*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5419
  • จำนวนผู้ชม : 3304019
  • จำนวนผู้โหวต : 1712
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1712 คน
<< กรกฎาคม 2019 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 8 กรกฎาคม 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 273 , 11:35:10 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน vinitvadee โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

         ตามข่าว : ‘สื่อสิงคโปร์’ตีข่าว! นักท่องเที่ยวอินเดียในไทย แนวโน้มพุ่งขึ้นทดแทนจีน นั้น คนไทยไม่น่าจะยินดีกับข่าวนี้ เพราะอันที่จริง

ควรมีการจำกัดปริมาณพร้อมกับคัดเลือกคุณสมบัติของนักท่องเที่ยวด้วย อย่าลืมว่า เราเองก็ต้องลงทุนทรัพยากรพื้นฐานไปกับอุตสาหกรรมการ

ท่องเทียวมิใช่น้อยเหมือนกัน

 

 

ไทยยังมีฝนตกหนักบางแห่ง เดินเรือระวังอันตรายคลื่นสูง2เมตร

ไทยยังมีฝนตกหนักบางแห่ง เดินเรือระวังอันตรายคลื่นสูง2เมตร

วันจันทร์ ที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 06.50 น.
 
 

8 กรกฎาคม 2562 ลักษณะอากาศทั่วไป พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยยังคงมีฝนฟ้าคะนอง โดยมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคตะวันออก ขอให้ประชาชนบริเวณ ด้านตะวันตกของภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก ระวังอันตรายจากฝนที่ตกสะสมไว้ด้วย 

สำหรับทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง โดยหลีกเลี่ยงการเดินเรือในบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง 

ลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยา ลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยา มรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังปานกลางพัดปกคลุมประเทศไทย ทะเลอันดามัน และอ่าวไทย ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทย ยังคงมีฝนฟ้าคะนองกับมีฝนตกหนักบางแห่ง สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังปานกลาง

พยากรณ์อากาศสำหรับประเทศไทย

ภาคเหนือ มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย พะเยา น่าน กำแพงเพชร และตาก อุณหภูมิต่ำสุด 23-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-36 องศาเซลเซียส ลมตะวันตก ความเร็ว 10-30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 30 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดสกลนคร นครพนม มุกดาหาร อำนาจเจริญ อุบลราชธานี และศรีสะเกษ อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-35 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ภาคกลาง มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 30 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดราชบุรี กาญจนบุรี อุทัยธานี สมุทรสงคราม สมุทรสาคร และนครปฐม อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-35 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ภาคตะวันออก มีเมฆมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด อุณหภูมิต่ำสุด 24-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 31-33 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 20-35 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร 

ภาคใต้ (ฝั่งตะวันออก) มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 30 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง และสงขลา อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-36 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-35 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร ห่างฝั่งคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร 

ภาคใต้ (ฝั่งตะวันตก) มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 30 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดระนอง และพังงา อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-34 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 20-35 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร 

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีเมฆมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 25-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-34 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-20 กิโลเมตรต่อชั่วโมง 

 

เพื่อไทยขย่มปมคุณสมบัติ‘บิ๊กตู่’ ลั่นต้องหยุดปฏิบัติหน้าที่เหตุเป็น จนท.รัฐ

เพื่อไทยขย่มปมคุณสมบัติ‘บิ๊กตู่’ ลั่นต้องหยุดปฏิบัติหน้าที่เหตุเป็น จนท.รัฐ

วันจันทร์ ที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 11.31 น.
 
 

เพื่อไทยขย่มปมคุณสมบัติ‘บิ๊กตู่’ ลั่นต้องหยุดปฏิบัติหน้าที่เหตุเป็น จนท.รัฐ

8 กรกฎาคม 2562 นางลดาวัลลิ์ วงศ์ศรีวงศ์ รักษาการโฆษกพรรคเพื่อไทย(พท.) กล่าวว่า ปมปัญหาของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) เสนอชื่อเป็นนายกรัฐมนตรีในวันสมัครรับเลือกตั้งในขณะที่เป็นหัวหน้า คสช. ซึ่งถือเป็นเจ้าหน้าที่อื่นของรัฐ โดยหลักแล้ว กกต.ไม่ควรตอบรับให้ถูกเสนอชื่อเป็นนายกรัฐมนตรีเพราะขัดรัฐธรรมนูญ แต่ได้ปล่อยให้เหตุการณ์ล่วงเลยมาถึงวันที่นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ยื่นคำร้องของ สส.ส่งไปยังศาลรัฐธรรมนูญเพื่อพิจารณาวินิจฉัย

นางลดาวัลลิ์ กล่าวอีกว่า กรณีมีเหตุอันควรสงสัยในความเป็นเจ้าหน้าที่อื่นของรัฐของหัวหน้า คสช.นั้น ที่ผ่านมามีหลายฝ่ายได้นำเสนอข้อเท็จจริงหลายประการมาแสดงต่อสังคมได้เห็นแล้ว อันเป็นการยืนยันความเป็นเจ้าหน้าที่อื่นของรัฐ เช่น การที่ศาลฎีกามีคำพิพากษาระบุว่าการที่นายสมบัติ บุญงามอนงค์ ไม่ไปรายงานตัวตามคำสั่งหัวหน้า คสช.เรียกบุคคลให้มารายงานตัวภายหลังเกิดการรัฐประหาร แต่นายสมบัติไม่มา เมื่อถูกจับได้ในเวลาต่อมาถือเป็นความผิดฐานขัดคำสั่งเจ้าพนักงานตามประมวลกฎหมายอาญา ศาลฎีกาจึงพิพากษาให้จำคุก

ประเด็นต่อมาได้ประกาศคำสั่งหัวหน้า คสช.หลายฉบับ ระบุชัดแจ้งว่า คสช.ได้เข้ามาบริหารราชการแผ่นดินหลังจากการยึดอำนาจ นอกจากนี้หัวหน้า คสช. และ คสช.ยังได้รับค่าตอบแทนเป็นรายเดือน จากเงินภาษีประชาชน รวมทั้งการออกคำสั่งหัวหน้า คสช.สั่งปิดเหมืองทองคำอัคราไมนิ่ง ทำในนามเจ้าหน้าที่อื่นของรัฐ ข้อเท็จจริงเหล่านี้ยืนยันว่า พล.อ.ประยุทธ์ เป็นเจ้าหน้าที่อื่นของรัฐ เข้าลักษณะมีเหตุอันควรสงสัยได้แล้ว จึงควรต้องหยุดการปฏิบัติหน้าที่นายกรัฐมนตรีไว้ก่อน

รักษาการโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวด้วยว่า การที่นายวิษณุ ให้ข่าวว่าไม่ต้องหยุดการปฏิบัติหน้าที่เพราะเป็นการตีความสถานะไม่เกี่ยวกับการทุจริต เป็นสิ่งไม่ถูกต้อง เพราะเป็นการให้ความเห็นเพื่อประโยชน์ของ พล.อ.ประยุทธ์ ซึ่งขัดกับหลักกฎหมาย และข้อเท็จจริง ดังที่ได้กล่าวมาแล้ว

“คำถามคือหาก พล.อ.ประยุทธ์ ไม่เป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐ การออกคำสั่งปิดเหมืองทองอัคราไมนิ่ง พล.อ.ประยุทธ์ ใช้อำนาจในสถานะใด เพราะหากไม่ใช่เจ้าหน้าที่ของรัฐ พล.อ.ประยุทธ์ จะต้องรับผิดชอบค่าเสียหายดังกล่าวเป็นการส่วนตัว แต่หากเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐ รัฐบาลต้องจ่ายค่าเสียหายให้กับเหมืองทองอัคราไมนิ่ง ซึ่งเป็นเงินภาษีของประชาชน และ กกต.ไม่มีสิทธิ์เสนอเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีมาตั้งแต่ต้น” นางลดาวัลลิ์ กล่าว

‘หญิงหน่อย’โผล่ชมตลาด แขวะสถานการณ์ตอนนี้เหมือน‘ขนมถังแตก’(ชมคลิป)

‘หญิงหน่อย’โผล่ชมตลาด แขวะสถานการณ์ตอนนี้เหมือน‘ขนมถังแตก’(ชมคลิป)

วันจันทร์ ที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 08.44 น.
 
 

‘หญิงหน่อย’โผล่ชมตลาด แขวะสถานการณ์ตอนนี้เหมือน‘ขนมถังแตก’(ชมคลิป)

8 กรกฎาคม 2562 ผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊ก “ณัฐพันธุ์ กรุงเทพ กรุงเทพ ทันใจ” ซึ่งมักรายงานความเคลื่อนไหวของนายทักษิณ ชินวัตร และกลุ่มสมาชิกพรรคเพื่อไทย ได้โพสต์คลิปและรูปภาพ ขณะที่คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย ออกมาเดินตลาด พร้อมทักทายและแวะซื้อขนมถังแตกร้านหนึ่งในตลาด และหยอกล้อกับพ่อค้า โดยระบุข้อความว่า...

คุณหญิง สุดารัตน์: รับขนมถังแตกอร่อยๆ ไหม๊ค่ะ ขนมถังแตกค่ะ เหมาะกับสถานการตอนนี้นะคะ ใครอยากทานมั่งคะ

‘ตุ๊ดตู่’เชื่อ‘ทักษิณ’70ปี เลือกนิ่งสงบ! หยุดรุกสยบเคลื่อนไหว โละ‘เพื่อไทย’

‘ตุ๊ดตู่’เชื่อ‘ทักษิณ’70ปี เลือกนิ่งสงบ! หยุดรุกสยบเคลื่อนไหว โละ‘เพื่อไทย’

วันจันทร์ ที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 10.38 น.
 
 

เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม 2562 นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) กล่าวผ่านรายการเจาะลึกทั่วไทย อินไซด์ไทยแลนด์ ถึงกรณีนายทักษิณ ชินวัตร ทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์ งดจัดงานวันเกิดครบ 70 ปี วันที่ 26 ก.ค.ปีนี้ เป็นสัญญาณการวางมือหรือไม่ ตอนหนึ่งระบุว่า ชื่อของนายทักษิณ ชินวัตรว่า ถูกหยิบยกมาใช้ประโยชน์ทั้งจากฝ่ายที่สนับสนุนและต่อต้าน  ถ้าไม่มีชื่อทักษิณ การจัดการปัญหา การหล่อหลอมองค์กร เป็นไปด้วยความยาก เช่นการแก้ไขปัญหาความขัดแย้งภายใน ถ้าไม่มีชื่อทักษิณขึ้นมาให้เห็น ความแตกแยกของฝ่ายต่อต้านก็ดำรงอยู่ แต่มีชื่อทักษิณขึ้นมาก็แก้ปัญหาได้ นั่นคือ ปัญหาในช่วง 10 กว่าปีที่ผ่านมา ปัจจุบันก็เป็นอย่างนี้แม้จะมีชื่อธนาธร อาจจะมาแบ่งบ้าง แต่ชื่อทักษิณยังถูกหยิบมา ทั้งที่ทางนิตินัยตั้งแต่ 19 กันยายน 2549 ชื่อของทักษิณ ชินวัตร ไม่อาจเข้ามาอยู่ในวงการการเมืองไทยได้อีกเลย เหลือแต่ทางพฤตินัยอย่างเดียว

“ผมเชื่อว่า คนอายุ 70  ปีซึ่งผ่านอะไรกันมามากมายจะต้องคิดมากกว่าปกติ  เพราะว่า ไม่ใช่เรื่องของตัวตนเพียงแค่คนเดียว แต่เป็นเรื่องของครอบครัว เรื่องขององคาพยพ อะไรหลายๆอย่าง ฉะนั้นในทางการเมือง การนิ่ง การหยุดเป็นการรุกมากกว่าการเคลื่อนไหว ในบางเรื่องบางเวลา ดังนั้นผมเชื่อว่า ในสถานการณ์ ณ ปัจจุบัน การรุกจะเป็นการไปสร้างความแข็งแรงให้อีกฝ่ายโดยปริยาย”

อย่างไรก็ดีไม่ทราบว่า ท้ายที่สุดนายทักษิณจะตัดสินใจอย่างไร แต่เชื่อว่าคน 70 ปี จะต้องคิดมากกว่าปกติแล้วว่าจะต้องดำเนินชีวิตอย่างไรต่อไป มันเป็นธรรมชาติของความเป็นมนุษย์ที่ต้องคิดถึงครอบครัว คนที่ยังมีเวลาเหลือมากกว่าตัวเอง ก็คือคนในครอบครัว เขายังต้องใช้ชีวิตต่อไป ซึ่งการคิดอ่านในวัย 70 ปี ย่อมที่จะคิดมาก เพราะในทางธรรมชาติเวลาของตัวเองก็ถอยลง เวลาของลูกหลานของครอบครัวมีมากขึ้น

“มันต้องคิดรายละเอียดมากมายว่า ในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้ทำอะไรผลลัพธ์เป็นอย่างไร ผมว่าทุกอย่างเป็นคำตอบ  คำว่าหยุดหรือไม่หยุดของนายทักษิณ บุคคลภายนอกยังคงต้องเป็นมารผจญกันอยู่ ทั้งผู้สนับสนุนผู้ต่อต้าน ก็ยังจะได้ประโยชน์จากชื่อทักษิณ ชินวัตร ในความเห็นผมคือการตกผลึกทางการเมืองของนายทักษิณจะอยู่ในมุมใด ซึ่งเป็นได้ทั้ง 2 ทาง จะเลือกทางสงบ หรือจะเลือกหนทางที่จะเดินต่อไปข้างหน้า  ผมว่า ในวัย 70 ทางการเมือง ก็ควรจะเพียงพอเหมือนกัน สำหรับพรรคเพื่อไทย ต้องยืนด้วยตัวเอง ต้องคิดเอง ต้องทำเอง” 

 

‘โบว์’ข้องใจ! ปูดเงื่อนไขคุ้มครอง‘จ่านิว’แลกหยุดเคลื่อนไหว

‘โบว์’ข้องใจ! ปูดเงื่อนไขคุ้มครอง‘จ่านิว’แลกหยุดเคลื่อนไหว

วันจันทร์ ที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 09.00 น.
 
 

‘โบว์’ข้องใจ! ปูดเงื่อนไขคุ้มครอง‘จ่านิว’แลกหยุดเคลื่อนไหว

8 กรกฎาคม 2562 น.ส.ณัฏฐา มหัทธนา หรือ “โบว์” แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ทวีตรูปภาพ พร้อมข้อความผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว ระบุข้อความเกี่ยวกับคดีคนร้ายรุมทำร้าย นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือจ่านิว ว่า “การคุ้มครองความปลอดภัยต้องแลกกับการหยุดเคลื่อนไหว? #จ่านิว”
 

 

‘สื่อสิงคโปร์’ตีข่าว! นักท่องเที่ยวอินเดียในไทย  แนวโน้มพุ่งขึ้นทดแทนจีน

‘สื่อสิงคโปร์’ตีข่าว! นักท่องเที่ยวอินเดียในไทย แนวโน้มพุ่งขึ้นทดแทนจีน

วันจันทร์ ที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 09.59 น.
 
 

8 กรกฎาคม 2562 เว็บไซต์ นสพ. The Straits Times ของสิงคโปร์ เสนอข่าว “Rich Indians to the rescue as Chinese tourists shun Thailand” โดยระบุว่า  ในขณะที่เศรษฐกิจภาคการท่องเที่ยวของไทยอยู่ในภาวะซบเซาจากการที่นักท่องเที่ยวจากจีนลดจำนวนลงไป  อีกด้านหนึ่งกลับพบนักท่องเที่ยวจากอินเดียเข้ามาแทน ซึ่ง ก้องศักดิ์ คู่พงศกร (Kongsak Khoopongsakorn) ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ โรงแรม เดอะ วิจิตร รีสอร์ท ภูเก็ต และรองประธานสมาคมโรงแรมไทย มองว่า นักท่องเที่ยวอินเดียกำลังผลักดันภาคการท่องเที่ยวของไทยอย่างที่นักท่องเที่ยวจีนเคยทำ

รายงานของสื่อสิงคโปร์ กล่าวต่อไปว่า ภาคการท่องเที่ยวของไทยขยายตัวร้อยละ 10 ต่อปีจากปริมาณของนักท่องเที่ยวจีนที่เพิ่มขึ้น กระทั่งเหตุเรือล่มที่ จ.ภูเก็ต และมีผู้เสียชีวิตในปี 2561 บวกกับเศรษฐกิจจีนชะลอตัว ทำให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาประเทศไทยลดลง สวนทางกับนักท่องเที่ยวอินเดียที่เข้ามาประเทศไทยมากขึ้นจากหลายปัจจัย เช่น จำนวนเที่ยวบินตรงที่เพิ่มขึ้น การยกเว้นวีซ่า รวมถึงกำลังซื้อของชาวแดนภารตะที่มีประชากรกว่า 1.3 พันล้านคนนั้นพบว่ามีชนชั้นกลางเพิ่มมากขึ้น ทางการไทยจึงต้องให้ความสำคัญกับนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ด้วย

จากการคาดการณ์เชื่อว่า ในปี 2571 จะมีนักท่องเที่ยวอินเดีย 10 ล้านคน มาเยือนประเทศไทย หรือเพิ่มขึ้น 5 เท่าเมื่อเทียบกับปี 2561 หรือเหมือนกับนักท่องเที่ยวจีน ณ วันนี้ที่มีประมาณ 10 ล้านคน เพิ่มมากกว่าเมื่อปี 2551 ซึ่งขณะนั้นมีอยู่ 8 แสนคน ทั้งนี้ปัจจุบันสัดส่วนนักท่องเที่ยวจีนในไทยอยู่ที่ร้อยละ 28 ของนักท่องเที่ยวต่างชาติทั้งหมด ส่วนอินเดียอยู่ที่ร้อยละ 4 แต่ในอีก 10 ปีข้างหน้า นักท่องเที่ยวอินเดียจะเพิ่มเป็นร้อยละ 15 ส่วนจีนจะอยู่ที่ร้อยละ 30

พิสิทธิ์ พัวพันธ์ (Pisit Puapan) ผู้อำนวยการสำนักนโยบายเศรษฐกิจมหภาค สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง กล่าวว่า ตลาดอินเดียอาจแข่งขันกับตลาดจีนได้ และการเติบโตของอินเดียยังบรรเทาผลกระทบจากการลดลงของตลาดยุโรปได้ด้วย ขณะที่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาของไทย เปิดเผยว่ามีชาวอินเดียเดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทย 180,000 คน และใช้จ่ายอยู่ที่ร้อยละ 11 ซึ่งสูงกว่าค่าเฉลี่ยของนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ใช้จ่ายในไทย

อ่านรายละเอียดข่าว.. เว็บไซต์ นสพ. The Straits Times ของสิงคโปร์

 

 

พายุมูนแค่ช่วยบรรเทา! 'เขื่อนวังยาง'วิกฤต มหาสารคามแล้งจัดรอบ10ปี

พายุมูนแค่ช่วยบรรเทา! 'เขื่อนวังยาง'วิกฤต มหาสารคามแล้งจัดรอบ10ปี

วันจันทร์ ที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 11.25 น.
 
 

8 กรกฎาคม 2562 นายพัฒนะ พลศรี หัวหน้าฝ่ายส่งน้ำและบำรุงรักษาพัฒนาลุ่มน้ำชีตอนกลาง กล่าวว่า ถึงแม้ว่าในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ประเทศไทยจะได้อิทธิพลจากพายุมูน แต่ในพื้นที่จังหวัดมหาสารคามกลับมีฝนตกลงมาไม่มาก ไม่สามารถช่วยเพิ่มปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำทั้ง 17 แห่งได้ ทำได้เพียงสร้างความชุ่มชื้นให้กับนาข้าว ช่วยยืดระยะเวลาต้นข้าวไม่ให้แห้งตายได้อีกระยะหนึ่งเท่านั้น 

โดยที่ท้ายเขื่อนวังยางมีเนินทรายและเนินหินโผล่ขึ้นมาอย่างชัดเจน และโผล่มากกว่าทุกปีที่ผ่านมา ซึ่งปีนี้ถือว่าสถานการณ์ภัยแล้งรุนแรงที่สุดในรอบ 10 ปี  

ปัจจุบันเขื่อนวังยางมีน้ำที่ระดับเก็บกัก 135.14 เมตรจากระดับน้ำทะเลปานกลาง จากระดับเก็บกักปกติ 137.00 เมตรจากระดับน้ำทะเลปานกลาง ต่ำกว่าระดับเก็บกักเกือบ 2 เมตร ระดับน้ำท้ายฝายอยู่ที่ 129.38 เมตรจากระดับน้ำทะเลปานกลาง เปิดประตูระบายน้ำ 1 บาน จาก 6 บาน ระบายน้ำผ่านเขื่อน 0.76 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที หรือ 0.06 ล้านลูกบาศก์เมตรต่อวัน ปริมาณน้ำอยู่ที่ 18.26 ล้านลูกบาศก์เมตร ระดับน้ำหน้าเขื่อนลดลงจากเมื่อวานนี้ 11 เซนติเมตร  

โดยระดับน้ำลดลงเฉลี่ยวันละ 5-10 เซนติเมตร เนื่องจากทางเขื่อนได้ปล่อยน้ำเพื่อช่วยเหลือเกษตรกรตามแผนบริหารจัดการน้ำ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนจากปัญหาภัยแล้งให้กับเกษตรกร ขณะที่ค่าฝนเฉลี่ยปีนี้ ณ ปัจจุบันมีค่าเฉลี่ยอยู่ที่ 291.7 มิลลิเมตร จากค่าเฉลี่ยฝนทั้งปีอยู่ที่ 1,200 มิลลิเมตร

..................................................

8 กรกฎาคม 2562

 

 แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน