*/
 • นายยั้งคิด
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : sunnytrack@hotmail.com
 • วันที่สร้าง : 2008-06-16
 • จำนวนเรื่อง : 5899
 • จำนวนผู้ชม : 3571532
 • จำนวนผู้โหวต : 1716
 • ส่ง msg :
 • โหวต 1716 คน
<< สิงหาคม 2019 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 12 สิงหาคม 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 433 , 13:34:40 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน vinitvadee โหวตเรื่องนี้

link @: ปิยบุตรออกตัว! แจงบิ๊กแดงกล่าวหาพรรคตั้งใหม่ ยันอนค.ไม่เคยเป็นศัตรูกองทัพ

สวัสดีครับ

         ปรากฏการณ์ที่แปลกอย่างยิ่งของการเมืองยุคนี้ คือการที่พรรคที่มีส.ส.แค่คนสองคน แต่มีพลังต่อรองมากยิ่งตามที่สถานการณ์

อำนวยให้ ล่าสุดก็มี 5 พรรคประกาศถอนตัวจากรัฐบาลออกไปเป็นฝ่ายค้านอิสระดังรายงานข่าวข้างล่างนี้

 

วันจันทร์ที่ ๑๒ สิงหาคม พุทธศักราช ๒๕๖๒
 
 
 
  สยามรัฐออนไลน์  12 สิงหาคม 2562 13:54  การเมือง
 
 
“มงคลกิตติ์”ลั่นไม่ขอหวนร่วมรบ.ขอเป็นฝ่ายค้านอิสระ เมิน"บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม"ส่งคนสนิทต่อสายเคลียร์ใจ

 

“มงคลกิตติ์” ลั่นไม่ขอหวนร่วมรบ.ขอเป็นฝ่ายค้านอิสระพรรคเดียว เมิน"บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม"ส่งคนสนิทต่อสายเคลียร์ใจ บอกสายไปแล้ว แต่ยังเคารพผู้ใหญ่ทั้ง 2 เตรียมแถลงจุดยืน 13 ส.ค.

วันที่ 12 ส.ค.นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ กล่าวว่า ตนยืนยันจุดยืนไม่ร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐต่อไปอย่างแน่นอน แม้เมื่อวันที่ 11 ส.ค. มีคนสนิทของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม รวมถึงงพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี อย่างพล.อ.ธวัชชัย สมุทรสาคร สมาชิกวุฒิสภา ที่ได้โทรศัพท์มาพูดคุย เพื่อหาทางออกให้ ซึ่งตนยังเคารพและศรัทธาในพล.อ.ประยุทธ์ และพล.อ.ประวิตร เหมือนเดิม แต่ทุกอย่างสายไปแล้ว ตนไม่สามารถกลับไปได้ แม้มีตำแหน่งทางการเมืองมาให้กับพรรคเล็กก็ตามแต่ตนยืนยันว่าอะไรที่ดีควรสนับสนุนตนก็จะสนับสนุนรัฐบาล แต่อะไรที่ไม่ดีก็ไม่เห็นด้วย และจะเป็นวิปฝ่ายค้านอิสระ

นายมงคลกิตติ์ กล่าวว่า การที่ออกจากพรรคร่วมรัฐบาลเรื่องของตำแหน่งข้าราชการการเมือง เป็นเพียงแค่ 20 เปอร์เซ็นต์ ในการตัดสินใจ แต่ยังมีเรื่องของการรับไม่ได้กับนโยบายของรัฐบาล ที่จะเพิ่มภาษีน้ำมัน ซึ่งขัดกับนโยบายของพรรคไทยศรีวิไลย์ รวมถึงนโยบายประชานิยมแจกเงิน ของพรรคพลังประชารัฐ รวมถึงประเด็นเรื่องของการถวายสัตย์ปฏิญาณของนายกฯส่วนกระแสข่าวที่ว่ามีการต่อรองตำแหน่งทางการเมืองให้กับอดีตภรรยาของตนนั้น ซึ่งอดีตภรรยาตนอยู่ในบัญชีผู้สมัครส.ส.บัญชีรายชื่อพรรค อันดับที่ 3 โดยมีการเสนอมาจริง แต่อดีตภรรยาตนปฏิเสธไม่รับ

เมื่อถามว่า เคยให้สัมภาษณ์ ปมถวายสัตย์ ที่มีคำว่าหน้าด้านนั้น แต่กลับบอกว่ายังเคารพฯอยู่ หมายความว่าอย่างไร นายมงคลกิตติ์ กล่าวว่า คำว่าหน้าด้านหมายความว่าถ้าตนเป็นนายกฯก็จะลาออก และขอพระราชทานอภัยโทษ และนายกฯควรทำอย่างนั้น ซึ่งตนก็ไม่ได้พาดพิงพล.อ.ประยุทธ์

ทั้งนี้นายมงคลกิตติ์ เปิดเผยว่าในวันที่ 13 ส.ค. กรรมการบริหารพรรคจะแถลงข่าวประกาศตัวเป็นฝ่ายค้านอิสระอย่างเป็นทางการ ที่ โรงแรมเซ็นทารา ศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะฯ อย่างไรก็ตาม วันที่ 13 ส.ค.เวบา 14.30 น. ทาง 9 พรรคเล็ก ประกอบด้วย พรรคพลังชาติไทย พรรคประชาภิวัฒน์ พรรคพลังไทยรักไทย พรรคครูไทยเพื่อประชาชน พรรคประชานิยม พรรคประชาธรรมไทย พรรคพลเมืองไทย พรรคประชาธิปไตยใหม่ และพรรคพลังธรรมใหม่ จะมีการแถลงจุดยืนทางการเมือง ที่อาคารทีพีแอนด์ที วิภาวดีรังสิต

สมาชิกสภาอายุน้อยที่สุดของภาคใต้ "สุณัฐชา โล่สถาพรพิพิธ" กับการเป็นส.ส.ครั้งแรก 

 สยามรัฐออนไลน์  29 กรกฎาคม 2562 09:00
 

Siamrath Life Podcast #2 พาไปรู้จักกับ สุณัฐชา โล่สถาพรพิพิธ ส.ส.ใหม่ป้ายแดงจากเขต 3 จังหวัดตรัง พรรคประชาธิปัตย์ กับบทบาทของสมาชิกรัฐสภาที่มีอายุน้อยที่สุดของภาคใต้

‘อุตตม’เข้มถก‘พปชร.’สยบเคลียร์พรรคเล็ก ก่อหวอดไล่บด‘รัฐบาล’

‘อุตตม’เข้มถก‘พปชร.’สยบเคลียร์พรรคเล็ก ก่อหวอดไล่บด‘รัฐบาล’

วันจันทร์ ที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2562, 09.51 น.
 
 เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2562 ที่ท้องสนามหลวง นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) กล่าวถึงกรณีกลุ่มพรรคเล็กประกาศตัวขอเป็นฝ่ายค้านอิสระว่า ในเวลา 09.00น.จะมีการประชุมคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรค พปชร.เพื่อหารือหลายประเด็น รวมถึงประเด็นดังกล่าวเพื่อให้ปัญหาที่เกิดขึ้นได้ข้อยุติก่อนที่พรรคเล็กบางพรรคจะแถลงข่าวของพรรคเล็กในวันที่13ส.ค.นี้

ผู้สื่อข่าวถามถึงฝ่ายรัฐบาลแพ้โหวตร่างข้อบังคับการประชุมสภาผู้แทนราษฏร ที่คณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาเสร็จแล้ว เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ถือว่า น่ากังวลหรือไม่ นายอุตตม กล่าวว่า ไม่ใช่เรื่องของการพ่ายแพ้ และมั่นใจว่า จะไม่ส่งผลต่อการลงมติกฎหมายสำคัญ และ การทำงานของรัฐบาล

สายไปแล้ว! 'มงคลกิตติ์”ปิดประตูใส่หน้า'บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม' แฉวิ่งเข้าหาอดีตภรรยาเสนอเก้าอี้

สายไปแล้ว! 'มงคลกิตติ์”ปิดประตูใส่หน้า'บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม' แฉวิ่งเข้าหาอดีตภรรยาเสนอเก้าอี้

วันจันทร์ ที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2562, 12.56 น.
 
 “มงคลกิตติ์”เมิน”บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม”ส่ง”บิ๊กเยิ้ม”ต่อสายเคลียร์ใจ ยันถอนตัวแน่นอน แฉวิ่งพล่านเสนอให้เก้าอี้อดีตภรรยา แต่ถูกปฏิเสธ ขณะที่ให้จับตาพรุ่งนี้ 9 พรรคเล็กแถลงจุดยืนทางการเมือง

เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2562 นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์  กล่าวว่า ตนยืนยันจุดยืนไม่ร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐต่อไปอย่างแน่นอน แม้เมื่อวันที่ 11 ส.ค. มีคนสนิทของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม รวมถึงงพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี อย่าง พล.อ.ธวัชชัย สมุทรสาคร สมาชิกวุฒิสภา ที่ได้โทรศัพท์มาพูดคุย เพื่อหาทางออกให้ ซึ่งตนยังเคารพและศรัทธาในพล.อ.ประยุทธ์ และพล.อ.ประวิตร เหมือนเดิม  แต่ทุกอย่างสายไปแล้ว ตนไม่สามารถกลับไปได้ แม้มีตำแหน่งทางการเมืองมาให้กับพรรคเล็กก็ตาม แต่ตนยืนยันว่าอะไรที่ดีควรสนับสนุนตนก็จะสนับสนุนรัฐบาล แต่อะไรที่ไม่ดีก็ไม่เห็นด้วย และจะเป็นวิปฝ่ายค้านอิสระ

นายมงคลกิตติ์ กล่าวว่า การที่ออกจากพรรคร่วมรัฐบาลเรื่องของตำแหน่งข้าราชการการเมือง เป็นเพียงแค่ 20% ในการตัดสินใจ แต่ยังมีเรื่องของการรับไม่ได้กับนโยบายของรัฐบาล ที่จะเพิ่มภาษีน้ำมัน ซึ่งขัดกับนโยบายของพรรคไทยศรีวิไลย์ รวมถึงนโยบายประชานิยมแจกเงินของพรรคพลังประชารัฐ รวมถึงประเด็นเรื่องของการถวายสัตย์ปฏิญาณของนายกฯ ส่วนกระแสข่าวที่ว่ามีการต่อรองตำแหน่งทางการเมืองให้กับอดีตภรรยาของตนนั้น ซึ่งอดีตภรรยาตนอยู่ในบัญชีผู้สมัครส.ส.บัญชีรายชื่อพรรค อันดับที่ 3 โดยมีการเสนอมาจริง แต่อดีตภรรยาตนปฏิเสธไม่รับ

เมื่อถามว่า เคยให้สัมภาษณ์ ปมถวายสัตย์ ที่มีคำว่าหน้าด้านนั้น แต่กลับบอกว่ายังเคารพฯอยู่ หมายความว่าอย่างไร นายมงคลกิตติ์ กล่าวว่า คำว่าหน้าด้านหมายความว่าถ้าตนเป็นนายกฯก็จะลาออก และขอพระราชทานอภัยโทษ และนายกฯควรทำอย่างนั้น ซึ่งตนก็ไม่ได้พาดพิงพล.อ.ประยุทธ์ 

ทั้งนี้ นายมงคลกิตติ์ เปิดเผยว่าในวันที่ 13 ส.ค. กรรมการบริหารพรรคจะแถลงข่าวประกาศตัวเป็นฝ่ายค้านอิสระอย่างเป็นทางการ ที่ โรงแรมเซ็นทารา ศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะฯ

อย่างไรก็ตาม วันที่ 13 ส.ค.เวลา 14.30 น. ทาง 9 พรรคเล็ก ประกอบด้วย พรรคพลังชาติทย พรรคประชาภิวัฒน์ พรรคพลังไทยรักไทย พรรคครูไทยเพื่อประชาชน พรรคประชานิยม พรรคประชาธรรมไทย พรรคพลเมืองไทย พรรคประชาธิปไตยใหม่ และพรรคพลังธรรมใหม่  จะมีการแถลงจุดยืนทางการเมือง  ที่อาคารทีพีแอนด์ที วิภาวดีรังสิต

‘เรืองไกร’จองกฐิน! เหิมนำหลักฐานเด็ดงัดใส่‘ชวน’กระทำขัดรธน.

‘เรืองไกร’จองกฐิน! เหิมนำหลักฐานเด็ดงัดใส่‘ชวน’กระทำขัดรธน.

วันจันทร์ ที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2562, 10.40 น.
 
 “เรืองไกร” เปิดปมใหม่ เล็งเป้าเล่นงาน“ชวน หลีกภัย”ขัดรัฐธรรมนูญ ยันมีหลักฐานเด็ด บันทึกประชุมสภาและประชุมรัฐสภา เผยขัดคำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญ6/2559 

เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2562 นายเรืองไกรลีกิจวัฒนะอดีตสมาชิกวุฒิสภา เปิดเผยว่า มีประเด็นใหม่ที่ใหญ่กว่าเดิมและไม่ว่า เป็นถวายสัตย์และอบรมไม่แจ้งที่มาของรายได้จะแก้ไขอย่างไรก็ตามก็ไม่มีผลทำให้รัฐบาลนี้เกิดความชอบขึ้นเกิดความชอบขึ้นมาได้

นายเรืองไกร กล่าวว่า ปมใหม่นี้ มีเหตุมาจากนายชวน หลีกภัย ในฐานะประธานสภาผู้แทนราษฎร และประธานรัฐสภา ไม่ปฏิบัติตามรัฐธรรมนูญให้ครบถ้วนกรณีให้ความเห็นชอบพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี ซึ่งก่อนหน้านี้ มีคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ ที่ 6/2559 ระบุไว้ชัดเจนว่าการได้มาซึ่งนายกรัฐมนตรีรัฐธรรมนูญ ได้มีการแบ่งขั้นตอนของการเสนอชื่อและการให้ความเห็นชอบออกจากกัน กล่าวคือขั้นตอนการเสนอชื่อต้องทำในที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรและขั้นตอนการให้ความเห็นชอบต้องทำในที่ประชุมรัฐสภา 

“เรื่องนี้เมื่อศาลรัฐธรรมนูญวางบรรทัดฐานไว้แล้วไม่น่าจะมีการทำผิดพลาดขึ้นมาได้แต่ก็มีเหตุขึ้นมาจนได้เพราะเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2562 นายชวน ในฐานะประธานสภาผู้แทนราษฎรซึ่งจะต้องดำเนินการให้มีการเสนอชื่อบุคคลซึ่งสมควรได้รับแต่งตั้งเป็นนายกรัฐมนตรีในที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรก่อน แต่นายชวนไม่ทำทั้งที่มีการทักท้วงแล้วและมีการรวบขั้นตอนไปทำในที่ประชุมรัฐสภา เหตุเหตุการณ์เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2562 มีหลักฐาน 2 ชิ้นคือบันทึกการประชุมสภาผู้แทนราษฎรและบันทึกการประชุมรัฐสภาที่ระบุชัดเจน  ว่าขั้นตอนการเสนอชื่อบุคคลซึ่งสมควรได้รับแต่งตั้งเป็นนายกรัฐมนตรีในที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรก่อนไม่มีแต่อย่างใด แต่กลับไปเสนอชื่อและให้ความเห็นชอบในที่ประชุมรัฐสภาซึ่งไม่อาจทำได้เพราะเป็นการข้ามขั้นตอนของรัฐธรรมนูญ” นายเรืองไกร กล่าว 

นายเรืองไกร กล่าวอีกว่า การข้ามขั้นตอนโดยไม่ทำตามคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญดังกล่าวเป็นประเด็นใหม่ที่คงทำให้หลายคนรู้สึกเสียวสันหลังกันแล้วเพราะผู้ที่เกี่ยวข้องต้องตระหนักรู้ได้ทันทีว่าการเลือกนายกรัฐมนตรีเกิดความผิดพลาดแล้วอย่างจัง ทำให้การได้มาซึ่งนายกรัฐมนตรีไม่ชอบด้วยรัฐธรรมนูญ ดังนั้นเรื่องถวายสัตย์ไม่ครบ เรื่องนโยบาย ไม่ใส่ตัวเลข จึงเป็นประเด็นรอง  เพราะปมใหม่เรื่องนี้อาจเป็นต้นเหตุที่จะทำให้เรือเหล็กจมลงก็ได้ ดังนั้น ตนก็จะร้องไปที่อัยการสูงสุด เพื่อให้ส่งเรื่องไปยังศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยว่าการที่นายชวน ไม่ทำตามขั้นตอนของรัฐธรรมนูญซึ่งมีคำวินิจฉัยที่ 6/2559 ไว้เป็นบรรทัดฐานแล้วนั้น จะทำให้การกระทำของนายชวน ขัดรัฐธรรมนูญหรือไม่ และการให้ความเห็นชอบพลเอกประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรีจะเป็นโมฆะหรือไม่ โดยจะไปยื่นหนังสือที่สำนักงานอัยการสูงสุด ศูนย์ราชการอาคาร A ในวันที่ 13 สิงหาคมนี้. เวลา 10.30 น  

ไม่ง้อ'มงคลกิตติ์'! พปชร.ซื้อใจพรรคเล็ก ตั้ง'ลูกชัช เตาปูน'ขึ้นแท่นผช.รมต.

ไม่ง้อ'มงคลกิตติ์'! พปชร.ซื้อใจพรรคเล็ก ตั้ง'ลูกชัช เตาปูน'ขึ้นแท่นผช.รมต.

วันจันทร์ ที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2562, 13.06 น.
 
 “พลังประชารัฐ”เร่งสยบพรรคเล็กแตกแถว เคาะตั้งขรก.การเมือง ชงครม.13 ส.ค.นี้ ตบรางวัล“ลูกชัช เตาปูน”ขึ้นแท่น ผช.รมต. ด้าน“ผู้กองธรรมนัส”เคารพการตัดสินใจ”มงคลกิตติ์” บอก”ปล่อยเขาไป”

เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2562 ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) มีการประชุมคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรค โดยมีแกนนำเข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง  นำโดย นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค รมว.คลัง และหัวหน้าพรรค นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์  รมว.พลังงาน และเลขาธิการพรรค นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ  รมว.อุตสาหกรรม นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์  รมว.ดิจิทัลเพื่อสังคมและเศรษฐกิจ  นายสันติ พร้อมพัฒน์  รมช.คลัง  ร.อ.ธรรมนัส  พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์   พ.อ.สุชาติ จันทรโชติกุลประธานยุทธศาสตร์ภาคใต้  เป็นต้น เพื่อหาข้อยุติปัญหาพรรคเล็กขู่ถอนตัวจากพรรคร่วมรัฐบาล เพราะไม่พอใจเรื่องการจัดสรรตำแหน่งข้าราชการการเมือง รวมถึงประชุมเพื่อพิจารณารายชื่อผู้ที่จะไปดำรงตำแหน่งข้าราชการการเมืองของพรรค พปชร. โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง

‘บิ๊กตู่’เบิร์ดเดย์‘พี่ป้อม’ขออย่าสนใจเรื่องไร้สาระ ย้ำเรียนรู้ประวัติศาสตร์

‘บิ๊กตู่’เบิร์ดเดย์‘พี่ป้อม’ขออย่าสนใจเรื่องไร้สาระ ย้ำเรียนรู้ประวัติศาสตร์

วันจันทร์ ที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2562, 09.34 น.
 
 “บิ๊กตู่”ขออย่าไปสนใจเรื่องไร้สาระ ย้ำต้องเรียนรู้ประวัติศาสตร์ เพื่อความภูมิใจ-รักประเทศ เจอแฟนคลับให้กำลังใจขออย่าท้อ พร้อมเบิร์ดเดย์”บิ๊กป้อม”ย้อนหลัง 
 
เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2562  ที่มณฑลพิธีท้องสนามหลวง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เสร็จสิ้นการเป็นประธานในพิธีทำบุญตักบาตรถวายพระราชกุศล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ประจำปีพุทธศักราช 2562
 
โดยพล.อ.ประยุทธ์ ได้เดินเข้าไปทักทายคณะรัฐมนตรี(ครม.) และเดินเข้าไปพูดคุยพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี พร้อมถือโอกาสอวยพรวันคล้ายวันเกิดพล.อ.ประวิตร​ วงษ์​สุวรรณ​ รองนายกรัฐมนตรี​ ที่มีอายุครบ 74 ปี​ เมื่อวันที่ 11 ส.ค.ที่ผ่านมา ก่อนจะยืนพูดคุยกับ​ พล.อ.ประวิตร​ และพล.อ.อนุพงษ์​ เผ่าจินดา​รมว.มหาดไทย​ ครู่หนึ่ง​

จากนั้น นายกฯยังได้แวะพูดคุยกับท่านผู้หญิงจรุงจิตต์​ ทีขะระ​ ราชเลขานุการในพระองค์สมเด็จพระบรมราชินีนาถ​ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ก่อนหันมาพูดกับผู้สื่อข่าวว่า ขอเชิญชวนประชาชนทุกคนไปดูที่พิพิธภัณฑ์ผ้าในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ ซึ่งตั้งอยู่ ณ หอรัษฎากรพิพัฒน์ ในพระบรมมหาราชวังเนื่องในโอกาสวันพลังแห่งรักที่ตนเคยไปมาแล้ว ซึ่งมีความน่าสนใจ เพราะเป็นผ้าสมัยก่อนสมัยโบราณ ได้มีการรวบรวมมาทั้งของเราและของอาเซียนเพื่อให้รู้ว่า มีสมเด็จพระราชินีทรงทำอะไรมาบ้าง

นายกฯ กล่าวต่อว่า ทุกคนจะได้ภูมิใจ ถ้าทุกคนไม่รู้ตรงนี้ ไม่รู้ความเป็นมา จะรักประเทศได้อย่างไรไม่รู้ประวัติศาสตร์ชาติไทยเป็นไปไม่ได้ ฉะนั้นเด็กนักเรียนสำคัญที่สุด ถ้าสนใจแต่เรื่องสมัยใหม่เกิดมาก็เจอแต่เรื่องแบบนี้ และอยากจะได้ดีกว่านี้ โดยที่ไม่รู้ก่อนหน้านี้ว่าเขาทำอะไรมาบ้าง ความเชื่อมโยงคือการพัฒนาประเทศ วันนี้เรื่องอะไรที่ไร้สาระอย่าไปนำเสนอข่าวมากเลย ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อนายกฯกล่าวถึงตรงนี้ได้ตัดบททันทีก่อนที่ผู้สื่อข่าวจะถาม โดยพูดว่า”ไม่ตอบ”

ต่อมา นายกฯได้เดินไปขึ้นรถโดยมีประชาชนเเข้ามาขอถ่ายรูป พร้อมกล่าวให้กำลังใจว่า “ให้กำลังใจขอให้นายกฯสู้ๆ ลุงตู่สู้ๆอย่าท้อนะ อยู่ต่อ 20 ปีไปเลย” ขณะที่นายกฯได้โบกมือให้ก่อนขึ้นรถ

 

'สวช.'คัดเลือก'นพ.ยง-วิฑูรย์'คว้ารางวัลผู้ทำคุณประโยชน์ในการพัฒนางานด้านวัคซีน

'สวช.'คัดเลือก'นพ.ยง-วิฑูรย์'คว้ารางวัลผู้ทำคุณประโยชน์ในการพัฒนางานด้านวัคซีน

วันจันทร์ ที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2562, 14.01 น.
 
 

“สถาบันวัคซีนแห่งชาติ” เผยผลคัดเลือกผู้ทำคุณประโยชน์ในการพัฒนางานด้านวัคซีนของประเทศ “นพ.ยง ภู่วรวรรณ-วิฑูรย์ วงศ์หาญกุล”คว้ารางวัลในปีนี้

เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2562 นพ.นคร เปรมศรี ผู้อำนวยการสถาบันวัคซีนแห่งชาติ (สวช.) เปิดเผยว่า สถาบันฯมีกำหนดจัดการประชุมวิชาการวัคซีนแห่งชาติ ครั้งที่ 9  ภายใต้หัวข้อ “วัคซีนไทยสู่สากลกับการสร้างความมั่นคงด้านสุขภาพที่ยั่งยืน” ในการนี้ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จะเสด็จพระราชดำเนินทรงเป็นองค์ประธานพิธีเปิดการประชุมวิชาการ จัดระหว่างวันที่ 20-22 ส.ค. นี้ ที่โรงแรม เดอะ เบอร์เคลีย์ ประตูน้ำ กรุงเทพ

ทั้งนี้ สถาบันฯ ได้คัดเลือก “ผู้ทำคุณประโยชน์ในการขับเคลื่อนงานด้านวัคซีนของประเทศ” และเข้ารับพระราชทานรางวัลพร้อมโล่ประกาศเกียรติคุณ จากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จำนวน 2 ท่าน คือ นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งมีผลงานด้านการศึกษาและพัฒนาวัคซีน โดยเฉพาะวัคซีนป้องกันไวรัสตับอักเสบบี และผลงานเป็นที่ยอมรับทั่วโลก และนายวิฑูรย์ วงศ์หาญกุล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไบโอเนท-เอเชีย จำกัด ซึ่งผลักดันให้เกิดอุตสาหกรรมการผลิตวัคซีนตั้งแต่ระดับต้นน้ำในประเทศไทย โดยจัดตั้งศูนย์วิจัยวัคซีนและโรงงานวัคซีน บริษัท ไบโอเนท-เอเชีย จำกัด ด้วยเงินลงทุนส่วนตัว รวมทั้งยังสร้างเครือข่ายการผลิตวัคซีนและชีววัตถุภายในประเทศ และระหว่างประเทศ

นพ.นคร กล่าวว่า ภายในงานยังมีการบรรยายที่น่าสนใจจากวิทยากรผู้เชี่ยวชาญทั้งจากนานาชาติและในประเทศ อาทิ พระราชบัญญัติความมั่นคงด้านวัคซีนกับการพัฒนางานวัคซีนในประเทศไทย ความก้าวหน้าด้านเทคโนโลยีกับความท้าทายในการวิจัยพัฒนาวัคซีนใหม่ มาตรฐานการประกันและควบคุมคุณภาพวัคซีนคน วัคซีนสัตว์ และชีววัตถุ การผลิต และการใช้วัคซีนสัตว์ในประเทศไทย การบริหารจัดการวัคซีนคนและวัคซีนสัตว์ในภาวะวิกฤติ พัฒนาการ ความก้าวหน้า และความท้าทาย การสร้างเสริมภูมิคุ้มกันโรคไทยในศตวรรษที่ 21

 
 
 •  .............................................................
   
  12 สิงหาคม 2562
   
   

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน