*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5477
  • จำนวนผู้ชม : 3323228
  • จำนวนผู้โหวต : 1713
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1713 คน
<< กรกฎาคม 2019 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 28 กรกฎาคม 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 328 , 20:12:26 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน สิงห์นอกระบบ , Chaoying โหวตเรื่องนี้

link @: ‘เรืองไกร’ขยับเตรียมคำร้องยื่นป.ป.ช.ฟันนายกฯ //

สวัสดีครับ

 

 

ข่าวด่วน

3 เหล่าทัพ ยิงสลุตหลวง 21 นัด เฉลิมพระเกียรติในหลวง

วันที่ 28 กรกฎาคม 2562 - 16:02 น.
ยิงสลุต,3เหล่าทัพ,เฉลิมพระเกียรติ

3 เหล่าทัพ ยิงสลุตหลวง 21 นัด เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 67 พรรษา 28 กรกฎาคม 2562

      วันนี้ เวลาประมาณ 11.30 น. 3 เหล่าทัพ ได้ทำการยิงสลุตหลวง 21 นัด เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 67 พรรษา 28 กรกฎาคม  2562

      ทั้งนี้ กองทัพบก กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 1 กรมทหารปืนใหญ่ที่ 1 รักษาพระองค์ ทำการยิงสลุต ที่ท้องสนามหลวง

     กองทัพเรือ โดยฐานทัพเรือกรุงเทพ ยิงสลุตที่ป้อมวิชัยประสิทธิ์ พระราชวังเดิม / กองทัพอากาศ โดยกรมทหารต่อสู้อากาศยานรักษาพระองค์ หน่วยบัญชาการอากาศโยธิน ที่ ลานอเนกประสงค์ โรงเรียนนายเรืออากาศนวมินทกษัตริยาธิราช

     สำหรับการยิงสลุต ถือเป็นธรรมเนียมที่ทุกประเทศทั่วโลก ได้ยึดถือสืบทอดกันมาแต่ครั้งโบราณ เพื่อเป็นการแสดงความเคารพให้แก่ชาติ หรือ ธง หรือ บุคคล โดยยิงปืนใหญ่ด้วยดินดำ หรือดินไม่มีควัน มีจำนวนนัดเป็นเกณฑ์ตามควรแก่เกียรติ หรือสิ่งที่ควรรับความเคารพ

      จุดเริ่มต้นของธรรมเนียมการยิงสลุต เล่ากันว่า ในสมัยโบราณ เรือสินค้าที่ต้องเดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลในระยะทางไกลจำเป็นที่จะต้องมีปืนใหญ่ไว้คุ้มครองสินค้าบนเรือ และจะต้องมีการบรรจุดินปืนในกระบอกปืนไว้ก่อนเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมเผื่อไว้ในกรณีฉุกเฉิน แต่เมื่อเรือได้เดินทางไปถึงท่าเรือของประเทศที่เรือลำดังกล่าวต้องเข้าไปทำการค้าด้วย จึงต้องยิงปืนใหญ่ที่บรรจุแต่ดินปืนออกไปให้หมดเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจว่ามาอย่างมิตร มิใช่ศัตรู ตั้งแต่นั้นมาจึงได้เกิดเป็นประเพณีการยิงสลุตขึ้น เพื่อเป็นการแสดงความเคารพต่อกันระหว่างเจ้าบ้านและผู้มาเยือนอันเป็นประเพณีที่ชาวเรือได้สืบทอดกันต่อมาจวบจนปัจจุบันนี้

ปารีณา โพสต์ถึง พิธา ปมเลิกราอดีตภรรยานักแสดงสาว

วันที่ 28 กรกฎาคม 2562 - 14:29 น.
ต่ายชุติมา,ปารีณา,พิธา,ทิมพิธา

"ปารีณา" โพสต์ถึง "พิธา" ปมเลิกราอดีตภรรยา "ต่าย" ชุติมา


ซึ่งก่อนหน้านี้ ปารีณา เพิ่งโพสต์ถึง "ทิม" พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.อนาคตใหม่ ที่ได้รับคำชมมากมายจากเนื้อหาการอภิปรายปัญหาเจาะลึกเกษตรไทยที่เปรียบให้เขาใจง่ายเป็น "กระดุม 5 เม็ด"

โพสต์ครั้งนี้ระบุว่า "คืนนี้ขอเชิญเกษตรกร พบกับ ส.ส. ปารีณา ไลฟ์สด ประเด็น ส.ส. พ่อรูปหล่อ อภิปรายในสภา (ขอไม่ถอนคำพูดว่าคำว่าพ่อรูปหล่อนะคะคุณทิม พิธา หวังว่าจะไม่เป็นเหมือนคุณช.. ที่พอถูกชมว่าสวย แล้วตีโพยตีพาย หาว่าคุกคามทางเพศ ทำเป็น-ัดจาริต แต่พอกลับไปบ้านหัวใจบานเป็นดอกกะโด้ง)"
 

ต่อมาได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ใช้ชื่อว่า "วราภรณ์ จันทร์นิยม" โพสต์ถาม "ปารีณา" ถึงประเด็นที่ ผลประกอบการบริษัทของ "พิธา" ขาดทุนหนัก

ต่อมาได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ใช้ชื่อว่า "วราภรณ์ จันทร์นิยม" โพสต์ถาม "ปารีณา" ถึงประเด็นที่ ผลประกอบการบริษัทของ "พิธา" ขาดทุนหนัก

โดยล่าสุด "ปารีณา" ได้โพสต์ตอบ พร้อมแชร์ลิงค์รายการดังที่เปิดใจ "ต่าย ชุติมา" อดีตนางเอกภาพยนตร์วัยรุ่นปมเลิกรา "พิธา" โดยเฉพาะปมความขัดแย้งเรื่อง ห้ามกลับบ้านเกิน 6 โมงเย็น หรือชมไอรอนแมนเซ็กซี่ โดยโพสต์ข้อความว่า

ถามผิดคนนะคะ วราภรณ์ จันทร์นิยม ต้องถามภรรยาเก่า คุณ ทิม พิธา เรื่องการที่คุณต่ายต้องช่วยค่าใช้จ่าย รู้สึกทั้งช็อก ทั้งเห็นใจ นางเอกสาวดาวรุ่งที่ตัดสินใจทิ้งชื่อเสียง เงินทองไปแต่งงานผู้ชายที่เธอรัก ขอเป็นกำลังใจให้คุณต่ายในฐานะคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว ต่อไปนี้ หย่าแล้วกลับบ้าน 6 โมงครึ่งไปเลยนะคะ

 

และต่อมา ส.ส.ปารีณา ได้โพสต์ข้อความอีก ระบุว่า

หลังจากดูคลิปนางเอกสาวต่าย ชุติมา

อยากถาม เพื่อนๆว่า ถ้าดูหนังเรื่อง marvel แล้วชมพระเอกในรูปว่าหล่อ เซ็กซี่ แล้วเกิดปัญหาทะเลาะใหญ่โตกับแฟน แล้วถูกให้สำนึกผิด กราบ... ขอโทษ เพื่อนจะเลือก กราบ...หรือไม่กราบคะ

ดิฉัน...เลือก... กราบคะ แล้วรีบโทรหาญาติพี่น้องให้มาเก็บของ กรรม...

 

ศาลรธน.ยันวินิจฉัยเป็นกลางทุกคดี

วันที่ 28 กรกฎาคม 2562 - 15:02 น.
ตุลาการ,ศาลรธน,วินิจฉัยคดี,ปราศจากอคติ,ยันวินิจฉัยเป็นกลางทุกคดี

"ตุลาการศาล รธน." ยืนยันในความเป็นกลาง วินิจฉัยคดีโดยปราศจากอคติ ย้ำพร้อมใช้บทลงโทษคนละเมิดอำนาจศาลเท่าที่จำเป็น มีการถ่วงดุลให้ต้องผ่านมติ 2 ใน 3

          ศาลรัฐธรรมนูญ ถนนจักรเพชร -28 ก.ค.62 นายปัญญา อุดชาชน ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ กล่าวถึงกรณีสำนักงานศาลรัฐธรรมนูญ ได้เผยแพร่เอกสารข่าวชี้แจงเกี่ยวกับอำนาจหน้าที่ของศาลรัฐธรรมนูญรวมถึงกรณีการวิพากษ์วิจารณ์การพิจารณาวินิจฉัยคดีของศาลรัฐธรรมนูญ ที่อาจเข้าข่ายละเมิดอำนาจศาลว่า ตั้งแต่มีการก่อตั้งศาลรัฐธรรมนูญเป็นระยะเวลากว่า 20 ปี ไม่มีการกำหนดเรื่องของบทลงโทษการละเมิดอำนาจศาลไว้ แม้ศาลรัฐธรรมนูญจะไม่มีปัญหาในเรื่องการพิจารณาคดี แต่ที่ผ่านมาการพิจารณาคดีหลายเรื่องของศาลรัฐธรรมนูญถูกขัดขวาง โดยเฉพาะการพิจารณาคดียุบพรรคการเมือง มีการข่มขู่ตุลาการ​ศาล ตลอดจนการใช้อาวุธ M 79 ยิงเข้าที่ทำการศาลรัฐธรรมนูญ ซึ่งสิ่งต่างๆ เหล่านี้ถือเป็นการขัดขวางการพิจารณาคดีของศาล

          นายปัญญา กล่าวอีกว่า เพื่อปกป้องศาลจากเหตุการณ์ดังกล่าวที่ผ่านมา รัฐธรรมนูญ ฉบับปี 2560 จึงบัญญัติอำนาจนี้ให้ไว้และพระราชบัญญัติวิธีพิจารณาคดีของศาลรัฐธรรมนูญ รองรับในเรื่องของการละเมิดอำนาจศาลไว้ แต่การที่ศาลจะใช้ในแต่ละครั้งจะใช้เฉพาะเรื่องที่จำเป็น ประโยชน์กับคู่กรณีและการพิจารณาคดีเท่านั้น และการจะใช้ในแต่ละครั้งต้องผ่านการลงมติจากที่ประชุมตุลาการ โดยใช้เสียง 2 ใน 3 ขององค์คณะ 9 คน และจะมีลำดับขั้นในการลงโทษไล่จากการตักเตือน ปรับ ไปจนถึงสั่งจำคุก

          นายปัญญา กล่าวถึงการให้ความเข้าใจกับประชาชนต่อการทำหน้าที่ของศาลรัฐธรรมนูญ ว่าที่ผ่านมาศาลเองก็เร่งทำความเข้าใจให้กับประชาชนและสื่อมวลชนทั้งไทยและต่างประเทศ อย่างกรณีที่มีการเปรียบเทียบคดีมีความที่ส่งจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) และคดีที่ส่งมาจากสภาผู้แทน​ราษฎร​ ศาลก็ออกเอกสารข่าวชี้แจงถึงความแตกต่างใน 2 กรณีให้ประชาชนได้เข้าใจ พร้อมทั้งนำไปแปลและส่งไปยังสื่อต่างประเทศด้วย 

          "ขอยืนยันว่าที่ผ่านมาศาลรัฐธรรมนูญมีความเป็นกลางในการทำหน้าที่เสมอ ผมอยู่กับศาลนี้มานานแล้ว จึงรับประกันได้ว่ามีความเป็นกลาง แค่ที่ผ่านมาไม่ได้มีการออกมาชี้แจงหรือแถลงให้เข้าใจมากนัก พร้อมยืนยันว่าตุลาการศาลรัฐธรรมนูญจะทำงานตามที่ได้ถวายสัตย์ปฏิญาณตนไว้ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต ปราศจากอคติ" นายปัญญา กล่าว.

ปธ.ศาลฎีกา-ขรก.ศาล ร่วมทำบุญเฉลิมพระชนมพรรษาในหลวง ร.10

วันที่ 28 กรกฎาคม 2562 - 14:27 น.
ปธศาลฎีกา,ขรกศาล,ร่วมทำบุญเฉลิมพระชนมพรรษา,ในหลวง ร10

 

"ชีพ" ปธ.ศาลฎีกา นำผู้บริหารศาลยุติธรรม-ขรก.ศาล ตักบาตรเช้า ร่วมลงนามถวายพระพรเฉลิมพระชนมพรรษาในหลวง ร.10

          28 ก.ค.62 - ที่สนามหลวง เมื่อเวลา 07.15 น. นายชีพ จุลมนต์ ประธานศาลฎีกา พร้อมด้วยผู้บริหารศาลยุติธรรม ร่วมพิธีทำบุญตักบาตร ถวายพระราชกุศล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประจำปีพุทธศักราช 2562 

          ซึ่งหลังจากเสร็จสิ้นพอธีทำบุญตักบาตรแล้ว นายชีพ จุลมนต์ ประธานศาลฎีกา และคณะผู้บริหารศาลยุติธรรม ได้เดินทางไปลงนามถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 28 ก.ค.62  ณ ห้องแดง ศาลาว่าการสำนักพระราชวัง ในพระบรมมหาราชวัง โดย คณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่จากสำนักงานศาลยุติธรรม ได้ร่วมลงนามถวายพระพรชัยมงคลด้วย.

 

 

 

 

 

หน้าแรก / ต่างประเทศ
อาทิตย์ 28 กรกฎาคม 2562

‘รมว.ต่างประเทศสหรัฐ’เยือนไทย พรุ่งนี้

‘รมว.ต่างประเทศสหรัฐ’เยือนไทย พรุ่งนี้
28 กรกฎาคม 2562

ไมค์ ปอมเปโอ รมว.ต่างประเทศสหรัฐ จะเดินทางมายังไทยในวันพรุ่งนี้ (29 ก.ค.)  เพื่อเข้าร่วมประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศอาเซียน และจะใช้โอกาสนี้ เยือนไทยอย่างเป็นทางการ ในฐานะแขกกระทรวงการต่างประเทศ

มอแกน ออทากัส โฆษกกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐ ทวีตข้อความระบุว่า ในโอกาสที่ปีนี้ครบรอบปีที่ 10 ของการที่สหรัฐเข้าร่วมสนธิสัญญามิตรภาพและความร่วมมือในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ( TAC )  สหรัฐมีความภูมิใจต่อความสัมพันธ์ที่ยั่งยืนและความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับอาเซียน และบทบาทสำคัญในอินโด-แปซิฟิก 

"ความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดระหว่างสหรัฐอเมริกาและอาเซียนได้ก้าวหน้าไปบนรากฐานของหลักการและค่านิยมร่วมที่ยึดถือลึกล้ำในสนธิสัญญาดังกล่าว โดยปีนี้ครบรอบ 10 ปี ทำให้เราระลึกถึงความมุ่งมั่นซึ่งกันและกันของเราในการส่งเสริมสันติภาพมิตรภาพและความร่วมมือทั่วทั้งอินโด-แปซิฟิก ขณะที่อาเซียนยังคงมีบทบาทสำคัญในภูมิภาคนี้ โดยหวังว่าจะกระชับความเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ของเราซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อผู้คนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กับสหรัฐ และนำไปสู่ความใกล้ชิดกันมากขึ้น"  ในแถลงการณ์กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐ ระบุ 

นอกจากนี้ ยังมีรายงานจากสหรัฐว่า นายไมค์จะใช้โอกาสระหว่างการเข้าร่วมประชุมอาเซียนกับประเทศคู่เจรจา และการประชุมเออาร์เอฟที่กรุงเทพฯ เพื่อเดินทางเยือน ในฐานะแขกกระทรวงการต่างประเทศ ในระหว่าง 29 ก.ค. ถึง 3 ส.ค.นี้ นอกจากนี้ นายไมค์ยังเดินทางต่อเพื่อไปเยือนกลุ่มประเทศในภูมิภาคโอเชียเนีย โดยที่ไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดของกำหนดการแต่อย่างใด 

อย่างไรก็ตาม การเยือนของนายไมค์ครั้งนี้ เกิดขึ้นท่ามกลางบรรยากาศสงครามการค้าสหรัฐ-จีนที่งวดขึ้นทุกขณะ และสถานการณ์ในคาบสมุทรเกาหลีที่กลับมาคุกรุ่นอีกครั้ง

 

10ประเทศเป้าหมาย ศึกษาต่อต่างประเทศปี2562

10ประเทศเป้าหมาย ศึกษาต่อต่างประเทศปี2562
27 กรกฎาคม 2562
 1,358

เว็บไซต์เอดูเคชัน ดอท คอม ได้จัดอันดับ10ประเทศเป้าหมายที่น่าสนใจสำหรับผู้ต้องการศึกษาต่อต่างประเทศประจำปี 2562 ไว้น่าสนใจ

พร้อมระบุถึงปัจจัยที่ทำให้คนตัดสินใจศึกษาต่อต่างประเทศว่าประกอบด้วย ต้องการหาประสบการณ์ใหม่ทางวัฒนธรรม ต้องการความสำเร็จในหน้าที่การงาน ต้องการผจญภัย ต้องการมีเพื่อนใหม่และขยายเครือข่ายวิชาชีพให้กว้างไกลยิ่งขึ้น ต้องการเข้าถึงการสอนที่มีคุณภาพมากขึ้น ต้องการเข้าถึงการศึกษาฟรีและต้องการได้วีซ่าพร้อมจัดให้ นิวซีแลนด์เป็นประเทศอันดับ1 ที่คนนิยมเดินทางไปศึกษาต่อ อันดับ2 คือ สเปน อันดับ 3 ไทย อันดับ4 แคนาดา อันดับ 5 เม็กซิโก อันดับ 6 คอสตาริกา อันดับ 7 เนเธอร์แลนด์ อันดับ 8 สวิตเซอร์แลนด์ อันดับ 9 ฝรั่งเศส และอันดับ10 ออสเตรเลีย

ในส่วนของไทยซึ่งติดที่3 จากการจัดอันดับครั้งนี้มาจากการที่ไทยมีต้นทุนการศึกษาที่ไม่แพงนักเมื่อเทียบกับประเทศอื่นๆ เป็นประเทศที่มีอาหารข้างทางรสชาติดี มีสภาพอากาศที่ดี ผู้คนเป็นมิตรและเอื้อเฟื้อมีน้ำใจ และที่สำคัญที่สุด ไทยมีคุณภาพด้านการศึกษาในระดับมหาวิทยาลัยติดอันดับโลก เพราะฉะนั้น การเลือกมาใช้ชีวิตและศึกษาต่อในประเทศไทย จึงเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้อง

...........................................................

28 กรกฎาคม 2562อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 29/07/2019 เวลา : 09.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ตอบ ความคิดเห็นที่ 1นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ ถูกใจความคิดเห็นนี้ (1)
like เรียบร้อยแล้ว

Chaoying
............................................
ครับ น่าจะดีครับ

ความคิดเห็นที่ 1 นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Chaoying วันที่ : 28/07/2019 เวลา : 21.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

การศึกษาไทยติดอันดับที่ต่างชาตินิยมมาเรียนเพราะการสอนมีคุณภาพ ได้ยินแล้วชื่นใจนะคะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน