*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5899
  • จำนวนผู้ชม : 3772262
  • จำนวนผู้โหวต : 1720
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1720 คน
<< สิงหาคม 2019 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 8 สิงหาคม 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 502 , 11:31:34 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน สิงห์นอกระบบ , vinitvadee โหวตเรื่องนี้

 


12 สิงหาคม วันเฉลิมพระชนม์พรรษาสมเด็จพระพันปีหลวง สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

ทรงพระเจริญ

สวัสดีครับ

         ข่าวน่าสนใจอยู่ที่ท้ายสุดของหน้านี้ คือ 

ทวงคืนผืนป่า!‘พยัคฆ์ไพร’ลุย3จุด ยึดคืนสวนยางพารารุกป่าพิษณุโลก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม 2562 ที่ผ่านมา ที่บริเวณตำบลหนองกะท้าว อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก ซึ่งเป็นพื้น

ที่เป้าหมายที่เจ้าหน้าที่ภายใต้การอำนวยการของนายชีวะภาพ ชีวะธรรม ผู้อำนวยการสำนักป้องกันรักษาป่าและควบคุมไฟป่า กรมป่า

ไม้ ได้สั่งการให้นายนฤพนธ์ ทิพย์มณฑา หัวหน้าชุดพยัคฆ์ไพร นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดพยัคฆ์ไพร และ เจ้าหน้าที่ป่าไม้ในพื้นที่ ประสาน

กำลังร่วมกับ ชุดปฏิบัติการ ศปป.4 กอ.รมน. ทหารกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดพิษณุโลก เจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่าย

ปกครองท้องที่ นำกำลังเข้าตรวจสอบพื้นที่เป้าหมาย 3 จุด ที่ถูกบุกรุกปลูกยางพาราของกลุ่มทุนนอกพื้นที่ ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่า

เนินเพิ่ม ตามยุทธการพิทักษ์ป่าครั้งที่ 2/2562 ท้องที่จังหวัดพิษณุโลก และจังหวัดเพชรบูรณ์

         โทษทางกฎหมายต่อผู้รุกป่าน่าจะเพิ่มให้หนักขี้น ซึ่งอาจจะทำให้คนทำเรื่องนี้เกรงกลัวมากขึ้น มิฉะนั้นป่าไม้ของประเทศเราก็จะ

หมดในไม่ช้าเป็นแน่

 

         สำหรับข่าว : กำลังพลฝีพายเรือพระราชพิธี 2,200นาย ทำการฝึกซ้อมครบ52ลำเป็นครั้งแรก ยิ่งใหญ่สมพระเกียรติ์แท้จริงครับ

 

 

‘บิ๊กป้อม’รับ10ปี‘การข่าว’เสียท่าแก๊งป่วน ไขลาน‘พ่อเมือง’สังคายนา

‘บิ๊กป้อม’รับ10ปี‘การข่าว’เสียท่าแก๊งป่วน ไขลาน‘พ่อเมือง’สังคายนา

วันพฤหัสบดี ที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2562, 11.09 น.
 
 ‘บิ๊กป้อม’รับ10ปี‘การข่าว’เสียท่าแก๊งป่วน ไขลาน‘พ่อเมือง’สังคายนา

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 8 สิงหาคม 2562 ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี ในการประชุมชี้แจงนโยบายรัฐบาลต่อผู้บริหารระดับสูง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวมอบนโยบายด้านความมั่นคง ว่า หากเจ้าหน้าที่ไม่ร่วมมือร่วมใจกัน และประชาชนไม่เข้ามามีส่วนร่วม จะมีเหตุระเบิดเกิดขึ้นอย่างที่ผ่านมา ดังนั้นต้องสร้างความเข้าใจ โดยเฉพาะให้ประชาชนเข้ามามีส่วนร่วมเป็นหูเป็นตาให้เกิดความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน เพราะเราไม่สามารถมีเจ้าหน้าที่ไปประจำได้ทุกจุด และเมื่อเกิดเหตุแล้วจะเกิดความลำบากในการติดตามคนร้าย รวมถึงการสืบสวนสอบสวนมากมาย ขณะที่การบูรณาการด้านการข่าวขอให้ทุกภาคส่วนติดตามในเรื่องความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน โดยเฉพาะตามแนวชายแดนต้องเพิ่มความระมัดระวังเพราะผู้ก่อความไม่สงบมีการพัฒนาขึ้น

“10 ปีที่ผ่านมาเราเสียท่าในเรื่องการข่าว เราไม่มีแหล่งข่าวในพื้นที่ ขอฝากให้ผู้ว่าราชการจังหวัดติดตามทำงานด้านการข่าวให้ใกล้ชิด ข่าวสารในจัดหวัดต้องทันสมัย” พล.อ.ประวิตร กล่าว

พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวมอบนโยบายในกำกับดูแลว่า ขอกำชับในเรื่องการส่งเสริมโครงการเน็ตประชารัฐ การตั้งศูนย์ป้องกันข่าวปลอม(fake news) ที่อยู่ระหว่างการดำเนินการ การจัดการทรัพยากรธรรมชาติ เพิ่มพื้นที่ป่าสีเขียว แก้ปัญหาหมอกควันไฟป่า และภัยแล้ง โดยขอให้ข้าราชการทุกคนนำศาสตร์พระราชามาประยุกต์ใช้ในการทำงานให้ประชาชน และขอให้ตรวจสอบแรงงานต่างด้าวเพื่อป้องกันภัยความมั่นคงโดยเฉพาะในพื้นที่อีอีซีอย่างเข้มงวด เนื่องจากมีแรงงานเข้ามาทำงานจำนวนมาก

‘ชวน’ไม่ก้าวล่วง2ผู้ทรงเกียรติ‘ช่อ-เอ๋’ขัดแย้งส่วนตัว ไม่เกี่ยวภาพลักษณ์สภาฯ

‘ชวน’ไม่ก้าวล่วง2ผู้ทรงเกียรติ‘ช่อ-เอ๋’ขัดแย้งส่วนตัว ไม่เกี่ยวภาพลักษณ์สภาฯ

วันพฤหัสบดี ที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2562, 10.50 น.
 
 เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2562  นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎรกล่าวถึงกรณีปัญหาความขัดแย้งระหว่างนางสาวพรรณิการ์ วานิช ส.ส. พรรคอนาคตใหม่ และนางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส. พรรคพลังประชารัฐ ว่าเป็นเรื่องส่วนตัวระหว่างตัวบุคคล ที่มีความขัดแย้งกัน จึงไม่สามารถไปก้าวล่วงอะไรได้ อย่างไรก็ตามต้องรอข้อบังคับว่าด้วยประมวลจริยธรรมของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรและสมาชิกวุฒิสภาที่จะผ่านสภาวันนี้ จากนั้นจะมีการออกระเบียบข้อบังคับเรื่องคุณธรรมจริยธรรมนักการเมือง 

ส่วนภาพที่ออกไปจะดูไม่ดีกับสภาฯหรือไม่นั้นนายชวนกล่าวว่า คงต้องไปถามทั้ง 2 ท่านเอง เพราะเป็นเรื่องส่วนตัวจึงต้องแยกแยะเรื่องบุคคลกับเรื่องของสถาบัน 

 

‘ธรรมนัส’ปัดของบเพิ่ม5พันล้านผุด‘ธนาคารน้ำใต้ดิน’

‘ธรรมนัส’ปัดของบเพิ่ม5พันล้านผุด‘ธนาคารน้ำใต้ดิน’

วันพฤหัสบดี ที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2562, 07.54 น.
 
 

‘ธรรมนัส’ปัดของบเพิ่ม5พันล้านผุด‘ธนาคารน้ำใต้ดิน’

8 สิงหาคม 2562 ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า ตามที่มีกระแสข่าวว่าตนได้หารือกับกรมพัฒนาที่ดิน(พด.) เรื่องช่วยเหลือเกษตรกรและการบรรเทาภัยแล้ง โดยเบื้องต้นได้ของบจากงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2563 เพิ่มขึ้นเป็น 10,000 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากโครงการเดิมที่ของบประมาณไปแล้วประมาณ 5,000 ล้านบาท เพื่อทำโครงการธนาคารน้ำใต้ดินนั้น ถือเป็นข้อความที่คลาดเคลื่อน เพราะตนมีความประสงค์จะดำเนินการจัดหาแหล่งน้ำขนาดเล็ก และสามารถเก็บกักน้ำไว้ใช้ในฤดูแล้งได้ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนจากสถานการณ์ภัยแล้งให้เกษตรกรและประชาชนเท่านั้น ที่สำคัญแหล่งน้ำขนาดเล็กดังกล่าว จะส่งมอบกลับคืนให้ประชาชนในพื้นที่ช่วยกันดูแลต่อไป

 

ยิ่ง‘คนใน’ยิ่งเข้ม! อังคารนี้นัดถกคดี‘บิ๊ก ป.ป.ช.’ยื่นทรัพย์สินเท็จ260ล้าน

ยิ่ง‘คนใน’ยิ่งเข้ม! อังคารนี้นัดถกคดี‘บิ๊ก ป.ป.ช.’ยื่นทรัพย์สินเท็จ260ล้าน

วันพฤหัสบดี ที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2562, 10.36 น.
 
 

ป.ป.ช.นัดพิจารณาคดี“บิ๊ก ป.ป.ช.”ยื่นทรัพย์สินเท็จ 260 ล้านให้เสร็จสมบูรณ์อังคารนี้ ยันยิ่งเป็น“คนใน”ยิ่งต้องตรวจเข้มกว่าคนนอก

8 สิงหาคม 2562 ที่เมืองทองธานี นายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ให้สัมภาษณ์ถึงการไต่สวนผู้บริหารระดับสูงของสำนักงาน ป.ป.ช. กรณียื่นบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินอันเป็นเท็จ หรือปกปิดบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินที่ควรแสดงต่อ ป.ป.ช. จำนวน 260 ล้านบาท ว่า ในกฎหมาย ป.ป.ช.ระบุไว้ชัดเจนว่าเจ้าหน้าที่ของ ป.ป.ช. ตั้งแต่ระดับผู้อำนวยการสำนักขึ้นไป รวมถึงเจ้าหน้าที่ไต่สวน เจ้าหน้าที่ตรวจสอบทรัพย์สิน มีหน้าที่ยื่นแสดงรายการบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินต่อ ป.ป.ช. ซึ่งกรรมการ ป.ป.ช.จะต้องตรวจสอบความถูกต้อง และดูพฤติการณ์อื่นๆประกอบในกรณีเข้ารับตำแหน่ง พ้นตำแหน่ง พ้นตำแหน่ง 1 ปี และยื่นทุก 3 ปีที่อยู่ในตำแหน่ง เหมือนกับเจ้าหน้าที่ของรัฐรายอื่นๆ

นายวรวิทย์ กล่าวอีกว่า การดำเนินการตรวจสอบก็ทำตามกฎหมายที่ระบุว่าการทำงานของ ป.ป.ช.เพื่อให้เกิดธรรมาภิบาล โดยกลุ่มที่ทำหน้าที่เดียวกันจะตรวจสอบกันเองไม่ได้ เช่น หากเป็นพนักงานไต่สวนจะให้พนักงานไต่สวนมาตรวจสอบกันเองไม่ได้ แต่อาจให้เจ้าหน้าที่ที่อยู่ในกลุ่มตรวจสอบบัญชีทรัพย์สินเป็นผู้มาตรวจสอบ เช่นเดียวกับเจ้าหน้าที่ตรวจสอบบัญชีทรัพย์สินก็จะตรวจสอบกันเองไม่ได้ แต่จะมีเจ้าหน้าที่อีกกลุ่มหนึ่งที่ไม่ได้ทำหน้าที่เดียวกัน จัดเป็นกลุ่มพิเศษขึ้นมาดำเนินการตรวจสอบ โดยทำหน้าที่เหมือนๆกับการตรวจสอบเจ้าพนักงานของรัฐ ทุกคนอยู่ในมาตรฐานเดียวกัน โดยเฉพาะหากพบว่า เจ้าหน้าที่ของ ป.ป.ช.กระทำความผิดจะต้องถูกดำเนินการตามที่กฎหมายกำหนด

ผู้สื่อข่าวถามว่า กรณีตรวจสอบพบว่าผู้บริหารระดับสูงของ ป.ป.ช.ปกปิดบัญชีทรัพย์สิน นายวรวิทย์ กล่าวว่า สำหรับเรื่องนี้ต้องบอกก่อนว่าขั้นตอนการดำเนินการของ ป.ป.ช.ยังไม่เรียบร้อยสมบูรณ์ และคณะกรรมการ ป.ป.ช.จะมีการพิจารณากันในวันอังคารที่ 13 สิงหาคม นี้

เมื่อถามว่า แล้วต้องดำเนินการขั้นตอนใดอีก คดีจึงจะเสร็จสมบูรณ์ นายวรวิทย์ กล่าวว่า ตรงนั้นเป็นรายละเอียดของคดี จึงต้องขออนุญาตว่าถ้าพิจารณาเสร็จแล้วจะแถลงให้สังคมทราบต่อไป

“แต่ขอย้ำว่าถึงแม้จะเป็นคนใน ป.ป.ช.เองเราก็พิจารณาตามกฎหมายเหมือนกัน อยู่ในมาตรฐานเดียวกัน โดยเฉพาะคนในยิ่งจะต้องเข้มงวดมากเป็นพิเศษ เพราะเป็นคนของเราเอง” นายวรวิทย์ กล่าว

เมื่อถามว่าบุคคลดังกล่าวจะหยุดปฏิบัติหน้าที่ก่อนหรือไม่ในขณะที่ถูกไต่สวน นายวรวิทย์ กล่าวว่า ยังปฏิบัติหน้าที่ปกติ เพราะถือว่ายังเป็นผู้บริสุทธิ์อยู่

เมื่อถามย้ำว่า ในเมื่อมีคนใน ป.ป.ช.ที่เป็นองค์กรตรวจสอบ เข้ามามีปัญหาเสียเอง จะส่งผลกระทบต่อความเชื่อถือขององค์กรหรือไม่ นายวรวิทย์ กล่าวว่า เรื่องนี้ไม่ได้กังวล เพราะไม่ว่าใครก็แล้วแต่หากมีส่วนเกี่ยวข้องเราก็ทำหน้าที่ดำเนินการตรวจสอบ และถ้าตรวจสอบแล้วพบว่ากระทำความผิดจะดำเนินการตามกฎหมายกำหนด แต่ถ้าไม่ผิดก็ยุติเรื่องไป

เมื่อถามถึงกรณีกฎหมายระบุว่า หากเป็นเจ้าหน้าที่ ป.ป.ช.กระทำผิดเสียเอง จะมีโทษ 2 เท่า นายวรวิทย์ กล่าวว่า เรื่องโทษ 2 เท่าเป็นเรื่องของการกระทำความผิดทุจริต ไม่เกี่ยวกับการยื่นบัญชีทรัพย์สิน

 

กำลังพลฝีพายเรือพระราชพิธี 2,200นาย ทำการฝึกซ้อมครบ52ลำเป็นครั้งแรก

กำลังพลฝีพายเรือพระราชพิธี 2,200นาย ทำการฝึกซ้อมครบ52ลำเป็นครั้งแรก

วันพฤหัสบดี ที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2562, 09.56 น.
 
 

8 สิงหาคม 2562 เวลา 09.00 น. พลเรือโท จงกล มีสวัสดิ์ รองเสนาธิการทหารเรือ ในฐานะประธานคณะกรรมการจัดเตรียมความพร้อมขบวนเรือพระราชพิธี กองทัพเรือ ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมการฝึกซ้อมขบวนเรือพระราชพิธี และให้โอวาทแก่กำลังพลประจำเรือ จำนวน 2,200 นาย ก่อนการฝึกซ้อมในทุกริ้วของขบวน ณ จุดรวมพล บริเวณเชิงสะพานพระราม 8 ฝั่งธนบุรี

โดยในวันนี้เป็นการฝึกจัดรูปขบวนเรือเต็มรูปแบบ ใช้เรือพระราชพิธีทั้งสิ้น 52 ลำ ซึ่งถือการฝึกครบ 52 ลำครั้งแรก คล้ายวันจริง โดยได้มีการนำเรือรูปสัตว์ 10 ลำ ออกจากอู่ทหารเรือธนบุรีเข้าร่วมการฝึกด้วย ยกเว้นเรือพระที่นั่งทั้ง 4 ลำ ที่ได้นำเรือเรือรุ้งประสานสายและเรือฝึกอีก 3 ลำมาฝึกแทน โดยเรือพระที่นั่งทั้ง 4 ลำ จะเข้าร่วมการฝึกจริงเป็นครั้งแรก ในการซ้อมย่อยครั้งที่ 1 ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 22 สิงหาคม 2562

      

สำหรับขั้นตอนการปฏิบัติในเช้าวันนี้ ภายหลังจากการให้โอวาทกำลังพล ทั้ง 2,200 นายแล้ว รองเสนาธิการทหารเรือได้รับมอบสิ่งของที่มีผู้ร่วมบริจาคในการสนับสนุนกำลังพลฝีพาย 

ในเวลา 10.00 น. ได้เริ่มตั้งขบวนเรือโดยหัวขบวนของเรือพระราชพิธี อยู่บริเวณธนาคารแห่งประเทศไทย และท้ายขบวนอยู่บริเวณโรงแรมริเวอร์ไซด์ก่อนถึงสะพานกรุงธน ซึ่งในวันนี้ได้มีการติดตั้งเครื่องเสียง 17 จุดเสมือนวันจริง พร้อมพลแตร 41 นาย

  

จากนั้นเวลา 10.05 น. ขบวนเรือได้เคลื่อนออกจากจุดตั้งขบวนมุ่งหน้าไปทาง พระบรมมหาราชวัง โดยสิ้นสุดการฝึกซ้อมบริเวณปากคลองบางกอกน้อย ก่อนถึงโรงพยาบาลศิริราชปิยมหาราชการุณย์ โดยเวลาในการเคลื่อนขบวนจากจุดเริ่มต้นถึงที่หมายประมาณ 40 นาที จากนั้นเรือรูปสัตว์ จะแยกขบวนพายเรียงตามกัน เข้าจอดในอู่จอดเรือฯ เรืออื่นๆ กลับขบวน นำเรือเข้าจอด ณ แหล่งรวมเรือสัดราชาธิวาสวิหาร โดยจะเสร็จสิ้นการฝึกซ้อมในเวลา 12.30 น. ถือเป็นการสร้างความมั่นใจในการปฏิบัติของกำลังพลทุกนาย ซึ่งการซ้อมขบวนเรือพระราชพิธีในวันนี้ เป็นการจัดรูปขบวนตามรูปแบบโบราณราชประเพณีทุกประการ โดยจัดรูปขบวนเรือ แบ่งออกเป็น 5 ริ้ว 3 สาย ดังนี้  

- ริ้วสายกลาง ซึ่งเป็นเรือสายสำคัญ ประกอบด้วย เรือพระที่นั่ง 4 ลำ มีเรือพระที่นั่งสุพรรณหงส์ เรือพระที่นั่งอนันตนาคราช เรือพระที่นั่งนารายณ์ทรงสุบรรณ รัชกาลที่ 9 และเรือพระที่นั่งอเนกชาติภุชงค์ นอกจากนี้มีเรืออีเหลือง เรือกลองนอก เรือแตงโม ซึ่งเป็นเรือของผู้บัญชาการขบวนเรือ เรือกลองใน พร้อมด้วยเรือตำรวจนอก และเรือตำรวจใน 

- ริ้วสายใน ขนาบข้างสายเรือพระที่นั่ง มีเรือทองขวานฟ้าและเรือทองบ้าบิ่น เป็นเรือประตูหน้าเรือเสือทยานชล และเรือเสือคำรณสินธุ์ เป็นเรือพิฆาต เรือรูปสัตว์ 8 ลำ และปิดท้ายสายในด้วยเรือเอกไชยเหินหาว และเรือเอกไชยหลาวทอง ซึ่งเป็นเรือคู่ชัก 
 
- ริ้วสายนอก ประกอบด้วยเรือดั้ง และเรือแซง สายละ 14 ลำ รวมทั้งสิ้น 52 ลำ ในส่วนของการซ้อมนั้นได้กำหนด แผนการซ้อม จำนวน 12 ครั้ง แยกเป็น การซ้อมย่อย 
10 ครั้งและการซ้อมใหญ่ 2 ครั้ง ดังนี้    

การซ้อมย่อย ครั้งที่ 1 วันที่ 22 สิงหาคม 2562  

การซ้อมย่อย ครั้งที่ 2  วันที่ 29 สิงหาคม 2562      
 
การซ้อมย่อย ครั้งที่ 3  วันที่ 3 กันยายน 2562    
 
การซ้อมย่อย ครั้งที่ 4  วันที่ 10 กันยายน 2562    
 
การซ้อมย่อย ครั้งที่ 5  วันที่ 17 กันยายน 2562    
 
การซ้อมย่อย ครั้งที่ 6  วันที่ 23 กันยายน 2562   
 
การซ้อมย่อย ครั้งที่ 7  วันที่ 27 กันยายน 2562  
 
การซ้อมย่อย ครั้งที่ 8  วันที่ 3 ตุลาคม 2562   
 
การซ้อมย่อย ครั้งที่ 9  วันที่ 7 ตุลาคม 2562   

การซ้อมย่อย ครั้งที่ 10 วันที่  10 ตุลาคม 2562  

การซ้อมใหญ่ ครั้งที่ 1  วันที่ 17 ตุลาคม 2562  
 
การซ้อมใหญ่ ครั้งที่ 2  วันที่ 21 ตุลาคม 2562   

 ................................................................

ประเดิมนัดแรก!‘ครม.สัญจร’ลุยนครพนม-มุกดาหาร 19-20 ส.ค.นี้

ประเดิมนัดแรก!‘ครม.สัญจร’ลุยนครพนม-มุกดาหาร 19-20 ส.ค.นี้

วันพฤหัสบดี ที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2562, 11.50 น.
 
 

ประเดิมนัดแรก!‘ครม.สัญจร’ลุยนครพนม-มุกดาหาร 19-20 ส.ค.นี้

8 สิงหาคม 2562 รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า รัฐบาลได้เตรียมการจัดการประชุมคณะรัฐมนตรีนอกสถานที่อย่างเป็นทางการ (ครม.สัญจร) เป็นครั้งแรกของรัฐบาลปัจจุบัน ในระหว่างวันที่ 19-20 สิงหาคม นี้เบื้องต้นมีการกำหนดการประชุมไว้ที่จังหวัดนครพนม-มุกดาหาร ซึ่งถือเป็นการประชุมพื้นที่กลุ่มจังหวัดภาคอีสานตอนบน โดยจะมีการแบ่งงานให้รัฐมนตรีลงพื้นที่ในจังหวัดใกล้เคียง เพื่อรับฟังปัญหาจากประชาชน รวมทั้งติดตามงานตามนโยบายรัฐบาลที่วางไว้ด้วย

ในส่วนของการประชุมคณะรัฐมนตรีเศรษฐกิจ ซึ่งเดิมคาดว่าจะเริ่มประชุมวันแรกในวันที่ 19 สิงหาคม นั้น ล่าสุดมีการประชุม ครม.สัญจรนอกสถานที่ ทำให้จะเลื่อนจากวันที่ 19 สิงหาคม มาเป็นวันที่ 21 สิงหาคม แทน

ทวงคืนผืนป่า!‘พยัคฆ์ไพร’ลุย3จุด ยึดคืนสวนยางพารารุกป่าพิษณุโลก

ทวงคืนผืนป่า!‘พยัคฆ์ไพร’ลุย3จุด ยึดคืนสวนยางพารารุกป่าพิษณุโลก

วันพฤหัสบดี ที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2562, 08.27 น.
 
 

ทวงคืนผืนป่า!‘พยัคฆ์ไพร’ลุย3จุด ยึดคืนสวนยางพารารุกป่าพิษณุโลก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม 2562 ที่ผ่านมา ที่บริเวณตำบลหนองกะท้าว อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก ซึ่งเป็นพื้นที่เป้าหมายที่เจ้าหน้าที่ภายใต้การอำนวยการของนายชีวะภาพ ชีวะธรรม ผู้อำนวยการสำนักป้องกันรักษาป่าและควบคุมไฟป่า กรมป่าไม้ ได้สั่งการให้นายนฤพนธ์ ทิพย์มณฑา หัวหน้าชุดพยัคฆ์ไพร นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดพยัคฆ์ไพร และ เจ้าหน้าที่ป่าไม้ในพื้นที่ ประสานกำลังร่วมกับ ชุดปฏิบัติการ ศปป.4 กอ.รมน. ทหารกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดพิษณุโลก เจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครองท้องที่ นำกำลังเข้าตรวจสอบพื้นที่เป้าหมาย 3 จุด ที่ถูกบุกรุกปลูกยางพาราของกลุ่มทุนนอกพื้นที่ ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าเนินเพิ่ม ตามยุทธการพิทักษ์ป่าครั้งที่ 2/2562 ท้องที่จังหวัดพิษณุโลก และจังหวัดเพชรบูรณ์

จากข้อมูลการสืบสวน พบว่า เจ้าของเป็นกลุ่มทุนจาก จ.ประจวบคีรีขันธ์ เจ้าหน้าที่จึงได้ใช้เครื่องมือตรวจหาค่าพิกัด พบถูกบุกรุก 66 ไร่เศษ จึงได้จัดทำบันทึกการตรวจยึด พร้อมนำเอกสารหลักฐานที่เกี่ยวข้องทั้งหมด นำส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรนครไทย เพื่อดำเนินการสืบสวนสอบสวนหาตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ขณะเดียวกันได้นำป้ายประกาศ ไปติดบริเวณพื้นที่ที่ได้ตรวจยึดดำเนินคดีตั้งแต่วันที่ 21 กรกฎาคมที่ผ่านมา 2 จุด พื้นที่รวมกว่า 390 ไร่ อีกด้วย

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
...............................................................
 
8 สิงหาคม 2562

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 09/08/2019 เวลา : 21.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ตอบ ความคิดเห็นที่ 1นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ ถูกใจความคิดเห็นนี้ (1)
like เรียบร้อยแล้ว

สิงห์นอกระบบ
.....................................
คนไทยทำอะไรก็มักจะเชื่องช้าครับ จนพอมีเรื่องร้ายแรงก็ไม่ทันการณ์เสียแล้ว

ความคิดเห็นที่ 1 นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 09/08/2019 เวลา : 18.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

ได้ข่าวแล้วต้องลงมือเชิงรุกครับ ทุกครั้งที่เกิดเหตุก็บอกว่า ทราบแล้วแต่คาดไม่ถึงทุกทีไป

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน