*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5478
  • จำนวนผู้ชม : 3323939
  • จำนวนผู้โหวต : 1713
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1713 คน
<< กรกฎาคม 2019 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 16 กรกฎาคม 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 383 , 16:40:14 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน vinitvadee โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

         เบื่อหูเสียจัง กับคำพูดที่ว่า "แม้ววางมือ ... " เพราะเป็นไปไม่ได้ที่คนผู้นี้จะยอมแพ้ลงเวทีไป ตราบเท่าที่ยังมีลมหายใจก็ยัง

จะสู้ต่อไป เพราะความมุ่งหวังครั้งสุดท้ายก็คือ การได้รับการนิรโทษกรรม ฟอกคราบไคลสกปรกให้ขาวจั๊วะ แล้วลอยชายกลับบ้าน

โดยไม่ต้องแวะคุกเสียก่อน

 
Thansettakij

ไขปริศนาธนบัตร 50 ปอนด์รุ่นใหม่ ‘อแลน ทัวริง’ คือใคร

© สนับสนุนโดย Kom Chad Luek Media Co.,Ltd.

ธนาคารกลางอังกฤษได้เผยแพร่ภาพธนบัตร 50 ปอนด์รุ่นใหม่ ที่จะนำออกมาใช้ภายในสิ้นปี พ.ศ. 2564 เป็นธนบัตรเคลือบพลาสติกโพลีเมอร์ ที่มีภาพของบุรุษคิ้วเข้ม จมูกโด่ง ริมฝีปากบาง ระบายยิ้มอ่อนๆที่มุมปาก ลายเซ็นใต้ภาพระบุชื่อ อแลน ทัวริง (Alan Turing) หลายสงสัยว่าเขาคือใคร? ปกติบุคคลที่จะขึ้นมาปรากฏโฉมอยู่บนธนบัตรมักจะเป็นผู้นำประเทศ หรือบุคคลสำคัญที่มีคุณูปการต่อประเทศชาติ แล้วอแลน ทัวริง เป็นใคร มีบทบาทในประวัติศาสตร์ของอังกฤษอย่างไร

© สนับสนุนโดย Kom Chad Luek Media Co.,Ltd. 

คำถามนี้ไม่ต้องเป็นปริศนาคาใจ เมื่อนายมาร์ค คาร์นีย์ ผู้ว่าการธนาคารกลาง หรือแบงก์ชาติอังกฤษมาไขข้อข้องใจด้วยตัวเอง  การจัดทำและออกแบบธนบัตร 50 ปอนด์รุ่นใหม่นี้ เปิดโอกาสให้ประชาชนมีส่วนร่วมเสนอชื่อบุคคลที่พวกเขาอยากให้ปรากฏบนหน้าธนบัตร และ“อแลน ทัวริง” ก็เป็นหนึ่งในผู้ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้ามาจำนวนเกือบๆ 1,000 คนในสาขาบุคลากรด้านวิทยาศาสตร์ที่มีผลงานควรค่าแก่การเชิดชู   บุคคลผู้นี้เป็นนักคณิตศาสตร์ ผู้ได้รับขนานนามว่าเป็น “บิดาแห่งปัญญาประดิษฐ์” (father of artificial intelligence) ของอังกฤษ เป็นผู้ที่ใช้ความสามารถในการ “ถอดรหัส” ทำให้อังกฤษสามารถรอดพ้นจากการถูกโจมตีโดยกองทัพนาซีเยอรมันในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง

มาร์ค คาร์นีย์ ผู้ว่าการธนาคารกลางอังกฤษในวันแถลงข่าว 15 ก.ค.2562 © สนับสนุนโดย Kom Chad Luek Media Co.,Ltd. มาร์ค คาร์นีย์ ผู้ว่าการธนาคารกลางอังกฤษในวันแถลงข่าว 15 ก.ค.2562

“อแลน ทัวริง เป็นนักคณิตศาสตร์ที่มีความสามารถโดดเด่น ผลงานของเขามีผลกระทบยิ่งใหญ่ต่อวิถีชีวิตของพวกเราในปัจจุบัน” ผู้ว่าแบงก์ชาติอังกฤษถึงกับเปรียบเทียบว่า ทัวริงนั้นเป็นเสมือนยักษ์ใหญ่ที่หลายคนทุกวันนี้สามารถเหยียบยืนบนบ่าของเขา  ในปี 2557 เคยมีการสร้างภาพยนตร์ที่เนื้อหาเป็นเรื่องเกี่ยวกับประวัติชีวิตของนักคณิตศาสตร์ผู้นี้ ผลงานโดดเด่นที่สุดของทัวริงคือการประดิษฐ์เครื่องมือถอดรหัสตัวเลขฐานสอง (binary code) ที่กองทัพเยอรมันใช้เป็นรหัสแทนตัวอักษรในการสื่อสารในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง ทำให้รัฐบาลอังกฤษรู้แผนการของนาซีและสามารถหลีกเลี่ยงความเสียหายที่จะเกิดขึ้น  ต่อมาหลังยุคสงคราม ทัวริงยังมีผลงานร่วมพัฒนาคอมพิวเตอร์รุ่นแรกๆของโลก งานของเขาที่ค้นคว้าเกี่ยวกับเรื่องที่ว่าคอมพิวเตอร์จะสามารถคิดแทนมนุษย์ได้หรือไม่นั้น ปูพื้นฐานมาสู่การพัฒนาเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ หรือ Artificial Intelligence (AI) ในปัจจุบัน

การตัดสินใจเชิดชูให้อแลน ทัวริง เป็นบุคคลสำคัญบนธนบัตรในครั้งนี้ ยังสะท้อนถึงนโยบายของรัฐบาลอังกฤษที่ต้องการสนับสนุนความหลากหลายทางสังคและส่งเสริมการยอมรับความแตกต่างกันของบุคคลบนหน้าธนบัตร เนื่องจากทัวริงนั้น เป็นที่รู้กันในสังคมยุคอดีตว่าเป็น “ชายรักชาย’  เขาถูกดำเนินคดีเกี่ยวกับการรักเพศเดียวกันเมื่อปี 2495 ถูกลงโทษอย่างโหดร้าย และอแลน ทัวริง ปลิดชีพตัวเองในปี 2497 ต่อมาเขาได้รับการอภัยโทษ(แม้เสียชีวิตไปแล้ว)จากพระบาทสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซเบธในปี 2556 เพื่อคืนเกียรติให้กับเขา ผู้ซึ่งมีคุณูปการยิ่งใหญ่ต่อประเทศชาติทั้งด้านวิทยาศาสตร์และสังคมมาจนทุกวันนี้

สำหรับรูปลักษณ์ของธนบัตร 50 ปอนด์รุ่นใหม่ที่จะเข้าสู่ระบบเศรษฐกิจของอังกฤษในปี 2564 นั้น จะเป็นธนบัตรเคลือบพลาสติกโพลีเมอร์ ที่มีภาพถ่ายของอแลน ทัวริง สมัยช่วงปี 2494 ด้านหลังเป็นตารางสูตรทางคณิตศาสตร์ที่เป็นผลงานทางวิชาการของเขา ประกอบด้วยภาพคอมพิวเตอร์ยุคแรกๆ รหัสเลขฐานสอง และคำพูดของเขาที่ว่า “สิ่งนี้เป็นเพียงรสสัมผัสแรกของสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้น และเป็นเพียงร่างเงาของสิ่งที่กำลังจะเป็นไป” ซึ่งหมายถึงผลงานการคิดค้นคอมพิวเตอร์ในยุคต้นๆ ของทัวริง

"แม้ว"วางมือ...? เจ๊หน่อยกุมพท. คนตึกชินเร้นกาย

วันที่ 16 กรกฎาคม 2562 - 10:55 น.
ทักษิณ ชินวัตร,สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์,เพื่อไทย,เสนาะ เทียนทอง,สมพงษ์ อมรวิวัฒน์

โดย...  ทีมข่าวการเมือง เครือเนชั่น

          กระแสข่าวว่า "ทักษิณ ชินวัตร” ไม่เปิดบ้านในนครดูไบเลี้ยงฉลองวันคล้ายวันเกิดครบ 70 ปีในไม่กี่วันข้างหน้านี้ หลายคนตีความว่าคนแดนไกลจะไม่ใส่ใจการเมืองไทยแล้ว...

          แต่นัยไม่ใช่แบบนั้น..เพราะคนที่ชื่อทักษิณยังคงติดตามจังหวะการเมืองทุกระยะและรู้ว่า "เวลาใดควรถอย ยามใดควรขยับ”


          การถอยคราวนี้ที่ส่งข้อความมาถึงมิตรสหายว่าปีนี้งดร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ธเดย์ร่วมกันนั้น มันคือการหมอบชั่วขณะ?

          การหมอบชั่วขณะนั้น แว่วเหตุผลมาว่าหลังการเปิดซูเปอร์ดีลจากฮ่องกงในช่วงต้นปีกับบทบาทของพรรคไทยรักษาชาตินั่นเอง ที่ตอนนั้นคนแดนไกลกล้าเล่นไพ่เสี่ยงใบสุดท้ายและโยนออกมา จากนั้นไม่นานคนแดนไกลมารู้ตัวว่า "โยนพลาด”

          แปลความการโยนไพ่ใบสุดท้ายได้ไม่ยากสำหรับนักวิเคราะห์การเมืองไทยว่า "ทักษิณพลาดในหมากครั้งสุดท้ายและหมดเวลาแก้ตัว”

          เห็นง่ายๆ หลังจากนั้นไม่นาน “รายการ Good Monday” ที่คนแดนไกลจัดรายการเผยแพร่ทางสื่อออนไลน์ก็ม้วนเก็บฉาก มินับรวมการโพสต์หลากเรื่องราวของเจ้าตัวในหลากช่องทางก็ค่อยๆ จางไป ส่วนลูกโอ๊คก็เช่นกันเพราะนิ่งไปพักใหญ่แล้วกับการแสดงความเห็นทางสังคมออนไลน์ เหลือแค่น้องปูที่พอจะยังมีจังหวะขยับตัวมาโพสต์บ้างบางคราว

          ดังนั้นการวางมือทางการเมืองคือละครบทหนึ่งที่วางโครงเรื่องไว้ว่าลีลาของคนแดนไกลนั้น เสมือนว่าจากนี้ไปจะอยู่นิ่งๆ แต่จริงๆ แล้วคนแดนไดลเล่นบท “แกล้งตาย” มากกว่า

          การแกล้งตายที่น่าจะยาวนานครั้งนี้เกิดขึ้นเพราะเจ้าตัวน่าจะรู้อะไรบางอย่างมาแล้ว...เกี่ยวกับวิถีในกาลหน้า

          แต่หลังฉากแล้วคนแดนไกลยังดูแลลูกชายคนเล็กที่ชื่อเพื่อไทย เพราะมันคือพรรคอันดับหนึ่งที่เป็นหมากตัวหลักของคนแดนไกลและคนแวดล้อม วันนี้เพื่อไทยแปรสภาพจากพลังประชาชนและไทยรักไทยในวันวาน

          คะแนนนิยมของเพื่อไทยยังคงเป็นจุดขายที่คนในภูมิภาค (ยกเว้นปักษ์ใต้รวมทั้งกทม.ชั้นใน) ที่ชาวบ้านยอมรับสูงและยากที่พรรคอื่นๆ จะเจาะได้ง่ายๆ

          ดังนั้นยากยิ่งที่คนแดนไกลจะดูดายและนิ่งเฉยกับจังหวะของเพื่อไทย แม้วันนี้พรรคสีส้มจะมาแรงและกำลังทาบรัศมีก็ตาม

          ที่ผ่านมาคนการเมืองขั้วหัวก้าวหน้าในพรรคเพื่อไทยอยากให้ภาพตระกูลชินวัตรพ้นไปจากพท. เพราะต้องการสร้างพรรคให้โตได้เอง แต่ความพยายามนี้โดนล้มโต๊ะไป จนขั้วหัวก้าวหน้าและคนเสื้อแดงบางส่วนเตรียมแผนตั้งพรรคเองแล้ว

          ดังนั้นการแกล้งตายดังกล่าวของคนแดนไกลมิเกี่ยวกับการวางแผนเดินหมากให้พรรคเพื่อแม้วทั้งหลายเพราะคนวงในบอกว่าคนแดนไกลยังร่วมวิเคราะห์และเคาะโต๊ะอยู่และไม่กี่วันข้างหน้านี้จะรู้ว่าพรรคอะไหล่พรรคใหม่ของเพื่อไทยนั้นใครจะไปนั่งทำงานบ้าง...เนื่องจากคนแดนไกลรู้ว่าหากกติกาหลักของประเทศฉบับนี้ยังบังคับใช้...การแตกแบงก์พันเป็นแบงก์ย่อยต้องนำมาใช้อีก แม้ตอนนี้เจ็ดพรรคต้านลุงตู่จะวางโปรแกรมรณรงค์ให้สังคมตื่นตัวและร่วมหนุนการแก้รัฐธรรมนูญก็ตาม

          แต่ความเป็นไปได้ที่จะสำเร็จนั้นน่าจะเหนื่อยยิ่งกว่าเหนื่อย....

          ดังนั้นยามนี้คนแดนไกลคิดเกมแตกเซลล์แยกคนที่ไม่ลงรอยกันออกมาแล้วเตรียมไปขึ้นโครงสร้างพรรคใหม่รวมทั้งวางกลยุทธ์กุมสภาพการเมืองท้องถิ่นให้มาอยู่ในสาแหรกเพื่อไทยให้ได้มากที่สุดก่อนจะเป็นสิ่งสมควรทำในยามนี้และยามหน้า

          เนื่องจากภาวะครม.ลุงตู่ 2 แม้ลุงตู่จะมีผนังทองแดง-กำแพงเหล็กไว้ประคอง "เรือเหล็ก” ยามลงไปเผชิญแผ่นน้ำและคลื่นลม แต่ภาวะเสียงปริ่มน้ำและความสามัคคีคนละทางที่สังคมแลเห็นกับรัฐนาวาประยุทธ์ 2 คือการบ้านที่ขั้วต้านลุงตู่ต้องทลายและมันมีโอกาสเป็นไปได้ไม่น้อยเพราะเรื่องเรือล่มปากอ่าวแบบนี้เกิดได้ทุกขณะกับการเมืองไทย

          การวางบุคคล พรรค แคมเปญ ไว้รองรับจึงต้องเร่งเคลื่อนโดยน่าจะเห็นผลเบื้องต้นในเดือนสิงหาคมเป็นต้นไป

          ความจริงแล้วสาแหรกของพรรคเพื่อแม้วนั้นแม้วันนี้ไม่มี ทษช.ในสารบบ แต่ประชาชาติ เพื่อชาติ เสรีรวมไทย ยังมีช่ื่อความเป็นพรรคการเมืองปรากฏอยู่ แต่พรรคเหล่านี้มันก็มิใช่แบรนด์ที่จะใช้เพื่อบอกสังคมว่าพรรคเหล่านี้คือพรรคสาขาของเพื่อไทยอย่างเป็นทางการ

          และอย่าลืม "เพื่อธรรม” ที่เคยฮือฮามาช่วงหนึ่งว่าเป็นพรรคสาขาเบอร์ต้นๆ ของพท. แต่ยามนั้นเพื่อธรรมต้องหมอบให้ทษช.รับบทพรรคสาขาอันดับสองของเพื่อไทยไปแทน

          ยามนี้พรรคเพื่อธรรมจึงมีความเป็นไปได้สูงที่จะนำมาปัดฝุ่นแล้วผนวกบางส่วนที่ทษช.ขึ้นโครงไว้แล้วเปลี่ยนชื่อพรรคใหม่เป็นแบรนด์เบอร์สองของเพื่อไทย

          ส่วนเกมปรับโครงสร้างพรรคเพื่อไทยเพลานี้ชัดแล้วว่าการประสานสิบทิศของขั้วเมืองหลวงที่นำโดย "คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์” กุมสภาพบริหารพรรคเพื่อไทยได้เกือบเต็มตัว ส่วน “คนตึกชิน” คือ "ภูมิธรรม เวชยชัย" ยอมถอยตัวจากเก้าอี้พ่อบ้านพรรค ทั้งๆ ที่อยู่มาร่วมสองทศวรรษ รวมทั้ง "พงษ์ศักดิ์ รักตพงศ์ไพศาล” ก็ประกาศวางมือทางการเมืองและไปลุยธุรกิจเต็มตัว

          ใครต่อใครรู้กันทั่วว่า "พี่อ้วนและเฮียเพ้ง” นั้น อยู่ในขั้นสายตรงคนแดนไกลมิน้อยหน้าเจ๊หน่อย แต่อาการที่เจ๊หน่อยปล่อยให้คนในขั้วออกมาตำหนิการทำงานของใครบางคนในพรรคแบบเย้ยฟ้าท้าดินนั้น รวมทั้งการแสดงพลังในหลากวาระ วันนี้ใครหลายคนยอมถอยให้เจ๊หน่อยแสดงบทนำแบบมิค่อยยินยอม...

          เมื่อเจ๊หน่อยสวมบทประธานยุทธศาสตร์พรรคที่อยู่จุดบนสุดเหนือกว่า "สมพงษ์ อมรวิวัฒน์" หัวหน้าพรรค และเว้นทางให้นักเลงวังน้ำเย็นคือ "เสนาะ เทียนทอง” รับหน้าที่ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคอีกทางหนึ่งเพื่อรักษาหน้าและบารมีของป๋าเหนาะไว้

          ส่วนองคาพยพที่จะเป็นแขนขาในการปฏิรูปพรรคให้ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่มีสัดส่วนมากขึ้นในสังคมไทยและเป็นสิ่งที่พรรคสีส้มตีจุดนี้แตกก่อนพรรคอื่นๆ นั้น ยามนี้คนในเครือเจ๊หน่อยเข้ามาดูแลงานนี้ อาทิ น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ รับหน้าที่เลขาธิการพรรค น.อ.ศิธา ทิวารี จะสวมบทกุนซือประจำกายเจ๊หน่อย รวมทั้งว่านเครือการเมืองที่เจ๊หน่อยนำมาแทรกในทุกอณูของการกุมสภาพพรรค

          แม้ขั้วเมืองหลวงจะสวมบทนำได้ในพรรคเพื่อไทยราวร้อยละ 70 และแบ่งให้แกนนำภาคอื่นๆ ที่อยู่ในช่วงวัยเก๋ามารับหน้าที่ด้วยนั้น เพราะคนแดนไกลไม่ปล่อยให้เจ๊หน่อยลุยเดี่ยว ดังนั้นคนแดนไกลจึงส่งตัวแทนภาคต่างๆ มาไว้ในโครงสร้างพรรคคละเคล้าไปเพื่อคานอำนาจ

          และใครหลายคนบนถนนเพชรบุรีตัดใหม่รอดูบทของเจ๊หน่อยวันนี้ว่าจะพาเพื่อไทยถึงฝั่งตามที่แจ้งเจตจำนงไว้และรอยลว่าจะเดินย้ำรอยเดิมเมื่อครั้งเป็นแม่บ้านพรรคพลังผักหรือไม่

          เกมนี้น่าติดตามยิ่ง...

"วิวรรธน์"เร่งแผนฟื้นฟูนักท่องเที่ยวและผลักดันโรงไฟฟ้าขยะ

วันที่ 16 กรกฎาคม 2562 - 11:10 น.
วิวรรธน์ นิลวัชรมณี

"วิวรรธน์ นิลวัชรมณี"เร่งแผนฟื้นฟูนักท่องเที่ยวและผลักดันโรงไฟฟ้าขยะ คอลัมน์...โชว์กึ๋น

          สุราษฎร์ธานี เป็นพื้นที่ของพรรคประชาธิปัตย์ในการปักหมุดส.ส.ไว้ได้ ในขณะที่หลายจังหวัดในภาคใต้จะเสียจำนวนผู้แทนฯ ไปให้พรรคอื่นๆ ในจำนวนที่ไม่มีใครคาดถึง

          แม้เลือกตั้งครั้งล่าสุดจะมีการแข่งขันจากหลายพรรคแต่พรรคสีฟ้ายังครองใจคนสุราษฎร์ฯ ในพื้นที่ไว้ได้ แม้หลายเขตปชป.จะส่งคนหน้าใหม่ลงแข่งขันก็ตาม

          “วิวรรธน์ นิลวัชรมณี “ทายาทของประวิช นิลวัชรมณี อดีตส.ส.และอดีตส.ว.เมืองสุราษฎร์ฯ สามารถปักธงปชป.และชนะคู่แข่งมวยหินในเขตสองไว้ได้

 

          “เขตสอง (อำเภอกาญจนดิษฐ์ อำเภอดอนสัก  อำเภอเกาะสมุย อำเภอเกาะพงัน) มีสถานที่ท่องเที่ยวระดับโลกคือเกาะพงันและเกาะสมุย วันนี้นักท่องเที่ยวลดลงเยอะ ผมอยากทำหน้าที่กมธ.ท่องเที่ยวและกีฬาเพื่อประสานหน่วยงานอื่นๆ เร่งผลักดันและส่งเสริมการท่องเที่ยวให้นักท่องเที่ยวกลับมาคึกคักเหมือนเดิมและเป็นรูปธรรม

แพศาลาริมน้ำทรุดเจ็บ 18 สูญหาย 3 จนท.ระดมกำลังเร่งค้นหา

วันที่ 16 กรกฎาคม 2562 - 15:31 น.

สมุทรสงคราม - เกิดเหตุอาคารทรุดตัวไสลด์ลงแม่น้ำแม่กลอง ที่เกิดเหตุบริเวณท่าน้ำวัดเพชรสมุทวรวิหาร

รายชื่อผู้ได้รับบาดเจ็บและผู้สูญหาย ณ เวลา 14.35 น.เบื้องต้นรับแจ้งรายชื่อผู้ได้รับบาดเจ็บ

รายชื่อผู้บาดเจ็บ - นางสาวบัณฑิตา ผลเจริญ , นางสาวเกวลิน ยาเครือ , นางสาวศุพนิดา คุ้มอนุวงศ์ , นางศรีนวล สนามเขต , นายฉลวย แสงจันทร์ , เด็กหญิงแก้วตา ช่างประดับ , นายนฤดล ชื่นจิต , นายเอื้ออังกูล โฆษิตพานิชย , นางสาวญานิศา มั่นเขตการณ์ , นางสาวบุษยากร รุ่งอุทัย , นายกษิดิศ พงศ์พรหม , นางสาววสิตา แสงเครือ , นางสาววรนุช คำกองแก้ว , นายอนันต์ มาลัง , นางสาวชลธร จันทร์ประสิทธิ์ , นายทองตั้ง จันทร์นาค , นางสาวรัชนีกร พิมจันทร์ , นางสาวกรวี สนันนท์บุญ

ผู้สูญหาย 3 ราย ประกอบด้วย นางอุรีพร อุราชื่น , น.ส.พรพิไล เสือเล็ก , น้องข้าวตู (โรงเรียนวัดป้องแก้ว)

 

ทีมปั่น เมาเท่นไบค์ ไปชิงแชมป์เอเชีย ที่เลบานอน

วันที่ 16 กรกฎาคม 2562 - 15:06 น.
พลอเดชา เหมกระศรี,สมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย,วรินทร เพชรประพันธ์,นาตาลี ปัญญาวัน,เมาเท่นไบค์,เสือภูเขาชิงแชมป์เอเชีย,เลบานอน

ล่าตั๋วโอลิมปิกเกมส์ 2020

“เสธ.หมึก” พล.อ.เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สมาคมกีฬาจักรยานฯ เตรียมส่งนักปั่นเมาเท่นไบค์ หรือ เสือภูเขาทีมชาติไทยชุดใหญ่ เข้าร่วมการแข่งขันจักรยานเสือภูเขาชิงแชมป์เอเชีย และเยาวชนชิงแชมป์เอเชีย 2019 ที่เมืองคีฟเฟอดีเบน ประเทศเลบานอน ระหว่างวันที่ 25-28 ก.ค. ศกนี้

               สำหรับนักปั่นทีมชาติไทย ประกอบด้วย รุ่นประชาชนชาย ครอสคันทรี่ กีรติ สุขประสาท, ปาริวัฒ ตั๋นเหล็ก, อดิศักดิ์ ไตลังคะ, รุ่นประชาชนชาย ดาวน์ฮิล สืบสกุล สุขจรรยา, ชินพัฒน์ สุขจรรยา, บุณยวัฒ ปราโมทย์, เมธาสิทธิ์ บุญเสน่ห์, รุ่นประชาชนหญิง ครอสคันทรี่ วรินทร เพชรประพันธ์, นาตาลี ปัญญาวัน, สุรัตติยา บุปผา, ดาวน์ฮิล วิภาวี ดีคาบาเลส, ศิรภัสสร ชาติกำเนิด, รุ่นเยาวชนชาย พูนศิริ ศิริมงคล, พลฉัตร นาคทองคำ, อธิพงศ์ สุวรรณสิงห์, รุ่นเยาวชนหญิง ยลธนันท์ พลกล้า, จริญญา สืบจากถิ่น โดยมี ร.อ.สุภัทร ศรีไสว เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนและผู้จัดการทีม, ฉลอง ปานผ่อง กับ กฤติกา ศิลาพัฒน์ เป็นผู้ช่วยผู้ฝึกสอน และ สุระพงศ์ กลุ่มในเมือง เป็นช่างประจำทีม โดยจะออกเดินทางไปเลบานอนในวันที่ 22 ก.ค.

               พล.อ.เดชา กล่าวอีกว่า การแข่งขันจักรยานเสือภูเขาชิงแชมป์เอเชีย 2019 ที่เลบานอน มีความสำคัญอย่างมากต่อการคัดเลือกโควต้านักกีฬาเมาเท่นไบค์จากทวีปเอเชีย เพื่อเข้าร่วมมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น เนื่องจากตามระเบียบระบุไว้ว่า หากชาติใดที่ไม่ผ่านควอลิฟายจากอันดับประเทศ 21 อันดับแรกของอันดับคะแนนสะสมโอลิมปิกประเภทเสือภูเขา แต่มีอันดับดีที่สุดในการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย 2019 ก็จะได้โควต้า 1 ที่นั่งทันที

“สำหรับความหวังของไทยเราในการลุ้นโควต้าโอลิมปิกเกมส์ น่าจะอยู่ที่การทำอันดับให้ดีที่สุดของนักปั่นสาวไทยในครอสคันทรี่หญิง ก็คือ วรินทร เพชรประพันธ์ กับ นาตาลี ปัญญาวัน ซึ่งทั้งสองคนอยู่ระหว่างการฝึกซ้อมระยะยาว ที่ศูนย์ฝึกจักรยานโลก (WCC) ในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และมีผลงานดีวันดีคืน โดยเฉพาะ วรินทร ที่ล่าสุดเพิ่งได้อันดับ 40 ในการแข่งขันเมาเท่นไบค์ เวิลด์ คัพ ที่ประเทศฝรั่งเศส เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งศูนย์ฝึกจักรยานโลก แสดงความมั่นใจว่านักปั่นสาวไทยทั้งสองคนจะโชว์ผลงานและสร้างเซอร์ไพรส์ได้อย่างแน่นอน" 

 

"นอกจากนี้ ศูนย์ฝึกจักรยานโลก ยังจะส่งโค้ชชาร์ลี ที่เป็นผู้ดูแลการฝึกซ้อมของ วรินทร กับ นาตาลี มาคุมเข้มในการแข่งขันที่เลบานอน เสริมกับผู้ฝึกสอนไทยอีกต่างหาก  ส่วนประเภทอื่นก็น่าจะมีลุ้นถึงเหรียญทอง จากดาวน์ฮิลทั้งชายและหญิงที่นักปั่นไทยเรามีมาตรฐานสูงเทียบชั้นระดับเอเชียมานานแล้ว” พล.อ.เดชา กล่าว

รวมเพลงรักครั้งประวัติศาสตร์ 'ดี้-บอย' สร้างปรากฏการณ์คุณภาพ

วันที่ 16 กรกฎาคม 2562 - 15:50 น.
รวมเพลงรักครั้งประวัติศาสตร์ ดี้ บอย สร้างปรากฏการณ์คุณภาพ,ดี้ นิติพงษ์,บอย โกสิยพงษ์,บันเทิงไทย,บันเทิงคมชัดลึก

"ดี้" นิติพงษ์ ห่อนาค และ "บอย โกสิยพงษ์" รวมตัวกันเพื่อมอบความสุขให้ผู้ชมทุกที่นั่งแบบเต็มอิ่มถึง 4 ชั่วโมงเต็ม

   ทีมบันเทิง คมชัดลึก-เป็นอีกหนึ่งคอนเสิร์ตครั้งประวัติศาสตร์ที่สร้างปรากฏการณ์ครั้งสำคัญแห่งปีของการรวมบทเพลงรักที่ทลายกำแพงต่างสังกัดของ 2 นักแต่งเพลงคุณภาพของเมืองไทย “ดี้" นิติพงษ์ ห่อนาค และ “บอย โกสิยพงษ์” ในคอนเสิร์ตที่เรียกได้ว่าเป็นงานมิวสิกสมรสหมู่หยิบกว่า 60 บทเพลงจากปลายปากกาของทั้งคู่ที่ถูกคัดสรรให้มาอยู่บนเวทีคอนเสิร์ต “The Lyrics Of Love : Greatest Hits Of Dee Boyd” ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ เมื่อวันก่อน ถ่ายทอดผ่าน 10 ศิลปินคุณภาพตัวท็อปของวงการที่มีผลงานจากปลายปากกาของทั้งคู่ตบเท้ามาขึ้นเวที อาทิ แอม เสาวลักษณ์ / คริสติน่า อากีล่าร์ / ใหม่ เจริญปุระ / มาช่า วัฒนพานิช /นัท มีเรีย/นภ พรชำนิ/ป๊อด ธนชัย /บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์/น้อย พรู และเบน ชลาทิศ รวมตัวกันเพื่อมอบความสุขให้ผู้ชมทุกที่นั่งแบบเต็มอิ่มถึง 4 ชั่วโมงเต็ม แถมครั้งนี้ยังได้ร่วมทำบุญโดยรายได้ส่วนหนึ่งมอบให้มูลนิธิโรงพยาบาลศรีธัญญา

   ไม่เพียงแต่เป็นคอนเสิร์ตที่มีเพลงเพราะมากมาย ความพร้อมทางด้านโปรดักชั่นที่ "เอ-ไทม์ โชว์บิส" ผู้จัดคอนเสิร์ตครั้งนี้จัดเต็มไว้ให้คนดูทั้งฉาก เวที แสง สี เสียง เพื่อให้คนดูทุกคนได้เสพความอลังการกันอย่างเต็มที่ ก่อนเริ่มต้นเปิดเวทีอย่างยิ่งใหญ่ด้วยเมดเลย์เพลงฮิตที่ 5 ศิลปินหญิงแก๊งลูกสาว "ดี้" นิติพงษ์ และ 5 ศิลปินชายน้องรักของ "บอย โกสิยพงษ์" จะสลับกันเอาเพลงฮิตติดหูผลงานของทั้งคู่มาแลกกันร้อง อาทิ ใคร, อาจจะเป็นคนนี้, เรื่องจริง, รักคุณเข้าแล้ว, ก็เลิกกันแล้ว, ที่ฉันรู้, พูดไม่ออก, คำถามเดิม, ไม่เป็นไรเลย, ล้มบ้างก็ได้ ต่อที่เจ้าของคอนเสิร์ตครั้งนี้จะเกากีตาร์ออกมาร้องเพลงเซอร์ไพรส์แฟนๆ ด้วยกันในเพลง เข้าใจ และจะเก็บเธออยู่ในใจเสมอ  บอกเลยว่าฟังเซตนี้เซตเดียวคุ้มค่าบัตรไปเกินครึ่ง ก่อนเบรกให้ ดี้ และ บอย ได้พูดทักทายต้อนรับคนดูพร้อมเผยความรู้สึกว่าทั้งคู่ปลื้มอกปลื้มใจที่ได้มีโอกาสร่วมงานกัน ก่อนที่จะยกให้บทเพลงทั้งหมดที่จะได้ฟังในคอนเสิร์ตนี้เป็นพระเอกในการเล่าเรื่องราวตลอดการเป็นนักแต่งเพลงมาหลายสิบปี

   จากนั้นส่งไม้ต่อให้เหล่าศิลปินลูกรักทั้งสองฝั่งเรียงแถวกันออกมาโซโลเดี่ยวยาวๆ กันไปในพาร์ทของตัวเอง พร้อมคำจำกัดความจากทั้งดี้และบอยที่เขียนถึงบ่งบอกความเป็นตัวตนของศิลปินแต่ละคน พาร์ทนี้ทุกคนหยิบเพลงฮิตของตัวเองจากปลายปากกาของ 2 นักแต่งเพลง มาร้องให้ทุกคนในฮอลล์โก่งคอร้องตามกันให้หายคิดถึง อย่างเพลง อย่าทำ อย่าทำว่างเมื่อไหร่ก็มาอีกนะ-นัท/คนข้างล่าง, คะแนนชีวิต, ใกล้-เบน/อดใจไม่ไหว, จากคนอื่นคนไกล-มาช่า/ผมแอบชอบคุณอยู่, ดอกไม้, อยากจะขอ-นภ/ Hormones, เธอทั้งนั้น-บุรินทร์/อย่าไปเสียน้ำตา, ไม่มีใครขอร้อง-คริสติน่า/ตุ๊กตาเพื่อนเก่า–แอม/ห่างไกลเหลือเกิน, เจ้าหญิง-ป๊อด/ควักหัวใจ, ดอกไม้กับแจกัน, แพ้ใจ-ใหม่ เรียกว่าเซตนี้ที่ถ้าเป็นอาหารก็เรียกว่ากล่มกล่อมเหลือเกินเพราะรวมกันไว้หลายรสชาติจริงๆ

   ต่อจากพาร์ทเดี่ยวเพลงฮิตของแต่ละคนจากนั้นก็ได้เวลาที่ศิลปินทั้งหมดจับคู่กันออกมาฟีเจอร์ริ่งเพลงเพราะๆ จากปลายปากกาของทั้งดี้และบอย เริ่มที่คู่นัท-เบน หยิบเพลงอ้อมแขนที่ว่างเปล่า, เก็บดาว มาถ่ายทอดได้ซึ้งกินใจแถมยังเปลี่ยนฮอลล์เป็นทะเลดาวแสนอบอุ่นให้เข้ากับเพลง ต่อด้วย มาช่า-น้อย เลือกเพลงลงเอย มาร้องคู่กันได้น่าลุ้นชวนจิ้นสุดๆ แถมงานนี้มาช่ายังขอหยิบกีตาร์ตัวโปรดกลับมาเล่นอีกครั้ง ต่อด้วยคู่ที่จับมาปะทะกันได้ถูกใจคนดูอย่าง แอม-ป๊อด ที่เลือกเพลงครึ่งหนึ่งของชีวิต และ Live & Learn มาร้องคู่ได้ละมุนหูคนดูสุดๆ จากนั้นถึงคิวคู่ที่ได้กลับมาปะทะกันอีกครั้งระหว่างเจ้าพ่อดิสโก้กับ Dancing Queen บุรินทร์-คริสติน่า ในเพลงเร่งจังหวะตับใหญ่ผ้าเช็ดหน้า, รออีกนิดนึง, ถ้าปล่อยให้เธอเดินผ่าน, เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม, เล่นเอาคนดูนั่งไม่ติดเก้าอี้เลยทีเดียว ก่อนเร่งจังหวะด้วยเพลงรักพลังบวกอย่างเพลงลมหายใจ ด้วยคู่ใหม่-นภ ก่อนปิดท้ายกับเพลงฮิตตลอดกาลเหมือนเคย, คิดถึงฉันไหมเวลาที่เธอ หัวใจผูกกัน, เรามีเรา, ฤดูที่แตกต่าง และรักเธอเสมอ ส่งคนดูกลับบ้านด้วยความสุขและความประทับใจในผลงานเพลงจากปลายปากกาของ 2 นักแต่งเพลงคุณภาพที่จะอยู่ในใจของแฟนเพลงตลอดไปไม่ว่าจะนานแค่ไหนก็ตาม

          ผมเป็นส.ส.ครั้งแรกแต่จะสานงานที่คุณพ่อเคยคิดและศึกษาไว้หลายปีแล้วคือการสร้างโรงไฟฟ้าจากขยะเพราะตอนนี้ขยะในเกาะสมุยและเกาะพงันต้องนำลงเรือมากำจัดในจังหวัดที่เสียค่าขนส่ง ผมอยากผลักดันการสร้างโรงไฟฟ้าในเกาะสมุยเพื่อลดมลภาวะในพื้นที่และค่าใช้จ่ายในการขนส่ง”

          ติดตามว่าวิวรรธน์จะเดินหน้าตามสิ่งที่หวังและดำเนินการได้ในฐานะผู้แทนฯ หน้าใหม่ได้หรือไม่...

.....................................................

16 กรกฎาคม 2562

 แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน