*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5482
  • จำนวนผู้ชม : 3325854
  • จำนวนผู้โหวต : 1713
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1713 คน
<< กรกฎาคม 2019 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 22 กรกฎาคม 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 223 , 12:06:43 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน vinitvadee โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

         ขณะนี้ส.ส.ทั้งสองฝ่าย คือ ฝ่ายค้านและฝ่ายรัฐบาล ต่างก็ต้องเตรียมยุทธวิธีที่จะโต้ตอบกันในรัฐสภา ในวันที่ 25-26 ก.ค.

เพื่อไม่ให้เพลี่ยงพล้ำต่ออีกฝ่ายนั่นเอง แต่ทางรัฐบาลก็ได้แถลงร่างนโยบายของรัฐบาลต่อสาธารณะก่อนหน้าแล้ว ทั้งนี้ ส.ว.ก็ต้อง

เตรียมการณ์เช่นเดียวกัน ว่าแต่ว่า ประชาชนจะทนติดตามการอภิปรายแบบข้ามวันข้ามคืนไหวหรือเปล่า ที่แน่ๆก็ต้องติดตามข่าวโดย

สรุปของสื่อต่างๆนั่นเอง

 

‘พปชร.’เปิดโพย20องครักษ์ รุกโต้กลับฝ่ายค้าน อภิปรายนอกประเด็น

‘พปชร.’เปิดโพย20องครักษ์ รุกโต้กลับฝ่ายค้าน อภิปรายนอกประเด็น

วันจันทร์ ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 10.34 น.
 
 

เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2562  นายวีระกร คำประกอบ ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังการปิดสัมมนาเสริมศักยภาพ ส.ส. ถึงการเตรียมความพร้อมการแถลงนโยบายรัฐบาล ในวันที่ 25-26 ก.ค.ว่า พรรคได้เตรียมส.ส.20 คนเป็นทีมตอบโต้แบบรวดเร็วในสภา หากมีการอภิปรายนอกประเด็น จะรีบสวนกลับในทันที อย่างไรก็ตาม พรรคยืนยันว่า หากฝ่ายค้าน อภิปรายในเนื้อหาสาระ ก็จะปล่อยให้ดำเนินไปตามปกติ ไม่ประท้วงอะไรทั้งนั้น แม้ว่า จะต่อว่านโยบายรัฐบาลว่าไม่ดีก็ทำได้เต็มที่ อันไหนไม่ดีก็ว่า ได้เลย เราไม่ประท้วงแน่ 

นายวีระกร กล่าวว่า ส่วนที่พรรคเพื่อไทยจะอภิปรายโจมตี หรือพูดนอกประเด็น ที่จะมีการเจาะจงอภิปรายรายบุคคลในเชิงลึก ทั้งนายกฯ รองนายกฯและรัฐมนตรี เราก็เตรียมส.ส.ทั้ง 20 คนไว้ตอบโต้แล้ว ขณะที่พรรคอนาคตใหม่ ตนคาดว่า เขาจะพูดในเรื่องความเป็นประชาธิปไตย สิทธิเสรีภาพ และอาจมีการพูดถึง คสช. ที่ผ่านมา หรือหยิบยกประเด็นการทำร้ายนักเคลื่อนไหวทางการเมือง เป็นต้น ซึ่งเป็นเรื่องที่เราตอบได้ เพราะเป็นเรื่องที่ผ่านมาแล้ว 

“ตอนนี้เป็นรัฐบาลที่เป็นประชาธิปไตย เราไม่หนักใจ เพราะกับพรรคอนาคตใหม่ เพราะเป็นคนรุ่นใหม่ที่จะพูดอยู่ในกรอบ” นายวีระกร กล่าว

ทั้งนี้สำหรับ 20 ส.ส.ชุดเคลื่อนที่เร็ว ประกอบด้วย นายวีระ กร คำประกอบ ส.ส.นครสวรรค์ , นางสาวภาดา วรกานนท์ ส.ส.กทม. , นางสาววทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อ , นางสาวกานต์กนิษฐ์ แห้วสันตติ ส.ส.กทม. , นายกษิดิ์เดช ชุติมันต์ ส.ส.กทม. , นายศิริพงษ์ รัสมี ส.ส.กทม. , นายประสิทธิ์ มะหะหมัด ส.ส.กทม. , นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. , นางบุญยิ่ง นิติกาญจนา ส.ส.ราชบุรี , นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี , นายสสายัณห์ ยุติธรรม ส.ส.นครศรีธรรมราช , นายชัยวุฒ ธนาคมานุสรณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ , พันตำรวจโทไวพจน์ อาภรณ์รัตน์ ส.ส.กำแพงเพชร , นายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ , นายอนุชา นาคาศัย ส.ส.ชัยนาท , นางทัศนียา รัตนเศรษฐ ส.ส.นครราชสีมา , นายสันติ กีระนันทน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ , นายอรรถกร ศิริลัทธยากร ส.ส.บัญชีรายชื่อ , นางพิชชารัตน์ เลาหพงศ์ชนะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายสมพงษ์ โสภณ ส.ส.ระยอง

 

วิษณุชี้รณรงค์แก้รธน.ใครก็ทำได้ เตือนฝ่ายค้านระวัง‘อาการ’ส่อปลุกระดม

วิษณุชี้รณรงค์แก้รธน.ใครก็ทำได้ เตือนฝ่ายค้านระวัง‘อาการ’ส่อปลุกระดม

วันจันทร์ ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 12.14 น.
 
 

วิษณุชี้รณรงค์แก้รธน.ใครก็ทำได้ เตือนฝ่ายค้านระวัง‘อาการ’ส่อปลุกระดม

22 กรกฎาคม 2562 นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี 7 พรรคฝ่ายค้านประกาศจุดยืนร่วมแก้รัฐธรรมนูญโดยจะมีการเดินสายเปิดเวทีรณรงค์ให้ประชาชนมากดดันจะสามารถทำได้หรือไม่ ว่า ประชาชนเข้ามาเกี่ยวข้องได้ในฐานะเป็นผู้เสนอชื่อรวบรวมรายชื่อ เพื่อเสนอร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญให้ได้จำนวน 5 หมื่นคน ซึ่งถือเป็นบทบาทอย่างที่ 1

ส่วนบทบาทอย่างที่ 2 เป็นการรณรงค์ให้ตระหนักให้รู้ให้เข้าใจ และให้เห็นด้วย ถึงแม้จะไม่ไปเข้าเสนอชื่อ ก็อาจจะเป็นกรณีที่ช่วยกันออกความเห็น เพราะรัฐธรรมนูญเป็นสมบัติของประชาชนทุกคน ไม่ได้เขียนขึ้นมาเพื่อใครคนใดคนหนึ่ง

“ดังนั้นทุกคนก็มีส่วนในการแสดงความคิดเห็น ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดี และในส่วนของรัฐบาลเองก็ได้คิดว่าน่าจะมีการทำเรื่องในลักษณะนี้อยู่แล้ว” นายวิษณุ กล่าว

เมื่อถามว่ากรณีดังกล่าวมองว่าจะมีการปลุกระดมหรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ต้องแยกให้ออกเป็น 2 ข้อ คือ กระบวนการธรรมดา ซึ่งปกติดีอยู่ไม่มีอะไร แต่ที่เนื้อหาก็ดีหรือการปลุกระดมก็ดีมันเกิดขึ้นตอนเจตนากับคำพูดตรงนั้นต่างหาก เพราะฉะนั้นแยกให้ออกกระบวนการ หรือวิธีการเป็นสิ่งที่ถูกต้อง นโยบายรัฐบาลที่บอกว่าสนับสนุนให้มีการศึกษา และรับฟังความคิดเห็นของประชาชนก็แสดงอยู่ในตัวแล้วว่า จะต้องมีการพูดกับประชาชน ให้ประชาชนเข้าใจ หากเป็นอย่างนี้ใครก็ทำได้ ไม่ว่าจะ 7 พรรคหรือกี่พรรค หรือจะไม่มีพรรค แต่เป็นกลุ่มนักวิชาการก็ทำได้

“แต่กิริยาอาการท่าทางที่ทำ หรือวันเวลาที่ทำ รวมถึงถ้อยคำที่จะใช้ตรงนี้ต้องพึงระมัดระวัง เพราะกฎหมายเดิมมีอยู่แล้ว ไม่ได้มีการออกกฎหมายใหม่ ก็ให้ใช้กรอบกฎหมายปกติ ซึ่งเรื่องนี้ไม่ได้เป็นปัญหาอะไร” รองนายกฯ กล่าว

เมื่อถามว่า มองว่าเป็นการดิสเครดิตรัฐบาลหรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า จะดิสเครดิตอะไร ทุกคนก็มีสิทธิทำได้

‘อ๋อย’ลั่นสู้ถึงที่สุด ลุ้นโอนคดีพรบ.คอมพิวเตอร์-ม.116ไปศาลยุติธรรม

‘อ๋อย’ลั่นสู้ถึงที่สุด ลุ้นโอนคดีพรบ.คอมพิวเตอร์-ม.116ไปศาลยุติธรรม

วันจันทร์ ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 12.07 น.
 
 
 

‘อ๋อย’ลั่นสู้ถึงที่สุด ลุ้นโอนคดีพรบ.คอมพิวเตอร์-ม.116ไปศาลยุติธรรม

22 กรกฎาคม 2562 นายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตประธานยุทธศาสตร์พรรคไทยรักษาชาติ(ทษช.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Chaturon Chaisang ระบุว่า “ศาลทหารกรุงเทพได้แจ้งผมว่า วันจันทร์ที่ 22 กรกฎาคม วันนี้เวลา 13.30น. ให้ผมไปรับทราบเรื่องโอนคดีที่ผมถูกกล่าวหาตามม.116 และ พรบ.คอมพิวเตอร์ กรณีไปปาฐกถาที่สมาคมผู้สื่อข่าวต่างประเทศแห่งประเทศไทย(FCCT)ช่วงรัฐประหาร เมื่อ 27 พฤษภาคม 2557 ที่อยู่ในอำนาจศาลทหารไปศาลยุติธรรม ผมและทีมทนายพร้อมไปศาลและจะสู้ในกระบวนการยุติธรรมจนถึงที่สุดครับ”

 
‘ปารีณา’ตอก‘ปิยบุตร’ความผิดซูเปอร์ชัด ‘อนค.’ถูกยุบแน่

‘ปารีณา’ตอก‘ปิยบุตร’ความผิดซูเปอร์ชัด ‘อนค.’ถูกยุบแน่

วันจันทร์ ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 10.27 น.
 
 

‘ปารีณา’ตอก‘ปิยบุตร’ความผิดซูเปอร์ชัด ‘อนค.’ถูกยุบแน่

22 กรกฏาคม 2562 นส.ปารีณา ไกรคุปต์ สส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ได้แชร์ลิงค์ข่าวนายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ ที่ระบุมีคนเชื่อแล้วว่าพรรคอนาคตใหม่จะถูกยุบพรรค(อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : 'ปิยบุตร'พล่านโต้ข้อหาล้มล้างการปกครอง อ้างมีคนเชื่อแล้วว่า'อนค.'จะถูกยุบ) ระบุว่า “ไม่เห็นต้องฉงน ไม่เห็นต้องไปเปรียบกับต่างประเทศ ยุบแน่ๆ เพราะความผิด ซุปเปอร์ชัดเจน #ยุบแน่อย่าแสร้งฉงน”


 

ผิดหวังทวีคูณ! 'กษิต'ซัด'ครม.ใหม่'แย่ทั้งคณะ ลั่นไม่ให้สักคะแนนเดียว

ผิดหวังทวีคูณ! 'กษิต'ซัด'ครม.ใหม่'แย่ทั้งคณะ ลั่นไม่ให้สักคะแนนเดียว

วันอาทิตย์ ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 22.24 น.
 
 

เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม 2562 นายกษิต ภิรมย์ อดีตรมว.ต่างประเทศ ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว "Kasit Piromya" ระบุว่า เมื่อไม่กี่วันมานี้ ทันทีที่มีการประกาศรายชื่อคณะรัฐบาลชุดใหม่ ก็ได้มีผู้สื่อข่าวสตรีท่านหนึ่งโทรศัพท์มาถึงผม พร้อมกับคำถามที่ว่า ถ้าจะให้คะแนนคณะรัฐมนตรีชุดนี้ภายใต้การนำพาของชายชาติทหารเสือ (ภายใต้ชุดแต่งกายพลเรือน) นามว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา จากขั้นที่ 1 ถึง 10 (Scale of One to Ten) นั้น ผมจะให้คะแนนสักเท่าใด

ผมก็ตอบไปโดยทันทีอย่างไม่ลังเลว่า ไม่ให้สักคะแนนหนึ่ง ก็เลยมีอีกคำถามย้อนกลับมาว่า“ทำไมละคะ?” ผมก็ตอบชี้แจงไปว่า คะแนนของผมนั้นแม้จะแค่หนึ่งเดียวก็มีคุณค่า ผู้สื่อข่าวสาวก็หัวเราะถามต่อด้วยความสงสัยว่า “ทำไมถึงเป็นเช่นนั้น?” ผมจึงขยายความว่า ทำใจให้คะแนนใดๆ กับคณะรัฐมนตรีชุดประยุทธ์ 2 นั้นมิได้เลย เพราะเรียกว่าแย่ทั้งคณะ คือไม่ผ่านการพิจารณา

หลังจากนั้นผู้สื่อข่าวก็ไม่ได้ขอให้ขยายความอะไรต่อ แต่เพียงแค่พูดว่า “แล้วหนูจะนำเอาไปเขียนต่อได้ไหม?” ผมก็ตอบไปว่า “เอาไปเลย เขียนได้ตามสบาย”

ผมก็เลยขอถือโอกาสนี้แจงความในใจเพิ่มเติม เกี่ยวกับความรู้สึกต่อความไม่เอาไหนของคณะรัฐมนตรีชุดล่าสุดของรัฐสยามนี้ โดยแยกองค์ประกอบคณะรัฐมนตรีประยุทธ์ 2 เป็นกลุ่มๆ จากมุมมองของผม ก็แบ่งได้คร่าวๆ เป็น 3 กลุ่ม หรือ 3 ประเภทหลักๆ (Categories)ได้ดังนี้

1) ชุด 3 เกลอหัวแข็ง ที่เป็นผู้นำ ผู้บงการ ผู้สั่งการ และผู้จัดการรัฐบาล ผู้จัดแจง จัดแบ่งผลประโยชน์ต่างๆ ก็คงเดาได้ว่า เป็นอดีตนายพลสามพี่น้องที่รักกันยิ่งกว่าสายเลือด

2) ชุดกุมารทองแท้เยาวราช ที่มาในมาดของนักวิชาการ ผู้รู้ ผู้ปฏิบัติ บริหารจัดการแบบมืออาชีพ (Technocrats) พร้อมด้วยอุดมการณ์ “เล่นบนเป็น” (คบหาทุนใหญ่ทั้งภายในภายนอกประเทศ) และ“เล่นล่างได้” (หว่านโครงการประชานิยม เอาเงินภาษีของคนทั้งประเทศไปลดแลกแจกแถมให้คนบางส่วน เพื่อเอาใจ เอาคะแนนนิยมและคะแนนเสียง และเพื่อไม่ให้โวยวาย แต่ให้มอมเมาอยู่กับลัทธิพึ่งพาแบบมือขอ-รับ)

3) กลุ่มฝักใฝ่การเมืองเป็นอาชีพ เพื่อใช้อำนาจหาประโยชน์ หาอภิสิทธิ์ อย่างไร้ความอาย ไร้ศีลธรรม

เมื่อบุคคลในรัฐบาลล้วนประกอบขึ้นจากคนเหล่านี้ แล้วจะให้ผมให้คะแนนประเมินกันได้อย่างไร แนะนำให้ลองไปขอให้ประชาชนพลเมืองไทยให้คะแนนดูก็ได้ ผลรวมเฉลี่ย ก็คงออกมาในแนวทางที่ว่า ยากที่จะให้คะแนนนิยมชื่นชมกันได้

แล้วเรื่องนี้จะโทษใครได้?

ก็คงต้องย้อนกลับมาที่ 3 พระหน่อ ผู้มากด้วยอำนาจและบารมีนั่นเอง ว่าเลือกรัฐมนตรีมาแบบไม่เห็นหัวคนไทย ไม่ให้เกียรติแก่เจ้าของประเทศ เจ้าของภาษีเจ้าของงบประมาณ เจ้าของอำนาจรัฐทั้งปวงกันเลย ทำเอาคนไทยบ่นกันระงมว่า ไม่รู้ว่าเอาคนเหล่านี้มาเป็นผู้บริหารประเทศได้อย่างไร

นั่นก็เพราะที่ผ่านมาไม่ได้คิดจะปฏิรูปประเทศให้เป็นเรื่องเป็นราว การเมืองไทยก็เลยวนกลับมาเรื่องเดิมๆ ทำให้ในวันนี้ ผู้นำประเทศต้องสนใจแต่เรื่องการครองอำนาจของตนเองต่อไป ลงจากหลังเสือก็ไม่ได้ ยิ่งคิดก็ยิ่งวุ่น โดยเฉพาะเรื่องฐานอำนาจ เพราะมันพัวพันกันอย่างแยกไม่ออกกับผลประโยชน์ต่างๆ ที่จะตามมา กลายเป็นว่าไอ้ที่ได้ มีอยู่แล้ว 5 ปี ก็จะยังได้อยู่ และมากยิ่งๆ ขึ้นอีกต่อไป

ผลก็เลยออกมาอย่างที่เห็นว่า การตั้งรัฐบาล หรือการเลือกรัฐมนตรีในวันนี้ ไม่ได้อยู่บนพื้นฐานของผลประโยชน์ของประเทศชาติ หรือความผาสุกของปวงชนชาวไทยแต่อย่างใดเลย

เมื่อเป็นเช่นนี้ แล้วจะสามารถให้ความหวังกับชาติบ้านเมืองและผู้คนได้อย่างไร โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนรุ่นหนุ่ม-สาว ซึ่งเขาเอือมระอากับการเมืองไทย สภาพการเมืองแบบเก่าๆ ที่มุ่งเอาประโยชน์เข้าตน มันก็เลยส่งผลให้เลือกที่จะเบือนหน้าหนี แล้วหันไปฟังใครสักคนที่พอจะเป็นความหวังกับเขาว่า จะมาช่วยล้างบาง จัดการกำจัดนักการเมืองน้ำเน่าเหล่านี้ออกไป ส่วนข้อเท็จจริง จะทำได้หรือไม่ อนาคตไทยมีการเปลี่ยนแปลง และจะดีขึ้น จริงเท็จอย่างไรก็ยังไม่ทราบ

นั่นก็เพราะเขาก็ไม่มีทางเลือกอื่นใด สิ่งที่เห็น ที่เป็นอยู่คาตากันวันนี้ เขาเห็นแล้ว รู้แล้ว ก็ได้แต่ร้องโอ๊ย โอ๊ย แล้วหันไปกินยาพาราเซตามอลแก้ปวดหัวได้เท่านั้น

บางที คุณประยุทธ์ คงกำลังสำลักอำนาจวาสนา บารมีอยู่ ก็เลยไม่ได้ทันสังเกตเห็นภาพสะท้อนความรู้สึกของประชาชนว่าเขาคิดเห็นกันอย่างไรกับรัฐบาล และผลงานที่ผ่านมา

อย่างน้อย ปฏิรูปคนอื่นไม่ได้ ตนเองก็น่าจะปฏิรูปตนเอง ให้คงไว้ซึ่งความถูกต้องชอบธรรม เพื่อให้เป็นตัวอย่าง เป็นความหวังแก่สังคมได้บ้าง

ประชาชนเขาหวังไว้มาก ก็ไม่ต้องแปลกใจที่วันนี้เขาเห็นรายชื่อรัฐมนตรีแล้วจะผิดหวังทวีคูณ

 
‘ธีระชัย’ลากไส้รัฐบาล!แจก‘บัตรคนจน’ถลุงเงินทำ‘โมเดิร์นเทรด’

‘ธีระชัย’ลากไส้รัฐบาล!แจก‘บัตรคนจน’ถลุงเงินทำ‘โมเดิร์นเทรด’

วันจันทร์ ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 11.47 น.
 
 

เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2562  นายธีระชัย ภูวนาถนรานุบาล อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊ก  ใจความว่า นายอุตตมอ้างว่า ไอเอ็มเอฟ ชื่นชมการบริหารเศรษฐกิจของรัฐบาลลุง (1) และสนับสนุนเดินหน้าบัตรคนจน

ทั้งที่สภาพัฒน์เคยให้ข่าวว่า ไทยมีคนจนที่รัฐบาลต้องแก้ปัญหาเพียง 4.5-5 ล้านคน แต่รัฐบาลลุง(1) ออกบัตรไปแล้วมากมายถึง 14.6 ล้านคน

ถ้าจะเดินหน้าบัตรคนจน ให้เลือกลุงเป็นนายกอีกในอนาคต ก็คงจะต้องขยายไปเป็น 25 ล้านคนเป็นอย่างน้อย

ลิงค์ข้างล่าง มีการเพิ่มโปรโมชั่น รัฐบาลให้เล่นเน็ตความเร็วสูงฟรี 3 ปี และต่อไปคงมีโปรอื่นๆตามมาอีก

เหล่านี้ เป็นข่าวร้ายสำหรับมนุษย์เงินเดือน ที่ถูกหักภาษี  ณ ที่จ่าย และประชาชนที่ต้องควักกระเป๋าจ่ายภาษีมูลค่าเพิ่มอยู่ทุกวัน พวกเราหนีไม่รอด

การเอาเงินประชาชน ไปสร้างฐานเสียงแบบนี้ ไม่ต่างจากโครงการจำนำข้าว เปลี่ยนผู้รับประโยชน์จากชาวนา/โรงสี/หัวคะแนน เป็นคนจนจริง/คนจนไม่จริง/โมเดิรนเทรด

แต่ประชาชนผู้รับภาระสุดท้าย เป็นพวกเราเหมือนเดิม

Thirachai Phuvanatnaranubala - - ธีระชัย ภูวนาถนรานุบาล
5 ชั่วโมงที่แล้ว

นายอุตตมอ้างว่า ไอเอ็มเอฟ ชื่นชมการบริหารเศรษฐกิจของรัฐบาลลุง(1) และสนับสนุนเดินหน้าบัตรคนจน

ทั้งที่สภาพัฒน์เคยให้ข่าวว่าไทยมีคนจนที่รัฐบาลต้องแก้ปัญหาเพียง 4.5-5 ล้านคน แต่รัฐบาลลุง(1) ออกบัตรไปแล้วมากมายถึง 14.6 ล้านคน

ถ้าจะเดินหน้าบัตรคนจน ให้เลือกลุงเป็นนายกอีกในอนาคต ก็คงจะต้องขยายไปเป็น 25 ล้านคนเป็นอย่างน้อย

...ดูเพิ่มเติม

 

พท.ทันควัน!ถามบิ๊กป้อมนั่งฮ.ไปประชุมพปชร.เหมาะหรือ เหน็บของตัวเองหรือ‘ยืมเพื่อน’

พท.ทันควัน!ถามบิ๊กป้อมนั่งฮ.ไปประชุมพปชร.เหมาะหรือ เหน็บของตัวเองหรือ‘ยืมเพื่อน’

วันจันทร์ ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 11.34 น.
 
 

พท.ทันควัน!ถามบิ๊กป้อมนั่งฮ.ไปประชุมพปชร.เหมาะหรือ เหน็บของตัวเองหรือ‘ยืมเพื่อน’

22 กรกฏาคม 2562 นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์จากกรุงเทพฯไปลงที่ค่ายสุรนารี ก่อนนั่งรถตู้เบนซ์กันกระสุนไปที่รีสอร์ท อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมาเพื่อไปร่วมประชุมกับ สส.พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ว่า สังคมมีสิทธิตั้งคำถามกับข้ออ้างเดินทางไปปฏิบัติราชการ แล้วเลยไปประชุมกับพรรคพลังประชารัฐ นั่นเป็นการเอากำหนดการประชุมร่วมกับพรรคพลังประชารัฐเป็นตัวตั้ง แล้วทำโครงการปฏิบัติราชการต่างจังหวัดเสริม เพื่อจะใช้เฮลิคอปเตอร์ของหน่วยงานราชการหรือไม่

นายอนุสรณ์ ระบุว่า ทั้งในแง่กรอบคุณธรรมจริยธรรมของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ที่ควรมีธรรมาภิบาลโปร่งใส ตรวจสอบได้ และแง่ความคุ้มค่าของการใช้งบประมาณภาครัฐ ที่หากนำไปใช้แก้ปัญหาภัยแล้งที่หนักสุดในรอบ10 ปี น่าจะเกิดประโยชน์มากกว่าหรือไม่ หาก พล.อ.ประวิตร เคารพประชาชน เคารพองค์กรตรวจสอบ ต้องเปิดเผยว่าไปปฏิบัติราชการเรื่องใด ในสถานที่ใด พร้อมแสดงหลักฐานประกอบแล้วให้ประชาชนตัดสินว่าสมเหตุสมผลหรือไม่

“ประชาชนตั้งคำถามกับ พล.อ.ประวิตร หลายครั้ง ตั้งแต่ทริปฮาวาย ไข่คาร์เวียร์ ทริปลพบุรี นั่งเจ็ทหรู ถ้าเครื่องบินเจ็ท เฮลิคอปเตอร์ เป็นพาหนะส่วนตัวหรือยืมเพื่อนมา สังคมก็ควรได้รับคำตอบ แต่ถ้าเกี่ยวเนื่องกับเรื่องงบประมาณของรัฐที่มาจากเงินภาษีของพี่น้องประชาชนทั้งประเทศ ทุกภาคส่วนก็มีสิทธิในการตั้งคำถามและต้องได้รับคำตอบ” นายอนุสรณ์ กล่าว

คลองมะขามเฒ่า-อู่ทอง ชาวบ้านโอด‘ต้นทุนน้ำน้อย’ลัดคิวแย่งน้ำก่อนรอบเวร

คลองมะขามเฒ่า-อู่ทอง ชาวบ้านโอด‘ต้นทุนน้ำน้อย’ลัดคิวแย่งน้ำก่อนรอบเวร

วันจันทร์ ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 11.56 น.
 
 
 

22 ก.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสรชัด สุจิตต์ สส.สุพรรณบุรี เขต 1 พรรคชาติไทยพัฒนา เปิดเผยภายหลังลงพื้นที่ตรวจสอบสภาพภัยแล้ง โดยเฉพาะที่คลองมะขามเฒ่า-อู่ทอง(มอ.) ซึ่งเป็นปัญหาทุกปีที่เกษตรกรแย่งน้ำกัน ว่า ณ วันนี้สภาพขนาดคลองไม่พอกับพื้นที่เพาะปลูกทั้งหมด ที่ยังมีปัญหาอยู่ทุกวันนี้ก็ด้วยเหตุ น้ำต้นทุนหลักจาก 4 เขื่อนบนมีน้อย โดยผ่านลงเขื่อนเจ้าพระยา อย่างน้อย 70 ล้าน ลบม. เพราะฉะนั้นเหนือประตูจะเก็บน้ำได้ไม่มาก และก็จะดันน้ำให้สูงขึ้นท้ายประตูได้ไม่มาก เมื่อน้ำได้น้อย จึงทำให้น้ำไหลเข้าคลองมะขามเฒ่า-อู่ทอง ได้น้อย

ฉะนั้นน้ำที่เข้าเยอะเข้าน้อยให้ดูที่ตัวเลขว่า น้ำเหนือประตูเขื่อนเจ้าพระยาสูงเท่าไหร่ ถ้าสูง 15.50 เมตร คนในคลองมะขามเฒ่า-อู่ทอง จะสามารถใช้พอ เพราะเรามีคลองแฝดคู่ให้แล้ว แต่ปัญหาปัจจุบันก็คือระดับน้ำเหนือประตูเขื่อนเจ้าพระยาสูงไม่มาก จึงทำให้น้ำเข้าน้อย แต่ผู้ใช้น้ำเยอะมาก โดยเฉพาะหลังจากโครงการจำนำข้าวเมื่อปี 54 มีพื้นที่เพาะปลูกข้าวขยายมหาศาล ยิ่งซ้ำเติมหนักเข้าไปอีก ทำให้ผู้ที่อยู่ตอนบน ต้นน้ำคลองมะขามเฒ่า-อู่ทอง สามารถสูบน้ำได้ง่ายสูบตอนไหนก็ได้ แต่ผู้ที่อยู่ตอนล่างน้ำไปไม่ถึง และปีนี้ต้นทุนน้ำมีน้อยมาก จึงต้องใช้วิธีการแบ่งปันน้ำกันให้เกิดประสิทธิภาพ โดยการจัดสรรน้ำ จัดรอบเวรน้ำ และควบคุมการส่งน้ำ

สมัยก่อนทางจังหวัดฯตั้งชุดออกตรวจตราทั้งตำรวจ อส. กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เพื่อไม่ให้มีการลักสูบน้ำก่อนรอบเวรที่จะถึง โดยจะมีการเฝ้าเวรตามจุดต่างๆและออกตรวจ แต่ช่วงหลังระบบดีขึ้นก็เลยไม่ได้ทำแบบนั้น ทำให้เกิดการหย่อนหยานเกิดขึ้นอีกมีการลักสูบน้ำก่อนถึงรอบเวร แต่เหตุผลหลักก็คือต้นทุนน้ำมันน้อย และประสิทธิภาพของคลองในการส่งน้ำนั้น น้ำรั่วไหลในระบบเยอะเพราะสภาพของคลองที่มีปัญหา ถ้าจะแก้ไขต้องใช้เงินเกือบ 1 พันล้านบาทในการปรับปรุงขุดลอกคลองซึ่งมีระยะทางกว่า 100 กม.

ชายคาพระพิรุณ : 22 กรกฎาคม 2562

วันจันทร์ ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 06.00 น.
 
 
 

และแล้วเราก็ได้เสนาบดีกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ชุดใหม่ที่มาจากประชาธิปไตยเข้ามาแทนรัฐบาลทหารที่หมดวาระไป ครานี้คงเป็นความโชคดี ของเกษตรกรไทย ที่เราจะมีเสนาบดีถึง 4 คน ประกอบด้วย นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พร้อมด้วยรัฐมนตรีช่วยว่าการฯ อีก 3 ท่าน คือ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า, นางสาวมนัญญา ไทยเศรษฐ์ และนายประภัตร โพธสุธน ที่อาสาเข้ามาช่วยดูแลปัญหาปากท้อง และแก้ปัญหาสินค้าเกษตรที่คาราคาซังมาหลายปี ซึ่งทั้ง 4 ท่าน ได้ถือฤกษ์เดินทางเข้าสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 18 กรกฎาคม ที่ผ่านมา และประกาศพร้อมปฏิบัติงานทันที ซึ่ง ขุนเกษตรา ขอเป็นกำลังใจให้ทั้ง 4 ท่าน ทำงานอย่างราบรื่น เพื่อปลดเปลื้องความทุกข์ยากของพี่น้องเกษตรกร แม้แต่ละท่านจะมาจาก 4 พรรค แต่ก็เชื่อว่าจะบูรณาการทำงานร่วมกันได้โดยมีจุดหมายเดียวกันคือเพื่อเกษตรกรและภาคเกษตรของไทย หากจะมีนโยบายใหม่ๆ ที่ดี ประเทศและเกษตรกรได้ประโยชน์ก็สนับสนุน ส่งเสริมกันไป แต่นโยบายเก่าที่ทำได้ดีอยู่แล้วหรือยังบกพร่องส่วนไหนก็อยากให้พิจารณาหาแนวทางแก้ไขแล้วสานต่อ เพื่อจะได้ไม่เสียเวลาเริ่มต้นกันใหม่ เกษตรกรจะได้ไม่เสียโอกาสและไม่เสียเวลาเปล่าที่ข้าราชการผู้ปฏิบัติงานได้ที่ทุ่มเททำกันมาอย่างเต็มกำลัง เป็นโอกาสดีที่ท่านรัฐมนตรีจาก 4 พรรคร่วม จะได้พิสูจน์ฝีมือแล้วนะครับ อย่าปล่อยให้โอกาสหลุดลอยไป เพราะโอกาสแบบนี้ไม่ได้มีง่ายๆ และไม่รู้ว่าจะมีโอกาสนานแค่ไหน เป็นกำลังใจให้นะครับ...

กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดยกรมส่งเสริมการเกษตร ได้นำคณะเกษตรกร ผู้ประกอบการ และเจ้าหน้าที่ ร่วมศึกษาดูงานการจัดงานแสดงพืชสวนระหว่างประเทศ “ปักกิ่ง เอ็กซ์โป 2019” ณ กรุงปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน จำนวน 3 รุ่น 
รุ่นละไม่เกิน 25 คน 3 ครั้ง ครั้งละ 5 วัน ระหว่างเดือนพฤษภาคม-เดือนกันยายน 2562 ชมเทคโนโลยี
การผลิตพืชที่ทันสมัย พร้อมศึกษาแนวโน้มความต้องการสินค้าของผู้บริโภค และเจรจาธุรกิจกับผู้ประกอบการของจีนและประเทศอื่นๆ โดย นายสำราญสาราบรรณ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตร บอกว่า สำหรับกิจกรรมศึกษาดูงาน Beijing EXPO 2019 มีหลักเกณฑ์การคัดเลือกเกษตรกรเข้าร่วมศึกษาดูงานจะต้องเป็นผู้ประกอบอาชีพเกษตรด้านพืชสวนเป็นหลัก มีประสบการณ์ไม่น้อยกว่า 3 ปี โดยเป็นเกษตรกรที่จดทะเบียนกับกรมส่งเสริมการเกษตร และเข้าร่วมกิจกรรมของกรมอย่างต่อเนื่อง เป็น Smart Farmer ต้นแบบ/Young Smart Farmer ต้นแบบ/เกษตรกรแปลงใหญ่/ศูนย์เรียนรู้การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตสินค้าเกษตร หรือเกษตรกร/องค์กรเกษตรกรผู้ได้รับรางวัลระดับจังหวัด/เขต/ประเทศ เป็นต้น และหากได้รับรางวัลชนะเลิศจะได้รับการพิจารณาเป็นพิเศษ รวมทั้งไม่เคยเข้าร่วมกิจกรรมในต่างประเทศของกรมมาก่อน ภายในระยะเวลา 2 ปี ซึ่งโปรแกรมที่กรมส่งเสริมการเกษตรนำคณะศึกษาดูงาน ในงาน Beijing EXPO 2019 ประกอบด้วย Thailand Pavilion (บ้านไทย) อาคารแสดงสินค้าและบริการข้อมูลประเทศไทย (บ้านไทย) สร้างขึ้นภายใต้แนวคิด The Green Way of Life, the Thai Way of Sufficiency พื้นที่ 1,600 ตารางเมตร แสดงให้เห็นถึงการประยุกต์ใช้หลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงกับวิถีชีวิตของคนไทยและวัฒนธรรมไทย ผ่านบ้านไทยโบราณและสวนไทยด้วยแนวคิด “ซูเปอร์มาร์เก็ตรอบบ้าน” มีการเพาะปลูกพืชผัก ไม้ผล พืชสมุนไพร และไม้ดอกไม้ประดับที่หลากหลาย เพื่อการบริโภคในครัวเรือนและสร้างรายได้จากการจำหน่ายผลผลิตสู่ตลาด โดยการจัดงาน Beijing EXPO 2019 มีจำนวนประเทศและองค์กรระหว่างประเทศเข้าร่วมงานทั้งสิ้น 110 ประเทศ/องค์กร ซึ่งจากการดำเนินงานที่ผ่านมาประเทศไทยได้รับความไว้วางใจและถูกนำเสนอให้ได้รับการคัดเลือกเป็น 1 ใน 4 ประเทศ สำหรับต้อนรับคณะผู้เยี่ยมชมระดับ VVIP หรือ Super VIP ประกอบด้วย เยอรมนี กาตาร์ ญี่ปุ่น และไทย มีผู้สนใจเข้าเยี่ยมชมจากประเทศต่างๆ เช่น เอกอัครราชทูตประเทศอาเซอร์ไบจานประจำกรุงปักกิ่ง ผู้แทนจากประเทศเนเธอร์แลนด์ ผู้แทนจากสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ รวมทั้งได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนจากประเทศจีนอย่างต่อเนื่องจากสื่อต่างๆ เป็นต้น อธิบดีสำราญ ระบุว่า จากการประมาณการโดยใช้หลักสถิติ คาดว่าตลอดระยะเวลา 6 เดือน นับตั้งแต่จัดงาน จะมีผู้เข้าเยี่ยมชม Thailand Pavilion (บ้านไทย) ไม่ต่ำกว่า 800,000 คน ซึ่งการเข้าร่วมงาน Beijing EXPO 2019 ครั้งนี้จะเป็นการสร้างการรับรู้ให้กับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มาท่องเที่ยวในจีนอีก 16 ล้านคน ได้รู้จักสินค้าเกษตรไทยและแสดงศักยภาพสินค้าเกษตรของไทยที่มีคุณภาพ ที่ได้รับการยอมรับจากนานาชาติทั่วโลกมากขึ้น

เมื่อเร็วๆ นี้ นายโอภาส ทองยงค์ อธิบดีกรมตรวจบัญชีสหกรณ์ มอบหมายให้สำนักมาตรฐานการบัญชีและการสอบบัญชี ร่วมเป็นวิทยากรในการอบรมให้ความรู้ ด้านการจัดทำบัญชีและงบการเงินแก่สหกรณ์ หลักสูตรการจัดทำบัญชีของสหกรณ์ขั้นพื้นฐาน เพื่อพัฒนาศักยภาพในการจัดทำบัญชีของสหกรณ์มุ่งสู่เป้าหมาย ตามโครงการสร้างความเข้มแข็งให้สหกรณ์จัดทำบัญชีและงบการเงินได้ ซึ่งเป็นการดำเนินการตามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือระหว่าง 7 หน่วยงาน ประกอบด้วย กรมตรวจบัญชีสหกรณ์ กรมส่งเสริมสหกรณ์ ชุมนุมสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนแห่งประเทศไทย จำกัด ชุมนุมสหกรณ์ออมทรัพย์แห่งประเทศไทย จำกัด ชุมนุมสหกรณ์การเกษตรแห่งประเทศไทย จำกัด ชุมนุมสหกรณ์บริการเดินรถแห่งประเทศไทย จำกัด และสถาบันพัฒนาองค์กรชุมชน (องค์การมหาชน) เพื่อสร้างความเข้มแข็งให้สหกรณ์จัดทำบัญชีและงบการเงินได้ โดยมีสหกรณ์เข้ารับการอบรม จำนวน 80 สหกรณ์ มีผู้เข้ารับการอบรม 131 ราย ซึ่งนับเป็นกิจกรรมที่ช่วยสร้างความเข้มแข็งทางบัญชีให้กับสหกรณ์ที่กรมตรวจบัญชีสหกรณ์มีนโยบายดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง

ขุนเกษตรา

คลองมะขามเฒ่า-อู่ทอง ชาวบ้านโอด‘ต้นทุนน้ำน้อย’ลัดคิวแย่งน้ำก่อนรอบเวร

คลองมะขามเฒ่า-อู่ทอง ชาวบ้านโอด‘ต้นทุนน้ำน้อย’ลัดคิวแย่งน้ำก่อนรอบเวร

วันจันทร์ ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 11.56 น.
 
 
 

22 ก.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสรชัด สุจิตต์ สส.สุพรรณบุรี เขต 1 พรรคชาติไทยพัฒนา เปิดเผยภายหลังลงพื้นที่ตรวจสอบสภาพภัยแล้ง โดยเฉพาะที่คลองมะขามเฒ่า-อู่ทอง(มอ.) ซึ่งเป็นปัญหาทุกปีที่เกษตรกรแย่งน้ำกัน ว่า ณ วันนี้สภาพขนาดคลองไม่พอกับพื้นที่เพาะปลูกทั้งหมด ที่ยังมีปัญหาอยู่ทุกวันนี้ก็ด้วยเหตุ น้ำต้นทุนหลักจาก 4 เขื่อนบนมีน้อย โดยผ่านลงเขื่อนเจ้าพระยา อย่างน้อย 70 ล้าน ลบม. เพราะฉะนั้นเหนือประตูจะเก็บน้ำได้ไม่มาก และก็จะดันน้ำให้สูงขึ้นท้ายประตูได้ไม่มาก เมื่อน้ำได้น้อย จึงทำให้น้ำไหลเข้าคลองมะขามเฒ่า-อู่ทอง ได้น้อย

ฉะนั้นน้ำที่เข้าเยอะเข้าน้อยให้ดูที่ตัวเลขว่า น้ำเหนือประตูเขื่อนเจ้าพระยาสูงเท่าไหร่ ถ้าสูง 15.50 เมตร คนในคลองมะขามเฒ่า-อู่ทอง จะสามารถใช้พอ เพราะเรามีคลองแฝดคู่ให้แล้ว แต่ปัญหาปัจจุบันก็คือระดับน้ำเหนือประตูเขื่อนเจ้าพระยาสูงไม่มาก จึงทำให้น้ำเข้าน้อย แต่ผู้ใช้น้ำเยอะมาก โดยเฉพาะหลังจากโครงการจำนำข้าวเมื่อปี 54 มีพื้นที่เพาะปลูกข้าวขยายมหาศาล ยิ่งซ้ำเติมหนักเข้าไปอีก ทำให้ผู้ที่อยู่ตอนบน ต้นน้ำคลองมะขามเฒ่า-อู่ทอง สามารถสูบน้ำได้ง่ายสูบตอนไหนก็ได้ แต่ผู้ที่อยู่ตอนล่างน้ำไปไม่ถึง และปีนี้ต้นทุนน้ำมีน้อยมาก จึงต้องใช้วิธีการแบ่งปันน้ำกันให้เกิดประสิทธิภาพ โดยการจัดสรรน้ำ จัดรอบเวรน้ำ และควบคุมการส่งน้ำ

สมัยก่อนทางจังหวัดฯตั้งชุดออกตรวจตราทั้งตำรวจ อส. กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เพื่อไม่ให้มีการลักสูบน้ำก่อนรอบเวรที่จะถึง โดยจะมีการเฝ้าเวรตามจุดต่างๆและออกตรวจ แต่ช่วงหลังระบบดีขึ้นก็เลยไม่ได้ทำแบบนั้น ทำให้เกิดการหย่อนหยานเกิดขึ้นอีกมีการลักสูบน้ำก่อนถึงรอบเวร แต่เหตุผลหลักก็คือต้นทุนน้ำมันน้อย และประสิทธิภาพของคลองในการส่งน้ำนั้น น้ำรั่วไหลในระบบเยอะเพราะสภาพของคลองที่มีปัญหา ถ้าจะแก้ไขต้องใช้เงินเกือบ 1 พันล้านบาทในการปรับปรุงขุดลอกคลองซึ่งมีระยะทางกว่า 100 กม.

 ................................................................

22 กรกฎาคม 2562

 แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน