเสื้อเหลือง

          หลังถูกโจมตีเรื่องชุดไม่ดำ ไม่ขาว ในการประชุมสภาก่อนหน้านี้ และรอดตัวไปได้เพราะกองเชียร์อวยให้ไปชื่นชมความเป็นผู้นำแฟชั่นในสภาในชุดสวยสง่าแบรนด์คนไทย

         พอ 19 มิถุนายน ที่ผ่านมา ส.ส.บัญชีรายชื่อและโฆษกพรรคอนาคตใหม่ ปรากฏตัวครั้งแรกหลังกลับจากเมียนมาร์ ในการเข้าร่วมการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ที่หอประชุมใหญ่ทีโอที

         แต่เสื้อสีเหลืองสดใส ปากแดง ที่สาวช่อจัดหนักมาวันนั้น ไม่ได้เบี่ยงเบนสื่อไปจากคำถามที่รอคำตอบได้เลย งานนี้เธอจึงร่ายยาวเพื่อเคลียร์ข่าว

          โดยสรุปว่าตนเองนั้นยอมรับว่าเป็นภาพไม่เหมาะสม อาจทำให้เกิดความไม่สบายใจเนื่องจากเป็นสิทธิที่แต่ละคนจะตีความอย่างหลากหลาย และกล่าวขออภัยอีกครั้ง 

          ที่เสียใจคือเรื่องนี้ไม่ได้ส่งผลแค่ตัวเองคนเดียวแต่ไปถึงพ่อและเพื่อนๆ ที่ต้องถูกโจมตีทางการเมืองจากการใช้สถาบันเป็นเครื่องมือไปด้วย ส่วนเรื่องกฎหมายกำลังรอเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งอย่างเป็นทางการมาก่อน

          แต่หลักๆ แล้ว สาวช่อพยายามเน้นว่านี่เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นในอดีต ทุกวันนี้ความคิดหลายอย่างของเธอเปลี่ยนไปแล้ว ขอให้ตัดสินคนที่ปัจจุบัน

กระแสยังแรง

        ในการเมืองที่แบ่งฝักฝ่าย เหตุผลเป็นรองความเชื่อเสมอ ไม่ต้องกล่าวถึงกองเชียร์ฝ่ายประชาธิปไตยสีส้มว่าจะว่าเรื่องนี้ยังไง

          แต่คนที่ไม่เชื่อก็คือกลุ่มคนอีกฝ่ายที่มีมากค่อนประเทศ และกระแสยังคงลุกลามไปไม่หยุดในท่วงทำนอง โถช่อ!” คือไม่ใช่แค่ล้อว่าถึงขนาดต้อง “ห่มเหลือง” มาเป็นสัญลักษณ์ แต่ในเนื้อหาที่ช่อกล่าวยังกลับไปแซะตัวเองมากกว่า คืออย่ามาพูดให้ลืมอดีต ถ้าสิ่งที่ตนเองกระทำอยู่คือการเล่นกับอดีต

          อย่าง ทยา ทีปสุวรรณ ภรรยา ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ โพสต์เฟซบุ๊ก Taya Teepsuwan ว่า “ขอโทษคำเดียวไม่พอ แต่ขอให้ช่อคืนใบปริญญา แล้วลาออกจาก ส.ส." ก็เรียกเสียงเชียร์ไปไม่น้อย

 

          หนักๆ เข้าก็ลามไปถึงการสนับสนุนให้พรรคอนาคตใหม่เช็กบิลโฆษกช่อคนนี้เพื่อให้คนไทยได้เห็นถึงความรับผิดชอบ และเพื่อช่วยแก้ไขภาพลักษณ์ของพรรคอีกด้วย

          มุมนี้เห็นได้จาก สุหฤท สยามวาลา นักร้องและดีเจชื่อดัง ซึ่งออกตัวหนุนแนวทางของพรรคอนาคตใหม่มาตลอด ก็ยังโพสต์เฟซบุ๊กทำนองว่าเลือกอนาคตใหม่ แต่ไม่ชอบคุณช่อที่ทำแบบนั้น!

          งานนี้คนไทยสงสัยยิ่งว่าสุดท้ายขอโทษแล้วจะจบหรือเป็นช่อที่จบกันแน่!

 

'ภราดร ศักดา' นักเขียนอาวุโสชื่อดัง เขียน "อยู่กับสามจอมพล"

วันที่ 22 มิถุนายน 2562 - 00:00 น.
ชานชาลานักเขียน,ภราดร ศักดา

คอลัมน์...  ชานชาลานักเขียน    โดย...   วรรณฤกษ์

          00 กองทุนหม่อมหลวงบุญเหลือ เทพยสุวรรณ เชิญชวนนักวิจารณ์-ผู้สนใจทั่วไป ส่งบทวิจารณ์วรรณกรรมเข้าประกวด เพื่อรับรางวัล ‘บทวิจารณ์วรรณกรรมดีเด่น’ ประจำปี 2562 ด้วยกติกาง่ายๆ ดังนี้ ข้อแรก เป็นบทวิจารณ์ วรรณกรรมไทยหรือวรรณกรรมต่างประเทศ สอง เป็นผลงานที่ เขียนด้วยตนเอง-เป็นภาษาไทย ไม่แปลไม่ดัดแปลงจากผลงานผู้อื่น สาม รับทั้งผลงานที่ไม่เคยตีพิมพ์หรือเคยพิมพ์เผยแพร่ระหว่าง 31 ต.ค.2560-31 ต.ค.2562 สี่ ส่งจำนวน 2 ชิ้น ความยาวชิ้นละ 5-7 หน้า A4 ข้อสุดท้าย ไม่ตัดสิทธิ์ผู้เคยได้รับรางวัลนี้มาแล้ว มีเงินรางวัลให้ 20,000 บาท ส่งบทวิจารณ์ไปที่ฝ่ายเลขานุการกองทุน ตั้งแต่บัดนี้-31 ตุลาคม 2562 ส่วนรายละเอียดคลิกดูเพจเฟซบุ๊ก กองทุนหม่อมหลวงบุญเหลือ ได้เลยครับ...

          00 การที่หนังสือ วรรณกรรมร่วมสมัย สักเล่มโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ‘หนังสือรวมเรื่องสั้น’ จะได้รับความนิยมจาก ‘คอวรรณกรรม’ และนักอ่านทั่วไปต่อเนื่องยาวนานนั้น มีไม่มาก แต่ในจำนวนน้อยนี้มี “ก่อกองทราย” รวมเรื่องสั้นรางวัลซีไรต์ปี 2530 ของ ไพฑูรย์ ธัญญา เล่มหนึ่งล่ะ ล่าสุดสำนักพิมพ์นาครกำลัง จัดพิมพ์ครั้งที่ 46 แล้ว ทั้งนี้เพราะความหลากหลาย หนักแน่นของเนื้อหา และ การนำเสนอที่ยังทันสมัย จนถึงปัจจุบันนั่นเอง ระหว่างรอคลอดจากโรงพิมพ์ เขาเปิดโอกาสให้ สั่งจองราคาพิเศษ ทางเฟซบุ๊ก สำนักพิมพ์นาคร จากราคาปก 180 บาท เหลือเพียง 108 บาทเท่านั้น ตั้งแต่ วันนี้–5 กรกฎาคม 2562...

          00 ชีวิตลงตัว สำหรับนักเขียน/อดีตนายอำเภอ เฉลิมศักดิ์ แหงมงาม หลังเกษียณราชการมา 3-4 ปี และหมดวาระในตำแหน่ง เลขาธิการสมาคมนักเขียนแห่งประเทศไทย ไปเมื่อต้นปี ยิ่งมีเวลาเขียนหนังสือมากขึ้น ทันทีที่นวนิยายเล่มล่า “บ้านสองชั้น” (เคยพิมพ์เป็นตอนๆ ในเนชั่นสุดสัปดาห์) พิมพ์เสร็จ รูปเล่มสวยงาม จัดจำหน่ายโดย สายส่งเคล็ดไทย เป็นที่เรียบร้อย เฉลิมศักดิ์ แหงมงาม ซึ่งปัจจุบันพำนักที่ บ้านจังหวัดตาก เสียส่วนใหญ่ ในบรรยากาศสงบร่มรื่นและอากาศบริสุทธิ์ ก็เริ่ม นวนิยายเรื่องใหม่ ทันทีด้วยเรื่อง “นายอำเภอเมืองเถื่อน” ตีพิมพ์ใน นสพ.ปิงเมย หนังสือพิมพ์รายปักษ์ในจังหวัดตาก กับบทบาท-พฤติกรรมของ ชาติสิงห์ สิงหราช ตัวละครนายอำเภอหน้าบากของนิยายเรื่องนี้ น่าติดตามครับ...

"จุรินทร์" ลงพื้นที่สงขลา พร้อมผลักดันราคายางและปาล์มน้ำมัน

22 มิ.ย. 2562
0 0

22 มิถุนายน 2562 นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมทีมผู้บริหารพรรค ประกอบด้วย นายอลงกรณ์ พลบุตร นายนิพนธ์ บุญญามณี นายชินวรณ์ บุญยเกียรติ รองหัวหน้าพรรค และนางดรุณวรรณ ชาญพิพัฒนชัย รองโฆษกพรรค

ได้ลงพื้นที่จังหวัดสงขลา ระหว่างวันที่ 22-23 มิถุนายน 2562 มี ส.ส.และอดีต ส.ส.ประกอบด้วย นายถาวร เสนเนียม นายเจือ ราชสีห์ นายอันวาร์ สาและ นางสุพัชรี ธรรมเพชร นายภิรพล ลาภาโรจน์กิจ นายชัยวุฒิ ผ่องแผ้ว นายเดชอิศม์ ขาวทอง นายสุชีน เอ่งฉ้วน และนายสรรเพชญ บุญญามณี รอต้อนรับทันทีที่เดินทางถึงสนามบินหาดใหญ่ได้รับการต้อนรับจากชาวสงขลาที่มารอรับแน่นสนามบิน บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีทั้งดอกไม้ และป้ายข้อความให้กำลังใจแก่นายจุรินทร์เป็นจำนวนมาก เช่น " รักจุรินทร์" , ขอให้จุรินทร์ได้เป็นนายก, เราศรัทธาจุรินทร์ , ทำมากกว่าพูด จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ , สุขุม สงบนิ่ง จุรินทร์ , ฝากประชาธิปัตย์ดูแลคนตัดยางด้วยครับ , ชาวสวนยางเชื่อมั่นจุรินทร์ , อนาคตยางไทย เราเชื่อใจพรรคประชาธิปัตย์" เป็นต้นสำหรับกำหนดการลงพื้นที่จังหวัดสงขลาในวันแรก 22 มิถุนายน 2562 ของนายจุรินทร์ จะเริ่มต้นด้วยการพบปะพี่น้องเกษตรกรชาวสวนยางพารา อำเภอนาหม่อม พร้อมแวะเยี่ยมชมถนนยางพาราของ อบจ.สงขลา และกิจการโรงงานน้ำยางข้นของบริษัทถาวรน้ำยาง อำเภอสะเดาส่วนในวันที่ 23 มิถุนายน 2562 คณะจะเข้าร่วมกิจกรรม "ปั่น 2 ด่านสะเดา ประตูสู่อาเซียน" โดยมีนายนิพนธ์ บุญญามณี นายก อบจ.สงขลา ให้การต้อนรับ และเดินทางต่อไปยังนิคมอุตสาหกรรมฉลุง อำเภอหาดใหญ่ เพื่อดูงาน Rubber City ที่นิคมยางพารา ก่อนเดินทางกลับกรุงเทพมหานครผู้สื่อข่าวรายงานว่า การที่นายจุรินทร์จะเข้ามาทำงานในตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ นั้นได้สร้างความเชื่อมั่นให้กับหลายฝ่าย มีเสียงตอบรับเชิงบวกในทันทีที่รู้ข่าว เนื่องจากเชื่อมั่นว่านายจุรินทร์จะช่วยให้ราคาสินค้าเกษตรทั้งปาล์มและยางพาราปรับตัวดีขึ้นกว่าที่ผ่านมาได้


"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationT

นายกรัฐมนตรีหารือทวิภาคีกับ 3 ผู้นำประเทศสมาชิกอาเซียน

22 มิ.ย. 2562
546 1

วันนี้ (22 มิถุนายน 2562) พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พบหารือทวิภาคีกับผู้นำอาเซียน จำนวน 3 ราย ได้แก่ นายโจโก วิโดโด ประธานาธิบดีสาธารณรัฐอินโดนีเซีย นายเหวียน ซวน ฟุก นายกรัฐมนตรีสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม และนางออง ซาน ซู จี ที่ปรึกษาแห่งรัฐเมียนมา ก่อนการประชุมสุดยอดอาเซียน ครั้งที่ 34 จะเริ่มต้นขึ้นอย่างเป็นทางการ ณ โรงแรม ดิ แอทธินี กรุงเทพฯ
เวลา 13.30 น. สาธารณรัฐอินโดนีเซีย ไทยกับอินโดนีเซียจะครบรอบ 70 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตในปี 2563 ทั้งสองประเทศจึงหวังที่จะใช้โอกาสนี้กระชับความร่วมมือระหว่างกันให้ใกล้ชิดมากขึ้นในทุกมิติ โดยไทยพร้อมส่งเสริมความร่วมมือในทุกด้าน นายกรัฐมนตรีกล่าวเสนอให้ทั้งสองประเทศร่วมกันแก้ไขปัญหาและกฎระเบียบที่เป็นอุปสรรคด้านการลงทุนอย่างจริงจัง เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่นักลงทุนของทั้งสองประเทศ ตลอดจนนายกรัฐมนตรีต้องการให้อาเซียนเตรียมความพร้อม เพื่อรับมือกับความท้าทายต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ความมั่นคงทางไซเบอร์

ไทยชื่นชมบทบาทในการผลักดันความร่วมมือระหว่างประเทศเพื่อแก้ปัญหา IUU ของอินโดนีเซีย โดยนายกรัฐมนตรีได้ให้คำมั่นว่า ไทยพร้อมร่วมมือในการแก้ไขปัญหาประมงอย่างรอบด้านกับอินโดนีเซียเวลา 14.00 น. สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม ไทยพร้อมร่วมมือกับเวียดนามในการกระชับความสัมพันธ์ทวิภาคี รวมถึงการสร้างเสถียรภาพและความมั่นคงในภูมิภาค ไทยพร้อมเข้าร่วมการประชุมคณะรัฐมนตรีร่วมอย่างไม่เป็นทางการ ครั้งที่ 4 ซึ่งเวียดนามมีกำหนดเป็นเจ้าภาพ เพื่อผลักดันประเด็นความร่วมมือระหว่างกันให้ก้าวหน้านายกรัฐมนตรีชื่นชมการเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมสุดยอดอาเซียน ครั้งที่ 34 ของไทย ซึ่งเวียดนามหวังที่จะเรียนรู้ประสบการณ์การเป็นเจ้าภาพของไทย โดยเวียดนามจะเป็นเจ้าภาพในปี 2563

ไทยยินดีแบ่งปันประสบการณ์ในการแก้ไขปัญหา IUU กับเวียดนาม โดยนายกรัฐมนตรีย้ำว่า เจ้าหน้าที่ไทยปฏิบัติงานตามหลักมนุษยธรรมและมีมาตรฐาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งภายหลังการปลดใบเหลืองจากสหภาพยุโรปซึ่งส่งผลให้มาตรฐานการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ไทยสูงขึ้น

ทั้งนี้ ไทยหวังที่จะผลักดันให้มีการพัฒนาความร่วมมือระหว่างไทย - เวียดนาม - ลาว ในการพัฒนาเส้นทางหมายเลข R12 ในลาว รวมทั้งผลักดันให้ทั้งภาครัฐและเอกชนของทั้งสองฝ่ายเสนอข้อริเริ่มใหม่ ๆ เพื่อส่งเสริมการค้าและการท่องเที่ยวตลอดเส้นทางดังกล่าวเวลา 14.30 น. สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา ไทยยืนยันเจตนารมณ์ในการขยายความร่วมมือในฐานะหุ้นส่วนยุทธศาสตร์โดยธรรมชาติ เพื่อส่งเสริมผลประโยชน์ร่วมกันทั้งในกรอบทวิภาคี อาเซียน และเวทีระหว่างประเทศ ไทยขอบคุณเมียนมาที่เชื่อมั่นและให้ความร่วมมือกับไทยในฐานะประธานอาเซียนและประเทศเพื่อนบ้านใกล้ชิดเกี่ยวกับสถานการณ์รัฐยะไข่ ประเทศไทยและอาเซียนพร้อมที่จะให้ความสนับสนุนแก่เมียนมา โดยยืนยันที่จะดำเนินการด้านต่าง ๆ บนพื้นฐานความปลอดภัยของภูมิภาค

นอกจากนี้ ไทยพร้อมสนับสนุนการพัฒนาในสาขาที่ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชนเมียนมาในด้านต่าง ๆ เช่น การศึกษา สาธารณสุข การพัฒนาชุมชน การเกษตรและประมง เพื่อช่วยสนับสนุนการพัฒนาที่ยั่งยืนทั้งด้านเศรษฐกิจและสังคมของเมียนมา
 
.........................................................
 
22 มิถุนายน 2562
 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน