*/
 • นายยั้งคิด
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : sunnytrack@hotmail.com
 • วันที่สร้าง : 2008-06-16
 • จำนวนเรื่อง : 5899
 • จำนวนผู้ชม : 3685918
 • จำนวนผู้โหวต : 1718
 • ส่ง msg :
 • โหวต 1718 คน
<< สิงหาคม 2019 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 27 สิงหาคม 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 742 , 20:38:32 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน vinitvadee , feng_shui โหวตเรื่องนี้

link @: หม่อมถนัดศรีถึงแก่กรรม หลังป่วยด้วยโรคมะเร็ง // กักตุนข้าวเหนียวโทษติดคุก

สวัสดีครับ

         ข่าวรัฐวิสาหกิจที่จะมีการปรับปรุงแบบจับคู่กัน คือ TOT กับ CAT เพราะอยู่ในระบบ IT ด้วยกัน ผมก็ส่งใจเชียร์เอาไว้ก่อน

เพราะผมเป็นผู้ใช้บริการของทั้งคู่มานานแล้ว เพียงแต่อยากจะให้แก้ไข TOT ตรงที่ทัศนวิสัยของพนักงานเป็นเรื่องแรก คือ จะต้องรัก

การให้บริการแก่ลูกค้าเป็นสำคัญ ไม่ใช่จะเอาแต่หาความสบายใส่ตัวเท่านั้นเอง หรือถือว่าตัวเองมีเงินเดือน มีค่าตอบแทนอัตราสูง

จึงไม่ต้องขยันมากนักก็ได้ครับ

         ทุกวันนี้ ทุกช่วงที่มีวันหยุดยาว การบริการแก้ไขปัญหาขัดข้องของลูกค้าก็จะขาดหายไป แล้วพอเปิดงานลูกค้าก็ยังต้องรอต่อ

ไปเสียอีกด้วย ผมจึงอยากจะเห็นการปรับปรุงการทำงานเป็นสิ่งแรกดังกล่าวครับ

 

เตือนรับมือดีเปรสชันเปลี่ยนทิศถึงไทยฝนตกหนัก

วันที่ 27 สิงหาคม 2562 - 07:14 น.
ประชาสัมพันธ์,ข่าวทั่วไป,เฟซบุ๊ก,กรมอุตุนิยมวิทยา,พยากรณ์อากาศ,ฝนฟ้าคะนอง,Chawalit Chantararat,ดีเปรสชัน
Shares : 
6.6K
เปิดอ่าน 31,208 ครั้ง

ดีเปรสชันเปลี่ยนทิศทางมาถึงไทย 31 ส.ค. ทำให้ฝนตกหนัก หนักถึงหนักมาก ตกต่อเนื่องถึงไปถึง 4 ก.ย.

               เฟซบุ๊ก Chawalit Chantararat โพสต์ภาพข้อความ เผย พายุดีเปรสชันจากแปซิฟิกเปลี่ยนทิศทางถึงไทยคืนวันที่ 31 ส.ค. ทำให้ฝนตกหนัก หนักถึงหนักมาก ตกต่อเนื่องถึงไปถึง 4 กันยายน เตือนระวัง น้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ดินโคลนถล่ม น้ำขังระบายไม่ทัน

               . . . พายุดีเปรสชั่นจากแปซิฟิก จะมาถึงประเทศไทย คืนวันที่ 31 ส.ค. จะทำให้มีฝนตกหนักถึงหนักมากตั้งแต่วันที่ 31 สิงหาคมไปจนกระทั่งถึงวันที่ 4 กันยายนนี้
               . . . พายุดีเปรสชั่น (คาดว่า#12) จะเคลื่อนที่ขึ้นฝั่งฟิลิปปินส์ในวันอังคารที่ 27 ทำให้เกิดฝนตกหนักมากในวันที่ 27 ถึง 28 ส.ค. ที่ประเทศฟิลิปปินส์ . . 29 ส.ค.จะเคลื่อนตัวเข้ามาอยู่ในทะเลจีนใต้ และวันที่ 30 จะเพิ่มกำลังแรงขึ้น และจะเคลื่อนที่เข้าสู่เวียดนาม
               . . . ในวันที่เสาร์ที่ 31 ส.ค.ต่อกับเช้าวันที่ 1 ก.ย. พายุจะเคลื่อนตัวมาถึง นครพนม จะทำให้ฝนตกหนัก หนักถึงหนักมาก เรียงตามเวลาตั้งแต่ 31 ส.ค. ที่ นครพนม สกลนคร บึงกาฬ หนองคาย อุดรธานี เลย เพชรบูรณ์ น่าน แพร่ สุโขทัย ลำปาง เชียงใหม่ ตาก แม่ฮ่องสอน ถึงวันที่ 2 ก.ย. ตามลำดับเวลา
               . . . แล้ว ไปสลายตัว ในพม่า โดยยังมีฝนตกต่อเนื่อง ไปจนถึง ประมาณวันที่ 3-4 กันยายน
               . . . ในช่วงเวลาดังกล่าว ขอให้ ระมัดระวังเรื่อง น้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ดินโคลนถล่ม น้ำขังระบายไม่ทัน ในพื้นที่ดังกล่าวด้วย โดยเฉพาะในพื้นที่ที่มีฝนตก อย่างต่อเนื่องมาหลายวันแล้ว

 

ข่าวด่วน

ครม.บิ๊กตู่ รับทราบ ควบรวม ทีโอที-แคท

วันที่ 27 สิงหาคม 2562 - 17:26 น.
ทำแผนฟื้นฟู องค์การ ขสมก,ครมบิ๊กตู่,ควบรวม,ศดรนฤมล ภิญโญสินวัฒน์

ครม.บิ๊กตู่ รับทราบ ควบรวม "ทีโอที และ แคท" รวมกิจการเป็นโทรคมนาคมแห่งชาติ โดยให้กระทรวงดิจิทัลฯไปพิจารณาปรับย้ายบุคลากร

เมื่อวันที่ 27 ส.ค. 2562 - ที่ทำเนียบรัฐบาล ศ.ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์  โฆษกรัฐบาล  แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีเรื่องแจ้งเพื่อทราบ ของการประชุม กนร. ที่มีมติแก้ไขรัฐปัญหาวิสาหกิจ 5 แห่ง อาทิ ทีโอที และ แคท ที่จะควบรวมกิจการเป็นโทรคมนาคมแห่งชาติโดยให้กระทรวงดิจิทัล เพื่อเศรษฐกิจและสังคม หรือ ดีอี ไปพิจารณาปรับย้ายบุคลากร แต่ไม่ให้มีผลกระทบกับบุคลากรในการทำงาน

โดยจะนำกลับมาคณะรัฐมนตรีอีกครั้ง ,ทำแผนฟื้นฟู องค์การ ขสมก. เช่นการหารถและแผนเอารถใหม่มาใช้,การแก้ไขปัญหาของ บริษัท การบินไทย จำกัด มหาชน ในการเพิ่มรายได้ ,การรถไฟแห่งประเทศไทย โดยการปรับปรุงแก้ไข อัตรากำลังคน, รวมถึงการรายงานผลการทำงานของธนาคารอิสลาม

"โดยนายกรัฐมนตรี ระบุว่า การฟื้นฟูใดใดต้องแก้ไขปัญหาให้ถูกจุดและแจ้งบุคลากรและผู้เกี่ยวข้องให้ทราบจะได้ไม่มีการต่อต้าน " โฆษกรัฐบาล กล่าว

การเมือง

เฮ ครม.เทงบวิจัย-นวัตกรรม3.7หมื่นล้าน

วันที่ 27 สิงหาคม 2562 - 16:56 น.
กระทรวงอุดมศึกษาฯ,งบวิจัย-นวัตกรรม,37 หมื่นล้านบาท,ดรกิติพงค์ พร้อมวงค์
 
เฮ!! ครม. อนุมัติกรอบวงเงินงบประมาณ ด้านวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม จำนวน 37,000 ล้านบาท ตามที่สอวช.กระทรวงอุดมศึกษาฯเสนอ

ส่วนแผนด้านการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อววน.) ครม. ได้มีมติให้กระทรวงนำส่งแผนดังกล่าวให้ สำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) พิจารณา และหาก สศช. เห็นว่าแผนครอบคลุมครบถ้วน ก็สามารถนำมาใช้ได้เลย
 
"กรอบวงเงินงบประมาณด้านวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ที่ ครม. อนุมัตินั้น ประกอบด้วยโครงการ Flagship 30 เปอร์เซ็นต์ และโครงการปกติอีก 70 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งครอบคลุมการพัฒนา 4 แพลตฟอร์ม และอีกหนึ่งประเด็นสำคัญ ประกอบด้วย 1. การพัฒนากำลังคนและสถาบันความรู้ 11,100 ล้านบาท 2. การวิจัยและสร้างนวัตกรรมเพื่อตอบโจทย์ท้าทายของสังคม 5,550 ล้านบาท 3. การวิจัยและสร้างนวัตกรรมเพื่อเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขัน 9,250 ล้านบาท 4. การวิจัยและสร้างนวัตกรรมเพื่อการพัฒนาเชิงพื้นที่และลดความเหลื่อมล้ำ 7,400   ล้านบาท และ 5. การปฏิรูป อววน. (Reinventing Universities & Research Institutes) 3,700 ล้านบาท ทั้งนี้ งบประมาณดังกล่าวยังไม่รวมงบประมาณในการผลิตนักศึกษา งบประมาณบุคลากร งบประมาณที่หน่วยงานบูรณาการกับเจ้าภาพนอกกระทรวง ซึ่งจะเป็นงบประมาณที่จัดสรรตรงไปที่หน่วยงานโดยไม่ผ่านกองทุนส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม" ดร.กิติพงค์ กล่าว

   ทั้งนี้ ตัวอย่างของโครงการ Flagship ที่จะช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมของประเทศ อาทิ 1. BCG in Action (Bio-Circular-Green Economy) โดยมีตัวอย่างโครงการ เช่น ระบบเกษตรปลอดภัยมาตรฐานส่งออก แหล่งโปรตีนทางเลือกใหม่จากแมลง Zero-waste นวัตกรรมเพื่อสังคมสูงวัย Active Ageing นวัตกรรมอาหารฮาลาล และการท่องเที่ยวมูลค่าสูงใน 3 จังหวัดภาคใต้ เป็นต้น

2. Tech-based Acceleration Program แพลตฟอร์มที่เร่งการเกิด Innovative Startup และ Tech-based Enterprise 3. อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย ขับเคลื่อนเขตนวัตกรรมรองรับการเติบโตทางเศรษฐกิจและการแข่งขันของอุตสาหกรรมอนาคต ซึ่งในปัจจุบัน มีบริษัทนวัตกรรมในพื้นที่จำนวน 90 ราย มีการนำผลงานวิจัยไปใช้ประโยชน์ในเชิงพาณิชย์ได้ 634 โครงการ และมีบุคลากรวิจัยและพัฒนาจำนวน 2,620 คน

                        ดร.กิติพงค์ พร้อมวงค์  ผอ.สอวช.

5. การสร้างแรงบันดาลใจเด็ก เยาวชน ให้เกิดความตื่นตัวและพัฒนาไปสู่การเป็นนวัตกร และผู้ประกอบการในอนาคต ในรูปแบบ Public-Private Partnership รองรับเด็กและเยาวชนปีละ 2,000,000 คน เช่น Futurium Inspirium Planetarium Fab Lab &Co-working Space เป็นต้น

6. Work-integrated Learning เพื่อผลิตกำลังคนตามความต้องการของประเทศ รองรับการพัฒนาอุตสาหกรรมเป้าหมาย เขตเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (Eastern Economic Corridor) 7. ไทยอารี (Thai Ageing Research & Innovation Platform) มุ่งทำงานเชิงรุกเพื่อตอบโจทย์สังคมสูงวัย สร้างงานวิจัยที่มีผลต่อนโยบายของประเทศ รวมถึงการทำวิจัยเชิงปฏิบัติการในพื้นที่ เพื่อพัฒนาระบบรองรับสังคมสูงวัย และสร้างสรรค์นวัตกรรมที่จะนำไปใช้ในการพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุและผู้ที่จะเป็นผู้สูงอายุในอนาคต

8. ชุมชนนวัตกรรม เน้นการพัฒนานักขับเคลื่อนชุมชน ซึ่งเป็นตัวกลางสนับสนุนให้ชุมชนคิดต่อยอดจากทุนหรือจุดแข็งที่แต่ละพื้นที่มี และช่วยเหลือเชื่อมโยงชุมชนสู่องค์ความรู้ แหล่งทุนและตลาด ซึ่งมหาวิทยาลัยท้องถิ่น มูลนิธิ ตลอดจนหน่วยส่งเสริมของภาครัฐที่กระจายตัวอยู่เป็นจำนวนมากในปัจจุบัน จะเข้ามาเป็นตัวช่วยสำคัญที่จะเร่งให้กระบวนการนี้เกิดขึ้นและขยายผลไปยังพื้นที่ต่าง ๆ ทั่วประเทศได้

9. AI for All โครงการที่เน้นให้ประชาชนเข้าถึงสื่อต่างๆ ด้วยเทคโนโลยี AI และส่งเสริมให้เกิดแรงงานรวมถึงนวัตกร ที่สามารถพัฒนาต่อยอดเทคโนโลยีโดยใช้ AI หรือ Machine Learning ได้ ตลอดจนส่งเสริมให้เกิดองค์กรที่สามารถเพิ่มกำลังการผลิตด้วยเทคโนโลยี AI ได้

10. เพิ่มจำนวนผลงานวิจัยที่มีระดับความพร้อมของเทคโนโลยี (TRL : Technology Readiness Levels) ที่อยู่ในระดับสูง เช่น TRL 5 – 7 เพื่อรองรับการเกิดขึ้นของ Tech-Based Enterprise ของประเทศไทยในอนาคต

"บิ๊กตู่"เผย"พ.ร.บ.งบ 63"ล่าช้า อย่าให้ใครบิดเบือน รบ.ถังแตก

วันที่ 27 สิงหาคม 2562 - 18:22 น.
งบ63,พรบ,บิ๊กตู่

"บิ๊กตู่" เผย "พ.ร.บ.งบ63" ล่าช้าไปต้นปีหน้า ระหว่างนี้ใช้ ของเก่าก่อน เตือน อย่าให้ใครบิดเบือน รบ. ถังแตก ไม่มีจ่ายเงินเดือน

       เมื่อวันที่ 27 ส.ค.62 เวลา 13.45 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงที่มาของงบประมาณในการดำเนินการตามนโยบายรัฐบาล ว่า สามารถชี้แจงได้อยู่แล้วถึงที่มาและแหล่งรายได้ของงบประมาณ นโยบายรัฐบาลเขียนไว้ชัดเจน แต่จะระบุไว้เท่าไหร่อย่างไรนั้น

      วันนี้อย่าลืมว่ามีพระราชบัญญัติ วินัยการเงินการคลังของรัฐ พ.ศ. 2561 มาตรา 28 ระบุไว้ชัดเจนว่า ทั้งหมดต้องนำมาสู่การขับเคลื่อนในการทำแผนงบประมาณปี 63 ในการต่อยอดนโยบายต่างๆ ทั้งหมดเราพยายามผลักดันทุกอย่างให้เข้าสู่กระบวนการจัดทำงบประมาณของปีหน้าให้ได้ จะได้รู้ว่าจะใช้อะไรตรงไหนอย่างไร

      นายกฯ กล่าวว่า ในมาตรา 28 ของพ.ร.บ.วินัยการเงินการคลัง กำหนดไว้ หลายอย่างเปลี่ยนแปลงไปแล้ว ครม.ก็ทำความเข้าใจเรื่องนี้อยู่ การใช้งบประมาณในแต่ละส่วนแต่ละฝ่ายแต่ละเรื่องซึ่งวันนี้ก็มีหลายเรื่องที่นำเข้าสู่การพิจารณาของครม.เรื่องรายละเอียดการใช้จ่ายงบประมาณต่างๆ ก็ประสานหารือกับกระทรวงการคลัง สำนักงบประมาณ ซึ่งมียอดวงเงินที่เหลืออยู่จำกัด ไม่ได้หมายความว่าตัดตรงนู้น แล้วนำมาใส่ตรงนี้ ซึ่งทุกหน่วยงานก็มีกฎหมายของเขาในเรื่องการบริหารงบประมาณ

     “พ.ร.บ.งบประมาณที่เสนอเข้ามาเป็นขั้นตอนแรก ที่จำเป็นต้องเข้าครม. ผ่านสำนักงบประมาณและเตรียมจัดทำแผนงานโครงการ แผนการใช้จ่ายงบประมาณปี 63 วันนี้ก็ต้องล่าช้าไปถึงเดือนมกราคม กุมภาพันธ์ เพราะฉะนั้น ก็กราบเรียนว่า ในรัฐธรรมนูญหรือกฎหมายได้บัญญัติไว้ว่าในช่วงที่พ.ร.บ.งบประมาณยังไม่ออก สามารถใช้งบประมาณได้กึ่งหนึ่งหรือครึ่งหนึ่งของงบประมาณรายจ่ายปี 62 เพราะฉะนั้นอย่าไปให้ใครเข้ามาบิดเบือนว่าจะไม่มีค่าใช้จ่าย ไม่มีเงินเดือนจ่ายแล้วมันเป็นไปไม่ได้ ซึ่งสามารถใช้ก่อนได้ครึ่งหนึ่งของงบประมาณปีที่แล้ว ที่จะนำมาใช้ในช่วง 4 เดือนนี้ กว่าจะถึงการพิจารณาวาระงบประมาณ ส่วนที่เหลือก็เป็นแผนงานใหม่ ๆ งบลงทุน ก็ต้องรอตรงนู้นหน่อย” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

การเมือง

นายกฯตู่ สั่ง คค.-มท.ตรวจสอบ เซ็นทรัล วิลเลจ

วันที่ 27 สิงหาคม 2562 - 18:59 น.
นายกฯตู่,เซ็ลทรัล วิลเลจ,คมนาคม,มหาดไทย,สั่งตรวจสอบ
 

"บิ๊กตู่" สั่ง "คค.-มท." ดู "เซ็นทรัล วิลเลจ" สร้างรุกที่ราชพัสดุ ปัญหาอยู่ที่ไหน ชี้ ให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย ยันไม่เอื้อใคร

เมื่อวันที่ 27 ส.ค. 2562 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ถึงกรณี โครงการเซ็นทรัล วิลเลจ (Central Village) ก่อสร้างในพื้นที่ติดกับท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

และมีบางส่วนเข้าข่ายรุกล้ำที่ราชพัสดุ ว่า วันนี้ตนได้สั่งการในที่ประชุมให้กระทรวงคมนาคม กระทรวงมหาดไทย ไปดูว่าปัญหาเรื่องนี้อยู่ที่ไหน อย่างไร  ซึ่งต้องให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย ทั้งนี้ทุกคนต่างก็ยืนยันว่าไม่ได้ไปเอื้อประโยชน์กับใคร 

        

“เรื่องนี้เป็นเรื่องที่มีความเกี่ยวข้องซึ่งกันและกันหลายส่วน และการอนุมัติอะไรต่างๆ ก็เป็นเรื่องของท้องถิ่นซึ่งเราก็ต้องไปตรวจสอบอีกครั้งว่าถูกต้องหรือไม่ อย่างไร  ซึ่งขณะนี้ได้ให้ทางบริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (ทอท.) ทำหนังสือไปยังสำนักงานการบินพลเรือนให้ตรวจสอบว่ามีผลกระทบอะไร หรือไม่ และให้กระทรวงมหาดไทยตรวจสอบว่าอยู่ในพื้นที่สีเขียวหรือเปล่า มีใบอนุญาตถูกต้องหรือไม่ "พล.อ.ประยุทธ์  กล่าว

 

การเมือง

ไอเดีย นายกฯ สร้างรั้วตลอดแนวชายแดน แม่น้ำโกลก

วันที่ 27 สิงหาคม 2562 - 19:36 น.
บิ๊กตู่,ไอเดีย,สร้างรั้วตลอดแนวชายแดน,แม่น้ำโกลก,คมชัดลึก

"บิ๊กตู่" เผย ไอเดีย สร้างรั้วตลอดแนวชายแดน "แม่น้ำโกลก" สำคัญเรื่องมั่นคง ชี้ การข้ามมาเพื่อก่อเหตุยังมีอยู่ แต่ยังไม่สร้างตอนนี้ ต้องตกลงกับ "มาเลย์"   

               27 ส.ค.62-ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงแนวคิดการสร้างรั้วกั้นแนวชายแดนตลอดแนวแม่น้ำโกลก จ.นราธิวาส ว่า แนวคิดดังกล่าวเป็นแนวคิดเสริมสร้างความมั่นคงในพื้นที่ชายแดน

         

             เราต้องมองเป็น 2 มิติ แต่มิติที่สำคัญที่สุดคือความมั่นคง เพราะตอนนี้ การข้ามไปมาระหว่างชายแดนเพื่อก่อเหตุความรุนแรงนั้นยังคงมีอยู่ อย่างไรก็ตาม แนวคิดดังกล่าว ต้องเป็นความตกลงระหว่าง รัฐบาลของประเทศไทย และ มาเลเซีย แต่ตอนนี้คงยังไม่สร้าง

             "ต้องเข้าใจว่าสถานการณ์ตรงนั้นมันมีความแตกต่าง เพราะมีแม่น้ำโกลก ซึ่งเป็นแม่น้ำที่ไม่ลึกมากนัก และแคบ จึงมีการเล็ดลอดต่างๆ ได้ ส่วนการจะสร้างอย่างไร เมื่อไร ต้องมีการหารือกันอีกครั้ง ทั้งในส่วนของฝ่ายความมั่นคง และประเทศมาเลเซีย โดยต้องดูทั้งสภาพภูมิประเทศ งบประมาณ สภาพความเป็นอยู่ของประชาชนทั้ง 2 ฝั่ง ญาติพี่น้อง เรื่องนี้มีช่องทางที่ถูกต้องตามกฎหมายอยู่แล้ว" พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

 

มาดริดอ่วมพายุลูกเห็บ-ฝนถล่มท่วมเมืองซัดรถลอยน้ำเชี่ยวกราก

วันที่ 27 สิงหาคม 2562 - 06:34 น.
พายุลูกเห็บ,มาดริด,แชร์คลิป,ฝนถล่ม,รถลอยน้ำ,ซัดรถ

กรุงมาดริด เมืองหลวงสเปนเผชิญทั้งฝนและลูกเห็บตกหนัก ถนนหลายสายกลายเป็นคลองน้ำไหลแรงซัดรถและทุกอย่างที่ขวางหน้า

คลิปที่เผยแพร่บนสื่อสังคมออนไลน์ แสดงให้เห็นพลังการทำลายล้างของของพายุฝนและลูกเห็บในเขต อาร์คันดา เขตทางตะวันออกเฉียงใต้ของกรุงมาดริด เมืองหลวงสเปนอย่างน่าตกใจ 

หลังจากฝนตกหนักลงมาช่วงหนึ่งเมื่อเย็นวาน ( 26 ส.ค.)  น้ำจากแม่น้ำล้นทะลักไหลบ่าเข้าท่วมฉับพลัน เปลี่ยนถนนกลายเป็นคลอง ซัดทั้งรถ ถังขยะ เก้าอี้ยาว และอื่นๆ ลอยไปตามกระแสน้ำเชี่ยวกราก 

 

 

 

 
 
หน้าแรก / ธุรกิจ การท่องเที่ยว เวลคัม! “วิสทาราแอร์เวย์”  ขนอินเดียเที่ยวไทย7ไฟลต์ต่อวีค
 

เวลคัม! “วิสทาราแอร์เวย์”  ขนอินเดียเที่ยวไทย7ไฟลต์ต่อวีค

27 Aug 2019
 
วันนี้ (27 ส.ค.62) นายกฤษฎา รัตนพฤกษ์ ผู้อำนวยการภูมิภาคอาเซียน เอเชียใต้ และแปซิฟิกใต้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ให้การต้อนรับคณะผู้บริหารสายการบินวิสทาราแอร์เวย์ นำโดย นายเลสลี่ ทง ประธานบริหารสายการบิน วิสทาราแอร์เวย์ พร้อมด้วยผู้โดยสารและคณะสื่อมวลชนที่เดินทางมากับเที่ยวบินปฐมฤกษ์เที่ยวบินที่ UK121 

นายนายกฤษฎา ได้กล่าวว่า “การเปิดเที่ยวบินใหม่จากสายการบินหน้าใหม่  อย่างสายการบินวิสทาราแอร์เวย์ เป็นโอกาสอันดีที่จะเพิ่มยอดนักท่องเที่ยวจากประเทศอินเดีย ที่มีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ด้วยความต้องการของชาวอินเดียที่ต้องการเดินทางมายังประเทศไทยมีสูงขึ้นในทุก ๆ ปี สอดรับกับสิ่งที่ ททท. ดำเนินการด้านการตลาดทางการท่องเที่ยว ปัจจุบันนอกจากที่ ททท. พยายามเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวแล้ว ยังมุ่งเน้นกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวใช้จ่ายต่อทริปเพิ่มขึ้นอีกด้วย 

โดยมีแคมเปญที่ ททท. ร่วมกับ การบินไทย  และห้างสรรพสินค้าชื่อดัง กระตุ้นให้นักท่องเที่ยวชาวอินเดียเดินทางมา ประเทศไทย เช่น Give Me 5 ซึ่งเป็นโครงการที่ต้องการกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวชาวอินเดีย และนักท่องเที่ยวในภูมิภาคอาเซียนให้ใช้จ่ายในการช้อปปิ้งเพิ่มมากขึ้นโดยมอบน้ำหนักเพิ่มให้ท่านละ 5 กิโลกรัม ในขากลับเข้าประเทศ เป็นต้น

ทั้งนี้ สายการบินวิสทาราแอร์เวย์ กำหนดเปิดให้บริการจำนวน 7 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ด้วยเครื่องบินแบบแอร์บัส A320 นีโอ ประกอบด้วยชั้นธุรกิจ 8 ที่นั่ง ชั้นพรีเมี่ยม 24 ที่นั่ง และชั้นประหยัด 132 ที่นั่ง รวมทั้งสิ้น 164 ที่นั่ง โดยปัจจุบันสายการบินวิสทาราแอร์เวย์ ให้บริการเที่ยวบินมายังกรุงเทพฯ เป็นครั้งแรก ซึ่งเริ่มให้บริการในวันที่ 27 สิงหาคมนี้

        
สำหรับภาพรวมสถิตินักท่องเที่ยวประเทศอินเดียเดือนมกราคมถึงมิถุนายน ในปี 2562 นี้อยู่ในช่วงของฤดูกาลท่องเที่ยวของคนอินเดีย การเดินทางท่องเที่ยวไปประเทศไทยของกลุ่มแต่งงาน ฮันนีมูน ครอบครัวและกลุ่มไมซ์ยังคงมีต่อเนื่องและมีสัดส่วนที่เพิ่มขึ้น สถิติของกรมการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ระบุว่าจำนวนนักท่องเที่ยวอินเดียที่เดินทางมาประเทศไทยตั้งแต่เดือนมกราคมถึงมิถุนายน 2562

เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเดียวกันของ ปี 2561 พบว่ามีจำนวนนักท่องเที่ยวอินเดียเดินทางมายังประเทศไทย จำนวน 978,785 คน เพิ่มขึ้น 24.44 % และสร้างรายได้ให้แก่ประเทศไทยประมาณ 39,173.09 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 27.29 % โดยคาดว่าน่าจะมีนักท่องเที่ยวชาวอินเดียเดินทางเข้าประเทศไทยไม่ต่ำกว่า 1,948,061 คน เพิ่มขึ้น 22% และสร้างรายได้ให้แก่ประเทศไทยประมาณ 89,388 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 25%


หน้าแรก / ข่าวทั่วไป ครม.แต่งตั้งขรก.การเมืองอีก 17 ราย 

ครม.แต่งตั้งขรก.การเมืองอีก 17 ราย 

27 Aug 2019
 
นางสาวไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลการประชุม ครม.ว่า ที่ประชุม ครม.มีมติเห็นชอบแต่งตั้งข้าราชการการเมืองตำแหน่งประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี จำนวน 10 ราย ดังนี้

1.นางสาวผกามาศ เจริญพันธ์ 2. นายฉลอง เรี่ยวแรง 3. นายจำลอง ภูนวนทา 4.นายสมศักดิ์ คุณเงิน 5.จ่าสิบเอกพัฒณปกรณ์ ดอนตุ้มไพร 6. นายณัฐกานต์ ไชยรบ 7. นายจักรวี วิสุทธิผล 8.นายเรวัตร์ อินทพงษ์ 9. นายนรพล ตันติมนตรี และ10.ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ธนันท์วัฒน์ สภานุรัตน์ 

ทั้งยังเห็นชอบแต่งตั้ง นางสาวนพรรณ หัวใจมั่น ให้ดำรงตำแหน่งข้าราชการการเมือง ตำแหน่งประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี และแต่งตั้งนายพิพัฒน์ชัย ภัครัชตานนท์ ให้ดำรงตำแหน่ง ผู้ช่วยเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง

นอกจากนี้ยังได้อนุมัติแต่งตั้ง นางวันเพ็ญ เศรษฐรักษา ให้ดำรงตำแหน่ง ที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ (รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์) และแต่งตั้ง นายวิชัย ด่านรุ่งโรจน์ ให้ดำรงตำแหน่ง ผู้ช่วยเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ (รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ 

เห็นชอบแต่งตั้ง กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรี จำนวน 3 ราย ดังนี้ 1.นายสุทธิชัย จรูญเนตร กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี 2.นายนเรศ ธำรงค์ทิพยคุณ กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  3.นายจำลอง พรมสวัสดิ์ กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ทั้งนี้ ให้มีผลตั้งแต่วันที่นายกรัฐมนตรีลงนามในประกาศแต่งตั้งและมอบหมายให้เป็นผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวง 

และเห็นชอบแต่งตั้งบุคคลให้ดำรงตำแหน่งข้าราชการการเมือง ตำแหน่งประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี จำนวน 4 ราย ดังนี้ 1.นางสาวนริศรา อดิเทพวรพันธุ์ 2.นายภาณุวัฒน์ พันธุ์วิชาติกุล 3.นายวัชระ กรรณิการ์ 4.นายธนพร สมศรี ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 27 สิงหาคม 2562 เป็นต้นไป

....................................................

27 สิงหาคม 2562


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 28/08/2019 เวลา : 12.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ตอบ ความคิดเห็นที่ 2นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ ถูกใจความคิดเห็นนี้ (1)

vinitvadee
.....................................
ใช่นะครับ ผมก็สะดุดตาเหมือนกัน ส่วนคนอินเดียเขาก็ไหว้กันเหมือนกันนะครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 28/08/2019 เวลา : 12.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ตอบ ความคิดเห็นที่ 1นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ ถูกใจความคิดเห็นนี้ (1)

feng_shui
...........................................
แค่มาแจกยิ้ม ก็ยังดีที่มาครับ

ความคิดเห็นที่ 2 นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
vinitvadee วันที่ : 28/08/2019 เวลา : 08.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha2

ภาพสาวไทยผู้ต้อนรับ ไหว้หนุ่มอินตระเดีย งามมากค่ะคุณลุง

ความคิดเห็นที่ 1 นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
feng_shui วันที่ : 27/08/2019 เวลา : 21.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน