*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5530
  • จำนวนผู้ชม : 3342160
  • จำนวนผู้โหวต : 1714
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1714 คน
<< กันยายน 2019 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 8 กันยายน 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 326 , 19:47:13 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน สันติธาตุ , Chaoying และอีก 2 คนโหวตเรื่องนี้

link @: พปชร.เตือนฝ่ายค้านซักฟอกนอกประเด็น ประท้วงแน่ มั่นใจ‘บิ๊กตู่’แจงปมถวายสัตย์เอง

สวัสดีครับ

          สถิติโลกด้านบวกของไทยก็มีครับ เช่น "ไทยติดอันดับ 6 ระบบสุขภาพดีที่สุดในโลก" เป็นต้น ทุกวันนี้คนไทยควรจะได้รับสิ่ง

ดีๆอีกมาก หากนักการเมืองของเราไม่ทำตัวเป็นจอมสวาปามเหมือนทุกวันนี้


 แม่กำปอง ภาพจาก FB

ไทยทุกภาค เมฆมาก ฝนร้อยละ 40

วันที่ 8 กันยายน 2562 - 16:48 น.
คมชัดลึก

อุตุฯ ชี้ มรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังปานกลางพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ไทย และอ่าวไทยตอนบนไทย ส่งผลให้มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

               กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศประจำวันที่ 8 กันยายน 2562 ระบุว่า ลักษณะอากาศทั่วไป ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก ยังมีการกระจายของฝนน้อย

 

ขอบคุณคลิป กรมอุตุนิยมวิทยา

 
ต่างประเทศ

ชายอินเดียถูกอีกาตามจิกมานาน 3 ปีหลังทำลูกของมันตาย 

วันที่ 8 กันยายน 2562 - 00:00 น.
อีกา,ตามจิก,ชายอินเดีย,3 ปี

ราวกับภาพยนตร์ ครอบครัวอีกาไม่ยอมให้อภัยคนที่มันเห็นว่าทำให้สมาชิกน้อยๆตาย  3 ปีตามจิกไม่เลิกรา  

เรื่องของเรื่องเริ่มต้นจากวันที่เควัตเดินอยู่บนถนน พบลูกกาติดอยู่ในตะแกรงเหล็ก และพยายามเข้าไปช่วย แต่โชคร้าย มันตายในมือของเขา จนปัญญาจะช่วยได้ คงมีกาตัวใดตัวหนึ่งเห็นเข้า และเข้าใจผิดว่าเขาเป็นฆาตกร 

“มันตายในมือผม หากผมสามารถอธิบายให้มันฟังได้ ผมก็อยากจะบอกว่าผมแค่พยายามจะช่วย” เควัตบอกผู้สื่อข่าวไทมส์ ออฟ อินเดีย ขณะตาเหลือบมองที่ท้องฟ้า พร้อมรับมือกับฝูงกา  

จากวันที่ลูกกาตาย ครอบครัวของมันจดจำเควัตได้ และไม่ยอมให้อภัย แม้ว่าไม่ใช่ความผิดของเขา

วิบากกรรมรายวันของเควัต กลายเป็นความบันเทิงของเพื่อนบ้าน ที่บางครั้งจะมาดูว่าวันนี้ อีกาจะลงมาจิกหรือไม่ บางคนรู้สึกขำ บางคนมองว่าน่ากลัว  เพื่อนบ้านคนหนึ่งเปรียบว่า เหมือนกับฝูงบินรบดิ่งลงมาโจมตีเป้าหมายในภาพยนตร์ 

เควัต ซึ่งมีแผลเป็นรอยจิกตามมือและศีรษะ กล่าวว่า ตอนแรกไม่ได้คิดอะไรมาก  แต่ต่อมา สังเกตว่าอีกาเหล่านั้นไม่ได้ทำร้ายคนอื่นเลย จ้องเล่นงานเขาคนเดียวทุกวัน ทุกวันนี้เขายังประหลาดใจและถือเป็นความรู้ใหม่ว่า อีกามีความสามารถพิเศษในการจดจำใบหน้า เขาหวังว่าพวกมันจะให้อภัยเขาในวันหนึ่ง 

อโศก กุมาร มุนจัล นักวิชาการที่ศึกษาพฤติกรรมนก มหาวิทยาลัย Barkatullah เมืองโบพัล กล่าวว่า กามีความจำแม่นมาก และมีแนวโน้มจดจำคนที่ทำร้ายมันได้ แม้ความคิดเรื่องการแก้แค้นอาจไม่ซับซ้อนเท่ากับมนุษย์เรา แต่พวกเขาก็มีความโน้มเอียงที่จะลงมือโจมตีแบบเดี่ยวหรือพร้อมใจกันเล่นงานคนที่ทำร้าย 

โดยพื้นฐานแล้ว กามีความรู้สึกเจ็บแล้วจำได้ ชีวา เควัต อาจเป็นบทพิสูจน์ในเรื่องนี้   

การเมือง

ชาวยโสธรร่ำไห้.. ่หญิงหน่อย ่ ซับน้ำตา

วันที่ 8 กันยายน 2562 - 17:30 น.
คมชัดลึก

            วันที่ 8 ก.ย. 2562- คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย พร้อมด้วย นาวาอากาศเอก อนุดิษฐ์ นาครทรรพ เลขาธิการพรรค, นายการุณ โหสกุล ส.ส. กรุงเทพมหานคร, นายปิยวัฒน์ พันธ์สายเชื่อ, นายบุญแก้ว สมวงศ์, และนายธนกร ไชยกุล ส.ส. ยโสธร, นายชูวิทย์ กุ่ย พิทักษ์พรพัลลภ ส.ส. อุบลราชธานี เดินทางมาพบชาวบ้านที่โรงทานวัดดอนกลอย ต.ค้อเหนือ อ.เมือง จ.ยโสธร พร้อมมอบน้ำดื่มและอาหารแห้งให้ชาวบ้านดอนกลอย

            คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวกับชาวบ้านว่า ตอนนี้พรรคเพื่อไทยได้ตั้งกรรมาธิการเพื่อผลักดันราคาพืชผลการเกษตร และจี้ให้รัฐบาลทำตามนโยบาย เราจะไม่ท้อ เราจะทำทุกอย่างเพื่อช่วยพี่น้องให้ได้มากที่สุด พี่น้องต้องสู้ไปด้วยกัน

           "พี่น้องทุกข์เมื่อไหร่ บอกเลยหน่อยจะมาหา" หลังจากนั้นมีคุณยายท่านหนึ่ง บอกว่าตนเองเป็นแฟนเพื่อไทยมาตลอด และวันนี้ไม่สบาย แต่อยากเจอคุณหญิงสุดารัตน์ จึงให้ลูกอุ้มลงมา และขอเสื้อพรรคไว้เป็นที่ระลึก คุณหญิงสุดารัตน์ จึงถอดเสื้อคลุมของพรรคเพื่อไทยให้ หลังจากนั้นคุณหญิงสุดารัตน์และทีมงานเดินลุยน้ำให้กำลังใจชาวบ้านที่อยู่ติดบ้าน ไม่หนีน้ำขึ้นที่สูง


         

          ก่อนที่จะขึ้นรถ 6 ล้อมาที่บ้านคำน้ำสร้าง ต.ค้อเหนือ อ.เมือง จ.ยโสธร มอบถุงยังชีพ ให้กับชาวบ้าน หมู่บ้านนี้ไม่มีไฟฟ้าใช้มา 5 วันแล้ว ต้องปั่นไฟหรือแบตเตอร์รี่รถยนต์ เนื่องจากหมู่บ้านนี้เป็นที่สูง จึงเหมือนเป็นเกาะที่ถูกน้ำล้อมรอบตัดขาดจากภายนอก คุณหญิงสุดารัตน์ กำชับ ส.ส. ในพื้นที่เร่งจัดหาน้ำสะอาดและซ่อมเสาร์ไฟฟ้า

          คุณหญิงสุดารัตน์ ฝากเตือนชาวบ้านอย่าแช่น้ำนาน ป้องกันโรคน้ำกัดเท้าและโรคฉี่หนู ระหว่างทางได้พูดคุยกับชาวบ้านที่ตากข้าวไว้หน้าบ้าน เพราะข้าวเปลือกเปียกน้ำ ชาวบ้านเข้ามากอดคุณหญิงและร้องไห้ คุณหญิงได้ให้กำลังใจให้สู้ และสัญญาว่าจะช่วยเหลือไม่ทิ้ง

         ส่วนในช่วงบ่ายจะเดินทางไปให้กำลังใจและมอบสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม บ้านทรายงาม ต.กุดกุง อ.คำเขื่อนแก้ว และบ้านเชียงเพ็ง ต.เชียงเพ็ง อ.ป่าติ้ว จ.ยโสธร จากนั้นจะเดินทางไปบ้านหนองแสง ต.หัวตะพาน อ.หัวตะพาน และบ้านนาอุดม ต.ไร่ขี อ.ลืออำนาจ จ.อำนาจเจริญ

ไทยติดอันดับ 6 ระบบสุขภาพดีที่สุดในโลก 

วันที่ 8 กันยายน 2562 - 17:07 น.
ไทย,ระบบสุขภาพดี,จัดอันดับ

นิตยสารด้านธุรกิจของสหรัฐอเมริกา จัดอันดับประเทศที่มีระบบสุขภาพดีที่สุดในโลก โดยไทยติดอันดับ 6 ไต้หวัน เกาหลีใต้ 1 และ 2 ตามลำดับ

ทั้งนี้ได้แก่ 1.โครงสร้างพื้นฐานด้านสาธารณสุข 2.ประสิทธิภาพของบุคลากรด้านสาธารณสุข ตั้งแต่แพทย์ พยาบาล และบุคลากรอื่นๆ 3.ค่าใช้จ่ายในระบบ 4.การเข้าถึงยาคุณภาพ และ 5.ความพร้อมของรัฐบาลในการจัดการระบบ

ผลการสำรวจพบว่า ประเทศไทย อยู่ในอันดับที่ 6 ของโลก โดยได้คะแนนทั้งหมด 67.99 เต็ม 100 แบ่งออกเป็น

ด้านโครงสร้างพื้นฐาน 92.58 คะแนน 
ด้านบุคลากรผู้เชี่ยวชาญ 17.37 คะแนน 
ด้านค่าใช้จ่าย 96.22 คะแนน 
ด้านการเข้าถึงยา 67.51 คะแนน
ด้านความพร้อมของรัฐบาล 89.91 คะแนน

 
วันที่ 7 กันยายน 2562 - 08:52 น.
สนธิ ลิ้มทองกุล,คนในข่าว,รายงานพิเศษ,สนธิ,สนธิออกจากคุก

คอลัมน์ "คนในข่าว" จากหนังสือพิมพ์คมชัดลึก ฉบับวันที่ 7-8 ก.ย. 62

คงไม่เกินไป ถ้าจะพูดว่า หากคนคนหนึ่งจะทำอะไรได้สักอย่างสองอย่างในชีวิต ก็นับว่าใช้ได้แล้ว แต่ชายวัย 70 อย่าง สนธิ ลิ้มทองกุล” ก็คงเป็น “โคตรคน” ที่ทำมานับไม่ถ้วน

วันนี้เส้นทางของเขาแม้จะเข้าสู่ “วัยชรา” อันมีผลให้เจ้าตัวได้อิสรภาพ เพราะมีคุณสมบัติครบตามพระราชกฤษฎีกาอภัยโทษ พ.ศ. 2562 จึงได้รับการปล่อยตัว

แต่เรื่องราวของเขาก็ยังมีมุมให้ติดตามเรื่อยๆ โดยเฉพาะเราอดคิดไม่ได้ว่า คนอย่างสนธิ จะกลับมาเกี่ยวข้องทางการเมืองในทางใดทางหนึ่งอีกหรือไม่

เพราะนี่คือภาพจำ ในส่วนเสี้ยวที่มากสุดของชีวิตชายคนนี้ที่เราคนไทยเห็นมาตลอด

เจ้าพ่อสื่อ

ช่วงนั้นเองที่สนธิได้เข้าไปเป็น บก.บห. หนังสือพิมพ์ประชาธิปไตย เพราะ ณรงค์ เกตุทัต ก็เป็นเจ้าของอยู่สื่อด้วย แต่จะด้วยเหตุใดมิอาจทราบ สนธิทำอยู่ไม่ถึงปีก็ลาออก แล้วมาร่วมกับ พอล สิทธิอำนวย” ตั้งบริษัท Advance Media ในเครือพีเอสเอกรุ๊ป ทำหนังสือ ดิฉัน” แต่ไปต่อไม่ไหว เลยขายกิจการให้แก่ ปีย์ มาลากุล ณ อยุธยา

ราวปี 2526 สนธิตั้งบริษัท ตะวันออกแมกกาซีน ทำหนังสือพิมพ์ผู้จัดการรายเดือน และหนังสือพิมพ์ผู้จัดการรายสัปดาห์

หลังจากนั้น คนไทยก็ได้เห็นความสำเร็จอย่างรุ่งโรจน์ของสื่อในมือสนธิ และก็ได้เห็นความผุกร่อนในเวลาต่อมา เมื่อราวปี 2543 ศาลให้สนธิ เป็นบุคคลล้มละลาย

จนปี 2546 เขาเลยส่งมอบการบริหารธุรกิจในเครือผู้จัดการให้แก่ จิตตนาถ ลิ้มทองกุล บุตรชาย

ขั้วการเมือง

แน่นอนเมื่อผ่านความเป็นเจ้าพ่อสื่อที่บริหารองค์กรแบบ “ไปสุดขั้ว” ทั้งขาขึ้นและขาล่อง พอหันมาทางการเมือง เราก็ได้เห็นว่าสนธิก็ได้ใช้บทบาทความเป็นสื่อได้อย่างเต็มแม็กเหมือนกัน

ช่วงหนึ่งสนธิทำสื่อแบบกล้าชนไม่กลัวตาย เคยลุยทำข่าวช่วง 6 ตุลา 19 ปลอมตัวเป็นสื่อดาวสยามเข้าไปเก็บภาพในธรรมศาสตร์ หรือเคยออกแท็บลอยด์ 3 วัน แฉเหตุการณ์ “พฤษภาทมิฬ” 2535 จนต้องหนีตายไปต่างประเทศ

ราวปี 2544 ได้ทำรายการโทรทัศน์ เมืองไทยรายวัน” ทางช่อง 9 ในยุคที่ มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ เพิ่งเข้ารับตำแหน่ง ผอ.อสมท พอดี

ภายหลังรายการประสบปัญหาค้างชำระกับทางช่อง จึงถูกถอดออก พอปี 2546 ย้ายไปวันศุกร์ กลายเป็น เมืองไทยรายสัปดาห์” แต่ไปๆ มาๆ เนื้อหารายการกลับพลิกไปเป็นหนังคนละม้วน พอปี 2548 รายการเลยถูกระงับออนแอร์ และถูกฟ้องร้องโดยเสี่ยแม้ว ทั้งแพ่งและคดีอาญา ข้อหาหมิ่นประมาท

สนธิจึงออกมานอกสตูฯ กลายเป็น เมืองไทยรายสัปดาห์สัญจร” จัดเวทีนอกสถานที่ มีเนื้อหาโจมตีรัฐบาลทักษิณโดยเฉพาะ ทั้งยังตั้งตนเป็น "ยามเฝ้าแผ่นดิน”

ปรากฏการณ์สนธิ

ด้วยลีลาของคน “จัดแรง จัดจริง” และทุนเดิมที่มีแฟนคลับมหาศาลติดตามมาแต่ต้น ผสานด้วยบุคลิก และความน่าเชื่อถือของคนที่เรียนและรู้ประวัติศาสตร์มาอย่างแน่น ช่วงนั้นคนไทยจะเรียกว่าเป็น สนธิฟีเวอร์” ก็ว่าได้ 

ที่สุดก็ก่อตัวเป็น พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย” หรือกลุ่มคนเสื้อเหลือง และยังได้หลายองค์กรทั่วประเทศมาร่วมเฮด้วย หลังตระกูลชินวัตรและดามาพงศ์ขายหุ้นบริษัท ชิน คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ให้แก่บริษัท เทมาเส็ก โฮลดิงส์ เมื่อวันที่ 23 มกราคม 2549

การชุมนุมต่อเนื่องมาอย่างร้อนแรงจน นำมาสู่ เหตุการณ์สำคัญในวันที่ 19 กันยายน 2549 ที่ส่งผลให้รัฐบาลไทยรักไทยปิดฉากลง

แต่อย่างที่รู้ แม้ว่าจะมาถึงเป้าหมายแล้ว แต่ภารกิจของเขาไม่เคยจบ เมื่อเครือข่ายทางการเมืองของทักษิณกลับมาในพรรคชื่อใหม่ สนธิและผองเพื่อนก็ยังคงเดินหน้าตามพันธกิจเดิม

จนกระทั่ง 17 เมษายน 2552 ตีห้ากว่าๆ สนธิถูกรุมยิงตอนนั่งรถไปทำงาน กระสุนถูกบริเวณคิ้ว, หน้าอกและแขน รักษาตัวกันพักใหญ่

เฉียดตายรอดมาได้ คราวนี้สนธิได้รับการเลือกตั้งจากสมาชิกพรรคเป็นหัวหน้า พรรคการเมืองใหม่” เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2552 แต่ก้นหม้อยังไม่ทันดำ เขาก็ลาออกในปีต่อมา ไม่มีใครรู้สาเหตุ

แต่ที่แน่ๆ ในการเลือกตั้ง 2554 เครือข่ายของทักษิณกลับมาอีกครั้งในนามรัฐบาลพรรคเพื่อไทย...ซะอย่างนั้น

อยู่อย่างเสือ?

เกิดเป็นเสือ ต้องทำแบบเสือ แม้สนธิและพวกยังเคลื่อนไหวต่อต้านกลุ่มการเมืองค่ายแดงไปเรื่อยๆ เพียงแต่เส้นทางมวลชนวงนอกไม่ค่อยเอาด้วยเท่าเดิม

ภาพของเสือยุคหลังที่เราได้สัมผัส จึงเป็นการเดินขึ้นโรงขึ้นศาลในคดีต่างๆ ทั้งที่สืบเนื่องจากการเมือง และทั้งที่มาจากการประกอบกิจการสื่อ

ดังนั้นหลังเกิดรัฐประหารปี 2557 โดย คสช. ภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สนธิจึงไม่ได้มีท่าทีต่อต้านหรือสนับสนุนใดๆ อย่างชัดเจน

แต่ที่แน่ๆ คดีเริ่มมีคำตัดสินออกมา โดยคดีความทางการเมือง รอดหมด” ยกเว้นคดีทำเอกสารรายงานการประชุมเท็จค้ำประกันกู้เงินธนาคารกรุงไทย 1,078 ล้านบาท ตั้งแต่ปี 2539-2540 เรื่องนี้เป็นเสี้ยนที่สนธิไม่เคยบ่งออก

จนวันที่ 6 กันยายน 2559 ศาลฎีกาสั่งจำคุกสนธิ 20 ปีไม่รอลงอาญา เพิ่งมีอิสรภาพเอาเมื่อผ่านไป ปี เดือน วันที่ กันยายน 2562 สนธิออกจากเรือนจำด้วยคุณสมบัติครบตาม พ.ร.ฎ.อภัยโทษ ตามที่เกริ่นไปนั่นแหละ

ส่วนภาพที่เราเห็นสนธิที่ศาลาอาญา อันเป็นการปรากฏตัวครั้งแรกหลังออกจากเรือนจำ ก็ไม่ใช่เรื่องราวของเขา

ทางหนึ่งเป็นการเดินทางมาให้กำลังใจบุตรชายในคดีประกอบกิจการกระจายเสียงหรือกิจการโทรทัศน์โดยไม่ได้รับอนุญาต โดยศาลฎีกาพิพากษารอลงอาญา ‘ลูกชายสนธิ’ กับพวกคนละ 3 ปี

แต่ทางหนึ่งก็คงเหมือนโชว์ตัว เพื่อสื่อว่า ยังไหวอยู่” นั่นแหละ

ไหวแน่..รอดู

เป็นอันว่าในที่สุด พ่อ-ลูกกลับมาพร้อมหน้าดังเดิม น่าคิดจริงๆ ว่าต่อไปจะมีทีเด็ดอะไรออกมา ทั้งในแวดวงสื่อ หรืออาจเป็นการเมืองก็ได้ใครจะรู้!

ยิ่งตอนที่เขาออกมาไลฟ์สด ครั้งแรกหลังปรากฏตัว ต้องบอกว่า เสือยังไม่ทิ้งลายจริงๆ

วันที่ 5 กันยายน 62 สนธิ ได้เฟสบุ๊คไลฟ์ผ่านเพจ 'คุยทุกเรื่องกับสนธิ' ครั้งแรกสั้นๆ กล่าวว่า ตนดีใจที่ได้พูดผ่านทางวิดีโอคลิปนี้ ตนกลับมาวันที่ 4 กันนายน และค่อนข้างรู้สึกว่าบ้านของตนเองเป็นสถานที่แปลก เนื่องจากห่างไป 2 ปี 11 เดือน กับ 27 วัน 

"ท่านเชื่อหรือเปล่าว่าเมื่อคืนผมนอนไม่หลับ นอนพลิกตัวไป พลิกตัวมารู้สึกค่อนข้างทรมาน ให้เดาครับเรื่องอะไร ฟังแล้วอย่าหัวเราะนะ เพราะว่าไม่ชินกับห้องแอร์ เพราะนอนในห้องขังนั้นมีแต่พัดลม แล้วมันก็ร้อนนรกเลย พอมาเจอห้องอากาศเย็นขึ้นมา ร่างกายมันปรับไม่ได้ก็เลยไม่ได้นอนทั้งคืนเลย" สนธิ กล่าว 

สนธิ ยังกล่าว ขอบคุณที่ทุกคนมีความเป็นห่วงตน ไว้จะมาเล่าให้ฟังเพราะ 2 ปี 11 เดือน กับ 27 วัน นั้นมีเรื่องราวมากมาย ตนจะเลือกเรื่องที่มีประโยชน์มาเล่าให้ทุกคนฟัง

คนไทยแทบจะอดใจรอไว้ไม่ไหว...โดยเฉพาะกองเชียร์ที่เคยร่วมเป็นร่วมตายกันมา!!

 ********************************

ปลาบิน นักร่อนเวหาเหนือท้องทะเลไทย

วันที่ 7 กันยายน 2562 - 16:16 น.

       ใต้ท้องทะเลอ่าวไทยภาคใต้ตั้งแต่ตอนบนเรื่อยลงมาจนถึงปลายด้ามขวาน หลายจุดปักหมุดคือสวรรค์ของนักดำน้ำหลายคนอยากจะลงไปสัมผัสด้วยตัวเองสักหลายๆครั้งในชีวิต  การไม่สามารถดำน้ำลงไปถ่ายภาพความมหัศจรรย์ของสิ่งมีชีวิตทั้งพืชและสัตว์ใต้ท้องทะเลได้ นับเป็นทุกข์อย่างยิ่งของช่างภาพบางคน  เพราะเหตุปัจจัยไม่เคยได้ศึกษาเรียนรุ้วิชาฝืนกฎแห่งธรรมชาติให้ลงไปอยู่ใต้น้ำได้นานๆพร้อมอุปกรณ์บันทึกภาพแต่ยังมีปลาบางชนิดที่พลอยเป็นเพื่อนคลายเหงาได้ ในยามที่คนอื่นกระโดดลงน้ำหายไปอยู่ท่ามกลางฝูงปลา แนวปะการัง รวมทั้งดอกไม้ทะเลนานาชนิด  

      คือ ปลานกกระจอกหรือปลาบิน ( Flying fish ) ที่กระโดดขึ้นเหนือน้ำบินร่อนด้วยคลีบที่คล้ายปีกทั้งสองข้างก่อนจะดิ่งหายลงไปลงในผืนน้ำ บางครั้งสามารถพบปลาบินเหล่านี้บินร่อนพร้อมกันที่ละหลายตัว แต่มีปัญหาอุปสรรคในการถ่ายภาพพอสมควร เนื่องจากมันมีความเร็วคล่องตัวและสัญชาติญาณในระวังภัยสูงมาก ส่วนใหญ่จะมักพบเจอขณะที่เรือกำลังแล่นฝ่าคลื่นลมอยู่เท่านั้น ดังนั้นการที่จะถ่ายภาพปลาบินเหล่านี้ ต้องใช้ความพยายามอย่างสูง เพราะจังหวะที่จะกดชัตเตอร์ได้มีเพียงไม่กี่วินาทีเท่านั้น และถึงแม้จะถ่ายได้แต่ก็ใช่ว่าจะออกมาดี แต่ก็ยังดีกว่าเก็บไว้ดูคนเดียว

ภาพ จรูญ ทองนวล ( Charoon Thongnual ) #NationPhoto #ปลานกกระจอก #ปลาบิน #Flyingfish #อ่าวไทยตอนล่าง

 กันยายน 2562    
 
Gallery
 
 
 
 
 

.............................................................

8 กันยายน 2562

 แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน