*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5484
  • จำนวนผู้ชม : 3327599
  • จำนวนผู้โหวต : 1713
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1713 คน
<< กรกฎาคม 2019 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 14 กรกฎาคม 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 312 , 18:02:22 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน vinitvadee โหวตเรื่องนี้

link @ : ยังไม่ลงตัว! 'สาทิตย์'ชี้นโยบายพรรคร่วมรัฐบาลมีความแตกต่าง

 สวัสดีครับ

         อ่านข่าวการเมืองพักนี้ ต้องใช้วิจารณญาณมากสักหน่อย เพราะบางทีมีการเสนอข่าวแบบเรียกความสนใจ เช่น การขัดแย้งกัน

ในครม.หรือพรรคร่วมรัฐบาลเป็นต้น ทั้งนี้ ก่อนอื่นก็ต้องลุ้นให้ 'เรือเหล็กลุงตู่ 2/1' แล่นออกจากฝั่งเสียก่อน

         สำหรับผู้ว่าฯ นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ที่มีผลงานดีเด่นในการประสานงานทั้งภายนอก - ภายใน เพื่อช่วยทีมหมูป่า ออกจาก

ถ้ำขุนน้ำนางนอน 13 ชีวิตได้สำเร๊จเมื่อปีที่แล้ว ล่าสุดถูกทาบทามจากพรรคพปชร.จะให้มาลงเลือกตั้งเป็นผู้ว่ากทม.คราวหน้า ก็เลยรู้

สึกเป็นห่วงอยู่เหมือนกัน ว่าท่านจะยังคงรักษาชื่อเสียงความดีให้คงอยู่ตลอดไปได้หรือไม่ หรือมาถูกทางหรือเปล่า เพราะจริงๆแล้ว

น่าจะครองตำแหน่งเบอร์หนึ่งมหาดไทยเสียก่อน

 

ด่วน!!!วิษณุเผยในหลวงพระราชทานครม.ใหม่ เข้าเฝ้าถวายสัตย์ปฏิญาณ 16 ก.ค.

ด่วน!!!วิษณุเผยในหลวงพระราชทานครม.ใหม่ เข้าเฝ้าถวายสัตย์ปฏิญาณ 16 ก.ค.

วันอาทิตย์ ที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 13.44 น.
 
 

ด่วน!!!วิษณุเผยในหลวงพระราชทานครม.ใหม่ เข้าเฝ้าถวายสัตย์ปฏิญาณ 16 ก.ค.

14 กรกฎาคม 2562 นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี(สลค.)ได้รับพระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้คณะรัฐมนตรี(ครม.) เข้าเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทเพื่อถวายสัตย์ปฏิญาณก่อนเข้ารับหน้าที่ วันที่ 16 กรกฎาคม เวลา 18.00 น. ณ ที่พระที่นั่งอัมพรสถาน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รัฐมนตรีใหม่ทั้งหมดได้รับหนังสือแจ้งจากทาง สลค.แล้ว และได้แจ้งวันดังกล่าวขอให้ ครม.ใหม่ทั้งหมด มาถึงทำเนียบรัฐบาลก่อนเวลา 16.30 น.ที่ตึกภักดีบดินทร์ สำหรับการเดินทางเข้าเฝ้าฯสลค.จัดเตรียมรถให้รัฐมนตรีเดินทางเป็นคณะ โดยรถยนต์จะออกจากทำเนียบรัฐบาลในเวลา 17.00 น.

  •  
กางพิมพ์เขียวนโยบายรบ.41หน้า หักดิบ!ปชป.แก้รธน.'ไม่ด่วน' ซัดจ้องเล่นเกมระวังสูญพันธุ์

กางพิมพ์เขียวนโยบายรบ.41หน้า หักดิบ!ปชป.แก้รธน.'ไม่ด่วน' ซัดจ้องเล่นเกมระวังสูญพันธุ์

วันอาทิตย์ ที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 16.48 น.
 
 

เผยร่างนโยบายรบ.วาง"แก้รธน."ไม่เร่งด่วน แม้"ประชาธิปัตย์"กดดันหนัก ระบุ"พรรคร่วมรบ."ปรามตกหลุมพราง"ฝ่ายค้าน"สร้างเงื่อนไขแตกแยก ชี้"ค่ายสีฟ้า"จ้องเล่นเกมการเมืองมาก ระวังคะแนนทรุด-เลือกตั้งสูญพันธุ์

เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับร่างนโยบายรัฐบาลนั้นมีทั้งหมด 41 หน้า ที่รวบรวมนโยบายจากพรรคร่วมรัฐบาลทุกพรรค โดยมีนโยบายเร่งด่วน 1 ปี กับ 4 ปี เร่งด่วนครอบคลุม 4 ด้าน ได้แก่ แก้ปัญหาปากท้อง , แก้ปัญหาความเหลื่อมล้ำ , การสร้างอนาคตให้ประชาชน และการแก้ปัญหาเร่งด่วนเฉพาะหน้า

นโยบายเร่งด่วนที่ต้องทำทันทีใน 1 ปีแรก คือ 1.นโยบายลดความเหลื่อมล้ำ จะต้องสานต่อในเรื่องบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ (บัตรคนจน) ซึ่งต้องทำให้เหมาะสมและเป็นธรรม นโยบายมารดาประชารัฐ นโยบายเพิ่มเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ คนพิการ และค่าแรงขั้นต่ำ 2.นโยบายด้านเศรษฐกิจทั้งระยะสั้น และระยะยาว อาทิ การแก้ไขปัญหาพืชผลทางการเกษตร การส่งออกสินค้าทางการเกษตร และการทำอุโมงค์ส่งน้ำจากภาคเหนือไปยังภาคอีสาน เป็นต้น

รายงานข่าวแจ้งด้วยว่า ในระหว่างการจัดทำร่างนโยบายนั้น ได้มีความพยายามกดดันอย่างหนักจากพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ที่ยื่นเงื่อนไขในเรื่องการแก้รัฐธรรมนูญภายใน 1 ปีแรกของรัฐบาลเข้ามา อย่างไรก็ตาม ตัวแทนจากพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) และพรรคร่วมรัฐบาล มองว่าเรื่องเร่งด่วนที่รัฐบาลชุดใหม่ต้องทำ คือ การแก้ไขปัญหาปากท้องของประชาชน และไม่ต้องการให้มีการเงื่อนไขความขัดแย้ง เพราะจะกระทบต่อเสถียรภาพของรัฐบาล ทำให้นักลงทุนไม่เชื่อมั่น ซึ่งจะส่งผลกระทบโดยตรงต่อประชาชน พรรคร่วมรัฐบาลจึงเห็นพ้องกันว่า การแก้ไขรัฐธรรมนูญไม่ใช่วาระสำคัญที่ต้องเร่งดำเนินการ

"หากจะแก้ไขรัฐธรรมนูญควรผ่านกระบวนการอีกหลายขั้นตอน และควรรับฟังความเห็นจากประชาชน อย่าลืมว่ารัฐธรรมนูญ 2560 ผ่านการทำประชามติ ซึ่งประชาชนส่วนใหญ่เห็นชอบรัฐธรรมนูญฉบับนี้ และเพิ่งผ่านการเลือกตั้งมาไม่กี่เดือน พรรคประชาธิปัตย์และฝ่ายค้าน ตั้งธงที่จะแก้ไขรัฐธรรมนูญแล้ว จะทำให้เกิดความขัดแย้งรอบใหม่ และพรรคประชาธิปัตย์อาจจะเสียงคะแนนนิยม หากมัวแต่เล่นเกมการเมือง การเลือกตั้งครั้งนี้อาจจะสูญพันธุ์ได้"

รายงานข่าวแจ้งอีกว่า พรรคร่วมรัฐบาลเห็นว่าควรบังคับใช้รัฐธรรมนูญฉบับนี้ไปก่อน เพราะมีจุดแข็งอยู่ที่การปราบปรามการทุจริต จนได้ชื่อว่าเป็นรัฐธรรมนูญฉบับปราบโกง ซึ่งเป็นปัญหาใหญ่ของประเทศไทยมาโดยตลอด และทำให้นักการเมือง ข้าราชการ และภาคเอกชน เกรงกลัวการกระทำผิด และไม่กี่เดือนที่ผ่านมากลไกควบคุมการทุจริตเริ่มมีผลกระทบต่อผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง โดยเฉพาะกรณีของ นางนาที รัชกิจประการ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย (ภท.) ที่โดนศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง พิพากษาให้จำคุก 1 เดือน พร้อมตัดสิทธิทางการเมือง ในคดีไม่แจ้งบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินต่อ ป.ป.ช.

"ส่วนคดีห้าม ส.ส.ถือหุ้นกิจการสื่อ ซึ่งเป็นมาตรการควบคุมไม่ให้ ส.ส.เอาเปรียบหรือส่อในทางทุจริต ทำให้มี ส.ส.จากทุกพรรคการเมืองโดนตรวจสอบ โดยเฉพาะ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) ที่คดีอยู่ระหว่างการพิจารณาของศาลรัฐธรรมนูญ ทำให้ฝ่ายค้านอยากแก้รัฐธรรมนูญในประเด็นดังกล่าวด้วย เพราะหากนายธนาธร โดนตัดสินว่ามีความผิด แต่หากแก้รัฐธรรมนูญในประเด็นดังกล่าวได้ นายธนาธรอาจจะพ้นผิด เนื่องจากอาจจะมีการระบุไว้ในกฎหมายให้ยกเว้นโทษย้อนหลัง ซึ่งฝ่ายค้านหวังจะใช้กรณีดังกล่าวให้เป็นประโยชน์ หากพรรคร่วมรัฐบาลตกหลุมพราง อาจจะเข้าทางของฝ่ายค้านได้" แหล่งข่าวระบุ

ยังไม่ลงตัว! 'สาทิตย์'ชี้นโยบายพรรคร่วมรัฐบาลมีความแตกต่าง คงต้องคุยอีกหลายรอบ

ยังไม่ลงตัว! 'สาทิตย์'ชี้นโยบายพรรคร่วมรัฐบาลมีความแตกต่าง คงต้องคุยอีกหลายรอบ

วันอาทิตย์ ที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 17.15 น.
 
 

เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม 2562 นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย ส.ส.ตรัง พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการแถลงนโยบายของรัฐบาลในระหว่างวันที่ 25 - 27 กรกฎาคมนี้ ว่า ประชาชนรอคอยรัฐบาลเข้ามาแก้ไขปัญหาราคาสินค้าเกษตรตกต่ำ นักท่องเที่ยวลด ค่าเงินบาทแข็ง ส่งออกมีปัญหา ใช้เวลากว่า 3 เดือน ส่วนหน้าตาคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่ออกมายังมีจุดที่ถูกวิจารณ์ แต่คนก็ยังคาดหวังว่านโยบายคงจะออกมาดี และแก้ปัญหาให้ชาวบ้านได้ แต่นโยบายของแต่ละพรรคมีความแตกต่างกัน เช่น ด้านช่วยเหลือสินค้าเกษตร มีทั้งประกันรายได้ของพรรคประชาธิปัตย์ และประกันราคา ของพรรคพลังประชารัฐ บางพรรคเสนอแนวทางแบ่งปันกำไร และทุกนโยบายต้องใช้งบประมาณจำนวนมหาศาลมาก แค่ประกันรายได้พืช 4 ชนิด คือ ยางพารา ปาล์ม ข้าว ข้าวโพด อาจต้องใช้ถึงหลายหมื่นล้านบาทต่อปี ยังไม่รวมสวัสดิการด้านอื่นๆ อีก เพราะฉะนั้นงบประมาณปี 2563 น่าจะเป็นอะไรที่จัดทำยากเป็นพิเศษ

"ร่างนโยบายรัฐบาลที่ส่งถึงมือพรรคการเมืองร่วมรัฐบาลยังไม่ลงตัว เพราะไม่ตรงกับพรรคหลักขอไป คงต้องคุยกันอีกหลายรอบ แต่อย่าลืมว่าประชาชนจับตามองอยู่ ที่สัญญากันไว้ต้องเขียนเป็นนโยบายให้ชัดเจน ผมจะทำหน้าที่ตรวจสอบนโยบายและทวงสัญญาแทนประชาชน" 

ผลงานประจักษ์!‘ธนกร’การันตี‘ณรงค์ศักดิ์’เหมาะชิงผู้ว่าฯกทม.

ผลงานประจักษ์!‘ธนกร’การันตี‘ณรงค์ศักดิ์’เหมาะชิงผู้ว่าฯกทม.

วันอาทิตย์ ที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 12.37 น.
 
 

ผลงานประจักษ์!‘ธนกร’การันตี‘ณรงค์ศักดิ์’เหมาะชิงผู้ว่าฯกทม.

14 กรกฎาคม 2562 นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) กล่าวถึงกระแสข่าวพรรค พปชร. มีการทาบทามนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ลงสมัครชิงตำแหน่งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร(ผู้ว่าฯ กทม.) ในนามพรรค พปชร.ว่า เท่าที่ตนทราบขณะนี้พรรคยังไม่มีการหารือในเรื่องนี้ เนื่องจากยังอยู่ในช่วงเตรียมแถลงนโยบายรัฐบาล แต่ในความเห็นส่วนตัว ตนเห็นว่านายณรงค์ศักดิ์ เป็นคนที่มีความสามารถ จากผลงานที่เราประจักษ์กันแล้วในภารกิจถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ก็เห็นว่าท่านก็มีความเหมาะสม

ลอตมหึมา! ทลายเครือข่าย'ยานรก'ภาคใต้ ยึดของกลางกว่า2พันล้าน

ลอตมหึมา! ทลายเครือข่าย'ยานรก'ภาคใต้ ยึดของกลางกว่า2พันล้าน

วันอาทิตย์ ที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 15.59 น.
 
 

เมื่อวันนี้ 14 กรกฎาคม 2562 ที่กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ (บก.สปพ.) พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.พร้อมด้วย พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น.และ พล.ต.ต.สำราญ นวลมา ผบก.สปพ.แถลงผลการจับกุม นายมูฮัมมัด หรือมิน พุทธคุณ อายุ 29 ปี ชาว จ.นราธิวาส , นายอนุชา หรือซี บินยูโซะ อายุ 33 ปี ชาว จ.นราธิวาส , นายสุรธี หรือทีม สุรรัตน์ อายุ 27 ปี ชาว กทม. , นายพลรัตน์ หรือแม็ค จันทร์ศิริ อายุ 22 ปี ชาว กทม. , นายไพรัตน์ หรือแจ็ค จั่นสามัญ อายุ 41 ปี ชาว กทม. , น.ส.จุฑารัตน์ หรือกัน ศิริคุณ อายุ 26 ปี ชาว จ.นนทบุรี , นายชัยทัตร์ หรือนัท พลายแก้ว อายุ 26 ปี ชาว จ.พังงา และนายกิตติศักดิ์ หรือแม๊ค แดงประเสริฐ อายุ 27 ปี ชาว กทม.ผู้ต้องหาค้ายาเสพติด จำนวน 2 คดี พร้อมของกลาง ยาบ้า 6,517,800 เม็ด , ยาไอซ์ 600 กิโลกรัม , เฮโรอีน 44 แท่ง รวมน้ำหนัก 15.4 กิโลกรัม , ยาคีตามีน น้ำหนัก 51 กิโลกรัม และรถกระบะ 7 คัน รวมมูลค่าประมาณ 2,000 ล้านบาท

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ เปิดเผยว่า การจับกุมดังกล่าวสืบเนื่องจากชุดจับกุมของ บก.สปพ.ได้รับแจ้งจากสายลับว่า กลุ่มคนร้ายอยู่ในพื้นที่ จ.นราธิวาส และ จ.สงขลา มีพฤติการณ์ร่วมกันลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล นำส่งมามอบให้กับลูกค้าในพื้นที่ จ.สงขลา และ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ จึงได้ทำการสืบสวนข้อมูลบุคคล และยานพาหนะ พร้อมเฝ้าระวังและติดตามพฤติการณ์มาอย่างต่อเนื่องเป็นเวลากว่า 3 เดือน ต่อมาสายลับได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าในห้วงเวลาวันที่ 10 - 12 กรกฎาคม 2562 จะมีการส่งมอบยาเสพติดกันที่บริเวณร้านแมคโดนัล สาขาพอโต้ชิโน่ จ.สมุทรสาคร และหลังจากการส่งมอบแล้วจะลำเลียงยาเสพติดลงภาคใต้ จึงได้จัดกำลังเฝ้าสังเกตการณ์

กระทั่งเมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม 2562 ก็พบ นายสุรธี หรือทีม สุรรัตน์ และนายพลรัตน์ หรือแม็ค จันทร์ศิริ ขับรถกระบะบรรทุกตะกร้าผลไม้ ซึ่งภายในซุกซ่อนอำพรางยาเสพติดในห่อชารูปการ์ตูนโดเรม่อน มาจอดไว้ที่หน้าร้านแมคโดนัล โดยมี นายไพรัตน์ หรือแจ็ค จั่นสามัญ และนายกิตติศักดิ์ หรือแม๊ค แดงประเสริฐ เป็นคนขับรถนำดูต้นทาง จากนั้นมี นายมูฮัมมัด หรือมีน พุทธคุณ และนายอนุชา หรือซี บินยูโซะ มาจอดต่อท้ายและแลกเปลี่ยนรถยนต์กัน ทางเจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุมและตรวจสอบ ภายในรถและพบไอซ์ จำนวน 550 กิโลกรัม ซุกซ่อนอยู่ จึงทำการจับกุมผู้ต้องหาในที่เกิดเหตุ 5 คน แต่นายกิตติศักดิ์ หรือ แม๊ค แดงประเสริฐ ขับรถหลบหนีไปได้

จากนั้นทำการขยายผลเข้าตรวจค้นบ้านพักย่านแสมดำ พบ น.ส.จุฑารัตน์ หรือกัน ศิริคุณ อยู่ภายในบ้าน ผลการตรวจค้นพบไอซ์ประมาณ 50 กิโลกรัม ยาบ้า 5,619,800 เม็ด เฮโรอีน 44 แท่ง น้ำหนัก 15.4 กิโลกรัม และยาคีตามีน 51 กิโลกรัม หลังจากนั้นมีการขยายผลจนสามารถจับกุม นายชัยทัตร์ หรือนัม พลายแก้ว นายกิตติศักดิ์ หรือ แม๊ค แดงประเสริฐ ที่ขับรถหลบหนีไปก่อนหน้านี้ได้เพิ่มเติม

ส่วนคดีที่ 2 เจ้าหน้าที่ทำการสืบสวนกลุ่มเครือข่ายยาเสพติดของนายเอก (ไม่ทราบนามสกุล) อาศัยอยู่ในย่านบางบัวทอง มีพฤติกรรมลักลอบจำหน่ายยาเสพติดให้กับลูกค้าให้กับลูกค้าในพื้นที่ กทม.และปริมณฑล ทางเจ้าหน้าที่จึงทำการสืบสวนจนแน่ชัดว่า เครือข่ายดังกล่าวจะใช้รถกระบะยี่ห้ออีซูซุ รุ่นดีแมคซ์ สีเทา ในการขนยาเสพติด ต่อมาวันที่ 1 กรกฎาคม 2562 ได้รับแจ้งว่ารถยนต์คันดังกล่าว จะทำการขนยาเสพติดเพื่อส่งให้ลูกค้าเจ้าหน้าที่จึงวางแผนสกัดจับกุม และพบว่ากลุ่มผู้กระทำความผิดได้ทิ้งรถยนต์และวิ่งหนี จึงทำการตรวจค้นพบยาบ้า จำนวน 898,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ภายในรถ จึงตรวจยึดไว้เป็นของกลาง เบื้องต้นได้แจ้งข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์ ยาบ้า เฮโรฮีน ) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และ ร่วมกันมีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทประเภท 2 (คีตามีน) ไว้ในครองเพื่อจำหน่าย

‘ดร.อาทิตย์’สับเละ‘มาเฟีย’ไม่มีสิทธิ์ทำงานการเมือง ใครยอมให้‘คนชั่ว’เข้ามาผิดด้วย

‘ดร.อาทิตย์’สับเละ‘มาเฟีย’ไม่มีสิทธิ์ทำงานการเมือง ใครยอมให้‘คนชั่ว’เข้ามาผิดด้วย

วันอาทิตย์ ที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 12.52 น.
 
 

‘ดร.อาทิตย์’สับเละ‘มาเฟีย’ไม่มีสิทธิ์ทำงานการเมือง ใครยอมให้‘คนชั่ว’เข้ามาผิดด้วย

14 กรกฎาคม 2562 ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรังสิต โพสต์เฟซบุ๊ก Arthit Ourairat แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับคุณสมบัติของรัฐมนตรีบางรายในคณะรัฐมนตรี(ครม.) “ประยุทธ์ 2” ว่า “งานการเมืองเป็นงานมีเกียรติสูงส่ง เพราะการเมืองเป็นเรื่องของบ้านเมืองและชีวิตประชาชน นักการเมืองต้องเป็นคนดีสูงส่ง ไม่คิดชั่ว ประพฤติชั่ว และมีจิตอาสาบริสุทธิ์เพื่อเข้ามารับใช้บ้านเมืองและประชาชน”

“พวกมาเฟีย มิจฉาชีพ และผู้ไม่มีความสามารถ ไม่ซื่อสัตย์สุจริตต้องไม่มีสิทธิ์มาทำงานการเมือง”

“ผู้ที่เคยต้องโทษ แม้ได้รับอภัยโทษหรือนิรโทษจากการทำผิด หากความผิดนั้นเป็นความชั่ว ก็ยังต้องถือว่าผู้นั้นเป็นคนชั่ว ที่ไม่มีสิทธิ์มารับใช้ทางการเมือง นอกจากศาลยอมรับว่าเป็นการตัดสินที่ผิดพลาดและไม่ยุติธรรม”

“ผู้ที่ยินยอมให้นำคนชั่วเข้ามาทำงานการเมืองต้องรับผิดชอบและมีความผิดด้วย”

 

หวั่น'ฝ่ายการเมือง'รุมรื้อมาตรการปราบโกง ปล่อยผีคนทำผิด ปลดล็อก'ธนาธร'คัมแบ็ค

หวั่น'ฝ่ายการเมือง'รุมรื้อมาตรการปราบโกง ปล่อยผีคนทำผิด ปลดล็อก'ธนาธร'คัมแบ็ค

วันอาทิตย์ ที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 17.04 น.
 
 

เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับร่างนโยบายรัฐบาลนั้นมีทั้งหมด 41 หน้า โดยมีประเด็นที่น่าสนใจ คือ พรรคร่วมรัฐบาลเห็นว่าควรบังคับใช้รัฐธรรมนูญฉบับนี้ไปก่อน เพราะมีจุดแข็งอยู่ที่การปราบปรามการทุจริต จนได้ชื่อว่าเป็นรัฐธรรมนูญฉบับปราบโกง ซึ่งเป็นปัญหาใหญ่ของประเทศไทยมาโดยตลอด และทำให้นักการเมือง ข้าราชการ และภาคเอกชน เกรงกลัวการกระทำผิด และไม่กี่เดือนที่ผ่านมากลไกควบคุมการทุจริตเริ่มมีผลกระทบต่อผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง โดยเฉพาะกรณีของ นางนาที รัชกิจประการ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย (ภท.) ที่โดนศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง พิพากษาให้จำคุก 1 เดือน พร้อมตัดสิทธิทางการเมือง ในคดีไม่แจ้งบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินต่อ ป.ป.ช.

"ส่วนคดีห้าม ส.ส.ถือหุ้นกิจการสื่อ ซึ่งเป็นมาตรการควบคุมไม่ให้ ส.ส.เอาเปรียบหรือส่อในทางทุจริต ทำให้มี ส.ส.จากทุกพรรคการเมืองโดนตรวจสอบ โดยเฉพาะ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) ที่คดีอยู่ระหว่างการพิจารณาของศาลรัฐธรรมนูญ ทำให้ฝ่ายค้านอยากแก้รัฐธรรมนูญในประเด็นดังกล่าวด้วย เพราะหากนายธนาธร โดนตัดสินว่ามีความผิด แต่หากแก้รัฐธรรมนูญในประเด็นดังกล่าวได้ นายธนาธรอาจจะพ้นผิด เนื่องจากอาจจะมีการระบุไว้ในกฎหมายให้ยกเว้นโทษย้อนหลัง ซึ่งฝ่ายค้านหวังจะใช้กรณีดังกล่าวให้เป็นประโยชน์ หากพรรคร่วมรัฐบาลตกหลุมพราง อาจจะเข้าทางของฝ่ายค้านได้" แหล่งข่าวระบุ

 
สิงคโปร์เตรียมแขวนคอนักโทษ 10 คน

สิงคโปร์เตรียมแขวนคอนักโทษ 10 คน

วันเสาร์ ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 06.00 น.
 
 

สิงคโปร์/ปักกิ่ง (แชนนัลนิวส์เอเชีย/รอยเตอร์) - สิงคโปร์เตรียมแขวนคอประหารชีวิตนักโทษ 10 คน ในเร็วๆ นี้ หลังจากคำขอผ่อนผันโทษไม่เป็นผล ในจำนวนนี้ 4 คน เป็นชาวมาเลเซีย

เว็บไซต์แชนนัลนิวส์เอเชียของสิงคโปร์รายงานอ้างคำกล่าวของที่ปรึกษากลุ่มทนายความเพื่อเสรีภาพ ซึ่งเป็นกลุ่มสิทธิมนุษยชนในมาเลเซียว่า สัปดาห์ที่ผ่านมามีนักโทษมากถึง 10 คนที่ไม่ได้รับการอภัยโทษจากประธานาธิบดีสิงคโปร์ ถือเป็นตัวเลขที่สูงเป็นประวัติการณ์ แต่เชื่อว่าตัวเลขที่แท้จริงสูงกว่าข้อมูลที่ทางกลุ่มได้รับมา ในจำนวนนี้เป็นชาวมาเลเซีย 4 คน ที่ต้องโทษคดียาเสพติด และตามกระบวนทางกฎหมายของสิงคโปร์นั้นเมื่อนักโทษประหารไม่ได้รับการผ่อนผันโทษจากรัฐบาล ก็มักถูกประหารชีวิตในอีกไม่นาน ดังนั้นจึงเป็นไปได้ว่านักโทษทั้ง 10 คนนี้จะถูกแขวนคอในอีกไม่กี่สัปดาห์ และเนื่องจากชาวมาเลเซียเป็นนักโทษต่างชาติกลุ่มใหญ่ที่สุดในเรือนจำชางงีของสิงคโปร์ที่รอโทษประหาร รัฐบาลมาเลเซียจึงต้องเร่งพูดคุยกับรัฐบาลสิงคโปร์ในเรื่องนี้

ที่ปรึกษากลุ่มทนายชี้ว่า นายเค ชันมูกัม รัฐมนตรีมหาดไทยสิงคโปร์ เคยกล่าวเมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม เรื่องนักโทษคดียาเสพติดและโทษประหารชีวิตในสิงคโปร์ว่า นักโทษครอบครองยาเสพติดในปริมาณที่ต้องโทษประหารในสิงคโปร์ เป็นชาวมาเลเซียถึง 1 ใน 5 สะท้อนว่ารัฐบาลสิงคโปร์มุ่งเป้าหมายที่นักโทษมาเลเซียเป็นหลัก และไม่คิดผ่อนผันโทษให้นักโทษคดียาเสพติดอยู่แล้ว ทั้งที่นักโทษแต่ละคนมีสิทธิตามรัฐธรรมนูญที่จะได้รับการพิจารณาคำขอผ่อนผันโทษอย่างเหมาะสมและเป็นไปตามหลักการทางกฎหมาย

ขณะเดียวกัน สำนักข่าวซินหัวของทางการจีนรายงานว่า มีชาวอังกฤษ 4 คนถูกจับกุมในมณฑลเจียงซู ทางตะวันออกของจีน หลังจากทางการจีนแจ้งว่าได้ทลายแก๊งยาเสพติดที่โรงเรียนสอนภาษาแห่งหนึ่งในเมืองซูโจวเมื่อไม่กี่วันก่อน เจ้าหน้าที่สถานทูตอังกฤษกำลังประสานงานกับทางการจีน และให้ความช่วยเหลือด้านกงสุลอยู่ แต่ไม่สามารถยืนยันได้ว่าเกี่ยวข้องกับคดีแก๊งยาเสพติดที่ตำรวจแจ้งเมื่อวันพุธว่า จับกุมผู้ต้องสงสัย 19 คนในคดียาเสพติดที่โรงเรียนสอนภาษาแห่งหนึ่ง ในจำนวนนี้เป็นครูต่างชาติ 7 คน และนักเรียนต่างชาติ 9 คน ตำรวจจีนไม่ได้เปิดเผยสัญชาติผู้ต้องสงสัยและรายละเอียดของคดี ด้านเอ็ดดูเคชันเฟิร์สต์ โรงเรียนสอนภาษาของสวิตเซอร์แลนด์ที่เปิดสาขาทั่วประเทศจีนแถลงเมื่อไม่กี่วันก่อนยอมรับว่า คดีนี้พัวพันกับสาขาหนึ่งที่ตั้งอยู่ในเมืองซูโจว ทางโรงเรียนกำลังให้ความร่วมมือในการสอบสวนกับตำรวจ และจะไล่ออกพนักงานทุกคนที่ถูกสอบพบว่ากระทำผิด

 
เด็กไทยเจ๋ง! คว้า1เหรียญทอง 3เงิน 1ทองแดง แข่งฟิสิกส์โอลิมปิกที่อิสราเอล

เด็กไทยเจ๋ง! คว้า1เหรียญทอง 3เงิน 1ทองแดง แข่งฟิสิกส์โอลิมปิกที่อิสราเอล

วันอาทิตย์ ที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 18.12 น.
 
 

14 กรกฎาคม 2562 ศาสตราจารย์ ดร.ชูกิจ ลิมปิจำนงค์ ผู้อำนวยการ สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) กระทรวงศึกษาธิการ แจ้งว่าตามที่ สสวท.ได้จัดส่งผู้แทนประเทศไทย ไปแข่งขันฟิสิกส์โอลิมปิกระหว่างประเทศ ครั้งที่ 50 ระหว่างวันที่ 7 - 15 กรกฎาคม 2562 ณ กรุงเทลอาวีฟ  รัฐอิสราเอล ผลปรากฏว่าผู้แทนประเทศไทยสามารถทำได้ 1 เหรียญทอง 3 เหรียญเงิน 1 เหรียญทองแดง  ดังนี้

นายธนวัฒน์ ศรวณีย์ โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา กรุงเทพฯ เหรียญทอง

นายพัสกร โพธานันท์ โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา กรุงเทพฯ เหรียญเงิน

นายปัณณธร ปัญญา โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา กรุงเทพฯ เหรียญเงิน

นายสิริพงษ์ ฉายานพรัตน์ โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ จ.นครปฐม เหรียญเงิน 

นายญาณภัทร พินิจพิชิตกุล โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา กรุงเทพฯ เหรียญทองแดง

ส่วนคณะอาจารย์ที่ร่วมทีมประกอบด้วย รศ.ดร.กิตติวิทย์ มาแทน มหาวิทยาลัยมหิดล หัวหน้าทีม ดร.ธารา เฉลิมทรงศักดิ์ วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล รองหัวหน้าทีม  ผศ.ดร.มนต์สิทธิ์ ธนสิทธิโกศล มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ผู้ช่วยหัวหน้าทีม และนายกฤษชพล ทิวพุดซา สสวท.ผู้จัดการทีม

ทั้งนี้ มีการสอบภาคทฤษฎีมีข้อสอบทั้งหมด 3 ข้อ เวลาสอบ 5 ชั่วโมง และการสอบภาคปฏิบัติ มีข้อสอบ 2 ข้อ ใช้เวลา 5 ชั่วโมง ซึ่งนักเรียนต้องใช้ทักษะปฏิบัติการประกอบกับทฤษฎีในการแก้ปัญหาข้อสอบทั้ง 2 ข้อ การแข่งขันครั้งนี้ มีนักเรียนเข้าร่วมการแข่งขัน 360 คน อาจารย์ผู้ควบคุมทีม 151 คน อาจารย์ผู้สังเกตการณ์ 75 คน รวมเข้าแข่งขันจาก 78 ประเทศ/เขตการปกครอง

สำหรับนักเรียนที่ทำคะแนนรวมสูงสุดคือ Xiangkai Sun จากสาธารณรัฐประชาชนจีน นักเรียนที่ทำคะแนนภาคทฤษฎีสูงสุดคือ Xiangkai Sun จากสาธารณรัฐประชาชนจีน นักเรียนที่ทำคะแนนภาคปฏิบัติสูงสุดคือ Yifan Sun จากสาธารณรัฐประชาชนจีน

โดยคณะผู้แทนประเทศไทยจะกลับถึงประเทศไทยวันที่ 16 กรกฎาคม 2562 เที่ยวบิน TG 4584 เวลา 14.10 น. สสวท.จะมีพิธีรับเวลา 14.40 น. ณ ชั้น 2 ด้านใน ประตูที่ 1 บริเวณผู้โดยสารขาเข้าภายในประเทศ ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ

 
 
ตายอีกแล้วตัวที่ 4! พะยูนขนาดใหญ่ลอยกลางเกาะพีพี จนท.เร่งหาข้อมูล

ตายอีกแล้วตัวที่ 4! พะยูนขนาดใหญ่ลอยกลางเกาะพีพี จนท.เร่งหาข้อมูล

วันอาทิตย์ ที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 14.07 น.
 
 

14 กรกฎาคม 2562 นายวรพจน์ ล้อมลิ้ม หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี  จังหวัดกระบี่ แจ้งว่า ได้รับแจ้งจาก สมาชิกแฟนเพจกรมอุทยานฯ ว่า เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ มีชาวประมงพื้นบ้าน จ. กระบี่ พบซากพะยูนขนาดใหญ่ ยาวร่วม 2 เมตร  ลอยอยู่กลางทะเลระหว่าง เกาะปูกับเกาะพีพี จ.กระบี่ ภายในเขตอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าทีอุทยาน แห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา- หมู่เกาะพีพี ซึ่งประจำเกาะไม้ไผ่ไปทำการตรวจสอบ ซึ่งจากสภาพเบื้องต้น มีสภาพสมบูรณ์ ไม่ มีบาดแผลใดๆ  เป็นพะยูนที่มีอายุมากแล้วน้ำหนักประมาณ 400 กิโลกรัม

 

และยังไม่สามารถระบุถึงสาเหตุการตายได้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่อุทยาน อยู่ระหว่างการนำซากพะยูนตัวดังกล่าว. ไปทำการผ่าพิสูจน์ หาสาเหตุการตาย ในคณะวิทยาศาสตร์ และการประมง มหาวิทยาลัย เทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง ซึ่ง ใช้เรือและเจ้าหน้าที่ ของอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา- หมู่เกาะพีพี จังหวัดกระบี่ ทำการลากซากพะยูนตัวดังกล่าว ไปอย่างระมัดระวัง ต้องใช้เวลานานพอสมควร  ประมาณ2-3 ชม. ขึ้นอยู่กับความแรง ของกระแสน้ำทะเล เพื่อส่งตรวจสอบหา สาเหตุของการตาย ของพะยูนตัวดังกล่าวเป็นที่น่าสังเกตว่าในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา มีพะยูน ตายและลอยมายังน้ำจังหวัดกระบี่ถึง 4 ตัว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะทำการสืบหาข้อ เท็จจริงของการตายต่อไป

 
 
..................................................
 
14 กรกฎาคม 2562
 
 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน