*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5482
  • จำนวนผู้ชม : 3325848
  • จำนวนผู้โหวต : 1713
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1713 คน
<< กรกฎาคม 2019 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 16 กรกฎาคม 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 292 , 10:42:43 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน vinitvadee โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

         การปฏิบัติงานบริการประชาชนของรัฐวิสาหกิจระหว่างวันหยุดยาวๆ บางแห่งก็มีความบกพร่องมากทีเดียว ซึ่งอันที่จริงผมก็ไม่

อยากจะนำมาติเตียนกัน แต่ถ้าไม่พูดถึงบ้างก็อาจจะไม่มีการแก้ไขกันเลย ผู้บริหารเบื้องบนก็จะไม่มีโอกาสรับรู้ปัญหาที่หมกอยู่

         ที่ผมเจออยู่ขณะนี้ คือการบริการระบบอินเตอร์เน็ตของ TOT อุทัยธานี ซึ่งมักจะเกิดความบกพร่องในช่วงวันหยุดยาว เป็นประ

จำ จะเป็นเพราะเหตุใดก็น่าสงสัยอยู่ ซึ่งแม้แต่คนรับโทรศัพท์การแจ้งเหตุขัดข้องก็ยังไม่มี จนกว่าจะหมดช่วงวันหยุดยาวแต่ละครั้งจึง

จะเป็นปกติกันต่อไป ทำให้ผมเข็ดขยาดกับวันหยุดยาวตลอดม

       นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายเศรษฐกิจมีวันเกิดเกิดครบ 66 ปี เมื่อวันที่ 15 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยนรม.มอบแจ

กันช่อดอกไม้ให้ในช่วงท้ายการประชุมครม.วันนี้

      อันที่จริงแล้ว รองนายกฯผู้นี้มีความคิดริเริ่มที่ต่อมาได้กลายอภิมหาโปรเจ็คทางเศรษฐกิจของรัฐบาลหลายโครงการเลยทีเดียว

คนไทยจึงควรร่วมอวยพรกับนรม. ด้วย

 

 

 

สมเด็จพระสังฆราชฯประทานพระคติธรรมเนื่องในวันอาสาฬหบูชา

สมเด็จพระสังฆราชฯประทานพระคติธรรมเนื่องในวันอาสาฬหบูชา

วันอังคาร ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 07.52 น.
 
 
 

เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม เนื่องในวันอาสาฬหบูชา วันอังคาร ที่ ๑๖ กรกฎาคม ๒๕๖๒ เจ้าพระคุณ สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ประทานพระคติธรรม ความว่า

“ดิถีเพ็ญเดือนอาสาฬหะ ได้เวียนมาบรรจบอีกคำรบหนึ่งแล้ว พุทธบริษัททุกหมู่เหล่าพึงระลึกถึงและกระทำสักการบูชาพระรัตนตรัยเป็นกรณีพิเศษ เนื่องด้วยเป็นวันคล้ายวันประกาศพระศาสนาของสมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ทรงแสดงธัมมจักกัปวัตนสูตรเป็นพระปฐมเทศนาโปรดปัญจวัคคีย์ กระทั่งมีผู้ได้ดวงตาเห็นธรรม ขอประทานอุปสมบทเป็นพระภิกษุในพระบวรพุทธศาสนา จึงบังเกิดพระรัตนตรัยครบองค์ ๓ 

ธัมมจักกัปปวัตนสูตร มีเนื้อหาแสดงการปฏิเสธส่วนที่สุดโต่งสองทาง คือการประกอบตัวให้พัวพันด้วยกามสุขทั้งหลายทางหนึ่ง และการฝืนตนให้ได้รับความทุกข์ทรมานอีกทางหนึ่ง พร้อมกำหนดแนวทางดำเนินชีวิตโดยทางสายกลาง แสดงถึงขั้นตอนและแนวทางในการปฏิบัติเพื่อบรรลุถึงความดับทุกข์ คืออริยมรรคมีองค์ ๘ 

ในอริยอัฏฐังคิกมรรคดังกล่าวนั้น มีข้อปฏิบัติสำคัญเพื่อความพ้นทุกข์ประการหนึ่ง ซึ่งเราทั้งหลายพึงพินิจพิจารณาให้ถ้วนถี่ พร้อมน้อมนำมาเป็นวิถีปฏิบัติประจำชีวิต ได้แก่ ‘สัมมาวาจา’ ที่แปลว่า การเจรจาชอบ 

ในสังคมที่มีบุคคลหลายหมู่คณะอยู่ร่วมกัน มีผู้คนเจรจาติดต่อกันผ่านอุปกรณ์การสื่อสารอันรวดเร็ว และง่ายดายขึ้นนั้น ย่อมทำให้ ‘วจีทุจริต’ หรือการประพฤติชั่วทางวาจาปรากฏขึ้นอย่างกว้างขวาง ทั้งนี้ คำเท็จ คำหยาบ คำส่อเสียด และคำเพ้อเจ้อเหลวไหล ล้วนเป็นต้นเหตุใหญ่ของความวิวาทบาดหมาง ความขุ่นเคือง และความคลางแคลงใจกัน 

เพราะฉะนั้นจึงขอสาธุชนทุกท่าน อาศัยดิถีอาสาฬหบูชาและเข้าพรรษาที่มาบรรจบถึง เป็นโอกาสทบทวนจิตใจและตั้งปณิธานว่าจะดำเนินชีวิตด้วย ‘ปิยวาจา’ พูดจาด้วยถ้อยคำที่ไพเราะอ่อนหวาน จริงใจ ไม่พูดหยาบคายก้าวร้าว พูดแต่สิ่งที่เป็นประโยชน์ เหมาะสำหรับกาลเทศะ เพื่อความผาสุกร่มเย็นของตนเอง ครอบครัว ชุมชน และสังคมประเทศชาติสืบไป

ขออานุภาพแห่งคุณความดีที่ท่านทั้งหลายร่วมกันบำเพ็ญ จงเป็นเครื่องกางกั้นสรรพพิบัติภัย อันอาจก่อให้เกิดความแตกแยกร้าวฉาน ขอคุณธรรมประจำใจสาธุชน จงดลบันดาลความสมัครสมานสามัคคีให้บังเกิดในบ้านเมืองไทย เพื่อความร่มเย็นสถาพรภายใต้ร่มเงาแห่งพระพุทธศาสนาสืบไป ตลอดกาลนาน เทอญ.”

 
ทั่วไทยฝนฟ้าคะนองต่อเนื่อง กทม.พกร่มตกร้อยละ60

ทั่วไทยฝนฟ้าคะนองต่อเนื่อง กทม.พกร่มตกร้อยละ60

วันอังคาร ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 07.10 น.
 
 

กรมอุตุนิยมวิทยารายงานลักษณะอากาศทั่วไป ประจำวันอังคารที่ 16 กรกฎาคม 2562 พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนยังคงมีฝนฟ้าคะนองในระยะนี้ โดยเฉพาะด้านรับลมมรสุมทางด้านตะวันตกของภาคเหนือ ภาคตะวันออก และภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ส่วนภาคใต้จะมีฝนเพิ่มขึ้น สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรงขึ้น โดยทะเลอันดามันมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ขอให้ชาวเรือเพิ่มความระมัดระวังในการเดินเรือ และหลีกเลี่ยงการเดินเรือบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง 

อนึ่ง ในช่วงวันที่ 16 - 21 ก.ค. 62 ประเทศไทยจะมีฝนเพิ่มขึ้น กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคใต้และภาคตะวันออก สำหรับคลื่นลมทะเลอันดามัน และอ่าวไทยตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร 

ลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยา มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน และประเทศไทย เริ่มมีกำลังแรงขึ้น ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้น สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรงขึ้น

พยากรณ์อากาศสำหรับประเทศไทยตั้งแต่เวลา 06:00 วันนี้ ถึง 06:00 วันพรุ่งนี้.

+ ภาคเหนือ มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 30 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย กำแพงเพชร ตาก สุโขทัย อุตรดิตถ์ และเพชรบูรณ์ อุณหภูมิต่ำสุด 22-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34-37 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-30 กม./ชม. 

+ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีเมฆบางส่วน กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 30 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดมุกดาหาร ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี อุณหภูมิต่ำสุด 25-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34-38 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-20 กม./ชม. 

+ภาคกลาง มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดราชบุรี กาญจนบุรี นครปฐม อุทัยธานี ชัยนาท นครสวรรค์ สมุทรสงคราม และสมุทรสาคร อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34-36 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-30 กม./ชม. 

+ภาคตะวันออก มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด อุณหภูมิต่ำสุด 24-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-36 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-35 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร 

+ภาคใต้ (ฝั่งตะวันออก) มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส อุณหภูมิต่ำสุด 23-26 องศาเซลเซียสอุณหภูมิสูงสุด 34-36 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-30 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร ห่างฝั่งคลื่นสูง 1-2 เมตร 

+ภาคใต้ (ฝั่งตะวันตก) มีเมฆมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล อุณหภูมิต่ำสุด 23-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-35 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 20-35 กม/ชม. ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร 

+ กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีเมฆมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 25-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-36 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-20 กม./ชม. 

 
นายกฯมอบแจกันดอกไม้ เบิร์ธเดย์66ปี'สมคิด จาตุศรีพิทักษ์'

นายกฯมอบแจกันดอกไม้ เบิร์ธเดย์66ปี'สมคิด จาตุศรีพิทักษ์'

วันอังคาร ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 09.10 น.
 
 

เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงท้ายประชุมครม. พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรี ได้มอบแจกกันดอกไม้อวยพรวันเกิดให้กับนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกฯ เนื่องในวันที่ 15 ก.ค.เป็นวันคล้ายวันเกิดครบ 66 ปี โดยนายกฯอวยพรขอให้มีสุขภาพแข็งแรง ขณะที่นายสมคิดกล่าวขอบคุณและบอกว่า"ให้กำลังใจนายกฯนะครับ"
 
ส่วนช่วงเช้าที่นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล โฆษกพรรคพลังประชารัฐ เข้ามาพบนายสมคิดที่ทำเนียบรัฐบาลนั้น ได้พูดคุยที่ตอนแรกจะขอให้มาช่วยงานในตำแหน่งรองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมือง (รองนายกฯสมคิด)โดยนายกอบศักดิ์ ได้แจ้งนายสมคิด ว่า จะขอนั่งเป็นแค่ที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรีเท่านั้น 

 
‘เพื่อไทย’จองกฐิน!ไล่ถลกหนังคุณสมบัติรมต.‘ประยุทธ์’เหมาเข่ง

‘เพื่อไทย’จองกฐิน!ไล่ถลกหนังคุณสมบัติรมต.‘ประยุทธ์’เหมาเข่ง

วันอังคาร ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 10.25 น.
 
 

เข้มข้น! เพื่อไทยยกระดับทำงานสภาใต้แนวคิดประชาชนคิด เพื่อไทยทำ สร้างการมีส่วนร่วมของประชาชน “อนุสรณ์”โว รวบรวมข้อมูลเตรียมอภิปรายคุณสมบัติ “ บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม-บิ๊กป๊อก-รมต.” อีกเพี๊ยบ!เข้าข่ายขาดความซื่อสัตย์สุจริตเป็นที่ประจักษ์ 

เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 2562 นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการทำหน้าที่ตรวจสอบของพรรคฝ่ายค้านในสภาฯว่า  พรรคเพื่อไทยได้ยกระดับการทำงานในสภาให้มีความเข้มข้นภายใต้แนวคิด ประชาชนคิด เพื่อไทยทำ นำทุกข์ร้อนของพี่น้องประชาชนสะท้อนให้รัฐบาลเร่งแก้ไข ระหว่างรอเอกสารนโยบายของรัฐบาลที่จะแถลง พรรคเพื่อไทยได้เตรียมผู้อภิปรายตามกรอบนโยบายของรัฐบาลซึ่งจะให้ความสำคัญกับทุกมิติ รวมถึงคุณสมบัติของรัฐมนตรี ซึ่งมีผู้เสนอให้ส่งศาลรัฐธรรมนูญตีความในประเด็นคุณสมบัติและลักษณะต้องห้ามของรัฐมนตรี หากขาดคุณสมบัติหรือมีลักษณะต้องห้ามก็ไม่สามารถเป็นรัฐมนตรีได้ เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ศาลรัฐธรรมนูญจะมีอำนาจพิจารณาวินิจฉัย รัฐธรรมนูญฉบับนี้เขียนคุณสมบัติและลักษณะต้องห้ามต่างจากรัฐธรรมนูญฉบับเดิมๆ เช่นมีการระบุคุณสมบัติไว้ว่า รัฐมนตรีต้องมีความซื่อสัตย์สุจริตเป็นที่ประจักษ์ หากตีความตามนี้จะมีรัฐมนตรีขาดคุณสมบัติจำนวนเท่าใด 

“จากการรวบรวมข้อมูลในขั้นต้นจะมีรัฐมนตรีที่ถูกอภิปรายเรื่องคุณสมบัติจำนวนมาก ตั้งแต่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา นายอุตตม สาวนายน ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล นายนิพนธ์ บุญญามณี นายสาธิต ปิตุเตชะ นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล น.ส.มนัญญา ไทยเศรษฐ์ นายเทวัญ ลิปตพัลลภ เป็นต้น” นายอนุสรณ์ กล่าว 

นายอนุสรณ์ กล่าวว่า 5ปีที่ผ่านมาพลเอกประยุทธ์ได้รับทั้งเวลาและโอกาสจากการมีเครื่องมือพิเศษเป็นตัวช่วย ถึงเวลาที่ต้องเตรียมตัวให้พร้อมกับโลกแห่งความเป็นจริงของการทำงานที่ฝ่ายตรวจสอบจะทำหน้าที่อย่างเข้มแข็ง หากเคารพและเชื่อมั่นประชาชน ต้องเปิดพื้นที่ให้ทุกฝ่ายได้ทำหน้าที่ โดยยึดเอาผลประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชนเป็นศูนย์กลาง

 
ชาวพุทธแห่ทำบุญตักบาตร ‘วันอาสาฬหบูชา’เสริมสิริมงคล

ชาวพุทธแห่ทำบุญตักบาตร ‘วันอาสาฬหบูชา’เสริมสิริมงคล

วันอังคาร ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 09.44 น.
 
 
 

“วันอาสาฬหบูชา” เป็นวันที่สำคัญอีกวันหนึ่งในช่วงเทศเข้าพรรษา ชาวบ้านถือว่าเป็นการเข้าพรรษาของชาวบ้าน ชาวบ้านจะร่วมกันทำบุญตักบาตร สำหรับในวันพรุ่งนี้ พระสงฆ์ก็จะเข้าสู่ช่วงจำพรรษา ซึ่งในช่วงเช้าชาวบ้านจะเข้าร่วมทำบุญที่วัด และจะมีการตานขันข้าว ให้กับญาติผู้ล่วงลับ ที่ชาวล้านนาเรียกว่า ตานขันข้าว วันเข้าพรรษา และในช่วงสายก็จะมีการรับฟังพระธรรมเทศนาเพื่อเป็นสิริมงคล และช่วงเย็นก็จะมีประเพณีเวียนเทียนวันเข้าพรรษา

ตามประวัติเป็นวันสำคัญในพุทธศาสนาวันหนึ่ง ที่พระสงฆ์เถรวาทจะพักประจำอยู่ที่วัดโดยไม่ไปค้างแรมที่อื่น หรือที่เรียกว่า จำพรรษา เว้นแต่มีกิจธุระคือเมื่อเดินทางไปแล้วไม่สามารถจะกลับได้ในเดียวนั้น ก็ให้ไปแรมคืนได้ คราวหนึ่งไม่เกิน 7 คืน เรียกว่า "สัตตาหะ" พิธีเข้าพรรษานี้ถือเป็นข้อปฏิบัติสำหรับพระสงฆ์โดยตรง ละเว้นไม่ได้ ไม่ว่ากรณีใด ๆ ก็ตาม

ช่วงจำพรรษาจะอยู่ในช่วงฤดูฝนคือแรม 1 ค่ำ เดือนแปด(8) เรียกว่า "ปุริมพรรษา" จน ถึง 15 ค่ำ เดือนสิบเอ็ด(11) หรือวันออกพรรษาของทุกปี โดยวันเข้าพรรษาเป็นวันสำคัญทางพระพุทธศาสนาที่ต่อเนื่องมาจากวันอาสาฬหบูชา (วันขึ้น 15 ค่ำ เดือนแปด(8) ซึ่งพุทธศาสนิกชนชาวไทยคนทั่วไปได้สืบทอดประเพณีปฏิบัติการทำบุญในวันเข้าพรรษามาตั้งแต่สมัยสุโขทัย

โดยในวันนี้ (16 กรกฎาคม) ชาวจังหวัดพะเยาจำนวนมาก ต่างนำขันข้าวที่เตรียมไว้ ร่วมทำบุญ ที่บริเวณวัดแม่ใส อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับญาติผู้ล่วงลับ และอุทิศส่วนกุศล ในช่วงเทศกาลเข้าพรรษา ในวันอาสาฬหบูชา ที่วัดแทบทุกแห่งของจังหวัดพะเยา จะมีการทำบุญลักษณะเช่นนี้ ที่ชาวล้านนาเรียกว่า ตานขันข้าว วันเข้าพรรษา

ทั้งนี้ จังหวัดสมุทรสาคร ได้มีการแห่เทียนเข้าพรรษา นำโดยนาย ณัฐภัทร์ เอมอ่อน นายอำเอบางคนที นายสมภพ รัตไพบูลย์ นายกเทศมนตรี เทศบาลตำกระดังงา อ.บางคนที จ.สมุทรสงคราม ถวายเทียนเข้าพรรษา ถวายวัดเกาะใหญ่ ต.กระดังงา อ.บางคนที จ.สมุทรสวคราม โดยมีพุทธสานิกชน มาร่วมเป็นจำนวนมาก 

ส่วน ที่ศาลาพระญาณวิเศษ วัดหลวงสุมังคลาราม พระอารามหลวง ต.เมืองใต้ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ นายทรงพล ใจกริ่ม และนายเพิ่มศักดิ์ ฉวีรักษ์ สองรอง ผวจ.ศรีสะเกษ พร้อมผู้พิพากษาหัวหน้าศาล นำข้าราชการ พ่อค้า ประชาชน พุทธศาสนิกชน ร่วมกันทำบุญตักบาตร ในวันพระใหญ่ วันอาสาฬหบูชา มีผู้ร่วมทำบุญตักบาตร รักษาศีล ถวายเทียนพรรษา คับคั่ง เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว สืบสานวัฒนธรรมประเพณี ช่วยจรรโลงพระพุทธศาสนาให้เจริญรุ่งเรืองคงอยู่สืบต่อไป

ขณะที่ นายณรงค์ศักดิ์  โอสถธนากร  ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา  เป็นประธานนำข้าราชการ ทหาร ตำรวจประชาชนชาวจังหวัดพะเยา และนักท่องเที่ยว พร้อมใจกันแต่งกายด้วยชุดสีขาว ร่วมกันทำบุญตักบาตร ข้าวสาร อาหารแห้ง แด่พระสงฆ์จำนวน 109 รูป ที่ท่าเรือวัดติโลกอาราม ตำบลเวียง อำเภอเมืองพะเยา จังหวัดพะเยา เนื่องในวันอาสาฬหบูชาประจำปี 2562 เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต และถวายเป็นพุทธบูชา รวมถึงช่วยกันทำลงรักษาพระพุทธศาสนาให้คงอยู่สืบไปตลอดจนเป็นการส่งเสริมประเพณีของท้องถิ่น และการท่องเที่ยวของจังหวัดพะเยา

โดยในช่วงเย็นของวันนี้(16 กรกฎาคม) จะมีกิจกรรม เวียนเทียนทางน้ำ กลางกว๊านพะเยา หนึ่งเดียวในโลก ครั้งที่ 37  จังหวัดพะเยา เนื่องในวันอาสาฬหบูชา ประจำปี 2562  โดยกิจกรรม จะเริ่มตั้งแต่เวลา 17:00 น เป็นต้นไป ณ บริเวณท่าเรือวัดติโลกอาราม โดย จะมีผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา  เป็นประธานในพิธีเปิดงาน ก่อนจะร่วมกันเวียนเทียนทางน้ำ โดยการนั่งเรือพายไปประกอบพิธี ณ บริเวณวัดติโลกอารามกลางกว๊านพะเยา   จังหวัดพะเยา จึงขอเชิญชวน พุทธศาสนิกชนชาวจังหวัดพะเยา ร่วมถึงนักท่องเที่ยว ร่วมพิธีโดยพร้อมเพียงกัน

 
 
 
 
 
 
.....................................................
 
16 กรกฎาคม 2562
 
 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน