*/
 • นายยั้งคิด
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : sunnytrack@hotmail.com
 • วันที่สร้าง : 2008-06-16
 • จำนวนเรื่อง : 5482
 • จำนวนผู้ชม : 3325848
 • จำนวนผู้โหวต : 1713
 • ส่ง msg :
 • โหวต 1713 คน
<< กรกฎาคม 2019 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 17 กรกฎาคม 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 307 , 18:58:30 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน vinitvadee โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

         ทอม ดันดี นักร้องแกนนำนปช. ซึ่งเคยหมิ่นฯเบื้องสูงมาอย่างโชกโชน บัดนี้ ได้รับการปล่อยตัวออกจากคุกแล้ว ท่ามกลาง

ผู้ไปคอยต้อนรับที่มีเพื่อนนักร้องร่วมด้วย บรรยากาศก็เป็นไปอย่างชื่นมื่นทีเดียว

         แต่อย่างไรก็ตาม หากทอม ดันดี กลับเนื้อกลับตัวเลิกหมิ่นสถาบันฯอย่างเด็ดขาด คนไทยส่วนใหญ่ที่ไม่ใช่คนเสื้อแดงก็จะ

ให้อภัย แต่หากยังไม่เลิกก็ต้องเจอกันในโซเชี่ยลมีเดียเป็นแน่

         ผมเองยังจำบทบาทของนายคนนี้บนเวทีเสื้อแดงในคราวหนึ่ง ที่หยิบเหรียญขึ้นมาแล้วแกล้งทำตกลงบนพื้น แล้วเอาเท้า

ขยี้เหรียญให้กันทั่วไป คราวนั้นผมแค้นแสนแค้นเหมือนถูกขยี้หัวใจ แต่ก็ทำอะไรไม่ได้ เพราะยังไม่มีโซเชี่ยลมีเดียให้ก่นด่ากันได้

ดังปัจจุบัน

 

 

 

 

"สมศักดิ์" สั่งการด่วน ช่วยเหลือเหยื่อแพรวา 9 ศพ

วันที่ 17 กรกฎาคม 2562 - 15:57 น.
เหยื่อแพรวา,สมศักดิ์,สั่งการด่วน,ไกล่เกลี่ยหนี้,ยธ,ขายทอดตลาด,ชำระหนี้

"สมศักดิ์" สั่งด่วนถึงยธ. เร่งช่วยเหลือเหยื่อแพรวา 9 ศพ ล่าสุดกองทุนยุติธรรม-บังคับคดี พร้อมอำนวยความสะดวก

"สมศักดิ์"  สั่งด่วนถึงยธ. เร่งช่วยเหลือเหยื่อแพรวา 9 ศพ ล่าสุดกองทุนยุติธรรม-บังคับคดี พร้อมอำนวยความสะดวก รองปลัดยธ.แนะจำเลยเข้าไกล่เกลี่ยหนี้ เพิกเฉยโดนบังคับคดี ขายทอดตลาดทรัพย์ชำระหนี้ ไม่พอจ่ายโดนฟ้องล้มละลาย

          เมื่อวันที่ 17 ก.ค. 62 นายธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม และโฆษกกระทรวงยุติธรรม เปิดเผยว่า นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมได้มีข้อสั่งการให้กระทรวงยุติธรรมเข้าช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกในการเข้าถึงความยุติธรรมแก่ผู้เสียหายกรณี "แพรวา 9 ศพ" หรือคดีอุบัติเหตุรถยนต์ฮอนด้าซีวิค เฉี่ยวชนกับรถตู้โดยสารบนโทลล์เวย์จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 9 ศพ และมีผู้บาดเจ็บอีกจำนวนหนึ่ง ในส่วนของผู้เสียหายที่มีฐานะยากจน กระทรวงยุติธรรมจะให้กองทุนยุติธรรมเข้าไปช่วยเหลือค่าใช้จ่ายเป็นค่าทนายความและการสืบทรัพย์ ขณะที่กรมบังคับคดีพร้อมอำนวยความสะดวกในขั้นตอนการบังคับคดีเช่นกัน โดยผู้เสียหายหรือฝ่ายโจทก์ต้องไปยื่นคำร้องขอให้ศาลออกหมายบังคับคดีแล้วนำหมายบังคับคดีไปตั้งเรื่องที่กรมบังคับคดี เพื่อให้มีอำนาจเข้าไปสืบทรัพย์  

         นายธวัชชัย กล่าวอีกว่า เมื่อเริ่มต้นขั้นตอนการบังคับคดีแล้ว เจ้าพนักงานบังคับคดีจะสั่งอายัดทรัพย์ที่สืบพบแล้วนำออกขายทอดตลาด เพื่อนำเงินมาเฉลี่ยคืนตามความเสียหาย หากทรัพย์ที่นำออกขายทอดตลาดไม่เพียงพอต่อการชดใช้ค่าเสียหาย หรือมีมูลหนี้มากกว่า 1 ล้านบาท จะยื่นฟ้องขอให้ศาลสั่งให้จำเลยตกเป็นบุคคลล้มละลาย ไม่สามารถเดินทางออกนอกประเทศหรือทำธุรกรรมทางการเงินได้เป็นเวลา 3 ปี แม้พ้นจากการเป็นบุคคลล้มละลายไปแล้ว ก็ไม่ได้หมายความว่าจำเลยจะสบายหรือลั้นลา เพราะภาระความรับผิดก็ยังไม่หมดลง มูลหนี้ยังคงมีอยู่ จำเลยยังต้องทำงานชดใช้ค่าเสียหายจนกว่าจะครบตามคำพิพากษา หรือจนกว่าคดีจะขาดอายุความในการสืบทรัพย์เป็นระยะเวลา 10 ปี    

          "ผู้เสียหายหรือโจทก์มีอาการมึนงง เดินไม่เป็นกรณีลูกหนี้ไม่ยอมชดใช้ค่าสินไหมทดแทนตามคำพิพากษา ทั้งนี้เมื่อครบเวลา 30 วันหลังศาลมีคำพิพากษา หากลูกหนี้หรือจำเลยทำไม่รู้ร้อนรู้หนาว ทำหน้ามึน ผู้เสียหายจะต้องไปยื่นคำร้องขอให้ศาลออกหมายบังคับคดี เมื่อได้หมายบังคับคดีมาแล้ว จึงจะมีอำนาจเข้าไปสืบทรัพย์ว่าจำเลยมีทรัพย์สินอะไรบ้าง ซึ่งในชั้นนี้ยากที่สุด เพราะศักยภาพบุคคลทั่วไปนั้นยากต่อการเข้าถึงข้อมูล ต้องจ้างทนายความ คนจนคนด้อยโอกาสสามารถขอเงินค่าจ้างทนายความสืบทรัพย์ได้จากกองทุนยุติธรรมได้" รองปลัดกระทรวงยุติธรรม ระบุ

          นายธวัชชัย กล่าวอีกว่า ขอแนะนำให้จำเลยควรเข้าสู่กระบวนการไกล่เกลี่ยจะดีที่สุด ส่วนผู้เสียหายหรือฝ่ายโจทก์ สามารถขอคำแนะนำช่วยเหลือได้ที่สำนักงานยุติธรรมจังหวัดทุกจังหวัด หรือศูนย์บริการร่วมกระทรวงยุติธรรม.

อ.แหม่มมีลุ้นนั่งโฆษกรัฐบาล

วันที่ 17 กรกฎาคม 2562 - 13:40 น.
โฆษกรัฐบาล,อาจารย์แหม่ม,พลังประชารัฐ

นฤมลมีลุ้นเข้าป้ายนั่งโฆษกรัฐบาล สะพัด บิ๊กคนสำคัญหนุน สุดท้ายทุกอย่างอยู่ ที่บิ๊กตู่ ตัดสินใจ  

17 กรกฎาคม 2562 แหล่งข่าวระดับสูงในพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยถึงการเสนอรายชื่อแคนดิเดตผู้ที่จะเป็นโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีในส่วนของพรรค ว่า ก่อนหน้านี้ผู้ใหญ่ในพรรคได้เสนอชื่อนายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพปชร. ซึ่งมีบทบาทในช่วยงานพรรคมาโดยตลอด ก่อนที่จะมีการเสนอชื่อของน.ส.ภาดาท์ วรกานนท์ ส.ส.กทม.พรรคพปชร. และนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพปชร. เพิ่มเติม  

 

อย่างไรก็ตาม เมื่อดูจากโปรไฟล์แล้วถือว่านางนฤมลมีโอกาสสูงที่จะได้รับการแต่งตั้ง ซึ่งท้ายที่สุด พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม จะเป็นผู้ตัดสินใจทั้งหมดเพียงคนเดียวเท่านั้น ทั้งนี้ แหล่งข่าว กล่าวอีกว่า คนที่จะมาทำหน้าที่ตรงนี้ ต้องมีความรู้ความสามารถ มีภาพลักษณ์ประนีประนอม และในเบื้องต้นผู้ใหญ่ในรัฐบาลคนสำคัญ ก็เห็นชอบแล้วว่าจะให้เป็นผู้หญิง

ความรับผิดชอบพึงบังเกิด

วันที่ 17 กรกฎาคม 2562 - 12:05 น.
พลอประยุทธ์ จันทร์โอชา,จี้จุดตายคลายจุดเป็น

คอลัมน์... จี้จุดตาย..คลายจุดเป็น โดย...   เร้นกาย ไร้เงา

          “ครม.ลุงตุ่ 2” เริ่มทำงานตามกติกาแล้ว !

          ห้าปีเศษกับการบริหารราชการแผ่นดินในยุค คสช.ปิดฉากไปแล้ว และวันนี้รัฐบาลที่มาจากการหย่อนบัตรเลือกตั้งได้มาทำหน้าที่แทน...

          ช่วงหนึ่งของการแถลงปิดฉากนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช.เมื่อเย็นวันจันทร์นั้น น่าพินิจว่าลุงตู่ได้บอกสังคมให้ทราบทั่วกันแล้วว่า จากนี้ไปเมืองไทยจะไปอีกขั้นหนึ่ง “บัดนี้ประเทศไทยได้เข้าสู่การปกครองระบอบประชาธิปไตยโดยสมบูรณ์ มี ส.ส.มาจากการเลือกตั้ง มีรัฐบาลที่มาจากความเห็นชอบของรัฐสภา สิทธิเสรีภาพต่างๆ ได้รับหลักประกันคุ้มครองไว้ในรัฐธรรมนูญตามแบบอย่างนานาอารยประเทศ ปัญหาทุกอย่างจะได้รับการแก้ไขตามกฎเกณฑ์ปกติโดยไม่มีอำนาจพิเศษใดๆ อีกต่อไป...”

          ดังนั้นดีๆ ชั่วๆ ในวันวานคือบทเรียนของวันนี้และวันหน้าว่า “สิ่งใดควร สิ่งใดมิควร”

          สามสิบห้าชีวิตเสนาบดีที่ต้องช่วย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ขับเคลื่อนเรือเหล็กออกจากปากอ่าวเพื่อเผชิญมรสุมและเกลียวคลื่นที่รออยู่เบื้องหน้า

          ภารกิจนี้ต้องสอดรับกับการทำหน้าที่ ส.ส.สิบเก้าพรรคร่วมรัฐบาล ที่ต้องยืนบนหลักการทำงานที่ถูกต้องเพราะเงินเดือนของฝ่ายบริหารและฝ่ายนิติบัญญัตินั้นมาจากภาษีประชาชนต้องทำให้คุ้มค่า

          ดังนั้นการร่วมแรงร่วมใจคือสิ่งสำคัญสุด ความหมางใจในการชิงเก้าอี้ควรยุติลง แล้วปักหมุดเดินหน้าลุยทันทีเพราะเวลาไม่คอยท่าแล้ว

          ภารกิจรับผิดชอบกับการดูแลความเดือดร้อนของประชาชนคือการบ้านที่ ครม.ชุดนี้ต้องทำทันที หลายนโยบายที่พรรคร่วมรัฐบาลหาเสียงแล้วนำมาปรับให้เป็นเนื้อหาเดียวกันที่ต้องแถลงต่อรัฐสภาในวันที่ 25 กรกฎาคม เป็นต้นไปนั้น คือคำมั่นของครม.ลุงตู่ 2 ที่มิอาจละเลยได้แม้แต่ข้อเดียว


          รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งและไร้มาตรา 44 อาจจะไม่สะดวกในการทำงานนัก แต่ลุงตู่ต้องรับสภาพพร้อมทั้งเตรียมตัวที่จะถูกขั้วตรงข้ามทั้งในและนอกสภาจัดหนักในทุกชั่วขณะ

          ล่าสุดในโลกออนไลน์ ติดตามมิวสิกวิดีโอ “เอาไงดีครับพี่ตู่” ของวงคาราบาวกันพอควร มิวสิกวิดีโอเพลงนี้ที่ปล่อยออกมานั้น เนื้อหาของเพลงสะท้อนปัญหาอันเกิดมาจากภาครัฐที่ไม่ยอมยกเลิกการใช้สารพิษอันตราย “แอ๊ด คาราบาว” ตั้งคำถามตรงๆ ต่อผู้นำประเทศที่เปรียบเสมือนพี่ชายของตนให้หันมาแก้ไขปัญหานี้อย่างเร่งด่วน เพื่อยุติการเทสารพิษลงบนผืนแผ่นดินไทย หยุดอันตรายจากการปนเปื้อน

          ตรงนี้คือส่วนหนึ่งของภาคสังคมที่ตั้งคำถามต่อ ครม.ลุงตู่ 2 ว่าจะแก้ไขอย่างไร? และขั้วตรงข้ามจะงัดทุกมุมที่สามารถทำได้ออกมา แม้บางเรื่องจะไม่ใช่เรื่องก็ตาม แต่อย่าลืมว่ามันคือเทคนิคของคนการเมืองที่จะตอดเล็กตอดน้อยให้หงุดหงิดใจ นัยว่าเพื่อยั่วอารมณ์ให้ฟิวส์ขาด

          แว่วมาจากเจ็ดพรรคร่วมฝ่ายค้านว่าการแถลงนโยบายรัฐบาล จะมีการชำแหละหลากวาระ แม้บางวาระจะคล้ายว่าไม่เกี่ยวกัน แต่อย่าลืมว่ามันคือแท็กติกในการเก็บแต้มของฝ้ายค้านที่จะนำสิ่งละอันพันละน้อยมารวบรวมไว้แล้วรอทุบ !

          เพราะเจ็ดพรรคฝ่ายค้านจะผลัดกันออกมาเปิดประเด็นต่างๆ ให้สังคมรับรู้และเตรียมถามกลับว่า มันจริงดั่งคำที่พวกเขาว่าไว้หรือ ?

          งานนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ นักที่ลุงตู่จะรับมือได้ดั่งที่ผ่านมา เพราะขั้วตรงข้ามรู้ว่าลุงตู่ฉุนง่าย...ดังนั้นสตาฟฟ์หลังบ้านลุงตู่อย่าตกหลุมที่ขั้วตรงข้ามขุดดักรอไว้ และเสนาบดีรวมทั้งองครักษ์ก็ต้องแสดงบทให้ดีอย่ามั่วจนเกินงาม

          ขอย้ำอีกครั้งว่าความรับผิดชอบต่อบ้านเมืองเป็นของทุกฝ่าย สิ่งใดดีควรส่งเสริมกันและกัน สิ่งใดไม่ดีควรแนะนำเพื่อหาทางแก้ไข

          การเมืองคือความรับผิดชอบร่วมกันของคนการเมือง เกมการเมืองก็ต้องอยู่ในกติกา

          ดังนั้นความรับผิดชอบพึงบังเกิดกับทุกฝ่ายแล้ว...ขอให้โชคดีกับทุกชีวิตเพราะเกมการเมืองเริ่มอย่างเป็นทางการแล้ว !

ปล่อยตัว "ทอม ดันดี"

วันที่ 17 กรกฎาคม 2562 - 16:48 น.
ปล่อยตัว "ทอม ดันดี"
 

ปล่อย "ทอม ดันดี" พ้นคุก หลังรับโทษนานกว่า 4 ปี จนเข้าเกณฑ์ได้รับพักโทษที่เหลือ 7 เดือน แนวร่วมเสื้อแดงแห่รับ อดีตนักร้องดังเผย ติดคุก ออกกำลังกาย ฝึกกรรมฐาน เหมือนอยู่โรงเรียนประจำ หลังได้อิสรภาพขอไปทำบุญ ก่อนเคลียร์งานเพลง

เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร -17 ก.ค.62 เวลา 05.45 น. นายพันทิวา ภูมิประเทศ หรือ นายธานัท ธนวัชรนนท์ หรือทอม ดันดี อดีตนักร้องเพลงเพื่อชีวิตชื่อดัง ที่ผันตัวไปเป็นแกนนำนปช.หรือคนเสื้อแดง ได้รับการปล่อยตัวออกจากเรือนจำ โดยมีภรรยา นายยศวริศ ชูกล่อม หรือเจ๋งดอกจิก นายสุริยา ชินพันธ์ และนายเอกชัย หงส์กังวาน นักเคลื่อนไหวแนวร่วมคนเสื้อแดง พร้อมแนวร่วมนปช. มารอต้อนรับและให้กำลังที่ด้านหน้าประตูเรือนจำ โดยทอมดันดีได้สวมเสื้อยืดสีแดงเลือดหมู กางเกงขาสั้นสีดำ และเปลี่ยนมาสวมเสื้อยืดคอปกสีขาว และกางเกงยีนสีน้ำเงิน ก่อนจะเดินออกมาทักทายกับญาติมิตรที่มารอต้อนรับ พร้อมมอกดอกกุหลาบสีแดงให้เป็นกำลังใจทอมดันดี กล่าวว่า ขอบคุณอดีต ปัญหา ความทุกข์และอุปสรรคทั้งหมด ถ้าไม่มีความทุกข์ คงหาความสุขไม่เจอ และขอบคุณทุกคนที่เข้ามาต่อสู้ร่วมกันและอยู่ในฝ่ายประชาธิปไตยอยากฝากบอกว่าชายหาดไม่ได้มีทรายเพียงเม็ดเดียว เช่นเดียวกับประชาธิปไตยต้องขับเคลื่อนไปด้วยประชาชน ตนอยู่ข้างในเรือนจำไม่มีปัญหาอะไรนอกจากถูกจำกัดอิสรภาพ โชคดีที่มีศาสนามาช่วย ได้ฝึกกรรมฐาน และได้ไตร่ตรองสิ่งต่างๆมากมาย ความรู้สึกเหมือนเข้ามาอยู่โรงเรียนประจำ ทำให้ได้เรียนรู้สิ่งต่างๆมากมาย ถือว่าเรือนจำได้สอนบทเรียนชีวิตให้กับตน นอกจากนี้ระหว่างถูกคุมขังยังใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการออกกำลังกาย เพื่อไม่ให้เจ็บป่วยหลังออกจากเรือนจำจะไปทำบุญที่วัด จากนั้นจะกลับมาเคลียร์งาน ทั้งงานเพลงและงานในไร่ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังการให้สัมภาษณ์ทอมดันดีได้ร้องเพลงมีเนื้อหาใจความส่งความคิดถึงไปยังภรรยาและบุตร จนทอมดันดีกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่สำหรับทอม ดันดี ถูกพิพากษาจำคุกในคดีหมิ่นเบื้องสูง ม.112 ต้องโทษจำคุก 10 ปี 10 เดือน ถูกส่งตัวเข้าคุมจังในเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ เป็นนักโทษชั้นเยี่ยม ได้รับพระราชทานอภัยโทษ ในวโรกาสพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ลดโทษ 1 ใน 2 คงเหลือโทษจำคุก 5 ปี 5 เดือน ทอมดันดีได้รับโทษจำคุกมาแล้ว 4 ปี 10 เดือน คงเหลือโทษอีก 7 เดือน จึงมีคุณสมบัติเข้าเกณฑ์ได้รับการพักการลงโทษ ปล่อยตัวออกจากเรือนจำในวันนี้

 
ข่าวการเมือง(คลิกที่รูป)
 • ปิดฉาก5ปีคสช.
 • "บิ๊กป้อม"เชื่อมือ"บิ๊กตู่"คุมกลาโหม
 • ถวายสัตย์16ก.ค."ประยุทธ์"หารือนัดแรกทันทีลุยแก้ปัญหาปากท้อง 
 • ช่วยสนองงานรัฐ นิพนธ์ ขอดูกรมส่งเสริมปกครองส่วนท้องถิ่น
 • เทวัญ ขอบคุณ พปชร. ให้เกียรติร่วมจัดทำนโยบายรัฐบาล
 • สมศักดิ์ สำรวจบ้านกรุณา - เรือนจำสมุทรปราการ
 • ดิสทัต พร้อมลุยทำงานสำคัญทุกอย่างของนายกฯ ให้เรียบร้อย
 • อุตตม ไม่หนักใจฝ่ายค้านจ่ออภิปรายคุณสมบัติปล่อยกู้กรุงไทย
อ่านทั้งหมด
 

ข่าวไทยพีบีเอส

วันพุธที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2562

"ทอม ดันดี" ได้รับพระราชทานอภัยโทษ หลังจำคุกคดีหมิ่นสถาบันฯ 10 ปี 10 เดือน

 07:01  17 กรกฎาคม 2562  15,407
 
&quot;ทอม ดันดี&quot; ได้รับพระราชทานอภัยโทษ หลังจำคุกคดีหมิ่นสถาบันฯ 10 ปี 10 เดือน
 

"ทอม ดันดี" ได้รับพระราชทานอภัยโทษ และปล่อยตัวออกจากเรือนจำในช่วงเช้าที่ผ่านมา หลังศาลสั่งจำคุก 10 ปี 10 เดือนในคดีหมิ่นสถาบันฯวันนี้ ( 17 ก.ค.62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายธานัท ธนวัชรนนท์ หรือทอม ดันดี อดีตนักร้องเพลงเพื่อชีวิตและแนวร่วมกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช.ซึ่งได้รับโทษจำคุกในคดีหมิ่นสถาบันฯ เป็นเวลา 10 ปี 10 เดือน ได้พ้นโทษและถูกปล่อยตัวจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานครแล้วเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมนายทอม ดันดี ถูกศาลพิพากษาในหมิ่นสถาบันฯ จากกรณีพบคลิปวิดีโอบันทึกการปราศรัยของทอม ดันดี ในช่วงชุมนุมของกลุ่ม นปช.ช่วงเดือน พ.ย.2556 จำนวน 2 คดี จากทั้งหมด 4 คดี โดยศาลสั่งจำคุกรวม 10 ปี 10 เดือน แต่เนื่องจากทอม ดันดี เป็นนักโทษชั้นเยี่ยม จึงได้รับการพระราชทานอภัยโทษเมื่อเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา โดยลดโทษลงครึ่งหนึ่ง เหลือจำคุก 5 ปี 5 เดือน และขณะนี้จำคุกมานาน 5 ปี 8 วันแล้ว คงเหลือโทษอีกไม่ถึง 5 เดือน ซึ่งไม่เกิน 1 ปี จึงเข้าหลักเกณฑ์ได้รับพระราชทานอภัยโทษปล่อยตัวในวันนี้

ทอมดันดีกล่าวหลังพ้นโทษว่า ขอบคุณเรือนจำ ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง เพื่อนพ้องทุกคนที่ให้กำลังใจและร่วมต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย ขอบคุณอดีต อุปสรรค ปัญหา และความทุกข์ที่ผ่านมา เพราะถ้าไม่มีความทุกข์ก็จะหาความสุขไม่เจอ ชีวิตในเรือนจำที่ผ่านมา ก็เปรียบเสมือนอยู่ในโรงเรียนจำประจำ ได้เรียนรู้อะไรมากมาย และมีศาสนาเข้ามาช่วยยึดเหนี่ยว หลังจากพ้นโทษออกมาแล้วจึงอยากจะไปทำบุญ รวมถึงกลับไปทำงานเพลงที่ค้างคาให้เสร็จ พร้อมกันนี้ทอม ดันดี ยังได้ร่ำไห้ ร้องเพลงระบายความรู้สึกและชีวิตในเรือนจำ

พร้อมขอฝากบอกสังคมว่า ประชาธิปไตยจะต้องสร้างขึ้นจากประชาชนทุกคนร่วมใจกัน จะเกิดจากคนๆเดียวไม่ได้ เปรียบเสมือนชายหาดที่ต้องมีเม็ดหลายหลายเม็ด ประชาธิปไตยก็ต้องมีประชาชน

 .............................................

17 กรกฎาคม 2562

 แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน