*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5482
  • จำนวนผู้ชม : 3325848
  • จำนวนผู้โหวต : 1713
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1713 คน
<< กรกฎาคม 2019 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 21 กรกฎาคม 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 210 , 21:43:18 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน vinitvadee โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

         การเมืองเดินเข้าสู่โหมดเตรียมการแถลงนโยบายของรัฐบาล แต่ทางพรรคฝ่ายค้านก็รวมตัวกัน 7 พรรคผลักดันให้รัฐบาล

ต้องแก้รธน. โดยจะปลุกระดมให้ประชาชนร่วมด้วย ซึ่งคาดว่าจะมีเกษตรกรเข้าร่วมจำนวนมาก เนื่องภาวะภัยแล้งระบาดไปทั่ว

เกษตรกรจึงมีเวลาที่จะมาร่วมกับฝ่ายค้าน แล้วถือโอกาสเรียกร้องรัฐบาลไปด้วย

 

หน้าแรก / การเมือง
อาทิตย์ 21 กรกฎาคม 2562

เปิดคำแถลงนโยบาย 'ครม.ประยุทธ์' ต่อรัฐสภา

เปิดคำแถลงนโยบาย 'ครม.ประยุทธ์' ต่อรัฐสภา
21 กรกฎาคม 2562
 

เปิดคำแถลงนโยบายของ "ครม.ประยุทธ์" ต่อรัฐสภา

สำนักงานเลขาธิการคณะรัฐมนตรี ออกหนังสือด่วนที่สุด เรื่อง การแถลงนโยบายของคณะรัฐมนตรีต่อสภา ความว่า ตามที่ได้มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้งนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรี ตามประกาศลงวันที่ 9 มิถุนายน 2562 และ 10 กรกฏาคม 2562 ตามลำดับนั้น

บัดนี้ คณะรัฐมนตรีได้กำหนดวันที่พร้อมจะแถลงนโยบายต่อรัฐสภา ตามมาตรา 162 ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย ตั้งแต่วันที่ 25 กรกฎาคม 2562 เป็นต้นไป

7พรรคฝ่ายค้าน ดันต้องแก้รธน.ขอเสียง ปชช.ร่วมด้วยช่วยกัน

7พรรคฝ่ายค้าน ดันต้องแก้รธน.ขอเสียง ปชช.ร่วมด้วยช่วยกัน
21 กรกฎาคม 2562
 86

"สมพงษ์" ย้ำไม่ได้ปลุกระดม ปชช. แต่เสริมความรู้ความเข้าใจพิษ รธน.ที่ต้องแก้ไข "วันนอร์" ซัด ผ่าน 5 ปีรัฐประหาร เหมือนดูหนังเรื่องเดิม ปัญหาแก้ไม่ได้ วิกฤติศรัทธายังมีตั้งแต่นายกฯ

เมื่อวันที่ 21 ก.ค.62 ที่โรงแรมแลงคาสเตอร์ ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ เมื่อเวลา 10.00 น. "7 พรรคร่วมฝ่ายค้านเพื่อประชาชน" จัดเสวนาหัวข้อ ทางออกในการแก้ไขปัญหาวิกฤติของชาติ โดยมีนายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย (พท.) , นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา หัวหน้าพรรคประชาชาติ (ปช.) , นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) ,พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย (สร.) , นายสงคราม กิจเลิศไพโรจน์ หัวหน้าพรรคเพื่อชาติ (พช.) , นพ.นิยม วิวรรธนดิษฐกุล รองหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ (ศม.) และนายนิคม บุญวิเศษ หัวหน้าพรรคพลังปวงชนไทย (พลท.) ร่วมเป็นวิทยากร

โดย นายสมพงษ์ หัวหน้าพรรค พท. กล่าวเริ่มต้นการสัมมนาว่า การรัฐประหารตลอด 5 ปีที่ผ่านมา ทำให้บ้านเมืองเสื่อมโทรม ประชาชนอดอยาก เศรษฐกิจไม่ขับเคลื่อน ขณะที่จากกระบวนการของรัฐธรรมนูญทำให้ผู้มีอำนาจยังกลับมา แต่รัฐบาลชุดนี้ก็มีเสียงปริ่มน้ำน้ำอาจทำให้การทำงานในสภาของรัฐบาลลำบากมากขึ้น ขณะที่การอภิปรายช่วงแถลงนโยบายของรัฐบาล ประโยคที่ตนจะพูดหากได้เจอกับ พล.อ.ประยุทธ์ คือเรื่องคุณสมบัติ

ส่วนคำถามที่ว่าฝ่ายค้านจะเคลื่อนไหวนอกสภามากขึ้นหรือไม่ นายสมพงษ์ หัวหน้าพรรค พท. กล่าวว่า การที่เราพูดกับประชาชนนั้น เป็นเรื่องสร้างความเข้าใจเรื่องแก้รัฐธรรมนูญฯ และเป็นความคิดความอ่านของเขา เราไม่ได้ไปปลุกระดม เราจะให้ความคิดเสริมต่อที่จะแก้ไขไม่ให้เกิดรัฐธรรมนูญเช่นนี้เกิดขึ้นอีก

ทั้งนี้ นายสมบัติ หัวหน้าพรรค พท. ยังตอบคำถามย้ำถึงการแก้รัฐธรรมนูญฯ ต้นตอวิกฤติของประเทศด้วยว่า รัฐธรรมนูญฯ นี้เป็นอุปสรรคสำคัญรองลงมาจากการรัฐประหาร โดยรัฐธรรมนูญฯ กำหนดสิ่งต่างๆ เอื้อประโยชน์ให้กับผู้มีอำนาจ รัฐธรรมนูญฯ ที่ออกแบบมาต้องการเสียง 1 ใน 3 ส.ว. แต่เมื่อดูจากการโหวตนายกฯ แล้ว ส.ว.ไม่มีเลยที่เสียงหันเหแยกออกมา ดังนั้นการคิดจะแก้รัฐธรรมนูญฯ เราประชาชนต้องร่วมกัน ซึ่งงานของพรรคร่วมฝ่ายค้านเราก็ทำเรื่องการสานสัมพันธ์กับประชาชนด้วยก็ต้องถ่ายทอดเรื่องรัฐธรรมนูญฯ ให้พี่น้องเข้าใจว่าต้องแก้ไข เพราะการจะยื่นญัตติต่อสภาคงไม่ได้ผล ดังนั้นเราต้องช่วยกัน

ขณะที่ นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา หัวหน้าพรรค ปช. กล่าวว่า ตนมองรัฐบาลนี้ด้วยความสิ้นหวัง และสงสารประชาชนเพราะรอมา 5 ปีนึกว่าหนังจะเปลี่ยนเรื่อง ปรากฏว่าต้องดูเรื่องเดิม ซึ่งวิกฤตของชาติมีทางออกอย่างไรนั้น ตนเห็นว่าวิกฤติครั้งนี้ยิ่งใหญ่เหลือเกิน และขณะนี้ยังมีปัญหาภัยแล้งหลายพื้นที่ แต่หากมองลึก วิกฤติที่รัฐบาลสร้างให้กับประเทศร้ายแรงยิ่งกว่า โดยการจะแก้ปัญหาได้แม้นโยบายเป็นเรื่องสำคัญที่เขียนขึ้นมาอย่างดี แต่ที่สำคัญกว่าคือตัวคนที่จะมาเป็นรัฐบาลดูแล ถ้าจะให้ประสบความสำเร็จต้องดูที่คนที่จะมากำกับดูแล แต่ถ้าให้ประเมินตนมองดูคนที่กำกับนโยบายแล้วไม่ผ่านสักคน ซึ่งวิกฤติที่ยังแก้ไม่ได้คือความศรัทธาและความหวังตั้งแต่ตัวนายกรัฐมนตรี ไปจนถึงรัฐมนตรี ตัวอย่างคนที่จะมาเป็นรัฐมนตรีต้องมีความซื่อสัตย์สุจริตเป็นที่ประจักษ์ ตามรัฐธรรมนูญฯ มาตรา 160 ซึ่งถ้ายังไม่เป็นที่ประจักษ์ก็ไม่ควรได้มาเป็นรัฐมนตรี อย่าง รมว.คลัง ที่ต้องดูแลเรื่องการเงินการคลังของประเทศ ต้องเป็นคนที่ประชาชนไว้วางใจ มีความสุจริตและเป็นที่ประจักษ์ ขณะที่ทางออกของวิกฤติยังต้องจัดการกับมะเร็งร้าย คือรัฐธรรมนูญฯ ที่ควรจะต้องทำการแก้ไขด้วย ขณะที่หากตนได้มีโอกาสพบ พล.อ.ประยุทธ์ครั้งแรกในการแถลงนโยบายรัฐบาล ก็อยากจะพูดว่า ท่านครับ ท่านพอแล้วครับ ประชาชนเดือดร้อนมาก

เมื่อถูกถามถึงการแก้ปัญหา 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่ผ่านมา นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา หัวหน้าพรรค ปช. กล่าวว่า ที่ผ่านมาก็อยู่มา 5 ปียังแก้ไม่ได้ ปัญหายาราคาตกก็ยังมีอยู่ ตนลงพื้นที่พบประชาชนและครูในโรงเรียนเอกชน ก็พบโรงเรียนมีนักเรียน 1,000 คน มาวันละ 600-700 ที่นั่ง อีก 300 คนที่ไม่ได้ไปเพราะไม่มีเงินเสียค่ารถมาโรงเรียน จากปัญหาปากท้องประชาชนจะทำให้กระทบทำให้คนขาดการศึกษาได้ แม้จะเรียนฟรีแต่เงินใช้จ่ายไม่เพียงพอไม่มีค่ารถส่งไปเรียน เรื่องปากท้องก็ยังไม่เห็นรัฐบาลแก้อะไร บอกอย่างเดียวให้ไปขายที่ดาวอังคาร จริงๆ เมื่อเราเดินไปไหนเรากลัวเรื่องโจรวิ่งราวสร้อยคอ แต่ตอนนี้วิ่งราวเล็กๆน้อยไม่น่ากลัวเท่าปัจจุบันกลัวคนวิ่งราวอำนาจไปหมดเลย วิ่งราวโครงการของรัฐใหญ่ทั้งรถไฟความเร็วสูง รถไฟฟ้า เมื่อวิ่งราวแล้วไปแบ่งกัน เมื่อก่อนคนจนจะวิ่งราวคนรวย เดี๋ยวนี้คนรวยมาวิ่งราวคนจน

ขณะที่เมื่อให้มีการประเมินการทำหน้าที่ของนายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ และประธานรัฐสภา นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ในฐานะอดีตประธานรัฐสภา กล่าวว่า ยังไม่ให้คะแนนสอบตก ให้ผ่านพอๆ กับเสียงรัฐบาลปริ่มน้ำ ก็ต้องติดตามดูกันต่อไปว่าการทำหน้าที่ของท่านซึ่งจะต้องรักษาชื่อเสียงของท่านที่สะสมไว้ และเกียรติยศของสภา โดยสภาเป็นของประชาชน สภาไม่ใช่ของประชาธิปัตย์ สภาไม่ใช่ของนายชวน

ด้าน พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรค สร. เมื่อถูกถามว่าหากเจอหน้า พล.อ.ประยุทธ์ และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ในสัปดาห์หน้าแล้วจะพูดอะไร พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ตอบว่า คุณจะเป็นยามที่บ้านผมยังไม่เอาเลยและนาฬิกาคืนเพื่อนไปยัง ? โดยการเสวนาครั้งนี้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ได้กล่าวถึงประเด็นมรดก คสช.ว่า ตั้งแต่การยึดอำนาจปี 2557 กลุ่ม กปปส.ได้ดีหมดเลย จนถึงการจัดปาร์ตี้ลสิต์ กระทั่งชาวบ้านคิดกันว่าหัวหน้า กปปส. คงไม่ใช่นายสุเทพ เทือกสุบรรณแล้ว และเมื่อเขียนรัฐธรรมนูญถ้าไม่มี ส.ว.250 คน จะมาเป็นนายกฯ ได้อย่างไร ส่วนองค์กรอิสระอย่าง กกต. ก็ยังมีปัญหาเรื่องคิดคำนวณจำนวน ส.ส. และยังเรื่องวินิจฉัยที่ได้ร้องเรียนเกี่ยวกับพรรคพลังประชารัฐในการเสนอ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ , โต๊ะจีน ส่วนใหญ่ก็ยุติหมด แต่ในเรื่องการตรวจสอบการคำนวณจำนวน ส.ส. อย่างตนได้คะแนน 800,000 กว่า ถ้าคำนวณควรได้ 11.635 แต่กลับให้พบ 10 คน หายไป 1 เท่ากับเสียงแสนกว่า กลับเอาไปให้คน 30,000 แต่เรื่องนี้ยังไม่จบแน่เพราะตนกำลังเอกสารตรวจสอบ โดยทำหนังสือถึงคณะกรรมการข้อมูลข่าวสารเมื่อจะขอเรียกดูเอกสาร จะตรวจดูมติ เหตุผล หากผิดก็จะได้ดำเนินคดีถูกคนต่อไป ตนเป็นตำรวจเก่าทำอะไรต้องชัดเจน

 

อย่าทิ้งผม! 'บิ๊กตู่'ลั่นกลางวงครม.ใหม่ สั่งรมต.วันแถลงนโยบาย'ให้ช่วยกันพูด'

อย่าทิ้งผม! 'บิ๊กตู่'ลั่นกลางวงครม.ใหม่ สั่งรมต.วันแถลงนโยบาย'ให้ช่วยกันพูด'

วันอาทิตย์ ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 18.09 น.
 
 
 

"บิ๊กตู่"ลั่นกลางวงครม.ใหม่"อย่าทิ้งผม" ลุ้น!! "บิ๊กป้อม"โผล่ให้กำลังใจส.ส.พปชร.พรุ่งนี้

เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการสัมมนา ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ที่ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ได้มีการจัดทัพ ส.ส.จำนวน 25 คน โดยแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม โดยกลุ่มแรก จะเป็นผู้อภิปรายสนับสนุนนโยบายรัฐบาล 12 ข้อเร่งด่วน และ 12 นโยบายหลัก โดยจะอภิปราย คนละ 7 - 8 นาที ส่วนอีกกลุ่ม จะทำหน้าที่เป็น "องครักษ์รัฐมนตรี" แต่ละคนที่ถูกอภิปราย รวมถึงรัฐมนตรีพรรคร่วมรัฐบาล หากมีการพูดถึงนโยบาย เช่น กระทรวงเกษตรฯ ซึ่งมีนโยบายด้านการเกษตรที่คล้ายคลึงกัน โดยจะเป็นอดีต สส.มีประสบการณ์ในเวทีสภา เป็นอดีต สส.เก่า เพื่อเตรียมไว้รับมือในกรณีที่ถูก ส.ส.ฝ่ายค้าน อภิปรายนอกเหนือจากนโยบาย โดยหยิบยกเรื่องคุณสมบัติมาโจมตี นอกจากนี้ ที่ประชุมยังได้เก็งข้อสอบว่า ฝ่ายค้านจะหยิบยก เริ่มตั้งแต่กาตีความนิยาม นโยบายแต่ละด้าน เป็นต้น

รายงานข่าว แจ้งว่า ในการประชุม ครม.นัดแรก เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ย้ำให้รัฐมนตรีแต่ละคน ได้ชี้แจงในนโยบายที่รับผิดชอบ และกล่าวติดตลกใน ครม.ว่า "อย่าทิ้งผม อย่าปล่อยให้ผมพูดคนเดียว ขอให้ทุกคนช่วยกันพูด"

รายงานข่าวแจ้งว่า ในการสัมมนา ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ บุคคลใกล้ชิด พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี จะเดินทางมาพบปะกับ สส.พรรคพลังประชารัฐ ในช่วงเช้าก่อนเวลาราชการ เพื่อให้กำลังใจ และเน้นย้ำการทำหน้าที่ในสภา ก่อนจะไปปฎิบัติภารกิจสถานการณ์ภัยแล้ง กับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรฯ ที่สำนักงานชลประทานที่ 8 อ.เมือง จ.นครราชสีมา

อ่านแล้วอึ้ง!'กอร์ปศักดิ์'ชำแหละนโยบายรบ. นึกไม่ถึงว่าจะกล้าเขียนถึงขนาดนี้

อ่านแล้วอึ้ง!'กอร์ปศักดิ์'ชำแหละนโยบายรบ. นึกไม่ถึงว่าจะกล้าเขียนถึงขนาดนี้

วันอาทิตย์ ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 21.50 น.
 
 

เมื่อวันที่ 21 กรกฏาคม 2562 นายกอร์ปศักดิ์ สภาวสุ อดีตรองนายกรัฐมนตรี โพสต์ในทวิตเตอร์แสดงความคิดเห็นหลังมีการเผยแพร่เอกสารนโยบายของรัฐบาลที่จะแถลงต่อรัฐสภาในวันที่ 25-26 กรกฏาคมนี้

โดยในนโยบายข้อที่ 5.7  พัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้วยดิจิทัลและการมุ่งสู่การเป็นประเทศอัจฉริยะนั้น นายกอร์ปศักดิ์ ระบุว่า"นึกไม่ถึงว่าจะกล้าเขียนนโยบายถึงขนาดนี้“ มุ่งสู่การเป็นประเทศอัจฉริยะ “ ไปไกลเลยนะเนี่ย  ขอถามครับ  ใครบ้างทราบความหมายของคำว่าประเทศอัจฉริยะ intelligent country ?

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านัั้น นายกอร์ปศักดิ์ ได้แสดงความคิดเห็นชื่นชมข้อ 7 ของนโยบายเร่งด่วน โดยระบุว่า"อ่านนโยบายของรัฐบาลแล้ว ที่โดนใจมากสุดคือนโยบายการศึกษาข้อ 7 การเตรียมคนไทยสู่ ศตวรรษที่ 21 

ส่วนนโยบายการเงินการคลัง ระดับมหภาคไม่กล้าแตะนโยบายการเงินที่ธปท.ดูแล พูดแต่เรื่องเก่าๆที่หลายรัฐบาลพูด( แต่ปฎิบัติไม่ได้) คือ การรักษาวินัยทางการคลัง"

ต้องยอมรับว่าราชการไทยเขียนเก่ง  ไม่ว่าจะเป็นนโยบายหรือพรบ.งบประมาณ  สาธยายได้อย่างสุดยอด นโยบายครม. ชุดนี้ เนื้อหา 35 หน้า ภาคผนวกอีก 31"

 
'ปารีณา'โชว์ลูกคอ! ร้องเพลง'รั้วทะเล'คาราบาว ในงานเลี้ยงพปชร. (ชมคลิป)

'ปารีณา'โชว์ลูกคอ! ร้องเพลง'รั้วทะเล'คาราบาว ในงานเลี้ยงพปชร. (ชมคลิป)

วันอาทิตย์ ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 20.55 น.
 

เมื่อเวลา 18.30 น.วันนี้ (21 กรกฎาคม 2562) หลังเสร็จสิ้นการสัมมนาของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้มีการจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ ในธีมชุดคาวบอย คาวเกิร์ล โดยบรรดา ส.ส.และรัฐมนตรี ต่างแต่งกายด้วยชุดคาวบอย และคาวเกิร์ลมาร่วมงาน ซึ่งมีกิจกรรมการประกวดเครื่องแต่งกายยอดเยี่ยมภายในงานอีกด้วย

ทั้งนี้ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี ได้ขึ้นเวทีร้องเพลง "รั้วทะเล" ของคาราบาว ซึ่งได้รับความสนใจจากบรรดา ส.ส.เป็นจำนวนมาก

....................................................

21 กรกฎาคม 2562แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน