*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5419
  • จำนวนผู้ชม : 3304019
  • จำนวนผู้โหวต : 1712
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1712 คน
<< กรกฎาคม 2019 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 9 กรกฎาคม 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 303 , 16:17:44 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ

         คนที่มีความเชื่อ ศรัทธาในการใช้น้ำมันกัญชารักษาตัวเอง โดยไม่ใช้ยาอื่นๆตามแพทย์สั่งร่วมด้วย นายกรัฐมนตรี 'บิ๊กตู่' เป็น

ห่วงว่าอาการของโรคอาจกำเริบมากขึ้น จึงออกมาเตือนเรื่องนี้ เพราะกัญชาไม่ใช่ยาวิเศษอย่างแน่นอน

         'ผัดไท'เป็นเมนูอาหารไทยที่มีชื่อไปทั่วโลก แต่มีสามีภรรยาชาวออสซี่ที่กินผัดไทแล้วติดพยาธิ์ โดยกินตั้งแต่ปี 60 เมื่อคราวมา

เที่ยวประเทศไทย จึงทำให้นรม.รีบสั่งค้นหาความจริงด่วน

ประยุทธ์ สั่งสอบหลังคู่สามี-ภรรยาออสซี่ ป่วยเพราะกินผัดไท

วันที่ 9 กรกฎาคม 2562 - 15:19 น.
สามีภรรยาออสซี่,ป่วยเพราะกินผัดไท,คมชัดลึก

"บิ๊กตู่" สั่งสอบ หลัง คู่สามี-ภรรยา ออสซี่ ป่วย เพราะกินผัดไท เผย ตัวเองเคยกิน ไม่เห็นเป็นอะไร

             9 ก.ค.62 เวลา 12.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีสำนักข่าวต่างประเทศรายงานข่าวว่าสามีภรรยาออสเตรเลียเดินทางมาเที่ยวไทยเมื่อปี 60  เชื่อได้รับปรสิตจากการรับประทานผัดไทยว่า ตนไม่รู้สาเหตุจากอะไรกำลังให้ตรวจสอบอยู่ ตนก็เคยทานไม่เห็นเป็นอะไร ไม่รู้เขาไปทานที่ไหนอย่างไร เห็นแต่พูดกันในสื่อ ยังตรวจสอบอะไรไม่ได้เลย เมื่อมีข้อมูลมากพอ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะทำให้ความจริงปรากฎ

       

 

เตือนปชช.อาการป่วยจะหนักขึ้นหากใช้กัญชารักษาอย่างเดียว

วันที่ 9 กรกฎาคม 2562 - 13:41 น.
น้ำมันกัญชา,รักษาโรค,เตือน ปชช,คมชัดลึก

"บิ๊กตู่" เตือน ปชช. รับผลกระทบ หากใช้ "กัญชา" รักษาโรคเพียงอย่าง เดียว ย้ำ ต้องคุม เป็นตามขั้นตอน ชี้ ต้องคิดตำรับยาเอง ยัน ไม่ขัดข้องถ้าเป็นประโยชน์แท้จริง

        9 ก.ค.62-ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) แถลงหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า อยากแจ้งเตือนประชาชนให้รับทราบโดยทั่วกัน ถึงปัญหาการใช้กัญชา ซึ่งตนได้รับรายงานจากกระทรวงสาธารณสุข และหน่วยงานทางการแพทย์หลายแห่ง ว่ามีผู้ได้รับผลกระทบจากการใช้อย่างไม่ได้มาตรฐาน ไม่รู้เอามาจากไหนเหมือนกัน จนได้รับผลกระทบมากพอสมควรหลายคนใช้กัญชาอย่างเดียวโดยไม่รักษาด้วยการแพทย์แผนปัจจุบันประกอบกัน อาการเจ็บป่วยที่เป็นอยู่แล้วมันก็รุนแรงขึ้น เพราะฉะนั้นขอย้ำอีกครั้งว่าต้องมีการควบคุม เป็นไปตามขั้นตอน ซึ่งรัฐบาลจะต้องหารือกันต่อไป อย่างไรก็ตาม ตนรู้ถึงความต้องการและความเดือดร้อนของประชาชน แต่ก็จำเป็นต้องดูแลในเรื่องสุขภาพประชาชนด้วย เพื่อให้การใช้กัญชารักษาโรคเกิดประโยชน์สูงสุด ตรงกับโรคที่กัญชาจะใช้ได้มีประโยชน์อย่างแท้จริง
        "ในส่วนของกัญชา บอกอีกครั้งว่าเป็นการใช้ประโยชน์จากดอก ต้องนำไปสกัดให้ถูกวิธี โดยระหว่างนี้ต้องเตรียมการทำตำรับยาของเรา เพราะต่างประเทศก็ทำของเขา ของเราถ้าจะปลูกให้มากยิ่งขึ้น เราก็ต้องทำตำรับยาที่จะผลิตเอง ใช้ประโยชน์เอง สกัดได้เอง และโทษมันมีอยู่ที่ใบกัญชาด้วย ถ้าหากยังไม่ได้ใช้ดอก เราก็อาจจะควบคุมได้ไม่มาก ก็ไม่ได้หมายความว่าจะไปขัดแย้งกับใคร ถ้าทำแล้วไม่มีผลกระทบ เพียงแต่ว่าเราต้องดูทุกอย่าง มีการตั้งกรรมาธิการศึกษาเรื่องนี้ให้กระจ่างชัด ผมไม่ได้ขัดข้องถ้ามันเป็นประโยชน์อย่างแท้จริงกับประชาชน" นายกฯ กล่าว

"บิ๊กป้อม" โบ๊ยสื่อถาม "ทักษิณ"วางมือทางการเมืองจริงหรือไม่

วันที่ 9 กรกฎาคม 2562 - 13:26 น.
ประวิตร,ทักษิณ,วางมือทางการเมือง,คมชัดลึก

"บิ๊กป้อม" โบ๊ยสื่อถาม "ทักษิณ"วางมือทางการเมืองจริงหรือไม่ ไม่รู้ซุ่มเงียบเดินเกมอยู่เบื้องหลัง

        9 ก.ค.62-ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม  กล่าวถึงการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ครั้งสุดท้ายในวันนี้ ว่า ไม่ได้มีการสั่งการอะไรเป็นพิเศษ เมื่อถามต่อว่ารอเจอหน้ากันตอนครม.ชุดหน้าเลยหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ทราบ

แต่วันนี้ได้มีการถ่ายรูป ครม.ร่วมกัน ส่วนงานของ ครม.ชุดปัจจุบันยังมีอะไรที่ไม่สำเร็จและต้องสานต่อในครม.ชุดหน้าหรือไม่นั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนไม่ทราบ ต้องไปถามพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แชะขณะนี้ก็ยังไม่มีการโปรดเกล้าฯ ครม.ชุดใหม่มา    

     เมื่อถามถึง กรณีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จะวางมือทางการเมือง กล่าวว่า  ก็ต่องไปถามนายทักษิณ  ถามตน ตนคงไม่รู้ เมื่อถามว่า นายทักษิณ วางมือทางการเมืองจริงจะส่งผลดีต่อทางการเมืองหรือไม่  เนื่องจากที่ผ่านมานายทักษิณ ถูกนำชื่อมาใช้ทางการเมือง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ท่านอยู่ต่างประเทศ ความจริงก็ไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรอยู่แล้ว ส่วนนายทักษิณ มีตัวแทนที่จะเดินเกมทางการเมืองต่อหรือไม่นั้น ตนไม่ทราบ

           เมื่อถามว่า กระเเสข่าวที่นายทักษิณ ประกาศวางมือ จะส่งผลกระทบอะไรต่อการเมืองหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ทราบ เมื่อถามย้ำว่านายทักษิณ ต้องการซุ่มเงียบเพื่อหวังที่จะเดินเป็นเกมทางการเมืองต่ออย่าลับๆ หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนไม่ทราบ สื่อคิดอย่างไรก็เขียนไปอย่างนั้นแหละ เมื่อถามอีกว่าท่านคิดว่านายทักษิณ จะวางมือทางเกมการเมืองจริงหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนไม่คิดอะไรทั้งนั้น ไม่เคยคิดว่านายทักษิณจะวางมือ หรือไม่วางมือ เพราะไม่เกี่ยวกับตน เมื่อถามอีกว่า พล.อ.ประวิตร จะวางมือด้วยหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ทราบ .

ไฟเขียวใช้ยางพารา 2 หมื่นตัน ทำถนน 400 เส้นทางทั่วปท.

วันที่ 9 กรกฎาคม 2562 - 14:48 น.
ไฟเขียว,ยางพาราทำถนน,คมชัดลึก

"บิ๊กตู่" ไฟเขียวใช้ยางพารา 2 หมื่นตัน ทำถนน 400 เส้นทางทั่วประเทศ แก้ราคาตกทั้งสั่งแก้ปาล์มตก ให้ใช้ น้ำมัน บี 20 มากขึ้น 

           9 ก.ค.62 เวลา 12.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงการแก้ไขปัญหาราคายางพาราว่า วันนี้ได้อนุมัติงบประมาณในการจัดทำถนน 400 กว่าเส้นใน 76 จังหวัด ใช้ยางเกือบ 20,000 ตัน ซึ่งจะเร่งดำเนินการในปีนี้และปีหน้า โดยหน่วยทหารพัฒนา หน่วยทหารช่างของกองทัพบก

           ส่วนลูกยางได้เน้นย้ำให้ส่วนราชการนำมาใช้ในการบริโภคให้มากขึ้น เช่น ทำหมอนยาง ที่นอนยาง ใช้ในหน่วยทหาร หรือเรือนจำ เพราะใช้ได้นานขึ้น รวมถึงการนำมาใช้ในสนามกีฬา การซ่อม ปรับปรุงต่างๆ เพื่อสนับสนุนการใช้ยางในประเทศ และนโยบายต่อไปเรื่องการส่งเสริมให้แปรรูปยางในพื้นที่ อาจจะมีโรงงานในการแปรรูปยางแผ่น เพิ่มมูลค่า เพราะเราต้องแก้ทั้งระบบ

              นายกฯ กล่าวอีกว่า ส่วนเรื่องการแก้ปัญหาปาล์ม ต้องดูว่าปัญหาอยู่ตรงไหน สิ่งที่ตนแก้คือการใช้ในน้ำมันบี 20 ที่วันนี้มีการใช้มากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งมีผลต่อเรื่องการผลิตเพิ่มเติม และวันนี้ได้ตรวจสอบปริมาณปั้มน้ำมันที่ให้บริการประมาณ 900 กว่าปั้ม สามารถให้บริการทั่วไปได้ ส่วนในรถขนส่งมวลชนมีการให้บริการอยู่แล้ว ซึ่งก็จะพันไปถึงเรื่องแก็สโซฮอล์ด้วย เพราะราคาสูงกว่า วันหน้าความนิยมอาจลดลง ดั้งนั้นรัฐบาลต้องปรับให้สมดุลและขอฝากไปถึงผู้ประกอบการปั้มน้ำมัน ให้เตรียมการของตัวเองให้ดี ช่วยกับรัฐบาล

             นายกฯ กล่าวอีกว่า ส่วนการยกระดับราคาน้ำมันปาล์มของประเทศ ขณะนี้ราคารับซื้อผลผลิตสูงกว่าประเทศรอบบ้าน วันนี้เราราคากิโลกรัมละ 19 บาท ประเทศเพื่อนบ้าน 15 บาท และตนได้เน้นย้ำเรื่องการลักลอบนำน้ำมันปาล์มนอกประเทศเข้ามา รวมถึงมะพร้าวด้วย คนไทยต้องไม่ร่วมในการลักลอบน้ำสิ่งที่ผิดกฎหมายเข้ามาในประเทศ เพราะจะทำให้สมดุลด้านราคาในประเทศเสียหาย

ประยุทธ์ เผย โปรดเกล้าฯครม.ใหม่เร็วๆนี้

วันที่ 9 กรกฎาคม 2562 - 15:10 น.
ครมใหม่,ประยุทธ์

นายกฯ เผย "โปรดเกล้าฯ" ครม.ใหม่ เร็วๆนี้ จากนั้นทำเรื่องขอเข้าเฝ้าถวายสัตย์ ก่อนปฐมนิเทศ แนวทางทำงาน สั่ง หยิบนโยบาย "ฝ่ายค้าน" มาดูมีอะไรตรงกัน

             9 ก.ค.62-เวลา 12.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ให้สัมภาษณ์หลังประชุมครม. ว่า หลายคนคงอยากถามว่าจะมีการโปรดเกล้าฯ รายชื่อคณะรัฐมนตรี(ครม.) ชุดใหม่เมื่อใด ขอให้ใจเย็นๆ นิดนึง เพราะคงเร็วๆ นี้ ส่วนขั้นตอนต่อไปจะเป็นการทำเรื่อง ขอวันเวลาในการเข้าเฝ้าถวายสัตย์ปฏิญาณตน เชื่อว่าคงไม่เกินกลางเดือนนี้ ขอยืนยัน ว่าทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอนของรัฐบาล 
             “หลังจากเข้าเฝ้าถวายสัตย์ปฏิญาณตนแล้ว ผมตั้งใจที่จะคุยกับคณะรัฐมนตรีสักครั้งหนึ่งก่อน เหมือนเป็นการปฐมนิเทศ พบปะหารือ พูดคุยกันถึงแนวทางการทำงาน และคงใช้เวลาไม่มากนัก วางแผนไว้ว่าหลังพิธีเข้าเฝ้าถวายสัตย์ฯ ถ้าไม่มีปัญหาอะไร ข้อสำคัญจะต้องพิจารณาร่วมกันในเรื่องนโยบายของรัฐบาล อย่างวันนี้ได้มีการหารือในระดับของพรรคการเมืองต่างๆ ไปบ้างแล้ว ว่าจะมีความสอดคล้องกันอย่างไร ไม่ใช่จะเขียนแค่ของตัวเองอย่างเดียว ซึ่งทำไม่ได้ จึงต้องเป็นนโยบายของพรรคการเมืองทั้งหมด แต่ผมก็บอกว่า ให้เอานโยบายของพรรคฝ่ายค้านมาดูด้วย ว่ามีเรื่องใดที่ตรงกันบ้าง ซึ่งบางอย่างก็ทำไปบ้างแล้ว แต่อาจจะได้ไม่มากเท่าที่ต้องการ หรือที่หาเสียงกันมา ซึ่งก็เห็นใจอยู่ แต่เมื่อเราเป็นรัฐบาลแล้วทุกอย่างต้องอยู่ในกรอบวงเงินงบประมาณ เพราะเรามีหลายพรรคการเมืองที่รวมกัน เชื่อมั่นว่าทุกพรรคการเมืองรักชาติและประชาชน” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว


              พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ในเรื่องของงบประมาณ ทุกคนทราบดีว่า พรรคการเมืองมีการหาเสียงไว้ ซึ่งรัฐบาลก็ไม่ได้ขัดข้อง ในฐานะที่เป็นรัฐบาลของคนทั้งประเทศ ก็จำเป็นต้องเอาภาษีจากคนทุกระดับมาใช้อย่างถูกต้องเหมาะสม ไม่ได้ขัดข้องเพราะถือเป็นประโยชน์ของประชาชนทั้งสิ้น แต่ขณะเดียวกัน จะต้องเพิ่มขีดความสามารถ ความเข้มแข็งของประชาชนด้วย เพราะถ้าให้อย่างเดียว แต่ไม่มีการพัฒนา ก็จะสร้างปัญหาขึ้นมาอีกเนื่องจากงบประมาณมีไม่เพียงพอ แต่วันนี้ยืนยันว่า ได้เอานโยบายของทุกพรรคมาดู ทั้งของพรรคร่วมรัฐบาล และพรรคฝ่ายค้าน เพราะถือว่ารัฐบาลเป็นของคนไทยทั้งประเทศ ซึ่งต้องดูแลเรื่องเหล่านี้ให้ทั่วถึงและเป็นธรรม ที่สำคัญที่สุด 
              พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ส่วนที่มีการวิจารณ์ว่า การจัดตั้งรัฐบาลล่าช้า ส่งผลต่อนโยบายนั้น ยืนยันว่าไม่มีผลอะไร เพราะเราได้เตรียมการไว้ทั้งหมดแล้ว หน่วยงานต่างๆ สามารถใช้งบประมาณปี 62 ได้ก่อน เพราะมีการตั้งงบประมาณไว้ไม่เกิน 50% ของวงเงินงบประมาณปี 62 ทั้งนี้ ไม่ห่วงว่าฝ่ายค้านจะตีรวนเรื่องดังกล่าว เพราะคนที่จะเสียผลประโยชน์คือประเทศและประชาชน ซึ่งจะเดือดร้อนไปทั้งหมด ดังนั้น ใครที่คิดจะตีรวนในเรื่องนี้ ขอให้ใคร่ครวญให้ดี และอยากบอกประชาชนโดยว่า ทุกอย่างจะทำไม่ได้ทั้งหมด ถ้างบประมาณไม่ผ่าน จึงขอให้คำนึงผลประโยชน์ของชาติ อย่าให้เป็นประเด็นทางการเมืองมากนัก
              เมื่อถามว่ารู้สึกเหนื่อยหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ไม่เหนื่อยเพราะชินแล้ว ผ่านมา 5 ปีแล้ว ถ้าจะมีก็ใจนี่แหละ เพราะอยากทำงานให้แล้วเสร็จโดยเร็ว และคิดว่าได้ทำเต็มที่แล้ว ในเรื่องของแนวคิดนโยบายและหลักการต่างๆ แต่บางอย่างยังติดขัดด้วยกฏหมายและงบประมาณ  จึงอยากทำให้เร็วในทุกเรื่อง โดยเฉพาะการพัฒนาประเทศอย่างต่อเนื่อง ที่สำคัญคนไทยด้วยกันเองต้องคำนึงถึงการพูดและการแสดงความคิดเห็น ทั้งในและต่างประเทศ จะต้องนึกถึงคำว่าประเทศไทย เพราะเราเป็นประเทศอิสระมาช้านาน ไม่อยากให้ใครเข้ามายุ่งเกี่ยวในกระบวนการภายในของเรา โดยเฉพาะข้อกฎหมาย ถ้ามันใช่ ก็พอรับได้ แต่ถ้าไม่ใช่ แล้วพูด ในสิ่งที่ไม่ถูกต้อง บิดเบือน ก็อย่าทำให้ประเทศเสียหาย ทำให้ความเชื่อมั่นลดน้อยลง 
              “วันนี้เราได้รับการยอมรับจากต่างประเทศพอสมควรเพราะเห็นจากผลงานและการปฏิบัติหน้าที่มาตลอดห้าปี หลายอย่างเราทำได้ดีถือเป็นการปฏิรูปที่ไม่ได้รับการแก้ไขมานาน ต่างประเทศเขาพอใจตรงนี้ แต่คนของเราเองอาจจะไม่เข้าใจว่ามีการปฏิรูปแล้วหรือยัง เพราะการปฏิรูปการเมืองไม่ใช่รัฐบาลเพียงอย่างเดียว แต่เป็นเรื่องของพรรคการเมืองและนักการเมือง จะต้องมีการพัฒนาปรับปรุงคุณภาพของตัวเองด้วย ขอร้องว่าอย่าใช้เวทีสภามาเป็นเรื่องด้อยค่า หรือล้มรัฐบาลรัฐบาล ขอให้คำนึงถึงผลประโยชน์ของชาติและประชาชน เพราะถือว่าสำคัญกว่าสิ่งอื่นใด ถ้าปล่อยให้เป็นแบบนี้ทุกอย่างก็จะพัฒนาต่อไปไม่ได้ การที่รัฐบาลกำหนดกรอบยุทธศาสตร์ประเทศด้านต่างๆนั้น ไม่ใช่การสืบทอดอำนาจ แต่สืบทอดการแก้ไขปัญหาที่ทุกคนมีส่วนร่วม”
              เมื่อถามว่า หลังจากเข้าเฝ้าถวายสัตย์ปฏิญาณแล้วจะสามารถแถลงนโยบายต่อรัฐสภาได้เมื่อใด พล.อ.ประยุทธ์ ปฏิเสธที่จะตอบคำถาม
              เมื่อถามว่ามีความคิดเห็นอย่างไรที่มีกระแสข่าวว่า นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จะวางมือทางการเมือง พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวเพียงว่า “ไปถามเค้าสิ”

นายกฯ ลั่น ต้องปลดล็อก "ค้ามนุษย์" พ้น "เทียร์2"

วันที่ 9 กรกฎาคม 2562 - 15:40 น.
ประยุทธ์,ปลดล็อก,ค้ามนุษย์,เทียร์2,คมชัดลึก

"บิ๊กตู่" ลั่น ต้องปลดล็อก "ค้ามนุษย์" พ้น "เทียร์2" ชี้ เร่งบังคับใช้กม. คาดโทษ "จนท.รัฐ" พัวพัน เอาออกจากราชการ     

          9 ก.ค.62-ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังประชุมครม.ถึงการแก้ไขปัญหาค้ามนุษย์ หลังไทยขยับขึ้นมาอยู่ที่เทียร์ 2 ว่า เรายังอยู่ที่เทียร์ 2 ยังรักษาระดับไว้ได้ แต่ต้องการให้ปลดล็อกตรงนี้ ต้องเร่งดำเนินการทั้งการบังคับใช้กฎหมายและการลงโทษ ส่วนเจ้าหน้าที่รัฐที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ตนได้สั่งการเป็นนโยบายไปแล้วว่า กรณีที่มีเจ้าหน้าที่ของรัฐไม่ว่าจะหน่วยงานไหนก็ตามเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับการค้ามนุษย์ ให้เอาออกจากราชการไว้ก่อน แล้วไปสู้คดีเอา ตนไม่ยอมเรื่องนี้

นักเลือกตั้งแห่ซบ "ส้มหวาน" สัญญาณอนาคตดับ

วันที่ 9 กรกฎาคม 2562 - 11:05 น.
ส้มหวาน,พรคคอนาคตใหม่,ทักษิณ ชินวัตร,พรรคพลังธรรม

คอลัมน์...  กระดานความคิด   โดย...   บางนา บางปะกง

          เป็นเรื่องที่คาดหมายได้ กรณีนักการเมืองเจนสังเวียนตบเท้ามาสมัครเป็นสมาชิกพรรคอนาคตใหม่กันมากขึ้น โดยเฉพาะช่วงที่พรรคส้มหวานเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจการเมืองท้องถิ่นเสนอตัวเข้ามาเป็นผู้สมัครรับเลือกตั้งเป็นนายก อบจ., ส.อบจ., นายกเทศมนตรี,  ส.ท., นายก อบต. และ ส.อบต.

          ล่าสุด มีข่าว พ.ต.ท.สมชาย เพศประเสริฐ อดีต ส.ส.นครราชสีมา หลายสมัย เตรียมเสนอตัวลงชิงนายก อบจ.นครราชสีมา  ในสังกัดพรรคอนาคตใหม่ 

          เชื่อว่า จะไม่มีแค่ พ.ต.ท.สมชาย เพศประเสริฐ คนเดียว บรรดาอดีต ส.ส.แถวอีสาน และเหนือ ที่สอบตกซ้ำซาก เพราะสู้กระแสทักษิณไม่ได้ ก็แอบหวังที่จะโหนกระแสธนาธรเข้าสภาเหมือนกัน

          ชัยชนะแบบว่ายิ่งกว่าปาฏิหาริย์ ของพรรคอนาคตใหม่ ในการเลือกตั้ง ส.ส.ครั้งที่ผ่านมา ทำให้นักเลือกตั้งอาชีพ เฝ้ามองอย่างน่าตื่นตาตื่นใจ ใครเลยจะคิดว่า คนหนุ่มสาวโนเนมจะเอาชนะอดีต ส.ส. ที่ผูกขาดการเป็นผู้แทนมานับสิบสมัย

          พรรคส้มหวานจึงเนื้อหอม ชวนให้เหล่านักเลือกตั้งอยากเข้ามาสวมเสื้อสีส้มลงสนาม ในการเลือกตั้งท้องถิ่นที่จะมีขึ้นในอนาคตอันใกล้นี้ 

          พรรคอนาคตใหม่ กำลังเดินทับรอย “พรรคพลังธรรม” ซึ่งพรรคคนดีมีคุณธรรมเริ่มต้นด้วยการขายอุดมการณ์ “คุณธรรมนำการเมือง” และอวสานด้วยเกมอำนาจ เมื่อหัวหน้าพรรค “ดี เด่น ดัง” สลายอุดมการณ์ของพรรค

          การเลือกตั้ง 2 กรกฎาคม 2538 พรรคพลังธรรม ภายใต้การนำของทักษิณ ชินวัตร หัวหน้าพรรค ได้แปรสภาพเป็น “พรรคนักเลือกตั้ง” เต็มตัว บทบาทของชาวพลังธรรม “สายวัด” ผู้ก่อร่างสร้างพรรคถอยหลบไปอยู่หลังฉาก

          หลังเลือกตั้ง พรรคพลังธรรม ได้ 23 เสียง จึงเข้าร่วมกับพรรคชาติไทย พรรคกิจสังคม พรรคประชากรไทย พรรคนำไทย พรรคความหวังใหม่ และพรรคมวลชน สนับสนุนบรรหาร ศิลปอาชา เป็นนายกรัฐมนตรี 

          เมื่อ ส.ส.กลุ่ม 16 และกลุ่ม ส.ส.ปีกเทิดไท(พรรคสามัคคีธรรม) ของพ่อเลี้ยงณรงค์ วงศ์วรรณ ตั้งวงปรึกษาหารือเตรียมการจัดตั้ง “พรรคไทยก้าวหน้า” ปรากฏว่า ทักษิณก็เดินเข้าไปพูดคุยด้วย เพื่อแสวงหามิตรต่างพรรค
          “ทักษิณ” ประสบความสำเร็จในการแสวงหามิตรที่เป็นนักเลือกตั้งได้ไม่ยาก อย่างที่ทราบกันดี ก่อนหน้าที่ทักษิณจะกระโดดเข้าสู่วงการการเมืองนั้น ส.ส.จำนวนไม่น้อยถือหุ้นราคาพาร์ของบริษัทชินวัตรอยู่


          เนื่องจากทักษิณ ไม่ใช่สายวัด จึงไม่ต้องห่วงภาพลักษณ์ วาทกรรม “พรรคเทพ-พรรคมาร” ซึ่งเปรียบได้กับคำว่า “ประชาธิปไตย-เผด็จการ” ที่ ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ ท่องเช้าท่องเย็น นอนหลับก็ยังละเมอท่อง 

          ในสายตาของนักเลือกตั้ง ย่อมคุยกับทักษิณ ชินวัตร ได้ง่ายกว่าพูดจากับพวกสายวัด หรือพวกใส่เสื้อม่อฮ่อม แต่ผ่านไปถึงการเลือกตั้งปลายปี 2539 พรรคพลังธรรมยุคดาวเทียมไทยคม ก็ถึงกาลอวสาน เมื่อพ่ายแพ้ในสนามเลือกตั้ง ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด

          นับจากนั้นมา ทักษิณก็ไม่คิดจะสร้างพรรคการเมืองที่มีอุดมการณ์แข็งตัว เหมือนพลังธรรมสายวัด ฉะนั้นการก่อเกิดพรรคไทยรักไทย จึงผสมผสานทั้งคนหน้าใหม่และคนหน้าเก่า 

          อาการตั้งตัวไม่ทันของ ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ ย่อมส่งผลให้เกิดแรงกระเพื่อมเล็กๆ ในพรรค เชื่อว่า กรณีนักเลือกตั้งอาชีพเมืองโคราช พยายามจะสร้างเครือข่าย 4 จังหวัดอีสานใต้ อาจทำให้แกนนำพรรคอนาคตใหม่บางกลุ่ม เกิดความระแวง ด้วยเกรงอุดมการณ์บริสุทธิ์ของพรรคจะแปดเปื้อน

          พรรคอนาคตใหม่ในภาคอีสาน มีองค์ประกอบมาจากเอ็นจีโอปีกซ้าย และนักเคลื่อนไหวมวลชนสายเสืื้อแดง แม้จะมีอดีต ส.ส.บึงกาฬ พรรคไทยรักไทย อยู่ในรายชื่อผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคส้มหวาน แต่ก็ยังไม่มีบทบาทอะไรมากนัก 

          จุดอ่อนของอนาคตใหม่ จึงอยู่ที่ภาคอีสาน เพราะมี “อดีต ส.ส.” หรือ “พวกสอบตก” รอคิวมาล่าฝันกับพรรคส้มหวาน รวมทั้งนักเคลื่อนไหวมวลชนจอมกะล่อนที่พร้อมจะลอกคราบ โดยอาศัยกระแสธนาธรฟอกตัวเอง

          อนาคตใหม่จะกลายเป็นอนาคตดับ เพราะการเข้ามาของเสือ สิงห์ กระทิง แรด เหมือนการล่มสลายของพรรคพลังธรรมในอดีตนั่นแล

 

วันที่ 9 กรกฎาคม 2562 - 05:40 น.
พปชร,เช็ก,ข้อกม,ขรกการเมือง,อันตราย

"พปชร." เช็กข้อกม. "ส.ส." นั่ง "ขรก.การเมือง" อันตราย หวั่น เข้าข่าย ขัดกันแห่งผลประโยชน์

       รายงานข่าวจากพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยถึงการประชุมส.ส.ของพรรคในวันนี้ (9ก.ค.) คาดว่าจะมีส.ส.บางส่วนหยิบยกและสอบถามถึงความชัดเจนว่า ส.ส.สามารถไปดำรงตำแหน่งข้าราชการการเมือง ได้แก่ เลขานุการรัฐมนตรี ผู้ช่วยรัฐมนตรี และที่ปรึกษารัฐมนตรี ได้หรือไม่อย่างไร ซึ่งเป็นไปได้ว่าจะมีแนวทางหรือข้อสรุปเบื้องต้นหลังการประชุม

      ทั้งนี้ ผู้ที่เกี่ยวข้องในพรรคได้พิจารณาข้อกฎหมายในประเด็นดังกล่าวแล้ว ถือว่าอันตรายที่ส.ส.จะไปเป็นข้าราชการการเมือง เพราะอาจถูกตีความได้ว่าเข้าข่ายการขัดกันแห่งผลประโยชน์ ตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 184 และ 185 แม้ก่อนหน้านี้นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี จะระบุว่า รัฐธรรมนูญ  อนุญาตให้เป็นข้าราชการการเมืองได้ ไม่เกี่ยวกับการขัดกันของผลประโยชน์ เพราะเป็นเรื่องสถานะ และรัฐธรรมนูญส่งเสริมให้เป็นด้วย จึงเป็นคนละเรื่องกับผลประโยชน์ทับซ้อน

JFOX Aircraft โชว์เจ๋ง เครื่องบินเล็กสัญชาติไทย ทะยานสู่ตลาดโลก

วันที่ 8 กรกฎาคม 2562 - 12:22 น.
JFOX Aircraft

"JFOX Aircraft" ผลิตเครื่องบินเล็กสัญชาติไทยแบรนด์แรก พบกันในงาน Thailand Industry Expo 2019 ระหว่างวันที่ 17 - 21 กรกฎาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 10.00 20.00 น. ณ อาคารชาเลนเจอร์ 2 - 3 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี #Tiexpo2019 #นวัตกรรม #เครื่องบินเล็ก #กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม #กระทรวงอุตสาหกรรม

อุตสาหกรรมอากาศยานส่วนบุคคล ถือเป็นอีกตลาดที่มีการคาดว่ากำลังเติบโตอย่างมากในอนาคต ว่ากันว่า บริษัทชั้นนำในสหรัฐอเมริกาสามารถทำยอดขายเครื่องบินมากขึ้นทุกปี ล่าสุดสามารถทำรายได้ไปถึง 13,000 ล้านบาท โอกาสธุรกิจตลาดดังกล่าว ทำให้ผู้ประกอบการไทยรายหนึ่งที่มองเห็นทิศทางและช่องว่าง จึงเกิดไอเดียที่จะผลิตเครื่องบินสัญชาติไทยแบรนด์แรก 

"ผมเริ่มจากธุรกิจประกอบเครื่องบินขนาดเล็กสองที่นั่งมาก่อน อยู่ในวงการนี้มาประมาณสิบกว่าปี มาวันหนึ่งเราคิดว่า เราประกอบให้คนอื่นไปแล้ว ก็อยากมีเครื่องบินเป็นของตัวเองบ้าง แต่ขณะที่กำลังจะสั่งซื้อชุดคิทมาจากต่างประเทศเพื่อมาประกอบ ก็มาคิดได้ว่า ที่ผ่านมาเราเองซื้อมาแล้วก็ต้องมาพัฒนาปรับปรุงให้ดีขึ้น แล้วทำไมไม่ลองทำเองดูไปเลย" เจตนากร เป็งศิริ กรรมการผู้จัดการ เจฟอกซ์ แอร์คราฟท์ จำกัด


ให้ข้อมูลจากจุดเริ่มความคิดวันนั้น จึงเป็นที่มาของ "JFOX Aircraft" เครื่องบินสัญชาติไทยที่กำลังมีแผนตีตลาดโลกในขณะนี้

"เราอยากดีไซน์เครื่องบินในแนวคิดใหม่ ใช้วัสดุแนวใหม่ ซึ่งเราเลือกใช้เป็นคอมโพสิท คาร์บอนไฟเบอร์ แต่ก่อนจะเริ่มทำ ก็มีการรีเสิร์ชถึงกว่า 5 ปี จนได้เครื่องบินลำแรก ตัวผมเองในสายวิศวกรรม ก็นำประสบการณ์ที่เข้าไปอยู่ธุรกิจเครื่องบินมาใช้" 

สำหรับเครื่องบินที่ผลิตเป็นรุ่นที่เรียกว่า General  Aviation (GA) ซึ่งในสหรัฐอเมริกาคือตลาดใหญ่ของเครื่องบินประเภทนี้ ด้วยสัดส่วนถึง 60% ของยอดจำหน่ายเครื่องบินส่วนตัวทั่วโลก ส่วนตลาดในเอเชียยังมีแค่ 2% "ฉะนั้นเป็นเหตุผลที่เรามองเห็นโอกาสว่าตลาดเครื่องบินส่วนตัวนี้ อนาคตยังน่าเติบโตในเอเชียอีกมากอย่างแน่นอน"

ถึงจะมองเห็นดีมานด์ในตลาดเอเชีย แต่คุณเจตนากรณ์ ให้เหตุผลที่ว่า ทำไมถึงเริ่มจากเข้าตลาดสหรัฐอเมริกาก่อน เขามองว่า ส่วนหนึ่งคือการปูรากฐานในการสร้างแบรนด์ที่ดี และสร้างการยอมรับที่เป็นลูกค้าระดับโลก"ตลาดเครื่องบิน ไม่ว่าที่ไหน มีตลาดเดียว คือตลาดโลก ดังนั้นถ้าเราประสบความสำเร็จในสหรัฐอเมริกาได้ ก็เท่ากับเราประสบความสำเร็จในตลาดทั่วโลกเช่นกัน" เขาเอ่ยว่าเคล็ดลับความสำเร็จของตลาดนี้ไม่มีอะไรยุ่งยาก เพียงแต่พยายามทำสินค้าให้มีคุณภาพดีและรักษามาตรฐานไว้ให้ได้มากที่สุด เพราะสำหรับธุรกิจเครื่องบินต้อง "คุณภาพดีอย่างเดียว" เท่านั้น
 

 

"ลูกค้าในสหรัฐอเมริกา จะไม่มองว่าคุณมาจากประเทศไหน แต่ของคุณดี มีคุณภาพหรือเปล่า ซึ่งในกระบวนการผลิตเชื่อมั่นว่าเราใช้เทคโนโลยีโลกทั้งหมด และทันสมัยที่สุด การออกแบบเราใช้ซอฟท์แวร์ระดับโลกของ Dassault Systemes เราพัฒนาสินค้าให้มีรูปลักษณ์ทันสมัย ใช้ 3 d printing ขึ้นรูปขนาดจริง"

สำหรับเครื่องบิน JFOX Aircraft เหมาะจะตอบโจทย์กับกลุ่มเป้าหมายคนรุ่นใหม่ที่เรียกว่า เพราะเป็นเครื่องบินประเภทที่เรียกว่า High Performance Aircraft เป็นเครื่องบินสมรรถนะสูง ที่สามารถทำอะไรได้มากกว่าการบินแน่นอน "เรายังมีการดีไซน์เผื่อไว้กับ sport extreme และอุตสหกรรมป้องกันประเทศ เพื่อฝึกทางทหาร ซึ่งเป็นอีกตลาดที่น่าสนใจ ขณะเดียวกันเราก็เตรียมพร้อมการพัฒนาต่อยอดสู่เครื่องบินไฟฟ้า" 

ผมเชื่อว่าผู้ประกอบการไทยเปลี่ยนได้ เพียงแต่มองเห็นศักยภาพตัวเอง และเห็นโอกาสตรงนี้ไหม เราเชื่อมั่นว่าคุณภาพไม่น้อยกว่าต่างประเทศ ซึ่งในการทำงาน เราพัฒนาจากตัวเราเองเป็นหลัก แต่วันนี้ก็เริ่มมีพาร์ทเนอร์มากขึ้น" คุณเจตนากรกล่าวทิ้งท้าย สัมผัสลำตัวเครื่องบิน (ชิ้นส่วน) ขนาด 4 เมตรกว่า และชมกระบวนการผลิตลำตัวเครื่องบิน เทคโนโลยี Carbon Fiber ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้นเองของ JFOX Air Craft ได้ ในงาน Thailand Industry Expo 2019 ระหว่างวันที่ 17 - 21 กรกฎาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 10.00 20.00 น. ณ อาคารชาเลนเจอร์ 2 - 3 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี

เปิดค่าตอบแทน ข้าราชการการเมือง แบ่งเค้ก ส.ส.ออกหัก

วันที่ 9 กรกฎาคม 2562 - 14:54 น.

การประชุม ส.ส. และกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐในวันนี้ มีประเด็นที่น่าจับตา 2 เรื่องด้วยกัน คือ การหารือหลักเกณฑ์ที่จะให้ ส.ส.ที่ได้รับตำแหน่งรัฐมนตรี ต้องลาออกจากการเป็น ส.ส. เพื่อแก้ปัญหารัฐบาลเสียงปริ่มน้ำ สอง คือ การหารือประเด็น ส.ส.สามารถไปดำรงตำแหน่งข้าราชการการเมืองได้หรือไม่

หนึ่ง คือ การหารือหลักเกณฑ์ที่จะให้ ส.ส.ที่ได้รับตำแหน่งรัฐมนตรี ต้องลาออกจากการเป็น ส.ส. เพื่อแก้ปัญหารัฐบาลเสียงปริ่มน้ำ สอง คือ การหารือประเด็น ส.ส.สามารถไปดำรงตำแหน่งข้าราชการการเมืองได้หรือไม่  สำหรับประเด็นแรก ค่อนข้างชัดเจนว่า "ว่าที่รัฐมนตรี" ที่เป็น ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ น่าจะต้องลาออก เพื่อดันผู้สมัคร ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ลำดับถัดไปขึ้นมาเป็น ส.ส.แทน จะทำให้เสียงสนับสนุนในสภาไม่ขาดไป มิฉะนั้นรัฐมนตรีที่เป็น ส.ส.จะโหวตไม่ได้ หากเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับกระทรวงของตนเอง ส่วน ส.ส.เขตไม่ต้องลาออก เพราะต้องเลือกตั้งซ่อม ซึ่งหลักเกณฑ์นี้เป็นหลักเกณฑ์เดียวกับที่พรรคประชาธิปัตย์วางเอาไว้ คาดว่าพรรคพลังประชารัฐน่าจะนำมาใช้ด้วย ส่วนประเด็นที่สอง การให้ ส.ส.ไปดำรงตำแหน่งข้าราชการการเมือง ซึ่งส่วนหนึ่งก็เพื่อแก้ปัญหา ส.ส.อกหัก ผิดหวังจากการไม่ได้เก้าอี้รัฐมนตรี เรื่องนี้แม้รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายกฎหมาย นายวิษณุ เครืองาม จะชี้ชัดว่าเรื่องนี้สามารถกระทำได้ เพราะรัฐธรรมนูญกำหนดไว้เพียงว่า ส.ส.ห้ามเป็นข้าราชการ แต่ไม่ได้ห้ามเรื่อง "ข้าราชการการเมือง" ดังนั้นตำแหน่งนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เลขาธิการนายกรัฐมนตรี เลขานุการรัฐมนตรี ที่ปรึกษารัฐมนตรี และผู้ช่วยรัฐมนตรี ส.ส.เป็นได้ทั้งหมด แต่แม้จะมีคำการันตีจาก "กูรูกฎหมาย" แต่ก็ยังมีความกังวล โดยเฉพาะพรรคร่วมรัฐบาลบางพรรค อย่าง พรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งได้มีการทักท้วงประเด็นนี้ เนื่องจากมองว่าหากนักการเมืองไปสั่งข้าราชการ จะกลายเป็นปัญหาใหญ่ตามมา เพราะอาจเข้าข่ายผลประโยชน์ทับซ้อน ฉะนั้นทางพรรคประชาธิปัตย์จึงยังไม่สรุปเรื่องนี้ ต้องรอรับฟังความเห็นของสมาชิก รวมถึงผู้ใหญ่ภายในพรรคก่อน สำหรับตำแหน่งข้าราชการการเมืองต่างๆ มีทั้งตำแหน่งเก่าและตำแหน่งที่เพิ่งตั้งขึ้นใหม่ แต่ละตำแหน่งมีค่าตอบแทนแตกต่างกันไป จริงๆ แล้วตำแหน่ง "ข้าราชการการเมือง" ตาม พ.ร.บ.ระเบียบข้าราชการการเมือง พ.ศ.2535 มีด้วยกัน 20 ตำแหน่ง จะไม่พูดถึงตำแหน่งนายกฯ และรัฐมนตรี จำนวน 36 คน เพราะถือเป็นสุดยอดปรารถนาของนักการเมืองอยู่แล้ว แต่จะพุดถึงเฉพาะตำแหน่งอื่นๆ ที่จะนำมาเฉลี่ยกันในพรรคร่วมรัฐบาล โดยเฉพาะคนที่อกหัก ผิดหวัง เช่น เลขาธิการนายกฯ รองเลขาธิการนายกฯ เลขานุการรัฐมนตรี  ผู้ช่วยเลขาฯรัฐมนตรี ที่ปรึกษา โฆษก และผู้ช่วยรัฐมนตรี สำหรับตำแหน่ง "ผู้ช่วยรัฐมนตรี" ถือเป็นตำแหน่งข้าราชการการเมืองใหม่ เพิ่งตั้งขึ้นในสมัยรัฐบาลนายทักษิณ ชินวัตร มีหน้าที่ให้ความช่วยเหลือในการปฏิบัติหน้าที่ของคณะรัฐมนตรี นายกรัฐมนตรี หรือรัฐมนตรี ตามที่ได้รับมอบหมายในการอำนวยการบริหารประเทศหรือการควบคุมการบริหารราชการแผ่นดิน ใน ครม.ชุดหนึ่งจะมีผู้ช่วยรัฐมนตรีได้ 30 คน เรียกรวมๆ ว่า "กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรี" มีทั้งที่เป็นส่วนกลาง และแยกไปตามกระทรวงต่างๆ ซึ่งก็จะมีชื่อเรียกต่อท้ายเป็นชื่อกระทรวงนั้นๆ เช่น ผู้ช่วยรัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทย เป็นต้น โดยผู้ช่วยรัฐมนตรีได้รับเงินเดือน 60,000 บาท

...........................................................

9 กรกฎาคม 2562

 

 แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน