*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 5530
  • จำนวนผู้ชม : 3342175
  • จำนวนผู้โหวต : 1714
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1714 คน
<< กันยายน 2019 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 9 กันยายน 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 366 , 11:45:03 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน vinitvadee โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

         ข่าวพระพันปีหลวงเสด็จประทับใน ร.พ.จุฬาลงกรณ์อีกครั้งวันนี้ ตามกำหนดที่คณะแพทย์ถวายไว้เมื่อวันที่ 7 กันยายน

พุทธศักราช 2562 เพื่อติดตามพระอาการ และถวายการตรวจเพิ่มเติมตามกำหนดการเดิมที่ได้วางไว้

          พสกนิกรชาวไทยถ้วนหน้า ขอถวายพระพรให้ทรงมีพระอาการปกติด้วย เทอญ

 

'สมเด็จพระพันปีหลวง'เสด็จฯประทับโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์

'สมเด็จพระพันปีหลวง'เสด็จฯประทับโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์

วันจันทร์ ที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2562, 07.05 น.
 
สำนักพระราชวัง ออกแถลงการณ์เรื่อง สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เสด็จฯ ไปประทับ ณ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ความว่า

คณะแพทย์ผู้ถวายการรักษาสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ได้รายงานว่า คณะแพทย์ฯ ได้ขอพระราชทานกราบบังคมทูลเชิญสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เสด็จพระราชดำเนินไปประทับที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย เมื่อวันที่ 7 กันยายน พุทธศักราช 2562 เพื่อติดตามพระอาการ และถวายการตรวจเพิ่มเติมตามกำหนดการเดิมที่ได้วางไว้

จึงประกาศมาให้ทราบโดยทั่วกัน สำนักพระราชวัง 8 กันยายน พุทธศักราช 2562

เอาเวลาไปแก้น้ำท่วม! 'บิ๊กตู่'ตอบสื่อ หลังถามแจงสภาปมถวายสัตย์ฯ

วันจันทร์ ที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2562, 11.17 น.
 
"บิ๊กตู่"บอกเอาเวลาชี้แจงสภาปมถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบไปแก้ปัญหาน้ำท่วม

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 9 กันยายน 2562 ที่โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าวภายหลังเป็นประธานเปิดการประชุมกองทัพบกกลุ่มประเทศภาคพื้นอินโด-แปซิฟิก ประจำปี 2562 (IPACC IPAMS SELF 2019) ระหว่างวันที่ 9 - 11 กันยายน 2562 ภายใต้หัวข้อ "การก้าวไปสู่ความมั่นคงที่ยั่งยืน มุมมองใหม่ของกองทัพบกภาคพื้นอินโด-แปซิฟิก" ถึงกรณีการเตรียมตัวชี้แจงการอภิปรายประเด็นถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบ โดยไม่ลงมติ ในวันที่ 18 กันยายนนี้ ว่า "เอาเวลาไปแก้น้ำท่วม"

สำหรับในช่วงเวลา 13.00 น.ของวันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ พร้อมคณะ จะเดินทางไปยัง จ.ยโสธร และ จ.อุบลราชธานี เพื่อติดตามความคืบหน้าการแก้ไขปัญหาน้ำท่วม รวมถึงการให้กำลังใจกับประชาชนที่ประสบภัยและเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงาน

'วิษณุ'ลั่น!อภิปรายลากยาวเกินเที่ยงคืน18ก.ย.ไม่ได้ ไม่หวั่นฝ่ายค้านล็อกเป้า

'วิษณุ'ลั่น!อภิปรายลากยาวเกินเที่ยงคืน18ก.ย.ไม่ได้ ไม่หวั่นฝ่ายค้านล็อกเป้า

วันจันทร์ ที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2562, 10.34 น.
 
"วิษณุ"ลั่น!อภิปรายลากยาวเกินเที่ยงคืน18ก.ย.ไม่ได้ หากขยายต้องออกเป็นพ.ร.ฎ.ใหม่ ไม่หวั่นฝ่ายค้านล็อกเป้า ระบุเนื้อหาม.152แค่ให้สอบถาม-เสนอแนะ ไม่มีอะไรตื่นเต้น

เมื่อเวลา 09.15 น.วันที่ 9 กันยายน 2562 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมในการประชุมอภิปรายทั่วไปโดยไม่ลงมติ ตามมาตรา 152 ในประเด็นถวายสัตย์ปฏิญาณ ว่า ตนไม่ทราบว่าประธานสภาผู้แทนราษฎรบรรจุวาระเรื่องนี้แล้วหรือยัง แต่การอภิปรายไม่สามารถข้ามไปถึงวันที่ 19 ก.ย.ได้ เพราะพระราชกฤษฎีกาปิดสมัยประชุมสภาคือ วันที่ 18 ก.ย.เป็นวันสุดท้าย หากจะขยายต้องออกเป็นพระราชกฤษฎีกาใหม่ การอภิปรายจึงต้องจบภายในเวลา 24.00 น.ของวันที่ 18 ก.ย.และไม่คิดว่าจะมีประเด็นอะไรมากมาย

นายวิษณุ กล่าวต่อว่าทราบว่ามีการเข้าชื่อกัน 20 คน เพื่อจะอภิปราย ซึ่งไม่มีปัญหาอะไร ก็ว่ากันไป ขณะที่คณะรัฐมนตรียังไม่ได้พูดคุยกันว่าจะให้ใครชี้แจง ส่วนวิปรัฐบาลตนไม่ทราบ แต่ไม่มีความจำเป็นอะไร เพราะไม่มีใครรู้และเข้าใจเรื่องเท่ากับรัฐบาล

"ส่วนที่มีข่าวว่าฝ่ายค้านพุ่งเป้ามาที่นายกรัฐมนตรีและผมนั้น ไม่เป็นไร ขอบคุณที่บอกให้รู้ล่วงหน้า วิธีเตรียมตัวคือ อย่าไปไหน ให้ช่วยอยู่กัน และผมเองไม่รู้จะเตรียมตัวอย่างไร เพราะยังไม่รู้ว่าเขาจะถามอะไร ถ้าถามมาก็ตอบไป"

ผู้สื่อข่าวถามว่า ส่วนตัวพร้อมหรือไม่ เพราะฝ่ายค้านล็อกเป้ามาที่ท่าน นายวิษณุ กล่าวว่า ไม่มีปัญหาอะไร พร้อมหรือไม่พร้อมก็ต้องไปชี้แจง เพราะวัตถุประสงค์ของมาตรา 152 คือ เป็นการสอบถามและให้คำแนะนำ ตนบอกเสมอมาว่าถ้าเขาถาม เรารู้เราก็ตอบ ถ้าไม่รู้ก็ตอบไปว่าไม่รู้ แต่ถ้าเป็นคำแนะนำแล้วรู้สึกว่ามีประโยชน์จะรับเอาไว้สำหรับปรับปรุงและดำเนินการต่อไป คงไม่มีอะไรยุ่งยากมาก อย่าไปทำให้เป็นเรื่องตื่นเต้น เดี๋ยวคนจะตกใจกลัวเกมในสภา ซึ่งเกมในสภาเป็นกติกาตามปกติ

เมื่อถามว่า ในช่วงที่ท่านชี้แจง จะขอให้เป็นการประชุมลับหรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ไม่ทราบ อยู่ที่วิปรัฐบาล และอยู่ที่ว่าตอนนั้นพูดถึงเรื่องอะไร

"เมื่อยังไม่เห็นน้ำ ก็ไม่ควรไปตัดกระบอก ยังไม่เห็นกระรอก ก็ไม่ควรจะโก่งหน้าไม้ ให้รู้ว่าเขาถามอะไรก่อน และถ้ารู้สึกว่าถามแบบนี้มันละเอียดอ่อน ก็ขอประชุมลับเฉพาะตรงนั้น แต่หากไม่มีอะไรที่ละเอียดอ่อนและควรจะให้ประชาชนรู้เหมือนๆ กันก็ควรจะประชุมแบบเปิดเผย ซึ่งการประชุมลับหรือไม่ลับเป็นไปตามข้อบังคับที่กำหนดไว้ และเราเคยขอประชุมลับกันมาแล้วหลายครั้ง เป็นเรื่องธรรมดา เช่น ถ้ามีเรื่องละเอียดอ่อน สุ่มเสี่ยง และพาดพิงบุคคลที่สาม ก็ขอประชุมลับ แต่ถ้าไม่เข้าหลักเกณฑ์อย่างที่ว่าก็ไม่ต้องประชุมลับ เรื่องประชุมลับไม่ใช่เรื่องใหญ่โตอะไร ถึงเวลาใช้วิธีคิดเฉพาะหน้าได้" นายวิษณุ กล่าว

 

สืบนครบาล7-อรินทราชบุกรวบผู้ต้องสงสัยปล้นทองออโรร่า คุมตัวสอบเครียด

สืบนครบาล7-อรินทราชบุกรวบผู้ต้องสงสัยปล้นทองออโรร่า คุมตัวสอบเครียด

วันจันทร์ ที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2562, 07.20 น.
 
เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 8 กันยายน 2562 พล.ต.ต.นิตินันท์ เพชรบรม รอง ผบช.น.นำกำลังเจ้าหน้าที่ กก.สส.บก.น.7 และหน่วยปฏิบัติการพิเศษอรินทราช 26 ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ภ.จว.นนทบุรี เข้าตรวจสอบโรงแรมแห่งหนึ่ง ถนนงามวงศ์วาน ต.บางเขน อ.เมือง จ.นนทบุรี หลังสืบทราบว่าผู้ต้องสงสัยคดีใช้อาวุธปืนจี้ชิงทรัพย์ทองคำรูปพรรณ หนัก 179 บาท มูลค่า 4,060,000 บาท และเงินสด 40,000 บาท ไปจากร้านทองออโรร่า สาขาตั้งฮั่วเส็ง ธนบุรี เมื่อวันที่ 5 ก.ย.ที่ผ่านมา และหลบหนีมากบดาน

จากการตวจสอบพบว่า โรงแรมดังกล่าวมีความสูง 10 ชั้น เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าทำการตรวจค้นบนห้องพัก 1402 บริเวณชั้นที่ 4 ปรากฏว่าได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด จึงทำการเกลี้ยกล่อมให้บุคคลด้านในวางปืนและยอมมอบตัว ปรากฏพบชายต้องสงสัย ทราบชื่อคือ นายอัศวิน หรือเอก บุญเมือง อายุ 45 ปี ชาว จ.ชุมพร อยู่ในห้องพัก พร้อมของกลางอาวุธปืนยังไม่ทราบขนาด 1 กระบอก และทองรูปพรรณจำนวนหนึ่ง นอกจากนี้ ยังมีผู้ต้องสงสัย ชาย 3 คน หญิง 2 คน พักอยู่กับนายอัศวิน ด้วย

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบสภาพห้องพัก พบรอยกระสุนปืนที่ถูกยิงจากภายในห้องพัก ก่อนเจ้าหน้าที่จะเข้าควบคุมสถานการณ์ จำนวน 1 รู ส่วนของกลางทั้งหมดอยู่ระหว่างประสานกองพิสูจน์หลักฐานเข้าทำการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

สำหรับการบุกเข้าตรวจสอบก่อนนำมาสู่การควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยในครั้งนี้ เนื่องจากการทำงานแกะรอยกล้องวงจรปิดของฝ่ายสืบสวน บก.สส.บช.น.ร่วมกับ กก.สส.บก.น.7 และ สน.บางพลัด พบว่า หลังก่อเหตุคนร้ายได้ขับขี่รถ จยย.ของกลางไปจอดที่หัวลำโพง ก่อนจะขึ้นรถยนต์หลบหนีมาที่โรงแรมแห่งนี้

อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้ชุดจับกุมจะคุมตัวผู้ต้องสงสัย ทั้งนายอัศวิน และพรรคพวกอีก 5 คน ไปสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้งที่ กก.สส.บก.น.7 ซึ่งจากการสืบค้นข้อมูลประวัติค้างเก่าพบว่า นายอัศวิน เคยต้องโทษคดีร่วมกันลักทรัพย์นายจ้างในเวลากลางคืน ในพื้นที่ จ.จันทบุรี เมื่อปี 2556 ล่าสุดเมื่อเดือน ก.ค.ที่ผ่านมา ถูกตำรวจ จ.ชุมพร จับกุมข้อหาครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 เพื่อจำหน่ายและพยายามจำหน่าย ขณะนี้อยู่ระหว่างประกันตัวออกมาสู้คดี

 
 
 
  
หนุ่มรถบัสหัวใจหล่อ! เห็นคนขับรถเสียหลักตกบ่อน้ำ รีบลงไปช่วยทันเวลา

หนุ่มรถบัสหัวใจหล่อ! เห็นคนขับรถเสียหลักตกบ่อน้ำ รีบลงไปช่วยทันเวลา

วันศุกร์ ที่ 6 กันยายน พ.ศ. 2562, 17.22 น.
 
วันที่ 6 กันยายน 2562 โลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพเหตุการณ์ขณะที่หนุ่มพนักงานรถบัสสายกรุงเทพฯ - โขงเจียม ได้จอดรถลงไปช่วยสาวรายหนึ่ง ซึ่งได้ขับรถเก๋งเสียหลักตกลงไปในบ่อน้ำข้างทาง

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงเช้ามืดวันที่ 30 สิงหาคม 2562 ที่ผ่านมานี้ เป็นช่วงที่พายุกำลังเข้า ส่งผลให้สาวขับรถเก๋งเกิดเสียหลักขับรถตกลงไปในบ่อน้ำข้างทาง บริเวณอำเภอคำเขื่อนแก้ว จ.ยโสธร แต่มีรถบัสเห็นเหตุการณ์ ก่อนที่คนขับจะรีบลงไปช่วยเหลือขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย

 
 
 
 
 

หน้าแรก / ข่าว Like สาระ

กลับบ้านวันนี้! เจ้า ‘บอง บอง’ สุนัขพลัดหลงเจ้าของนาน 4 ปี

กลับบ้านวันนี้! เจ้า ‘บอง บอง’ สุนัขพลัดหลงเจ้าของนาน 4 ปี

วันจันทร์ ที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2562, 11.41 น.
 
เมื่อวันที่ 9 กันยายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่มีการเสนอข่าวเกี่ยวกับสุนัขตัวหนึ่งยื่นอยู่ข้างถนน สะพานข้ามห้วยรากไถพระราม ตำบลขอนแก่น อำเภอเมือง จังหวัดร้อยเอ็ด ถนนสายร้อยเอ็ด-วาปีปทุม เส้นทางระหว่างบ้านขอนแก่น ไปบ้านโนนสะอาด โดยสุนัขตัวนี้อยู่บริเวณนี้มานานกว่า 4 ปี และเชื่อว่าสุนัขคงรอเจ้าของมารับกลับไปอยู่ด้วย แม้จะมีหญิงสาวใจดีคนหนึ่งนำเอาอาหารและยามารักษาสุนัขตัวนี้ที่ก่อนหน้านี้มันป่วยเป็นโรคเรื้อนมีแผลทั่วตัว และเอาไปเลี้ยงที่บ้านมาแล้ว แต่สุนัขตัวนี้ก็ยังกลับมาอยู่ที่เดิม เพื่อรอเจ้านายของมันมารับกลับไปอยู่ด้วย  ขณะที่สาวใจดีก็ยังคงเอาอาหารมาให้มันทุกอยู่วัน 

นางเสาวลักษณ์  กล่าวอีกว่า ตนได้สอบถามคนแถวนั้นดูแล้วว่าสุนัขตัวนี้ไม่มีเจ้าของจึงอาสานำกลับไปเลี้ยงที่บ้านและพาไปพบคุณหมอเพื่อตรวจสุขภาพ และรักษาโรคเรื้อนควบคู่กันไป ตนดูแลสุนัขตัวนี้เหมือนคนในครอบครัว ทายา ป้อนยา อยู่เป็นประจำจนสุนัขตัวนี้ดีขึ้น ตนจำได้ว่าสุนัขตัวนี้อยู่กับตนที่บ้านประมาณ 3-4 วัน ก็หายออกจากบ้านตนตกใจมากนึกว่าโดนวางยา หรือมีคนขโมยไปจึงได้ออกตามหา และภาวนาว่าให้สุนักตัวดังกล่าวหนีกลับมาที่เดิม ซึ่งเป็นที่ ที่ตนเองพบครั้งแรก พลังของการคิดดี ทำดี เป็นจริง สุนัขตัวนี้ได้หนีออกจากบ้านและเดินกลับมาที่เคยอาศัยอยู่เดิมจริงๆตนเองดีใจมากและตั้งชื่อให้สุนัขตัวนี้ว่า เจ้าลีโอ

นางเสาวลักษณ์  กล่าวต่ออีกว่า ตนปล่อยให้เขาอยู่แบบที่เขาอยากอยู่ตนเองคิดอยู่ในใจว่าเขาคงกลับมาเพื่อรอคอยเจ้าของเดิมมารับเขากลับไปก็เป็นได้ จากวันนั้นถึงวันนี้ระยะเวลากว่า 4 ปี หญิงใจดีคนนี้ก็ได้ทำหน้าที่ของตัวเองอย่างสม่ำเสมอ ให้อาหารเช้า-เย็น วันไหนไม่ว่างติดธุระก็จะวานคนในครอบครัวเอาอาหารมาให้ หรือวันไหนคนในครอบครัวมาไม่ได้เจ้าสุนัขลีโอก็อด ต้องเดินหาขอข้าวชาวบ้านละแวกนี้กินเพื่อปะทังชีวิตที่แย่เต็มที

นางเสาวลักษณ์  ยังกล่าวต่ออีกว่า ตนทราบข่าวจากโซเชียล (เฟสบุ๊ค) ว่าจะมีคนมาขอดูเจ้าลีโอสุนัขที่ตนดูแลอยู่เป็นประจำ ว่าตนดีใจถ้าเจ้าของสุนัขตัวจริงจะมารับเจ้าลีโอกลับไปเลี้ยงที่บ้าน ตนไม่ได้หวงห้ามอะไร แต่ถ้าเป็นอย่างนั้นจริงๆตนก็อดใจหายไม่ได้เพราะว่ามันเกิดความผูกพันกับเจ้าลีโอสุนัขตัวนี้ไปแล้ว แต่ตนก็ต้องทำใจเพราะว่าเจ้าลีโอจะได้กลับบ้านไปอยู่กับเจ้าของและบ้านเกิดของตนตามที่มันหวังไว้และรอคอยการกลับมารับของผู้ที่เป็นเจ้าของกว่า 4ปี

ด้าน นายเพ็ง สิทธิสาร อายุ64 ปี อยู่บ้านเลขที่100 หมู่3 ต.เมืองบัว อ.เกษตรวิสัย จ.ร้อยเอ็ด ที่สงสัยว่าสุนัขตัวดังกล่าวจะเป็นสุนัขของตนเองที่กระโดดลงจากรถเมื่อ ต้นปี 2558 ว่า เมื่อวันที่ 8 กันยายน ที่ผ่านมา ตนได้เดินทางมาดูสุนัขตัวดังกล่าวหลังจากทราบข่าวทางเฟซบุ๊ก  และยืนยันว่าสุนัขตัวดังกล่าวเป็นสุนัขของตัวเองที่หายไปเมื่อหลายปีก่อนจริง ซึ่งซื่อของเจ้าลีโอ(ชื่อใหม่) เดิมชื่อของเจ้าลีโอ คือ เจ้าบองบอง หมาแสนรู้ของตน

 นายเพ็ง เล่าต่ออีกว่า เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2558 ตนได้พาเจ้าบอง บอง ขึ้นกระบะหลังเดินทางไปเยี่ยมหลานชายที่จังหวัดขอนแก่น โดยใช้เส้นทางถนนสุนทรเทพรอบบึงพลาญชัย มุ่งหน้าไปเส้นทางจังหวัดกาฬสินธุ์ พอเดินทางไปถึงแยกบ้านบ่อเลี้ยวซ้ายมุ่งหน้าไปจังหวัดขอนแก่นตนเองสังเกตว่าเจ้าบอง บอง ได้หายไป จึงวนรถตามหาแต่ก็ไม่พบ ตนได้ตามหาเจ้า บอง บอง อยู่ประมาณ 1 อาทิตย์เต็มๆแต่ก็ไม่มีวี่แวว จนครอบครัวหมดความหวังที่จะได้เจ้าบอง บอง กลับคืน และตลอดระยะเวลาที่ผ่านมายังคิดถึงเจ้าบอง บอง อยู่ ยิ่งวันนี้ได้มาเห็นตัวเป็นๆ ของเจ้าบอง บองว่ายังมีชีวิตอยู่ ครอบครัวก็ยิ่งดีใจและอดที่จะขอบคุณหญิงสาวใจดีที่คอยดูแลเจ้าบอง บอง มานานกว่า 4 ปี ถึงแม้วันนี้เจ้าบอง บอง ยังคงฉงน งงๆ ไม่ยอมกลับบ้านเมื่อพบกับเจ้าของเก่าก็ตาม

“วันนี้ให้เจ้าบอง บอง อยู่ที่เดิมไปก่อน และวันนี้ (9 กันยายน) เวลา 18.00 น. ตนกับภรรยา ที่เลี้ยงเจ้าบอง บอง มาตั้งแต่เกิดจะเดินทางมารับเจ้าบอง บอง กลับบ้านเกิดแน่นอน” นายเพ็ง กล่าว

ส่วน นายประชวน  ศุภดล ข้าราชการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์อำเภอเมืองร้อยเอ็ด ที่อาศัยอยู่ละแวกที่พบสุนัขตัวดังกล่าวเล่าให้ผู้สื่อข่าวแนวหน้าออนไลน์ฟังว่า ตนเห็นสุนัขตัวที่ตกเป็นข่าวอยู่ในขณะนี้มานานแล้วกว่า 4  ปี เห็นมันเดินวนๆเวียนๆมาแถวหน้าบ้าน (คนละฝากถนน) อยู่เป็นประจำ ตนเคยเอาข้าวให้กินและคิดจะเอาสุนัขตัวดังกล่าวมาเลี้ยงดูเพื่อเฝ้าบ้านด้วยความสงสารอยู่หลายครั้งแต่ก็ไม่สามารถทำได้เพราะสุนัขตัวดังกล่าวไม่ยอมให้ตนเข้าใกล้ พอตนให้ข้าวกินเสร็จก็เดินถอยหลังจากไป สุนัขตัวนี้เป็นสุนัขที่ฉลาดไม่เคยเห็นเดินข้ามถนนใหญ่สักทีถ้าจะข้ามมาฝั่งบ้านของตน ทุกครั้งเมื่อเวลาหิวและคนที่ส่งข้าวเป็นประจำติดธุระไม่สามารถมาให้อาหารได้ เจ้าสุนัขตัวดังกล่าวก็จะเดินลอดใต้สะพานมาเพื่อหาอาหารกินหน้าบ้านตน

อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ : ชะเง้อหาเจ้านายมา2ปีแล้ว! อยู่ไหนมารับ 'น้องตูบ' กลับบ้านด้วย (ชมคลิป)

อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ : ลุ้นเจอเจ้านายแล้ว! สาวติดต่อขอดูตัวเจ้าตูบพรุ่งนี้หลังชะเง้ออยู่ริมทางมา 2 ปี

ลุ้นเจอเจ้านายแล้ว! สาวติดต่อขอดูตัวเจ้าตูบพรุ่งนี้หลังชะเง้ออยู่ริมทางมา 2 ปี

ลุ้นเจอเจ้านายแล้ว! สาวติดต่อขอดูตัวเจ้าตูบพรุ่งนี้หลังชะเง้ออยู่ริมทางมา 2 ปี

วันเสาร์ ที่ 7 กันยายน พ.ศ. 2562, 20.09 น.
 
เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 7 กันยายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณี ผู้ใช้เฟสบุ๊ก "Anuchit Uncharoen" ได้โพสต์ภาพและคลิปสุนัขตัวหนึ่งที่ยืนอยู่ข้างถนน พิกัด สะพานข้ามห้วยรากไถ ถนนสายร้อยเอ็ด-วาปีปทุม เส้นทางระหว่างบ้านขอนแก่น ไปบ้านโนนสะอาด โดยสุนัขตัวนี้อยู่บริเวณนี้มานานกว่า 2 ปีและเชื่อว่าสุนัขคงรอเจ้าของมารับกลับไปอยู่ด้วย แม้จะมีหญิงสาวใจดีคนหนึ่งนำเอาอาหารและยามารักษาสุนัขตัวนี้ที่ก่อนหน้านี้มันป่วยเป็นโรคเรื้อนมีแผลทั่วตัว และเอาไปเลี้ยงที่บ้านมาแล้ว แต่สุนัขตัวนี้ก็ยังกลับมาอยู่ที่เดิมเพื่อรอเจ้านายของมันมารับกลับไปอยู่ด้วย ขณะที่สาวใจดีก็ยังคงเอาอาหารมาให้มันทุกอยู่วัน (อ่านข่าวก่อนหน้านี้ : ชะเง้อหาเจ้านายมา2ปีแล้ว! อยู่ไหนมารับ 'น้องตูบ' กลับบ้านด้วย"

หลังจากที่ข่าวดังกล่าวได้แพร่สะพัดออกไปอย่างกว้างขวางล่าสุดเมื่อเวลา 19.20 น. "Anuchit Uncharoen" ได้แจ้งว่า ขณะนี้ได้มีผู้ทักเข้ามาเพื่อจะขอมาดูสุนัขตัวดังกล่าวแล้ว โดยจะมาดูวันที่ 8 กันยายนนี้ โดยระบุว่า "มันเหมือนหมาของญาติหนูค่ะ มันโดดลงจากรถตอนรถกำลังเดินทางไปขอนแก่นเมื่อหลายปีก่อน เลยอยากทราบว่าเพศอะไร" 

ทุกชีวิตมีค่า! จนท.เขตฯป่าห้วยทับทัน-ห้วยสำราญเข้าช่วยสุนัขติดบ่วงดักสัตว์ (ชมคลิป)

ทุกชีวิตมีค่า! จนท.เขตฯป่าห้วยทับทัน-ห้วยสำราญเข้าช่วยสุนัขติดบ่วงดักสัตว์ (ชมคลิป)

วันจันทร์ ที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2562, 11.37 น.
 
คลิปนี้ถูกเผยแพร่เมื่อวันที่ 7 กันยายน 2562 ที่ผ่านมา โพสต์โดยเพจ "เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยทับทัน-ห้วยสำราญ" ขณะที่เจ้าหน้าที่ชุดลาดตระเวนเชิงคุณภาพ SMART PATROL ได้เข้าช่วยเหลือสุนัขติดบ่วงดักสัตว์ ที่ร้องด้วยความเจ็บปวดอย่างทรมานอยู่กลางป่า จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่พบว่าบริเวณรอบๆ ที่สุนัขติดบ่วงเต็มไปด้วยกองกระดูก กระจัดกระจาย มันน่าสลดใจตรงที่ว่ากว่าสัตว์เหล่านี้จะเสียชีวิตคงทรมานมาก จิตใจคนทำโหดร้ายแค่ไหนคงไม่ต้องพูดถึง คนเรายังรักชีวิตยังไง สัตว์พวกนี้ก็เช่นกัน
 
 
ปชช.แห่เที่ยว'วัดเขาเก้าแสน' จุดชมวิวสุดชิคเห็นชมวิวทะเลแบบ360องศา

ปชช.แห่เที่ยว'วัดเขาเก้าแสน' จุดชมวิวสุดชิคเห็นชมวิวทะเลแบบ360องศา

วันจันทร์ ที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2562, 09.08 น.
 
9 กันยายน 2562 นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยพุทธและชาวไทยมุสลิมแห่เที่ยว "หัวนายแรง" วัดเขาเก้าแสน ซึ่งกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดสงขลาที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก มีบรรยากาศที่เอื้ออำนวยต่อการท่องเที่ยวชมทะเล มีความร่มรื่น มีเส้นทางการเดินลัดเลาะไปตาม เนินเขา หินผา  มีจุดชมวิว และมุมถ่ายภาพที่หลากหลาย

มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยพุทธและชาวไทยมุสลิมได้นำครอบครัวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยววัดเขาเก้าแสน ต.เขารูปช้าง อ.เมือง จ.สงขลา ซึ่งกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดสงขลาที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก โดยมีการพัฒนาเส้นทางการเดินลัดเลาะไปตาม เนินเขา หินผา มีจุดชมวิว และมุมถ่ายภาพที่หลากหลายเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยว ในวันนี้ทะเลสวยนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยพุทธและชาวไทยมุสลิมเดินขึ้นไปที่ ”หัวนายแรง” ที่วางอยู่บนหน้าผาและสามารถมองเห็นทะเล 360 องศา ซึ่งเป็นจุดเช็คพ้อยบนเขาเก้าแสน ที่นักท่องเที่ยวมาแล้วต้องถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึกกับก้อนหินขนาดใหญ่ในตำนาน ”หัวนายแรง”สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ทุกคนมากราบไหว้ สักการะหัวนายแรง ที่เป็นสัญลักษณ์คู่บ้านคู่เมือง

สำหรับจุดชมวิว และมุมถ่ายภาพที่หลากหลาย ที่ยังคงไว้ซึ่งเสน่ห์และคุณค่า ที่ยังเป็นเอกลักษณ์คู่เมืองสงขลาและเป็นจุดสนใจแก่นักท่องเที่ยวที่ได้เข้ามาสัมผัสได้อย่างสะดวกและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น  ในขณะเดียวกันกรุ๊ฟทัวร์มาเลเซียได้บรรจุวัดเขาเก้าแสนเข้าในโปรแกรมการท่องเที่ยวอีกแหล่งท่องเที่ยวหนึ่งในจังหวัดสงขลาแล้วด้วย จนเป็นที่รู้จักแพร่หลายมากยิ่งขึ้นจะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวทุกวันตลอดปี โดยเฉพาะในช่วงฤดูมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่ชายฝั่งจังหวัดสงขลาจะมีคลื่นลมแรงพัดเข้าหาฝั่ง นักท่องเที่ยวจะเดินทางเข้ามาดูคลื่นยักษ์พัดถล่มโขดหินอย่างรุนแรงเป็นที่ตื่นตาของนักท่องเที่ยวทุกปี

 

หน้าแรก / Politics “ธนกร"จวก"ธนาธร"ปลุกระดม สร้างความแตกแยก

“ธนกร"จวก"ธนาธร"ปลุกระดม สร้างความแตกแยก

09 Sep 2019
 

รองโฆษกพลังประชารัฐ"จวก"ธนาธร"สร้างความแตกแยก ปราศรัยปลุกระดมกล่าวหารัฐบาลเอาเงินสร้างรถไฟฟ้ามากมายกว่าช่วยน้ำท่วม วอนเลิกปลุกม็อบแก้รธน.บนท้องถนน ชี้บทเรียนในอดีตน่าจะสอนอะไรบ้าง

ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ

ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ

นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ตนไม่สบายใจอย่างมากที่ได้ยินนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ลงพื้นที่ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมแต่กลับพูดปราศรัยปลุกระดมสร้างความแตกแยกในหมู่ประชาชน กล่าวหารัฐบาลในทำนองเอาเงินไปสร้างรถไฟฟ้าหลายหมื่นล้านบาทแต่ช่วยน้ำท่วมนิดเดียว ซึ่งเป็นวิธีคิดของคนรุ่นใหม่ที่อันตรายต่อชาติมาก เป็นการกระทำที่ปลุกปั่นประชาชนด้วยข้อมูลที่ไม่ถูกต้อง เพราะการสร้างรถไฟฟ้าเป็นการสร้างความเจริญให้กับประเทศโดยรวม ไม่น่าเชื่อว่านายธนาธรจะมีกระบวนทัศน์แบบนี้เพราะมีแต่จะสร้างความเกลียดชังแบ่งแยกประชาชน ที่ผ่านมาบ้านเมืองบอบช้ำมามากแล้ว อย่าหวนกลับไปสู่แบบเดิมเลย คนไทยต้องการความรักความสามัคคี

นายธนกร กล่าวอีกว่า ส่วนความเคลื่อนไหวในการแก้ไขรัฐธรรมนูญนั้น เป็นสิทธิที่สามารถทำได้ ทั้งนี้ การที่นางสาวพรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ ระบุว่า ประชาชนมีสิทธิเรียกร้องรัฐธรรมนูญบนท้องถนนนั้น แต่บ้านเมืองจะกลับไปสู่วังวนความขัดแย้งเช่นเดิม และจะเป็นการสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนโดยรวม ตนเห็นด้วยกับการรณรงค์เวทีเสวนาต่างๆ รวมทั้งเรื่องที่จะมีการเสนอตั้งกรรมาธิการในสภาฯ จึงไม่สมควรที่จะปลุกมวลชนเคลื่อนไหวตามท้องถนนอีก บ้านเมืองสงบแล้ว อย่าหวนกลับไปสู่ความขัดแย้งแบบเดิมอีกเลย ประเทศเสียหายมามากแล้ว ขอให้คิดอะไรใหม่ๆ ให้สมกับชื่อพรรคอนาคตใหม่ อย่าหวนไปสู่อนาคตเก่าที่จะทำให้บ้านเมืองวุ่นวายเลย บทเรียนในอดีตน่าจะสอนอะไรเราบ้าง การเมืองยุคใหม่ต้องนำปัญหาเข้าสู่การแก้ไขในสภาฯ 


หน้าแรก / เศรษฐกิจมหภาค อุตสาหกรรม สมอ. สั่งพักใบอนุญาตผู้ประกอบการกว่า 3,500 ฉบับ

สมอ. สั่งพักใบอนุญาตผู้ประกอบการกว่า 3,500 ฉบับ

09 Sep 2019

สมอ. สั่งพักใช้ใบอนุญาตผู้ประกอบการนำเข้าสินค้าจำนวนกว่า 3,500 ฉบับ หลังพบไม่แจ้งข้อมูลปริมาณการนำเข้าสินค้าที่ได้รับใบอนุญาต หวั่นกระทบผู้บริโภคไม่ปลอดภัย เกรงลักลอบนำเข้าสินค้าไม่ได้มาตรฐาน รับลูก นมว.อุตสาหกรรมให้ลุยตรวจท้องตลาดอย่างเข้มงวด

นายวันชัย  พนมชัย  เลขาธิการสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (สมอ.) เปิดเผยว่า สมอ. สั่งพักใช้ใบอนุญาตผู้ประกอบการนำเข้าสินค้าที่เป็นมาตรฐานบังคับ ซึ่งเป็นสินค้าที่เสี่ยงต่อความปลอดภัยของผู้บริโภคจำนวน 3,566 ฉบับ เป็นเวลา เดือน นับตั้งแต่วันที่ กันยายน 2562 ถึงวันที่ ธันวาคม 2562 หลังไม่ยอมแจ้งข้อมูลปริมาณการนำเข้าสินค้าที่ได้รับใบอนุญาตย้อนหลัง ตั้งแต่วันที่ มกราคม 2559 ถึงวันที่  31 ธันวาคม 2561

ทั้งนี้ การดำเนินการดังกล่าวเป็นไปตามเงื่อนไขในการออกใบอนุญาตนำผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมที่มีพระราชกฤษฎีกากำหนดให้ต้องเป็นไปตามมาตรฐาน (มาตรฐานบังคับ) เข้ามาเพื่อจำหน่ายในราชอาณาจักร โดยผู้นำเข้าต้องแจ้งปริมาณการนำเข้าผลิตภัณฑ์ที่ได้รับใบอนุญาตทุกครั้ง เพื่อป้องกันมิให้มีการลักลอบนำเข้าสินค้าที่ไม่ได้มาตรฐานเข้ามาจำหน่าย และเพื่อความปลอดภัยของผู้บริโภคในประเทศ นอกจากนี้ ยังทำให้การตรวจสอบควบคุมสินค้าที่นำเข้ามาในราชอาณาจักรเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

อย่างไรก็ดี  ในระหว่างที่ถูกสั่งพักใช้ใบอนุญาต ผู้ประกอบการสามารถแจ้งข้อมูลกลับมาที่ สมอ. เพื่อดำเนินการตรวจสอบได้ หากเป็นไปตามที่แจ้ง สมอ. จะคืนสิทธิ์การใช้ใบอนุญาตให้ผู้ประกอบการดังกล่าว แต่หากไม่แจ้งกลับมาภายในเวลาที่กำหนด สมอ. จะเพิกถอนใบอนุญาตต่อไป ทั้งนี้ สินค้าที่ผู้ประกอบการจะต้องขออนุญาตนำเข้าจาก สมอ. เป็นสินค้าที่เสี่ยงต่อความปลอดภัยของผู้บริโภคหรือสินค้ามาตรฐานบังคับจำนวน 115 ผลิตภัณฑ์ อาทิ ผลิตภัณฑ์เหล็ก วัสดุก่อสร้าง ของเล่น เครื่องใช้ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ ปลั๊กพ่วง ถังก๊าซ ถังดับเพลิง ท่อพีวีซี ท่อไอเสีย สีและวาร์นิช ฟิล์มยืดหุ้มห่ออาหาร และหมวกกันน็อก ฯลฯ ซึ่งกฎหมายกำหนดให้ผู้ประกอบการต้องขออนุญาตนำเข้าผลิตภัณฑ์ดังกล่าว หากฝ่าฝืนจะมีโทษจำคุกไม่เกิน ปี หรือปรับไม่เกิน ล้านบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

การดำเนินการดังกล่าวของ สมอ. เป็นไปตามนโยบายของนายสุริยะ  จึงรุ่งเรืองกิจ  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมที่ให้ความสำคัญกับภารกิจของ สมอ. โดยเฉพาะการคุ้มครองผู้บริโภค ที่จะต้องได้รับการดูแลความปลอดภัยของสินค้า ดังนั้น จึงให้เข้มงวดเป็นพิเศษ ซึ่งหากสินค้ามีมาตรฐานก็จะส่งผลดีต่อผู้บริโภค ที่จะได้ใช้สินค้าที่มีมาตรฐานด้วยความปลอดภัย

 

โตเกียวอ่วม ไต้ฝุ่นฟ้าใส แผลงฤทธิ์ ไฟดับเกือบล้านหลัง จนท.ลั่นไม่เคยเจอ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์9 ก.ย. 2562 12:35 น.
SHARE
 

ไต้ฝุ่นฟ้าใส ถล่มกรุงโตเกียว ทั้งลมทั้งฝนแรงมาก การไฟฟ้าต้องตัดการจ่ายกระแสไฟอาคารบ้านเรือนเกือบล้านหลัง จนท.ลั่นไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ ขณะที่ระบบขนส่งมวลชนหยุดชะงักทั้งหมด

เมื่อ 9 ก.ย.62 สำนักข่าวต่างประเทศ บีบีซี และสื่อในญี่ปุ่น รายงานประชาชนในกรุงโตเกียว เมืองหลวงญี่ปุ่น ได้รับผลกระทบอย่างหนัก จากพายุไต้ฝุ่น ‘ฟ้าใส’ (Faxai) ที่เคลื่อนตัวขึ้นฝั่งทางตะวันออก ใกล้กรุงโตเกียว ด้วยความเร็วลมสูงถึง 216 กม./ชม. เมื่อเช้าวันจันทร์ที่ 9 ก.ย.62 จนนับเป็นพายุที่รุนแรงที่สุดลูกหนึ่งที่ถล่มกรุงโตเกียวในรอบ 10 ปีเลยทีเดียว

อิทธิพลของพายุไต้ฝุ่น ฟ้าใส ส่งผลให้เกิดลมพายุกระโชกรุนแรงจัดและฝนตกหนัก จนทางการญี่ปุ่นต้องมีการเตือนประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัย ในเขตจังหวัดคานากาวะ ชิซูโอกะ และกรุงโตเกียวกว่า 390,000 คนอพยพ และการไฟฟ้ากรุงโตเกียว ยังต้องตัดการจ่ายกระแสไฟในหลายพื้นที่ของกรุงโตเกียว ทำให้อาคารบ้านเรือนราว 910,000 หลัง ไม่มีไฟใช้ โดยเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าคนหนึ่งกล่าวกับสถานีโทรทัศน์ NHK ว่า ตนไม่เคยเห็นสถานการณ์เช่นนี้มาก่อนเลย

นั่งร้านก่อสร้าง ที่สนามบินในกรุงโตเกียว ถล่มครืน จากอิทธิพลพายุไต้ฝุ่นฟ้าใส
 

นอกจากนั้น อิทธิพลของพายุไต้ฝุ่น ฟ้าใส ยังทำให้การเดินทางในระบบขนส่งสาธารณะ ในกรุงโตเกียว และหลายเมืองทางตะวันออก ไม่ว่าจะเป็นรถไฟใต้ดิน รถไฟระหว่างเมือง และรถไฟหัวกระสุน ต้องหยุดให้บริการชั่วคราว และสายการบินต่างๆ ได้ยกเลิกเที่ยวบินแล้วกว่า 100 เที่ยว ขณะที่เว็บไซต์ เดอะ การ์เดียน ได้เผยแพร่คลิปแสดงให้เห็นความรุนแรงของพายุฟ้าใส ที่ทำให้คลื่นสูงมากซัดชายฝั่ง และทั้งลมและฝนตกรุนแรงมาก อาคารได้รับความเสียหาย

ข่าวเกี่ยวข้อง

ญี่ปุ่นสุดระทึก ไต้ฝุ่น ‘ฟ้าใส’ จ่อถล่มโตเกียวแบบเต็มๆ เตือนลม-ฝนหนักมาก

โรงแรมฮาลาลเต็มร้อยแห่งแรกในไทย

ไทยรัฐฉบับพิมพ์26 มี.ค. 2559 05:01 น.
SHARE
 
หยิบมาเล่าสู่กันฟังเพราะเห็นว่าแปลกและมีเอกลักษณ์ดี สำหรับโรงแรมฮาลาลเต็มรูปแบบ 100% แห่งแรกในประเทศไทย มีชื่อว่า “โรงแรมอัล มีรอซ” (Al Meroz) ตั้งโดดเด่นอยู่บนถนนรามคำแหงซอย 5 ใกล้แอร์พอร์ตลิงก์ ถือเป็นการสร้างมิติใหม่ให้วงการโฮเต็ลเมืองไทย เพราะเขากล้าลงทุนจริงๆ

แค่รูปแบบการตกแต่งภายในก็น่ามองแล้ว เป็นอาคารสูง 16 ชั้น ตกแต่งอย่างสวยงามแบบอิสลามิกแท้ๆ ด้วยดีไซน์ร่วมสมัยในโทนสีทองและน้ำตาล ภายในประกอบด้วยห้องพัก 242 ห้อง แบ่งเป็นห้องซูพีเรียร์, ห้องเดอลักซ์ และห้องสวีต นอกจากนี้ยังมีห้องอาหาร 3 ห้องสำหรับต้อนรับชาวมุสลิม ได้แก่ ห้องอาหารดิวาน (Diwan) เสิร์ฟอาหารไทยและนานาชาติ, ห้องบารากัต (Barakat) เสิร์ฟอาหารเมดิเตอร์เรเนียน และห้องปาปิรัส (Papyrus) ให้บริการอาหารเช้า ไม่เพียงแต่จะรองรับแขกเหรื่อที่มาพักผ่อนหย่อนใจ แต่โรงแรมนี้ยังมีห้องประชุมจัดเลี้ยงขนาดใหญ่ที่สามารถรองรับผู้เข้าประชุมได้ถึง 500-1,200 คน พร้อมห้องละหมาดแยกชายและหญิง ฟิตเนส และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน สำรองห้องพักล่วงหน้า โทร. 0-2136-8700 หรือคลิกเข้าไปดูรายละเอียดที่ www.almerozhotel.com

รับรองว่าคุณจะทึ่ง เพราะฮาลาลโฮเต็ล 100% ไม่ได้มีความหมายเพียงแค่เรื่องอาหารการกิน แต่รวมถึงความปลอดภัย ความสะอาด ความน่าเชื่อถือ เชื่อใจ ความซื่อสัตย์ในการให้บริการ ด้วยคุณภาพชั้นเลิศ พร้อมต้อนรับผู้มาใช้บริการทุกกลุ่ม.

.................................................

9 กันยายน 2562แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน