*/
 • นายยั้งคิด
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : sunnytrack@hotmail.com
 • วันที่สร้าง : 2008-06-16
 • จำนวนเรื่อง : 5485
 • จำนวนผู้ชม : 3327923
 • จำนวนผู้โหวต : 1713
 • ส่ง msg :
 • โหวต 1713 คน
<< กรกฎาคม 2019 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 13 กรกฎาคม 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 373 , 11:27:45 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน สิงห์นอกระบบ , vinitvadee โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

         ประธานรฐสภา นายชวน หลีกภัย จัดเตรียมการประชุมรัฐสภา เพื่อรับฟังการแถลงนโยบายของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์

โอชาว่า มีการประสานเป็นการภายในแล้ว และตนได้หารือกับประธานวุฒิสภาว่า จะให้เวลารัฐบาลแถลงนโยบายในวันที่ 25 กรกฎา

คมเป็นต้นไป ซึ่งรัฐมนตรีแต่ละกระทรวงล้วนมีนโยบายที่จะต้องแถลงมากด้วยกันทั้งนั้น

 

‘รัฐบาล’จ่อนำยางสด!ผสมพาราซอยซีเมนต์ทำถนนทั่วประเทศ

‘รัฐบาล’จ่อนำยางสด!ผสมพาราซอยซีเมนต์ทำถนนทั่วประเทศ

วันเสาร์ ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 09.42 น.
 
 

เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม 2562 พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้รับรายงานจากกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ว่า ได้หารือกับกรรมการสมาคมผู้ค้ายาง และตัวแทน 5 บริษัทผู้ส่งออกยางพารา ถึงการแก้ไขปัญหาราคายางพาราตกต่ำ โดยที่ประชุมเห็นตรงกันว่าการซื้อขายล่วงหน้าในตลาดต่างประเทศมีผลกดดันให้ราคายางในประเทศตกลงมา ประกอบกับมีพ่อค้าต่างชาติเข้าปั่นราคายางในตลาดล่วงหน้าด้วย จึงทำให้ราคาผันผวน 

ทั้งนี้ รัฐบาลยืนยันประกาศว่า จะเดินหน้านโยบายการนำน้ำยางสดไปผสมทำถนนพาราซอยซีเมนต์ทั่วประเทศ โดยจะให้การยางแห่งประเทศไทย (กยท.) เข้าประมูลซื้อน้ำยางสดแทนการประมูลซื้อยางแผ่นเหมือนที่ผ่านมา และทาง สมาคมผู้ค้ายางจะรับน้ำยางสดดังกล่าวไปปั่นผสมสารเคมีเก็บไว้ โดยไม่คิดค่าบริการ เพื่อส่งต่อให้ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่จะมาซื้อไปทำถนนต่อไป โดยจะเริ่มซื้อในจันทร์ที่ 15 ก.ค.62 เป็นต้นไป

กองบิน 21 ทำพิธีมหาพุทธาภิเษก 'พระพุทธมังคโลดม'

กองบิน 21 ทำพิธีมหาพุทธาภิเษก 'พระพุทธมังคโลดม'

วันเสาร์ ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 10.12 น.
 
 

เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม 2562 นาวาเอกวัชรพล นวลเป็นใย ผู้บังคับการกองบิน 21 อุบลราชธานี เปิดเผยว่า เมื่อ10 กรกฎาคม 2562 ที่ผ่านมา ณ วิหารพระพุทธมังคโลดม กองบิน 21 ได้จัดสร้างวัตถุมงคล พระพุทธมังคโลดมจำลอง ขนาดหน้าตัก 5 นิ้ว 3 นิ้ว พระกริ่งเนื้อเงินและทองเหลืองกะไหล่ทอง โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ข้าราชการ ลูกจ้าง พนักงานราชการ ครอบครัว และพุทธศาสนิกชนทั่วไปได้เช่าบูชาไว้เป็นสิริมงคล และเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจในคุณธรรม ความดี ในการดำเนินชีวิต

โดยสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม ราชวรวิหาร กรุงเทพมหานคร ทรงพระเมตตาประทานแผ่นทองจารอักขระให้กองบิน 21 เชิญมาจัดสร้างวัตถุมงคล และพระมหาเถระ 4 ภาค เมตตาจารอักขระลงบนแผ่นทอง มอบเป็นชนวนในการจัดสร้างวัตถุมงคล 

รีวิวเก่ง!! 'บิ๊กตู่'ชวนคนไทยอ่านหนังสือ'เคล้าส์ ชวาป'

รีวิวเก่ง!! 'บิ๊กตู่'ชวนคนไทยอ่านหนังสือ'เคล้าส์ ชวาป'

วันเสาร์ ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 09.41 น.
 
 

13 กรกฎาคม 2562 ทวิตเตอร์ ประยุทธ์ จันทร์โอชา Prayut Chan-o-cha ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ ว่า 

เชิญชวนอ่านหนังสือ 2 เล่ม โดยระบุว่า "ขอบคุณ ศาสตราจารย์เคล้าส์ ชวาป (Professor Klaus Schwab) สำหรับหนังสือ 2 เล่มนี้ ผมอ่านแล้วมีประเด็นที่น่าสนใจมากมาย อยากเชิญชวนทุกท่านมาอ่านกันครับ"

 •  
  สำรวจคนกรุงปฏิบัติอย่างไรช่วงเข้าพรรษา' 36%อยากให้'บิ๊กตู่'ยึดหลักธรรม'สะสะเมธัง'

  สำรวจคนกรุงปฏิบัติอย่างไรช่วงเข้าพรรษา' 36%อยากให้'บิ๊กตู่'ยึดหลักธรรม'สะสะเมธัง'

  วันเสาร์ ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 08.50 น.
  •  
   
   

  วันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษานี้พุทธศาสนิกชน ส่วนใหญ่ร้อยละ 51.4 มีแผนจะไปทำบุญเวียนเทียนถวายเทียนพรรษา โดยร้อยละ ร้อยละ 48.6 ระบุว่าตั้งใจจะทำบุญตักบาตรทุกวันพระในช่วงเข้าพรรษา ทั้งนี้ผู้ดื่มสุราส่วนใหญ่ร้อยละ 87.0 ตั้งใจจะเข้าร่วมตามคำเชิญชวนงดเหล้าตลอดเข้าพรรษา แต่อาจขอดื่มเฉพาะงานสังสรรค์บางงาน

  กรุงเทพโพลล์โดยศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพสำรวจความคิดเห็นประชาชนเรื่อง“คนกรุงปฏิบัติตนอย่างไร...ช่วงเข้าพรรษา”โดยเก็บข้อมูลพุทธศาสนิกชนที่อยู่ในกรุงเทพมหานคร จำนวน 1,194 คนได้ผลสำรวจดังนี้

  เมื่อถามความเห็นว่า ปัจจุบันพุทธศาสนิกชนในกรุงเทพฯ ห่างไกลจากการเข้าวัดทำบุญฟังเทศน์ฟังธรรมหรือไม่ พบว่าร้อยละ 45.5 คิดว่ายังใกล้ชิดกันเหมือนเดิมรองลงมาร้อยละ 39.9 คิดว่าห่างไกลมากขึ้น และร้อยละ 14.6 ระบุว่าไม่แน่ใจ

  สำหรับวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษานี้ พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ ร้อยละ 51.4 ระบุว่ามีแผนที่จะทำบุญ (เวียนเทียนถวายเทียนพรรษาและผ้าอาบน้ำฝน) รองลงมาร้อยละ 12.4 ระบุว่ามีแผนที่จะไปทำบุญพร้อมไปท่องเที่ยวด้วย และร้อยละ 9.5 มีแผนที่จะท่องเที่ยวหรือกลับภูมิลำเนาที่เหลือร้อยละ 26.7 ระบุว่าไม่มีแผนเพราะต้องทำงาน / ไม่ได้หยุดยาว

  ส่วนสิ่งที่พุทธศาสนิกชนตั้งใจจะทำในช่วงเข้าพรรษาปีนี้ นั้น ร้อยละ 48.6 ระบุว่าจะทำบุญตักบาตรทุกวันพระช่วงเข้าพรรษา รองลงมาร้อยละ 35.2 ระบุว่า จะสวดมนต์นั่งสมาธิบ่อยขึ้น และร้อยละ 26.5 ระบุว่า จะไม่ดื่มเหล้าตลอด 3 เดือน

  เมื่อถามเฉพาะผู้ที่ดื่มสุราว่า จากที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีได้มอบคำขวัญ“รักษาชีวิตอย่าติดสุรา” ในกิจกรรม“ วันงดดื่มสุราแห่งชาติ”  ชวนคนไทยงดเหล้าตลอดเข้าพรรษาจะเข้าร่วมตามคำเชิญชวนหรือไม่อย่างไร ส่วนใหญ่ร้อยละ 87.0 จะเข้าร่วมตามคำเชิญชวน (โดยร้อยละ 36.8 คิดว่าจะงดแต่อาจดื่มเฉพาะงานสังสรรค์บางงานรองลงมาร้อยละ 32.2 คิดว่าจะงดตลอด 3 เดือนและร้อยละ 18.0 คิดว่าจะงดแต่อาจไม่ครบ 3 เดือน) ขณะที่ ร้อยละ 13.0 ระบุว่าจะไม่เข้าร่วมตามคำเชิญชวนและคิดว่าจะดื่มตามปกติ

  สุดท้ายเมื่อถามความเห็นพุทธศาสนิกชนเกี่ยวกับหลักธรรมในราชสังคหวัตถุ 4 หรือหลักธรรมในการวางนโยบายปกครองบ้านเมือง ว่าอยากให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และครม.ชุดใหม่ ยึดถือข้อใดมากที่สุดส่วนใหญ่ร้อยละ 36.2 เห็นว่าควรยึดหลักธรรมในข้อ สะสะเมธัง คือการบำรุงบ้านเมืองให้เจริญรุ่งเรืองทางเศรษฐกิจและเกษตรกรรมรองลงมาร้อยละ 29.3 เห็นว่าควรยึดหลักธรรมข้อ สัมมาปาสัง คือฉลาดในการแก้ปัญหาสังคมส่งเสริมอาชีพช่วยให้คนจนให้ตั้งตัวได้

   

  ชี้ชะตา!!‘ชวน’เคาะ25 ก.ค.ให้รัฐบาล‘บิ๊กตู่’แถลงนโยบายต่อรัฐสภา

  ชี้ชะตา!!‘ชวน’เคาะ25 ก.ค.ให้รัฐบาล‘บิ๊กตู่’แถลงนโยบายต่อรัฐสภา

  วันเสาร์ ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 11.20 น.
  •  
   
   

  13 กรกฎาคม 2562  นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวให้สัมภาษณ์ที่พรรคประชาธิปัตย์ ถึงการประชุมรัฐสภา เพื่อรับฟังการแถลงนโยบายของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชาว่า มีการประสานเป็นการภายในแล้ว และตนได้หารือกับประธานวุฒิสภาว่า จะให้เวลารัฐบาลแถลงนโยบายในวันที่ 25 กรกฎาคมเป็นต้นไป  โดยมอบหมายให้เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ประสานไปยังรัฐบาล เพื่อแจกเอกสารให้สมาชิกล่วงหน้า ซึ่งมีเวลาถึงวันที่ 27 กรกฎาคม ก่อนวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในวันที่ 28 กรกฎาคม 2562 ส่วนจะใช้เวลากี่วัน ขึ้นอยู่กับวุฒิสภา วิปฝ่ายค้าน และวิปรัฐบาลตกลงกันเรื่องกรอบเวลา 

  ประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวว่า เดิมกำหนดให้วันที่ 24 กรกฎาคม แต่รัฐบาลติดภารกิจสำคัญ จึงทำให้ต้องเลื่อนมาเป็นวันที่ 25 กรกฎาคม โดยในวันแถลงนโยบาย จะยังใช้หอประชุมทีโอที แจ้งวัฒนะ เพราะห้องประชุมรัฐสภาแห่งใหม่ยังไม่แล้วเสร็จสมบูรณ์ ทั้งนี้ จะสามารถประชุมสภาผู้แทนราษฎร นัดแรก หลังแถลงนโยบายที่รัฐสภาแห่งใหม่ได้หรือไม่นั้น ต้องดูวันที่ 19 กรกฎาคมนี้ว่า ระบบเสียงในห้องประชุมจันทราแล้วเสร็จหรือไม่เช่นกัน

   
   
   
   
  (คลิกที่คำบรรยายใต้รูป)
   

  การเมือง

   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11  ถัดไป
  ไปเที่ยวกัน! การจราจรเริ่มหนาแน่นบนถนนสายหลัก ปชช.ออกเดินทางวันหยุดยาว

  ไปเที่ยวกัน! การจราจรเริ่มหนาแน่นบนถนนสายหลัก ปชช.ออกเดินทางวันหยุดยาว

  วันเสาร์ ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 11.08 น.
   
   

  13 กรกฎาคม 2562 JS100 และ FM91 Trafficpro รายงานสภาพการจราจรช่วงเข้าสู่วันหยุดยาว วันอังคารที่ 16 กรกฎาคม วันอาสาฬหบูชา , วันพุธที่ 17 กรกฎาคม วันเข้าพรรษา โดยประชาชนเริ่มเดินทางตั้งแต่วันหยุดเสาร์-อาทิตย์นี้ เพื่อไปท่องเที่ยวพักผ่อนและกลับต่างจังหวัดกันเป็นจำนวนมาก

  รายงานสภาพการจราจร ดังนี้ 

  มอเตอร์เวย์(ทล.7) ขาออก กม.6 - กม.8 รถมาก ติดขัดช่วงต่างระดับทับช้าง

  วงแหวนตะวันออก(ทล.9) มุ่งหน้าบางปะอิน ด่านทับช้าง2 ติดขัด ท้ายสะสมตัดมอเตอร์เวย์ (ทล.7) และติดขัดทางออกบางปะอิน ท้ายสะสม 1 กม.

   

  สภ.พระอินทร์ราชา รายงานสภาพการจราจร ถนนพหลโยธิน ขาออก ผ่านหน้าตลาดพระอินทร์ราชา กม.47 รถเริ่มเคลื่อนตัวได้ช้า ท้ายแถวหน้ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต

   #ถนนมิตรภาพ ขาเข้าโคราช

  #ถนนพระราม2 ขาออก ตอนนี้รถมากเคลื่อนตัวช้า

   ......................................................

  13 กรกฎา 2562

   แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน