*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5530
  • จำนวนผู้ชม : 3342181
  • จำนวนผู้โหวต : 1714
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1714 คน
<< กันยายน 2019 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 5 กันยายน 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 300 , 20:40:21 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน wullopp , vinitvadee โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

         ถ้อยวจีนี้ คนฟังแล้วก็ขนลกเชียวครับ ใครก็อย่ามาแหยมเชียวนา บอกแล้วนะ ... 

         มีใครดู FB ไทย VS เวียตนาม ที่เพิ่งจบเมื่อกี้ ... ไทยพลาดลูกจ่อนาทีสุดท้าย จบด้วยสกอร์ 0 : 0 น่าเสียดายจัง

          เวียตนามตั้งมาเล่นลูกหนักๆ เล่นเอาไทยล้มลุกคลุกคลานเป็นตุ๊กตาล้มลุกไปเลย

         อมตะวาทีของนายบุญทรง เตรียาภิรมย์ พูดเอาไว้กับเพื่อนรัก นาย สุรนันท์ เวชชาชีวะ ว่า "กูพูดไม่ได้" ก่อนจะเดินเข้าคุกนั้น

ก็คงจะเป็นที่ร่ำลือกันต่อไป แต่อาจจะพูดกับใครบางคนไปแล้ว เพื่อแลกเปลี่ยนกับโอกาสที่จะจะออกนอกคุกหรือบางอย่างก็ได้

 

 นายกฯเต้นสั่งสอบซื้อขายตำแหน่งอธิบดี 600 ล้าน

วันที่ 5 กันยายน 2562 - 18:27 น.
ซื้อขายตำแหน่ง,สั่งสอบ,นายกฯ,อธิบดี

"นายกฯ"เต้นสั่งสอบซื้อขายเก้าอี้อธิบดี 600 ล้านบาท ไม่รู้เอาเงินที่ไหนมา งงแพงขนาดนั้น

5 กันยายน 2562 ที่สถาบันวิชาการป้องกันประเทศ กทม.พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม.กล่าวตอนหนึ่งบนเวทีระหว่างให้ข้อคิดเห็นในการแถลงผลการศึกษาเพื่อสนับสนุนการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี ของนักศึกษาวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร (วปอ.) รุ่นที่ 61 ถึงกรณีนายสัตวแพทย์​ธีทัชฐ์ เกียรติลดารมย์ อดีตผู้สมัครส.ส.พรรคพลังประชารัฐ​ ยื่นหนังสือถึงพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯผ่านนายสิระ เจนจาคะ ส.ส. กทม.พลังประชารัฐ  

หลังพบมีซื้อขายตำแหน่งอธิบดีกรมใหญ่ โดยรัฐมนตรีได้รับเงิน 600 ล้านบาทว่า เดี๋ยวนี้มีการแอบอ้างเยอะ พวกที่อ้างนายกฯสั่ง ตนไม่ได้สั่งสักคำ จำได้ตนจำได้ สั่งอะไรไปบ้าง ตนเล่นงานหมด ถ้าสงสัยถามมา วันนี้เรื่องซื้อขายตำแหน่งจริงไม่จริงยังไม่รู้เลย เรื่องซื้อขายตำแหน่งไม่รู้เอาเงินที่ไหนมาซื้อตั้ง 600 ล้านบาท ตนไม่รู้ว่าตำแหน่งนั้นแพงขนาดนั้นเลยหรอมันอาจไม่ใช่ มันอาจจะใช่หรือไม่ใช่ตนไม่รู้ไปสอบสวนกันมา ให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย ตำรวจก็หนังหน้าไฟอยู่หลายเรื่องเหมือนกัน

ธรรมนัส ดึง ธีทัชร์ เคลียร์ แฉคลิป 600 ล. ที่แท้เข้าใจผิด

วันที่ 5 กันยายน 2562 - 17:49 น.
ธรรมนัส,ดึง,ธีทัชร์

 

ธรรมนัส ดึง ธีทัชร์ เคลียร์ แฉคลิป 600 ล. ที่แท้เข้าใจผิด ด้าน วราวุธ ยันซื้อขายตำแหน่ง ไม่จริง

       วันที่ 5  ก.ย. ที่รัฐสภา ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า  รมช.เกษตร , นายธีทัชฐ์ เกียรติลดารมย์ อดีตผู้สมัคร ส.ส.บางขุนเทียน พรรคพลังประชารัฐ และส.ส.พรรค พปชร. แถลงถึงกรณีนายธีทัชฐ์ ยื่นหนังสือถึงพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ผ่านนายสิระ เจนจาคะ ส.ส. กทม. พรรคพลังประชารัฐ  ร้องเรียนนายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช โดยกล่าวหาว่า ธัญญาซื้อขายตำแหน่งอธิบดีกรมอุทยานฯ เป็นเงิน 600 ล้านบาท โดยจ่ายไปแล้วครึ่งหนึ่ง 300 ล้านบาท ในสัปดาห์ที่ผ่านมา และจะจ่ายอีกครึ่งหนึ่งในเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า

       ในการแถลงข่าววันนี้  นายธีทัชฐ์ กล่าวว่า เมื่อคืนนี้ตนได้ไปตรวจสอบคลิปซื้อขายตำแหน่งแล้วพบว่าเป็นคลิปของการขึ้นเงินเดือนให้ภรรยาตัวเองของอธิบดีท่านดังกล่าว ทั้งนี้ คิดว่าเป็นการร้องเรียนของข้าราชการระดับอธิบดีกรมฯ แล้วปล่อยข่าวกันออกมา ซึ่งยังหาข้อยุติไม่ได้ หากเมื่อวานตนได้พาดพิงไปถึงท่านใด ต้องขออภัย เพราะเมื่อวานนี้ตนได้มาอย่างเร่งด่วน แต่วันนี้ตนได้ตรวจสอบทั้งวันทั้งคืนกับร.อ.ธรรมนัสแล้ว ปรากฎว่าเป็นคลิปการขึ้นเงินเดือนให้ภรรยาตนเอง อย่างไรก็ตาม ตนยืนยันว่า พรรคร่วมรัฐบาลยังเหนียวแน่น และพร้อมทำงานให้พี่น้องประชาชนเหมือนเดิม

        เมื่อถามว่า  รมว.ทรัพย์ฯ จะฟ้องร้อง ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า เรื่องนี้ตนจะเป็นผู้ประสานเอง เพราะเป็นการเข้าใจผิดกัน

        “วราวุธ” ยันซื้อขายตำแหน่ง600 ล้านไม่เป็นความจริง เตรียมฟ้องกลับน.สพ.ธีทัชฐ์ เผยหาก“สิระ” เกี่ยวข้องก็ฟ้องด้วย ลั่นใครทำให้ตระกูล ศิลปอาชาเสียหายนั้นไม่ยอม

      ด้าน นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ ประธานสมาพันธ์รักผืนป่าแห่งประเทศไทย และอดีตผู้สมัครพรรคพลังประชารัฐ นายสัตวแพทย์ ธีทัชฐ์ เกียรติลดารมย์ ยื่นหนังสือร้องเรียนพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ  รองนายกรัฐมนตรี ผ่าน ส.ส.กรุงเทพฯพรรคพลังประชารัฐ สิระ เจนจาคะ ให้ตั้งกรรมการสอบสวน ข้าราชการระดับสูงในกระทรวงทรัพยากรฯ ปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบหรือทุจริตคอรัปชั่น

       โดยนายวราวุธ    ระบุว่า หากเมื่อมีการซื้อขายตำแหน่งตามที่นายสัตวแพทย์ดังกล่าวบอกนั้น ก็ต้องมีการโยกย้ายข้าราชการเกิดขึ้น ซึ่งที่ผ่านมากระทรวงทรัพยากรฯ ได้แต่งตั้งโยกย้ายข้าราชไป4 ตำแหน่ง และตนก็ได้เข้ามาทำงานเพียงแค่2 เดือน จึงเป็นที่น่าตลกว่ากรมที่ตกเป็นข่าวถูกโจมตีไม่ได้เกี่ยวข้องกับกรมที่มีการแต่งตั้งโยกย้าย และการที่มีการตั้งข้อสังเกตุว่ามีการว่ามีการซื้อขายตำแหน่งโดยใช้เงินถึง600 ล้านพร้อมระบุว่าได้จ่ายเงินแล้วครึ่งหนึ่งนั้น ส่วนตัวยืนยันไม่เป็นความจริงเลยแม้แต่นิดเดียว จึงขอให้นายสัตวแพทย์ธีทัชฐ์ ไปหาข้อมูลและเช็คจากแหล่งข่าวให้ดี เพราะว่าแหล่งข่าวของนายสัตวแพทย์ธีทัชฐ์จะทำให้ นายสัตวแพทย์ธีทัชฐ์ เป็นผู้โชคดี ซึ่งส่วนตัวไม่เคยฟ้องร้องใครเลย และไม่เคยขึ้นโรงขึ้นศาล แต่จะฟ้องร้องนายสัตวแพทย์ธีทัชฐ์ เป็นคนแรก และมั่นใจจะชนะคดีด้วย

     เมื่อถามถึงคลิปเสียงหลักฐาน นายวราวุธ บอกว่าเป็นเสียงการพูดคุยกัน ซึ่งอาจจะเป็นการสนทนาระหว่างผู้อำนวยการโรงเรียนกับภารโรงหรือผู้อำนวยการสาธารณะพูดกับคนกวาดถนนก็เป็นได้ การที่จะนำหลักฐานมากล่าวหากันก็ควรจะใช้สมองตรึกตรองให้ดีก่อน

      เมื่อถามว่าจะมีการดำเนินคดีกับนายสิระ ด้วยหรือไม่ นายวราวุธ บอกว่าจะต้องไปดูรายละเอียดก่อนว่านายสิระเป็นผู้จัดการพานายสัตวแพทย์มาหรือเป็นเพียงผู้รับหนังสื่อร้องเรียนเฉยๆ ถ้าหากนายสิระมีส่วนรู้เห็นด้วยก็จะมีการดำเนินคดีไปตามกฏหมาย

      นายวราวุธ บอกอีกว่าจะมีการแจ้งเรื่องดังกล่าวต่อพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ภายหลังการประชุมคณะกรรมการนโยบายการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศแห่งชาติในเช้าวันนี้ พร้อมย้ำใครที่ทำให้กระทรวงทรัพยากรฯ และตระกูล ศิลปอาชาเสียหาย ตนไม่เอาไว้แน่ และตัวเองก็จะไม่ยอม

"นายกฯ"ปลื้มมีวันนี้ได้เพราะบิ๊กป้อม

วันที่ 5 กันยายน 2562 - 18:59 น.
นายกฯ,บิ๊กป้อม

"นายกฯ"ปลื้ม มีวันนี้ได้เพราะบิ๊กป้อมสอน ร่วมทุกข์ร่วมสุข อยู่ชายแดนมาด้วยกัน ระบุยืนจุดนี้ได้ พิสูจน์ตัวกับบิ๊กป๊อก นานถ้าเกเรโดนไล่เตลิด

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวภายหลังรับฟังข้อเสนอของนักศึกษาวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร รุ่น 61 ตอนหนึ่งว่า เมื่อเช้าตนพูดกับทหารว่า ไม่ใช่ทำหน้าที่ทหารอย่างเดียว ต้องรู้งานเศรษฐกิจและสังคมไปด้วย รู้ถึงยุทธศาสตร์ประเทศจะได้ไปช่วยกัน ไม่ใช่รู้แต่เรื่องทหารอย่างเดียว มันจะไม่ทันการ ไม่ใช่ไปก้าวก่ายแต่เป็นการไปช่วยเขา ปัญหาของเราคือการเคารพกฎหมาย ต้องปลูกจิตสำนึกให้ได้ ซึ่งยากที่สุด 5 ปีพยายามเต็มที่แต่ยังไปไม่ถึงไหน ต้องสร้างพลเมืองที่ตื่นรู้ ไม่ใช่เฉื่อยชาและไม่ใช่สนใจแต่เรื่องของตัวเองและเรียกร้องขอความช่วยเหลือแบบนี้ไม่ได้ หลายประเทศไม่ใช่แบบนี้ 

 นายกฯ กล่าวว่า ต้องมีการใช้ประโยชน์จากดิจิทัล ตนถามว่ารู้เรื่องไหมที่รัฐบาลพูด โทรศัพท์เคยเปิดดูหรือไม่ ก็ไม่รู้เรื่อง พูดให้ตายก็ไม่รู้เรื่อง ถือเป็นความบกพร่องของเจ้าหน้าที่รัฐด้วย ข้างล่างทำไมไม่พูดและสอนต่อ แค่เปิดโทรศัพท์ใช้กูเกิลยังไม่เป็น คนระดับล่างบางทีก็ยาก แต่กำนันผู้ใหญ่บ้านระดับกลาง และข้าราชการระดับพื้นที่ต้องเปิดเป็นเพื่อหาความรู้ถ้าไม่รู้ก็ตายหมด โอกาสหาย

นายกฯ กล่าวว่า สถานการณ์วันนี้อยากให้ทุกคนช่วยลดความขัดแย้งทางสังคมให้ได้ อะไรที่โพสต์มาไม่น่าสนใจอย่าไปโพสต์ต่อ ใครจะด่านายกฯจะชมนายกฯตนก็ไม่สนใจ ทางพระสอนไว้แล้วว่า อย่าไปดีใจเมื่อมีคนรัก อย่าไปเสียใจเมื่อคนไม่ชอบ คนรักเท่าผืนหนัง คนชังเท่าผืนเสื่อ สาธุ ตนปลงทุกวัน บางทีก็อึดอัดอกจะแตก ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร แต่ต้องมีความสุขกับการทำงาน ส่วนความทุกข์ก็อีกส่วนหนึ่ง

ทั้งนี้กับพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ซึ่งตนมีวันนี้ได้เพราะท่านสอนมา ไม่มีใครเข้าใจหรอก ถ้าเราไม่ร่วมเป็นร่วมตายกันมาแบบตนกับท่าน อยู่ชายแดนมาด้วยกัน ตนก็หนุ่มท่านก็หนุ่ม มีความห่วงใยที่ดีให้กัน มีความผูกพันและร่วมชะตากรรมกันมา คนที่ 2 คือพี่ป๊อก พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ตนถึงมายืนจุดนี้ ก็พิสูจน์ตัวกันมานาน ท่านก็ไว้ใจผม นอนบ้านเดียวกันมาทั้งหมด ความสัมพันธ์นี้มากกว่า 40 ปี ไม่ใช่เรื่องของผลประโยชน์หรือตอบแทนอะไรกันทั้งสิ้น

นายกฯ กล่าวว่า หลักการของตนถ้าทำดีก็ได้ดี ถ้าไม่ทำดีต่อให้รักแค่ไหนก็ตาม ตนก็ไม่ให้ พี่เขาก็ไม่ให้ ถ้าตนเกเรเขาก็ไล่เตลิดออกจากบ้านไปนานแล้ว นี่คือสิ่งสำคัญส่วนเรื่องอื่นก็ไปว่ากันมา ทุกคนรู้บทบาทและหน้าที่ของตัวเองและต้องหนักแน่นในการทำงาน ตนอาจจะเป็นนายกฯ ที่ไม่เหมือนคนอื่น แต่ตนมาพูดกับพี่กับน้อง ข้างนอกบางทีก็หลุดบ้าง แต่ในนี้ถือว่าเป็นพี่กับน้องคงให้อภัยตนบ้าง วันหน้าจะหัดเดินโก้ๆเก๋ๆ เดินขวาทีซ้ายทีเท่ดี แต่กลัวสะดุดขาตัวเองเท่านั้น เพราะแก่แล้ว

ลุ้น ! คำพิพากษา คดีประวัติศาสตร์ ระบายข้าวจีทูจีพรุุ่งนี้

วันที่ 5 กันยายน 2562 - 19:42 น.
ข้าวจีทูจี,ระบายข้าว,คำตัดสิน,บุญทรง เตริยาภิรมย์

"ทนายบุญทรง"พร้อมไปศาลฟังคำพิพากษาอุทธรณ์ระบายข้าวจีทูจี  "ภูมิ-บุญทรง"–จำเลยร่วมรวม 15 คน รอศาลเบิกตัวจากเรือนจำ

5 กันยายน 2562 "นายนรินทร์ สมนึก" ทนายความของนายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีต รมว.พาณิชย์ จำเลยคดีทุจริตโครงการระบายข้าวแบบรัฐต่อรัฐ (จีทูจี) กล่าวถึงการเตรียมพร้อมเดินทางไปฟังคำพิพากษาชั้นวินิจฉัยอุทธรณ์คดีดังกล่าววันพรุ่งนี้ (6 ก.ย.)  

โดยกล่าวว่า ตนในฐานะทนายความ จะเดินทางไปถึงอาคารศาลฎีกา ราว 09.00 น. โดยศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง กำหนดนัดฟังคำพิพากษาชั้นวินิจฉัยอุทธรณ์คดีนี้ในเวลา 11.00 น. ส่วนตัวจำเลย ศาลก็จะดำเนินการเบิกตัวมาจากเรือนจำเพื่อร่วมฟังคำพิพากษาชั้นวินิจฉัยอุทธรณ์ด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการอ่านคำพิพากษาชั้นวินิจฉัยอุทธรณ์ของจีทูจี วันพรุ่งนี้ (6 ก.ย.) นั้น สืบเนื่องจากที่อัยการโจทก์ และจำเลยได้ยื่นอุทธรณ์ต่อที่ประชุมใหญ่ศาลฎีกาต่อกฎหมายใหม่ (ที่ประชุมใหญ่ศาลฎีกาเลือกผู้พิพากษาฎีกาและผู้พิพากษาอาวุโสในชั้นฎีกา ที่เคยดำรงตำแหน่งไม่ต่ำกว่าหัวหน้าคณะในศาลฎีกาจำนวน 9 คนที่ไม่เคยนั่งพิจารณาคดีจีทูจีมาก่อน มาเป็นองค์คณะวินิจฉัยอุทธรณ์

 โดยให้ถือว่าคําวินิจฉัยนั้นเป็นคําวินิจฉัยอุทธรณ์ของที่ประชุมใหญ่ศาลฎีกา ซึ่งองค์คณะวินิจฉัยอุทธรณ์จะเลือกเป็นรายคดี) ภายหลังศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง มีคำพิพากษาเมื่อวันที่ 25 ส.ค.60 ให้จำคุกตั้งแต่ 4-48 ปีกลุ่มนักการเมืองที่เป็นรัฐมนตรี และข้าราชการระดับสูงกรมการค้าต่างประเทศ

รวมทั้งเอกชนกลุ่มนักค้าข้าว ที่ตกเป็นจำเลยรวม 15 ราย คือจำเลยที่ 1,2,4,5,6,7, 8,9,11,12,13,14,15,17,18และปรับ 3 ราย คือ "บจก.สยามอินดิก้า" จำเลยที่ 10 เป็นเงิน 1 ล้านบาท ,  "บจก.กีธา พร็อพเพอร์ตี้" จำเลยที่ 20 จำนวน 25,000 บาท  และ"น.ส.ธันยพร จันทร์สกุลพร" บุตรสาวเสี่ยเปี๋ยง จำเลยที่ 21 จำนวน 40,000 บาท กับให้ บจก.สยามอินดิก้า-น.ส.ธันยพร ร่วมกันชดใช้ค่าเสียหายกับกระทรวงการคลัง จำนวน 1,294,109,764.80 บาทด้วย

นอกจากนี้ให้ บจก.สยามอินดิก้า จำเลยที่ 10 , เสี่ยเปี๋ยง นายอภิชาติ จันทร์สกุลพร นักธุรกิจค้าข้าวคนสำคัญ จำเลยที่ 14 และนายนิมล หรือโจ รักดี คนสนิทเสี่ยเปี๋ยง จำเลยที่ 15 ร่วมกันชดใช้กระทรวงการคลังด้วย16,912,128,273.66 บาท พร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 7.5 นับแต่วันที่รับมอบข้าวตามสัญญาแต่ละฉบับ

โดยยกฟ้องจำเลยที่ 19 ซึ่งเป็นสามีของญาตินายอภิชาต และกลุ่มโรงสีกับผู้บริหารโรงสี จำเลยที่ 22 , 23 , 24 , 25 , 26 , 27 , 28 รวม 8 คน

หวนนึกถึงวลีเด็ด'กูพูดไม่ได้' บุญทรง บอก สุรนันทน์

วันที่ 5 กันยายน 2562 - 18:43 น.
หวนนึกถึง,วลีเด็ด,กูพูดไม่ได้

วันพรุ่งนี้เป็นวันพิพากษาคดีประวัติศาสตร์ทุจริตข้าวจีทูจีที่จำเลยหลายคนอุทธรณ์คำพิพากษาที่ถูกลงโทษหนักรวมถึงบุญทรง เตริยาภิรมย์ ทำให้หวนนึกถึงวลี กูพูดไม่ได้

      วันพรุ่งนี้ (6 ก.ย.) เวลา 11.00 น.จะเป็นวันพิพากษาคดีประวัติศาสตร์คดีทุจริตข้าวจีทูจี ที่อัยการสูงสุดยื่นฟ้องนักการเมืองที่เป็นรัฐมนตรี และกลุ่มข้าราชการระดับสูง รวมทั้งเอกชนประกอบกิจการโรงสีข้าว เป็นจำเลยรวม 28 ราย ร่วมกันทุจริตโครงการระบายข้าวจีทูจี ต่อศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง   

     โดยคดีนี้ กลุ่มจำเลยที่เป็นนักการเมืองที่สำคัญ อาทิ นายบุญทรง เตริยาภิรมย์  อดีต รมว.พาณิชย์  ในฐานะประธานอนุ กก.พิจารณาระบายข้าว,นายภูมิ สาระผล  อดีต  รมช.พาณิชย์  ในฐานะประธานอนุกรรมการพิจารณาระบายข้าว  ,พ.ต.นพ.ดร.วีระวุฒิ หรือหมอโด่ง วัจนะพุกกะ อดีตเลขานุการ รมว.พาณิชย์  

     ส่วนจำเลยที่เป็นกลุ่มข้าราชการที่สำคัญ อาทิ นายมนัส สร้อยพลอย อดีตอธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ นายทิฆัมพร นาทวรทัต อดีตรองอธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ , นายอัครพงศ์ ช่วยเกลี้ยงหรือทีปวัชระ อดีต ผอ.สำนักการค้าข้าวต่างประเทศ  

      กลุ่มบริษัทเอกชนที่เป็นจำเลยสำคัญ อาทิ นายอภิชาติ หรือเสี่ยเปี๋ยง จันทร์สกุลพร นักธุรกิจค้าข้าวคนสำคัญ นางสุนีย์ จันทร์สกุลพร ญาติเสี่ยเปี๋ยง  น.ส.ธันยพร จันทร์สกุลพร บุตรสาวเสี่ยเปี๋ยง  ,นายสุธี เชื่อมไธสง  คนสนิทของนายอภิชาติหรือเสี่ยเปี๋ยง

      ขณะที่ระหว่างพิจารณาคดี “พ.ต.นพ.ดร.วีระวุฒิ หรือหมอโด่ง วัจนะพุกกะ” อดีตเลขานุการ รมว.พาณิชย์ และ “นายสุธี เชื่อมไธสง”  คนสนิทของนายอภิชาติหรือเสี่ยเปี๋ยง นักค้าข้าวรายสำคัญได้หลบหนีคดีไป ศาลจึงให้จำหน่ายคดีไว้ชั่วคราว สุดท้ายชั้นพิจารณาจึงเหลือจำเลยทั้งสิ้น 26 รายโดยทั้งหมดให้การปฏิเสธต่อสู้คดี

     ต่อมาองค์คณะศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง พิพากษาเมื่อวันที่ 25 ส.ค.60 ว่า เห็นว่าข้อตกลงตามสัญญาให้ขายข้าวแก่บริษัท กว่างตง จำกัด และบริษัทไห่หนาน จำกัด ที่อ้างว่าเป็นผู้แทนจากประเทศจีน 4 ฉบับ มีข้อพิรุธหลายประการ โดยบริษัทเอกชนที่อ้างว่าเป็นผู้แทนจากประเทศจีนนั้นก็ไม่ได้รับมอบหมายจากรัฐบาลจีน เป็นรัฐวิสาหกิจจีนจริงเท่านั้น พฤติการณ์จึงเป็นการจงใจปล่อยปละละเลย ซ่อนเร้นอำพรางปิดบังความจริงเกี่ยวกับสัญญาการซื้อขายข้าว เพื่อเอื้อประโยชน์เปิดช่องทางให้มีข้าวกลับมาหมุนเวียนขายในประเทศ ไม่ได้เป็นการทำการซื้อขายรัฐต่อรัฐ

     จึงพิพากษาให้จำคุก  นายภูมิ  อดีต รมช.พาณิชย์ รวม 2 กระทง 36 ปี ตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับการเสนอราคา (ฮั้วประมูล) มาตรา 12 

     นายบุญทรง” รมว.พาณิชย์ จำคุกรวม 3 กระทง 42 ปี ตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับการเสนอราคา (ฮั้วประมูล) มาตรา 12 และประมวลกฎหมายอาญามาตรา 151

       “นายมนัส” อดีต อธ.กรมการค้าต่างประเทศ จำเลยที่ 4 เป็นเวลา 40 ปี , “นายทิฆัมพ” อดีตรอง อธ.กรมการค้าต่างประเทศ จำเลยที่ 5 เป็นเวลา 32 ปี , “นายอัครพงศ์” อดีต ผอ.สำนักการค้าข้าวต่างประเทศ จำเลยที่ 6 เป็นเวลา 24 ปี

         “นายอภิชาต หรือเสี่ยเปี๋ยง” นักค้าข้าวคนสำคัญ จำเลยที่ 14 จำคุก 48 ปี , “นายนิมล หรือโจ” คนสนิทเสี่ยเปี๋ยง จำเลยที่ 15 จำคุก 32 ปี ฐานร่วมกันสนับสนุนเจ้าหน้าที่กระทำผิด พ.ร.บ.ฮั้วประมูลฯ ให้ปรับ “บจก.สยามอินดิก้า” จำเลยที่ 10 รวม 4 กระทงเป็นเงิน 1 ล้านบาท และให้ บจก.สยามอินดิก้า , เสี่ยเปี๋ยง และ นายนิมล ร่วมกันชดใช้กระทรวงการคลัง 16,912,128,273.66 บาท พร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 7.5 นับแต่วันที่รับมอบข้าวตามสัญญาแต่ละฉบับ

      สำหรับ พ.ต.นพ.ดร.วีระวุฒิ หรือหมอโด่ง อดีตเลขานุการ รมว.พาณิชย์ และนายสุธี  คนสนิทของนายอภิชาติหรือเสี่ยเปี๋ยง หลังจากที่ศาลสั่งจำหน่ายคดีชั่วคราวไปเพราะจำเลยหนีคดี ก็ปรากฏว่าต่อมามี พ.ร.ป.ว่าด้วยวิธีพิจารณาคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง (วิ อม.) พ.ศ.2560 ออกมาบังคับใช้ ให้อำนาจศาลฎีกาฯ พิจารณาคดีที่ฟ้องและออกหมายจับจำเลยแล้วได้ใหม่โดยไม่มีตัวจำเลย อัยการสูงสุดจึงได้ยื่นคำร้องขอให้ศาลนำคดีของทั้งสองพิจารณาใหม่

       โดยเมื่อวันที่ 28 พ.ค.62 องค์คณะศาลฎีกาฯ มีคำพิพากษาว่าทั้งสองได้ร่วมกระทำผิดด้วย ให้จำคุก “พ.ต.นพ.ดร.วีระวุฒิ หรือหมอโด่ง” อดีตเลขานุการ รมว.พาณิชย์  รวม 4 กระทงเป็นเวลา 72 ปี แต่เมื่อรวมโทษทุกกระทงความผิดแล้วให้จำคุกทั้งสิ้น 50 ปี และ “นายสุธี” คนสนิทของนายอภิชาติหรือเสี่ยเปี๋ยง จำคุก 4 กระทงเป็นเวลารวม 32 ปี และให้ชดใช้ค่าเสียหายให้กับกระทรวงการคลังด้วยจำนวน 16,912,128,273.66 บาท พร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 7.5 ต่อปี นับจากวันทำสัญญา

        คดีนี้ยกฟ้องจำเลย 8 คน ซึ่งเป็นสามีของญาตินายอภิชาตหรือเสี่ยเปี๋ยง และกลุ่มโรงสีกับผู้บริหารโรงสี

       ส่วนจำเลยที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง พิพากษาว่ามีความผิดและจำคุก ได้ยื่นอุทธรณ์คำพิพากษาทั้งประเด็นข้อเท็จจริงและข้อกฎหมาย ซึ่งจำเลยก็ยืนยันว่าได้ทำตามกฎหมาย ขอให้องค์คณะผู้พิพากษาวินิจฉัยอุทธรณ์ ซึ่งเป็นผู้พิพากษา 9 คนซึ่งเลือกจากที่ประชุมใหญ่ศาลฎีกา พิพากษายกฟ้อง หรือลงโทษสถานเบา หรือพิจารณารอการลงโทษ และขณะนี้องค์คณะผู้พิพากษาฯได้พิจารณาอุทธรณ์ของจำเลยเสร็จสิ้นแล้วและจะมีการอ่านคำพิพากษาให้จำเลยฟังในวันพรุ่งนี้ ( 6 ก.ย.)

        ก่อนหน้านี้เมื่อครั้งที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง พิพากษาลงโทษหนักกับจำเลยในคดีทุจริตระบายข้าวแบบจีทูจี ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ “บุญทรง เตริยาภิรมย์” อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ โดนตัดสินจำคุก 42 ปี     

         “สุรนันทน์ เวชชาชีวะ” ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวถึงเพื่อนของเขา  “บุญทรง เตริยาภิรมย์”  เล่าให้ฟังถึงความสนิทสนมกันระหว่างบุคคลทั้งสอง 

           โดย“สุรนันทน์ ”รู้จัก “บุญทรง” ตั้งแต่เข้ามาร่วมอุดมการณ์ตั้งพรรคไทยรักไทย ในปี 2542-2543   อายุก็ไล่เลี่ยกัน  บุญทรง เกิด 2503 ส่วนสุรนันทน์  เกิด 2504  เป็นคนรุ่นเดียวกัน และเป็นคนรุ่นใหม่ทางการเมืองในยุคนั้น  

     และบอกว่า“บุญทรง” เป็นคนหนุ่มตั้งใจดี เป็นนักธุรกิจที่อยากเห็นประเทศเจริญก้าวหน้า

      จนรัฐประหารปี 2549 ก็แตกกระสานซ่านเซ็นกันไป

       เวียนมาเจอและร่วมงานอีกครั้ง เมื่อ “ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร” เป็นนายกรัฐมนตรี  สุรนันทน์เข้ามาเป็น เลขาธิการนายกรัฐมนตรี   บุญทรง เป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง

    จน “บุญทรง ” เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์  “สุรนันทน์” เป็นเลขาธิการนายกฯ ได้เจอกันบ้าง แวะไปคุย เห็นเพื่อนแฟ้มเต็มโต๊ะ ยังเป็นห่วง

    “ใครดูให้มึง แต่ละเรื่องน่ากลัว”  สุรนันทน์แอบพลิกแฟ้มดู  “กูมีทีม”  บุญทรงตอบ

    แต่ในแววตา “เพื่อน” มีความกังวล

     ช่วงวิกฤต สุรนันทน์ งานหลายด้าน แต่ก็ไม่วายห่วงเพื่อน เวลาเขาส่งเรื่องจากทำเนียบก็คอยเตือนว่าเรื่องไปแล้่วรีบจัดการ เราเป็นเพียง “เสมียน” ไม่รู้ตื่นลึกหนาบางทั้งหมด แต่รู้สึกเสมอว่าเพื่อน “ไม่สบายใจ”

    หลังพายุพัดผ่าน รัฐประหารไปแล้ว เคยนั่งจิบไวน์คุยกันสองคน สุรนันทน์ถาม​ “มึงเล่าให้กูฟังหน่อยว่าเรื่องเป็นยังไง”   บุญทรง ตอบกลับกับวลีเด็ด “กูพูดไม่ได้”

      สุรนันทน์ สรุปตบท้ายกับประโยคที่ว่า ทางการเมือง บางเรื่อง “ต้องตายไปกับเรา”  พูดไม่ได้

        ข่าวที่เกี่ยวข้อง :"กูพูดไม่ได้" !! "บุญทรง" บอก "สุรนันทน์"

         

ลุงตู่ขี่พายุ สู้ปมถวายสัตย์

วันที่ 5 กันยายน 2562 - 12:15 น.
พายุโพดุล,น้ำท่วม,น้ำป่าหลาก,พลอประยุทธ์ จันทร์โอชา,คาจิกิ,กรมอุตุฯ,ปมถวายสัตย์ไม่ครบ,รักแผ่นดิน

คอลัมน์...  รักแผ่นดิน  โดย...  ฅนไท  หนังสือพิมพ์ กรุงเทพธุรกิจ

          พายุ“โพดุล”ไปแล้ว ทิ้งร่องรอยความเสียหายจากแนวที่พายุพัดผ่าน ทั้งน้ำท่วม น้ำป่าไหลหลาก ถนน-บ้านเรือนพังไปหลายสิบจังหวัด “คาจิกิ”กำลังมาซ้ำ ซึ่งกรมอุตุนิยมวิทยาคาดว่า จะเข้ามาถล่ม 59 จังหวัด

          ขณะที่ประชาชนเดือดร้อนกับภัยพิบัติทางธรรมชาติ ฝ่ายการเมืองกำลังก่อพายุ “ปมถวายสัตย์ไม่ครบ” รัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จึงต้องแก้ปัญหาพายุทั้งสองฝั่ง ทั้งพายุธรรมชาติที่ต้องบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน และพายุทางการเมือง 

          พลเอกประยุทธ์ และรัฐบาลเลือกแก้ปัญหาพายุ ที่ก่อให้เกิดความเดือดร้อนแก่รัฐบาลก่อน จะเห็นได้ว่า ตัวนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีอีกหลายคน เลือกลงพื้นที่ในจังหวัดซึ่งได้ความเดือดร้อนจากอุทกภัยและวาตภัยเป็นหลัก 

          โดยจัดลำดับพายุทางการเมืองเป็นเรื่องทีหลัง เลือกเวลาในการไปตอบอภิปรายทั่วไปตามมาตรา 152 ของรัฐธรรมนูญ ในวันสุดท้ายของสมัยประชุมสภาผู้แทนราษฎร 18 กันยายน ขอช่วยเหลือความเดือดร้อนของประชาชนเป็นเรื่องเร่งด่วน เพื่อสร้างคะแนนนิยม เป็นเกราะคุ้มกันพายุทางการเมือง

          ในขณะที่ฝ่ายค้าน มุ่งมั่นที่จะอภิปรายปมถวายสัตย์ให้ได้ เห็นเรื่องภัยธรรมชาติที่พี่น้องคนไทยประสบชะตากรรม เป็นเรื่องรอง ถึงขนาดที่โฆษกพรรคอนาคตใหม่ คุณช่อ พรรณิการ์ วานิช แถลงเร่งรัด ให้นายกฯ มาชี้แจงญัตติ โดยบอกว่า “น้ำท่วม เดี๋ยวคงลด คงไม่ท่วมไปจนปิดสมัยการประชุม” 

          ยังไม่เห็นพรรคอนาคตใหม่ แสดงความเห็นใจหรือช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยพิบัติ ขณะที่ทั้งรัฐบาลและแม้กระทั่งพรรคเพื่อไทยตั้งศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัย

          ปัญหาการเมืองที่ถกกันในสภาควรจะมาทีหลัง ปัญหาของพี่น้องคนร่วมชาติไหม? 

          นักการเมืองต้องคิดให้ดี และถ้าปมถวายสัตย์ไม่ครบตามมาตรา 161 พลเอกประยุทธ์ มาตอบสั้น ๆ ว่า “เรื่องนี้อยู่ในศาลรัฐธรรมนูญแล้ว พร้อมรับผลการตัดสินของศาล” พรรคอนาคตใหม่ที่คิดว่าปมนี้จะเป็น “จุดตาย” จะเดินหน้าอย่างไรต่อ? น่าคิด

          แต่เชื่อว่า พรรคฝ่ายค้านคงไม่ยอมที่จะหยุดอภิปราย 

          การที่รัฐบาลเลือกวันที่ 18 กันยายน วันประชุมสภา เป็นวันสุดท้ายที่จะพูดคุยกันเรื่องญัตตินี้ เพราะจะได้อภิปราย ไม่เกิน 1 วัน หลังเที่ยงคืนวันที่ 18 กันยายน ไม่สามารถอภิปรายต่อได้ เพราะปิดสมัยประชุมสภาแล้ว และเมื่อปิดเทอมสภา ทุกคนต้องกลับบ้านจนกว่า สภาจะเปิดเทอมใหม่ 

          ปมถวายสัตย์จึงต้องรอคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ ไม่จบที่การอภิปรายในสภา

 

ประเดิมคัดบอลโลกนัดแรก ไทยเปิดรังเจ๊าเวียดนาม 0-0 แบ่งทีมละแต้ม

ไทยรัฐออนไลน์5 ก.ย. 2562 20:55 น.
SHARE
 

ทีมชาติไทย ครองบอลบุกมากกว่า แต่ไม่สามารถเจาะแนวรับ ทีมชาติเวียดนาม เข้าไปทำประตูได้ ทำให้จบเกมเสมอกันไป 0-0 แบ่งกันทีมละแต้ม...

เกมในครึ่งแรกยังสูสี นักเตะทั้ง 2 ทีมต้องเล่นบนสภาพสนามที่เปียกลื่นเพราะฝนตกก่อนหน้านี้ จนถึงนาทีที่ 15 ไทยได้ลูกเตะมุม ธีราทร บุญมาทัน เปิดมาหน้าประตู พรรษา เหมวิบูลย์ ขึ้นโขกแต่บอลเบาไป ดัง วานลัม รับไว้ได้ 

อีก 4 นาทีต่อมา สารัช อยู่เย็น เปิดบอลจากฝั่งซ้ายไปตรงกลางให้ ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ ขึ้นโขก แต่บอลแฉลบเสาออกไปอย่างน่าเสียดาย 

จากนั้นในนาทีที่ 26 ไทยได้ลูกฟรีคิก ธีราทรยิงข้ามกำแพงตรงตัว ดัง วานลัม รับไปแบบง่ายๆ อีก 8 นาทีต่อมา สารัช เปิดบอลยาวมาให้ฐิติพันธ์ ขึ้นโขก แต่บอลแรงหลุดออกไปก่อน  

เริ่มครึ่งหลังได้ 5 นาที ไทยได้ลุ้นประตูขึ้นนำอีกครั้ง เมื่อฐิติพันธ์ได้ยิงตรงๆ แต่ติดเซฟ ดัง วานลัม พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล ซ้ำอีกรอบ แต่โดนผู้เล่นเวียดนามเข้าสกัดไว้ได้

ในนาทีที่ 57 ชนาธิป สรงกระสินธ์ ได้จังหวะยิง แต่ติดผู้เล่นเวียดนาม สารัชตามเข้าซ้ำ บอลเฉียดออกข้างไป

ถึงนาทีที่ 76 เวียดนามได้เสียวบ้าง เมื่อเปิดบอลขึ้นหน้ามาให้ เหงียน วาน ตวน หลุดเดี่ยวเข้าไปยิง แต่ธีราทรล้มตัวขวางไว้ได้

ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีใครทำประตูได้ ทำให้จบเกม เสมอกันไป 0-0 แบ่งกันทีมละแต้ม

 

"ช้างศึก" เปิดรังเจ๊า "ดาวทอง" ไรสกอร์ 0-0 ประเดิมคัดบอลโลก

  • วันที่ 05 ก.ย. 2562 เวลา 20:57 น.

"ช้างศึก" ทีมชาติไทย ทำได้เพียงเปิดบ้านเสมอกับทัพ "ดาวทอง" ทีมชาติเวียดนาม ไปแบบไร้สกอร์ 0-0 แบ่งกันไปทีมละแต้ม

 

ศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบ 2 นัดแรกของกลุ่ม จี เมื่อวันที่ 5 กันยายน 2562 ที่สนามมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต เป็นการพบกันระหว่าง "ช้างศึก" ทีมชาติไทย รับการมาเยือนของคู่ปรับ "ดาวทอง" ทีมชาติเวียดนาม

เกมนี้ถือเป็นการคุมทีมนัดแรกอย่างเป็นทางการของ อากิระ นิชิโนะ ซึ่งกุนซือเลือดซามูไร จัดทัพลงสนามแบบเซอร์ไพรส์เล็กน้อยด้วยการเล่นระบบ 4-4-2 แบบไดมอนด์ ใช้ ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน ยืนเฝ้าเสา และสวมปลอกแขนกัปตันทีม

แดนกลาง พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล, สารัช อยู่เย็น และ ธนบูรณ์ เกษารัตน์ คอยคุมจังหวะเกมรุกรับ ส่วน ชนาธิป สรงกระสินธ์ ยืนเป็นเพลย์เมกเกอร์อยู่หลังคู่หน้า สุภโชค สารชาติ และ ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์

ด้าน ปาร์ค ฮัง ซอ กุนซือชาวเกาหลีใต้ของเวียดนาม ไม่มี ดวน วาน ฮาว แบ็คซ้าย และ เหงียน คอง เฟือง ที่ยังไม่สมบูรณ์ ทำให้ได้ออกสตาร์ทบนม้านั่งสำรอง ส่วนขุมกำลังหลัก ทั้ง ดัง วาน ลัม ผู้รักษาประตูจาก เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด, เก งอค ไฮ กองหลังกัปตันทีม และ เหงียน ควง ไฮ ตัวรุกคนสำคัญลงสนามอย่างครบครัน

เริ่มเกมได้เพียง 40 วินาที เวียดนาม เกือบได้ประตู เมื่อ เหงียน วาน ต๊วน ได้ตวัดยิงด้วยขวานอกกรอบเขตโทษ บอลเรียดหลุดกรอบไปนิดเดียว

จากนั้นทั้งสองทีมคอนโทรลเกมได้ลำบาก เนื่องจากพื้นสนามแฉะ เพราะก่อนเกมมีฝนตกลงมาอย่างหนัก นาทีที่ 11 ไทย ได้ลุ้นประตูจากลูกฟรีคิก ระยะ 20 หลา แต่ ทริสตอง โด ยิงบอลไปชนกำแพง

นาทีที่ 20 ไทย พลาดได้โอกาสขึ้นนำ เมื่อ สารัช อยู่เย็น เปิดบอลจากฝั่งขวาไปหน้าประตูให้ ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ โฉบโหม่งสบัดหลุดออกหลังไป

ท้ายครึ่งแรกนาทีที่ 43 ไทย น่าจะได้ประตูขึ้นนำ เมื่อ สุภโชค สารชาติ เลี้ยงบอลจากฝั่งซ้ายตัดเข้าใน ก่อนตะบันด้วยขวา แต่บอลโค้งออกหลังไป ทำให้หมดครึ่งแรก ไทย เสมอกับ เวียดนาม ไร้สกอร์ 0-0

ครึ่งหลัง เวียดนาม ปรับแผนการเล่นถอดเอา เหงียน เทียน ลินห์ ออก แล้วส่ง เหงียน คอง เฟือง ลงสนามไปแทน ส่วน ไทย ยังยึดผู้เล่นชุดเดิม

นาทีที่ 51 ไทย เกือบได้ประตูนำ เมื่อ ชนาธิป สรงกระสินธ์ จ่ายบอลทะลุช่องให้ ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ หลุดไปยิงด้วยขวา แต่ ดัง วาน ลัม ยังล้มตัวทุบบอลทิ้ง มาเข้ามาทาง ธีราทร บุญมาทัน วิ่งมาซ้ำ แต่บอลยังติดกองหลังแนวรับ เวียดนาม

ไทย เริ่มครองเกมเหนือกว่า นาทีที่ 57 สารัช อยู่เย็น ได้โอกาสสับไกยิงด้วยขวาระยะ 25 หลา แต่บอลหลุดกรอบนิดเดียว

นาทีที่ 71 เวียดนาม ได้ลุ้นประตูบ้าง เมื่อ วู วาน เจินห์ ทำชิ่งกับ เหงียน คอง เฟือง แล้วหลุดไปยิงด้วยซ้าย แต่บอลไปตรงตัว ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน รับไว้ได้

จากนั้นเวลาที่เหลือไม่มีทีมใดทำประตูได้ จบเกม ไทย เสมอกับ เวียดนาม ไป 0-0 แบ่งกันไปทีมละแต้ม

สำหรับศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบ 2 ของกลุ่ม จี นัดต่อไป ไทย จะออกไปเยือน อินโดนีเซีย วันที่ 10 กันยายน 2562 ที่สนามเกโรล่า บุงกาโน่ เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสดทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32

https://youtu.be/IEDTJ4VnvKM
 
*
 
(ถ้าเสียงไม่ออก คลิกดูที่ youtube)
 
 ................................................
 
5 สิงหาคม 2562
 
 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน