*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5899
  • จำนวนผู้ชม : 3570226
  • จำนวนผู้โหวต : 1716
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1716 คน
<< สิงหาคม 2019 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 13 สิงหาคม 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 417 , 12:44:36 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน vinitvadee โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

         เห็นความเคลื่อนไหวของ นายมงคลกิตติ์ สุขสินธรานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ตลอดมาแล้ว

ก็รู้สึกอนาถใจกับนักการเมืองแบบนี้เสียจริงๆ ทำเหมือนไม่เคารพ ไม่ให้เกียรติ์ประชาชนบ้างเลย แล้วยังจะมาอ้างเสียอีกด้วย

ว่าทำเพื่อประชาชน แต่อย่างไรก็ตาม ขณะนี้นายมงคลกิตติ์ก็ถูกนักการเมืองทุกฝ่ายรวมทั้งฝ่ายค้านพากัน 'ตัดหางปล่อยวัด'

ไปแล้ว หมดราคาจนไม่เหลืออีกแล้ว

 

         ผมนำรูปนายกรัฐมนตรีไทยคนปัจจุบัน ประกบกับ 2 อดีตนายกรัฐมนตรีสองพี่น้อง'ชินวัตร' แสดงว่ามีความสุขด้วยกันทุกคนท้าย

นี้ แต่ทว่า คราวนี้สองพี่น้องโชว์แค่กินไอติม ไม่โชว์กินของแพงเหมือนคราวก่อนๆ

 

 

 

ตัดหาง'พี่เต้'! 'สมศักดิ์'ลั่นไร้ปัญหาไม่มี'มงคลกิตติ์' ปัดอยู่เบื้องหลังพรรคเล็ก

ตัดหาง'พี่เต้'! 'สมศักดิ์'ลั่นไร้ปัญหาไม่มี'มงคลกิตติ์' ปัดอยู่เบื้องหลังพรรคเล็ก

วันอังคาร ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2562, 13.12 น.
 
 "สมศักดิ์"ปัดอยู่เบื้องหลังพรรคเล็กร้องขอตำแหน่ง บอกไม่เคยคุย"มงคลกิตติ์"เรื่องตำแหน่งการเมือง เชื่อ"บิ๊กป้อม"นั่งปธ.ยุทธศาสตร์พรรคพปชร.เป็นเรื่องดี

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 13 สิงหาคม 2562 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม ในฐานะแกนนำพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์กรณีที่มีกระแสข่าวว่าตนเองประสานจะให้ตำแหน่งกับพรรคประชาภิวัฒน์ ว่า ตนไม่ได้เป็นผู้ประสานงานกับพรรคเล็ก เพียงแต่เข้าไปรับทราบในบางครั้ง และได้ช่วยประสานให้อยู่ในทิศทางที่ได้ปรึกษาหารือกัน ซึ่งตนเข้าไปยุ่งเกี่ยวน้อยมาก แต่ข่าวที่ออกมากลับบอกว่าตนเข้าไปประสานกับ นายสมเกียรติ ศรลัมพ์ เพื่อให้ได้เข้าไปเป็นกรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรี

ส่วนกรณี นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทยศรีวิไลย์ ที่ออกมาเคลื่อนไหวนั้น ตนก็ไม่ได้เป็นผู้ประสานโดยตรง ถึงแม้ว่านายมงคลกิตติ์ จะได้พูดคุยกับตนบ้าง แต่ในเรื่องการเมืองเรื่องตำแหน่งต่างๆ ตนไม่ได้พูดคุยด้วย เพียงแค่คุยเรื่องอื่น ส่วนที่นายมงคลกิตติ์ จะออกจากพรรคร่วมรัฐบาลนั้น ตนก็ไม่ได้มองเรื่องนี้อย่างไร แต่เฝ้าติดตาม ไม่ขอมีความเห็นใดๆ แล้วแต่ผู้บริหารจะพิจารณาต่อไป

เมื่อถามว่า ถ้าไม่มีพรรคไทยศรีวิไลย์ หรือนายมงคลกิตติ์ จะกระทบการทำงานของรัฐบาลหรือไม่ นายสมศักดิ์ หัวเราะ และกล่าวว่า "ไม่มีปัญหา"

เมื่อถามถึงกรณีที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี จะเข้ามาเป็นประธานยุทธศาสตร์พรรค พปชร.นั้น นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ตนเห็นข่าวแล้วแต่ ขออนุญาตไม่แสดงความคิดเห็นกรณีดังกล่าว ขอให้ พล.อ.ประวิตร เข้ามาพรรคจริงเสียก่อน อย่างไรก็ตาม หากมีผู้ใหญ่เข้ามาอยู่ในพรรคจริง ก็เป็นเรื่องดี ดีกว่าไม่มา จะได้ไม่ประชุมไปคนละทิศคนละทาง

 

รัฐบาลไม่เอาแล้ว! 'พี่เต้'แก้เกี้ยวจำใจประกาศเป็นฝ่ายค้านอิสระ

รัฐบาลไม่เอาแล้ว! 'พี่เต้'แก้เกี้ยวจำใจประกาศเป็นฝ่ายค้านอิสระ

วันอังคาร ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2562, 11.16 น.
 
 เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2562 นายมงคลกิตติ์ สุขสินธรานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า จุดยืนทางการเมือง พรรคไทยศรีวิไลย์ 1.ตนและผู้บริหารพรรคไทยศรีวิไลย์ ไม่ขอรับตำแหน่งทางการเมืองฝ่ายบริหารใดๆ นอกจาก ตำแหน่ง ผู้แทนราษฏร ที่ประชาชนมอบคะแนนให้ 2.จะใช้ สถานะ ผู้แทนราษฏร รับทราบปัญหาของพี่น้องประชาชน ทั่วประเทศ 77 จังหวัด นำเข้าสู้สภาฯ เพื่อไขปัญหาต่อไป

3.ผมยังเห็นว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ยังสามารถบริหารประเทศต่อไปได้ แต่ต้องแก้ไขสิ่งที่ผิด ให้ถูกต้อง ถึงจะบริหารประเทศต่อไปได้ 4.ผมยืนยัน จะทำหน้าที่เป็น ส.ส.ฝ่ายค้านอิสระ ยืนข้างประชาชน อย่างเต็มความสามารถและสร้างสรรค์ เรื่องที่ถูกต้องสนับสนุน เรื่องที่ไม่ถูกต้องทักท้วง เสนอแนะแนวทางแก้ไข

 
ฝ่ายค้านลุยสอบ'บิ๊กตู่'ปมถวายสัตย์ขัดรธน. ชี้'นิ่งเงียบ'เรื่องไม่จบ

ฝ่ายค้านลุยสอบ'บิ๊กตู่'ปมถวายสัตย์ขัดรธน. ชี้'นิ่งเงียบ'เรื่องไม่จบ

วันอังคาร ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2562, 12.03 น.
 
 เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2562 นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน พรรคเพื่อไทย ในฐานะคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน กล่าวถึงการทำงานของฝ่ายค้าน และพรรคเพื่อไทย ในสัปดาห์นี้ ว่า วันนี้มีการประชุมของวิปฝ่ายค้าน และพรรคเพื่อไทย จะเตรียมการประชุมสภาผู้แทนราษฎรในวันพรุ่งนี้ (14 สิงหาคม) โดยวาระที่คาดว่าจะใช้เวลานาน คือ การพิจารณาร่างข้อบังคับการประชุมสภาฯ ทั้งหมดมี 192 ข้อ ซึ่งอาจต้องใช้เวลาอภิปรายพอสมควร นอกจากนี้ ยังมีเรื่องของการตั้งคณะกรรมาธิการร่วม , คณะกรรมการประสานงานฝ่ายค้าน และเรื่องที่เกี่ยวกับการอภิปรายไม่ไว้วางใจ

ส่วนประเด็นในการอภิปรายหรือตั้งกระทู้ถามนั้น ต้องรอให้ที่ประชุมฝ่ายค้านสรุป แต่หลักๆ ฝ่ายค้านจะสอบถามเรื่องการถวายสัตย์ปฏิญาณ ต่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนครี หลังจากค้างมาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

เมื่อถามว่า กรณีที่มีนักวิชาการ อดีตอัยการ พยายามตีความแบบผิดเพี้ยนเพื่อหาทางออกให้นายกฯ กรณีการถวายสัตย์ฯ ขัดรัฐธรรมนูญนั้น นพ.ชลน่าน กล่าวว่า เป็นการเขียนทฤษฎีใหม่ขึ้นมาโดยไม่มีความเข้าใจในรัฐธรรมนูญ ซึ่งการถวายสัตย์ฯ คือการขอพระราชทานพระราชอำนาจในการดูแลประเทศ และการที่พูดออกมาแบบนี้ก็จะทำให้เกิดผลที่ไม่ดีต่อสภาบัน ซึ่งทุกคนต้องช่วยกันปกป้อง ย้ำว่านิ่งเฉยไม่ได้ ขณะที่ทุกภาคส่วนก็พยายามเดินหน้าดำเนินการต่อปมดังกล่าวไปแล้วหลายช่องทาง ยืนยันว่าการปล่อยให้เรื่องนิ่งเงียบไปจะไม่ใช่ทางออก ซึ่งพรรคร่วมฝ่ายค้านได้มีตัวแทน ไปยืนร้องต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้ว

เมื่อถามถึงการทำงานของฝ่ายค้าน หลังจากที่สัปดาห์ที่แล้วได้รับคะแนนโหวตมากกว่าฝ่ายรัฐบาลในการโหวตข้อบังคับฯ นพ.ชลน่าน กล่าวว่า ยืนยันว่าฝ่ายค้านร่วมมือทำงานอย่างเหนียวแน่น และเป็นนิมิตหมายที่ดีที่ได้เสียงจากฝั่งรัฐบาลมาสนับสนุน แม้จะเป็นเพียงการโหวตข้อบังคับก็ตาม

อย่าสนคนเลื่อยขา! 'บิ๊กตู่'ปัดข่าวนัด10พรรคเล็กกินข้าวเคลียร์ใจ

อย่าสนคนเลื่อยขา! 'บิ๊กตู่'ปัดข่าวนัด10พรรคเล็กกินข้าวเคลียร์ใจ

วันอังคาร ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2562, 10.41 น.

เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2562 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยก่อนการประชุม นายกฯ ได้ตอบคำถามเพียงสั้นๆ ถึงกระแสข่าวนัดรับประทานอาหารกับพรรคเล็กร่วมรัฐบาล ในวันที่ 15 สิงหาคมนี้ ว่า "ยังไม่มี" เมื่อถามว่า จะต้องคุยกับ 10 พรรคเล็ก หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "เขามีคนคุยอยู่แล้วมั้ง"

ทั้งนี้ ก่อนที่นายกฯ จะขึ้นประชุม ระหว่างนั้นได้มีฝนโปรยลงมา นายกฯ จึงได้หันมากล่าวกับสื่อมวลชน ว่า "ขอให้ช่วยกันทำความดี ฝนตกแล้วเดี๋ยวไม่สบาย ใครจะเลื่อยขา ก็ปล่อยไปเหอะ"

2พี่น้อง'ยิ่งลักษณ์-ทักษิณ' โผล่กินไอศครีมกลางกรุงโตเกียว

2พี่น้อง'ยิ่งลักษณ์-ทักษิณ' โผล่กินไอศครีมกลางกรุงโตเกียว

วันอังคาร ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2562, 08.52 น.
 
 เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2562 เฟซบุ๊ก ณัฐพันธุ์ กรุงเทพ กรุงเทพ ทันใจ ที่รายงานความเคลื่อนไหวของนายทักษิณ  และน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร  2 นักโทษหนีคุก อย่างใกล้ชิด โพสต์ภาพทั้งคู่อยู่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น พร้อมระบุข้อความว่า

ยังไม่มีคนไทยรู้ว่าอาปู ไปยืนทานไอศกรีม กลางกรุงโตเกียว แต่ตอนนี้รู้แล้วล่ะครับ 

ขอให้ท่านมีความสุขมากๆนะครับ
ส่วนพวกเราคิดถึงท่านเสมอครับ

 
 
นายกฯโชว์สะพายย่าม! บอกเอาความดีใส่ลงไปเยอะๆ

นายกฯโชว์สะพายย่าม! บอกเอาความดีใส่ลงไปเยอะๆ

วันอังคาร ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2562, 10.55 น.
 
 
 เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2562 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยก่อนการประชุม นายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา และ รศ.นพ.พุฒิศักดิ์ พุทธวิบูลย์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และคณะผู้บริหาร เข้าพบนายกฯ เพื่อประชาสัมพันธ์การจัดกิจกรรมโครงการ "99 ปี ล้านความดี เพื่อรัฐบุรุษ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์

 
นอกจากนี้ นางอัมพวัน พิชาลัย ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ และคณะผู้บริหาร เข้าพบนายกฯ เพื่อแสดงผลงานและประชาสัมพันธ์การจัดนิทรรศการหัตถกรรมแห่งบรรพชนไทย ใต้ร่มพระบารมี ซึ่งงานจัดขึ้นระหว่างวันที่ 13 - 30 สิงหาคม ณ หอศิลป์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ

ทั้งนี้ นางอัมพวัน ได้มอบหมอนหน้าจกไทยญวน จาก อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ และย่ามไทยญวน อ.เสาไห้ จ.สระบุรี ให้กับนายกฯ โดยนายกฯ ได้ขอให้มีการประชาสัมพันธ์งานดังกล่าวให้มากขึ้น เพราะเป็นของล้ำค่าไม่สามารถหาชมได้ที่ไหน

จากนั้น นายกฯ ได้ร่วมถ่ายภาพกับผู้บริหาร ก่อนที่จะกล่าวว่า "ขอให้ช่วยกันทำงาน ปัญหามีไว้แก้ไข" ซึ่งระหว่างที่นายกฯ ได้สะพายย่าม ก็ได้กล่าวว่า "ขอให้ทุกคนช่วยกันทำความดี เอาความดีใส่ลงไปในย่ามเยอะๆ"

 
 
 
 
 
 
 
'ฮ่องกง'ยกเลิกเที่ยวบินอีกกว่า300เที่ยว ม็อบยังปักหลัก กระทบต่อเนื่อง

'ฮ่องกง'ยกเลิกเที่ยวบินอีกกว่า300เที่ยว ม็อบยังปักหลัก กระทบต่อเนื่อง

วันอังคาร ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2562, 13.25 น.
 

13 สิงหาคม 2562 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน สืบเนื่องจากสถานการณ์การชุมนุมประท้วงในฮ่องกงได้ทวีความตึงเครียดขึ้นเมื่อวานนี้ หลังกลุ่มผู้ประท้วงได้เข้ายึดห้องโถงหลักของสนามบิน ทำให้ต้องปิดสนามบินให้บริการอย่างกะทันหัน ผู้โดยสารทั้งขาเข้าและขาออกได้รับผลกระทบนั้น มาในช่วงเช้าวันนี้เที่ยวบินได้เริ่มกลับมาให้บริการอย่างจำกัด สายการบินต่างๆ พยายามจัดการกับผู้โดยสารที่ตกค้างจากการยกเลิกเที่ยวบินเมื่อวานนี้

อย่างไรก็ตาม ท่าอากาศยานนานาชาติฮ่องกงยังมีการประกาศยกเลิกเที่ยวบินขาออก 160 เที่ยว และขาเข้า 150 เที่ยวที่กำหนดออกเดินทางระหว่างเที่ยงคืนวันจันทร์จนถึง 23.55 น.วันนี้ตามเวลาฮ่องกง 

ขณะที่การท่าอากาศยานฮ่องกงแจ้งว่า ได้จัดตารางบินใหม่ในวันนี้ ซึ่งจะกระทบต่อตารางการบินทั้งหมด จึงขอให้ผู้โดยสารตรวจสอบข้อมูลเที่ยวบินล่าสุดทางแอปพลิเคชั่นและยืนยันเที่ยวบินก่อนเดินทางมายังท่าอากาศยาน

 
 
 
 
น้ำท่วมทั่วเอเชีย  จีน-อินเดีย-เมียนมาเสียหายหนัก

น้ำท่วมทั่วเอเชีย จีน-อินเดีย-เมียนมาเสียหายหนัก

วันอังคาร ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2562, 06.00 น.
 
 

เซี่ยงไฮ้/นิวเดลี/ย่างกุ้ง (เอเอฟพี/รอยเตอร์) - พายุไต้ฝุ่นเลกิมาขึ้นเป็นฝั่งเป็นครั้งที่ 2 บนแผ่นดินจีนทำให้เกิดน้ำท่วมใหญ่คนตายหลายสิบคน เช่นเดียวกับที่อินเดีย ปากีสถาน และเมียนมา ซึ่งถูกฝนในฤดูมรสุมตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมใหญ่คนตายนับร้อยคนเช่น

กันจำนวนผู้เสียชีวิตจากพายุไต้ฝุ่นเลกิมาที่ขึ้นฝั่งในมณฑลเจ้อเจียง ของจีน ได้เพิ่มขึ้นเป็นอย่างน้อย 36 คนแล้ว และมีผู้สูญหาย 16 คน ประชาชนที่ได้รับผลกระทบกว่า 5 ล้านคน ขณะที่กว่า 1 ล้านคน ต้องอพยพไปยังที่ปลอดภัย จุดที่พายุไต้ฝุ่นเลกิมาขึ้นฝั่งคือเมืองเหวยหลิงซึ่งอยู่ระหว่างไต้หวันกับเซี่ยงไฮ้และเคลื่อนตัวไปทางเหนือและไปขึ้นฝั่งอีกครั้งที่เมืองฉิงเต่า มณฑลชานตง ด้วยแรงลม 82 กิโลเมตรต่อชั่วโมงอิทธิพลของไต้ฝุ่นทำให้เกิดน้ำท่วมใหญ่และดินถล่ม นอกจากนั้นยังทำให้พนังกันน้ำริมทะเลสาบพังทลาย เจ้าหน้าที่ต้องเร่งอพยพประชาชนและช่วยเหลือผู้ที่ติดอยู่ท่ามกลางน้ำท่วมอย่างเต็มที่ พายุไต้ฝุ่นเลกิมาทำลายบ้านเรือนประชาชนพังเสียหาย ไปอย่างน้อย 34,000 หลังคาเรือน และสร้างความเสียหายทางเศรษฐกิจเป็นมูลค่า1.457 ล้านหยวน สำหรับมณฑลต่างๆ ที่ได้รับผลกระทบจากพายุเลกิมานอกจากมณฑลเจ้อเจียงก็คือ ชานตง เหอเป่ย เหลียวหนิง และจี้หลิน

ส่วนที่อินเดียก็เกิดน้ำท่วมใหญ่เช่นกัน โดยไม่ใช่จากพายุ เป็นฝนที่ตกตามฤดูกาล แต่ตกหนักอย่างต่อเนื่องเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 166 คน ถนนหนทางถูกตัดขาดเป็นจำนวนมาก รัฐเกรละทางใต้เป็นพื้นที่ซึ่งได้รับความเสียหายมากสุด มีผู้เสียชีวิตถึง 67 คน และต้องอพยพไปยังที่ปลอดภัยถึง 165,000 คน ฝนที่ยังตกหนักอย่างต่อเนื่องยังทำให้เกิดดินถล่มทั่วประเทศกว่า 80 จุด เป็นอุปสรรคต่อการช่วยเหลือประชาชนทำได้ด้วยความลำบาก ต้องระดมกำลังทหารจาก 3 เหล่าทัพ เข้าช่วยเหลือ ขณะที่รัฐกรณาฏกะ ก็มีผู้เสียชีวิต 34 คน สูญหาย 14 คน รัฐมหาราษฎระ มีผู้เสียชีวิต 27 คน และรัฐคุชราต เสียชีวิต 16 คน

ขณะที่หลายพื้นที่ของปากีสถาน ประเทศเพื่อนบ้านก็เผชิญน้ำท่วมจากฝนตกหนักเช่นกัน โดยเฉพาะที่นครการาจี ฝนตกหนักกว่า 180 มิลลิเมตร จนเกิดน้ำท่วมฉับพลัน มีผู้เสียชีวิตแล้ว 17 คน ส่วนใหญ่เกิดจากไฟดูด ส่วนที่เมียนมา ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมใหญ่และดินถล่มในรัฐมอญ คร่าชีวิตคนไปแล้ว 52 คน 
ยังสูญหายอีกหลายสิบคน ทางการต้องระดมกำลังทหารและหน่วยกู้ภัยเข้าช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มที่ หนังสือพิมพ์นิวไลท์ ออฟเมียนมา ของทางการเมียนมารายงานว่า น้ำท่วมบ้านเรือนราษฎรมากกว่า 4,000 หลัง ในรัฐมอญ และทำให้ประชาชนมากกว่า 25,000 คน ต้องอพยพออกจากบ้านเรือนไปอาศัยอยู่ตามวัด รองประธานาธิบดีเฮนรี่ วาน เทียว เดินทางไปเยี่ยมผู้รอดชีวิตจากเหตุดินถล่มที่เมืองปองเมื่อวานนี้ และได้แสดงความเสียใจพร้อมกับให้สัญญาว่าจะให้ความช่วยเหลือบรรเทาทุกข์

เหตุภัยพิบัติที่เกิดในฤดูมรสุมในเมียนมาปีนี้ รุนแรงมากกว่าปกติ โดยในช่วงหลายวันที่ผ่านมา เกิดฝนตกอย่างหนักในรัฐมอญ กะเหรี่ยง คะฉิ่น ทำให้ถนนถูกน้ำท่วมและสะพานหลายแห่งพังเสียหาย ประชาชนราว 89,000 คน ต้องอพยพจากบ้านเรือนเนื่องจากน้ำท่วมในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา


...........................................................
 
13 สิงหาคม 2562  

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 13/08/2019 เวลา : 14.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ความคิดเห็นที่ 1นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ ถูกใจความคิดเห็นนี้ (1)
like เรียบร้อยแล้ว

vinitvadee
.........................................
'ลุงตู่' ยังเป็นผู้ที่ยอมรับกันได้นะครับ ถูกที่ถูกเวลาช่วงเวลานี้

ความคิดเห็นที่ 1 นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
vinitvadee วันที่ : 13/08/2019 เวลา : 13.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha2

ครม สวมเสื้อสีฟ้าสวยกับกางเกงดำ เท่มากค่ะ
หน่าย "พี่เต้" จัง

เป็นกองเชียร์ลุงตู่อยู่นะคะคุณลุง
หวังว่าทุกอย่างจะเรียบร้อยค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน